Hội nghị khoa học ngành y tế Hà Tĩnh lần thứ VI

21/06/2024 | 09:04 AM

 | 

 

Sáng ngày 20/6, Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị khoa học ngành y tế Hà Tĩnh lần thứ VI, với chủ đề: “Nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ y tế”.

Các đại biểu tham dự Hội nghị Khoa học Ngành Y tế Hà Tĩnh lần thứ VI.

Tại hội nghị, có 12 đề tài được lựa chọn báo cáo. Đây là các đề tài tiêu biểu, xuất sắc trong hơn 350 đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cấp cơ sở từ năm 2020 đến nay và các đề tại thuộc nhiệm vụ nghiên cứu khoa học công nghệ cấp tỉnh lĩnh vực y tế được các cấp công nhận có tính mới, tính hiệu quả ứng dụng.  Điển hình như các đề tài: Phân tích đặc điểm vi sinh và tình hình đề kháng kháng sinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Đánh giá kết quả chụp - can thiệp động mạch vành qua da tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Nghiên cứu đặc điểm tổn thương di căn xương trên xạ hình xương toàn thân bằng 99mTc-MDP của bệnh nhân ung thư phổi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Xác định sự phân bố quần thế véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết Dengue và một số yếu tố liên quan tại tỉnh Hà Tĩnh; Nghiên cứu đặc điểm dịch tễ học, một số yếu tố liên quan và hiệu quả can thiệp rối loạn phổ tự kỷ trẻ em từ 18 - 60 tháng tại Hà Tĩnh của Bệnh viện Phục hồi chức năng; Tuân thủ điều trị của người bệnh lao ngoại trú tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh năm 2022 và một số yếu tố ảnh hưởng ….

Đại diện nhóm tác giả báo cáo đề tại tại Hội nghị

Hội đồng Khoa học và Công nghệ Sở Y tế cũng đã lựa chọn được 22 đề tài tiêu biểu xuất sắc để in Kỷ yếu khoa học ngành Y tế.

Lãnh đạo Sở Y tế trao 22 giấy chứng nhận cho nhóm tác giả có đề tài báo cáo tại Hội nghị khoa học và đăng Kỷ yếu nghiên cứu khoa học ngành Y tế giai đoạn 2020 – 2024.

Hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá năng lực, chất lượng của cơ sở y tế và trở thành yêu cầu không thể thiếu trong thực hành y khoa; là tiêu chí quan trọng trong Bộ Tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện, xếp hạng đơn vị sự nghiệp y tế và đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị.

Hội nghị khoa học của ngành đã tạo điều kiện để các đơn vị được trao đổi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức mới trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân.  

Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn


Thăm dò ý kiến