Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Đồng Nai

23/11/2020 | 08:25 AM

 | 

Chiều 23/11, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Đồng Nai

Đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Công ty Nestle, Công ty Taekwang Vina (Khu Công nghiệp Biên Hòa 2, thành phố Biên Hòa) và Bệnh viện Đại học Y dược ShingMark (phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa).

Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Công ty Nestle, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

Tại buổi kiểm tra, các doanh nghiệp, bệnh viện đã báo cáo về công tác phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời, nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đại diện Công ty Taekwang Vina chia sẻ, trước đây do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều chuyên gia của nước ngoài không được nhập cảnh vào Việt Nam gây ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình sản xuất của doanh nghiệp. Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đã có chủ trương cho phép chuyên gia nước ngoài nhập cảnh để tiếp tục hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng số chuyến bay vẫn còn ít. Do đó, Công ty mong Chính phủ Việt Nam thời gian tới, tăng thêm nhiều chuyến bay để các chuyên gia vào Việt Nam.

Ông Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, từ đầu năm đến nay, tại tỉnh Đồng Nai ghi nhận 4 ca mắc COVID-19, tất cả đều đã được điều trị khỏi; toàn tỉnh có gần 3.400 người cách ly tập trung, hơn 9.400 cách ly tại nhà. Thời gian qua, Sở Y tế Đồng Nai đã chủ trì, phối hợp cùng sở, ngành, địa phương liên quan tổ chức đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động. Qua kiểm tra, đánh giá 74 doanh nghiệp, có 38 doanh nghiệp được xếp loại rất ít nguy cơ lây nhiễm, 34 doanh nghiệp được xếp loại nguy cơ lây nhiễm thấp, 2 doanh nghiệp xếp loại nguy cơ lây nhiễm trung bình.

Theo ông Phan Huy Anh Vũ, tỉnh Đồng Nai còn nhiều khó khăn trong phòng, chống dịch COVID-19 như giá thu phí xét nghiệm chưa đủ chi phí thực chi, gây khó khăn cho các đơn vị thực hiện xét nghiệm; người cách ly tập trung phải nộp các chi phí cách ly tập trung nhưng một số trường hợp người cách ly thuộc đối tượng bảo hộ công dân của Chính phủ, người nhập cảnh trái phép về không có khả năng đóng phí nên không thu được, phải sử dụng ngân sách của tỉnh nhưng chưa có cơ sở để duyệt miễn phí...

Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm Trưởng đoàn làm việc với lãnh đạo Công ty Taekwang Vina (Khu công nghiệp Biên Hòa 2, thành phố Biên Hòa) về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm Trưởng đoàn làm việc với lãnh đạo Công ty Taekwang Vina (Khu công nghiệp Biên Hòa 2, thành phố Biên Hòa) về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Đồng Nai; đồng thời nhấn mạnh Đồng Nai cần tiếp tục duy trì các đội phản ứng nhanh, không để xảy ra dịch bệnh trong cộng đồng. Những người nhập cảnh từ nước ngoài phải thực hiện nghiêm công tác cách ly phòng dịch. Các cơ quan chức năng cần thường xuyên kiểm tra công tác phòng dịch ở những nơi tập trung đông người, các cơ sở sản xuất, trường học, bệnh viện; tích cực tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân, tuyệt đối không để xảy ra dịch bệnh trong bệnh viện, phòng khám.

Để làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đề nghị tỉnh Đồng Nai trong thời gian tới tiếp tục kiểm soát tốt các nhà nghỉ, cơ sở lưu trú du lịch; đặc biệt, phải kiểm soát tốt tất cả cơ sở sản xuất trong và ngoài các khu công nghiệp. Cùng với đó, ngành Y tế phối hợp tốt với ngành Giáo dục, tất cả các trường học phải tự kiểm tra, đánh giá và cập nhật vào bản đồ an toàn. Phó Thủ tướng đánh giá đây là vấn đề đặc biệt quan trọng, bởi khi giữ được an toàn thì trẻ mới đến trường học được. Khi học sinh, giáo viên làm tốt sẽ lan tỏa về gia đình, người dân sẽ có ý thức cảnh giác chống dịch hơn.

Đối với các kiến nghị của Sở Y tế Đồng Nai và các doanh nghiệp, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết đã lắng nghe, ghi nhận và tới đây sẽ xem xét giải quyết. Tuy nhiên, trước mắt địa phương cần chủ động xử lý, Chính phủ sẽ có văn bản chính thức giải quyết các vướng mắc./.

Nguồn: baotintuc.vn


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Nhất định chúng ta sẽ chiến thắng!

Chủ Nhật, ngày 28/02/2021 06:18

“Bàn tay vàng” trong mổ nội soi khớp gối

Thứ Bẩy, ngày 27/02/2021 08:51

Tập đoàn VINGROUP tài trợ nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine COVIVAC

Thứ Bẩy, ngày 27/02/2021 04:51

Bộ Y tế ký thỏa thuận hợp tác tài trợ đào tạo bác sĩ chuyên khoa I, II thuộc lý Dự án thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn

Thứ Sáu, ngày 26/02/2021 08:42

Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 vaccine COVID-19 của Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 26/02/2021 08:21

Nghị quyết của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19

Thứ Sáu, ngày 26/02/2021 08:18

Cháu bé trong gia đình có 3 người bị ung thư máu bước đầu ghép tế bào gốc thành công

Thứ Ba, ngày 10/03/2020 01:57

Lâm Đồng: Đẩy mạnh công tác truyền thông về thực hiện Nghị quyết số 21

Thứ Ba, ngày 10/03/2020 01:53

Việt Nam lần đầu lắp xương kim loại cho bệnh nhân ung thư xương

Chủ Nhật, ngày 08/03/2020 01:51

Thăm dò ý kiến