Đã có 730 bệnh nhân ở Bệnh viện Dã chiến số 8 được xuất viện
25/07/2021 | 18:23 PM



Tại các Bệnh viện Dã chiến ở Thành phố Hồ Chí Minh, công tác tiếp nhận, điều trị đã đi vào quy củ, nhờ sự nhập cuộc nhanh của đội ngũ các y bác sĩ từ các bệnh viện tuyến trung ương và bệnh viện thuộc Sở Y tế TP. HCM. Nhiều bệnh nhân COVID-19 từ các bệnh viện này đã được điều trị khỏi và xuất viện.
Các bệnh nhân được xuất viện
Bệnh viện bắt đầu nhận bệnh từ ngày 13/7. Đến ngày 25/7 đã có 730 bệnh nhân được xuất viện (cụ thể: ngày 23/7 xuất viện 107 người; ngày 24/7 xuất viện 311 người; ngày 25/7 xuất viện 312 người). Việc quản lý, thu dung bệnh nhân làm theo đúng các hướng dẫn của Bộ Y tế. Tại đây đã có y bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất; Bệnh viện Bình Dân và các lực lượng hỗ trợ khác. Sau khi các ca khỏi bệnh xuất viện, Bệnh viện Dã chiến số 8 tiếp tục tiếp nhận các ca mắc mới.
Bác sĩ Quế (thứ 2 từ phải qua) nói về công tác điều trị
Với quy mô gần 4.000 giường, bệnh viện được trang bị phương tiện đủ sức điều trị bệnh nhân COVID-19 nhẹ đến trung bình. Bệnh viện rất được quan tâm của lãnh Thành phố, Bộ Y tế. Bệnh viện cũng thiết lập một bộ phận hồi sức tích cực để kịp thời điều trị những bệnh nhân trở nặng trong khi chờ đợi chuyển lên tuyến trên. PGS.TS Đỗ Kim Quế cho biết tại bệnh viện đã tiếp nhận trường hợp lúc vào thì khỏe mạnh nhưng 4 tiếng sau thì suy hô hấp. Nhờ có đơn vị hồi sức tại chỗ mà bệnh nhân này đã được thở ô xy và xử lý kịp thời, không để chuyện đáng tiếc xảy ra.
Tin liên quan
- 'Tạm biệt' xếp hàng khi đăng ký khám chữa bệnh
- Cứu sống bệnh nhân ngừng tuần hoàn ngoại viện do nhồi máu cơ tim cấp
- Tự ý dùng thuốc: Nguy cơ sốc phản vệ, đe dọa tính mạng
- Người phụ nữ suýt tử vong vì mỡ máu cao gấp 37 lần
- Khám chữa bệnh từ xa góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên
- Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cứu sống người đàn ông bị ong vò vẽ đốt hơn 30 vết
- Nâng cao chất lượng y tế cơ sở để thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân