Thông tin đường dây nóng tháng 9.2021

30/09/2021 | 21:44 PM

 | 

 1. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của xét nghiệm SARS-CoV-2 không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 09 giờ 32 phút 11 giây ngày 01 tháng 09 năm 2021, chị Nguyễn Thị Lan Anh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị xét nghiệm SARS-CoV-2 cộng đồng vào ngày 26 tháng 08 năm 2021 – 31 tháng 08 năm 2021, bên cộng đồng báo kết quả là trong mẫu gộp 10 người, có 1 mẫu dương tính. Khoảng 19 giờ ngày 31 tháng 08 năm 2021, chị đang xét nghiệm RT-PCR ở Bệnh viện Gia Định và chờ kết quả thì nhân viên y tế đến yêu cầu chị đi cách ly. Chị báo chờ kết quả về sẽ phối hợp để cách ly nhưng bên nhân viên y tế không đồng ý yêu cầu chị đến khu cách ly (khu Kí túc xá gần giáo sứ Bạch Đằng cạnh Trường Dạy lái xe - phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh). Hiện kết quả bệnh viện báo về là âm tính nhưng chị liên hệ lại phường thì không ai hỗ trợ và đùn đẩy trách nhiệm. Chị rất bức xúc và không hài lòng, chị cần nhận được lời giải thích rõ ràng của các bên liên quan vì hiện tại trong khu cách ly có rất nhiều trường hợp nặng có thể gây ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe của chị. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Trung tâm Y tế Quận 12 và các Khoa, phòng liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc, nếu đúng như phản ánh của người dân thì phải có văn bản giải trình cụ thể sự việc trước Lãnh đạo Sở. Đại diện Sở Y tế xin giải trình như sau: Sở Y tế đã liên hệ và hướng dẫn chị Nguyễn Thị Lan Anh làm việc với Trạm trưởng Trạm Y tế phường Tân Chánh Hiệp hoặc gọi cho Trung tâm Y tế Quận 12 theo số điện thoại được Sở Y tế cung cấp để được giải đáp thắc mắc và hỗ trợ kịp thời. Sau khi hai bên trao đổi và giải đáp thắc mắc, chị Lan Anh đã nhất trí, thông cảm và không có ý kiến gì thêm. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng, chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (531)

 2. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định tại cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 10 giờ 42 phút 11 giây ngày 01 tháng 09 năm 2021, anh Lương Thái Quang đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Lương Thái Quang sinh ngày 18 tháng 09 năm 1980, cần hỗ trợ nhập mũi tiêm lên hệ thống. Anh đã cung cấp số chứng minh thư và số điện thoại. Hiện anh đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 nhưng trên hệ thống sổ sức khỏe điện tử và hồ sơ sức khỏe, trang tin: tiemchungcovid19.moh.gov.vn chỉ hiển thị 1 mũi tiêm ngày 19/5 (Mũi 1 anh tiêm vào ngày 19 tháng 05 năm 2021. Mũi 2 anh tiêm ngày 09 tháng 08 năm 2021 tại Công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc: 31 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh). Anh Lương Thái Quang đã liên hệ đến đơn vị tiêm và được trả lời đơn vị chỉ tiêm, chứ không nhập trên hệ thống. Anh không hài lòng với cách làm việc của đơn vị trên. Anh yêu cầu bên phía bệnh viện cho anh lời giải thích rõ ràng. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y Tế Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các cán bộ chức năng khẩn trương làm việc với Công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc để kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Sở Y tế đã làm việc với đơn vị tiêm và kính đề nghị người dân chủ động liên hệ đơn vị tiêm vắc xin để cập nhật thông tin bổ sung. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (421)

 3. Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về thái độ thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo của nhân viên y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 21 giờ 49 phút 05 giây ngày 01 tháng 09 năm 2021, chị Thái Hoàng Hồng Lan đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Sáng ngày 01 tháng 09 năm 2021, chị liên hệ với Bệnh Viện Bạch mai để nhờ sửa thông tin nhưng họ cho số bên Công nghệ thông tin. Bên công nghệ thông tin lại gửi chị số nhân viên là chị Minh có trách nhiệm hỗ trợ sửa thông tin. Chị Minh báo chị không sửa được thông tin này nên chị không biết hỗ trợ. Chị Lan bức xúc và không hài lòng với nội quy, quy định làm việc của bệnh viện. Chị yêu cầu bên phía bệnh viện cho chị lời giải thích rõ ràng. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đã khẩn trương chỉ đạo các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra, xác minh, làm rõ sự việc. Đại diện Bệnh viện xin trả lời như sau: Bệnh viện đã liên hệ lại với chị Thái Hoàng Hồng Lan người đã phản ánh, để trao đổi, giải thích. Chị lan đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Bạch Mai cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân. Bệnh viện Bạch Mai xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để dịch vụ khám chữa bênh được đảm bảo và ngày càng tốt hơn. (307)

 4. Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về thái độ thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo của nhân viên y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 22 giờ 13 phút 34 giây ngày 01 tháng 09 năm 2021, anh Vũ Mạnh Cường đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Cường phản ánh anh đã tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 vào ngày 09 tháng 07 năm 2021, theo tổ chức Nhà Báo Công Luận tại Bệnh viện Bạch Mai nhưng đến nay vẫn chưa có dữ liệu cập nhật chứng nhận anh đã tiêm vắc xin. Anh liên hệ Bệnh viện Bạch Mai thì bên phía bệnh viện trả lời chưa được hướng dẫn đẩy thông tin mũi tiêm 1 của anh lên hệ thống. Anh không hài lòng với nội quy, quy trình làm việc của bệnh viện vì ảnh hưởng tới việc đăng kí tiêm mũi 2 của anh. Anh yêu cầu bên phía bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích rõ ràng. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đã chỉ đạo các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra, xác minh, làm rõ sự việc. Đại diện Bệnh viện xin trả lời như sau: Bệnh viện đang tiến hành hồi cứu thông tin, hỗ trợ, xử lý nhanh nhất có thể tình trạng cập nhập mũi tiêm lên hệ thống của anh Vũ Mạnh Cường. Bệnh viện Bạch Mai cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để phục vụ người dân đến khám, chữa bệnh và sử dụng dịch vụ tại bệnh viện. Bệnh viện Bạch Mai xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để dịch vụ khám, chữa bênh được đảm bảo và ngày càng tốt hơn. (358)

 5. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 09 giờ 51 phút 23 giây ngày 02 tháng 09 năm 2021, anh Phạm Minh Hạnh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Hiện tại, anh đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 vào ngày 04 tháng 08 năm 2021, sau 1 tháng thì nhận được tin nhắn đi tiêm mũi 2 vào ngày 30 tháng 08 năm 2021. Khi chị đến địa điểm tiêm thì được nhân viên y tế ở đó thông báo hết thuốc và liên hệ lại với phường. Anh đã liên hệ bên Trung tâm Y tế Phường 8, Quận 11 nhưng không được giải quyết. Anh Phạm Minh Hạnh rất bức xúc và không đồng ý với nôi quy, quy định làm việc của các bên liên quan hỗ trợ tiêm phòng vắc xin COVID-19. Anh yêu cầu kiểm tra, cho anh lời giải thích rõ ràng và đề nghị được hỗ trợ. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành Phố Hồ Chí Minh (HCDC) nhanh chóng kiểm tra, xác minh, làm rõ sự việc. Đại diện Sở Y tế xin trả lời như sau: Bên phía Sở Y tế đã hướng dẫn anh Phạm Minh Hạnh gọi điện thoại cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành Phố Hồ Chí Minh (HCDC) để hỏi thêm về vắc xin cần tiêm và hướng dẫn đăng ký tiêm. Anh đã nhận được hỗ trợ, hài lòng không thắc mắc thêm gì. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất.  (406)

 6. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, Ncov, Bluezone không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 17 giờ 26 phút 43 giây ngày 02 tháng 09 năm 2021, anh Ngô Vũ Cường đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Ngô Vũ Cường  sinh ngày 07 tháng 07 năm 1984, địa chỉ: 308/15 Âu Cơ, phường 10, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Anh Cường đã tiêm mũi vắc xin phòng COVID-19 thứ nhất  vào ngày 05 tháng 07 năm 2021 lúc 11 giờ 59 phút, vắc xin Astra Zeneca số lô D008A tại Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện Thành phố Hồ Chí Minh thuộc cơ sở 1 thuộc Tập đoàn Bưu Chính - Viễn Thông Việt Nam (địa chỉ: Lô B9 đường Thành Thái, phường 15 quận 10, thành phố Hồ Chí Minh) nhưng hiện tại anh vẫn chưa được cập nhật mũi tiêm thứ nhất trên hệ thống. Khi anh liên hệ cơ sở tiêm thì được trả lời là bệnh viện đã gửi thông tin lên để Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cập nhật nên không hỗ trợ sửa thông tin được. Anh Cường đã gọi lên Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố, Trạm Y tế và Uỷ ban nhân dân phường cũng không được giải quyết, gây ảnh hưởng đến việc đăng kí tiêm mũi thứ hai của anh. Trạm Y tế phường cũng đã liên hệ anh Cường đi tiêm 2 lần nhưng chỉ có vắc xin Sinopharm nên anh không tiêm được. Anh Cường gửi phản ánh mong muốn được hỗ trợ can thiệp cập nhật thông tin đúng lên hệ thống. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc. Đại diện Sở Y tế xin trả lời như sau: Do quá trình cập nhật với số lượng lớn người tiêm vắc xin COVID-19 nên không thể tránh khỏi việc hệ thống chưa thể cập nhập đầy đủ mũi tiêm. Sở Y tế sẽ hoàn thiện sớm nhất có thể để đảm bảo quyền lợi của ngườ dân. Việc chưa cập nhật thông tin vắc xin mũi thứ nhất không ảnh hưởng đến việc anh đăng ký tiêm vắc xin mũi thứ hai. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (529)

 7. Bệnh viện Quận 7 - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về Dịch bệnh do NcoV: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 18 giờ 16 phút 27 giây ngày 02 tháng 09 năm 2021, anh Diệp Hữ Dương là người nhà bệnh nhân Diệp Văn Hiến đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Diệp Văn Hiến bị nhiễm COVID-19 và nằm điều trị tại phòng 15, khu B (khu cách ly) bệnh viện Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Người nhà xin đóng tiền để bệnh viện cấp thức ăn cho bệnh nhân nhưng không được, bệnh viện yêu cầu bệnh nhân tự đi mua, hoặc người  nhà mang đến. Trong khi bệnh nhân mệt không đi lại được, nguời nhà thì ở xa nên việc đi lại gặp khó khăn. Anh rất không hài lòng với nội quy, quy định của bệnh viện tại khu cách ly. Anh yêu cầu bên phía bệnh viện cho anh lời giải thích rõ ràng. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Quận 7 - Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Bệnh viện Quận 7 đã chỉ đạo các khoa, phòng liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Bệnh viện đã tiếp nhận thông tin, chuyển Khu cách ly xử lý. Bộ phận phụ trách đã giải thích rõ ràng cho bệnh nhân: Tất cả bệnh nhân F0 và trong đó có cả bệnh nhân Diệp Văn Hiến đều được phát đồ ăn mỗi ngày 3 bữa, riêng người nhà bệnh nhân âm tính thì đặt đồ ăn tại căng-tin. Người phản ánh trong 2 ngày đầu không phát đồ ăn vì khi đó bệnh nhân chưa có kết quả PCR khẳng định nên không thể đặt đồ ăn trong ngân sách. Bệnh nhân và gia đình đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Quận 7 - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân đặc biệt trong quá trình dịch bệnh diễn biến phức tạp này để chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để dịch vụ khám chữa bênh được đảm bảo và ngày càng tốt hơn. (424)

 8. Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh - tỉnh Bắc Ninh trả lời phản ánh của người dân về thái độ thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo của nhân viên y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 20 giờ 14 phút 55 giây ngày 02 tháng 09 năm 2021,chị Đoàn Thu Trang đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 02 tháng 09 năm 2021, chị Đoàn Thu Trang  Địa chỉ: Phòng 12 Tầng 25 Toà T04 Times City Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, khiếu nại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Ngày 11 tháng 06 năm 2021, chị có tiêm 1 mũi vắc xin Astrazeneca tại cơ sở tiêm là Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bắc Ninh, địa điểm tiêm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh nhưng do bị sai thông tin ngày tháng năm sinh. Tháng 08 năm 2021, chị có gọi lên nhờ hỗ trợ bên đường dây nóng của Bộ y tế và được cung cấp số điện thoại bên trạm y tế xã Tứ Hiệp. Chị gọi lên tạm y tế xã Tứ Hiệp và bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh nhưng không được hỗ trợ. Chị liên hệ bên Trung tâm kiểm soát bệnh tật nhưng vẫn không được hỗ trợ. Chị rất bức xúc vì ngày mai là ngày 03 tháng 09 năm 2021 đến lịch tiêm vắc xin mũi 2 nhưng chị chưa sửa được thông tin. Chị yêu cầu phía cơ quan y tế giúp đỡ. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Bắc Ninh - tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo Bệnh viện đã khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Bệnh viện không quản lý các dữ liệu tiêm chủng của người dân vì tại thời điểm đó Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh là đơn vị tổ chức tiêm chủng. Bệnh viện đa khoa Tỉnh chỉ là địa điểm để Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bắc Ninh tổ chức tiêm, do vậy Bệnh viện không quản lý các dữ liệu tiêm chủng của chị Trang, hiện tại bệnh viện đã hướng dẫn cho chị Trang liên hệ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bắc Ninh để giải quyết. Chị Trang đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh - tỉnh Bắc Ninh luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân đặc biệt trong quá trình dịch bệnh diễn biến phức tạp này để chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để dịch vụ khám chữa bênh được đảm bảo và ngày càng tốt hơn. (505)

 9. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 09 giờ 53 phút 11 giây ngày 03 tháng 09 năm 2021, anh Trần Văn Toàn đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Trần Văn Toàn, sinh ngày 17 tháng 10 năm 1986 đã cung cấp số chứng minh thư nhân dân, số điện thoại, có địa chỉ: Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Với nội dung phản ánh: anh Toàn đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 2 vào ngày 20 tháng 08 năm 2021 tại sân bay Tây Sơn Nhất nhưng anh chưa được cập nhập thông tin mũi 2 trên sổ sức khỏe điện tử và trang Tiêm chủng vắc xin phòng COVID- 19. Anh Toàn đã liên hệ đến cơ sở tiêm là Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Thành phố Hồ Chí Minh và phòng Kế hoạch - Tổng hợp của bệnh viện thì bệnh viện cho biết Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh quản lý. Anh cũng đã liên hệ lên Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật nhưng cũng không được giải quyết. Anh Toàn thắc mắc và không đồng ý với nôi quy, quy định làm việc của các bên liên quan hỗ trợ tiêm vắc xin phòng COVID-19. Anh yêu cầu kiểm tra, cho anh lời giải thích rõ ràng và đề nghị được hỗ trợ. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh đang cập nhật lại thông tin. Do số lượng tiêm toàn dân lớn nên không tránh khỏi việc thông tin chưa được cập nhật nhanh nhất. Anh Trần Văn Toàn đã nhận được hỗ trợ, hài lòng không thắc mắc thêm gì. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (455)

 10. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 07 giờ 59 phút 11 giây ngày 03 tháng 09 năm 2021, anh Nguyễn Tấn Hải đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 03 tháng 09 năm 2021, anh Hải phản ánh: Người nhà của anh là Trần Thị Dũng đã được tiêm vắc xin mũi 1 tại trạm y tế phường 8, quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh vào ngày 29 tháng 08 năm 2021. Hiện tại trong sổ sức khỏe điện tử chưa hiển thị mũi tiêm, anh cũng kiểm tra thông tin trên hồ sơ sức khỏe và web tiemchungcovid19.moh.gov.vn thông tin của chị Trần Thị Dũng hiện chưa được cơ sở y tế tiêm nhập lên. Anh Hải đã liên hệ tyt phường 8 thì được trả lời họ đã cập nhập rồi và không giải quyết thêm. Anh Toàn thắc mắc và không hài lòng. Anh yêu cầu kiểm tra, cho anh lời giải thích rõ ràng và đề nghị được hỗ trợ. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y Tế Thành Phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành Phố Hồ Chí Minh đang cập nhật lại thông tin. Do số lượng tiêm toàn dân lớn nên không tránh khỏi việc thông tin chưa được cập nhật nhanh nhất. Anh Nguyễn Tấn Hải và người nhà Trần Thị Dũng đã nhận được hỗ trợ, hài lòng không thắc mắc thêm gì. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng, chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (397)

 11. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 10 giờ 52 phút 19 giây ngày 03 tháng 09 năm 2021, anh Bùi Đình Đàn đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Bùi Đình Đàn, sinh ngày 27 tháng 03 năm 1957 đã cung cấp số chứng minh thư nhân dân, số điện thoại, có địa chỉ: Phường Phước Bình - Thành phố Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh. Cho biết trên hồ sơ sức khỏe, trang web tiemchungcovid19.moh.gov.vn đang hiển thị 1 mũi tiêm vắc xin COVID-19 nhưng bị sai tên. Anh Bùi Đình Đàn muốn sửa lại tên để hiển thị chứng nhận tiêm, anh đã liên hệ Trạm y tế Phước Bình thì được cho biết đơn vị không chịu trách nhiệm thực hiện mảng này. Anh Đàn thắc mắc và không hài lòng. Anh yêu cầu kiểm tra, cho anh lời giải thích rõ ràng và đề nghị được hỗ trợ. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành Phố Hồ Chí Minh đang rà soát lại và cập nhật thông tin. Do số lượng tiêm toàn dân lớn nên không tránh khỏi việc thông tin chưa được cập nhật nhanh nhất. Anh Bùi Đình Đàn đã nhận được hỗ trợ, hài lòng không thắc mắc thêm gì. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (386)

 12. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 17 giờ 36 phút 57 giây ngày 03 tháng 09 năm 2021, chị  Lê Thị Thủy đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị Lê Thị Thủy sinh ngày 22 tháng 02 năm 1985 đã cung cấp số chứng minh thư nhân dân, số điện thoại, có địa chỉ: Tổ 11, ấp 2, xã Hòa Phú, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh. Phản ánh ngày 03 tháng 09 năm 2021, chị được thông báo đi tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 2, khi xuống địa điểm tiêm tại Uỷ Ban Nhân Dân xã Hòa Phú, huyện Củ Chi, Thành Phố Hồ Chí Minh thì được bà Hồng - Chủ tịch UBND xã thông báo là phải có giấy chứng nhận tiêm mũi 1, chứ không chấp nhận chứng tiêm nhận tiêm trên áp sổ sức khỏe điện tử. Mũi 1 chị tiêm tại khu công nghiệp nên họ không trả giấy chứng nhận tiêm cho công nhân. Chị Thủy mong muốn được tiêm để đảm bảo thời hạn tiêm mũi 2. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành Phố Hồ Chí Minh đang rà soát lại và cập nhật thông tin. Do số lượng tiêm toàn dân lớn nên không tránh khỏi việc thông tin chưa được cập nhật nhanh nhất. Chị Lê Thị Thủy đã nhận được hỗ trợ, hài lòng không thắc mắc thêm gì. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (402)

 13. Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 17 giờ 46 phút 43 giây ngày 03 tháng 09 năm 2021, chị Hoàng Thanh Hậu đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị Hậu phản ánh thay người nhà về việc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh tổ chức tiêm sớm mũi tiêm thứ 2 cho người dân ở Bệnh viện Phụ Sản Hạ Long. Khoảng cách giữa mũi tiêm 1 và 2 là 25 ngày (9/8/2021-3/9/2021). Chị Hậu lo lắng tiêm sớm như thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người đi tiêm. Khi chị liên hệ đến Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh để thắc mắc thì được hướng dẫn là mũi tiêm thứ 2 cách mũi 1 sau 3 tuần, chị Hậu thấy không đúng với khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế. Chị thắc mắc và mong muốn Sở Y tế và những cơ quan tiêm chủng phải chịu trách nhiệm hoàn toàn cho những người tiêm sớm. Chị yêu cầu kiểm tra, cho chị lời giải thích rõ ràng và đề nghị được hỗ trợ. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo các bộ phận liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Tỉnh Quảng Ninh không có Bệnh viện Phụ Sản Hạ Long, qua xác minh tại Bệnh viện Sản Nhi không có trường hợp nào phản ánh việc tiêm vắc xin mũi 2 sớm trước 03 ngày. Tất cả các trường hợp trước khi tiêm tiêm vắc xin đều được nhân viên y tế tư vấn cụ thể. Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (409)

 14. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, Ncov, Bluezone không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 17 giờ 55 phút 50 giây ngày 03 tháng 09 năm 2021, anh Nguyễn Kim Tùng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Nguyễn Kim Tùng sinh ngày 05 tháng 11 năm 1976, địa chỉ 39/08 Hồ Đắc Di Phường Tây Thạnh quận Tân Phú - Thành Phố Hồ Chí Minh đã cung cấp số chứng minh thư, số điện thoại. Anh Tùng cho biết hiện anh đã tiêm vắc xin p+hòng COVID-19  mũi  thứ 1 vào ngày 27 tháng 06 năm 2021 vắc xin AstraZeneca tại Trung tâm Y tế Quận 12 . Khi tra cứu trên Sổ sức khỏe điện tử anh Tùng không thấy hiển thị mũi tiêm. Trên trang tiemchungcovid19.gov.vn và thấy đơn vị tiêm điền sai thông tin ngày tháng năm sinh của anh. Anh Tùng đã liên hệ Trung tâm y tế Quận 12 nhưng không được hỗ trợ. Anh Đàn thắc mắc và không hài lòng. Anh yêu cầu kiểm tra, cho anh lời giải thích rõ ràng và đề nghị được hỗ trợ. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành Phố Hồ Chí Minh đang rà soát lại và cập nhật thông tin. Do số lượng tiêm toàn dân lớn nên không tránh khỏi việc thông tin chưa được cập nhật nhanh nhất. Anh Nguyễn Kim Tùng đã nhận được hỗ trợ, hài lòng không thắc mắc thêm gì. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (417)

 15. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về xét nghiệm phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 07 giờ 41 phút 18 giây ngày 04 tháng 09 năm 2021, chị Nguyễn Thị Bình đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị Nguyễn Thị Bình Diệu sinh ngày 28 tháng 03 năm 1991, đã cung cấp số chứng minh nhân dân và số điện thoại . Chị tiêm vắc xin phòng COVID- 19 vào ngày 06 tháng 08 năm 2021 tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng bệnh viện không cấp cho chị giấy xác nhận tiêm vắc xin mũi 1. Chị thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định của bệnh viện, chị yêu cầu bên phía bệnh viện cho chị lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo bệnh viện đã khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Do số lượng người tới tiêm vắc xin ở bệnh viện rất đông ~800 người/ngày nên không thể tránh khỏi các sai sót không mong muốn, việc cập nhật giấy xác nhận tiêm mũi 1 chậm trễ. Bệnh viện đã đã liên hệ trao đổi với chị Nguyễn Thị Bình, chị đã hiểu, hài lòng và thông cảm cho bệnh viện. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh và nhân viên y tế luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người dân. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương luôn cải tiến về chất lượng, nâng cao hơn nữa sự hài lòng cúa bệnh nhân đối với bệnh viện. (364)

 16. Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa trả lời phản ánh của người dân về quy trình, giờ làm việc không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 10 giờ 01 phút 35 giây ngày 04 tháng 09 năm 2021, anh Dương Xuân Chinh là người nhà bệnh nhân Dương Xuân Trung Hiếu đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Chinh đưa bé Dương Xuân Trung Hiếu đi khám tại bệnh viện Đa Khoa Phúc Sinh, địa chỉ: 25A, Tô Hiến Thành, Nha Trang, Khánh Hòa. Bệnh viện yêu cầu bệnh nhân phải có xét nghiệm SARS-CoV-2 thì mới được thăm khám. Anh có đưa bé đi xét nghiệm nhưng bé đau bụng đi ngoài nhiều lần mà vẫn phải chờ rất lâu không được ưu tiên xét nghiệm trước. Anh không hài lòng với nội quy, quy định của bệnh viện, anh yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo Sở Y tế đã khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Sở Y tế đã gọi điện cho Bệnh viện Đa khoa Phúc Sinh, bệnh viện đã  liên hệ trao đổi, giải thích cho người nhà  bệnh nhân  về việc khám bệnh trong giai đoạn tình hình dịch COVID-19 phức tạp tại Khánh Hòa. Gia đình bệnh nhân đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa và nhân viên y tế luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Sở Y Tế xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn. (339)

 17. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, Ncov, Bluezone không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 14 giờ 00 phút 13 giây ngày 04 tháng 09 năm 2021, chị Lương Thị Ngọc Yến đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Lương Thị Ngọc Yến sinh ngày 14 tháng 01 năm 1996, chị đã cung cấp số điện thoại và số chứng minh thư phản ánh: Chị Yến đã tiêm vắc xin COVID-19 mũi 1 hiện đang đến ngày tiêm mũi thứ 2 nhưng do bên Trạm y tế phường Tân Thuận Đông cập nhật sai số điện thoại nên chị Lương Thị Ngọc Yến chưa có chứng nhận tiêm mũi 1 vì thế chị Yến không được tiêm mũi 2, chị đã liên hệ với Trạm y tế Tân Thuận Đông để sửa thì chị được biết bên trạm y tế không phụ trách mảng này. Chị thắc mắc và rất bức xúc cần hỗ trợ để khách hang đăng ký tiêm mũi 2 cho kịp thời. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Y tế đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hiện tại người dân Lương Thị Ngọc Yến đã được hỗ trợ nhập thông tin trên hệ thống app để tiếp tục tiêm vắc xin mũi 2. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh  luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (361)

 18. Bệnh viện Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 13 giờ 47 phút 37 giây ngày 04 tháng 09 năm 2021, anh Khương Khoa Minh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Hiện tại anh đã tiêm 2 mũi vắc xin COVID-19 vào ngày 29 tháng 07 và ngày 01 tháng 09. Nhưng trong app hồ sơ sức khỏe điện tử, web tiemchungcovid19.moh.gov.vn chỉ hiển thị 1 mũi tiêm vào ngày 29 tháng 07. Anh Khương Khoa Minh sinh ngày 29 tháng 08 năm 1989, đã cung cấp số điện thoại, số chứng minh thư và yêu cầu được hỗ trợ. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Do số lượng toàn dân tiêm vắc xin là khá lớn nên việc cập nhập thông tin vẫn đang trong quá trình tiến hành cập nhập.  Bệnh viện đã liên hệ, trao đổi với  anh Dương Khoa Minh và cập nhật đầy đủ thông tin tình trạng tiêm vắc xin mũi 2 theo yêu cầu người dân mong muốn được hỗ trợ. Anh Dương đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (360)

 19. Trung tâm Y tế Quận 10 - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 14 giờ 14 phút 30 giây ngày 04 tháng 09 năm 2021, chị Trương Thị Thảo đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Hiện tại chị đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 điểm tiêm là Trung tâm Thương mại Vạn Hạnh Môn, số 11 Sư Vạn Hạnh ( đã đóng dấu là Trung tâm Y tế Quận 10). Nhưng trong app hồ sơ sức khỏe điện tử không hiện chứng nhận tiêm, chị đã liên hệ với Trung tâm Y tế Quận 10, thì được biết Trung tâm Y tế chỉ là đơn vị tiêm, không quản lý thông tin người dân trên hệ thống tiêm chủng. Chị Trương Thị Thảo sinh ngày 07 tháng 08 năm 1985, đã cung cấp số điện thoại, số chứng minh thư và yêu cầu được hỗ trợ. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y tế Quận 10 - Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Trung tâm Y tế đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Do số lượng toàn dân tiêm vắc xin là khá lớn nên việc cập nhập thông tiên vẫn đang trong quá trình tiến hành cập nhập. Trung tâm Y tế đã liên hệ, trao đổi với chị Trương Thị Thảo và cập nhật đầy đủ thông tin tình trạng tiêm vắc xin mũi 2 theo yêu cầu người dân mong muốn được hỗ trợ. Chị Thảo đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Trung tâm Y tế Quận 10 - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Trung tâm Y tế Quận 10 - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất.  (414)

 20. Trung tâm Y tế Quận 6 - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 14 giờ 50 phút 45 giây ngày 04 tháng 09 năm 2021, anh Lê Phước Thảo đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Hiện tại anh đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 nhưng trong app hồ sơ sức khỏe điện tử, web tiemchungcovid19.moh.gov.vn chỉ hiển thị 1 mũi tiêm. Anh Lê Phước Thảo, địa chỉ: 32 đường số 5A khu dân cư Bình Hưng - Bình Chánh - Thành phố Hồ Chí Minh, đã cung cấp số điện thoại, số chứng minh thư và yêu cầu được hỗ trợ. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y tế Quận 6 - Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Trung tâm Y tế đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Do số lượng toàn dân tiêm vắc xin là khá lớn nên thông tin vẫn đang trong quá trình tiến hành cập nhập.  Trung tâm đã liên hệ, trao đổi với anh Lê Phước Thảo và cập nhật đầy đủ thông tin tình trạng tiêm vắc xin mũi 2 theo yêu cầu người dân mong muốn được hỗ trợ. Anh Thảo đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Trung tâm Y tế Quận 6 - Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Trung tâm y tế Quận 6 - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (364) 

 21. Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu - Tỉnh Bến Tre trả lời phản ánh của người dân về việc chậm xử lý các tình huống cấp cứu khẩn cấp: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 23 giờ 23 phút 56 giây ngày 04 tháng 09 năm 2021, chị Nguyễn Thị Trà My đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị Nguyễn Thị Trà My vào cấp cứu do tình trạng mệt khó thở tại Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu - Phường 5 - Thành phố Bến Tre, lúc 22 giờ tối ngày 04 tháng 09 năm 2021, nhưng không có bác sỹ nào thăm khám, kê thuốc hay điều trị. Bệnh nhân có hỏi thì Bác sỹ báo nghỉ 1 chút sẽ khỏe lại, bác sỹ sử dụng điện thoại khi khám bệnh, không chú trọng đến chuyên môn. Bệnh nhân rất bức xúc và không hài lòng với nội quy, quy định của bệnh viện và cách làm việc của nhân viên y tế. Chị yêu cầu bên phía bệnh viện kiểm tra và cho chị lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu - tỉnh Bến Tre, lãnh đạo Bệnh viện đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Bệnh nhân Nguyễn Thị Trà My sinh năm 2002, nhiều lần vào cấp cứu tại bệnh viện. Sau khi điều trị tình trạng ổn định thì bệnh nhân không đóng viện phí và trốn khỏi bệnh viện hút thuốc, uống rượu sau đó đau bụng, mệt mỏi xin vào cấp cứu. Hơn nữa, bệnh nhân đã nhiều lần quấy rối gọi điện thoại đường dây nóng của bệnh viện và Bộ Y tế để phản ánh sai sự thật. Sự việc này đã báo Công an phường 5 đến can thiệp nhiều lần, đặc biệt vào sáng ngày 05 tháng 09 năm 2021 Công an phường 5 đã hỗ trợ đưa bệnh nhân về địa phương nhưng bệnh nhân vào bệnh viện Đa khoa khu vực Cù Lao Minh và được chuyển viện đến bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu lúc 13 giờ 30 phút cùng ngày với chẩn đoán: Thalassemia thiếu máu mức độ trung bình, viêm dạ dày, theo dõi rối loạn tâm thần. Bác sĩ bệnh viện đã thăm khám, kê thuốc và theo dõi điều trị tại khoa Cấp cứu. Tuy nhiên, đến 21 giờ bệnh nhân trốn ra ngoài bệnh viện. Sáng ngày 06 tháng 09 năm 2021, bệnh nhân lại nhập viện cấp cứu rồi bệnh nhân tiếp tục trốn viện. Để đảm bảo trong phòng, chống dịch COVID-19, bệnh viện đã báo Công an phường 5, Thành phố Bến Tre đến triệu tập về phường và đã phối hợp với bệnh viện đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Tâm Thần tỉnh Bến Tre để được điều trị. Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu – tỉnh Bến Tre cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc bệnh nhân. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía bệnh nhân để dịch vụ khám chữa bệnh ngày càng tốt hơn. (559)

 22. Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất - tỉnh Đồng Nai trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định tại cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 06 giờ 50 phút 22 giây ngày 05 tháng 09 năm 2021, chị Đỗ Thị Thủy là người nhà bệnh nhân Ngô Thị Dược sinh năm 1950, địa chỉ: Phước Long, Bình Biên, Hòa Đồng Nai đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Người nhà chị Thủy đang điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất tỉnh Đồng Nai, chị Thủy muốn cho người nhà dùng thêm một số thực phẩm chức năng để cải thiện tình trạng sức khỏe. Chị đã liên hệ Giám đốc bệnh viện và được báo phải liên hệ bác sĩ điều trị trực tiếp để hỏi thông tin. Bác sĩ điều trị trực tiếp báo phác đồ điều trị là do nhà nước bảo trợ và quyết định nên phải được cho phép mới được dùng. Chị Thủy thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định của bệnh viện. Chị yêu cầu bên phía bệnh viện kiểm tra và cho chị lời giải thích. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất – tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo bệnh viện đã khẩn trương chỉ đạo các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Từ ngày 02 tháng 09 năm 2021 đến ngày 05 tháng 09 năm 2021, các tua trực lãnh đạo bệnh viện đều đã tiếp nhận cuộc gọi và trực tiếp trả lời giải đáp các vấn đề thắc mắc của chị Đỗ Thị Thủy. Ngày 06 tháng 09 năm 2021, lãnh đạo bệnh viện tiếp tục chỉ đạo phòng Công tác xã hội liên hệ xem xét yêu cầu của người nhà. Bệnh viện đã liên hệ và kiên nhẫn giải thích cho người nhà bệnh nhân về công tác bảo đảm chăm sóc, điều trị và phòng chống lây nhiễm dịch bệnh, khu điều trị bệnh nhân COVID-19 không cho người nhà vào chăm sóc. Không giải quyết gửi quà, gửi thực phẩm chức năng cho người bệnh, bệnh nhân được chăm sóc, điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. Việc chăm sóc, điều trị, chế độ dinh dưỡng do Bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp thực hiện và hoàn toàn miễn phí. Sau nhiều lần giải thích, chị Thủy đã hiểu và không có ý kiến gì thêm. Bệnh viện đã làm đúng chức năng, nhiệm vụ trong công tác điều trị cũng như trong công tác phòng chống dịch bệnh. Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất - tỉnh Đồng Nai cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đặc biệt trong quá trình dịch bệnh diễn biến phức tạp để chung tây đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám chữa bệnh ngày càng tốt hơn. (547)

 23. Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 08 giờ 41 phút 26 giây ngày 05 tháng 09 năm 2021, anh Ngô Đức Định đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Hiện tại anh đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 vào ngày 04 tháng 08 năm 2021 tại đơn vị Trung tâm y tế Phú Mỹ, huyện Tân Thành Bà Rịa Vũng Tàu nhưng trong app hồ sơ sức khỏe điện tử, web tiemchungcovid19.moh.gov.vn không hiển thị  mũi tiêm. Anh đã liên hệ Trung tâm Y tế Phú Mỹ được biết hệ thống đã nhập thông tin mũi tiêm. Anh thắc mắc và  không hài lòng, anh yêu cầu được hỗ trợ. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, lãnh đạo Sở Y tế đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Do số lượng toàn dân tiêm vắc xin là khá lớn nên thông tin vẫn đang trong quá trình tiến hành cập nhập.  Sở Y tế đã liên hệ, trao đổi với anh Ngô Đức Định biết chủ trương Sở Y tế đã có thông báo thống kê đối với người dân đã tiêm mũi 1 Moderna và mũi 2 sẽ được tiêm tại địa phương và cập nhật đầy đủ thông tin tình trạng tiêm vắc xin mũi 2 theo yêu cầu người dân mong muốn được hỗ trợ. Anh Ngô Đức Định đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (399)

 24. Bệnh viện C Đà Nẵng (Cấp III) trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 08 giờ 14 phút 51 giây ngày 05 tháng 09 năm 2021, anh Alăng Lành đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Hiện tại anh đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 vào ngày 10 tháng 08 năm 2021 theo danh sách của công ty, tại Bệnh viện C Đà Nẵng nhưng trong app hồ sơ sức khỏe điện tử, web tiemchungcovid19.moh.gov.vn không hiển thị  mũi tiêm. Đại diện Công ty Cổ phần Thủy Điện A Vương đã liên hệ với bệnh viện C Đà Nẵng để cập nhật mũi tiêm cho nhân viên và được bệnh viện cho biết thông tin mũi tiêm đã cập nhật rồi nhưng hiện tại vẫn chưa hiển thị thông tin. Anh thắc mắc và không hài lòng yêu cầu được hỗ trợ. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện C Đà Nẵng (Cấp III), lãnh đạo bệnh viện đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Do số lượng toàn dân tiêm vắc xin là khá lớn nên thông tin vẫn đang trong quá trình tiến hành cập nhập. Bệnh viện đã liên hệ, trao đổi với anh Alăng Lành, giải thích cho anh hiểu. Anh đã hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện sẽ hoàn thiện sau khi công tác tiêm chủng mũi 2 được hoàn tất. Bệnh viện C Đà Nẵng (Cấp III) luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện C Đà Nẵng (Cấp III) xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (372)

 25. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về Khác (Các địa điểm cách ly, quy định cách ly, quyên góp): Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 12 giờ 56 phút 30 giây ngày 05 tháng 09 năm 2021, anh Nguyễn Mạnh Huy đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Nguyễn Mạnh Huy, địa chỉ 403/6 Lê Văn Sỹ phường 2, quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh phản ánh về cách chống dịch tại điểm dịch ngân hàng SCB Quận 5. Ngày 12 tháng 08 năm 2021, anh trai anh Huy cùng 20 người trong đội bảo vệ tòa nhà SCB Quận 5 test nhanh phát hiện dương tính.Sau đó, ngày13 tháng 08 năm 2021 tiếp tục test PCR lên dương tính nhưng không phong tỏa tòa nhà mà chuyển các ca dương tính về cách ly tại nhà ở địa phương khác nhau. Việc đưa các ca dương tính về nhà tại địa phương như vậy thì khả năng lây nhiễm chéo rất cao, như thế là phát tán virus trong cộng đồng rất nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người. Hiện tại anh và người dân khu phố cũng như gia đình anh Huy rất bức xúc và không đồng ý với nội quy, quy định cách ly chống dịch như vậy. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Người dân thông tin cho chính quyền địa phương tại trụ sở biết xử lý. Sở Y tế cũng đã liên hệ với Trung tâm Y tế quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ cách ly và phòng, chống dịch hiệu quả. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (415)

 26. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về Các vấn đề chung về tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 14 giờ 48 phút 12 giây ngày 05 tháng 09 năm 2021, anh Đặng Văn Lâm đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 05 tháng 09 năm 2021, anh Đặng Văn Lâm đưa bác Đặng Văn Hùng đi tiêm vắc xin mũi 2 là Mordena tại trường Mầm non Sơn Ca, Phường 8, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng khi Anh Lâm đến cơ sở tiêm lại được báo là không có thuốc Mordena hôm nay tiêm Bác Hùng rất là lớn tuổi nên rất là khó khăn trong vấn đề đi đường để tiêm. Anh Lâm thắc mắc và rất bức xúc. Anh Lâm gọi lên sở y tế và y tế quận nhưng không được giải quyết. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Sở Y tế cũng đã liên hệ lại với anh anh Đặng Văn Lâm trao đổi, giải thích, anh đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Để được tiêm vắc xin, người dân tiếp tục liên hệ với chính quyền địa phương nơi sinh sống để đăng ký được tiêm. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (357)

 27. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định trả lời phản ánh của người dân về xét nghiệm COVID-19 không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 15 giờ 29 phút 17 giây ngày 05 tháng 09 năm 2021, anh Ngô Văn Tỵ đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định 3 lần  để làm xét nghiệm PCR thì Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đều báo không có mẫu test, ưu tiên trường hợp xuất nhập cảnh và trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19. Anh không được test COVID-19, anh thắc mắc và bức xúc vì anh cần giấy xét nghiệm ra ngoại tỉnh làm việc. Anh thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Do tình hình dịch bệnh COVID -19 diễn biến ngày càng phức tạp trong mấy tháng qua Trung tâm đã tập trung nhân lực, trang thiết bị máy móc để phục vụ cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh đến nay Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định đã triển khai xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp Realtime PCR cho các đối tượng theo công văn số: 775/KSBT ngày 06 tháng 09 năm 2021 ( đã gửi trên cổng thông tin điện tử của Sở Y tế). Địa điểm lấy mẫu tại cơ sở II số 409 đường Hàn Thuyên, Thành phố Nam Định và chuyển về trụ sở chính đường Phù nghĩa, phường Lộc Hạ để xét nghiệm. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (416)

 28. Bệnh viện Quận 11 - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về việc thực hiện quy trình, giờ làm việc không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 15 giờ 59 phút 44 giây ngày 05 tháng 09 năm 2021, anh Trương Thanh Tâm là người nhà bệnh nhân Trương Thanh Sang đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 05 tháng 09 năm 2021, bệnh nhân Trương Thanh Sang có tình trạng khó thở, mạch đập không ổn định (đã 2 tháng nay đi các bệnh viện đều không nhận) và đau dạ dày nên đi cấp cứu tại bệnh viện Quận 11. Trước đó bệnh nhân có xét nghiệm PCR đều cho kết quả âm tính và hiện tại người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quận 11 - Thành phố Hồ Chí Minh.  Gia đình yêu cầu cho bệnh nhân nằm lại viện để điều trị thêm nhưng bệnh viện báo nếu bệnh nhân nằm viện thì sẽ phải nằm chung với các bệnh nhân nhiễm COVID-19.  Bệnh nhân có Bảo hiểm y tế nhưng vẫn phải đóng tiền thuốc. Anh Trương Thanh Sang thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định của bệnh viện. Anh yêu cầu bên phía bệnh viện cho anh lời giải thích rõ ràng. Hiện tại, người nhà và bệnh nhân cần hỗ trợ gấp. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Quận 11 - Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Bệnh viện Quận 11- Thành phố Hồ Chí Minh đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Bệnh viện đã liên hệ anh Trương Thanh Tâm và giải quyết thanh toán theo Bảo hiểm Y tế. Người nhà đã hiểu, đồng ý và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Quận 11 - Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện Quận 11 xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (413)

 29. Trung tâm Y tế Quận Cẩm Lệ - Thành phố Đà Nẵng trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 13 giờ 30 phút 01 giây ngày 05 tháng 09 năm 2021, chị Trương Thị Anh Đào đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 05 tháng 09 năm 2021, chị Đào phản ánh chị đi tiêm tiêm vắc xin ngày 04 tháng 09 năm 2021 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Đà Nẵng do bên Trung tâm Y tế Cẩm Lệ tiêm vắc xin phòng COVID-19. Nhưng khi chị kiểm tra qua app Sổ sức khỏe điện tử thì không có chứng nhận tiêm. Chị liên hệ đường dây nóng để kiểm tra và đã được hướng dẫn liên hệ qua số điện thoại, nhân viên nghe máy nhưng thái độ thờ ơ, đã ngắt máy. Chị thắc mắc và không hài lòng với thái độ làm việc như vậy. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y Tế Quận Cẩm Lệ - Thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo Trung tâm Y Tế Quận Cẩm Lệ đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Trung tâm Y Tế Quận Cẩm Lệ đã liên hệ giải thích cho chị Trương Thị Anh Đào và số chị Đào gọi không phải là số điện thoại của Trung tâm Y tế Cẩm Lệ. Chị Đào đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Trung tâm Y tế Quận Cẩm Lệ - Thành phố Đà Nẵng cam kết luôn tạo điều chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Trung tâm Y tế Quận Cẩm Lệ xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (364)

 30. Trung tâm y tế huyện Nông Cống- Tỉnh Thanh Hóa trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề khác (Các địa điểm cách ly, quy định cách ly, quyên góp): Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 19 giờ 04 phút 36 giây ngày 05 tháng 09 năm 2021, anh Phạm Đức Thuận đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Vào ngày 21 tháng 08 năm 2021, anh Thuận chở người quen từ Hà Nam về huyện Nông Cống - Thanh Hóa. Khi đến Thanh Hóa anh Thuận và 3 người được yêu cầu cách ly tại Khu cách ly tập trung Trường mầm non Vạn Thắng - Vạn Thắng - Nông Cống - Thanh Hóa. Tuy nhiên 3 người chỉ phải cách ly 14 ngày, còn riêng anh Thuận được yêu cách ly 21 ngày, trong khi theo quy định Bộ Y tế thời gian cách ly là 14 ngày. Anh thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định của Trung tâm Y tế huyện Nông Cống. Anh yêu cầu bên phía Trung tâm Y tế cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Nông Cống - Tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo Trung tâm Y tế đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Theo quy định hiện nay trên địa bàn huyện Nông Cống - Tỉnh Thanh Hóa đang thực hiện cách ly tập trung 21 ngày. Với 03 trường hợp đi cùng anh Thuận họ là người địa phương nên sau 14 ngày có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ tiếp tục cho về nhà cách ly tại nhà đến khi đủ 21 ngày. Riêng anh Thuận là người tỉnh ngoài nên vẫn tiếp tục thực hiện cách ly tập trung tại trường mầm non xã Vạn Thắng cho đến khi đủ 21 ngày. Trung tâm Y tế huyện Nông Cống - Tỉnh Thanh Hóa cam kết luôn thực hiện theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Trung tâm Y tế huyện Nông Cống xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (448)

 31. Sở Y Tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 và không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 16 giờ 29 phút 03 giây ngày 05 tháng 09 năm 2021, anh Đỗ Tuấn Hùng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Hùng có lịch hẹn tiêm mũi 2 gửi trong tin nhắn địa chỉ tại trường tiểu học Tạ Uyên, xã Phước Kiển, Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng khi đến anh được nhân viên y tế cho biết đang tiêm mũi 1, còn tiêm mũi 2 thì phải chờ vài ngày nữa quay lại tiêm. Cũng không có thời gian cụ thể tổ chức tiêm. Anh không hài lòng với kế hoạch tiêm tại đơn vị này. Anh yêu cầu bên phía Sở Y tế kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Do số lượng tiêm vắc xin toàn dân là khá lớn nên người dân bình tĩnh và phối hợp với chính quyền địa phương để tiêm vắc xin việc. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (337)

 32. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 và không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 06 giờ 43 phút 20 giây ngày 06 tháng 09 năm 2021, anh Phạm Ngọc Anh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị Phạm Ngọc Anh, anh Nguyễn Tiến Huy và chị Phạm Thị Hạnh  đã tiêm vắc xin ở Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiêm mũi 1 là vắc xin Astra vào ngày 29 tháng 07 năm 2021  nhưng  cả 3 đều chưa có giấy chứng nhận tiêm.Trên app sức khỏe điện tử cũng chưa có thông tin. Chị thắc mắc và không hài lòng, chị yêu cầu giúp đỡ. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận ý kiến phản ảnh của các thân nhân bệnh nhân. Đã giải thích với các thân nhân bệnh nhân hiện tại bệnh viện đang cập nhật tất cả thông tin của các thân nhân bệnh nhân đã  tiêm vắc xin tại bệnh viện.Do số lượng tiêm vắc xin toàn dân là khá lớn nên không thể tránh khỏi việc số liệu vẫn đang trong quá trình cập nhật. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (364)

 33. Trung tâm Y tế Thị xã Tân Uyên - Tỉnh Bình Dương trả lời phản ánh của người dân về  tình hình dịch COVID-19: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 11 giờ 58 phút 13 giây ngày 06 tháng 09 năm 2021, anh Nguyễn Quốc Vinh là người nhà bệnh nhân Huỳnh Văn Bình đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Bệnh nhân Huỳnh Văn Bình mất ngày 05 tháng 09 năm 2021 do nhiễm COVID-19, bệnh nhân nằm ở Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên, Bình Dương. Bệnh nhân đã mất nhưng gia đình chưa nhận đc giấy chứng tử anh Vinh thắc mắc với Trung tâm Y tế Tân Uyên nhưng không được hỗ trợ. Anh thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định của Trung tâm Y tế. Anh yêu cầu bên phía Trung tâm Y tế kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y tế Thị xã Tân Uyên - Tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Trung tâm Y tế đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Sau khi Ông Huỳnh Văn Bình mất do nhiễm COVID-19, Trung tâm Y tế Thị xã Tân Uyên đã báo gia đình làm thủ tục hỏa táng theo quy định, nhưng gia đình không có tiền chi trả, bộ phận hỗ trợ hỏa táng tư vấn gia đình làm hồ sơ ra Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội ứng tiền để đi hỏa táng, gia đình đồng ý lấy giấy bảo tử bản chính làm hồ sơ ứng tiền và Trung tâm Y tế đã phô tô 01 bản gửi lại gia đình bệnh nhân. Anh Vinh người nhà bệnh nhân đã gọi điện đòi lấy giấy báo tử bản chính để quyết toán tiền hổ trợ, Trung tâm Y tế đã giải thích nhiều lần cho anh hiểu. Gia đình bệnh nhân đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Trung tâm Y tế Thị xã Tân Uyên - Tỉnh Bình Dương luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Trung tâm Y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (448)

 34. Bệnh viện Nhi đồng - Thành phố Cần Thơ trả lời phản ánh của người dân về xét nghiệm COVID-19 không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 13 giờ 28 phút 49 giây ngày 06 tháng 09 năm 2021, chị Thái Thị Mộng Mơ đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Vào ngày 06 tháng 09 năm 2021, lúc 10 giờ sáng chị có cho con đến khám tại bệnh viện Nhi đồng - Thành phố Cần Thơ nhưng bên phía bệnh viện yêu cầu đóng hơn 500 nghìn tiền xét nghiệm COVID-19 thì mới đồng ý cho vào khám bệnh. Chị Thái Thị Mộng Mơ đã trao đổi với bệnh viện là vừa xét nghiệm COVID-19 ở phường kết quả âm tính và được phường xác nhận và cấp giấy đi đường để lên bệnh viện thăm khám nhưng khi lên bên phía bệnh viện không hỗ trợ yêu cầu chị phải đóng đủ 500 nghìn đồng thực hiện xét nghiệm lại. Bệnh viện không linh động cho trường hợp bệnh nhân gặp hoàn cảnh khó khăn. Chị thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định của bệnh viện. Chị yêu cầu bên phía bệnh viện cho chị lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng - Thành phố Cần Thơ, lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Bệnh viện tiếp nhận tường trình sự việc của khoa Khám bệnh và xác minh sự việc. Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, được sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, bệnh viện tiến hành khám phân luồng, sàng lọc cho tất cả người đến bệnh viện. Sau khi khám sàng lọc bệnh nhân không có dấu hiệu cấp cứu, thêm vào đó bệnh nhân đến từ khu vực phong toả, nên bệnh viện đề nghị xét nghiệm sàng lọc test nhanh COVID-19, gia đình không xuất trình được kết quả xét nghiệm đã làm trước đó nên phải xét nghiệm sàng lọc. Bệnh viện có hỗ trợ xét nghiệm sàng lọc miễn phí cho các đối tượng hoàn cảnh nghèo khó khăn, nhưng gia đình bệnh nhân không có đề cập tới. Bệnh viện đã giải thích cho người nhà bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Nhi đồng - Thành phố Cần Thơ cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện Nhi đồng xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (522)

 35. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 14 giờ 27 phút 12 giây ngày 06 tháng 09 năm 2021, Chị Trang đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị Trang phản ánh có nhận được tin nhắn báo tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 2 vào 13 giờ 25 phút ngày 06 tháng 09 năm 2021 tại Trường trung học cơ sở Lý Thường Kiệt, số 33 Phước Phan -  Quận Bình Tân. Nhưng khi người dân đến điểm tiêm thì điểm tiêm không nhận tiêm. Chị thắc mắc và không hài lòng với kế hoạch tiêm tại đơn vị này. Chị yêu cầu bên phía Sở Y tế kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Do số lượng tiêm vắc xin toàn dân là khá lớn nên người dân bình tĩnh và phối hợp với chính quyền địa phương để để đăng ký tiêm vắc xin. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y Tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (331)

 36. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 16 giờ 17 phút 48 giây ngày 06 tháng 09 năm 2021, chị Nguyễn Thị Thu Uyên đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 06 tháng 09 năm 2021, chị Uyên nhận được tin nhắn thông báo tiêm mũi thứ 2 lúc 8 giờ 48 phút tại Trường THCS Lương Định Của (số 2 Lê Hiến Mai phường Thành Mỹ Lợi) (Đơn vị tiêm mũi 1 là Bệnh viện Lê Văn Thịnh). Nhưng khi đến đó, Bí thư của phường phụ trách điểm tiêm báo chỉ tiêm cho người cư ngụ trên địa bàn phường, từ chối tiêm cho chị và yêu cầu chị về phường nơi chị ở để tiêm. Sau đó chị về phường mình thì chị lại không có tên trong danh sách tiêm. Chị quay lại điểm tiêm trường Lương Định Của thì được biết thông tin chiều quay lại tiêm vì sáng đông quá. Chị Uyên gửi phản ánh bức xúc vì thái độ làm việc của đơn vị tiêm. Chị yêu cầu bên phía Sở Y tế kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Do số lượng tiêm vắc xin toàn dân là khá lớn nên người dân bình tĩnh và phối hợp với chính quyền địa phương để đăng ký tiêm vắc xin. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng, chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (393)

 37. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về xét nghiệm COVID-19 không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 16 giờ 17 phút 48 giây ngày 07 tháng 09 năm 2021, chị Lê Duy Thái Hằng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị Hằng tiếp xúc với bệnh nhân F0 nên chị là F1, cách ly tại nhà. Chị đã báo về Trạm y tế phường 11, quận Gò Vấp để xét nghiệm nhưng bên Trạm yêu cầu chị cách ly ở nhà, đến ngày thứ 14 thì mới được xét nghiệm, có triệu chứng sốt ho, khó thở thì phải báo cho Trạm y tế. Chị không hài lòng với hướng dẫn từ y tế phường. Chị yêu cầu bên Sở Y tế kiểm tra và cho chị lời giải thích. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên người dân cần bình tĩnh và phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện theo yêu cầu của Trạm y tế, khi có các dấu hiệu nghi nhiễm phải liên lạc ngay với Trạm y tế và Tổ phản ứng nhanh tại địa phương để hỗ trợ nhanh nhất có thể. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (348)

 38. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 09 giờ 39 phút 51 giây ngày 07 tháng 09 năm 2021, anh Trần Hoàng Tân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: AnhTrần Hoàng Tân phản ánh về việc mẹ của anh là cô Trần Thị Kim Ngân đã tiêm ngừa vắc xin mũi 1 Astrazeneca ngày 27 tháng 06 năm 2021 tại Trường THCS Vĩnh Lộc B ( số 66 Vĩnh Lộc B, đường Lại Hùng Cường, Bình Chánh, Hồ Chí Minh ) nhưng sau khi tiêm cô Trần Thị Kim Ngân không được cấp giấy chứng nhận tiêm và mũi tiêm cũng không được cập nhật trên hệ thống app Sổ sức khỏe điện tử hay trên trang web tiemchungcovid19.gov.vn. Anh yêu cầu bên phía sở y tế kiểm tra và cho anh lời giải thích. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Do số lượng toàn dân tiêm vắc xin là khá lớn nên việc cập nhập thông tiên vẫn đang trong quá trình tiến hành cập nhập. Sau khi tiên xong, người dân liên hệ với đơn vị tổ chức tiêm vắc xin để cấp giấy xác nhận. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (351)

 39. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai trả lời phản ánh của người dân về xét nghiệm COVID-19 không đáp ứng nhu cầu bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 08 giờ 48 phút 41 giây ngày 07 tháng 09 năm 2021, chị Phạm Ý Hương đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau:  Vào ngày 06 tháng 09 năm 2021 lúc 14 giờ 45 phút, chị đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai 2 (số 2 đường Đồng Khởi, phường Tam Hoà, thành phố Biên Hoà, Đồng Nai) để xét nghiệm và khám chữa bệnh. Nhân viên y tế xét nghiệm không thay găng tay y tế  khác và sát khuẩn tay sẽ dẫn đến tình trạng các mẫu xét nghiệm không chính xác và có thái độ không tốt với chị. Chị Phạm Ý Hương không đồng ý và rất bức xúc với nội quy, quy định cũng như thái độ làm việc của nhân viên y tế. Chị yêu cầu bên phía bệnh viện kiểm tra và cho chị lời gải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo Bệnh viện đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Bệnh viện đã yêu cầu nhân viên ca trực ngày hôm đó viết bản tường trình sự việc rõ ràng và cụ thể. Bệnh viện họp khoa nhắc nhở nhân viên rút kinh nghiệm khi giao tiếp với bệnh nhân cần phải giải thích rõ ràng tránh các hiểu nhầm không đáng có. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai đã liên hệ trao đổi và giải thích với chị Phạm Ý Hương về nội quy, quy định của bệnh viện, chị đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn, cũng như công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (423)

 40. Bệnh viện Nhân Dân Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về việc Không đúng quy trình, giờ làm việc không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 15 giờ 24 phút 03 giây ngày 07 tháng 09 năm 2021, chị Lê Thị Hải Yến đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Vào chiều ngày 03 tháng 09 năm 2021, chị Lê Thị Hải Yến bị vỡ ối,  Người nhà đưa chị vào khoa cấp cứu tại Bệnh viện Nhân Dân - Gia Định ở địa chỉ: Số 1 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.  Ở khoa cấp cứu có nhận sổ khám, hồ sơ khám thai, chứng minh thư và bảo hiểm y tế gốc của người dân. Hôm nay, ngày 07 tháng 09 năm 2021, chị xuất viện thì bệnh viện không trả giấy tờ gồm: chứng minh thư, bảo hiểm y tế, hồ sơ khám thai gốc của chị. Khoa cấp cứu báo cho gia đình chị bị mất giấy tờ. Chị rất bức xúc và chị đã gọi điện thoại lên Đường dây nóng của Bộ Y tế để yêu cầu bệnh viện kiểm tra cho chị lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhân Dân Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Bệnh viện đã chỉ đạo các khoa, phòng liên quan khẩn trương, kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc, nếu đúng như phản ánh phải có văn bản giải trình trước Ban Giám đốc và giải thích cụ thể trước người phản ánh. Đại diện Bệnh viện xin giải trình như sau: Chị Lê Thị Hải Yến vào khoa cấp cứu Sản thì đau bụng, nên các bác sĩ và nữ hộ sinh đã đẩy bệnh nhân vào phòng mổ để mổ cấp cứu. Do tình hình khẩn cấp lúc đó nên giấy tờ của chị được để trên xe đẩy của khoa sản. Nhân viên khoa Sản đã cất giữ giúp chị. Hiện tại chị Lê Thị Hải Yến đã nhận được lại toàn bộ giấy tờ của mình. Chị đã vui vẻ, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện cũng xin rút kinh nghiệm về quá trình sơ xuất này. Bệnh viện Nhân Dân Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện Nhân Dân Gia Định xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn, cũng như công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (518)

 41. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về việc Không đảm bảo điều kiện chuyển tuyến không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 11 giờ 21 phút 50 giây ngày 08 tháng 09 năm 2021, anh Huỳnh Văn Thảo đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Thảo tự xét nghiệm test nhanh COVID-19 ở nhà ra kết quả dương tính và đã báo địa phương xác nhận vào ngày 31 tháng 07 năm 2021. Anh có liên hệ với Trạm y tế xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh để yêu cầu cấp mã bệnh nhân cho anh nhưng Trạm cho biết là Trạm không có thẩm quyền cấp. Theo anh Thảo được biết thì Trạm có trách nhiệm chuyển danh sách lên Bộ Y tế để Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân. Hiện trong khu vực anh Thảo đang sinh sống cũng có rất nhiều trường hợp như anh. Anh Thảo mong muốn được cấp mã bệnh nhân để được bảo hiểm chi trả. Anh thắc mắc và yêu cầu giúp đỡ. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và số lượng bệnh nhân tăng lên là khá lớn nên các trường hợp bệnh nhân dương tính với SARS-CoV- 2 phải báo ngay cho chính quyền địa phương xử lý theo quy định. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất.  (382)

 42. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, Ncov, Bluezone không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 14 giờ 12 phút 08 giây ngày 08 tháng 09 năm 2021, người dùng là anh Võ Văn Sáu đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Võ Văn Sáu sinh ngày 20 tháng 09 năm 1969, anh đã cung cấp số chứng minh thư, số điện thoại. Anh đã tiêm vắc xin COVID-19 vào ngày 27 tháng 06 năm 2021, tại địa chỉ: Trường bồi dưỡng giáo dục, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh ( số 1 Đường 8, thị trấn Tân túc, huyện bình Chánh). Khi anh xin giấy xác nhận thì đơn vị tiêm cho biết thông tin là đã gửi kết quả tiêm chủng vắc xin về cơ quan nhưng hiện cơ quan chưa nhận được. Anh Võ Văn Sáu thắc mắc và yêu cầu hỗ trợ. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hiện tại App VHD và Tờ khai y tế tại điểm kiểm dịch đã hoạt động trợ lại đáp ứng nhu cầu của người dân. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, Ncov, Bluezone là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (407)

 43. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, Ncov, Bluezone không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 17 giờ 30 phút 18 giây ngày 08 tháng 09 năm 2021, người dùng là chị Lê Thị Hiếu đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: chị Lê Thị Hiếu sinh ngày 20 tháng 09 năm 1969, anh đã cung cấp số chứng minh thư, số điện thoại. Chị đã tiêm vắc xin COVID-19 vào ngày 26 tháng 06 năm 2021, tại địa chỉ: Sense city Phạm Văn Đồng (Trung tâm mua sắm Gigamall) 240-242 Phạm Văn Đồng, Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Khi chị xin giấy xác nhận thì đơn vị tiêm cho biết thông tin là đã gửi kết quả tiêm chủng vắc xin về cơ quan nhưng hiện cơ quan chưa nhận được. Chị Lê Thị Hiếu thắc mắc và yêu cầu hỗ trợ. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y Tế thành Phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hiện tại App VHD và Tờ khai y tế tại điểm kiểm dịch đã hoạt động trợ lại đáp ứng nhu cầu của người dân. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, Ncov, Bluezone là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ sớm khắc phục vấn đề này và cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (419)

 44. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 17 giờ 33 phút 21 giây ngày 08 tháng 09 năm 2021, người dùng là chị Lê Kim Thy đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị Thy có địa chỉ : 772 Đào Trí, phường Phú Thuận, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 từ ngày 09 tháng 08 năm 2020, tại điạ điểm: Trường Trung học Phổ thông Ngô Quyền – phường Phú Thuận. Hiện tại mũi tiêm vẫn chưa cập nhập trên sổ sức khỏe điện tử. Chị Thy đã liên hệ đến tổng đài đường dây nóng nhờ hỗ trợ, kiểm tra trang tiemchungcovid.gov.vn thì chưa thấy cơ sở tiêm cập nhật thông tin của chị Thy. Chị Thy đã được tổng đài viên cấp cho hai số điện thoại của Trung tâm Y tế phường Phú Thuận, nhưng khi chị liên hệ thì nhân viên trực cho biết bên Trung tâm Y tế không phụ trách cập nhật thông tin, cũng như sửa thông tin. Chị rất bức xúc và chị đã gọi điện thoại lên Đường dây nóng của Bộ Y tế để yêu cầu Sở Y tế kiểm tra cho chị lời giải thích hợp lý. Đồng thời, chị Lê Kim Thy mong muốn hỗ trợ sửa thông tin cho chị và 2 người nữa là Lê Huy, sinh ngày 26 tháng 04 năm 2000 và Nguyễn Thị Thu Thảo, sinh ngày  06 tháng 04 năm 1996, chị đã cung cấp đầy đủ thông tin. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương, kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc, nếu đúng như phản ánh phải có văn bản báo cáo sự việc trước Lãnh đạo Sở và giải thích cụ thể trước người phản ánh. Đại diện Sở Y tế xin giải trình như sau: Do số lượng toàn dân tiêm vắc xin là khá lớn nên việc cập nhập thông tin vẫn đang trong quá trình tiến hành thực hiện. Sau khi tiêm xong, người dân cần bình tĩnh phối hợp, liên hệ với đơn vị tổ chức tiêm vắc xin để cấp giấy xác nhận. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (523)

 45. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh phản ánh của người dân về việc xét nghiệm COVID-19 không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 17 giờ 41 phút 41 giây ngày 08 tháng 09 năm 2021, chị Nguyễn Thương Thanh Trà đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Người bệnh Nguyễn Thị Bích Huyền dương tính với SARS-CoV-2  là F0, có địa chỉ : 1F/4A Cây Sung, tổ 88 khu phố 5, phường 11, Quận 8, Hồ Chí Minh, không có nhân viên y tế đến test lại tình trạng của bệnh nhân và hỗ trợ khử khuẩn. Hiện tại khu phố đang chăng dây khoanh vùng, chị và rất nhiều người không dám ra ngoài đi tiêm. Chị đã gọi cho Trung tâm Y tế địa phương, Tổ xử lý nhanh địa phương đều không được hỗ trợ. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Do tình hình dịch bệnh diễn biễn đang rất phức tạp, Sở Y tế đã hướng dẫn người dân liên hệ lại với cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ kịp thời. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (325)

 46. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 18 giờ 28 phút 13 giây ngày 08 tháng 09 năm 2021, anh Mai Xuân Thường đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 06 tháng 09 năm 2021, anh Thường có nhận được tin nhắn thông báo tiêm chủng mũi vắc xin số 2 ( mũi vắc xin Vero Cell mũi 1 anh đã tiêm ngày 16 tháng 08 năm 2021) nhưng khi đến địa điểm tiêm tại số 242 đường Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh anh không được tiêm. Nhân viên y tế hẹn anh rất nhiều lần nhưng anh vẫn không tiêm được. Anh Thường thắc mắc và rất bức xúc với cách làm việc của nhân viên của cơ sở y tế. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Do số lượng toàn dân tiêm vắc xin là khá lớn nên người dân cần bình tĩnh phối hợp, liên hệ với đơn vị tổ chức tiêm vắc xin để được đăng ký tiêm. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất.(334)

 47. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về việc Thu phí ngoài quy định: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 20 giờ 44 phút 15 giây ngày 08 tháng 09 năm 2021, anh Lê Văn Thành đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Người nhà anh là bệnh nhân Nguyễn Thị Mỹ, có biểu hiện khó thở, sốt, được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (42 QL22, ấp Chợ, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh) lúc 05 giờ ngày 21 tháng 08 năm 2021, sau khi bệnh viện làm các xét nghiệm cần thiết thì bệnh nhân được xác định nhiễm COVID-19, được tích cực cấp cứu nhưng đến 23 giờ 50 phút thì bệnh nhân suy hô hấp nặng và không qua khỏi. Trong quá trình làm thủ tục bệnh viện yêu cầu bệnh nhân đóng rất nhiều tiền, phí ứng  3.500.000 nghìn đồng, sau đó tiếp tục 11.500.000 nghìn đồng. Sau khi bệnh nhân qua đời thì bệnh viện yêu cầu nộp 575.000 nghìn đồng. Anh Thành rất bức xúc với việc thu phí điều trị COVID-19 của bệnh viện. Anh thắc mắc và không đồng ý với nội quy, quy định của bệnh viện. Anh yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á là bệnh viện tư nhân. Bệnh viên điều trị và chi phí điều trị là do bệnh viện và người dân thỏa thuận. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã nhắc nhở và yêu cầu phía Bệnh viện thực hiện cam kết và thu phí theo đúng hướng dẫn và các văn bản của Bộ Y tế, cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (398)

 48. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về tình hình dịch COVID-19: Theo thông tin từTổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 09 giờ 07 phút 36 giây ngày 08 tháng 09 năm 2021, anh Dương Văn Trung đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 07 tháng 09 năm 2021, người dân nhận được tin nhắn tiêm đến địa chỉ 19 Nguyễn Văn Tăng, Khu phố Mỹ Thạnh, phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Hồ Chí Minh. Nhưng không được tiêm và rời hẹn vào hôm sau. Đến ngày hôm sau anh đến tiêm nhân viên y tế bảo vẫn chưa có thuốc tiêm. Anh ở phường khác di chuyển đến chỗ tiêm rất mất thời gian. Anh thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định của cơ sở tiêm. Anh yêu cầu bên phía cơ sở tiêm kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Do số lượng toàn dân tiêm vắc xin là khá lớn nên người dân cần bình tĩnh phối hợp, liên hệ với đơn vị tổ chức tiêm vắc xin để được đăng ký tiêm. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất.(332)

 49. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về thái độ cáu gắt của nhân viên y tế trong cơ sở y tế. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, anh Đặng Võ Hoàng Minh địa chỉ: 333 Tân Hòa Đông, phường Bình Trị Đôn, quận Bình Tân phản ánh: Anh gọi đến số điện thoại của Trạm Y tế Phường 3, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh qua số điện thoại để nhờ tư vấn thay đổi thông tin tiêm vắc xin do bên Trạm Y tế phường 3 đánh sai tên của Ba anh, tên đúng là Đặng Hữu Dũng, nhưng lại ghi là Đặt Hữu Dũng nhưng khi nhân viên nữ nghe máy thì tỏ thái độ chỉ muốn tắt máy thái độ không đúng chuẩn mực trong cuộc gọi người dân khi họ cần hỗ trợ. Anh Minh có ghi âm lại cuộc gọi với số điện thoại trên, anh không hài lòng về thái độ làm việc của Trạm Y tế phường 3, quận 5. Anh gọi lên Đường dây nóng để được hỗ trợ. Sau khi nhận được phản ánh của anh thì đại diện Sở Y tế đã hướng dẫn anh liên hệ Thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh để cung cấp thông tin và được hỗ trợ. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (264)

 50. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung về tiêm vắc xin phòng COVID-19. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào ngày 14 tháng 09 năm 2021 chị Như có phản ánh: Ngày 06 tháng 08 năm 2021 chị Như có tham gia tiêm chủng tại trường Trung học cơ sở Đồng Khởi, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Khi tiêm được sử dụng vắc xin Moderna nhưng trên Sổ Sức khỏe điện tử của mình lại vắc xin Astrazeneca và sai thông tin địa chỉ của mình, nhưng khi liên hệ đến Trạm Y tế Cầu Ông Lãnh phản ánh về trường hợp tiêm chủng ngày 06 tháng 08 năm 2021 bị sai thông tin không được hỗ trợ, thì nhân viên y tế chối bỏ trách nhiệm, đùn đẩy gọi đường dây nóng. Chị không hài lòng về cách làm việc và trách nhiệm quản lý tiêm chủng của đơn vị. Chị gọi điện lên đường dây nóng để được hỗ trợ. Sau khi nhận được phản anh của chị thì đại diện Sở Y tế đã hướng dẫn chị cập nhật thông tin theo đường link cung cấp. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (246)

 51. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào ngày 14 tháng 9 năm 2021 chị Trần Thị Thuỷ phản ánh về việc sai thông tin trên chứng nhận ngừa COVID-19. Chị đã tiêm 2 mũi tại Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh nhưng khi kiểm tra chứng nhận tiêm trên app Sổ sức khỏe điện tử thì bị sai năm sinh (2/12/1990 thông tin đúng phải là 02/12/1992). Chị đã liên hệ lên Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh nhưng không gọi được. Chị gọi điện lên đường dây nóng để được hỗ trợ. Ngay sau khi nhận được phản ánh từ Đường dây nóng chuyển đến Sở Y tế, Lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra, xác minh làm rõ. Đại diện Sở Y tế xin trả lời như sau: Sở Y tế đã hướng dẫn chị cập nhật thông tin theo đường link cung cấp. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (234)

Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về tình hình dịch COVID-19: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, anh Trường Chinh địa chỉ: Khu phố 2 phường Linh Xuân, thành phố Thủ Đức phản ánh nội dung tại khu vực anh sinh sống có ca F0, hiện tại 2 gia đình xung quanh đã báo với quan chức năng, tổ dân phố nhiều lần nhưng chưa thấy chính quyền đến hay cung cấp thuốc, thiết bị y tế và chưa có phác đồ điều trị. Người dân khu vực rất hoang mang về trường hợp này, đã gọi lên 1022 thành phố Hồ Chí Minh nhưng chưa phản hồi. Anh không hài lòng và muốn phản ánh lên cơ quan chức năng để đưa ra phương án giải quyết với trường hợp này. Sau khi nhận được thông tin phản hồi của anh Trường Chinh thì đại diện Sở Y tế đã tiếp nhận thông tin phản ánh. Sở Y tế đã chỉ đạo các bộ phận liên quan xác minh và tiến hành xử lý theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, đồng thời khiển trách các đơn vị, cá nhân liên quan. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này.


Thăm dò ý kiến