New Zealand ngừng xuất khẩu gia cầm sau khi phát hiện gà nhiễm cúm H7N6
03/12/2024 | 09:11 AM
|
New Zealand hôm nay cho biết đã ngừng xuất khẩu gia cầm sau khi phát hiện một biến thể cúm gia cầm H7N6 có độc lực cao tại một trại gia cầm ở Đảo Nam của nước này.
Ống xét nghiệm cúm gia cầm. (Ảnh: Reuters)
Cơ quan an ninh sinh học New Zealand trong một tuyên bố cho biết, các xét nghiệm đã xác nhận chủng cúm gia cầm H7N6 tại một trang trại gà ở vùng Otago.
Chủng H7N6 vừa phát hiện khác với H5N1 đã lây lan trên toàn thế giới và làm dấy lên lo ngại về khả năng lây truyền sang người.
Bộ trưởng An toàn sinh học và An toàn thực phẩm Andrew Hoggard trả lời Đài phát thanh New Zealand, cho biết: "Cho đến khi nào chúng tôi giải quyết xong tình hình ở trang trại này và không để xảy ra vấn đề gì ở những nơi khác thì chúng tôi mới có thể xuất khẩu trở lại".
"Thời gian ủ bệnh tối đa là 21 ngày, vì vậy đến thời điểm đó chúng tôi sẽ thông báo rõ tình hình", ông Andrew Hoggard cho biết thêm.
Cơ quan an ninh sinh học New Zealand cho biết, không có báo cáo nào về gia cầm bị bệnh hoặc chết ở các trại gia cầm khác, cũng như không có lo ngại nào về sức khỏe con người hoặc an toàn thực phẩm. Việc tiêu thụ trứng và các sản phẩm gia cầm cần nấu chín kỹ.
"Chúng tôi đang xem xét một cách nghiêm túc,... kết quả xét nghiệm cho thấy chủng cúm lần này không liên quan đến chủng H7 được phát hiện ở Australia vào đầu năm nay", Phó Tổng Giám đốc Cơ quan an ninh sinh học New Zealand New Zealand Stuart Anderson cho biết trong một tuyên bố.
Nguồn: Nhandan.vn
Related news
- Tìm các giải pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết hiệu quả
- Giảm thiểu rủi ro ngộ độc thực phẩm nhờ truy xuất nguồn gốc
- Chú trọng khâu hậu kiểm trong quản lý an toàn thực phẩm
- Sáu quan điểm cơ bản xây dựng quy hoạch mạng lưới cơ sở y tế
- Số ca mắc sởi của Thành phố Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục gia tăng
- Xây dựng mạng lưới cơ sở y tế đủ năng lực đáp ứng nhu cầu bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân
- Bệnh nhân suy gan cấp hồi phục kỳ diệu sau 5 tháng điều trị, chưa cần ghép gan