Ninh Bình: Người dân khi đến viện phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

25/01/2022 | 14:10 PM

 | 

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, BVĐK tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu tất cả người dân khi đến viện phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Theo số liệu báo cáo của Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, ngày 24/1, tỉnh Ninh Bình ghi nhận thêm 135 ca bệnh mới, trong đó có 74 ca mắc tại cộng đồng. Trong ngày, số ca mắc COVID-19 tử vong là 3, cộng dồn đến nay có 12 ca tử vong.

Toàn tỉnh Ninh Bình hiện có 37 ổ dịch với 1.363 ca bệnh được ghi nhận. Trong đó, nhiều ổ dịch tại doanh nghiệp đã ghi nhận hơn chục ngày nay nhưng vẫn tiếp tục lây lan lên hàng trăm ca bệnh.

Thành phố Ninh Bình hiện là địa phương có số ổ dịch đang hoạt động nhiều nhất tỉnh, có 13 ổ dịch với trên 500 ca bệnh; tiếp đến là huyện Gia Viễn với 8 ổ dịch, với gần 300 ca bệnh...

Ninh Bình: Người dân khi đến viện phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ngành y tế tỉnh Ninh Bình đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine mũi 3 liều bổ sung và nhắc lại cho các đối tượng nguy cơ cao, người bệnh mạn tính và công nhân lao động. Ảnh minh họa

Trước số ổ dịch và ca bệnh COVID-19 không ngừng tăng, ngành y tế tỉnh Ninh Bình đã đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine mũi 3 liều bổ sung và nhắc lại cho các đối tượng nguy cơ cao, người bệnh mạn tính và công nhân lao động, nhằm hạn chế lây lan dịch và các ca bệnh nặng.

Đồng thời tiếp tục triển khai Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19". Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị triển khai Kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm rà soát cho các đối tượng nguy cơ trong tình hình mới...

Đáng chú ý, để chủ động phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho người dân đến khám chữa bệnh, kể từ ngày 24/1, BVĐK tỉnh Ninh Bình đề nghị tất cả người dân trước khi đến viện phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 còn hiệu lực (xét nghiệm test nhanh kháng nguyên trong vòng 48 giờ hoặc xét nghiệm PCR trong vòng 72 giờ).

Để tránh tình trạng sử dụng kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của người khác, người dân vào viện, ngoài xuất trình giấy xét nghiệm còn hiệu lực phải kèm theo giấy tờ tùy thân có ảnh.

Trường hợp người đến viện chưa có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2, bệnh viện sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên ngay tại sảnh khoa khám bệnh. Chi phí xét nghiệm do người lấy mẫu xét nghiệm tự chi trả.

Đây là quy định bắt buộc nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và đảm bảo an toàn cho cho chính người dân và đội ngũ nhân viên y tế.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn


Thăm dò ý kiến