PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết - một trong 10 Công dân Thủ đô ưu tú

07/10/2014 | 00:55 AM

 | 

PGS.TS. Nguyễn Tiến Quyết đã được chọn là một trong 10 Công dân Thủ đô ưu tú, sẽ được vinh danh vào dịp Kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng Thủ đô sắp tới.

1
PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết (người thứ nhất phía bên phải) cùng kíp mổ thực hiện lấy sỏi đường mật gan bằng kỹ thuật nội soi tán sỏi để bảo tồn gan cho người bệnh

PGS.TS, Anh hùng Lao động, Thây thuốc Nhân dân Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là người đi đầu thực hiện thành công ca ghép gan từ người sống, người chết não - một trong những thành tựu y học xuất sắc của y tế Việt Nam. Để trở thành một bác sĩ ngoại khoa giỏi, đầu ngành phẫu thuật gan mật, gần 40 năm gắn bó với nghề ông đã nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, nghiên cứu, tìm tòi, say mê với công việc đầy nhọc nhằn và vinh quang.

Ông vừa hoàn thành  nhiệm vụ quản lý một bệnh viện đầu ngành, vừa đảm trách xuất sắc công việc của một phẫu thuật viên, chẩn đoán nhanh, điều trị kịp thời, không gây bất cứ điều gì phiền hà cho bệnh nhân, hết lòng tận tình cứu chữa bệnh nhân và ông đã mang lại sự sống cho hàng trăm người bệnh. Trong công tác lãnh đạo, ông luôn công khai, minh bạch, dân chủ; sống giản dị, thẳng thắn, cương quyết, trách nhiệm và đặc biệt quan tâm đào tạo nguồn nhân lực kế cận. 10 năm qua, Bệnh viện Việt Đức - nơi ông gắn bó đã đạt nhiều thành tựu: tăng gấp đôi số giường bệnh, hơn 70% số ca phẫu thuật là ca bệnh đặc biệt, kỹ thuật ghép tạng trở thành thường quy... PGS.TS. Nguyễn Tiến Quyết đã được chọn là một trong 10 Công dân Thủ đô ưu tú, sẽ được vinh danh vào dịp Kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng Thủ đô sắp tới.


Thăm dò ý kiến