HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Hội thảo góp ý dự thảo "Nghị định quy định về đào tạo chuyên sâu đặc thù trong lĩnh vực sức khoẻ"

Thứ Sáu, ngày 17/05/2024 02:16

Công bố lễ trao danh hiệu "Ngôi sao thuốc Việt" lần 2

Thứ Tư, ngày 15/05/2024 07:57

Bộ Y tế bổ nhiệm lại Phó Giám đốc phụ trách kinh tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Thứ Tư, ngày 15/05/2024 07:49

Bộ Y tế họp về cán bộ Bệnh viện Mắt Trung ương

Thứ Tư, ngày 15/05/2024 01:30

Triển khai hiệu quả việc đầu tư, hỗ trợ phát triển vùng trồng dược liệu quý thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2025

Thứ Ba, ngày 14/05/2024 09:22

Khánh thành Trung tâm hợp tác với WHO về chuẩn bị, ứng phó với đại dịch và quản lý lâm sàng các bệnh truyền nhiễm tại Việt Nam

Thứ Ba, ngày 14/05/2024 09:13

Việt Nam mong muốn WHO giúp nâng cao năng lực y tế dự phòng, sản xuất vaccine, mua sắm thuốc

Thứ Hai, ngày 13/05/2024 07:40

Phát triển y tế cơ sở người dân đến khám chữa bệnh hài lòng hơn, cán bộ y tế làm việc trong điều kiện tốt hơn

Thứ Hai, ngày 13/05/2024 03:55

Khoảng 7 triệu người Việt sống trong vùng sốt rét lưu hành, phải nỗ lực để loại trừ bệnh này vào năm 2030

Thứ Hai, ngày 13/05/2024 02:32

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương

Thứ Hai, ngày 13/05/2024 01:30

Về đích đúng hạn để đổi mới y tế cơ sở

Chủ Nhật, ngày 12/05/2024 02:39

Đảm bảo người dân có được những liều vắc xin an toàn, hiệu quả

Thứ Sáu, ngày 10/05/2024 09:44

Bộ Y tế điều động, bổ nhiệm Viện trưởng Viện Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường

Thứ Sáu, ngày 10/05/2024 09:39

Bộ Y tế trao tặng Kỷ niệm chương “Vì Sức khỏe nhân dân” cho Giám đốc dự án USAID/PATH STEPS, Giám đốc chương trình Chăm sóc sức khỏe ban đầu, Tổ chức PATH Toàn cầu

Thứ Sáu, ngày 10/05/2024 06:47

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thăm, động viên nữ bác sĩ nội trú bị tai nạn hy hữu

Thứ Năm, ngày 09/05/2024 07:41

Ngành Y tế phát động Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2024

Thứ Năm, ngày 09/05/2024 04:09

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp Công ty TNHH Boehringer Inglheim Việt Nam

Thứ Tư, ngày 08/05/2024 01:37

Bàn giao xe cứu thương cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên

Thứ Tư, ngày 08/05/2024 01:33

Bộ Y tế bổ nhiệm Phó Viện trưởng phụ trách kinh tế Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế

Thứ Tư, ngày 08/05/2024 01:30

Bộ Y tế họp triển khai công tác cải cách thủ tục hành chính năm 2024

Thứ Tư, ngày 08/05/2024 01:00

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Gần 300 người ở Đồng Nai nhập viện sau khi ăn bánh mỳ

02/05/2024 | 16:30 PM

 | 

 

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa thông tin về vụ hàng trăm người nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ.

Cụ thể, tính đến 14h ngày 2/5, có gần 300 người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ tại tiệm bánh mỳ Băng (đường Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, TP.Long Khánh).

Theo số liệu thống kê của Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, trong sáng 2/5, bệnh viện tiếp nhận thêm khoảng 50 bệnh nhân với những triệu chứng nghi ngộ độc.

Đến trưa 2/5, bệnh viện tiếp nhận và điều trị cho khoảng 250 bệnh nhân với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ thịt. Trong đó, gần 200 bệnh nhân vẫn đang điều trị, 52 người được xuất viện và có 2 trường hợp phải chuyển viện.

Sau khi cấp cứu ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, những trường hợp nặng hơn đã được chuyển lên tuyến trên như: Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiếp tục chữa trị.

gan 300 nguoi o Dong nai nhap vien sau khi an banh my hinh anh 1

Hàng trăm người nghi ngộ độc sau ăn bánh mỳ ở TP.Long Khánh (Ảnh: CTV)

Tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, có 6 trường hợp bệnh nhi được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh lên. Trong đó, bé T.Đ.N.A. (7 tuổi) vào viện trong tình trạng suy hô hấp, sốc nặng.

Các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu, hồi sức, đặt nội khí quản, bù dịch chống sốc, truyền kháng sinh... cho bệnh nhi. Tuy nhiên, bé vẫn còn nguy kịch, phải thở máy, truyền thuốc vận mạch liều cao và bù dịch liên tục.

Theo báo cáo của UBND TP.Long Khánh, tiệm bánh mỳ Băng mỗi ngày kinh doanh trên 1.000 ổ. Tiệm phục vụ 2 buổi/ngày, từ 6-10 giờ và từ 14-18 giờ. Nguyên liệu được sơ chế và chế biến ngay tại tiệm.

Bà N.T.K.B. - chủ tiệm bánh mỳ cho biết, ngày 30/4 tiệm bán 1.100 ổ (500 ổ buổi sáng và 600 ổ buổi chiều).

Tiệm bánh mỳ Băng là diện bán hàng nhỏ lẻ không thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Nguyên liệu, thực phẩm do tiệm tự chế biến từ nguồn nguyên liệu mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ, không có hợp đồng mua nguyên liệu đầu vào dùng để chế biến.

Ngay sau sự việc xảy ra, đoàn kiểm tra liên ngành TP.Long Khánh đã thực hiện niêm phong tủ cấp đông tại cơ sở, trong đó có khoảng 15kg đồ chua đã qua chế biến, 1kg chả lụa, 1kg thịt heo đã qua chế biến, 4 khay pate trọng lượng khoảng 10kg.

Đoàn kiểm tra liên ngành buộc cơ sở ngưng hoạt động từ 11h ngày 1/5 cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng và phải phối hợp với cơ quan chức năng tìm nguyên nhân vụ việc./.

Nguồn: VOV.vn


Thăm dò ý kiến