Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu kiểm tra thực hiện đeo khẩu trang tại thành phố Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà

05/05/2021 | 20:42 PM

 | 

 

Sáng ngày 05/5/2021, đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và bác sĩ Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế đã kiểm tra việc thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại một số trường học, chợ dân sinh, bến xe, các điểm tập trung đông người trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà.

Trong buổi sáng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn đã kiểm tra công tác thực hiện các quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong đó chú trọng việc thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế tại Trường THPT Phan Đình Phùng, Trường Tiểu học Bắc Hà,Trường THCS và Mầm non Tư thục Nguyễn Du, Bến xe khách Hà Tĩnh, Chợ Cầu Đông phường Thạch Linh, chợ đầu mới Bình Hương xã Thạch Trung thành phố Hà Tĩnh và một số chợ phiên trên địa bàn huyện Thạch Hà.

 

Qua kiểm tra cho thấy: công tác phòng, chống dịch đã được cấp, các ngành và chính quyền các địa phương, đơn vị tích cực tuyên truyền triển khai, nhất là việc đeo khẩu trang nơi công cộng; các cán bộ, giáo viên, học sinh và người dân cơ bản đều được trang bị đầy đủ các kiến thực hiện “5K” trong phòng, chống dịch dịch COVID-19, nhất là việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, nhất là nơi tập trung đông người, điểm công cộng.

Tuy nhiên, qua kiểm tra vẫn còn tình trạng một số bộ phận người dân nhất là ở các chợ dân sinh vẫn còn chủ quan còn lơ là trong phòng, chống dịch, chưa chấp hành nghiêm túc quy định đeo khẩu trang nơi tập trung đông người. Nhiều học sinh, nhất là đối với bậc học sinh tiểu học chưa thực hiện đeo khẫu trang thường xuyên, một phần do chưa nhận thức đầy đủ trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Một số cơ quan, tổ chức đơn vị chưa quyết liệt trong việc tuyên truyền phòng, chống dịch như biển bảng tuyên truyền, bài phát thanh nội bộ thực hiện 5K và đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà..

Tại các nơi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu cũng đã nhắc nhở Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo các trường học, lãnh đạo chính quyền các địa phương, lãnh đạo các đơn vị tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhất là việc thực hiện 5K và bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho học sinh, phụ huynh học sinh và nhân dân về thực hiện các quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế bằng các áp phích, tờ rơi, tranh, pano và tuyên truyền bằng các bài phát thanh, video trên hệ thống truyền thông nội bộ đơn vị; các địa phương với chức năng thẩm quyền được giao thành lập các đoàn tăng kiểm tra, xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm không thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng theo quy định của Chính phủ./.


Thăm dò ý kiến