hành động đồng bộ, lâu dài, khả thi để tạo sự thay đổi căn bản trong nhận thức và ý thức trách nhiệm xã hội của các hộ, các doanh nghiệp sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm; xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn. (Hải Phòng)

03/11/2020 | 19:29 PM

 | 

Bộ Y tế trả lời như sau:

Bộ Y tế tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri và sẽ báo cáo Ban Chỉ đạo Liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm và Chính phủ. Đồng thời, liên quan đến nội dung này, Bộ Y tế cũng đề nghị cử tri kiến nghị tới Uỷ ban nhân dân địa phương tùy theo tình hình thực tế có trách nhiệm xây dựng Chương trình hành động theo chỉ đạo của Chính phủ tại mục 15 điều 2 Quyết định số 20/QĐ-TTg ngày 04/01/2012 phê duyệt chiến lược quốc gia an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn 2030.

Bộ Y tế cũng đã tham mưu, xây dựng và trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 1092/QĐ-TTg ngày 02/9/2018 về việc phê duyệt Chương trình sức khỏe Việt Nam, theo đó tại nhóm chỉ tiêu 6 mục 4 phần III điều 1 của Quyết định này có nội dung:

- Giảm số vụ ngộ độc thực phẩm tập thể từ 30 người mắc/vụ trở lên (so với trung bình giai đoạn 2011 - 2015): Giảm 10% đến năm 2025 và 20% đến năm 2030.

- Tăng tỷ lệ người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, người quản lý và người tiêu dùng có kiến thức và thực hành đúng về an toàn thực phẩm: Tăng 90% đến năm 2025 và >95% đến năm 2030.

- Tăng tỷ lệ cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm đạt điều kiện an toàn thực phẩm: Tăng 90% đến năm 2025 và >95% đến năm 2030.


Thăm dò ý kiến