Bệnh xá đảo Trường Sa cấp cứu ngư dân bị cá mao tiên đâm
12/03/2025 | 09:29 AM



Trưa 10/3, Bệnh xá đảo Trường Sa (huyện Trường Sa, Khánh Hòa) tiếp nhận, cấp cứu cho một ngư dân bị thương trong quá trình khai thác hải sản trên biển.
Theo đó, khoảng hơn 9 giờ cùng ngày, ngư dân Huỳnh Còn (43 tuổi, quê Ninh Hải, Ninh Thuận, là thuyền viên tàu cá NT 90963TS) đang đánh bắt hải sản thì bị con cá Mao Tiên đâm mạnh vào chân phải.
Ngư dân Còn được cứu chữa kịp thời.
Ngư dân Còn được đưa vào Bệnh xá đảo Trường Sa trong tình trạng bàn chân phải đau nhức, sưng nề, nóng đỏ, đi lại khó khăn. Xác định vết thương của ngân dân là do cá có gai độc đâm vào chân nên y bác sĩ của bệnh xá đã xử trí vết thương cho thuốc chống viêm, giảm đau và tiếp tục theo dõi.
Cũng trong ngày 10/3, cán bộ chiến sĩ đảo Trường Sa đã kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ hơn 100 tàu cá và hơn 800 ngư dân các tỉnh miền Trung vào âu tàu trú tránh biển động, đảm bảo an toàn. Đồng thời, chỉ huy đảo Trường Sa phối hợp với bộ đội biên phòng thăm hỏi, tặng hơn 200 lá cờ tổ quốc và nhiều nhu yếu phẩm cho ngư dân.
Nguồn: Suckhoedoisong.vn
Related news
- Sự tín nhiệm, niềm tin của bác sĩ Singapore và gia đình giúp bác sĩ Việt Nam giành lại sự sống cho thai nhi
- Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 204 ca Covid-19
- Hơn 6 triệu trẻ em từ 6 tháng đến dưới 60 tháng tuổi bổ sung vitamin A miễn phí
- Kích hoạt ECMO lưu động, xuyên đêm cứu bé gái viêm cơ tim tối cấp
- Mang Tết Thiếu nhi đến sớm cho bệnh nhi tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
- Hà Giang cơ bản khống chế dịch bệnh sởi
- Hà Nội tổ chức Chiến dịch bổ sung Vitamin A đợt 1 và các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2025