Công đoàn Y tế Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
23/01/2026 | 21:46 PM
Ngày 23/01/2026, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2025 và triển khai hoạt động năm 2026.
Hội nghị là dịp quan trọng, nhằm đánh giá toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm 2025, đồng thời xác định phương hướng, giải pháp trọng tâm cho năm 2026, góp phần thực hiện hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước trong lĩnh vực y tế và công tác công đoàn.
Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Huỳnh Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Y tế.
Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Văn phòng Đảng ủy, Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ Y tế, các Công đoàn ngành Trung ương và đại diện lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam.
Về phía Công đoàn Y tế Việt Nam, tham dự hội nghị có Đồng chí Nguyễn Lương Tâm, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, các đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam và toàn thể cán bộ công chức lao động cơ quan Công đoàn Y tế Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Lương Tâm, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn,
Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Lương Tâm nhấn mạnh: Năm 2025, Công đoàn Y tế Việt Nam đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp trong toàn ngành, bảo đảm đúng tiến độ, đúng quy định, phát huy dân chủ và trí tuệ của đoàn viên, người lao động; qua đó kiện toàn tổ chức, nâng cao năng lực hoạt động của công đoàn các cấp. Trên cơ sở kết quả đạt được, năm 2026, Công đoàn Y tế Việt Nam xác định tiếp tục tập trung triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, hướng tới Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam, với trọng tâm là chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi người lao động ngành y tế; đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động công đoàn; nâng cao chất lượng đối thoại, tham gia xây dựng chính sách; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành y tế trong giai đoạn mới.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm 2025, các hoạt động nổi bật của Công đoàn Y tế Việt Nam năm 2025 cụ thể: Công tác phát triển đoàn viên, tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; tham gia xây dựng chính sách, pháp luật liên quan đến ngành Y tế; triển khai các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; tổ chức các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chuyên môn; công tác kiểm tra, giám sát và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Hội nghị cũng được nghe 02 Công đoàn cơ sở trình bày báo cáo tham luận, các tham luận của đơn vị đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn, cách làm hiệu quả, có giá trị tham khảo, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn trong thời gian tới.
Đồng chí Huỳnh Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Huỳnh Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Công đoàn Y tế Việt Nam trong năm 2025; đồng thời biểu dương kết quả tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp ngành Y tế, bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng, phát huy dân chủ, trí tuệ của đoàn viên, người lao động và tạo tiền đề quan trọng cho việc triển khai nhiệm vụ công đoàn trong nhiệm kỳ mới. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2026 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, là năm tổ chức Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp. Trong bối cảnh đó, đồng chí đề nghị Công đoàn Y tế Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tích cực tham gia xây dựng và hoàn thiện các chính sách liên quan đến cán bộ y tế; đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động công đoàn; nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần đưa Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp sớm đi vào cuộc sống.
Nhân dịp này, Hội nghị đã trao Cờ thi đua, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Y tế Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2025. Cụ thể, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao 04 Cờ thi đua cho 04 tập thể tiêu biểu và 06 Bằng “Lao động sáng tạo” cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Công đoàn Y tế Việt Nam trao 16 Cờ thi đua, 17 Bằng khen toàn diện cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu; đồng thời trao 16 Bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam cho các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở thôi không giữ chức vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023–2028, ghi nhận những đóng góp tích cực đối với hoạt động công đoàn trong thời gian qua.
Đại diện các tập thể, cá nhân được nhận Cờ thi đua
Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2025 và triển khai hoạt động năm 2026 của Công đoàn Y tế Việt Nam đã diễn ra trong không khí nghiêm túc, trách nhiệm, thể hiện quyết tâm của tổ chức Công đoàn trong việc tiếp tục đồng hành cùng ngành y tế, vì đội ngũ cán bộ y tế và sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe Nhân dân./.
Related news
- Thông cáo báo chí Phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
- Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV sẽ làm việc bằng tinh thần nêu gương cao nhất, nói đi đôi với làm
- Văn phòng Bộ Y tế họp về triển khai phần mềm đánh giá công chức, viên chức
- Xúc động Lễ tri ân người chết não hiến mô tạng lần đầu tiên được tổ chức
- Ngành y tế đảm bảo nhân lực, trang thiết bị phục vụ Đại hội XIV của Đảng
- Thông cáo về ngày làm việc thứ hai Đại hội XIV của Đảng




