Đoàn công tác Bộ Y tế khám bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân Quảng Nam

17/06/2024 | 09:04 AM

 | 

Ngày 15/6, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên dẫn đầu đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho rằng: "Công tác khám bệnh và tư vấn sức khỏe của các y bác sĩ nên được thực hiện thường xuyên để giúp bà con hiểu rõ hơn về thể trạng, bệnh lý của bản thân. Từ đó mỗi người biết tự chăm sóc sức khỏe một cách hợp lý, phù hợp với điều kiện của gia đình, địa phương và giúp cán bộ y tế địa phương tiếp tục điều trị đối với từng người bệnh".

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ về chuyên môn cho tuyến y tế cơ sở Quảng Nam nhằm nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe nhân dân của y tế cơ sở, giúp cho bà con nhân dân địa phương có thể tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng ngay tại quê nhà.

Sau khi tặng 50 suất quà cho 50 hộ gia đình chính sách, Đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến Trạm Y tế xã Tam Hải để tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 300 người dân.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác Bộ Y tế tại Tam Hải, Núi Thành, Quảng Nam:

Đoàn công tác Bộ Y tế khám bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân Quảng Nam- Ảnh 3.

Ngày 15/6, Đoàn công tác Bộ Y tế, Ban Quân dân y cấp Bộ và Đoàn cán bộ, thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam về khám, cấp thuốc, tặng quà cho người dân xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Đoàn công tác Bộ Y tế khám bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân Quảng Nam- Ảnh 4.

 

Trong 1 buổi sáng, các cán bộ y tế đã thực hiện thăm khám cho 300 người dân (khoảng 100 trẻ em và 200 người lớn).

Đoàn công tác Bộ Y tế khám bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân Quảng Nam- Ảnh 5.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thăm và chỉ đạo khu vực khám. Mỗi người dân đến khám đều nhận được 1 suất quà là thực phẩm bảo vệ sức khỏe và dầu gội, nước rửa tay.

Đoàn công tác Bộ Y tế khám bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân Quảng Nam- Ảnh 6.

"Thông qua các hoạt động khám chữa bệnh miễn phí, Đoàn công tác của Bộ Y tế được tiếp cận với y tế cơ sở, hiểu hơn về sức khỏe bệnh tật, điều kiện vệ sinh môi trường, văn hóa của bà con các vùng miền", Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nói.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

 

Thăm dò ý kiến