HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn trao quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

Thứ Ba, ngày 23/04/2024 04:45

Đảng ủy Bộ Y tế sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2024 và triển khai quy trình kiện toàn, bổ sung chức danh Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ Ba, ngày 23/04/2024 04:40

Bộ Y tế kiện toàn lãnh đạo Công ty TNHH MTV Nhà xuất bản Y học

Thứ Hai, ngày 22/04/2024 12:48

Hội nghị lấy ý kiến dự thảo “Đề án tổng thể phát triển hạ tầng và ứng dụng CNTT phục vụ chuyển đổi số y tế đến năm 2030”

Thứ Hai, ngày 22/04/2024 09:40

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương làm việc với Chủ tịch Viện Ký ức COVID-19, Cộng hòa Pháp

Thứ Bẩy, ngày 20/04/2024 14:33

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tham dự chương trình khám, chữa bệnh miễn phí và chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại Điện Biên

Thứ Bẩy, ngày 20/04/2024 14:25

Giảm số lượng, tăng nguồn lực khi sắp xếp các bệnh viện thuộc Bộ Y tế

Thứ Sáu, ngày 19/04/2024 09:12

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Thứ Tư, ngày 17/04/2024 09:28

Hội thảo tham vấn ý kiến về hồ sơ đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế

Thứ Tư, ngày 17/04/2024 03:58

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp Chủ tịch các thị trường mới nổi Toàn cầu của Tập đoàn Pfizer

Thứ Tư, ngày 17/04/2024 03:42

Đã có 40 doanh nghiệp và 239 sản phẩm thuốc nộp hồ sơ đăng ký tham dự Giải thưởng “Ngôi sao thuốc Việt” lần 2

Thứ Tư, ngày 17/04/2024 03:41

Đảm bảo người dân được tiếp cận thuốc chất lượng, kịp thời, giá cả hợp lý

Thứ Ba, ngày 16/04/2024 13:18

Tăng cường phối hợp, trao đổi để chủ động tháo gỡ khó khăn cho hoạt động xuất khẩu dược liệu

Thứ Ba, ngày 16/04/2024 01:53

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn họp giao ban với Cơ quan điều hành Quỹ Phòng, chống Tác hại của Thuốc lá

Thứ Ba, ngày 16/04/2024 01:28

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn dự họp Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ tháng 4/2024

Thứ Hai, ngày 15/04/2024 09:08

Bộ Y tế công bố quyết định bổ nhiệm lại Phó Viện trưởng phụ trách kinh tế Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn

Thứ Sáu, ngày 12/04/2024 10:26

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp lãnh đạo thành phố Kawasaki, tỉnh Kanagawa Nhật Bản

Thứ Sáu, ngày 12/04/2024 10:20

Sửa đổi Luật Dược: Khắc phục những bát cập, hạn chế về đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc

Thứ Sáu, ngày 12/04/2024 07:04

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh

Thứ Năm, ngày 11/04/2024 07:07

Hội nghị tổng kết, đánh giá các hoạt động chuyển đổi số năm 2023 và Kế hoạch hoạt động năm 2024

Thứ Tư, ngày 10/04/2024 07:16

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

10 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú

11/08/2019 | 02:57 AM

 | 

Không có loại thực phẩm hoặc chế độ ăn nào có thể hoàn toàn ngăn ngừa ung thư vú. Tuy nhiên, dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ ung thư vú.

 

Thậm chí nếu bạn đã bị chẩn đoán mắc ung thư vú, ăn uống và duy trì chế độ dinh dưỡng cân bằng vẫn có thể tạo ra sự khác biệt và cải thiện đáp ứng với điều trị. Dưới đây là danh sách nhữn loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú:

Hạt lanh

Dầu hạt lanh chứa một lượng lớn axit béo omega-3 giúp tạo thành một lá chắn bảo vệ chống lại các tế bào ung thư. Hạt lanh có thể được thêm vào món sa lát cùng với nước sốt nhẹ. Chúng cũng có thể được ăn cùng bột yếu mạch hoặc món sinh tố yêu thích của bạn.

Củ nghệ

Loại gia vị này có chứa thành phần chống ung thư curcumin giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư vú, đường tiêu hóa, phổi và da. Nó giàu chất chống oxy hóa và chất chống viêm, giúp làm chậm sự lây lan của ung thư vú. Bổ sung một chút nghệ vào thực phẩm hàng ngày có thể giúp chống lại các tế bào ung thư.

Cá hồi

Cá hồi cũng là một nguồn tuyệt vời axit béo omega-3 khác. Cá hồi cũng là nguồn cung cấp vitamin B12 và D. Những thành phần thiết yếu này cung cấp cho cơ thể lượng dinh dưỡng thích hợp để điều tiết sự phát triển tế bào và ngăn ngừa ung thư. Chúng cũng làm tăng hệ miễn dịch. Chứa protein nạc, cá hồi có thể được sử dụng với loại rau yêu thích của bạn và nước canh gà.

Tỏi

Tỏi chứa các hợp chất lưu huỳnh, flavon và flavonol giúp ngăn ngừa sự khởi phát ung thư. Nó làm chậm sự phát triển của khối u và cũng được chứng minh là có hiệu quả trong việc tiêu diệt tế bào ung thư.

Rau bina

Các loại rau lá nhanh như rau bina có chứa các chất chống oxy hóa và chất xơ, khiến cho chúng trở thành công cụ chống ung thư hiệu quả nhất. Rau bina chứa chất chống oxy hóa lutein, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chống lại ung thư vú, miệng và dạ dày. Rau này chứa carotenoid có tác dụng chống lại các gốc tự do.

Quả việt quất

Quả việt quất chứa các polyphenol, có thuộc tính chống ung thư và chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu hỗ trợ ngăn ngừa ung thư vú. Chúng cũng chứa các chất chống oxy hóa và hóa chất thực vật giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Cà chua

Cà chua chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Sắc đỏ của quả cà chua chứa lycopene giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Trà xanh

Trong những năm gần đây, nhiều nghiên cứu in vitro và in vivo chỉ ra rằng trà xanh có tác dụng chống ung thư. Trà xanh được làm từ lá Camellia Sinesis một loại thực vật giàu chất polyphenol hoạt động như chất chống viêm.

Lựu

Các hóa chất thực vật ức chế sự phát triển của estrogen và giúp ngăn ngừa sự phát triển của các khối u ung thư. Nó chứa các thành phần tư nhiên Urolithin-B ức chế sự tăng sinh tế bào ung thư vú. Sử dụng nước ép trái lựu nguyên chất giúp chống lại và ngăn ngừa ung thư vú.

Nấm

Nấm có chứa một lượng vitamin B3 và B2 giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Loại thực phẩm này có các thuộc tính chống iêm và tăng cường miễn dịch. Nấm chứa các thành phần giúp ngăn ngừa tăng estrogen, do vậy có tác dụng phòng ngừa sự phát triển ung thư vú, kiểm soát hàm lượng hormon. Nấm có thể được chế biến cùng các loại rau lá xanh.

BS Thu Vân

Nguồn: Báo Sức khỏe và đời sống


Thăm dò ý kiến