Bộ Y tế tiếp nhận 500.000 vắc xin sởi do Tập đoàn FPT tài trợ

23/04/2025 | 08:20 AM

 | 

Sáng ngày 22/4/2025, tại Bộ Y tế, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì lễ tiếp nhận 500.000 liều vắc xin sởi do hệ thống nhà thuốc và Trung tâm tiêm chủng FPT Long Châu tài trợ.

 

Tham dự lễ tiếp nhận có đại diện một số Vụ, Cục, Viện, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế.

Về phía FPT Long Châu có ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT; bà Nguyễn Bạch Điệp, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu, cùng các đơn vị liên quan.

Bộ Y tế tiếp nhận 500.000 liều vaccine sởi do FPT Long Châu tài trợ- Ảnh 1.

PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng các đại biểu tiếp nhận 500.000 liều vắc xin sởi do Tập đoàn FPT tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, việc FPT Long Châu tài trợ 500.000 liều vắc xin sởi cho ngành Y tế là sự hỗ trợ kịp thời, quý báu và rất quan trọng trong công tác phòng, chống bệnh sởi cho trẻ em cũng như cho những người có nguy cơ cao. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, khi đang là tuần cuối của tháng 4 và đầu tháng 5 với những ngày nghỉ lễ dài, kỳ nghỉ dài ngày cộng với thời tiết mùa hè làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, không chỉ bệnh sởi mà còn các dịch bệnh khác. Việc tiêm tăng cường cho các đối tượng có nguy cơ cao góp phần kiểm soát dịch sởi và tránh tình trạng dịch chồng dịch.

Với số liều vắc xin được tiếp nhận, Bộ Y tế sẽ phân bổ cho các địa phương trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, Bộ cũng sẽ chỉ đạo và ban hành hướng dẫn để các địa phương triển khai quyết liệt việc tiêm phòng vào tuần cuối của tháng 4 và đầu tháng 5, tiến tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh sởi.

Hiện nay, trên thế giới đang ghi nhận sự gia tăng số ca mắc cũng như ca tử vong do bệnh sởi. Tại Việt Nam, Bộ Y tế, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ và sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, đã kịp thời triển khai chiến dịch tiêm vắc xin tạo miễn dịch từ cuối năm 2024 và đầu năm 2025.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương nhấn mạnh: Chiến dịch tiêm chủng đợt 3 này sẽ dành cho các đối tượng từ 11–15 tuổi. Nhóm này không nằm trong đối tượng tiêm chủng thường xuyên. Tuy nhiên, sau quá trình theo dõi tình hình dịch bệnh, nhận thấy nhóm tuổi từ 11–15 có tỷ lệ mắc cao và đang có khoảng trống miễn dịch. Lý do là việc rà soát của các tỉnh chưa sát; đồng thời, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhóm tuổi này chưa được tiêm chủng đầy đủ. Do đó, chiến dịch này hết sức quan trọng nhằm tiêm phòng cho các em chưa được tiêm vắc xin sởi.

Bộ Y tế tiếp nhận 500.000 liều vaccine sởi do FPT Long Châu tài trợ- Ảnh 2.

PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ.

Trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ phối hợp với các địa phương, các cơ quan, đơn vị để tăng cường triển khai quyết liệt việc tiêm chủng thường xuyên cũng như rà soát các đối tượng nhằm kiểm soát hoàn toàn bệnh sởi.

Được biết, FPT Long Châu có chủ trương tiêm miễn phí vắc xin sởi cho trẻ em, Thứ trưởng Bộ Y tế ghi nhận và đánh giá cao, cho rằng đây là việc làm hết sức ý nghĩa. Tuy nhiên, cần lưu ý việc tiêm chủng phải đảm bảo an toàn, hiệu quả và không để xảy ra sai sót trong quá trình tiêm. Đặc biệt, trong quá trình thực hiện tiêm chủng, Tập đoàn FPT và FPT Long Châu cần phối hợp chặt chẽ với CDC các tỉnh, thành phố để kết nối thông tin liên quan đến số lượng trẻ em được tiêm chủng. Qua đó, các CDC có thể tổng hợp và gửi về Trung ương, giúp Trung ương có số liệu chính xác và thống nhất trên toàn quốc.

“Số vắc-xin này sẽ được phân bổ ngay đến các địa phương nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, góp phần kiểm soát dịch bệnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ”- Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu.

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị, trong thời gian tới, Tập đoàn FPT tiếp tục đồng hành cùng Bộ Y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 Bộ Y tế tiếp nhận 500.000 liều vaccine sởi do FPT Long Châu tài trợ- Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT phát biểu.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT trân trọng cảm ơn lãnh đạo Bộ Y tế đã tạo điều kiện để FPT được đồng hành cùng ngành Y tế. Ông Nguyễn Văn Khoa cũng cho biết, đây là hành động thể hiện trách nhiệm xã hội của Tập đoàn FPT. Tập đoàn FPT hướng tới 3 “hơn”: Dự phòng tốt hơn, triển khai tốt hơn và để ngành Y tế đỡ vất vả hơn./.


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Công bố thông tin doanh nghiệp Công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm

Thứ Hai, ngày 21/04/2025 02:35

Tăng cường công tác quản lý mỹ phẩm

Thứ Tư, ngày 23/04/2025 07:04

VIETNAM MEDI-PHARM 2025 có kế hoạch tiếp đón hơn 12.000 lượt khách tham quan và giao dịch

Thứ Tư, ngày 23/04/2025 04:16

Người dân đến y tế huyện chỉ cần một chiếc điện thoại

Thứ Tư, ngày 19/03/2025 01:31

Bộ Y tế ban hành quyết định bổ sung thành viên Ban chỉ đạo về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số y tế

Chủ Nhật, ngày 16/03/2025 02:40

Năm 2024 đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, tạo bứt phá phát triển kinh tế-xã hội

Thứ Sáu, ngày 19/04/2024 02:58

Ứng dụng công nghệ, hướng tới y tế thông minh

Thứ Ba, ngày 15/04/2025 04:07

Chuyển đổi số - nền tảng y tế thông minh

Thứ Bẩy, ngày 11/05/2024 04:02

'Chuyển đổi số giúp giảm thời gian xét nghiệm xuống còn một giờ'

Thứ Sáu, ngày 08/11/2024 03:54

Bệnh viện 'sạch' nhờ chuyển đổi số

Thứ Tư, ngày 04/12/2024 03:50

Chuyển đổi số y tế gia tăng lợi ích cho người dân trong bảo vệ và chăm sóc sức khỏe toàn diện

Thứ Năm, ngày 25/07/2024 03:46

Vĩnh Phúc: Thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Thứ Ba, ngày 15/04/2025 03:40

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế: Hiệu quả triển khai thực tiễn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ

Thứ Tư, ngày 09/04/2025 03:37

Chuyển đổi số y tế- hiện thực hóa bệnh viện thông minh

Thứ Ba, ngày 22/04/2025 03:35

Chuyển đổi số – 'Liều thuốc' tất yếu cho y tế cơ sở

Thứ Sáu, ngày 11/04/2025 03:32

Chuyển đổi số toàn dân, toàn diện, toàn trình để tăng tốc, bứt phá phát triển kinh tế số

Thứ Tư, ngày 23/04/2025 03:24

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế: Thuận tiện cho người bệnh

Thứ Ba, ngày 08/10/2024 03:00

Tiếp tục đầy mạnh các hoạt động chuyển đổi số trong toàn ngành Y tế

Thứ Tư, ngày 24/07/2024 01:00

Thăm dò ý kiến