Cao Bằng: Nhiều nơi cho học sinh nghỉ học do có ca COVID-19 phức tạp

25/11/2021 | 16:32 PM

 | 

Sau khi ghi nhận các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, TP. Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) đã cho học sinh từ bậc THCS trở xuống và các cơ sở giáo dục Mầm non tư thục tạm dừng đến lớp từ hôm nay.

Sáng nay (25/11), thành phố Cao Bằng tiếp tục ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với virus SASR-CoV-2 tại phường Sông Hiến. Đây đều là những người có tiếp xúc gần với một bệnh nhân hiện đang là giáo viên trường Mầm non xã Đức Thông, huyện Thạch An (Cao Bằng), trong đó 2 trường hợp là giáo viên và học sinh một nhà trẻ tư thục tại thành phố Cao Bằng.

Cùng với đó, tỉnh ghi nhận thêm 3 ca nhiễm COVID-19 khác gồm 1 lái xe container chở hàng lên Cửa khẩu Trà Lĩnh (huyện Trùng Khánh) và 2 trường hợp liên quan đến vùng dịch thuộc 2 xã Nam Cao, Lý Bôn huyện Bảo Lâm.

Trước sự diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, trong đó có 2 ca nhiễm COVID-19 có lịch trình di chuyển phức tạp tại phường Tân Giang và xã Chu Trinh, TP. Cao Bằng đã cho học sinh từ bậc THCS trở xuống và các cơ sở giáo dục Mầm non tư thục tạm dừng đến lớp từ hôm nay (25/11).

TP. Cao Bằng: Tạm dừng cho học sinh đến lớp do các trường hợp nhiễm COVID-19 có lịch trình phức tạp - Ảnh 1.

Thành phố Cao Bằng cho học sinh bậc từ THCS trở xuống và các cơ sở giáo dục mầm non tư thục tạm dừng hoạt động từ 25/11. Ảnh: Công Luận

Trước đó, huyện Bảo Lâm đã cho học sinh một số xã có ca nhiễm COVID-19 tạm dừng đến lớp. Ngày 24/11, huyện Thạch An cũng đã cho tất cả các trường học tạm dừng hoạt động sau khi phát hiện các ca nhiễm trong cộng đồng không rõ nguồn lây. Các địa phương yêu cầu các trường lên phương án để tổ chức dạy học trực tuyến nhằm đảm bảo kế hoạch năm học và chất lượng giáo dục theo yêu cầu.

Như vậy, cho đến sáng 25/11, Cao Bằng đã ghi nhận hơn 100 trường hợp mắc COVID-19 và hàng nghìn F1 liên quan. Bà Bế Thị Bạch, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng cho biết, hiện mỗi ngày trung tâm tiếp nhận hơn 1.000 mẫu bệnh phẩm, với quy mô dịch hiện tại, CDC Cao Bằng vẫn cơ bản đáp ứng được yêu cầu xét nghiệm, hỗ trợ phòng chống dịch.

Ngoài ra, đại diện CDC cho biết đã lên kế hoạch lập thêm trung tâm xét nghiệm dự phòng và phương án bố trí nhân lực, đảm bảo đáp ứng các tình huống có thể xảy ra. “Trong thời gian qua khi lượng mẫu phẩm tăng lên, chúng tôi phải bố trí nhân lực làm theo ca, kíp để có thể đáp ứng được yêu cầu xét nghiệm các mẫu từ cơ sở gửi về. Điểm dịch nào, cơ sở nào cần tăng cường nhân lực chúng tôi đều cử đội phản ứng nhanh đến hỗ trợ. Chúng tôi cũng tham mưu Sở Y tế điều động nhân lực tại các huyện chưa có dịch bùng phát hoặc ít ca nhiễm đến hỗ trợ cho các địa phương cần thực hiện xét nghiệm, truy vết, lấy mẫu nhiều”, bà Bạch cho biết.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn


Thăm dò ý kiến