Lễ công bố thành lập Trường Cao đẳng y tế và hiết bị trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

30/03/2022 | 17:22 PM

 | 

 

Sáng ngày 30/3/2022 tại Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức lễ công bố thành lập Trường Cao đẳng Y tế và thiết bị Việt Đức. Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự có ông Trần Quốc Huy, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội); đại diện một số Vụ, Cục, Văn phòng thuộc Bộ Y tế và một số đơn vị liên quan.

Ông Trần Quốc Huy - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) trao Quyết định cho lãnh đạo bệnh viện và ban giám hiệu nhà trường. Ảnh: BVCC

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Trường Cao đẳng y tế và thiết bị Việt Đức trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được hình thành trên cơ sở tiếp nhận và tổ chức lại Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị y tế trực thuộc Bộ Y tế trước kia.

 Trường Cao đẳng y tế và thiết bị Việt Đức theo mô hình trường thuộc bệnh viện sẽ phát huy thế mạnh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ thầy thuốc có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và trong tổ chức đào tạo nguồn nhân lực y tế. Mô hình này được phát huy sẽ đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có kiến thức chuyên môn vững vàng và đạo đức nghề nghiệp tốt thích ứng nhanh với sự phát triển của xã hội.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại buổi lễ- Ảnh TTXVN

Bộ Y tế giao Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức xây dựng Trường Cao đẳng y tế và thiết bị Việt Đức trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu khoa học trong lĩnh vực y tế tiêu biểu trong đào tạo nhân lực của ngành Y tế, có uy tín trong nước và ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS.Trần Bình Giang - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Nhận nhiệm vụ của Bộ Y tế và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức lại trường Cao đẳng Thiết bị Y tế thành Trường Cao đẳng Y tế thiết bị Việt Đức sẽ giúp hai đơn vị nhà trường và bệnh viện cùng phát triển. Trước đó, Trường có lịch sử phát triển 50 năm đã có kinh nghiệm trong đào tạo kỹ thuật viên thiết bị y tế.

Trường là một đơn vị sự nghiệp công lập, có con dấu và được mở tài khoản tại Kho bạc nhà nước và ngân hàng theo quy định của pháp luật.

Trong năm tới, trường tăng quy mô tuyển sinh, mở thêm các mã ngành đào tạo, đồng thời đổi mới chương trình, phương pháp đào tạo, gắn đào tạo lý thuyết với thực hành đặc biệt là kỹ năng tay nghề, nhằm đáp ứng nhu cầu về số lượng và nâng cao chất lượng đào tạo trình độ cao đẳng của các cơ sở y tế hiện nay.

Trường có 7 bộ môn: Khoa học cơ bản, Điều dưỡng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật xét nghiệm y tế; Phục hồi chức năng, Kỹ thuật thiết bị hình ảnh và xét nghiệm y tế; Kỹ thuật thiết bị điều trị và chẩn đoán chức năng.

Mỗi năm, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận từ 3.000 đến 4.000 sinh viên các trường đại học y dược tới thực tập và nghiên cứu./.


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Hơn 11.000 trẻ chào đời trong 5 ngày nghỉ Tết Bính Ngọ 2026

Thứ Năm, ngày 19/02/2026 15:38

Tết Bính Ngọ, một số dịch bệnh tăng nhẹ ca mắc ngày mùng 3 Tết

Thứ Năm, ngày 19/02/2026 15:20

Bộ Y tế: Yêu cầu khẩn trương làm rõ vụ nghi ngộ độc thực phẩm do ăn cá nóc tại Quảng Ninh

Thứ Năm, ngày 19/02/2026 15:14

Bộ Y tế siết chặt các biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2026

Thứ Năm, ngày 19/02/2026 07:35

Đừng để mất vui vì chủ quan với bệnh truyền nhiễm dịp Tết

Thứ Năm, ngày 19/02/2026 07:30

Hành trình nâng tầm Y tế Thủ đô: Hiện đại, chuyên nghiệp và nhân văn

Thứ Năm, ngày 19/02/2026 07:29

Ngành Y tế Đồng Nai vững vàng chăm lo sức khỏe nhân dân

Thứ Năm, ngày 19/02/2026 07:23

Bộ Y tế cảnh báo độc tố có trong trong đồ ủ chua, đóng hộp

Thứ Năm, ngày 19/02/2026 07:21

Phát triển y tế toàn diện, bảo đảm mọi người dân được chăm sóc sức khỏe

Thứ Năm, ngày 19/02/2026 07:11

Hồ sơ, thủ tục cấp lại giấy phép hành nghề y

Thứ Năm, ngày 19/02/2026 07:04

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh - Bứt phá kỹ thuật đẩy mạnh chuyển đổi số

Thứ Tư, ngày 18/02/2026 16:55

Trong 24 giờ qua có hơn 39.200 bệnh nhân khám, cấp cứu

Thứ Tư, ngày 18/02/2026 16:03

Những 'ngọn nến nhỏ' thầm lặng vì sức khỏe người bệnh

Thứ Tư, ngày 18/02/2026 16:20

Y học Việt Nam: Những bước tiến vươn tầm thế giới

Thứ Tư, ngày 18/02/2026 16:18

Sự sống được viết tiếp từ một lá phổi

Thứ Tư, ngày 18/02/2026 16:11

Làm việc tại khoa dinh dưỡng có được cấp giấy xác nhận thực hành?

Thứ Tư, ngày 18/02/2026 15:48

Trí tuệ nhân tạo và tương lai hệ thống Y tế Việt Nam

Thứ Ba, ngày 17/02/2026 16:51

Thăm dò ý kiến