Bệnh viện 74 Trung ương hoàn thành tiêm vaccine COVID-19 đợt 1 an toàn cho 163 cán bộ, nhân viên y tế

11/05/2021 | 15:29 PM

 | 

 

Từ ngày 06-08/5/2021, Bệnh viện 74 Trung ương tiến hành tiêm vaccine COVID-19 đợt 1 cho các cán bộ, nhân viên y tế trong Bệnh viện. Việc tiêm chủng được thực hiện tại Trung tâm Y tế phường Trưng Trắc – Thành phố Phúc Yên – Tỉnh Vĩnh Phúc.

Để đảm bảo công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ, nhân viên y tế và người dân được an toàn, Bệnh viện đã cử 01 đội công tác hỗ trợ tiêm chủng vaccine COVID-19 trên địa bàn thành phố Phúc Yên đợt 1 năm 2021. Đoàn công tác gồm 03 cán bộ thuộc tổ cấp cứu; 01 bác sĩ tham gia sàng lọc; 01 lái xe. Ngoài ra, bệnh viện đã bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị cần thiết để tiếp nhận theo dõi, điều trị các trường hợp gặp biến cố bất lợi sau vaccine phòng COVID-19 và thực hiện hỗ trợ các đơn vị khác khi có yêu cầu.

Trong quá trình tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt I, 163 cán bộ, nhân viên y tế được tiêm đều an toàn. Đa số trường hợp sau tiêm phản ứng thông thường như sưng, đỏ tại chỗ tiêm, đau cơ, đau đầu, mệt mỏi, sốt …; các dấu hiệu này tự khỏi trong 1-3 ngày sau tiêm. 01 cán bộ sau tiêm có phản ứng phản vệ độ 2 đã được tổ cấp cứu của bệnh viện xử trí kịp thời.

Ngoài công tác hỗ trợ xử trí cấp cứu cho các cán bộ, nhân viên y tế, người dân đến tiêm phòng COVID-19, tổ cấp cứu của bệnh viện đã hỗ trợ Trung tâm Y tế phường Trưng Trắc cấp cứu thành công 01 trường hợp người bệnh phù phổi cấp trên nền suy tim – Tăng huyết áp – Đái tháo đường typ 2. Tổ cấp cứu của bệnh viện đã xử trí cấp cứu tại chỗ theo quy định chuyên môn sau đó chuyển đến Bệnh viện 74 Trung ương theo dõi, điều trị tiếp. Sau 01 ngày điều trị người bệnh ổn định và được ra viện.

Đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới và trong nước; tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 là biện pháp chủ động, hiệu quả nhất để phòng, chống dịch COVID-19, giúp tăng tỷ lệ miễn dịch phòng COVID-19 trong cộng đồng và ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Một số hình ảnh trong đợt 1 tiêm phòng COVID-19 cho cán bộ, nhân viên y tế:

 

Các cán bộ, nhân viên y tế khai báo thông tin, được khám sức khỏe sàng lọc, tư vấn trước tiêm

Cán bộ, nhân viên y tế thực hiện tiêm phòng vaccine COVID-19

Cán bộ, nhân viên y tế được theo dõi sau vaccine phòng COVID-19


Thăm dò ý kiến