Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tại tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Lạng Sơn

11/10/2024 | 16:56 PM

 | 

 

Đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, thành viên Chính phủ chủ trì buổi làm việc với tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Lạng Sơn

Chiều ngày 11/10/2024, thực hiện sự phân công của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, thành viên Chính phủ chủ trì buổi làm việc với tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Lạng Sơn để tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xuất nhập khẩu, 03 chương trình mục tiêu quốc gia và khắc phục hậu quả mưa bão, lũ lụt tại địa phương. Buổi làm việc được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại điểm cầu Bộ Y tế và trực tuyến kết nối với các điểm cầu Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh và Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn.

Tham gia tại điểm cầu Trung ương (Bộ Y tế) có Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận, đại diện các Bộ: Nội vụ, Tài chính, Quốc phòng, Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư, Ngoại giao, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ngân hàng Nhà nước, Thanh tra Chính phủ, … đại diện một số Vụ, Cục, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế.

Tại điểm cầu tỉnh Bắc Ninh và Lạng Sơn có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan tỉnh Bắc Ninh và Lạng Sơn.

Đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nêu rõ cuộc họp nhằm tập trung giải quyết những vấn đề khó khăn vướng mắc phát sinh trong việc thực hiện kế hoạch năm 2024. Đặc biệt là vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế xã hội địa phương, khắc phục hậu quả sau bão lũ, tình hình giải ngân vốn đầu tư công, xóa nhà ở dột nát và các chương trình mục tiêu quốc gia. Việc thực thi các điều luật nhằm tháo gỡ các nguồn lực tập trung phát triển cho địa phương. Trên cơ sở vướng mắc thực tế tại các địa phương, các Bộ, ngành sẽ trực tiếp giải đáp, những vấn đề vượt quá thẩm quyền sẽ báo cáo các cơ quan chức năng. Trong thời gian vừa qua, Đoàn công tác của các thành viên Chính phủ với sự tham gia của các Bộ ngành đã xem xét giải quyết nhiều khó khăn, vướng mắc tại các địa phương. Qua nắm bắt tình hình thì đa phần các kiến nghị liên quan đến quy định của văn bản quy phạm pháp luật, thủ tục đầu tư, xây dựng, sản xuất kinh doanh, vấn đề ưu đãi đầu tư, chính sách tín dụng… Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị các thành viên của đoàn công tác sẽ chú ý lắng nghe và có trao đổi, giải đáp những khó khăn vướng mắc của địa phương. Tập trung chủ yếu vào những nhiệm vụ của 9 tháng đầu năm và giải pháp để đạt được mục tiêu của 3 tháng cuối năm. Những nguyên nhân khách quan, khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện. kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các địa phương trong quá trình phát triển kinh tế xã hội. 

Cuộc họp diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến kết nối hai điểm cầu tại Bắc Ninh và Lạng Sơn

Tại buổi làm việc, đại diện tỉnh Bắc Ninh và Lạng Sơn đã có báo cáo về tình hình rà soát, đánh giá toàn diện kết quả xử lý kiến nghị của địa phương, những khó khăn, vướng mắc mới phát sinh cần kiến nghị; khắc phục hậu quả mưa, bão, lũ lụt, sạt lở đất tại địa phương; thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, tạo công ăn việc làm, sinh kế cho người dân, giải ngân vốn đầu tư công, xuất nhập khẩu; xây dựng hạ tầng, nhà ở xã hội, phong trào thi đua xóa nhà tạm, nhà dột nát, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia tại địa phương.

 

 

Đại diện các Bộ, ngành tham gia buổi làm việc giải đáp các vướng mắc, kiến nghị của hai địa phương Lạng Sơn, Bắc Ninh

Đại diện các Bộ, ngành, tham gia buổi làm việc đã ghi nhận, trao đổi và giải đáp những vướng mắc, kiến nghị của hai tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Lạng Sơn.

Từ những kiến nghị, đề xuất của các tỉnh cũng như các ý kiến phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp, báo cáo Chính phủ; đề nghị các Bộ, ngành tiếp tục quan tâm, sớm xem xét phúc đáp và giải quyết các kiến nghị của các địa phương, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các địa phương thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội./.

 

 

 

 

 


Asset Publisher Asset Publisher

Đau bụng bất thường, cụ bà 80 tuổi phát hiện mắc u nang quái buồng trứng

Monday 2025-12-08 08:22

Tổng kết và trao giải cuộc thi “Sáng tác bài hát về phòng, chống tác hại của thuốc lá“

Monday 2025-12-08 08:16

Gỡ khó cho y tế cơ sở: Trả lại sức mạnh tuyến đầu

Monday 2025-12-08 06:34

GS.TS Mai Duy Tôn mang 'giờ vàng' đến vùng xa

Monday 2025-12-08 06:32

Tăng cường huy động nguồn lực để thực hiện chính sách miễn viện phí

Monday 2025-12-08 06:30

Quốc hội sắp thông qua Luật Phòng bệnh, Luật Dân số và 2 nghị quyết quan trọng về chăm sóc sức khỏe nhân dân

Monday 2025-12-08 06:22

Đẩy mạnh chuyển đổi số: Ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử, công cụ hiện đại hóa công tác Đảng

Sunday 2025-12-07 16:59

Quyết tâm “tuyên chiến không khoan nhượng” với buôn lậu, hàng giả

Sunday 2025-12-07 16:53

Bắc Ninh: 100% cơ sở khám, chữa bệnh hoàn thành bệnh án điện tử trước ngày 30/6/2026

Sunday 2025-12-07 16:49

Bốn "trụ cột" kiểm soát sốt xuất huyết

Sunday 2025-12-07 16:45

Tập trung vào nguồn gốc và chất lượng để nâng tầm thương hiệu "Dược liệu Việt Nam"

Sunday 2025-12-07 16:41

Dự báo tình hình ô nhiễm không khí ở Hà Nội tuần tới

Sunday 2025-12-07 16:36

Không đưa thuốc lá mới vào danh mục cấm sẽ trả giá bằng sức khỏe và tương lai của cả một thế hệ

Sunday 2025-12-07 16:34

Hàng nghìn 'trái tim tình nguyện' hiến máu để đảm bảo nguồn máu cho điều trị cuối năm

Sunday 2025-12-07 16:31

Cứu 2 bệnh nhi có cột sống vẹo như cầu thang

Sunday 2025-12-07 16:27

Bộ Y tế cấp mới, gia hạn gần 600 thuốc, trong đó có hàng chục thuốc tương đương sinh học

Saturday 2025-12-06 11:27

Bộ Y tế thông tin lý do mỹ phẩm MK Skincare của Mailisa bị thu hồi trên toàn quốc

Saturday 2025-12-06 11:16

Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà: Viện Tim mạch Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai phát triển cơ sở dữ liệu lớn phục vụ điều trị, quản lý và dự phòng bệnh tim mạch

Saturday 2025-12-06 11:07

Tiến sĩ trẻ với những công trình vì sự sống của cộng đồng

Saturday 2025-12-06 06:21

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cảnh báo tác nhân gây bệnh truyền nhiễm quay trở lại

Saturday 2025-12-06 06:19

Thăm dò ý kiến