Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc với tỉnh Nam Định về công tác xúc tiến đầu tư lĩnh vực dược phẩm

07/04/2022 | 20:46 PM

 | 

Nam Định là địa phương có nền tảng phát triển ngành dược với nhiều doanh nghiệp lớn. Nhiều địa phương trong tỉnh đã phát triển các vùng trồng dược liệu đảm bảo chất lượng cung cấp cho các doanh nghiệp dược lớn trên cả nước.

Ngày 7/4/2022, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên làm trưởng đoàn và đại diện các doanh nghiệp đã về khảo sát, xúc tiến đầu tư phát triển công nghiệp dược phẩm tại tỉnh Nam Định.

Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên làm trưởng đoàn và đại diện các doanh nghiệp đã về khảo sát, xúc tiến đầu tư phát triển công nghiệp dược phẩm tại tỉnh Nam Định.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác được giới thiệu khái quát về tiềm năng, lợi thế về nguồn nhân lực, mặt bằng thu hút đầu tư về phát triển ngành công dược của tỉnh; mục tiêu định hướng phát triển ngành Y tế nói chung và ngành công nghiệp dược nói riêng.

Cụ thể định hướng thu hút đầu tư của tỉnh Nam Định hiện nay là các ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp dược. Hiện nay, tỉnh Nam Định đã có mặt bằng sạch là KCN Mỹ Thuận, tổng diện tích 158,5ha và có khả năng mở rộng mặt bằng. KCN Bảo Minh còn diện tích 5ha. Hiện tỉnh đang triển khai thêm 2 KCN.

Nam Định là địa phương có nền tảng phát triển ngành dược với nhiều doanh nghiệp lớn. Nhiều địa phương trong tỉnh đã phát triển các vùng trồng dược liệu đảm bảo chất lượng cung cấp cho các doanh nghiệp dược lớn trên cả nước.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên: KCN Mỹ Thuận với diện tích 158,5ha, có vị trí thuận lợi là điều kiện tốt để thu hút doanh nghiệp đầu tư lĩnh vực dược.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đề xuất cần có quy hoạch phát triển vùng dược liệu, khu công nghiệp dược ở Nam Định; chuẩn bị nguồn nhân lực; hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp về thủ tục hành chính cấp phép đầu tư…

Đại diện Hiệp hội các doanh nghiệp dược mong tỉnh cung cấp đầy đủ thông tin liên quan để Hiệp hội cung cấp tới các doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị khẳng định: Định hướng thu hút đầu tư của tỉnh những năm tới là các ngành công nghiệp công nghệ cao, thân thiện với môi trường.

Nam Định là tỉnh có nguồn nhân lực dồi dào, nhiều lao động có trình độ, một số khu, cụm công nghiệp có vị trí thuận lợi, mặt bằng rộng rãi đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư, nhất là trong lĩnh vực dược phẩm.

UBND tỉnh Nam Định mong muốn Bộ Y tế giới thiệu các doanh nghiệp dược về đầu tư tại Nam Định và cam kết thực hiện cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư.

Tại hội nghị, UBND tỉnh và Đoàn công tác của Bộ Y tế đã thảo luận về cơ chế hợp tác, xúc tiến đầu tư và thống nhất một số nội dung dự thảo Bản ghi nhớ hợp tác xúc tiến đầu tư dự kiến được ký kết trong thời gian tới./.


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

TP.HCM vẫn nằm trong danh sách các tỉnh có tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ thấp nhất

Thứ Sáu, ngày 12/08/2022 09:15

Các quận, huyện tại Hà Nội đồng loạt tăng tốc tiêm vaccine phòng COVID-19

Thứ Sáu, ngày 12/08/2022 09:12

Bộ Y tế bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia về Ghép bộ phận cơ thể người

Thứ Ba, ngày 09/08/2022 02:56

Thứ trưởng Bộ Y tế: cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn ý nghĩa và đúng với tinh thần "khỏe đẹp"

Thứ Năm, ngày 11/08/2022 04:36

Bản tin phòng chống dịch ngày 11/8 của Bộ Y tế

Thứ Năm, ngày 11/08/2022 06:56

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn tiếp tổ chức Sáng kiến Tiếp cận y tế Clinton

Thứ Năm, ngày 11/08/2022 05:08

Thăm dò ý kiến