HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Thủ tướng: Hà Nội phải tiên phong trong thực hiện Đề án 06, chuyển đổi số

Thứ Sáu, ngày 28/06/2024 09:17

Bộ trưởng Bộ Y tế: Đề án 06 Chính phủ mang lại 5 lợi ích cốt lõi cho ngành Y tế và nhân dân

Thứ Sáu, ngày 28/06/2024 09:12

Phối hợp liên ngành trong công tác phòng, chống sốt xuất huyết

Thứ Sáu, ngày 28/06/2024 08:55

Thứ trưởng Bộ Y tế: Điều dưỡng đóng vai trò thiết yếu trong chăm sóc, điều trị và hỗ trợ bệnh nhân

Thứ Sáu, ngày 28/06/2024 07:56

Bệnh viện E tăng cường hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn

Thứ Sáu, ngày 28/06/2024 04:00

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trao tặng thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân

Thứ Sáu, ngày 28/06/2024 01:00

Cho đi là còn mãi

Thứ Tư, ngày 26/06/2024 09:45

Thứ trưởng Bộ Y tế: Quảng Bình cần chủ động hơn trong công tác đào tạo cán bộ, nhân viên y tế

Thứ Tư, ngày 26/06/2024 09:40

Điều trị vô sinh, hiếm muộn, đáp ứng khát vọng, mong muốn của các gia đình, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân.

Thứ Ba, ngày 25/06/2024 09:51

Lễ tưởng niệm 40 năm ngày mất GS.BS.Nguyễn Văn Thủ

Chủ Nhật, ngày 23/06/2024 07:55

Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng đã và đang đóng góp tích cực trong chẩn đoán điều trị ung thư phổi

Chủ Nhật, ngày 23/06/2024 07:48

Bộ Y tế tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế

Chủ Nhật, ngày 23/06/2024 07:44

Lễ bàn giao thuốc ARV cho Bộ Y tế Việt Nam từ Chính phủ Australia trong hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới

Thứ Bẩy, ngày 22/06/2024 07:38

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao trao tặng Kỷ niêm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam

Thứ Bẩy, ngày 22/06/2024 07:34

Thứ trưởng Bộ Y tế chúc mừng các cơ quan thông tấn báo chí tại TPHCM

Thứ Bẩy, ngày 22/06/2024 05:43

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam

Thứ Năm, ngày 20/06/2024 02:37

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

Thứ Năm, ngày 20/06/2024 02:32

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chúc mừng Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan báo chí, truyền hình

Thứ Năm, ngày 20/06/2024 02:27

Đề nghị áp dụng đồng thời “tiền kiểm” và “hậu kiểm” đối với quảng cáo thuốc

Thứ Tư, ngày 19/06/2024 09:18

Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ 5 khóa XIV

Thứ Tư, ngày 19/06/2024 07:26

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Đình chỉ bếp ăn nhà máy đóng tàu Sông Cấm khiến 120 người nghi ngộ độc và nhập viện

28/06/2024 | 14:49 PM

 | 

 

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hải Phòng đình chỉ ngay bếp ăn nhà máy đóng tàu Sông Cấm, TP. Hải Phòng ngay sau vụ việc nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại nhà máy, khiến hơn 120 người phải nhập viện.

Tối muộn 27/6, Cục An toàn thực phẩm cho biết, đơn vị nhận được báo cáo về vụ việc này. Trong đó có 178 người nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, 127 ca phải nhập viện.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế Hải Phòng khẩn trương điều trị cho bệnh nhân và tổ chức điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại nhà máy đóng tàu Sông Cấm, thành phố Hải Phòng.

Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị Sở Y tế Hải Phòng khẩn trương chỉ đạo các cơ sở y tế có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho bệnh nhân ngộ độc thực phẩm, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng, trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với bệnh viện tuyến trên.

Đại diện Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế Hải Phòng đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể nhà máy đóng tàu Sông Cấm, tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân. Phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến.

Tuyên truyền, giáo dục cho người dân kiến thức an toàn thực phẩm và biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không bảo đảm an toàn thực phẩm trong lựa chọn và sử dụng thực phẩm, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhãn mác, xuất xứ.

Trước đó, trong bữa ăn trưa lúc 11 giờ 30 phút ngày 27/6 tại Công ty CP Đóng tàu sông Cấm có 792 suất ăn, với các món ăn gồm: thịt gà kho, lạc chao dầu, cá biển kho, chả lá lốt, bí xanh luộc, canh rau ngót, dưa hấu và cơm. Sau bữa ăn, có một số công nhân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm. Trong đó, hơn 120 công nhân được chuyển đến các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan quản lý của địa phương đã chỉ đạo các đơn vị liên quan bàn giao mẫu thực phẩm để xét nghiệm đánh giá; công an kiểm tra đơn vị cung cấp cơm trưa tại Công ty CP Đóng tàu Sông Cấm và các đơn vị cung cấp thực phẩm.

Được biết, bữa ăn trưa tại Công ty CP Đóng tàu Sông Cấm do Công ty TNHH dịch vụ Thành Hưng (xã Đặng Cương, huyện An Dương) cung cấp. Công ty này được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm./.

Nguồn: Chinhphu.vn


Thăm dò ý kiến