Bác sỹ trẻ 7 lần hiến máu cứu người bệnh

10/04/2014 | 03:06 AM

 | 

Nhắc tới bác sỹ Phạm Quyết Thắng, cán bộ nhân viên bệnh viện đa khoa huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) đều biết đến anh là một tấm gương sáng về hiến máu cứu người. Từ khi là sinh viên trường Đại học Y Hải Phòng đến nay bác sỹ Thắng đã 7 lần tham gia hiến máu.

Nhắc tới bác sỹ Phạm Quyết Thắng, cán bộ nhân viên bệnh viện đa khoa huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) đều biết đến anh là một tấm gương sáng về hiến máu cứu người. Từ khi là sinh viên trường Đại học Y Hải Phòng đến nay bác sỹ Thắng đã 7 lần tham gia hiến máu.

Sinh năm 1985, dáng người nhỏ nhắn, nụ cười thường trực không chỉ được các đồng nghiệp yêu quý, bác sỹ Thắng còn là ân nhân của nhiều gia đình bệnh nhân. Lần đầu tiên anh xin tự nguyện hiến máu, đó là khi đoàn thanh niên trường Đại học Y Hải Phòng phát động. Và cứ đều đặn khi có chương trình hiến máu tình nguyện anh lại sẵn sàng cho máu của mình với một tâm nguyện sẽ cứu sống được những người bệnh cần phải truyền máu. Lần cho máu gần đây nhất trong kíp phẫu thuật mổ cấp cứu cho bệnh nhân Đặng Thị Thu Hải ở xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ, với tình trạng băng huyết, rau măng non, chảy máu nhiều cần phải có nhiều đơn vị máu mới có thể cứu sống bệnh nhân. Biết bệnh nhân có nhóm máu giống mình, bác sỹ Thắng đã không ngần ngại cùng với 3 cán bộ bệnh viện hiến 4 đơn vị máu để cứu sống bệnh nhân.

bac si tre 7 lan hien mau cuu nguoi.png

Về công tác tại bệnh viện đa khoa huyện Tứ Kỳ năm 2010, bác sỹ Thắng được bố trí vào khoa ngoại, sau đó 3 tháng anh được chuyển sang khoa sản, và hiện nay anh là Phó trưởng khoa sản. Là một trong những bác sỹ trẻ song anh có chuyên môn ngoại khoa khá vững, hiện anh là bác sỹ chính trong kíp phẫu thuật sản khoa. Sau những lần hiến máu và thực tế công tác tại khoa sản thấy được ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, bác sỹ Thắng đã không ngừng vận động, người thân bạn bè cùng tham gia vào các hoạt động tuyên truyền hiến máu.

Trên cơ sở đề xuất của anh năm 2012, lãnh đạo bệnh viện đa khoa huyện Tứ Kỳ đã nhất trí thành lập Đội tình nguyện hiến máu và hiện có 20 thành viên. Phong trào hiến máu cứu người của bệnh viện thực hiện nề nếp, hầu hết cán bộ nhân viên đều nhiệt tình tham gia và sẵn sàng cho máu bệnh nhân bất cứ lúc nào. Đã có 17 bệnh nhân được các bác sỹ, y sỹ, nữ hộ sinh, điều dưỡng bệnh viện tham gia cho máu. Điển hình như bác sỹ Nguyễn Thành Đông ở khoa Chẩn đoán hình ảnh, chị Phạm Thị Phương khoa chống nhiễm khuẩn mỗi người cho máu trực tiếp bệnh nhân 2 lần… Đối với khoa sản bệnh viện có tới 7 nữ hộ sinh, y sỹ cho máu bệnh nhân trong kíp trực.

Không chỉ là một bác sỹ trẻ có năng lực và chuyên môn vững, bác sỹ Thắng được biết đến là một bí thư đoàn thanh niên năng nổ và nhiệt huyết trong công tác phong trào. Năm 2013 anh vinh dự được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế và Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương về điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Anh cũng là cá nhân tiêu biểu được ban lãnh đạo bệnh viện trình lãnh đạo Sở Y tế xét duyệt đặc cách cho thi tuyển lớp bác sỹ chuyên khoa 1 và hiện anh đã tốt nghiệp.

Chia sẻ về dự định và ước muốn của anh trong thời gian tới, bác sỹ Thắng vui vẻ cho biết trước tiên phải thực hiện tốt công việc chuyên môn đem lại sự hài lòng cho người bệnh, không ngừng nâng cao trình độ chữa được càng nhiều bệnh cho bệnh nhân càng tốt và sẵn sàng cho máu khi bệnh nhân cần.

                                                                              


 

 

 


Thăm dò ý kiến