HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề tại Bắc Ninh

Saturday 2025-07-05 14:25

'Phải tổ chức thực hiện, làm sao y dược cổ truyền thực sự phát triển đúng tầm'

Saturday 2025-07-05 02:12

Tiếp tục nỗ lực để sớm đạt mức độ 3, tiến tới mức độ 4 hệ thống sản xuất quốc gia Việt Nam về thuốc, vắc xin

Saturday 2025-07-05 01:35

Họp Ban chỉ đạo thực hiện Kế hoạch số 02-KH/BCĐTW ngày 19/6/2025 của Ban Chỉ đạo Trung ương

Friday 2025-07-04 10:03

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp và làm việc với UNICEF

Friday 2025-07-04 09:55

Bộ trưởng Đào Hồng Lan trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ của Bộ Y tế

Thursday 2025-07-03 09:03

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm việc tại Thành phố Cần Thơ

Tuesday 2025-07-01 07:48

Khai mạc đợt đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới đối với hệ thống quản lý quốc gia Việt Nam về thuốc, vắc xin

Monday 2025-06-30 07:43

Sơn La công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và của tỉnh về thực hiện chính quyền địa phương hai cấp; thành lập tổ chức đảng; chỉ định nhân sự cấp ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam cấp xã

Monday 2025-06-30 07:34

Tiếp tục đẩy mạnh phối hợp hiệu quả chăm sóc sức khoẻ cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân

Sunday 2025-06-28 21:55

Hội thảo “Đóng góp ý kiến vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến lấy xác”

Friday 2025-06-27 10:50

Lễ công bố bổ nhiệm Ủy viên Hội đồng Y khoa Quốc gia nhiệm kỳ 2025-2030

Friday 2025-06-27 07:44

Thứ trưởng Bộ Y tế: Liệu pháp miễn dịch, gene, tế bào gốc đang mang lại những hy vọng lớn cho người bệnh

Friday 2025-06-27 05:40

Thúc đẩy y tế từ xa tại Việt Nam: Hợp tác quốc tế vì sức khỏe cộng đồng

Thursday 2025-06-26 10:46

Tiếp thu ý kiến, hoàn thiện dự thảo Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035; Luật Phòng bệnh; Luật Dân số

Thursday 2025-06-26 06:55

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn kiểm tra công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt THPT năm 2025 tại tỉnh Hưng Yên

Thursday 2025-06-26 01:01

Bộ Y tế công bố Quyết định bổ nhiệm lại chức vụ Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

Wednesday 2025-06-25 01:38

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn kiểm tra công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Phú Thọ

Wednesday 2025-06-25 01:20

Đại hội Đảng bộ Cục An toàn thực phẩm, nhiệm kỳ 2025-2030

Wednesday 2025-06-25 01:10

Bộ Y tế trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Trung tâm Điều dưỡng Phục hồi chức năng tâm thần Việt Trì

Tuesday 2025-06-24 10:01

Asset Publisher Asset Publisher

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, làm việc với y tế cơ sở của Đắk Lắk

04/08/2022 | 20:43 PM

 | 

Trò chuyện với các y bác sĩ tuyến cơ sở của Đắk Lắk, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan bày tỏ chia sẻ với khó khăn, vất vả của cán bộ y tế và mong các đồng chí tiếp tục nỗ lực, cố gắng, phát huy truyền thống của ngành làm tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân...

Trong chương trình công tác tại Đắk Lắk, sáng 4/8, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến thăm và làm việc tại TTYT huyện Buôn Đôn và thăm trạm y tế xã Ea Bar- huyện Buôn Đôn.

Cùng tham gia đoàn công tác có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương; Lãnh đạo các Cục/ Vụ/Văn phòng và một số đơn vị trực thuộc Bộ.

Về phía tỉnh Đắk Lắk có bà H' Yim doh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lãnh đạo Sở Y tế, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, làm việc với y tế cơ sở của Đắk Lắk - Ảnh 2.Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trò chuyện với người bệnh đang chờ khám tại TTYT huyện Buôn Đôn

Tại TTYT huyện Buôn Đôn, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã dành thời gian đến nhiều phòng bệnh để hỏi thăm, động viên người bệnh… Chia sẻ với Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, nữ bệnh nhân đang điều trị sốt xuất huyết tại đây cho biết: 'Được y bác sĩ chăm sóc và điều trị chu đáo, kịp thời nên sức khoẻ đã tiến triển so với trước đó'.

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện TTYT huyện Buôn Đôn cho biết, trong 7 tháng đầu năm đã tiếp nhận thăm khám trên 30  nghìn lượt người bệnh, điều trị gần 4.000 lượt bệnh nhân; hơn 94% người bệnh bày tỏ hài lòng khi đến thăm khám tại TTYT Buôn Đôn…

Trong thời gian qua, hơn 200 nhân viên y tế của TTYT Buôn Đôn đã luôn nỗ lực trong công tác điều trị, khám chữa bệnh cũng như trong phòng chống dịch COVID-19,  sốt xuất huyết, tay chân miệng và một số dịch bệnh khác.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, làm việc với y tế cơ sở của Đắk Lắk - Ảnh 3.Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan hỏi thăm người bệnh và người nhà bệnh nhân tại TTYT huyện Buôn Đôn

Tuy nhiên, BS Đoàn Quốc Đỉnh - Giám đốc TTYT Buôn Đôn cũng chia sẻ, do địa bàn toàn huyện rộng, đường đi lại một số nơi còn gặp nhiều khó khăn, nhất là về mùa mưa bão. Thêm vào đó, người dân là người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ cao, trình độ dân trí không đồng đều, một số hộ dân ở một số Buôn vẫn còn phong tục tập quán lạc hậu nên gặp nhiều khó khăn trong công tác truyền thông giáo dục sức khỏe nâng cao kiến thức y tế cho người dân trong công tác phòng chống các loại dịch bệnh.

Liên quan đến vấn đề tiêm vaccine COVID-19  BS Đỉnh cho biết, khi dịch COVID-19 có chiều hướng giảm, một bộ phận nhân dân tiếp tục rời khỏi địa phương đi làm ăn xa, học sinh, sinh viên đi học nên không tham gia các mũi vaccine COVID-19 tiếp theo. Bên cạnh đó, một số bộ phận người dân không tham gia tiêm vaccine dù đã được tuyên truyền, thông báo, mời tiêm.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, làm việc với y tế cơ sở của Đắk Lắk - Ảnh 4.Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương trò chuyện với cán bộ y tế đang công tác tại trạm y tế xã Ea Bar huyện Buôn Đôn

Lãnh đạo TTYT Buôn Đôn cũng kiến nghị Bộ Y tế nên có chính sách dài hạn về thuốc cho các cơ sở điều trị: cung ứng, đấu thầu các thuốc hiếm, thuốc cấp cứu (đặc biệt danh mục đàm phán giá); tham mưu Chính phủ quy định cơ quan thực hiện việc đấu thầu thuốc, hoá chất, vật tư y tế các cấp;

Tham mưu cấp trên hướng dẫn việc thực hiện Nghị định 60/2021/NĐ-CP về cơ chế tự chủ tài chính đối với đơn vị sự nghiệp công lập, trong đó lưu ý lộ trình tính đúng, tính đủ mức thu các dịch vụ y tế để đảm bảo một số nội dung chi như: khấu hao tài sản, công nghệ thông tin, xử lý chất thải y tế, bảo dưỡng, bảo trì, đào tạo cán bộ y tế.

Đồng thời có chính sách đào tạo về bác sỹ để công tác tại các trạm y tế xã, phường, vì hiện tại các bác sỹ chính quy rất ít ở trạm y tế.

"Dự báo trong 5- 10 năm tới sẽ thiếu hụt trầm trọng bác sỹ tại các trạm y tế tuyến xã/phường"- BS Đỉnh nói.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, làm việc với y tế cơ sở của Đắk Lắk - Ảnh 5.Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chia sẻ với những khó khăn, vất vả của cán bộ y tế tuyến cơ sở; Đồng thời cho biết, Bộ Y tế đã kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng xem xét, ban hành Nghị định bổ sung một số điều của Nghị định số 56/2011/NĐ-CP quy định chế độ phụ cấp, ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức công tác tại cơ sở y tế công lập theo trình tự, thủ tục rút gọn.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo TTYT Buôn Đôn kiến nghị Bộ Y tế quan tâm chế độ chính sách như tiền lương, chế độ phụ cấp để cán bộ y tế an tâm công tác; đồng thời tham mưu cấp có thẩm quyền hỗ trợ chế độ phòng chống dịch COVID-19 cho cán bộ y tế đã tham gia phòng chống dịch trong năm 2021-2022 (nếu vượt khả năng chi trả của địa phương).

Qua thực tế thăm tại nhiều khoa phòng, trò chuyện với cán bộ y tế và nghe báo cáo tại cuộc họp, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ y tế làm việc tại TTYT Buôn Đôn trong công tác khám chữa bệnh cũng như trong phòng chống dịch bệnh;

Về những kiến nghị đề xuất của TTYT Buôn Đôn, trong đó có liên quan đến đấu thầu thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế và chế độ chính sách đãi ngộ với nhân viên y tế, Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan cho biết, Bộ Y tế đã kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng xem xét, ban hành Nghị quyết của Chính phủ nhằm tháo gỡ các vướng mắc trong việc mua sắm, đấu thầu thuốc, vật tư trang thiết bị y tế và cho phép ban hành Nghị định bổ sung một số điều của Nghị định số 56/2011/NĐ-CP quy định chế độ phụ cấp, ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức công tác tại cơ sở y tế công lập theo trình tự, thủ tục rút gọn.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, làm việc với y tế cơ sở của Đắk Lắk - Ảnh 6.Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và bà H' Yim doh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trò chuyện với cán bộ y tế tại TTYT huyện Buôn Đôn


Thăm dò ý kiến