Hà Tĩnh: Xử phạt thêm 02 trường hợp không đeo khẩu trang khi tiếp xúc khách hàng

04/05/2021 | 08:32 AM

 | 

 

Sáng nay 03/5/2021, Đoàn kiểm tra Sở Y tế tiếp tục kiểm tra các quy định trong phòng, chống dịch COVID-19 tại Chợ thành phố Hà Tĩnh và một số nhà hàng, ký ốt, cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Tham gia Đoàn kiểm tra có bác sĩ Nguyễn Tuấn – Quyền Giám đốc Sở Y tế và lãnh UBND thành phố Hà Tĩnh.

Tại đây, đoàn đã kiểm tra giám sát việc thực hiện các quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID -19, trong đó chú trọng việc thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Qua giám sát cho thấy, công tác phòng, chống dịch đã được các đơn vị tích cực triển khai, cán bộ, nhân viên đều được trang bị đầy đủ các kiến thực hiện “5K” trong phòng, chống dịch dịch COVID -19, nhất là việc đeo khẩu trang hàng ngày, hạn chế tiếp xúc.

Tuy nhiên, qua giám sát vẫn còn tình một bộ phận người dân còn lơ là với tình hình dịch bệnh, chưa chấp hành nghiêm túc quy định đeo khẩu trang phòng, chống dịch, nhất là đối với các tiểu thương kinh doanh tại Chợ thành phố Hà Tĩnh. Công tác truyên truyền thực hiện 5K trong phòng, chống dịch chưa nghiêm túc; rất nhiều tiểu thương chưa thực hiện việc đeo trang khi tiếp xúc với khách hành, hoặc đeo không đúng quy định.

Sở Y tế đã lập biên bản vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với 02 trường hợp (01 trường hợp kinh doanh điện thoại di động ở Chợ thành phố và 01 trường hợp nhân viên lễ tân ở nhà hàng đường Hàm Nghi – thành phố Hà Tĩnh) không đeo khẩu trang khi thực hiện giao dịch với khách hàng, không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 12 của Nghị định 117/2020/NĐ-CP, ngày 28/9/2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế khi tiếp xúc khách hàng.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Hà Tĩnh và Ban quản lý Chợ thành phố, bác sĩ Nguyễn Tuấn – Quyền Giám đốc Sở Y tế đề nghị thành phố Hà Tĩnh cần khẩn trương chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch, tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức phòng chống dịch, nhất là chú trọng việc đeo khẫu trang đối với các tiểu thương và người dân khi vào chợ; BQL chợ nên thành lập đoàn giám sát thường xuyên nhắc nhở công tác phòng, chống dịch đối với các tiểu thương và khách hàng khi vào chợ; Thành phố Hà Tĩnh thành lập đoàn kiểm tra việc thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhất là chú trọng thực hiện 5K và bắt buộc đeo khẫu trang khi ra khỏi nhà theo chỉ đạo của Chính phủ./.


Thăm dò ý kiến