Thông tin đường dây nóng tháng 9.2022

30/09/2022 | 08:54 AM

 | 

1. Bệnh viện Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 12 giờ 30 phút 23 giây, ngày 31 tháng 08 năm 2022, Anh Võ Văn Đạt là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 31 tháng 08 năm 2022, Anh Đạt đi khám tại phòng khám số 34, khoa tim mạch tại Bệnh viện Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây sau khi được thăm khám, anh Đạt được bác sĩ kê đơn thuốc để điều trị tim mạch. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra đơn thuốc của bác sĩ anh Đạt phát hiện trong đơn bị thiếu thuốc huyết áp và thuốc tim mạch. Anh Đạt hỏi lại bác sĩ kê đơn về vụ việc này thì được bác sĩ cho biết do Bệnh viện chưa đấu thầu được thuốc nên bảo anh Đạt tự ra ngoài bệnh viện mua. Anh Đạt cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh Đạt gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Căn cứ nội dung phản ánh của ông Võ Văn Đạt ngày 31/8/2022, qua đường dây nóng Bộ Y tế 19009095, Bệnh viện Bình Tân đã kiểm tra trên hệ thống phần mềm tiếp nhận khám chữa bệnh, không có thông tin bệnh nhân Võ Văn Đạt đến khám bệnh tại Bệnh viện Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh ngày 31/8/2022. Bệnh viện đã liên hệ số điện thoại: 0915090408 của bệnh nhân vào ngày 31/8/2022 và đã gọi 3 lần, ngày 05/09/2022 cũng gọi 3 lần, nhưng bệnh nhân không nghe máy. Bệnh viện Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

2. Bệnh viện C Đà Nẵng (Cấp III) - Thành phố Đà Nẵng trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 01 giờ 44 phút 29 giây, ngày 31 tháng 08 năm 2022, Anh Nguyễn Lân là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 31 tháng 08 năm 2022, Anh Lân là bệnh nhân có vấn đề về tim mạch. Hiện nay, anh Lân đang được điều trị ngoại trú tại Bệnh viện C Đà Nẵng (Cấp III) - Thành phố Đà Nẵng, hàng tháng anh Lân đều đến Bệnh viện C Đà Nẵng (Cấp III) - Thành phố Đà Nẵng để xin cấp thuốc theo chế độ bảo hiểm y tế. Trong khoảng 4 tháng trở lại đây, anh Lân đến bệnh viện và được kê đơn gồm 5 loại thuốc, tuy nhiên khi đến nhận thuốc thì có lần thiếu 1 loại, có lần thiếu 2 loại. Anh Lân có thắc mắc với nhân viên y tế của Bệnh viện C Đà Nẵng (Cấp III) - Thành phố Đà Nẵng thì được trả lời do có khó khăn trong quá trình đấu thầu từ Bộ Y tế. Anh Lân cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh Lân gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện C Đà Nẵng (Cấp III) - Thành phố Đà Nẵng, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Lãnh đạo bệnh viện đã giải thích cho anh Lân hiểu về tình trạng thiếu thuốc tại Bệnh viện C Đà Nẵng (Cấp III) - Thành phố Đà Nẵng. Hiện tại, Bệnh viện đã được Bộ Y tế phê duyệt đấu thầu rộng rãi theo Quyết định số 1319/QĐ-BYT ngày 24 tháng 5 năm 2022 của Bộ Y tế và đã chỉ định thầu 17 loại thuốc, trong đó có thêm 3 loại thuốc tim mạch đang bị thiếu, các loại thuốc khác sẽ có tại bệnh viện vào ngày 06 tháng 9 năm 2022. Bệnh nhân Lân đã hiểu rõ và hài lòng. Sau khi được Bệnh viện C Đà Nẵng (Cấp III) - Thành phố Đà Nẵng trao đổi và giải thích, Anh Lân đồng thuận với cách giải quyết của Bệnh viện và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện C Đà Nẵng (Cấp III) - Thành phố Đà Nẵng xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện C Đà Nẵng (Cấp III) - Thành phố Đà Nẵng cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện C Đà Nẵng (Cấp III) - Thành phố Đà Nẵng xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

3. Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh - Tỉnh Lâm Đồng trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 01 giờ 52 phút 36 giây, ngày 31 tháng 08 năm 2022, Anh Hiếu là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 30 tháng 08 năm 2022, Anh Hiếu có đến Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh - Tỉnh Lâm Đồng để khám sức khỏe nhằm hoàn thiện hồ sơ để đi thi bằng lái xe. Tuy nhiên, ngày 30 tháng 08 năm 2022, anh Hiếu khám sức khỏe chưa xong nên nhân viên phòng văn thư của Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh - Tỉnh Lâm Đồng hẹn anh sáng ngày 31 tháng 8 năm 2022 quay lại để khám bên khoa ngoại. Sáng ngày 31 tháng 8 năm 2022, anh Hiếu đến khám bên khoa ngoại thì không thấy có bác sĩ khám và khi quay lại phòng văn thư của Trung tâm thì nhân viên bảo không có bác sĩ khám. Anh Hiếu cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh Hiếu gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh - Tỉnh Lâm Đồng, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Anh Hiếu đến Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh - Tỉnh Lâm Đồng mất 2 ngày khám sức khỏe lái xe tuy nhiên theo quy định đối với khám sức khỏe lái xe thì bác sĩ khám các chuyên khoa phải được đăng ký bằng văn bản gửi sở giao thông vận tải Tỉnh Lâm Đồng nên chỉ có người được đăng ký mới được khám sức khỏe trong trường hợp này. Cụ thể, ngày 30 tháng 08 năm 2022, Bác sĩ Phụng khám tai mũi họng ra trực, ngày 31 tháng 8 bác sĩ Thương khám tâm thần ra trực, BS Lâm khám ngoại bị COVID-19 do đó nên phải hẹn lại Anh Hiếu đến lại Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh - Tỉnh Lâm Đồng và chưa kịp khám sức khỏe cho anh Sớm. Qua đây Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh - Tỉnh Lâm Đồng xin nhận thiếu sót và cố gắng khắc phục về nhân lực trong thời gian tới để tạo thuận lợi cho người có nhu cầu khám sức khỏe lái xe. Sau khi được Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh - Tỉnh Lâm Đồng trao đổi và giải thích, Anh Hiếu đồng thuận với cách giải quyết của trung tâm và không thắc mắc gì thêm. Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh - Tỉnh Lâm Đồng xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh - Tỉnh Lâm Đồng cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh - Tỉnh Lâm Đồng xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của trung tâm ngày càng tốt hơn.

4. Bệnh viện Đa khoa TW Huế (Cấp III) - Tỉnh Thừa Thiên Huế trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 02 giờ 26 phút 49 giây, ngày 31 tháng 08 năm 2022, Chị Thu là người thân của bệnh nhân Ngô Vũ Xuân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 31 tháng 08 năm 2022, Chị Thu có người nhà là bệnh nhân Ngô Vũ Xuân nằm tại khoa gây mê hồi sức Bệnh viện Trung Ương Huế và được xuất viện, gia đình có gọi xe cấp cứu 0 đồng ở ngoài vào đón bệnh nhân, tuy nhiên bảo vệ tại cổng của bệnh viện yêu cầu gia đình phải xuất trình giấy ra viện. Khi gia đình xuất trình giấy ra viện thì bảo vệ lại không đồng ý cho xe vào mà yêu cầu phải gọi xe cấp cứu của bệnh viện thì bệnh nhân mới được về. Chị Thu cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị Thu gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa TW Huế (Cấp III) - Tỉnh Thừa Thiên Huế, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Theo phản ánh của chị Thu là người nhà bệnh nhân Ngô Vũ Xuân ngày 31/8/2022 (SĐT 0905405661) đã gọi xe cứu thương Không đồng vào chở bệnh nhân về, nhưng thực tế không phải xe 0 đồng mà là xe cứu thương tư nhân BKS 73B-012.37. Trường hợp này nhân viên Khoa Hồi sức tích cực đã nói với bảo vệ là xe của người nhà bệnh nhân nên sau khi nhận thông tin nhân viên bảo vệ đã giải quyết cho xe vào chở bệnh nhân ra. Do vậy, Bệnh viện Đa khoa TW Huế (Cấp III) - Tỉnh Thừa Thiên Huế trao đổi và giải thích, Chị Thu đồng thuận với cách giải quyết của Bệnh viện và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa khoa TW Huế (Cấp III) - Tỉnh Thừa Thiên Huế xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa khoa TW Huế (Cấp III) - Tỉnh Thừa Thiên Huế cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa TW Huế (Cấp III) - Tỉnh Thừa Thiên Huế xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

5. Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về thái độ cáu gắt, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo của nhân viên y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 06 giờ 40 phút 50 giây, ngày 31 tháng 08 năm 2022, Chị Phan Thị Nha là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 31 tháng 08 năm 2022, Chị Nha phản ánh rằng khi chị tới Khoa Nhiễm - Khoa Nhi của Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh để thăm bệnh nhân và chị nhận thấy thái độ ứng xử và hành động của các nhân viên y tế có tuổi (không rõ tên) tại Khoa Nhiễm - Khoa Nhi rất không phù hợp. Các nhân viên y tế có tuổi có thái độ và quát bệnh nhân, cáu gắt bệnh nhân. Chị Nha cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị Nha gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Tại thời điểm phản ánh, bệnh viện đã ghi nhận sự góp ý của công dân về việc nhân viên y tế nên đeo bảng tên, xoay bảng tên ra ngoài khi làm việc. Bệnh viện cũng nghiêm túc nhắc nhở các nhân viên y tế có tuổi cần có thái độ giao tiếp nhẹ nhàng, ân cần hơn với bệnh nhân và thân nhân. Bệnh viện cũng chỉ đạo và góp ý đến khoa Nhiễm - khoa Nhi để nhắc nhở nhân viên trong khoa rút kinh nghiệm. Bệnh viện ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của thân nhân bệnh nhi. Sau khi được Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi và giải thích, Chị Nha đồng thuận với cách giải quyết của Bệnh viện và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

6. Trung tâm Y tế Thị xã Dĩ An - Tỉnh Bình Dương trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 06 giờ 57 phút 48 giây, ngày 31 tháng 08 năm 2022, Anh Duy là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 29 tháng 08 năm 2022, anh Hoàng Ngọc Duy tới Trung tâm Y tế Thị xã Dĩ An - Tỉnh Bình Dương để khai báo y tế về việc mình bị nhiễm COVID-19 và xin giấy xác nhận nghỉ ốm để được hưởng chế độ bảo hiểm y tế, tuy nhiên có cán bộ y tế nam, khoảng từ 30-40 tuổi tại Trung tâm Y tế Thị xã Dĩ An - Tỉnh Bình Dương tư vấn anh Duy phải đi xét nghiệm và không đồng ý cung cấp giấy tờ cho anh. Anh Duy cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh Duy gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y tế Thị xã Dĩ An - Tỉnh Bình Dương, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 29 tháng 08 năm 2022, Trung tâm Y tế Thị xã Dĩ An - Tỉnh Bình Dương đang trong quá trình đấu thầu hóa chất xét nghiệm, chưa có kết quả nên test xét nghiệm chưa có. Để chẩn đoán bệnh COVID-19 được chính xác, nhanh chóng. Trung tâm đã tư vấn cho người bệnh mua test xét nghiệm để thực hiện. Sau khi được Trung tâm Y tế Thị xã Dĩ An - Tỉnh Bình Dương trao đổi và giải thích, Anh Duy đồng thuận với cách giải quyết của Bệnh viện và không thắc mắc gì thêm. Trung tâm Y tế Thị xã Dĩ An - Tỉnh Bình Dương xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Trung tâm Y tế Thị xã Dĩ An - Tỉnh Bình Dương cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Trung tâm Y tế Thị xã Dĩ An - Tỉnh Bình Dương xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

7. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Thuận trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 03 giờ 44 phút 29 giây, ngày 01 tháng 09 năm 2022, Anh Hậu là người thân của bệnh nhân Nguyễn Thanh Hoàng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 01 tháng 09 năm 2022, Anh Hậu phản ánh tại Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Thuận có bệnh nhân Nguyền Thanh Hoàng bị đau bụng và vào Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Thuận cấp cứu vào khoảng 10 giờ nhưng đến 10 giờ 56 phút vẫn chưa có bác sĩ siêu âm mặc dù anh Hậu đã nhờ nhân viên y tế kiểm tra rất nhiều lần. Anh Hậu cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh Hậu gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Thuận - Tỉnh Ninh Thuận, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Sau khi xác minh từ khoa cấp cứu không thấy tên Bệnh nhân Nguyễn Thanh Hoàng có nhập viện trên phần mền điện tử của bệnh viện. Trong thời gian từ 10 giờ đến 10 giờ 56 phút bác sĩ đang làm siêu âm cấp cứu tại khoa Hồi sức tích cực chống độc, phòng hồi sức Nội Tổng Hợp, Tim mạch can thiệp và khoa Nhi. Khoa chỉ có 1 bác sỹ, 01 điều dưỡng trực vừa làm nhiệm vụ siêu âm tại chỗ, vừa làm siêu âm cấp cứu tại các khoa lâm sàng khác. Trong ngày nghỉ lễ, số bệnh nhân nặng nhập viện tăng cao nên bệnh nhân chờ đợi lâu. Qua sự việc trên khoa Thăm dò chức năng rút kinh nghiệm, có đi siêu âm tại giường thì sẽ thông báo cho khoa Cấp cứu, để tránh tình trạng làm cho người nhà bệnh nhân cũng như bệnh nhân có những lo lắng không đáng có. Sau khi được Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Thuận trao đổi và giải thích, Anh Hậu đồng thuận với cách giải quyết của Bệnh viện và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Thuận xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Thuận cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Thuận xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

8. Bệnh viện Thống Nhất (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 07 giờ 29 phút 32 giây, ngày 02 tháng 09 năm 2022, Anh Thắng là người thân của bệnh nhân Đặng Vũ Thu Hà đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 02 tháng 09 năm 2022, Anh Thắng cho biết bệnh nhân Đặng Vũ Thu Hà đi thăm khám Bệnh viện Thống Nhất (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh và bệnh nhân không mang theo thẻ bảo hiểm y tế bằng bản giấy mà sử dụng trên ứng dụng VSSID của cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt nam. Tuy nhiên, nhân viên y tế tại phòng hành chính của Bệnh viện Thống Nhất (Cấp III) không tiếp nhận mà yêu cầu phải có thẻ bảo hiểm y tế bản giấy. Anh Thắng cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh Thắng gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Thống Nhất (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngay khi bệnh nhân Đặng Vũ Thu Hà vào viện, Bệnh viện đã giải thích cho bệnh nhân và con gái bệnh nhân hiểu quy định về Bảo hiểm y tế và đã cho bệnh nhân hưởng Bảo hiểm y tế từ lúc nhập viện cấp cứu. Tuy nhiên, người phản ánh là anh Thắng (con rể) do không nắm rõ tình huống nên đã có phản ánh như trên. Sau khi được Bệnh viện Thống Nhất (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi và giải thích, Anh Thắng đồng thuận với cách giải quyết của Bệnh viện và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Thống Nhất (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Thống Nhất (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Thống Nhất (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

9. Bệnh viện Nội tiết Trung Ương - Cơ sở Thái Thịnh (Cấp III) - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 12 giờ 04 phút 09 giây, ngày 03 tháng 09 năm 2022, Anh Nguyễn Viết Hà là người thân của bệnh nhân Trương Thị Hoành đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 03 tháng 09 năm 2022, Anh Hà khi đưa người thân là bệnh nhân Trương Thị Hoành đến Bệnh viện Nội tiết Trung Ương - Cơ sở Thái Thịnh (Cấp III) - Thành phố Hà Nội thăm khám nhưng không có bác sĩ trực. Anh Hà cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nội tiết Trung Ương - Cơ sở Thái Thịnh (Cấp III) - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 03 tháng 09 năm 2022, Tua trực khoa Cấp cứu tại thời điểm 05 giờ là tua trực 24 giờ, bắt đầu từ 07 giờ 30 ngày 02 tháng 09 đến 07 giờ 30 ngày 03 tháng 09 năm 2022, tua trực có 02 bác sĩ và 03 điều dưỡng. Khoảng 5 giờ ngày 03 tháng 9 năm 2022 điều dưỡng trực có nhận được điện thoại của bảo vệ Bệnh viện có bênh nhân đến khám, điều dưỡng trực chờ một lúc và ko thấy ai vào. Sau đó, điều dưỡng trực đi vào phòng vệ sinh và các điều dưỡng khác đang đi thử đường huyết buổi sáng còn bác sĩ đang đi buồng bệnh thăm khám cho bệnh nhân. Sau đó, điều dưỡng trực nghe tiếng gõ cửa nhưng do đang trong nhà vệ sinh nên chưa ra kịp, khoảng 5 phút sau điều dưỡng trực ra thì ko thấy bệnh nhân. Khoa đã hỏi lại bảo vệ trực thì được biết bệnh nhân đã đi khám tại Bệnh viện nội tiết Trung ương cơ sở Tứ Hiệp. Khoa đã tìm hiểu thêm thông tin bệnh nhân và được biết bệnh nhân đã nhập viện điều trị nội trú tại cơ sở Tứ Hiệp của bệnh viện, chẩn đoán Basedow- Giảm bạch cầu. Lãnh đạo Bệnh viện và Khoa cũng đã họp rút kinh nghiệm, yêu cầu bác sĩ và điều dưỡng thực hiện nghiêm túc công tác trực và cần có tác phong nhanh nhẹn trong công việc để phục vụ nhân dân được tốt hơn. Bệnh viện Nội tiết Trung Ương - Cơ sở Thái Thịnh (Cấp III) - Thành phố Hà Nội đã trao đổi, giải thích cho Anh Hà, Anh Hà đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Nội tiết Trung Ương - Cơ sở Thái Thịnh (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nội tiết Trung Ương - Cơ sở Thái Thịnh (Cấp III) - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nội tiết Trung Ương - Cơ sở Thái Thịnh (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

10. Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Tỉnh Nghệ An trả lời phản ánh của người dân về thái độ thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo của nhân viên y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 01 giờ 38 phút 15 giây, ngày 04 tháng 09 năm 2022, Anh Trí là người thân của bệnh nhân Trần Thị Hạnh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 04 tháng 09 năm 2022, Anh Trí là người nhà của bệnh nhân Trần Thị Hạnh hiện tại đang điều trị tại Khoa Dị ứng Hô hấp phòng 729 - Bệnh viện Hữu Nghị Đa Khoa Tỉnh Nghệ An. Vào thời điểm 8 giờ 35 phút cùng ngày, có một nhân viên y tế không đeo bảng tên khoảng 36 đến 37 tuổi tóc ngang cổ đi vào phòng 729 đuổi anh ra và có thái độ cáu gắt, khi anh nói sẽ gọi lên Đường dây nóng (hotline) để khiếu nại thì nhân viên y tế nữ này có thái độ thách thức anh. Anh Trí cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh Trí gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Tỉnh Nghệ An, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 04 tháng 09 năm 2022 tại khoa Nội dị ứng – hô hấp, điều dưỡng Lê Thị Thu Huyền tham gia trực tại khoa đến phòng 729 để thực hiện thuốc cho người bệnh. vào phòng bệnh, điều dưỡng Huyền chào hỏi và mời tất cả người nhà trong phòng ra ngoài để thực hiện công tác chuyên môn. Tới lượt dùng thuốc cho người bệnh Trần Thị Hạnh sinh năm 1948, điều dưỡng Huyền đã kiểm thông báo thuốc và đối chiếu đúng thuốc của bệnh nhân, lấy pha thuốc để truyền cho bệnh nhân. Hai người nhà của bệnh nhân Hạnh sau đó vừa về phòng, do chưa hiểu nguyên tắc lúc thực hiện công tác chuyên môn là người nhà không được có mặt tại phòng bệnh nên đã vào phòng, điều dưỡng Huyền tiếp tục mời người nhà ra ngoài để thực hiện chuyên môn. Người nhà người bệnh nhân Trần Thị Hạnh lúc này không đồng ý ra ngoài với lý do người bệnh cần người chăm sóc bên cạnh. Trong quá trình giải thích cho người nhà hiểu quy chế bệnh viện thì người nhà không hài lòng, do đó đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Ngay khi nhận được khiếu nại của người nhà người bệnh, TS. Lê Nhật Huy – Trưởng khoa Nội dị ứng – hô hấp đã trực tiếp gặp người nhà người bệnh Trần Thị Hạnh giải thích rõ quy chế bệnh viện, đồng thời điều dưỡng Huyền cũng đã xin lỗi bệnh nhân và người nhà do quá trình giải thích chưa khéo léo gây ra hiểu lầm, khó chịu cho người bệnh và người nhà. Điều dưỡng Huyền cũng nhận sự khiển trách của khoa và rút ra bài học trong quá trình giao tiếp với người bệnh. Xét thấy nhân viên Bệnh viện đã làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên có thể còn chưa thật sự khéo léo trong việc giải thích, trao đổi với gia đình người bệnh, dẫn tới sự khó hiểu của gia đình người bệnh. Bệnh viện xin ghi nhận những góp ý của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đồng thời sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng công tác khám chữa bệnh để người bệnh cùng người nhà hài lòng khi đến thăm khám và điều trị tại Bệnh viện.

11. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Kiên Giang trả lời phản ánh của người dân về công tác vệ sinh của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 01 giờ 46 phút 57 giây, ngày 04 tháng 09 năm 2022, Chị Linh là người bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị Linh hiện chị đang điều trị u đại tràng tại phòng 10 tầng 6, Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Kiên Giang. Chị Linh không hài lòng với công tác vệ sinh tại Bệnh viện với lý do nhà vệ sinh chung quá bẩn thỉu, ga trải giường, gối chăn không có cho bệnh nhân, bệnh nhân phải mua chiếu để trải và trong các phòng bệnh cũng không được làm vệ sinh sạch sẽ. Chị Linh cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Kiên Giang, Ban Lãnh đạo của Bệnh viện xác minh cùng các phòng ban, khoa ngoại Tổng Quát ghi nhận còn một số tồn tại như sau: Chưa cung cấp ga giường đầy đủ cho người bệnh, phòng vệ sinh còn dơ và đọng nước, phòng bệnh còn nhiều bụi, sắp xếp đồ dùng cá nhân chưa ngăn nắp. Nguyên nhân là do một số tua trực điều dưỡng chưa phát đầy đủ ga giường cho người bệnh. Bên cạnh đó, bên công ty vệ sinh Bảo quang được giao công tác vệ sinh của Bệnh viện chỉ có 03 nhân viên nên không đảm bảo công việc vệ sinh và sắp xếp dụng cụ làm công tác vệ sinh chưa hợp lý. Công tác giám sát của công ty Bảo Quang chưa được chặt chẽ để đảm bảo công tác vệ sinh. Một phần do người bệnh chưa ý thức giữ gìn vệ sinh chung, những ga giường khi ướt người bệnh bỏ vào sọt rác mà không báo cho nhân viên y tế. Ban chủ nhiệm khoa ngoại tổng quát đã nhắc nhở nhân viên phát đủ ga giường cho người bệnh, thường xuyên nhắc nhở người bệnh sắp xếp đồ cá nhân ngăn nắp, thường xuyên giám sát nhân viên công ty Bảo Quang về vệ sinh phòng bệnh, phòng vệ sinh công cộng, đảm bảo công tác vệ sinh khoa ngày càng tốt hơn và bên công ty Bảo Quang cần tăng cường thêm người làm công tác vệ sinh từ 3 nhân viên lên 5 nhân viên để phân công người giám sát cụ thể, làm công tác vệ sinh khoa học, chuyên nghiệp và đảm bảo vệ sinh khoa phòng tốt hơn. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Kiên Giang đã trao đổi, giải thích cho Chị Linh, Chị Linh đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Kiên Giang xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

12. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 01 giờ 12 phút 16 giây, ngày 04 tháng 09 năm 2022, Chị Xuân là người thân của bệnh nhân Đỗ Văn Tùng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị Thái Thị Xuân là người thân của bệnh nhân Đỗ Văn Tùng hiện tại đang điều trị tại Khoa Gan Mật Tụy - Phòng 3 Lầu 4 - Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh. Trước đó, bệnh nhân bị viêm tụy cấp cách đây vài tháng và đã được điều trị ổn nhưng gần đây chỗ đặt xông của bệnh nhân rò rỉ chảy ra dịch nên gia đình có đưa bệnh nhân nhập lại Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 26 tháng 08 năm 2022 tại Lầu 8 - Khoa Nội Tiêu Hóa. Sau đó đến ngày 29 tháng 08 năm 2022, bệnh nhân được chuyển xuống Khoa Gan mật Tụy tại Phòng 3 lầu 4 do bác sĩ Tam điều trị. Ở đây không có bảng theo dõi tình trạng bệnh nhân ở đầu giường, hàng ngày bác sĩ chỉ cho truyền kháng sinh, đạm, giảm đau và sau mỗi lần truyền bệnh nhân có biểu hiện sốt, nôn. Đến thời điểm ngày 02 tháng 09 năm 2022 bệnh nhân có biểu hiện chân sưng phù nhưng bác sĩ không kiểm tra mà vẫn truyền thêm kháng sinh và đạm. Chị Xuân có gọi điện cho bác sĩ Tam để trao đổi thì bác sĩ không có phản hồi nên chị gọi trực tiếp lên Trưởng khoa và Phó Giám đốc. Sau đó, chị có nhận được cuộc gọi mạo danh đe dọa chị với nội dung Bệnh viện Chợ Rẫy là tuyến cuối rồi, nếu tỉnh Nghệ An có giỏi thì về Nghệ An mà điều trị. Chị rất bức xúc và cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị Xuân gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh. Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận ý kiến phản ảnh của thân nhân bệnh nhân và đã báo BS Đoàn Tiến Mỹ - Trưởng khoa Gan mật tụy và các bác sĩ trực tại khoa Gan mật tụy theo dõi tình trạng bệnh nhân để giải thích cho người nhà trực tiếp nuôi bệnh tại khoa. Sau khi được Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi và giải thích, Chị Xuân đồng thuận với cách giải quyết của Bệnh viện và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

13. Bệnh viện Quận 9 - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 13 giờ 26 phút 15 giây, ngày 04 tháng 09 năm 2022, Anh Binh là người thân của bệnh nhân Trần Thị Vui đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Binh là người nhà của bệnh nhân Trần Thị Vui được nhập viện vào Phòng cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Lê Văn Việt vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 04 tháng 09 năm 2022. Khi nhập viện, anh đã làm thủ tục nhập viện và tạm ứng 500.000 đồng. Sau đó, nhân viên y tế có tư vấn cho anh nếu trường hợp bệnh nhân phải chuyển lên khoa thì sẽ phải tạm ứng thêm tiền. Do bệnh nhân Trần Thị Vui đi khám theo chế độ bảo hiểm y tế nên anh không đồng ý về khoản tạm ứng thêm. Đồng thời bệnh viện có ý định muốn chuyển bệnh nhân sang bệnh viện khác không muốn tiếp nhận người bệnh. Anh Binh cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Quận 9 - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Theo quy định của bệnh viện, các trường hợp nằm viện phải tạm ứng trước (không bắt buộc) số tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Các trường hợp bệnh nhân không đủ tiền tạm ứng bệnh viện vẫn cho nhập viện. Trong trường hợp này, anh Phạm Bình Minh đã đóng tạm ứng 500.000 đồng trước khi nhập viện điều trị tuy nhiên nhân viên y tế của bệnh viện do giải thích chưa cặn kẽ, rõ ràng nên gây ra sự hiểu lầm giữa anh Minh và bệnh viện. Bệnh viện đã chấn chỉnh nhắc nhở nhân viên y tế khoa Cấp cứu hồi sức tích cực và Chống độc. Bệnh viện đã trao đổi, giải thích cho Anh Binh. Sau đó, Anh Binh đã vui vẻ đồng ý và không có thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Quận 9 - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Quận 9 - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Quận 9 - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

14. Bệnh viện Đồng Nai 2 - Tỉnh Đồng Nai trả lời phản ánh của người dân về chế độ bảo hiểm y tế của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 02 giờ 12 phút 14 giây, ngày 05 tháng 09 năm 2022, Chị Nga là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị Đỗ Thị Hồng Nga vào Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đồng Nai 2 - Tỉnh Đồng Nai vào ngày 31 tháng 08 năm 2022. Khi xét nghiệm COVID-19, chị Nga phát hiện bị mắc COVID-19 và chị Nga yêu cầu dùng thẻ bảo hiểm y tế để chi trả nhưng bệnh viện yêu cầu bệnh nhân phải tự thanh toán 100%. Chị Nga gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đồng Nai 2 - Tỉnh Đồng Nai, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 31/8/2022, bệnh nhân Đỗ Thị Hồng Nga nhập Bệnh viện Tỉnh Đồng Nai nhưng khi test nhanh phát hiện nhiễm COVID-19. Bệnh nhân không đồng ý điều trị tập trung ở Bệnh viện Đa khoa Tinhr Đồng Nai nên xin qua Bệnh viện Đồng Nai 2 - Tỉnh Đồng Nai để điều trị. Bệnh nhân vào Bệnh viện Đồng Nai 2 - Tỉnh Đồng Nai lúc 16 giờ 30 ngày 31 tháng 8 năm 2022 và được bác sĩ Nguyễn Đức Dương khám và giải thích tình trạng bệnh cho bệnh nhân và người nhà. Sau khi nghe bác sĩ tư vấn về việc bệnh nhân bị COVID-19 khi nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đồng Nai 2 - Tỉnh Đồng Nai không được hưởng bảo hiểm theo quy định của Bệnh viện Đồng Nai 2 - Tỉnh Đồng Nai. Bệnh nhân và người nhà đã đồng ý và viết cam đoan (tôi đồng ý không sử dụng bảo hiểm và không có khiếu nại về sau). Bệnh nhân được nhân viên y tế tư vấn giá giường dịch vụ và được hộ lý chuyển bệnh lên khoa nhiễm tầng 12 của bệnh viện. Sau khi được Bệnh viện Đồng Nai 2 - Tỉnh Đồng Nai trao đổi và giải thích, Chị Nga đồng thuận với cách giải quyết của Bệnh viện và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đồng Nai 2 - Tỉnh Đồng Nai xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đồng Nai 2 - Tỉnh Đồng Nai cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đồng Nai 2 - Tỉnh Đồng Nai xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

15. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Long Khánh - Tỉnh Đồng Nai trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 02 giờ 56 phút 45 giây, ngày 05 tháng 09 năm 2022, Chị Liễu là người bệnh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị Liễu hiện nay đang được chẩn đoán bị suy thận mạn tính, ung thư. Chị Liễu có mong muốn được xin chuyển tuyến từ Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Long Khánh - Tỉnh Đồng Nai lên thẳng tuyến trên mà không qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai do bệnh viện tuyến trên tư vấn cho chị. Chị đã được ký xác nhận của bác sĩ thăm khám trực tiếp cho chị tại Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Long Khánh - Tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, khi chị Liễu lên Khoa tổng hợp thì Khoa không ký giấy chuyển tuyến trên cho chị. Vì vậy, Chị Liễu cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị đã gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Long Khánh - Tỉnh Đồng Nai, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Theo khoản 1, Điều 5 Thông tư số 14/2014/TT-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế. Bệnh viện không phù hợp với năng lực chẩn đoán và điều trị, danh mục kỹ thuật của cơ sở Khám, chữa bệnh tuyến dưới hoặc do điều kiện khách quan, cơ sở Khám, chữa bệnh tuyến dưới không đủ điều kiện để chẩn đoán và điều trị thì cơ sở Khám, chữa bệnh tuyến dưới được chuyển người bệnh từ tuyến dưới lên tuyến trên theo trình tự liền kề thì người bệnh sẽ được hưởng mức hưởng cao nhất với người bệnh tham gia bảo hiểm y tế. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Long Khánh là bệnh viện khu vực hạng II thuộc tuyến tỉnh Đồng Nai. Khi người bệnh chuyển viện đi theo tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai và chuyển tiếp theo tuyến liền kề lên Bệnh viện Bình Dân. Người bệnh sẽ được hưởng điều trị nội trú và ngoại trú theo quy định. Nếu người bệnh đi vượt tuyến sẽ không hường chế độ bảo hiểm y tế khi khám chữa bệnh ngoại trú và sẽ mất quyền lợi khi thanh toán chi phí khám chữa bệnh. Tuy nhiên bác sĩ trực tiếp thăm khám đã giải thích không rõ ràng và đầy đủ. Ban lãnh đạo khoa đã nhắc nhở để không xảy ra sự việc như trên. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Long Khánh - Tỉnh Đồng Nai đã trao đổi, giải thích cho Chị Liễu, Chị Liễu đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Long Khánh - Tỉnh Đồng Nai xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Long Khánh - Tỉnh Đồng Nai cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Long Khánh - Tỉnh Đồng Nai xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

16. Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế (Cấp III) - Tỉnh Thừa Thiên Huế trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 03 giờ 08 phút 35 giây, ngày 05 tháng 09 năm 2022, Chị Trang là người thân của bệnh nhân Lê Thanh Dự đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị Trang là người thân của bệnh nhân Lê Thanh Dự. Do bệnh nhân bị mắc bệnh nặng nên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế (Cấp III) - Tỉnh Thừa Thiên Huế đã trả về vào ngày 31 tháng 08 năm 2022 và đã tử vong. Ngày hôm nay chị Trang có tới Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế (Cấp III) - Tỉnh Thừa Thiên Huế để thanh toán viện phí do khi bệnh nhân Dự ra viện không thấy Bệnh viện yêu cầu làm thủ tục thanh toán viện phí. Nhưng Bệnh viện không giải quyết mà hẹn sau 12 ngày gia đình quay lại mới làm thủ tục để thanh toán. Chị Trang không đồng ý, cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị Trang gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế (Cấp III) - Tỉnh Thừa Thiên Huế, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Bệnh nhân Lê Thanh Dự ra viện lúc 13 giờ ngày 31 tháng 8 năm 2022. Sau đó là 04 ngày nghỉ lễ. Do hồ sơ nằm viện dài ngày, nhiều thủ thuật, để trích suất thanh toán qua bảo hiểm y tế cần phải rà soát kỹ nên Bệnh viện đã chuyển hẹn làm thủ tục thanh toán ra viện đến ngày thứ Hai (ngày 12 tháng 9 năm 2022). Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2022, người nhà người bệnh đến làm thủ tục thanh toán ra viện trước hẹn mặc dù không đến đúng lịch hẹn nhưng nhân viên phụ trách thanh toán của bệnh viện đã hoàn thành thủ tục thanh toán ra viện lúc 10 giờ ngày 07 tháng 9 năm 2022. Sau khi được Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế (Cấp III) - Tỉnh Thừa Thiên Huế trao đổi và giải thích, Chị Trang đồng thuận với cách giải quyết của Bệnh viện và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế (Cấp III) - Tỉnh Thừa Thiên Huế xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế (Cấp III) - Tỉnh Thừa Thiên Huế cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế (Cấp III) - Tỉnh Thừa Thiên Huế xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

17. Bệnh viện Đa Khoa Trung Ương Cần Thơ (Cấp III) - Thành phố Cần Thơ trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 09 giờ 19 phút 45 giây, ngày 05 tháng 09 năm 2022, Anh Giang là người thân của bệnh nhân Nguyễn Thị Muội đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Nguyễn Hoàng Giang có đưa người nhà là chị Nguyễn Thị Muội, sinh năm 1994 đi tái khám tại Bệnh viện Đa Khoa Trung Ương Cần Thơ (Cấp III) - Thành phố Cần Thơ. Bệnh nhân Muội đến khám lúc 13 giờ ngày 5 tháng 9 năm 2022 và được bác sĩ kê và phát đơn thuốc. Bệnh nhân có đến phòng nộp giấy tờ để nhận thuốc, giây tờ nộp gồm có giấy ra viện (bản gốc), sổ khám bệnh, đơn thuốc và có nhân viên y tế tên Trâm đã tiếp nhận giấy tờ. Bệnh nhân chờ đến hơn 16 giờ nhưng chưa được phát thuốc. Bệnh nhân sốt ruột và có tới hỏi lại thì nhân viên y tế báo chưa nhận được hồ sơ nào từ bệnh nhân. Bệnh nhân chắc chắn đã nộp và yêu cầu xem lại camera nhưng nhân viên y tế không hỗ trợ và yêu cầu bệnh nhân phải xin lại giấy ra viện để được phát thuốc. Anh Giang cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Trung Ương Cần Thơ (Cấp III) - Thành phố Cần Thơ, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, Bệnh viện cho biết cán bộ trực đường dây nóng không nhận được thông tin cuộc gọi đến. Được biết qua hệ thống có nội dung cuộc gọi. Bệnh viện đã trực tiếp điện thoại lại người phản ánh nhưng không có bắt máy. Bệnh viện Đa Khoa Trung Ương Cần Thơ (Cấp III) - Thành phố Cần Thơ xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Trung Ương Cần Thơ (Cấp III) - Thành phố Cần Thơ cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Trung Ương Cần Thơ (Cấp III) - Thành phố Cần Thơ xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

18. Bệnh viện Đa Khoa Thị Xã Sa Đéc - Tỉnh Đồng Tháp trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 09 giờ 49 phút 57 giây, ngày 05 tháng 09 năm 2022, Anh Hậu là người thân của bệnh nhân Nguyễn Thành Tài đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Hậu là người nhà bệnh nhân Nguyễn Thành Tài. Bệnh nhân nằm tại phòng D315 - Khoa Nhi của Bệnh viện Đa Khoa Thị Xã Sa Đéc - Tỉnh Đồng Tháp. Vào ngày 05 tháng 09 năm 2022, bệnh nhân Tài được xuất viện nhưng anh Hậu đợi từ 13 giờ 30 đến 17 giờ chiều vẫn thấy nhân viên y tế làm thủ tục giấy tờ chưa xong. Anh Hậu hỏi nhân viên y tế nhưng được trả lời chờ thêm. Anh Hậu cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh Hậu gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Thị Xã Sa Đéc - Tỉnh Đồng Tháp, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, do ngày 05 tháng 09 năm 2022 là ngày thứ hai đầu tuần và vừa qua đợt nghỉ lễ nên lượng bệnh nhân xuất viện nhiều hơn so với ngày thường vì vậy thủ tục ra viện cho bệnh nhân có phần chậm trễ. Do đó, Bệnh viện Đa Khoa Thị Xã Sa Đéc - Tỉnh Đồng Tháp rất mong thân nhân hết sức chia sẻ cùng Bệnh viện Đa Khoa Thị Xã Sa Đéc - Tỉnh Đồng Tháp. Sau khi được Bệnh viện Đa Khoa Thị Xã Sa Đéc - Tỉnh Đồng Tháp trao đổi và giải thích, Anh Hậu vui vẻ và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Thị Xã Sa Đéc - Tỉnh Đồng Tháp xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Thị Xã Sa Đéc - Tỉnh Đồng Tháp cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Thị Xã Sa Đéc - Tỉnh Đồng Tháp xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

19. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 12 giờ 43 phút 16 giây, ngày 06 tháng 09 năm 2022, Anh Hạnh là người thân của bệnh nhân Phan Thanh Hồng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Vào ngày 29 tháng 8 năm 2022 anh Phan Thanh Hồng là người nhà của Anh Hạnh tới khoa Ung Bướu của Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh để vào thuốc do bệnh nhân bị ung thư. Anh Hạnh phản ánh mọi lần khi bệnh nhân tới thăm khám và vào thuốc có bảo hiểm y tế chỉ mất chi phí từ 6 đến 8 triệu đồng. Tuy nhiên, lần này khi thăm khám bác sĩ tại phòng hội chuẩn của Khoa ung bướu đã trao đổi với bệnh nhân gia đình cần chuẩn bị 18 triệu do bệnh viện không có vật tư. Anh Hạnh cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh xác thực thông tin anh Hạnh đã phản ánh và bệnh viện đã tiếp nhận ý kiến phản ảnh của thân nhân bệnh nhân. Do hiện tại có một số vật tư đang điều trị cho bệnh nhân ung thư tại khoa Dược đã tạm hết là khó khăn chung của ngành y tế trong giai đoạn hiện nay. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh đang cố gắng làm các thủ tục để nhập vật tư nhanh nhất nhằm đáp ứng, phục vụ nhu cầu điều trị của bệnh nhân. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh mong bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân thông cảm. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải thích cho Anh Hạnh, Anh Hạnh đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn. (586)

20. Bệnh viện Đa Khoa Huyện Gio Linh - Tỉnh Quảng Trị trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 12 giờ 34 phút 13 giây, ngày 06 tháng 09 năm 2022, Anh Việt là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Vào thời điểm 7 giờ 30 sáng ngày 06 tháng 09 năm 2022, Anh Nguyễn Hữu Việt phản ánh có tới khu vực nhà A tầng 1 của Bệnh viện Đa Khoa Huyện Gio Linh - Tỉnh Quảng Trị để khám nhưng khi tới đây anh phải chờ đợi rất lâu và không có nhân viên y tế tiếp đón anh. Anh Việt cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh Việt gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Huyện Gio Linh - Tỉnh Quảng Trị, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Qua thông tin phản ánh của bệnh nhân Nguyễn Hữu Việt vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 06 tháng 09 năm 2022 tại khu nhà A tầng 1 của Bệnh viện Đa Khoa Huyện Gio Linh - Tỉnh Quảng Trị không có nhân viên Y tế Bệnh viện đã kiểm tra lại thông tin. Kết quả cho thấy theo quy chế bệnh viện từ 7 giờ đến 7 giờ 30 phút, các bác sĩ đang tham gia giao ban chuyên môn bệnh viện theo lịch cố định hàng ngày. Bệnh nhân đã được bộ phận tiếp đón vào hệ thống tuy nhiên do bệnh nhân không phải là trường hợp cấp cứu và còn có các đối tượng ưu tiên khác nên bệnh nhân được giải thích đợi Bác sĩ giao ban chuyên môn xong về khám nhưng bệnh nhân không chờ đợi và gọi vào đường dây nóng và phản ánh không có nhân viên y tế là không đúng với thực tế của đơn vị. Sau khi được Bệnh viện Đa Khoa Huyện Gio Linh - Tỉnh Quảng Trị trao đổi và giải thích, Anh Việt đồng thuận với cách giải thích của Bệnh viện và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Huyện Gio Linh - Tỉnh Quảng Trị xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Huyện Gio Linh - Tỉnh Quảng Trị cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Huyện Gio Linh - Tỉnh Quảng Trị xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

21. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 02 giờ 13 phút 15 giây, ngày 06 tháng 09 năm 2022, bệnh nhân Bằng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 06 tháng 09 năm 2022, anh Bằng có phản ánh về công tác cấp phát thuốc theo chế độ bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Quận 5 - Thành phố Hồ Chí Minh là không phù hợp. Cụ thể, mọi ngày có 3 phòng nhập máy phát thuốc nhưng hôm nay chỉ có 1 phòng làm việc do đó khiến việc cấp phát thuốc chập chạp và bệnh nhân phải chờ đợi lâu, tập trung đông lộn xộn tại khu vực phát thuốc. Anh Bằng không hài lòng và gọi điện lên đường dây nóng Bệnh Viện Nguyễn Tri Phương nhưng không được và gọi phản ánh với Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh để kiểm tra và vẫn chưa được giải quyết. Anh Bằng cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 06 tháng 09 năm 2022, nhân sự thu tiền viện phí của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh không đủ do nhân viên đi học thi chuyển ngạch nhân sự và có nhân viên phải nghỉ ốm đột xuất nên số người tại quầy bảo hiểm tạm thời chỉ có 1 người. Nhưng từ sau 09 giờ 00 sáng cùng ngày, kế toán khối văn phòng đã bổ sung đầy đủ nhân sự và giải quyết việc thanh toán của bệnh nhân. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã trao đổi, giải thích cho Anh Bằng, Anh Bằng đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

22. Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế (Cấp III) - Tỉnh Thừa Thiên Huế trả lời phản ánh của người dân về thái độ của đội xe dịch vụ, bảo vệ tại cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 04 giờ 59 phút 00 giây, ngày 06 tháng 09 năm 2022, Anh Hoàng là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Người thân của anh Hoàng đã điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế (Cấp III) - Tỉnh Thừa Thiên Huế và do bệnh nặng nên Bệnh viện đã hướng dẫn gia đình cho bệnh nhân về điều trị. Do gia đình bệnh nhân khó khăn nên liên hệ xe 0 đồng để đưa bệnh nhân về nhưng khi xe vào thì đội xe dịch vụ của Bệnh viện không cho xe đi, lôi kéo bảo vệ của bệnh viện đòi phải trình giấy tờ liên quan đến bệnh nhân mới cho đi. Anh Hoàng rất bức xúc trước cách quản lý dịch vụ và công tác bảo vệ người bệnh của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế (Cấp III) - Tỉnh Thừa Thiên Huế và bảo vệ tại đây. Anh Hoàng gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế (Cấp III) - Tỉnh Thừa Thiên Huế, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Theo báo cáo của Phòng Bảo vệ tại Biện viện, vụ việc trên đã được nhân viên bảo vệ kiểm tra và giải quyết cho xe vào chở bệnh đón bệnh nhân ra. Tuy nhiên giữa nhân viên xe dịch vụ (Đội xe liên doanh liên kết với bệnh viện, Bệnh viện có chế độ miễn phí 100% cho các bệnh nhân nghèo, dân tộc thiểu số) có hỏi và lớn tiếng với tài xế xe Không đồng về việc “xe 0 đồng sao lại có lấy tiền của bệnh nhân” và Phòng Bảo vệ khẳng định không có việc nhân viên bảo vệ gây khó khăn. Sau khi được Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế (Cấp III) - Tỉnh Thừa Thiên Huế trao đổi và giải thích, Anh Hoàng đồng thuận với cách giải quyết của Bệnh viện và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế (Cấp III) - Tỉnh Thừa Thiên Huế xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế (Cấp III) - Tỉnh Thừa Thiên Huế cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế (Cấp III) - Tỉnh Thừa Thiên Huế xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

23. Bệnh viện Quận 9 - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về thiết bị, cơ sở vật chất của cơ sở y tế bị hỏng không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 08 giờ 22 phút 36 giây, ngày 06 tháng 09 năm 2022, Anh Lâm Chí Thông là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Vào ngày 03 tháng 9 năm 2022, Anh Thông là người nhà của bệnh nhân Trần Thị Thanh Nga có đưa bệnh nhân tới bệnh viện và nằm tại phòng dịch vụ khoa cấp cứu của Bệnh viện Quận 9 - Thành phố Hồ Chí Minh. Anh Thông phản ánh ngày 5 tháng 9 năm 2022 bệnh nhân được xuất viện nhưng bác sĩ nói hệ thống thanh toán của Bệnh viện Quận 9 - Thành phố Hồ Chí Minh quá tải nên bệnh nhân cần nằm viện thêm 1 ngày và đến ngày 06 tháng 9 năm 2022 mới được xuất viện. Anh Thông cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Quận 9 - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 06 tháng 09 năm 2022, người nhà anh của Thông cấp cứu tại khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực và chống độc tại Bệnh viện Quận 9 - Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, bệnh nhân được chuyển nhập viện khoa Nội để theo dõi và điều trị. Theo quy định của bệnh viện, bệnh nhân xuất viện sẽ được báo trước 1 ngày. Do đó, trường hợp người nhà của anh Thông bị hiểu lầm là do nhân viên y tế giải thích chưa cặn kẽ, rõ ràng. Bệnh viện đã chấn chỉnh nhắc nhở nhân viên y tế khoa Nội cần giải thích rõ ràng hơn cho bệnh nhân tránh hiểu lầm, bệnh viện cũng đã thông tin tới anh Lâm Chí Thông, anh đã vui vẻ đồng ý và không có thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Quận 9 - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Quận 9 - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Quận 9 - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

24. Bệnh viện Đa Khoa Thành Phố Vinh - Tỉnh Nghệ An trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 09 giờ 17 phút 54 giây, ngày 06 tháng 09 năm 2022, Anh Cường là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 06 tháng 09 năm 2022, người thân của anh Cường đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Đa Khoa Thành Phố Vinh - Tỉnh Nghệ An (cơ sở 2). Bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế nhưng gia đình hàng ngày phải mua thuốc bên ngoài theo yêu cầu của bác sĩ trực tiếp khám và điều trị cho bệnh nhân. Bệnh nhân phải trả chi phí 8 triệu đồng mỗi lần và bên cạnh đó còn phải đóng tiền ăn là 175 nghìn đồng mỗi ngày, đặc biệt có ngày phải đóng 2 lần tiền ăn và người nhà không được gặp bệnh nhân. Anh Cường cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh Cường gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Thành Phố Vinh - Tỉnh Nghệ An, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, kết quả như sau: Bệnh viện đã liên hệ người nhà phản ánh sự việc theo số điện thoại trên. Tuy nhiên, trong quá trình Bệnh viện xác minh thông tin, số điện thoại 0395411773 là số điện thoại của vợ anh Cường (người đã liên hệ phản ánh) và số điện thoại của anh Cường là: 0965099987 được biết cả anh Cường và vợ anh Cường đều khẳng định bản thân và gia đình họ chưa từng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa Khoa Thành Phố Vinh - Tỉnh Nghệ An và anh Cường trả lời không có ý kiến gì lên đường dây nóng của Bộ Y tế. Do vậy, Bệnh viện Đa Khoa Thành Phố Vinh - Tỉnh Nghệ An kính gửi phản hồi về sự việc trên tới Bộ Y tế. Bệnh viện Đa Khoa Thành Phố Vinh - Tỉnh Nghệ An xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Thành Phố Vinh - Tỉnh Nghệ An cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Thành Phố Vinh - Tỉnh Nghệ An xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

25. Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về thái độ thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo của nhân viên y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 08 giờ 25 phút 28 giây, ngày 06 tháng 09 năm 2022, Anh Việt là người thân của bệnh nhân Nguyễn Thị Huyên đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Mẹ anh là bệnh nhân Nguyễn Thị Huyên đã được mổ sọ não do đột quỵ từ năm 2019 tại Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội. Đến nay, anh muốn cho bệnh nhân đi thăm khám kiểm tra lại vì vậy anh Việt đã đặt lịch khám từ tuần trước và được hẹn sáng ngày 06 tháng 09 năm 2022 đến khám. Sáng nay, dù gia đình đưa bệnh nhân đến đăng ký thăm khám từ sớm, chờ khám tại phòng số 307 - Khoa khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội nhưng đến tận trưa bệnh nhân mới được gọi vào, nhận chỉ định đi chụp CT-Scanner của bác sĩ. Sau đó, bệnh nhân phải đi qua nhiều phòng ban đăng ký, đóng tiền rồi mới được hướng dẫn sang Khoa Thần kinh nhưng vẫn không được chụp CT-Scanner mà lại nhận được phiếu hẹn đến sáng thứ 5 với lý do bệnh viện quá tải. Anh Việt không hài lòng vì ngay khâu tiếp nhận bệnh nhân vào khám vì Bệnh viện không hề gọi theo thứ tự, hướng dẫn làm thủ tục lòng vòng rắc rối, thủ tục nhiêu khê. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh. Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội đã trao đổi, giải thích cho Anh Việt về tình trạng quá tải của Bệnh viện, Anh Việt đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

26. Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 11 giờ 52 phút 19 giây, ngày 06 tháng 09 năm 2022, Chị Hường là người thân của bệnh nhân Phạm Thái Bảo Trang đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 31 tháng 08 năm 2022, chị Phùng Thị Cẩm Hường có con gái Phạm Thái Bảo Trang nhận viện cấp cứu tại Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh, bệnh nhân vào viện trong tình trạng chờ sinh. Đến ngày 06 tháng 9 năm 2022, Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm phát hiện bệnh nhân mắc COVID-19 và yêu cầu bệnh nhân chuyển sang phòng dịch vụ giá 1 triệu 400 nghìn đồng gồm 2 giường, người nhà xin đóng 700 nghìn sử dụng 1 giường. Nhận được tin, điều dưỡng của khoa có nhắn lại với chị Hường là đồng ý nhưng có thể sẽ chuyển 1 ca bệnh khác bất kỳ lên ở cùng và không chịu trách nhiệm nếu bệnh nhân bị lây bệnh nặng hơn từ người được ghép ở cùng. Chị Phùng Thị Cẩm Hường không đồng ý câu trả lời thiếu trách nhiệm khi ghép phòng của điều dưỡng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh. Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận phản ánh của chị Hường và giải quyết bằng cách trao đổi, giải thích cho Chị Hường. Sau đó, Chị Hường đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

27. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 13 giờ 44 phút 51 giây, ngày 06 tháng 09 năm 2022, anh Tú là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 06 tháng 09 năm 2022, anh Tú có đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội để thăm người nhà tại phòng 108, Khoa lồng ngực tim, nhà B4. Khi ra về, anh có xảy ra mâu thuẫn với 1 nhân viên lái xe điện của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội, sau đó 1 nhân viên đồng nghiệp của nhân viên lái xe điện đã nhảy vào đánh anh, tiếp theo đó lúc anh quay lại nhìn tên thì bảo vệ chặn cửa và chửi anh. Anh Tú cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Nội dung phản ánh này trùng với phản ánh mà khách hàng đã gọi qua đường dây nóng cột trước đó, bác sĩ trực cột 1 đã hướng dẫn chi tiết, cụ thể và yêu cầu khách hàng cung cấp bằng chứng và đến phòng tiếp dân. Bệnh viện đã kiểm tra và thực hiện theo đúng quy định. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội cũng đã trao đổi, giải thích cho anh Tú, anh Tú đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

28. Bệnh viện Huyện Quảng Điền - Tỉnh Thừa Thiên Huế trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 02 giờ 41 phút 59 giây, ngày 07 tháng 09 năm 2022, Anh Hưng là người bệnh tại Bệnh viện Huyện Quảng Điền - Tỉnh Thừa Thiên Huế đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 07 tháng 09 năm 2022, anh Mai Thiện Hưng khi tới Bệnh Viện Huyện Quảng Điền - Tỉnh Thừa Thiên Huế để xin giấy chuyển viện lên Bệnh Viện Trung Ương 2 - Tỉnh Thừa Thiên Huế để mổ lấy đinh tuy nhiên bác sĩ Nhân Trưởng khoa ngoại tại Bệnh viện Huyện Quảng Điền - Tỉnh Thừa Thiên Huế không đồng ý cung cấp giấy cho anh. Bác sĩ Nhân giải thích rằng việc mổ lấy đinh có thể thực hiện được tại Bệnh viện Huyện Quảng Điền - Tỉnh Thừa Thiên Huế bởi đội ngũ y bác sĩ có đầy đủ năng lực chuyên môn và trang thiết bị, vật tư y tế. Tuy nhiên, anh Hưng vẫn có mong muốn được chuyển tuyến lên Bệnh viện Trung ương 2 để được mổ lấy đinh và có xin bác sĩ Nhân. Tuy nhiên, bác sĩ Nhân không đồng ý và không làm giấy chuyển viện cho anh. Anh Hưng cảm thấy không hài lòng và yêu cầu Bệnh viện Huyện Quảng Điền - Tỉnh Thừa Thiên Huếcho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Huyện Quảng Điền - Tỉnh Thừa Thiên Huế, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh. Qua đó, Bệnh viện Huyện Quảng Điền - Tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao đổi, giải thích cho Anh Hưng, Anh Hưng đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Huyện Quảng Điền - Tỉnh Thừa Thiên Huế xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Huyện Quảng Điền - Tỉnh Thừa Thiên Huế cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Huyện Quảng Điền - Tỉnh Thừa Thiên Huế xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

29. Bệnh viện Nhi Trung Ương - Khoa Chống độc (Cấp III) - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về thái độ của nhân viên y tế tại cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 04 giờ 54 phút 13 giây, ngày 07 tháng 09 năm 2022, Chị Lương là người thân của bệnh nhân Lê Phạm Kim Phương đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 07 tháng 09 năm 2022, Chị Lương có người nhà là bệnh nhân Lê Phạm Kim Phương đến phòng nội soi Bệnh viện Nhi Trung Ương - Khoa Chống độc (Cấp III) - Thành phố Hà Nội. Khi nội soi, bác sĩ bảo bé đang bị vướng thức ăn nên không soi được, Chị Lương có hỏi nhân viên điều dưỡng (không đeo bảng tên, nhân viên nữ, dáng cao) tại phòng nội soi có phải làm lại cho bé hay không? Và Chị hỏi thêm khi nào có thể nội soi cho bé được để gia đình sắp xếp đưa bé đi nội soi. Nhân viên điều dưỡng không trả lời câu hỏi của Chị mà còn cáu gắt, thái độ, quát tháo, vô trách nhiệm với Chị Lương. Do vậy, Chị cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho Chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung Ương - Khoa Chống độc (Cấp III) - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Lãnh đạo khoa Nội soi tiêu hoá đã liên hệ qua điện thoại với mẹ của người bệnh - người trực tiếp tiếp xúc với điều dưỡng để xin lỗi gia đình và hỏi rõ sự việc. Chúng tôi đã họp khoa, nhắc nhở điều dưỡng có thái độ giao tiếp chưa phù hợp và rút kinh nghiệm toàn khoa. Mẹ của người bệnh đã thông cảm và không có ý kiến gì thêm. Bệnh viện Nhi Trung Ương - Khoa Chống độc (Cấp III) - Thành phố Hà Nội đã trao đổi, giải thích cho Chị Lương, Chị đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Nhi Trung Ương - Khoa Chống độc (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhi Trung Ương - Khoa Chống độc (Cấp III) - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhi Trung Ương - Khoa Chống độc (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

30. Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 12 giờ 23 phút 35 giây, ngày 08 tháng 09 năm 2022, Anh Tuấn là người bệnh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 07 tháng 09 năm 2022, Anh Trần Văn Tuấn nhập viện điều trị tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội. Anh Tuấn là bệnh nhân tại khoa Tai ở phòng B202 của Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội. Sau khi nhập viện, nhân viên hộ lý có giao cho Anh Tuấn điều khiển điều hòa tuy nhiên Anh Tuấn bật điều hòa không hoạt động, anh Tuấn có báo hộ lý nhiều lần và đến chiều người nhà của anh Tuấn tiếp tục đi báo với nhân viên vào lúc 16 giờ cùng ngày tại bệnh tuy nhiên tới sáng ngày 08 tháng 09 năm 2022, anh Tuấn cho biết vẫn chưa có ai hỗ trợ anh. Ngoài ra anh Tuấn còn phản ánh thêm nhà vệ sinh của bệnh viện nhiều rác thải sinh hoạt, nhà vệ sinh bị tắc và không có ai xử lý. Anh Tuấn cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đang trong giai đoạn cải tạo nâng cấp cơ sở hạ tầng bệnh viện giai đoạn II, nhiều khu vực khám chữa bệnh trước đây phải cải tạo thay đổi công năng sử dụng dẫn đến việc thiếu đồng bộ về hạ tầng buồng bệnh và chưa đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người bệnh như phản ánh nêu trên. Bệnh viện xin ghi nhận các ý kiến đóng góp của người bệnh và sẽ nghiên cứu giải pháp khắc phục để đáp ứng được tốt hơn nhu cầu của người bệnh. Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội đã trao đổi, giải thích cho Anh Tuấn, Anh Tuấn đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.


Thăm dò ý kiến