Thông tin đường dây nóng tháng 11.2022

30/11/2022 | 10:03 AM

 | 

 1. Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Hà Tĩnh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 12 phút 45 giây, ngày 15 tháng 11 năm 2022, Chị Bình là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 15 tháng 11 năm 2022, Chị Nguyễn Thị Bình phản ánh tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Hà Tĩnh, chị có nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Hà Tĩnh tại phòng 302 Khoa Tim Mạch và nhập viện ngày 9 tháng 10 năm 2022 ra viện ngày 14 tháng 11 năm 2022. Chị Bình thông tin Bệnh viện không cho quẹt thẻ mà bắt đóng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Chị Bình có thắc mắc bộ phận thu ngân trả lời mạng lỗi trong khi đó tháng nào chị Bình cũng đi khám cũng nhận được câu trả lời mạng lỗi, khi ra viện chị Bình muốn lấy bản sao kê bệnh án nhưng bệnh viện trả lời phải nằm viện tối thiểu 15 ngày và sau 15 ngày mới sao kê được bệnh án. Chị Bình cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Hà Tĩnh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 15 tháng 11 năm 2022, Chị Bình đã phản ánh về vụ việc trên. Hiện tại, bệnh viện đang cùng với các ngân hàng khắc phục lỗi của máy quét thẻ. Các phương thức Thanh toán khác thực hiện bình thường. Đối với việc trích sao hồ sơ bệnh án, bộ phận Thanh toán khoa Tim mạch đã hỗ trợ thực hiện trích sao hồ sơ bệnh án và bàn giao trong ngày cho người nhà bệnh nhân. Sau khi được Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Hà Tĩnh trao đổi, giải thích, Chị Bình đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Hà Tĩnh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Hà Tĩnh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Hà Tĩnh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 2. Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 21 phút 42 giây, ngày 15 tháng 11 năm 2022, Anh Bình là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 15 tháng 11 năm 2022, Anh Bình phản ánh tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình vào ngày 14 tháng 11 năm 2022, Chị Trâm bị thoát vị đĩa đệm và khám theo yêu cầu tại Phòng khám chuyên gia, phòng 21. Nhưng bên bác sĩ hẹn bệnh nahan sáng ngày 15 tháng 11 năm 2022 đến kiểm tra. Buổi sáng lúc 09 giờ 30 ngày 15 tháng 11 năm 2022, bệnh nhân đến đã được khám sàng lọc xong nhưng bác sĩ lại hẹn bệnh nhân đến 16 giờ chiều cùng ngày đến để chụp MRI. Anh Bình cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 15 tháng 11 năm 2022, Anh Bình đã phản ánh về vụ việc trên. Hiện tại, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình luôn trong tình trạng quá tải bệnh nhân vì số lượt bệnh nhân đến khám mỗi ngày rất đông. Các bệnh nhân đến thực hiện các chiếu chụp cận lâm sàng (như chụp X-quang, MRI,...) phải tuân thủ theo thứ tự trước sau. Việc bệnh nhân Trâm được hẹn đến 16 giờ chiều để chụp MRI có nghĩa là phòng chụp MRI hiện lúc đó đã đầy và đã có những bệnh nhân đến trước đang chờ đợi để được thực hiện chụp MRI. Do đó, phòng chụp MRI mới hẹn lại bệnh nhân Trâm để bệnh nhân có thể nắm và chủ động sắp xếp được thời gian, được thực hiện chiếu chụp theo đúng thứ tự. Sau khi được Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình - Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi, giải thích, Anh Bình đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 3. Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 9 giờ 32 phút 5 giây, ngày 15 tháng 11 năm 2022, Anh Định là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 15 tháng 11 năm 2022, Anh Ngô Huỳnh Nam Định phản ánh tại Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội, anh là người thân của bệnh nhân Phạm Hoàng từng điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội do bệnh viện Bạch Mai không đủ điều kiện để điều trị bệnh của Bệnh nhân nên bệnh nhân đã chuyển tuyến sang Viện Bỏng Quốc Gia. Do giấy chuyển tuyến của bệnh nhân không có được hưởng bảo hiểm y tế nên khi sang Viện Bỏng Quốc gia bệnh nhân chỉ được hưởng 40% chứ không được hưởng 100%. Khi anh quay lại Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội để xin lại giấy thì bệnh viện không đồng làm cho. Anh Định cảm thấy không hài lòng và yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 15 tháng 11 năm 2022, Anh Định đã phản ánh về vụ việc trên. Sau khi tiếp nhận thông tin, bệnh viện cho biết người bệnh vào viện đi khám tự nguyện, và chuyển đi không phải tình trạng cấp cứu, Bệnh viện đã làm đúng. Sau khi được Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội trao đổi, giải thích, Anh Định đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 4. Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 10 giờ 2 phút 51 giây, ngày 15 tháng 11 năm 2022, Anh Định là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 15 tháng 11 năm 2022, Anh Ngô Huỳnh Nam Định phản ánh tại Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội, anh là người thân của bệnh nhân Phạm Hoàng từng điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội do bệnh viện Bạch Mai không đủ điều kiện để điều trị bệnh của Bệnh nhân nên bệnh nhân đã chuyển tuyến sang Viện Bỏng Quốc Gia. Do giấy chuyển tuyến của bệnh nhân không có được hưởng bảo hiểm y tế nên khi sang Viện Bỏng Quốc gia bệnh nhân chỉ được hưởng 40% chứ không được hưởng 100%. Khi anh quay lại Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội để xin lại giấy thì bệnh viện không đồng làm cho. Anh Định cảm thấy không hài lòng và yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Thành phố Hà Nội, Bộ Y tế đã yêu cầu Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 15 tháng 11 năm 2022, Anh Định đã phản ánh về vụ việc trên. Sau khi tiếp nhận thông tin, bệnh viện cho biết người bệnh vào viện đi khám tự nguyện, và chuyển đi không phải tình trạng cấp cứu, Bệnh viện đã làm đúng. Sau khi được Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội trao đổi, giải thích, Anh Định đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 5. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tỉnh An Giang trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 12 giờ 17 phút 50 giây, ngày 15 tháng 11 năm 2022, Chị Ánh là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 15 tháng 11 năm 2022, Chị Dương Thị Ánh phản ánh tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tỉnh An Giang Vào khoảng 17 giờ cùng ngày, chị có đưa con chị tới Phòng cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tỉnh An Giang để kiểm tra do con chị có triệu chứng sốt. Sau khi, bệnh nhân khám tại phòng cấp cứu bác sĩ chỉ cho một ít thuốc paracetamol và một gọi thuốc bột rồi hướng dẫn lên tầng 7. Bác sĩ không có cho đi xét nghiệm hay kiểm tra để tìm ra nguyên nhận dẫn đến sốt chỉ để bệnh nhân nằm từ 17 giờ chiều đến 19 giờ 30. Chị Ánh cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tỉnh An Giang, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 15 tháng 11 năm 2022, Chị Ánh đã phản ánh về vụ việc trên. Bệnh viện cho biết Bệnh nhân Trần Đức Huy là con của bà Dương Thị Ánh sau khi nhập viện khoa Nhiễm đã được điều dưỡng và bác sĩ trực thăm khám và cho thuốc đầy đủ. Do người nhà là bà Dương Thị Ánh, mẹ bệnh nhân ở nhà lo lắng và không nắm rõ tình hình, chưa kịp trao đổi với bác sĩ trực ở khoa mà đã điện thoại đường dây nóng. Sau khi nhận được phản ánh, lãnh đạo khoa đã liên hệ trực tiếp và giải thích rõ ràng, người nhà hiểu rõ và hài lòng không còn thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tỉnh An Giang xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tỉnh An Giang cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tỉnh An Giang xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 6. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 0 giờ 4 phút 54 giây, ngày 16 tháng 11 năm 2022, Anh Điều là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 16 tháng 11 năm 2022, Anh Nguyễn Duy Điều phản ánh tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội cùng ngày, anh Điều tới khu vực đăng ký khám chữa bệnh tại Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Đức đăng ký khám theo bảo hiểm y tế nhưng nhân viên y tế nói anh không được đăng ký khám theo bảo hiểm mà phải khám thường - khám dịch vụ (nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu của người dân không phải Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Đức). Anh Điều cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 16 tháng 11 năm 2022, Anh Điều phản ánh về vụ việc như trên. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội không phải là cơ sở đăng ký Khám chữa bệnh ban đầu, khi người bệnh có giấy chuyển tuyến hợp lệ đến Bệnh viện Khám chữa bệnh sẽ được hưởng quyền lợi theo quy định, nếu người bệnh không có giấy chuyển tuyến Bệnh viện sẽ thực hiện theo quy định. Sau khi được Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội trao đổi, giải thích, Anh Điều đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 7. Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Cần Thơ trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 2 giờ 11 phút 56 giây, ngày 16 tháng 11 năm 2022, Anh Khanh là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 16 tháng 11 năm 2022, Anh Nguyễn Duy Khanh phản ánh tại Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Cần Thơ vào sáng cùng ngày, anh đưa con anh tới Khám tại Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Cần Thơ vì có dấu hiệu sốt. Anh ban đầu đưa con anh tới khu vực khám bảo hiểm y tế thì thấy tình trạng người khám phải nằm bên ngoài nên anh đăng ký khám dịch vụ cho con anh. Sau khi khám bác sĩ hướng dẫn phải đi lấy máu xét nghiệm nhưng cũng nói thêm kết quả chờ sẽ rất lâu nên tốt nhất ra ngoài xét nghiệm dịch vụ rồi đem kết quả vào. Còn khi khám bác sĩ chuyển đơn thuốc theo đơn hệ thống người dân không có sự lựa chọn để có thể mua thuốc bên ngoài. Anh Khanh cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Cần Thơ, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 16 tháng 11 năm 2022, Anh Khanh đã phản ánh về vụ việc trên. Bệnh viện cho biết do hết hóa chất xét nghiệm đã giải thích bệnh nhân về kết quả xét nghiệm sẽ có lâu, do phải gửi ra ngoài Bệnh viện từng đợt trong ngày. Do bệnh nhân không yêu cầu lấy toa thuốc nên bác sĩ không biết, nên chuyển toa thuốc ra nhà thuốc. Sau khi được Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Cần Thơ trao đổi, giải thích, Anh Khanh đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Cần Thơ xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Cần Thơ cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Cần Thơ xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 8. Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ - Tỉnh Thái Bình trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 7 giờ 42 phút 24 giây, ngày 16 tháng 11 năm 2022, Chị Hoa là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 16 tháng 11 năm 2022, Chị Hoa có phản ánh tại Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ - Tỉnh Thái Bình, mẹ chị bị mờ mắt, khoảng đầu tháng 10 có vào thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ - Tỉnh Thái Bình. Được sự tư vấn của bác sĩ của Khoa Mắt, bệnh nhân được thực hiện phẫu thuật bởi bác sĩ trưởng khoa Tịnh nhưng ca mổ không thành công, xảy ra tai biến khiến bệnh nhân phải chuyển lên viện mắt Trung Ương và không khắc phục được. Bệnh viện đã hòa giải, xin lỗi và bồi thường nhưng gia đình không chấp nhận, yêu cầu làm rõ trách nhiệm của đội ngũ phẫu thuật. Bên cạnh đó, không chỉ riêng ca phẫu thuật của gia đình mà còn nhiều ca phẫu thuật khác được thực hiện bởi Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ - Tỉnh Thái Bình gây ra hỏng mắt của bệnh nhân. Gia đình không muốn làm việc thêm với giám đốc Bệnh viện nữa vì nghi ngờ Bệnh viện cho người đe dọa người thân trong gia đình. Chị Hoa gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ - Tỉnh Thái Bình, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 16 tháng 11 năm 2022, Chị Hoa có phản ánh về vụ việc trên. Sau khi được Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ - Tỉnh Thái Bình trao đổi, giải thích, Chị Hoa đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ - Tỉnh Thái Bình xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ - Tỉnh Thái Bình cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ - Tỉnh Thái Bình xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 9. Bệnh viện Thanh Nhàn - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 9 giờ 47 phút 25 giây, ngày 16 tháng 11 năm 2022, Anh Thành là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 16 tháng 11 năm 2022, Anh Thành phản ánh tại Bệnh viện Thanh Nhàn - Thành phố Hà Nội vào cùng ngày, bệnh nhân Phạm Thị Kim Dung khám tại phòng 112 khoa Ung Bướu, Bệnh viện Thanh Nhàn - Thành phố Hà Nội, khi khám xong bác sĩ kê đơn thuốc có thuốc Hydra, nhưng bác sĩ bảo hết thuốc bảo hiểm phải mua ngoài, do kho bệnh viện hết thuốc. Anh Thành không hài lòng với câu trả lời của Bệnh viện. Anh nghi ngờ Bệnh viện Thanh Nhàn - Thành phố Hà Nội không minh bạch khi phát thuốc bảo hiểm y tế. Anh Thành yêu cầu Bệnh viện Thanh Nhàn - Thành phố Hà Nội cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Thanh Nhàn - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 16 tháng 11 năm 2022, Anh Thành có phản ánh về tình trạng thiếu thuốc Hydra tại bệnh viện như trên. Bệnh viện đang làm thủ tục theo quy định của đấu thầu để mua thuốc bổ sung Hydra phục vụ người bệnh; đại diện bệnh viện cũng đã gặp trực tiếp để trao đổi với người bệnh để cùng chia sẻ trong thời gian chờ hoàn thiện thủ tục. Sau khi được Bệnh viện Thanh Nhàn - Thành phố Hà Nội trao đổi, giải thích, Anh Thành đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Thanh Nhàn - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Thanh Nhàn - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Thanh Nhàn - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 10. Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 23 giờ 23 phút 11 giây, ngày 16 tháng 11 năm 2022, Chị Liên là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 16 tháng 11 năm 2022, Chị Liên phản ánh tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn - Thành phố Hà Nội vào khoảng 22 giờ cùng ngày, chị có đưa bệnh nhân Bùi Việt Anh đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn - Thành phố Hà Nội để cấp cứu bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị ban sốt huyết và yêu cầu bệnh nhân nhập viện và lên khoa tim mạch. Khi bệnh nhân lên khoa kíp trực trên khoa tim mạch không hướng dẫn và khám cho bệnh nhân cứ để bệnh nhân ngồi ở hành lang chờ đến 00 giờ ngày 17 tháng 11 năm 2022. Chị Liên không đồng ý với thái độ thờ ơ lạnh nhạt vô tâm của kíp trực tại khoa tim mạch nên đã xin ra viện và đưa bệnh nhân đi viện khác. Chị Liên yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 16 tháng 11 năm 2022, Chị Liên đã phản ánh về vụ việc trên. Bệnh viện nhân thấy đúng là có việc chậm trễ trong trong việc giải quyết cho người bệnh nhập viện khoa điều trị như phản ánh do số lượng người bệnh điều trị quá đông. Bệnh viện cũng đã chấn chỉnh lại việc giải quyết cho người bệnh tại khoa điều trị và nói chuyện với gia đình người bệnh. Sau khi được Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn - Thành phố Hà Nội trao đổi, giải thích, Chị Liên đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 11. Bệnh viện Nhân Dân Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 00 giờ 26 phút 41 giây, ngày 17 tháng 11 năm 2022, Anh Khoa là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 17 tháng 11 năm 2022, Anh Nguyễn Đăng Khoa phản ánh tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh vào cùng ngày, anh Khoa tới phòng 230, lầu 2, Khoa Ngoại Lồng Ngực của bệnh viện để thăm khám. Anh Khoa phản ánh các phòng khác đã mở của tiếp đón bệnh nhân nhưng phòng 230 lại chưa mở cửa và khóa cửa, khi bệnh nhân gõ của gọi cán bộ y tế tên Kim Thu có thái độ không tốt nói bệnh nhân đã tới số chưa. Đồng thời anh Khoa phản ánh bàn hướng dẫn của bệnh viện không ghi số đường dây nóng, hỏi cán bộ y tế không cho. Anh Khoa cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhân Dân Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 17 tháng 11 năm 2022, Anh Khoa đã phản ánh về vụ việc trên. Bệnh viện sau khi tiếp nhận phản ánh đã gọi điện cho người phản ánh trao đổi nắm bắt thêm về nội dụng phản ánh và báo cáo kết quả xử lý tại đơn vị đối người bị người dân phản ánh thắc mắc. Đơn vị đã tiếp thu ý kiến phản ánh của người dân và phê bình, nhắc nhở cá nhân, khoa phòng có cá nhân vi phạm. Sau khi được Bệnh viện Nhân Dân Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi, giải thích, Anh Khoa đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Nhân Dân Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhân Dân Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhân Dân Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 12. Bệnh viện Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 4 giờ 25 phút 4 giây, ngày 17 tháng 11 năm 2022, Chị Loan là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 17 tháng 11 năm 2022, Chị Huỳnh Thị Ngọc Loan phản ánh tại Bệnh viện Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh, chị Loan là người nhà bệnh nhân Phạm Mạnh Tiến - bệnh nhân 10 tuổi tới khoa Ngoại Tổng Quát khám vào cùng ngày. Chị Loan phản ánh bệnh nhân mới cắt bao quy đầu tới tái khám, khi tới phòng của bác sĩ Nguyễn Thị Thu Tuyền, chị Loan đẩy cửa vào nhìn và khi bệnh nhân vào khám, bác sĩ có thái độ không tốt nói với chị Loan tại sao bác sĩ khám lại phải mở của. Đồng thời do bệnh nhân mới 10 tuổi, vết thương mới nên còn đau tuy nhiên bác sĩ không cho người nhà vào hỗ trợ bệnh nhân, yêu cầu ra ngoài. Chị Loan cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 17 tháng 11 năm 2022, Chị Loan đã phản ánh về vụ việc trên. Bệnh viện sau khi tiếp nhận phản ánh đã cho biết do bệnh nhân 10 tuổi bám mẹ suốt, lúc thăm khám thì bệnh nhân không hợp tác, bác sĩ Tuyền mời người nhà chờ sau rèm khám, bệnh nhân mới hợp tác khám bệnh. Giao tiếp giữa bà Loan và bác sĩ Tuyền có lớn tiếng và cứng nhắc dẫn đến hiểu lầm bức xúc. Sau khi được Bệnh viện Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi, giải thích, Chị Loan đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 13. Bệnh viện Lê Lợi - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 7 giờ 7 phút 7 giây, ngày 17 tháng 11 năm 2022, Anh Nhuận là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 17 tháng 11 năm 2022, Anh Vũ Đức Nhuận phản ánh tại Bệnh viện Vũng Tàu, Địa chỉ: Số 27 Đường 2/9, Phường 11, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trước kia, bệnh viện là bệnh viện Lê Lợi. Anh Nhuận phản ánh vào cùng ngày, anh vào khoa cấp cứu của bệnh viện thăm khám. Sau khi bác sĩ đo nhiệt độ hướng dẫn bệnh nhân đi làm thủ tục giấy tờ, khi tới quầy thu ngân nhân viên y tế yêu cầu anh đóng tạm ứng 1.000.000 đồng, bệnh nhân nhờ tư vấn lý do phải đóng tạm ứng nhưng cán bộ y tế không trả lời. Anh Nhuận cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Lê Lợi - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 17 tháng 11 năm 2022, Anh Nhuận phản ánh về vụ việc trên. Sau khi tiếp nhận phản ánh, bệnh viện cho biết khi bệnh nhân được người nhà chở vào phòng cấp cứu, không có mang theo thẻ bảo hiểm y tế, lúc sau mới xuất trình thẻ. Bệnh viện cũng đã giải thích cho bệnh nhân rằng cái số tiền đó chỉ là số tiền đóng tạm ứng, sau khi bệnh nhân hoàn tất thủ tục khám, thừa thiếu bao nhiêu thì bệnh viện sẽ hoàn trả lại cho bệnh nhân. Khi bệnh nhân đến đóng tiền tại quầy thu viện phí, bệnh nhân chỉ có 500.000 đồng đóng tạm ứng, bệnh nhân cũng đã đóng tiền mà không có ý hỏi thêm gì. Sau khi được Bệnh viện Lê Lợi - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao đổi, giải thích, Anh Nhuận đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Lê Lợi - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Lê Lợi - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Lê Lợi - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 14. Bệnh viện Nhi Nam Định - Tỉnh Nam Định trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 8 giờ 28 phút 9 giây, ngày 17 tháng 11 năm 2022, Anh Linh là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 17 tháng 11 năm 2022, Anh Linh có phản ánh tại Bệnh viện Nhi Nam Định - Tỉnh Nam Định, con anh là bệnh nhân Nguyễn Thị Kim Chi (sinh năm 2008) đột ngột bị ngất, cấp cứu ở Bệnh viện tỉnh Nam Định không tìm ra nguyên nhân nên chuyển sang Bệnh viện Nhi Nam Định - Tỉnh Nam Định. Khoảng 20 giờ cùng ngày, bệnh nhân được đưa tới khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Nam Định - Tỉnh Nam Định và sau 1 giờ xử lý bệnh nhân đã tỉnh lại. Bệnh nhân được tiếp tục theo dõi tại phòng cấp cứu đến 10 giờ sáng nay được chuyển lên khoa tuy nhiên khi đến phòng điều trị không còn giường, bệnh nhân phải nằm ngoài hành lang. Sang buổi chiều, bệnh nhân có phiếu chỉ định đi chụp chiếu nhưng nhân viên y tế ghi sai thông tin khiến bệnh nhân không làm được xét nghiệm cần thiết. Gia đình làm việc với Trưởng khoa cấp cứu sơ sinh thì được trả lời do máy đo điện não đồ của Bệnh viện bị hỏng nên một là Bệnh viện sẽ chuyển bệnh nhân lên tuyến trên hoặc chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện tâm thần để kiểm tra tiếp, hoặc bệnh nhân có thể xuất viện. Gia đình đồng ý làm thủ tục xuất viện nhưng lại bị chính đội ngũ nhân viên gây khó dễ đưa cho gia đình ký vào một đơn thuốc đã sử dụng không có thực vì bệnh nhân chỉ có được Bệnh viện cho sử dụng 2 viên C sủi. Không những vậy, nhân viên Bệnh viện giữ không trả giấy tờ của bệnh nhân. Anh Linh cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Nam Định - Tỉnh Nam Định, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 17 tháng 11 năm 2022, Anh Linh đã phản ánh về vụ việc trên. Bệnh viện đã gọi điện cho người phản ánh trao đổi nắm bắt thêm về nội dụng phản ánh và báo cáo kết quả xử lý tại đơn vị đối người bị người dân phản ánh thắc mắc. Đơn vị đã tiếp thu ý kiến phản ánh của người dân và phê bình, nhắc nhở cá nhân, khoa phòng có cá nhân vi phạm, ghi lỗi và đưa vào bình xét thi đua để xem xét. Sau khi được Bệnh viện Nhi Nam Định - Tỉnh Nam Định trao đổi, giải thích, Anh Linh đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Nhi Nam Định - Tỉnh Nam Định xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhi Nam Định - Tỉnh Nam Định cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhi Nam Định - Tỉnh Nam Định xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 15. Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 9 giờ 23 phút 11 giây, ngày 17 tháng 11 năm 2022, Anh Tân là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 17 tháng 11 năm 2022, Anh Tân phản ánh tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh, anh đi khám và xin nằm điều trị tại Phòng Đông Y, Khoa Đông Y, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh. Khi anh xin chụp Cộng hưởng từ mà bác sĩ không cho yêu cầu anh phải châm cứu trước mới chụp được. Anh Tân cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 17 tháng 11 năm 2022, Anh Tân đã phản ánh về vụ việc như trên. Sau khi tiếp nhận phản ánh, được biết bệnh nhân không phải là trường hợp cấp cứu nên bác sĩ đã giải thích cho bệnh nhân vào khoa phòng điều trị và ngày hôm sau sẽ được chụp và làm các xét nghiệm đầy đủ. Bệnh nhân sau khi vào khoa đã được bác sĩ thăm khám và nhận thấy bệnh nhân cần phải được điều trị. Hướng dẫn điều trị là kết hợp y học cổ truyền ( điện châm, thuốc y học cổ truyền) và các thủ thuật phục hồi chức năng. Bác sĩ đã giải thích cho bệnh nhân nhưng bệnh nhân không đồng ý điều trị. Sau đó khoa phòng đã gửi trả bệnh nhân lại phòng khám để hẹn lại lịch chụp vào ngày hôm sau. Sau khi được Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh trao đổi, giải thích, Anh Tân đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 16. Bệnh viện Thanh Nhàn - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 14 giờ 28 phút 14 giây, ngày 17 tháng 11 năm 2022, Chị Hà là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 17 tháng 11 năm 2022, Chị Hà phản ánh tại Bệnh viện Thanh Nhàn - Thành phố Hà Nội, bệnh nhân Hà Tuấn Phát bị viêm phổi và nằm điều trị tại Phòng Đơn Nguyên Sơ Sinh Tầng 7, Bệnh viện Thanh Nhàn - Thành phố Hà Nội. Tại đây, nhân viên Mai yêu cầu chuyển bé lên Phòng Cấp Cứu, vì sợ lây sang các bệnh nhân khác. Gia đình không đồng ý và yêu cầu ở lại hoặc chuyển sang phòng dịch vụ nhưng nhân viên Mai không đồng ý và bảo gia đình nếu không đồng ý thì ký giấy ra viện. Chị Hà cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Thanh Nhàn - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 17 tháng 11 năm 2022, Chị Hà đã phản ánh về vụ việc trên. Bệnh viện đã kiểm tra bệnh nhân Hà Tuấn Tài bị nhiễm virus RSV nên có nguy có lây cho các bé sơ sinh khác để đảm bảo an toàn người bệnh và chuyên môn điều trị, khoa Nhi đã bố trí bệnh nhi Hà Tuấn Tài nằm tại buồng Cấp Cứu của khoa để theo dõi chăm sóc điều trị; bác sỹ đã giải thích cho mẹ bệnh nhi và người phản ánh. Sau khi được Bệnh viện Thanh Nhàn - Thành phố Hà Nội trao đổi, giải thích, Chị Hà đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Thanh Nhàn - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Thanh Nhàn - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Thanh Nhàn - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 17. Sở Y tế Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về quy chế, thời giờ làm việc, không có bác sỹ trực tại Trạm Y Tế Hoàng Văn Thụ, Chương Mỹ, Hà Nội: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 12 giờ 00 phút, ngày 01 tháng 12 năm 2022, Anh Cao Văn Cường là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Vào 04 giờ 00 phút, ngày 30 tháng 11 năm 2022, Anh Cao Văn Cường phản ánh đưa người nhà đến cấp cứu tại Trạm Y Tế Hoàng Văn Thụ, Chương Mỹ, Hà Nội nhưng không rõ vì lý do gì mà không có bác sỹ trực cấp cứu; Anh Cao Văn Cường đã phải di chuyển người bệnh đến Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ Hà Nội (xa hơn 10km từ Trạm Y tế), rất may người bệnh được xử lý cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng. Anh Cường cảm thấy không hài lòng và yêu cầu Sở Y tế Hà Nội có biện pháp kiểm điểm trường hợp nêu trên. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội đã lập tức yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ,Trạm Y Tế Hoàng Văn Thụ, Chương Mỹ, Hà Nội nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Vào thời điểm gia đình anh Cao Văn Cường đưa người nhà đến khám, cấp cứu tại Trạm Y tế Hoàng Văn Thụ, Bác sỹ được phân công trực đang trên đường đến khám cấp cứu cho một bệnh nhân khác cùng Xã để cấp cứu tại nhà và đã quay lại Trạm Y tế vào lúc 04 giờ 30 phút; tuy nhiên lúc này gia đình Anh Cao Văn Cường đã đưa người nhà lên Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ. Lãnh đạo Trạm Y tế xã Hoàng Văn Thụ đã liên hệ, trao đổi với gia đình Anh Cao Văn Cường. Sau khi được Trạm Y tế xã trao đổi, giải thích, Anh gia đình Anh Cao Văn Cường đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Sở Y tế thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn. Sở Y tế thành phố Hà Nội và Trạm Y tế xã Hoàng Văn Thụ cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Sở Y tế thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của các cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố Hà Nội ngày càng tốt hơn.

 18. Bệnh viện Đa khoa Huyện Hải Lăng - Tỉnh Quảng Trị trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 1 giờ 22 phút 2 giây, ngày 18 tháng 11 năm 2022, Chị Linh là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 18 tháng 11 năm 2022, Chị Linh có phản ánh tại Bệnh viện Đa khoa Huyện Hải Lăng - Tỉnh Quảng Trị, con chị là bệnh nhân Nguyễn Văn Gia Bảo có điều trị tại Khoa Tai Mũi Họng của Bệnh viện Đa khoa Huyện Hải Lăng - Tỉnh Quảng Trị. Hôm nay, bệnh nhân được bác sĩ cho ra viện tuy nhiên chị Linh phát hiện miệng bệnh nhân nổi một nốt mụn nên có đưa con vào phòng khám của Khoa Tai Mũi Họng để nhờ bác sĩ trực buổi sáng nay kiểm tra nhưng bác sĩ từ chối với lý do bệnh nhân ra viện rồi, đồng thời có lời nói không phù hợp với gia đình bệnh nhân. Chị Linh cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Huyện Hải Lăng - Tỉnh Quảng Trị, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 18 tháng 11 năm 2022, Chị Linh đã phản ánh về vụ việc trên. Bệnh viện cho biết sau khi bệnh nhân được hoàn tất thủ tục ra viện, người nhà bệnh nhân có gặp bác sĩ phụ trách nội trú khoa Liên chuyên khoa xin khám mụn nước ở miệng thì bác sĩ trả lời: Bệnh nhân đã ra viện, muốn khám thì phải đến khám tại phòng khám, ngoài ra bác sĩ không giải thích gì thêm. Sau khi được Bệnh viện Đa khoa Huyện Hải Lăng - Tỉnh Quảng Trị trao đổi, giải thích, Chị Linh đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa khoa Huyện Hải Lăng - Tỉnh Quảng Trị xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa khoa Huyện Hải Lăng - Tỉnh Quảng Trị cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa Huyện Hải Lăng - Tỉnh Quảng Trị xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 19. Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Vĩnh Phúc trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 5 giờ 2 phút 42 giây, ngày 18 tháng 11 năm 2022, Anh Hà là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 18 tháng 11 năm 2022, Anh Hà có phản ánh tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Vĩnh Phúc vào trưa cùng ngày, anh có đưa người thân đến cấp cứu ở Bệnh viện tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiê,n khi đến cổng ra vào của Bệnh viện được chắn ba-ri-e, anh phải gọi bảo vệ và rất lâu mới kéo ba-ri-e để xe ô tô đưa bệnh nhân vào. Anh Hà yêu cầu bệnh viện phải để cổng cho ô tô ra vào thông thoáng chứ không chắn lại như vậy, rất mất thời gian chờ mở chắn ô tô mới vào được Bệnh viện. Anh Hà cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Vĩnh Phúc, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 18 tháng 11 năm 2022, Anh Hà đã phản ánh về vụ việc trên. Bệnh viện đã yêu cầu phòng Hành chính quản trị báo cáo và giải trình sự việc. Phòng hành chính quản trị đã liên hệ với anh Nguyễn Mạnh Hà để xin lỗi, giải thích sơ xuất khi chậm mở cổng Ba-ri-e dẫn đến tình trạng khi xe đưa bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện phải chờ đợi. Bệnh viện đã kiểm điểm, rút kinh nghiệm với Đội trưởng đội bảo vệ và nhân viên làm việc trực tiếp tại vị trí cổng ra vào đã làm ảnh hưởng đến uy tín của Bệnh viện. Sau khi được Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Vĩnh Phúc trao đổi, giải thích, Anh Hà đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Vĩnh Phúc xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Vĩnh Phúc cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Vĩnh Phúc xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 20. Bệnh viện Đa khoa Huyện Tây Hòa - Tỉnh Phú Yên trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 7 giờ 56 phút 16 giây, ngày 18 tháng 11 năm 2022, Anh Hải là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 18 tháng 11 năm 2022, Anh Hải có phản ánh tại Bệnh viện Đa khoa Huyện Tây Hòa - Tỉnh Phú Yên vào chiều cùng ngày, anh có đưa con là bệnh nhân Trần Đinh Tuấn Kiệt tới thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Huyện Tây Hòa - Tỉnh Phú Yên do tình trạng bé ho sốt. Khi vào phòng khám số 05, anh yêu cầu bác sĩ cho đi xét nghiệm máu để xem có phải sốt virus hay không thì bác sĩ hướng dẫn gia đình làm thủ tục nhập viện cho bệnh nhân mới được làm xét nghiệm. Anh Hải cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Huyện Tây Hòa - Tỉnh Phú Yên, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 18 tháng 11 năm 2022, Anh Hải đã phản ánh về vụ việc trên. Bệnh viện đã gọi điện cho người phản ánh trao đổi nắm bắt thêm về nội dụng phản ánh và báo cáo kết quả xử lý tại đơn vị đối người bị người dân phản ánh thắc mắc. Đơn vị đã tiếp thu ý kiến phản ánh của người dân và phê bình, nhắc nhở cá nhân, khoa phòng có cá nhân vi phạm, ghi lỗi và đưa vào bình xét thi đua để xem xét. Sau khi được Bệnh viện Đa khoa Huyện Tây Hòa - Tỉnh Phú Yên trao đổi, giải thích, Anh Hải đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa khoa Huyện Tây Hòa - Tỉnh Phú Yên xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa khoa Huyện Tây Hòa - Tỉnh Phú Yên cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa Huyện Tây Hòa - Tỉnh Phú Yên xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 21. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 8 giờ 17 phút 50 giây, ngày 18 tháng 11 năm 2022, Anh Lộc là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 18 tháng 11 năm 2022, Anh Lộc có phản ánh tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh vào buổi chiều cùng ngày, anh có đến khám tại phòng khám 05, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh do tình trạng huyết áp, tim mạch không ổn định và rất không hài lòng với thái độ ứng xử của bác sĩ làm việc tại đây. Bác sĩ không kiểm tra thông tin bệnh nhân mặc dù đã được y tá kiểm tra trước khi vào khám ghi trong sổ y bạ, làm việc riêng trong lúc thăm khám với bệnh nhân, thiếu trách nhiệm, nạt nộ lớn tiếng với bệnh nhân. Anh Lộc yêu cầu xem lại cách làm việc của bác sĩ làm việc tại phòng khám số 5. Anh Lộc cảm thấy không hài lòng và gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 18 tháng 11 năm 2022, Anh Lộc đã phản ánh về vụ việc trên. Khi nhận được yêu cần từ bệnh nhân, Bệnh viện xin trả lời như sau, Bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ Trần Kim Liên, phòng khám số 5 tường trình sự việc do phòng khám quá đông nên dẫn đến bệnh nhân cáu gắt khó chịu vì phải chờ đợi. Bệnh viện xin lỗi vì đã để bệnh nhân phải chờ đợi quá lâu. Sau khi được Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi, giải thích, Anh Lộc đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 22. Viện Tim Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 14 giờ 35 phút 59 giây, ngày 18 tháng 11 năm 2022, Anh Minh là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 18 tháng 11 năm 2022, Anh Châu Hoàng Minh phản ánh tại Viện Tim Thành phố Hồ Chí Minh, anh là người thân của bệnh nhân Nguyễn Thị Gái hiện tại đang nằm điều trị tại Khoa Hồi sức Tim Mạch - Viện Tim Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại bệnh nhân đang cần mổ gấp, khoảng 21 giờ 30 cùng ngày, anh đã chuyển tiền vào số tài khoản của bệnh viện đóng tiền mổ cho bệnh nhân nhưng kế toán của bệnh viện báo phải 9 giờ sáng ngày 19 tháng 11 năm 2022, bệnh viện mới có thể xuất phiếu đóng tiền được. Như thế sẽ chậm trễ về vấn đề mổ của bệnh nhân. Anh Minh cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Viện Tim Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 18 tháng 11 năm 2022, Anh Minh đã phản ánh vụ việc trên. Sau khi tiếp nhận phản ánh, bệnh viện cho biết theo quy định của ngân Hàng từ 17 giờ trở đi khi khách hàng chuyển khoản thì sáng mai mới thể hiện số dư tại tài khoản đơn vị thụ hưởng nên nhân viên kế toán trực không thể xuất phiếu đóng tiền cho bệnh nhân được. Tuy nhiên Bệnh nhân Nguyễn Thị Gái vẫn được chụp mạch vành vào lúc 22 giờ 30 cùng ngày. Bệnh nhân Nguyễn Thị Gái chưa có phiếu xác nhận đóng tiền vẫn được chụp mạch vành trong đêm không ảnh hưỏng đến sức khoẻ bệnh nhân. Sau khi được Viện Tim Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi, giải thích, Anh Minh đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Viện Tim Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Viện Tim Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Viện Tim Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 23. Bệnh viện Đa khoa Huyện Hạ Hòa - Tỉnh Phú Thọ trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 00 giờ 53 phút 51 giây, ngày 19 tháng 11 năm 2022, Anh Hiếu là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 19 tháng 11 năm 2022, Anh Hiếu có phản ánh tại Bệnh viện Đa khoa Huyện Hạ Hòa - Tỉnh Phú Thọ, con anh là bé Vũ Duy Anh (6 tháng tuổi), nhập viện điều trị tại Khoa nhi, Bệnh viện Đa khoa Huyện Hạ Hòa - Tỉnh Phú Thọ từ ngày 10 tháng 11 năm 2022 và được chấn đoán viêm phổi, viêm amidan. Tuy nhiên đến ngày hôm nay, tình trạng của bé vẫn không đỡ, sáng nay gia đình lên gặp bác sĩ trực tại Khoa để hỏi có cần phải đổi thuốc hay có biện pháp chăm sóc khác hay không thì bác sĩ trong khoa cáu gắt, kêu cho bệnh nhân làm thủ tục xuất viện, đuổi bệnh nhân sang viện khác điều trị. Anh Hiếu rất bức xúc trước ứng xử và sự thiếu trách nhiệm của bác sĩ khoa nhi. Anh yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích và anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Huyện Hạ Hòa - Tỉnh Phú Thọ, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 19 tháng 11 năm 2022, Anh Hiếu đã phản ánh về vụ việc trên. Bệnh viện đã gọi điện cho người phản ánh trao đổi nắm bắt thêm về nội dụng phản ánh và báo cáo kết quả xử lý tại đơn vị đối người bị người dân phản ánh thắc mắc. Đơn vị đã tiếp thu ý kiến phản ánh của người dân và phê bình, nhắc nhở cá nhân, khoa phòng có cá nhân vi phạm, ghi lỗi và đưa vào bình xét thi đua để xem xét. Sau khi được Bệnh viện Đa khoa Huyện Hạ Hòa - Tỉnh Phú Thọ trao đổi, giải thích, Anh Hiếu đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa khoa Huyện Hạ Hòa - Tỉnh Phú Thọ xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa khoa Huyện Hạ Hòa - Tỉnh Phú Thọ cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa Huyện Hạ Hòa - Tỉnh Phú Thọ xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 24. Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Gia Lai trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 8 giờ 15 phút 44 giây, ngày 20 tháng 11 năm 2022, Anh Phúc là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 20 tháng 11 năm 2022, Anh Huỳnh Hữu Phúc phản ánh tại Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Gia Lai vào cùng ngày, anh là người thân của bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Ngoại Tổng Hợp, Phòng Hậu Phẫu Thuật - Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Gia Lai. Sau khi bệnh nhân mổ ruột thừa xong, anh có đi đem trả giường bệnh. Sau đó 13 giờ 30, anh quay lại thì người quét dọn phòng của bệnh viện không cho anh vào phòng bệnh và có thái độ không tốt với anh. Anh Phúc cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Gia Lai, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 20 tháng 11 năm 2022, Anh Phúc đã phản ánh về thái độ không phù hợp của nhân viên tại bệnh viện như trên. Bệnh viện đã gọi điện cho người phản ánh trao đổi nắm bắt thêm về nội dụng phản ánh và báo cáo kết quả xử lý tại đơn vị đối người bị người dân phản ánh thắc mắc. Đơn vị đã tiếp thu ý kiến phản ánh của người dân và phê bình, nhắc nhở cá nhân, khoa phòng có cá nhân vi phạm, ghi lỗi và đưa vào bình xét thi đua để xem xét. Sau khi được Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Gia Lai trao đổi, giải thích, Anh Phúc đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Gia Lai xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Gia Lai cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Gia Lai xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 25. Bệnh viện Đa khoa Trung Tâm An Giang - Tỉnh An Giang trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 2 giờ 10 phút 33 giây, ngày 21 tháng 11 năm 2022, Anh Phụng là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 21 tháng 11 năm 2022, Anh Trần Minh Phụng phản ánh tại Bệnh viện Đa khoa Trung Tâm An Giang - Tỉnh An Giang, anh là người thân của bệnh nhân Nguyễn Thị Ánh hiện tại đang điều trị tại Khoa Tim Mạch Lão Học, bệnh nhân đã được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung Tâm An Giang - Tỉnh An Giang rất lâu và chưa có tiến triển. Ngày 20 tháng 11 năm 2022, phía bệnh viện yêu cầu bệnh nhân xuất viện, anh có nhu cầu xin giấy chuyển tuyến lên Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị cho bệnh nhân nhưng bệnh viện không đồng ý. Anh Phụng cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung Tâm An Giang - Tỉnh An Giang, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 21 tháng 11 năm 2022, Anh Phụng đã phản ánh về vụ việc trên. Sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã làm rõ vụ việc với bác sĩ trực tiếp điều trị với bệnh nhân và đã liên hệ với gia đình bệnh nhân. Sau khi được Bệnh viện Đa khoa Trung Tâm An Giang - Tỉnh An Giang trao đổi, giải thích, Anh Phụng đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa khoa Trung Tâm An Giang - Tỉnh An Giang xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa khoa Trung Tâm An Giang - Tỉnh An Giang cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa Trung Tâm An Giang - Tỉnh An Giang xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 26. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 45 phút 3 giây, ngày 23 tháng 11 năm 2022, Chị Thảo là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 23 tháng 11 năm 2022, Chị Thảo phản ánh tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh (Địa chỉ: Số 468 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh) vào ngày 21 tháng 11 năm 2022. Người nhà chị khám bệnh tại Khoa Tai Mũi Họng, bác sĩ chuẩn đoán không phải mổ. Bệnh nhân sang Bệnh viện Tai Mũi Họng - Thành phố Hồ Chí Minh được bác sĩ chuẩn đoán là phải mổ nếu không sẽ điếc. Bệnh nhân quay lại bên Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minhyêu cầu mổ, Bệnh viện đồng ý mổ nhưng yêu cầu bệnh nhân phải mổ dịch vụ. Vì hoàn cảnh gia đình bệnh nhân không thể mổ dịch vụ mà mổ theo thẻ bảo hiểm. Bệnh viện báo bệnh nhân để lại số điện thoại thì Bệnh viện báo nếu mổ thì phải qua tết. Chị Thảo gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 23 tháng 11 năm 2022, Chị Thảo có phản ánh về vụ việc trên. Khi nhận được yêu cần từ bệnh nhân, Bệnh viện xin trả lời như sau; bệnh viện đã trả lời và hướng dẫn bệnh nhân, khoa Tai mũi họng cũng đã giải trình bằng văn bản. Bệnh viện đã liên hệ với gia đình bệnh nhân. Sau khi được Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi, giải thích, Chị Thảo đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 27. Bệnh viện Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 7 giờ 32 phút 40 giây, ngày 25 tháng 11 năm 2022, Anh Nghị là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh tại Bệnh viện Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh, mẹ anh - bệnh nhân Lê Thị Vẹn nhập viện cấp cứu ngày 14/11/2022 do đau bụng được vào Khoa Cấp Cứu và tiến hành mổ cấp cứu. Khi đó bác sĩ không trao đổi với người nhà là mổ dịch vụ nhưng sau đó lúc mổ xong và khi thanh toán viện phí, gia đình được biết bệnh viện lại tính tiền mổ dịch vụ và bệnh nhân không được hưởng bảo hiểm. Anh nghị có liên hệ nhiều lần tới bác sĩ để thắc mắc thông tin này nhưng bác sĩ đều từ chối và báo bận đi họp không trả lời. Anh Nghị cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 25 tháng 11 năm 2022, Anh Nghị đã phản ánh về vụ việc trên. Sau khi khi tiếp nhận phản ánh, Bệnh viện cho biết bệnh nhân vẫn được hưởng bảo hiểm nhưng khoản nào không nằm trong danh mục bảo hiểm thì bệnh nhân phải đóng thêm, bệnh nhân cũng đồng ý và ký giấy tờ sau khi tư vấn xong không như anh Nghị phản hồi. Sau đó Anh Nghị có lên hỏi nhưng do bác sỹ bận việc đã hẹn anh Nghị qua ngày hôm sau lên giải thích về chuyên môn cũng như là chi phí khám chữa bệnh nhưng không thấy bệnh nhân quay lại. Sau khi được Bệnh viện Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi, giải thích, Anh Nghị đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 28. Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Đồng Nai trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 00 giờ 11 phút 27 giây, ngày 29 tháng 11 năm 2022, Anh Hưng là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 29 tháng 11 năm 2022, Anh Hưng có phản ánh tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Đồng Nai vào cùng ngày, anh bị tai nạn lao động, cấp cứu tại Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Do bị tình trạng tổn thương nặng gãy xương cột sống nên Bệnh viện chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, khi sáng nay đến làm thủ tục nhập viện, bộ phận tiếp nhận bệnh nhân của Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Đồng Nai đòi bệnh nhân phải cung cấp giấy tạm vắng tạm trú do bảo hiểm y tế của bệnh nhân là bảo hiểm hộ nghèo được đăng ký ở tỉnh khác. Anh Hưng không hài lòng với quy định của Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Đồng Nai. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Đồng Nai, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 29 tháng 11 năm 2022, Anh Hưng đã phản ánh vụ việc trên. Sau khi tiếp nhận nội dung phản ánh, bệnh viện cho biết trường hợp của anh Hưng theo quy định của cơ quan bảo hiểm y tế, khi người bệnh khác tỉnh đến khám tại bệnh viện đa khoa Đồng Nai phải có giấy chuyển viện kèm theo giấy tạm trú tại tỉnh Đồng Nai để được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế. Sau khi được Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Đồng Nai trao đổi, giải thích, Anh Hưng đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Đồng Nai xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Đồng Nai cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Đồng Nai xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.


Thăm dò ý kiến