Quyền Bộ Trưởng Nguyễn Thanh Long: BV RHMTW TP.HCM – khẳng định vai trò của Bệnh viện Hạng I trực thuộc Bộ Y tế

31/10/2020 | 20:36 PM

 | 

Sáng ngày 31/10/2020, GS. TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã tham dự Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và phát triển của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương (BV RHMTW) TP. Hồ Chí Minh, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã đánh giá cao nỗ lực phấn đấu của tập thể bệnh viện, đồng thời đặt ra những kỳ vọng, nhiệm vụ cho bệnh viện trong thời gian tới.

Đến tham dự buổi lễ kỷ niệm còn có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến , Trưởng ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe Cán bộ Trung Ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế; Đại diện lãnh đạo các vụ, cục Bộ Y tế; Lãnh đạo các ban ngành địa phương; Lãnh đạo các bệnh viện; lãnh đạo các khoa Răng Hàm Mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước cùng đại diện tập thể cán bộ nhân viên bệnh viện.

Trong buổi lễ GS. TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã đánh giá cao những thành tích trong chăm sóc, điều trị Răng Hàm Mặt từ nha khoa phục hồi, phẫu thuật miệng - hàm mặt, cấy ghép nha khoa, chỉnh hình răng mặt, răng trẻ em, điều trị răng cho người cao tuổi cho đến các lĩnh vực thẩm mỹ vùng hàm mặt; bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới, tiên tiến trên thế giới như điều trị các ca chấn thương hàm mặt phức tạp, thực hiện vi phẫu ghép nối thần kinh, ghép vạt da, cơ, thay khớp thái dương hàm toàn bộ hai bên bằng vật liệu nhân tạo, ứng dụng tái tạo mẫu 3D trong phẫu thuật; Bệnh viện cũng đã rất chủ động trong hoạt động đào tạo, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và chuyển giao kỹ thuật góp phần giúp ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam chuyển mình mạnh mẽ và hòa nhập vào cộng đồng Nha khoa các nước trong khu vực và trên thế giới; Cùng kỳ vọng bệnh viện sẽ phát huy và kế thừa các truyền thống tốt đẹp, các thành công đã đạt được để tiếp tục đổi mới, phát triển cho bệnh viện nói riêng và ngành Răng Hàm Mặt nói chung.

GS. TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo trong lễ kỷ niệm

GS. TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã đặt ra những nhiệm vụ trong thời gian tới cho bệnh viện RHMTW TP.HCM cụ thể như sau:

1. Tiếp tục thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của bệnh viện trong việc xây dựng chiến lược, định hướng phát triển, cơ cấu tổ chức và các kế hoạch hoạt động của bệnh viện về quản lý, điều hành, công tác khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, đào tạo, chỉ đạo tuyến và hợp tác quốc tế.

2. Triển khai xây dựng hệ thống khám chữa bệnh theo hướng công bằng, hiệu quả và phát triển; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính phục vụ công tác khám chữa bệnh; nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nói chung và chăm sóc sức khỏe răng miệng nói riêng.

3. Tăng cường công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, tích cực nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh đồng thời nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử, đạo đức nghề nghiệp cho các y bác sỹ và cán bộ, nhân viên y tế nhằm đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

4. Tích cực, chủ động triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám chữa bệnh đặc biệt là triển khai khám chữa bệnh từ xa để hỗ trợ, hướng dẫn nâng cao năng lực khám chữa bệnh của tuyến dưới, giúp người dân được thụ hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng chất lượng cao của tuyến Trung ương ngay tại cơ sở.

5. Tiếp tục thực hiện tốt các tiêu chí chất lượng; đổi mới phong cách phục vụ, nâng cao y đức; xây dựng cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp” hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

6. Thực hiện việc đổi mới công tác tài chính, đổi mới phương thức chi trả chi phí khám chữa bệnh, thanh toán bảo hiểm y tế và công khai minh bạch trong mua sắm đầu thầu thuốc, trang thiết bị.

7. Trong thời gian vừa qua, đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống, kinh tế - xã hội, nhưng qua đó cũng cho thấy vai trò quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe của người dân đặc biệt tại các cơ sở khám chữa bệnh, do đó tôi đề nghị bệnh viện tiếp tục thực hiện nghiêm của chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia và Bộ Y tế trong việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại bệnh viện, tuân thủ đúng các quy định về bệnh viên an toàn, không để dịch bệnh lây nhiễm trong bệnh viện và ra ngoài cộng đồng.

BV RHMTW TP.HCM - 40 năm không ngừng nổ lực và phát triển

Trong suốt bề dày lịch sử 40 năm thành lập và phát triển, với những nỗ lực phấn đấu không ngừng của các thế hệ lãnh đạo, tập thể cán bộ và nhân viên bệnh qua các thời kỳ, Bệnh viện đã có những bước tiến vững chắc trên con đường hội nhập và phát triển, từng bước khẳng định vai trò của Bệnh viện loại I trực thuộc Bộ Y tế quản lý Ngành Răng Hàm Mặt 32 tỉnh, thành phía Nam Nam từ TP. Đà Nẵng cho đến tỉnh Cà Mau và là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy được các lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, người nước ngoài, Việt Kiều, nhân dân chọn lựa để chăm sóc sức khoẻ răng miệng

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, bệnh viện đã nhìn lại những hình ảnh, cột mốc đáng nhớ; Vinh dự nhận nhiều bằng khen cho nhiều cá nhân và tập thể, đồng thời tri ân những cán bộ lãnh đạo, tổ chức hợp tác quốc tế đã đóng góp to lớn cho sự phát triển của bệnh viện.

GS.TS Nguyễn Thanh Long – Quyền Bộ trường Bộ Y tế tặng cờ thi đua của Bộ Y Tế giai đoạn 20116 - 2020 cho Bệnh Viện RHMTW TP.HCM

Đồng chí Ngô Thị Hoàng Các (áo dài trắng) – Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng TP.HCM Trao tặng cờ truyền thống của Ủy Ban Nhân Dân TP.HCM

Ths.BS CKII Lê Trung Chánh (giữa) Giám đốc bệnh viện RHMTW TP.HCM – Tri ân những cán bộ lãnh đão bệnh viện tiền nhiệm

Phát biểu trong buổi lễ kỷ niệm, Ths.BS CKII Lê Trung Chánh – Giám đốc bệnh viện đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến sự quan tâm, động viên và tạo điều kiện của Bộ Y tế, các ban ngành đoàn thể, cùng sự cống hiến của toàn thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên bệnh viện qua các thời kỳ, đóng góp chung cho trận đường 40 năm hình thành và phát triển của Bệnh viện./.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn 


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

“Bàn tay vàng” trong mổ nội soi khớp gối

Thứ Bẩy, ngày 27/02/2021 08:51

Tập đoàn VINGROUP tài trợ nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine COVIVAC

Thứ Bẩy, ngày 27/02/2021 04:51

Bộ Y tế ký thỏa thuận hợp tác tài trợ đào tạo bác sĩ chuyên khoa I, II thuộc lý Dự án thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn

Thứ Sáu, ngày 26/02/2021 08:42

Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 vaccine COVID-19 của Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 26/02/2021 08:21

Nghị quyết của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19

Thứ Sáu, ngày 26/02/2021 08:18

Cháu bé trong gia đình có 3 người bị ung thư máu bước đầu ghép tế bào gốc thành công

Thứ Ba, ngày 10/03/2020 01:57

Lâm Đồng: Đẩy mạnh công tác truyền thông về thực hiện Nghị quyết số 21

Thứ Ba, ngày 10/03/2020 01:53

Việt Nam lần đầu lắp xương kim loại cho bệnh nhân ung thư xương

Chủ Nhật, ngày 08/03/2020 01:51

Chúng ta có kịch bản sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống

Chủ Nhật, ngày 08/03/2020 01:48

Niềm tin thắng dịch COVID-19

Chủ Nhật, ngày 08/03/2020 01:46

Thăm dò ý kiến