Chương trình tiếp đón Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

22/12/2023 | 20:30 PM

 | 

 

 

Ngày 20 – 21/12/2023, Đại học Y Dược Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp đón Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đến thăm và làm việc với Trường. Dẫn đoàn có Mr. Osamu Sakurai – Trưởng nhóm, Giám đốc cấp cao về tư vấn khu vực công, Deloitte, Nhật Bản cùng các thành viên Đoàn khảo sát: Ms. Yumi Isobe - Chuyên viên cấp cao về hỗ trợ phát triển, Phòng Tư vấn rủi ro, Deloitte, Nhật Bản, PGS. TS. Tatsuya Maruyama - Phó Giám đốc, Trung tâm Xúc tiến Nghiên cứu Lâm sàng, Bệnh viện Đại học Tokyo, Nhật Bản, Mr. Ichikawa Masata – Khoa thử nghiệm Quốc tế, Trung tâm Y tế và Sức khỏe Toàn cầu Quốc gia (NCGM), Nhật Bản, Ms. Lê Mai Phương – Quản lý khu vực, Khoa thử nghiệm Quốc tế, Trung tâm Y tế và Sức khỏe Toàn cầu Quốc gia (NCGM), Nhật Bản. Về phía Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh có sự tham dự của PGS.TS. Ngô Quốc Đạt – Phó Hiệu trưởng phụ trách, PGS.TS. Đỗ Văn Dũng – Trưởng Ban tài chánh, tài sản Hội đồng trường cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm, các đơn vị thuộc, trực thuộc.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Ngô Quốc Đạt bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp Đoàn khảo sát JICA đến làm việc, thảo luận và chia sẻ các kinh nghiệm về các vấn đề phát triển nghiên cứu lâm sàng. Hướng tới hỗ trợ thành lập và phát triển trung tâm xúc tiến nghiên cứu lâm sàng tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Phó Hiệu trưởng phụ trách đã đề cập đến một số thành quả trong công tác nghiên cứu lâm sàng của Trường, Bệnh viện, được các Tổ chức quốc tế đánh giá cao. Đồng thời khẳng định: “Để đưa nghiên cứu khoa học của Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh tiệm cận được với sự phát triển nghiên cứu khoa học của quốc tế, bên cạnh sự nỗ lực của Nhà trường tôi nghĩ rằng cũng không thể thiếu được sự giúp đỡ hỗ trợ của các thành viên JICA, Deloitee, NCGM và Bệnh viện đại học Tokyo cũng như các đối tác, chuyên gia đến từ các tổ chức liên quan trong khu vực, đặc biệt là Nhật Bản. Vì vậy, tôi hi vọng rằng chương trình làm việc lần này sẽ diễn ra suôn sẻ, gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp để có thể triển khai tích cực trong thời gian tới”.

Đồng thời PGS.TS. Ngô Quốc Đạt cũng đã gửi đến cấc thành viên Đoàn khảo sát JICA những bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn, sự hiếu khách, niềm trân trọng về sự quan tâm, dành thời gian của Tổ chức JICA, Tổ chức Deloiite, BV Đại học Tokyo, dành cho Việt Nam và Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh.

 

Đại diện Nhà trường, PGS.TS.BS. Đỗ Văn Dũng - Trưởng Ban tài chánh, tài sản Hội đồng trường đã trình bày, giới thiệu về Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và các hoạt động liên quan đến nghiên cứu lâm sàng. Ngoài ra, Thầy cũng chia sẻ những tâm tư, những hoài bão về con đường phát triển và hỗ trợ thúc tiến thử nghiệm lâm sàng giữa trường, bệnh viện và các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố, cũng như là tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, PGS.TS. Lê Minh Khôi – Trưởng phòng Khoa học đào tạo, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM có bài báo cáo về các hoạt động nghiên cứu khoa học, nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua.

Đại diện đoàn khảo sát JICA, PGS.TS. Tatsuya Maruyama – Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến nghiên cứu lâm sàng, Bệnh viện Đại học Tokyo, Nhật Bản cũng đã trình bày báo cáo “Chia sẻ kinh nghiệm và hoạt động của Trung tâm xúc tiến thử nghiệm lâm sàng Nhật Bản” cùng phần thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm sôi nổi, ý nghĩa đến từ hai đơn vị cũng như các đại biểu, thầy cô tham dự chương trình.

Mr. Ichikawa Masata – Khoa thử nghiệm Quốc tế, Trung tâm Y tế và Sức khỏe Toàn cầu Quốc gia (NCGM) cũng đã có bài trình bày giới thiệu về Trung tâm và Mạng lưới ARO - mạng lưới tư vấn, hỗ trợ và tranining về lĩnh vực nghiên cứu lâm sàng tại Châu Á.

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều ngày 21/12/2023, Đoàn Khảo sát JICA và Đại học Y Dược TPHCM đã phối hợp tổ chức buổi Workshop nhằm thảo luận và xác định các vấn đề hợp tác, phát triển thử nghiệm lâm sàng, hướng tới thành lập và phát triển Trung tâm hỗ trợ và xúc tiến thử nghiệm lâm sàng tại UMP.

Ảnh lưu niệm

Nguồn: ump.edu.vn/


Thăm dò ý kiến