"Đội đặc nhiệm" BVĐK Nông Nghiệp đến Bắc Giang điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng

02/06/2021 | 12:31 PM

 | 

Sáng 2/6, tại BVĐK Nông Nghiệp (Hà Nội), Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức lễ xuất quân đưa 9 điều dưỡng, bác sĩ của bệnh viện lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về điều động nhân lực tham gia điều trị người bệnh COVID-19 nặng tại Bắc Giang, 9 điều dưỡng, bác sĩ này sẽ được tăng cường điều trị người bệnh COVID-19 tại Trung tâm hồi sức tích cực – Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Giang.

Đến dự buổi xuất quân sáng 2/6 có sự động viên cả vật lực và trí lực của Bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan và Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan khẳng định, sự chi viện, hỗ trợ về nhân lực phục vụ công tác chống dịch đối với Bắc Giang lúc này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cấp thiết. Với kinh nghiệm chống dịch, đội ngũ thầy thuốc, bác sĩ, nhân viên y tế của BV sẽ chia sẻ, đóng góp những phương pháp, cách thức chống dịch hiệu quả nhất cho tỉnh Bắc Giang

Lãnh đạo Bộ NN-PTNT tặng quà và động viên các điều dưỡng, bác sĩ lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang.

Báo Sức khỏe và Đời sống phối hợp với Tập đoàn AIKYA đã trao tặng khẩu trang cho các bác sĩ tuyến đầu chống dịch của BVĐK Nông nghiệp.

PGS.TS Hà Hữu Tùng - Giám đốc BVĐK Nông Nghiệp chia sẻ: "Đây là “đội đặc nhiệm”, sự chi viện sức người, sức của rất lớn của Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp. Các điều dưỡng, bác sĩ lên đường làm nhiệm vụ đều là những người có chuyên môn giỏi và có kinh nghiệm chống dịch".

Bắc Giang đang là tâm dịch với hơn 2.400 ca mắc COVID-19 tính đến 6h sáng nay. Sự chi viện lần này cũng là hoạt động vô cùng ý nghĩa của các thầy thuốc, khẳng định vai trò, trách nhiệm của một địa phương với công tác phòng dịch của cả nước.

Thay mặt Đoàn xuất quân, BSCKI. Lưu Công Chính – Khoa Cấp cứu của bệnh viện, một trong 9 điều dưỡng, bác sĩ đi chi viện lần này đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, và hứa cố gắng phấn đấu hết mình, triển khai kinh nghiệm phòng, chống dịch tại tỉnh bạn; đồng thời thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cũng trong buổi lễ xuất quân sáng nay, Báo Sức khỏe và Đời sống phối hợp với Tập đoàn AIKYA đã trao tặng 5000 khẩu trang y tế MEBILOOK cho các bác sĩ tuyến đầu chống dịch của BVĐK Nông nghiệp.

9 điều dưỡng, bác sĩ tham gia điều trị người bệnh COVID-19 nặng tại Trung tâm Hồi sức tích cực, BV Tâm thần tỉnh Bắc Giang:

1. BSCKI. Lưu Công Chính

2. ThS.BS Vũ Trung Kiên

3. BSCKII. Đặng Hắc Dương

4. Điều dưỡng Nguyễn Văn Huy

5. Điều dưỡng Đỗ Minh Thắng

6. Điều dưỡng Nguyễn Thị Minh Nguyệt

7. Điều dưỡng Trần Thị Thanh Loan

8. Điều dưỡng Nguyễn Văn Phòng

9. Điều dưỡng Nguyễn Văn Việt

Một số hình ảnh trong lễ xuất quân:

 

Nguồn:https:suckhoedoisong.vn


Thăm dò ý kiến