Bộ Y tế điều động bổ nhiệm Viện trưởng Viện Dinh dưỡng

11/10/2022 | 08:13 AM

 | 

Sáng ngày 10/10/2022 tại Hà Nội, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao quyết định điều động, bổ nhiệm Viện trưởng Viện Dinh dưỡng.

Tham dự lễ công bố có đồng chí Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện một số Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế; Đảng ủy, Ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động Viện Dinh dưỡng.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao quyết định

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và các đại biểu chúc mừng đồng chí Trần Thanh Dương, tân Viện trưởng Viện Dinh dưỡng

Theo đó, tại Quyết định số 2689 /QĐ-BYT ngày 03/10/2022 của Bộ trưởng Bộ Y tế điều động, bổ nhiệm đồng chí Trần Thanh Dương, Viện trưởng Viện Sốt rét – Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương giữ chức vụ Viện trưởng Viện Dinh dưỡng.

Thời gian giữ chức vụ 05 năm, kể từ ngày quyết định có hiệu lực.

Phát biểu và chúc mừng đồng chí Trần Thanh Dương -, tân Viện trưởng Viện Dinh dưỡng, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết: trên cơ sở đề nghị của Ban Chấp hành Đảng Bộ bộ Viện Dinh dưỡng; Căn cứ vào nhu cầu cán bộ lãnh đạo phát triển Viện Dinh dưỡng; Ban cán sự đảng Bộ Y tế đã quyết định điều động, bổ nhiệm đồng chí Trần Thanh Dương giữ chức vụ Viện trưởng Viện Dinh dưỡng.

 “Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Y tế mong muốn trên cương vị mới, đồng chí Trần Thanh Dương, cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo, Đảng ủy và tập thể Viện phát huy truyền thống tốt đẹp của Viện, tập trung thực hiện thành công các mục tiêu của Chiến lược Quốc gia về Dinh dưỡng giai đoạn 2021-2030 tầm nhìn 2045, góp phần đạt được các chỉ tiêu kinh tế xã hội, mục tiêu Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, và Chính phủ về các chỉ tiêu dinh dưỡng” - Quyền Bộ trưởng nói.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu

Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan cũng ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp, tận tụy của nhiều thế hệ lãnh đạo và cán bộ Viện Dinh dưỡng, đồng thời đề nghị, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện tập trung chỉ đạo những nội dung sau đây:

1.Tăng cường các biện pháp cải thiện dinh dưỡng trong cộng đồng. Giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em ở các thể suy dinh dưỡng, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em, đặc biệt tập trung nguồn lực, trí tuệ khoa học, biện pháp can thiệp phù hợp để giảm nhanh chóng tỷ lệ suy dưỡng thấp còi ở trẻ em vùng nghèo, khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; nhằm thu hẹp khoảng cách vùng miền, đảm bảo không để lại ai ở phía sau;

2.Triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm kiểm soát tình trạng thừa cân, béo phì và các yếu tố nguy cơ của các bệnh không lây nhiễm liên quan đến dinh dưỡng thông qua chế độ ăn hợp lý, lành mạnh;

3.Tăng cường hiệu quả hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện, tư vấn dinh dưỡng tại các cơ sở y tế, dinh dưỡng trong cộng đồng;

4.Hiện nay, còn nhiều đối tượng trong vòng đời chưa được quan tâm đúng mức về dinh dưỡng. Viện cần tiếp tục nghiên cứu, phổ biến, tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện về thực phẩm và dinh dưỡng khẩn cấp; bữa ăn và dinh dưỡng học đường, bữa ăn ca của người lao động theo ngành nghề đặc thù, dinh dưỡng người cao tuổi....;

5.Viện cần tiếp tục hợp tác quốc tế, xây dựng nền khoa học và kỹ thuật về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm; cập nhật các số liệu cơ bản về nhu cầu chuyển hóa dinh dưỡng, cập nhật thành phần hóa học thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia; áp dụng công nghệ số vào ứng dụng dinh dưỡng; nhằm góp phần cải thiện khẩu phần và tình trạng dinh dưỡng, tầm vóc, sức khỏe của người dân Việt Nam;

6.Với nhiệm vụ chỉ đạo tuyến dinh dưỡng trên toàn bộ 63 tỉnh thành, Viện cần phát huy kinh nghiệm và tiếp tục duy trì mạng lưới dinh dưỡng từ Trung ương đến địa phương. Việc đào tạo và nâng cao năng lực, nguồn lực triển khai dinh dưỡng cần phải được tăng cường cả về số lượng và chất lượng đào tạo. Thực hiện tốt việc heo dõi, giám sát dinh dưỡng thường xuyên để cung cấp số liệu, bằng chứng khoa học cho việc xây dựng chính sách dinh dưỡng;

7.Chủ động phối hợp liên ngành với các Bộ liên quan như Bộ Giáo dục Đào tạo, Bộ Lao động Thương bình xã hội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nnông dân… nhằm thực hiện hiệu quả các hoạt động về dinh dưỡng từ trung ương đến địa phương.

Đồng chí Trần Thanh Dương, tân Viện trưởng Viện Dinh dưỡng phát biểu nhận nhiệm vụ

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan và nhận nhiệm vụ, đồng chí Trần Thanh Dương trân trọng cảm ơn Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Y tế đã tin tưởng giao nhiệm vụ và Ban Lãnh đạo cùng toàn thể người lao động Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã phối hợp, giúp đỡ cá nhân đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian công tác tại Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương, đồng thời cũng hứa sẽ dành toàn bộ tâm huyết, nghị lực và trí tuệ với tinh thần trách nhiệm, kế thừa và phát huy truyền thống của Viện Dinh dưỡng để phát triển Viện đầu ngành vững mạnh xứng đáng là Viện nghiên cứu khoa học hạng I, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng, Chính phủ, Bộ Y tế giao cho.

 

Quyền Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương đã có lẵng hoa tưởng nhớ cố GS.TS.Từ Giấy - “ cha đẻ” của nền khoa học dinh dưỡng Việt Nam

Quyền Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương thăm động viên cán bộ và bệnh nhi tại Trung tâm khám, tư vấn dinh dưỡng trẻ em.

Nhân dịp này, Quyền Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã có lẵng hoa tưởng nhớ cố GS.TS.Từ Giấy - “ cha đẻ” của nền khoa học dinh dưỡng Việt Nam và thăm động viên cán bộ và bệnh nhi tại Trung tâm khám, tư vấn dinh dưỡng trẻ em./.


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Bộ Y tế bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Pháp Y tâm thần khu vực Tây Nam Bộ

Thứ Hai, ngày 20/05/2024 09:12

Lần đầu tiên ghép tim cho bệnh nhân đã cấy dụng cụ hỗ trợ thất trái

Thứ Hai, ngày 20/05/2024 07:22

Hiến mô, tạng là hành động thiết thực để cứu sống những người bệnh hiểm nghèo

Thứ Hai, ngày 20/05/2024 07:20

Hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế về đấu thầu thuốc trong cơ sở y tế công lập

Thứ Hai, ngày 20/05/2024 07:16

Phó Thủ tướng: Cơ bản bảo đảm thuốc, vật tư y tế và vaccine tiêm chủng mở rộng

Thứ Hai, ngày 20/05/2024 07:12

Tăng cường kiểm soát và truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm

Thứ Hai, ngày 20/05/2024 07:05

Video Bộ Y tế phát động chương trình "Đăng ký hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi"

Thứ Hai, ngày 20/05/2024 01:20

Thư của Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan kêu gọi cán bộ, nhân viên ngành Y tế tham gia đăng ký hiến mô, tạng cứu người.

Thứ Bẩy, ngày 18/05/2024 09:31

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự phát động Chương trình “Đăng ký hiến tặng mô, tạng – Cho đi là còn mãi”

Chủ Nhật, ngày 19/05/2024 07:50

Lễ ra quân Hành trình "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác" năm 2024

Chủ Nhật, ngày 19/05/2024 07:44

Bộ Y tế trao danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2

Thứ Bẩy, ngày 18/05/2024 07:41

TPHCM: Tăng ca mắc tay chân miệng, giảm ca sốt xuất huyết

Thứ Sáu, ngày 17/05/2024 08:00

Nhiều nội dung đóng góp Dự thảo Luật Bảo hiểm y tế (sửa đổi)

Thứ Sáu, ngày 17/05/2024 07:36

Hầu hết bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm tại Vĩnh Phúc đã xuất viện

Thứ Sáu, ngày 17/05/2024 07:34

Cần sự phối hợp của nhiều bộ, ngành, địa phương trong quản lý an toàn thực phẩm

Thứ Sáu, ngày 17/05/2024 07:31

Thăm dò ý kiến