Bệnh nhân 39 mắc COVID-19 là hướng dẫn viên đoàn khách Anh

12/03/2020 | 10:38 AM

 | 

 

(Chinhphu.vn) - Căn cứ báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế vừa thông báo thêm 1 trường hợp dương tính với COVID-19 tại thành phố Hà Nội. 

Khu vực cách ly sau khi phát hiện ca bệnh tại Dịch Vọng, Cầu Giấy. Ảnh: TTXVN

 

Bệnh nhân là nam, 25 tuổi, cư trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, nghề nghiệp là hướng dẫn viên du lịch.

Ngày 04/3/2020, bệnh nhân dẫn đoàn khách nước ngoài đi du lịch tại tỉnh Ninh Bình, trong đó có tiếp xúc với BN24 (ca dương tính COVID-19 được xác định tại Quảng Ninh).

Ngày 08/3/2020, bệnh nhân nhập viện bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 với triệu chứng sốt nhẹ, không ho, không khó thở và đã được Bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm COVID-19.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã làm xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 11/3/2020. 

Hiện bệnh nhân sức khỏe ổn định, đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. 

Đây là trường hợp bệnh COVID-19 thứ 5 của thành phố Hà Nội và là trường hợp thứ 39 (BN39) của Việt Nam.

Bộ Y tế đã đề nghị UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo tổ chức điều tra người tiếp xúc, xử lý ổ dịch, xử lý khử khuẩn môi trường trong khu vực nơi bệnh nhân cư trú, cách ly triệt để và theo dõi sát tình hình sức khỏe của tất cả những người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh.

Cùng với đó, truyền thông tại khu vực ổ dịch về các biện pháp chủ động phòng bệnh, các khuyến cáo của Ngành Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố Hà Nội.

Đồng thời, tiếp tục tổ chức điều tra, cách ly và theo dõi sức khỏe tất cả các trường hợp người tiếp xúc với trường hợp bệnh, các trường hợp tiếp xúc với những người tiếp xúc gần. Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn./.


Thăm dò ý kiến