Ngày Quốc tế Người khuyết tật 03/12: Thúc đẩy hòa nhập xã hội của người khuyết tật vì sự tiến bộ của cả cộng đồng
04/12/2025 | 15:11 PM
Chiều 03/12/2025, tại Trung tâm Điều dưỡng, Phục hồi chức năng - Trợ giúp trẻ em và Hỗ trợ người khuyết tật, Bộ Y tế phối hợp với UBND phường Xuân Hòa (TP Hồ Chí Minh) tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (03/12).
TS Nguyễn Ngọc Toản, Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Y tế) phát biểu tại buổi lễ Ảnh: Chu Phương
Phát biểu tại chương trình, TS Nguyễn Ngọc Toản, Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Y tế), Phụ trách Trung tâm nhấn mạnh: Ngày Quốc tế Người khuyết tật 03/12 do Liên hợp quốc chọn nhằm thúc đẩy quyền và cơ hội của người khuyết tật trên toàn thế giới.
Năm 2025, chủ đề “Thúc đẩy hòa nhập xã hội của người khuyết tật vì sự tiến bộ của cả cộng đồng” tiếp tục gửi đi thông điệp mạnh mẽ về xây dựng môi trường sống nhân ái, tạo điều kiện để người khuyết tật tham gia đầy đủ vào đời sống xã hội.
Kể từ khi thành lập năm 1978, Trung tâm đã điều trị phục hồi chức năng cho hơn 910.000 lượt trẻ khuyết tật; chăm sóc trên 14.000 lượt trẻ mồ côi; phục hồi suy dinh dưỡng cho hơn 11.000 trẻ; trợ giúp hơn 193.000 lượt trẻ khuyết tật tại cộng đồng và tổ chức tập huấn chuyên môn cho hơn 5.600 lượt cán bộ, người chăm sóc.
Riêng năm 2025, Trung tâm chăm sóc thường xuyên hơn 200 trẻ em khuyết tật. Nhiều trẻ sau điều trị đã phục hồi tốt khả năng sinh hoạt và có thể trở lại học tập hòa nhập, giúp gia đình giảm bớt gánh nặng và góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện các chương trình trợ giúp người khuyết tật.
Đại diện Bộ Y tế thăm các em tại Trung tâm Điều dưỡng Phục hồi chức năng - Trợ giúp trẻ em và Hỗ trợ người khuyết tật. Ảnh: Chu Phương
Cũng tại chương trình, đoàn công tác Bộ Y tế đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho hơn 220 trẻ em đang được chăm sóc và phục hồi chức năng tại đây.
Trẻ khuyết tật được chăm sóc với điều kiện tốt nhất tại trung tâm.
Sự kiện kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật 03/12 tại Trung tâm Điều dưỡng, Phục hồi chức năng - Trợ giúp trẻ em và Hỗ trợ người khuyết tật một lần nữa cho thấy quá trình xây dựng chính sách và thực thi quyền cho người khuyết tật tại Việt Nam đang tiến triển thực chất. Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và dành nguồn lực lớn cho công tác người khuyết tật./.
Tin liên quan
- Thông cáo báo chí Phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
- Khen thưởng đột xuất các kíp bác sĩ, điều dưỡng cứu sống 3 bệnh nhân đặc biệt nguy kịch
- Cơ quan Bộ Y tế trang trí khánh tiết Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
- Đại hội XIV của Đảng: Những điểm nhấn quan trọng khẳng định một nhiệm kỳ đột phá trong công tác lập pháp
- Ba đột phá chiến lược trong dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng
- Đưa Nghị quyết 72-NQ/TW vào thực tiễn chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân Thủ đô
- Quảng Ngãi: Xử phạt hơn 213 triệu đồng cơ sở bánh mì gây ngộ độc nhiều người


