Thông tin đường dây nóng tháng 9.2022

30/09/2022 | 09:18 AM

 | 

1. Bệnh viện Đa Khoa Phú Hòa - Tỉnh Phú Yên trả lời phản ánh của người dân về thái độ thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo của nhân viên y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 7 giờ 33 phút 19 giây, ngày 20 tháng 09 năm 2022, Anh Hoàng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 20 tháng 09 năm 2022, Anh Trịnh Quang Hoàng phản ánh khi anh tới phòng 33, Bệnh viện Đa Khoa Phú Hòa - Tỉnh Phú Yên xin đơn thuốc, được bác sĩ hướng dẫn ra quầy tiếp đón lấy giấy. Khi anh tới quầy tiếp đón, nhân viên y tế tên Cảnh mải nói chuyện không để ý bệnh nhân, khi bệnh nhân gõ kính, nhân viên y tế có thái độ không tốt to tiếng với bệnh nhân. Anh Hoàng cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Phú Hòa - Tỉnh Phú Yên, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 20 tháng 09 năm 2022, Anh Trịnh Quang Hoàng đã phản ánh về nhân viên Cảnh ở khoa khám bệnh, cấp cứu khi tiếp đón bệnh nhân có thái độ to tiếng nên Anh Hoàng không hài lòng. Bệnh viện Đa Khoa Phú Hòa - Tỉnh Phú Yên đã làm việc với Anh Hoàng và nhân viên khoa khám. Trong qua trình tiếp đón, số lượng bệnh nhân đông, khi Anh Hoàng trao đổi công việc qua cửa kính khiến nhân viên Cảnh không nghe rõ và có hỏi lại Anh Hoàng nhiều lần dẫn đến to tiếng. Qua đó, lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo nhân viên Cảnh cần rút kinh nghiệm trong công tác tiếp đón bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân để mang đến tới sự hài lòng. Bệnh viện Đa Khoa Phú Hòa - Tỉnh Phú Yên đã trao đổi, giải thích cho Anh Hoàng, Anh Hoàng đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Phú Hòa - Tỉnh Phú Yên xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Phú Hòa - Tỉnh Phú Yên cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Phú Hòa - Tỉnh Phú Yên xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

2. Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bạc Liêu trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 00 giờ 4 phút 11 giây, ngày 21 tháng 09 năm 2022, Anh Thong là người thân của bệnh nhân Nguyễn Ngọc Kiều đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 21 tháng 09 năm 2022, Anh Thong có người nhà là bệnh nhân Nguyễn Ngọc Kiều bị sốt, đau đầu, ho ra máu, anh Thong đưa bệnh nhân đến phòng trực cấp cứu, khoa Nhi, Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bạc Liêu. Anh Thong cho biết anh đến bệnh viện chờ từ 6 giờ 30 phút đến 7 giờ 5 phút mà không có 1 nhân viên bác sĩ nào tiếp đón. Anh báo phòng trực cấp cứu và đi gọi nhân viên mà nhân viên chỉ bảo anh chờ. Anh Thong cảm thấy không hài lòng và yêu cầu Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bạc Liêu cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bạc Liêu, Lãnh đạo Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bạc Liêu đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 21 tháng 09 năm 2022, Anh Thong là cha người bệnh Nguyễn Ngọc Kiều nằm điều trị tại Phòng A khoa Nhi, Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bạc Liêu đến phòng trực báo bé bị sốt, đau đầu, ói. Qua tin báo, Điều dưỡng trực hướng dẫn anh đưa bé đến phòng Cấp cứu, tuy nhiên không thấy anh đưa bé đến theo hướng dẫn. Do khoảng thời gian này khoa đang bàn giao các tua trực trong đêm nên Điều dưỡng hướng dẫn anh đưa bé đến phòng Cấp cứu để xử trí trước, sau đó bác sĩ sẽ đến khám. Lãnh đạo khoa Nhi đã mời anh Thong đến trao đổi, giải thích cho anh hiểu rõ sự việc, anh Thong đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bạc Liêu xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bạc Liêu cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bạc Liêu xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

3. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 2 giờ 39 phút 58 giây, ngày 21 tháng 09 năm 2022, Anh Hải là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 21 tháng 09 năm 2022, Anh Hải có đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh để làm thủ tục phẫu thuật lấy đinh cố định xương bị gãy. Khi làm thủ tục tại quầy, nhân viên y tế hướng dẫn anh Hải đóng tạm ứng 3 triệu đồng, khi quẹt thẻ không thành công, anh phải thực hiện chuyển khoản cho Bệnh viện. Dù tài khoản của anh bị trừ tới 6 triệu nhưng nhân viên tại quầy báo vẫn chưa nhận được, hướng dẫn anh liên hệ ngân hàng kiểm tra. Anh Hải không đồng ý vì tài khoản đã trừ tiền và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 21 tháng 09 năm 2022, Anh Hải đã quẹt thẻ ngân hàng tạm ứng 3 triệu đồng do hệ thống ngân hàng bị lỗi nên quẹt 2 lần đều không thành công. Bệnh nhân sử dụng thẻ visa của ngân hàng MB Bank và được nhân viên tại quầy đã giải thích rõ cho bệnh nhân là vì hệ thống bị lỗi mặc dù tiền trong tài khoản bị trừ nhưng sau 3 đến 5 ngày bệnh nhân sẽ nhận lại đc tiền trong tài khoản. Tuy nhiên bệnh nhân ko hợp tác và tiếp tục quát mắng nhân viên thu tiền tại quầy. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải thích cho Anh Hải, Anh Hải đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

4. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hải Dương trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 7 phút 33 giây, ngày 21 tháng 09 năm 2022, Anh Hậu là người thân của bệnh nhân Ngô Thị Hòa đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 21 tháng 09 năm 2022, Anh Nguyễn Đức Hậu là người thân của bệnh nhân Ngô Thị Hòa, bệnh nhân đang khám tại khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hải Dương. Khi khám xong, bệnh nhân đến phòng siêu âm nhưng thời gian chờ rất lâu vì cả bệnh viện chỉ có 1 máy siêu âm. Anh Hậu cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hải Dương, Lãnh đạo Bệnh viện đã cử người xuống kiểm tra xác minh phản ánh của anh Nguyễn Đức Hậu người nhà bệnh nhân Ngô Thị Hòa khám tại phòng khám truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Sau khi xác minh Bệnh viện xin trả lời như sau: Do một số máy siêu âm đã hết hợp đồng xã hội hóa. Bệnh viện vẫn đang tích cực hoàn thiện thủ tục pháp lý để bổ sung máy móc, trang thiết bị phục vụ người bệnh. Hiện nay Bệnh viện đã đưa ra các giải pháp làm thông trưa và ngoài giờ để giải quyết thời gian chờ đợi của bệnh nhân siêu âm. Ngày 21 tháng 09 năm 202, phòng siêu âm 215 còn tồn 23 bệnh nhân từ ngày hôm trước do vậy bệnh nhân vẫn phải chờ siêu âm theo số thứ tự. Trong thời gian bệnh nhân đến phòng siêu âm nhân viên y tế làm theo đúng quy trình. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hải Dương đã trao đổi, giải thích cho Anh Hậu, Anh Hậu đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hải Dương xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hải Dương cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hải Dương xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

5. Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ - Tỉnh Đồng Nai trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 52 phút 21 giây, ngày 21 tháng 09 năm 2022, Anh Khoa lđã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 21 tháng 09 năm 2022, Anh Khoa phản ánh vào ngày 12 tháng 09 năm 2022, anh có đi khám bảo hiểm tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ - Tỉnh Đồng Nai. Do bệnh viện thiếu thuốc nên hẹn anh mấy hôm sau hoặc tháng sau đến lấy. Ngày 21 tháng 09 năm 2022, anh Khoa có đến phòng phát thuốc bảo hiểm để lấy thuốc nhưng nhân viên Ngân quát tháo, thái độ với anh Khoa. Anh Khoa cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ - Tỉnh Đồng Nai, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ ghi nhận trường hợp phản ánh của Bệnh nhân Khoa. Bệnh nhân được bác sĩ kê toa thuốc 21 ngày nhưng vì thuốc tại khoa không đủ nên chỉ cấp cho bệnh nhân 12 viên Lamivudine. Và hẹn bệnh nhân uống hết thuốc thì quay lại nhận. Hôm nay ngày 21 tháng 09 năm 2022, bệnh nhân đến Phòng khám Đông Y khám bệnh và tiện đường nên ghé ngang quầy thuốc để hỏi nhận thêm thuốc. Thái độ phản hồi của nhân viên quầy thuốc trả lời gắt gỏng và khó chịu nên bệnh nhân không cảm thấy hài lòng và đã gọi đến đường dây nóng. Người tiếp xúc trực tiếp với anh Khoa là Dược sĩ Ngân, khi trao đổi giải thích với anh Khoa có nói hơi lớn tiếng, nội dung không được rõ ràng nên dẫn tới anh Khoa hiểu lầm, do khách quan, âm thanh phía ngoài hỗn tạp, nhiều tiếng ồn nên phải nói lớn để anh Khoa nghe được, vì trao đổi với anh Khoa qua vách kính trong phòng cấp phát thuốc nên phải nói to để bên ngoài nghe được vì thế nên anh hiểu nhầm. Dược sĩ Ngân hứa sẽ rút kinh nghiệm và cẩn thận hơn khi giải thích với người bệnh. Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ - Tỉnh Đồng Nai đã trao đổi, giải thích cho Anh Khoa, Anh Khoa đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ - Tỉnh Đồng Nai xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ - Tỉnh Đồng Nai cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ - Tỉnh Đồng Nai xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

6. Bệnh viện Nhân Dân 115 - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 13 giờ 40 phút 55 giây, ngày 21 tháng 09 năm 2022, Anh Lễ là người thân của bệnh nhân Thành Ngọc Châu đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 21 tháng 09 năm 2022, Anh Lễ người nhà của bệnh nhân Thành Ngọc Châu hiện đang điều trị tại Khoa cấp cứu - Bệnh viện Nhân dân 115. Vào khoảng 17 giờ hơn, anh vào chăm sóc bệnh nhân, sau đó anh có nhờ người nhà vào thay nhưng người này lại không đem điện thoại và không có cách nào liên lạc để vào thay thế cho người này. Bên ngoài cửa khoa thì bảo vệ không cho vào yêu cầu bắt buộc phải người kia ra thì anh mới được vào, do không liên hệ được anh có nhờ bảo vệ vào phòng gọi ra hoặc nhờ bảo vệ dẫn vào nhưng bảo vệ từ chối. Anh Lễ cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhân Dân 115 - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Bệnh viện có quy định “1 người bệnh, 1 người chăm sóc” nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch cho người nhà và nhân viên y tế. Hiện nay, Bệnh viện chưa tổ chức cho người nhà vào thăm người bệnh. Vào thời điểm anh Lễ yêu cầu được vào cổng để chăm sóc người bệnh, người bệnh Thạch Ngọc Châu đã có 01 người chăm sóc tại khoa. Nhân viên bảo vệ tại cổng đã hướng dẫn người nhà trong trường hợp cần thay đổi người chăm sóc thì liên hệ nhân viên y tế của khoa nhưng người nhà không đồng ý. Bệnh viện Nhân Dân 115 - Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải thích cho Anh Lễ, Anh Lễ đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Nhân Dân 115 - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhân Dân 115 - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhân Dân 115 - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

7. Bệnh viện Nhi Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 7 giờ 52 phút 2 giây, ngày 22 tháng 09 năm 2022, Chị Linh là người thân của bệnh nhân Bùi Hải Đăng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 22 tháng 09 năm 2022, Chị Linh phản ánh tại Bệnh viện Nhi Trung Ương có bệnh nhân Bùi Hải Đăng là người thân của chị có đến Bệnh viện khám vào lúc 8 giờ 30 sáng nay. Bác sĩ hẹn chiều trả kết quả, tuy nhiên chiều cùng ngày do bác sĩ đi mổ nên không đọc kết quả được. Chị Linh cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho Chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Người nhà của chị Linh được khám bệnh 8 giờ 49 phút với lý do đầy hơi. Bác sĩ của Trung tâm Sơ sinh đã thăm khám, đánh giá, ra chỉ định yêu cầu siêu âm ổ bụng, siêu âm thóp và Xquang bụng không chuẩn bị và khám chuyên khoa ngoại tiêu hóa. Tại khoa Tiêu hóa, bác sĩ đề nghị bệnh nhân nhập viện để mời bác sĩ trực ngoại sang hội chẩn bệnh nhân. Khoảng 11 giờ, bệnh viện đã mời bác sĩ trực ngoại sang hội chẩn bệnh nhân tại phòng cấp cứu và bệnh nhân được đề nghị chụp Xquang khung đài tràng. 11 giờ 30 phút bệnh nhân đã được đưa chụp phim và kết quả phim được trả về khoảng 12 giờ 30 phút. Vào thời điểm này, bệnh viện cũng đã mời bác sĩ trực ngoại xem lại bệnh nhân và cũng đã giải thích gia đình về tình trạng bệnh. Khoảng 14 giờ 45 phút, bệnh viện lại mời trực ngoại lần 2 nhưng bác sĩ đang bận can thiệp phẫu thuật nên chưa sang để hội chẩn bệnh nhân, việc chờ đợi này chúng tôi cũng đã giải thích cho gia đình. Chị Linh đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Nhi Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhi Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhi Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

8. Bệnh viện Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 8 giờ 56 phút 16 giây, ngày 22 tháng 09 năm 2022, Anh Nghĩa là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 22 tháng 09 năm 2022, Anh Nghĩa có phản ánh vào lúc 15 giờ chiều, anh có đến đăng ký thăm khám tại Bệnh viện Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh. Anh sử dụng đăng ký khám với bảo hiểm y tế trên ứng dụng nhưng không có 3G nên không mở ra được và Bệnh viện Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh cũng không cung cấp wifi. Khi anh đăng ký được 3G để sử dụng thì nhân viên y tế báo đã hết giờ đăng ký khám trong khi mới 15 giờ 15 phút. Anh Nghĩa không hài lòng với quy định của Bệnh viện và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 22 tháng 09 năm 2022, Bệnh viện Bình Tân đã tiến hành xác minh và gọi số điện thoại của ông Nghĩa 0909229129 để trao đổi và thông tin như sau: Bệnh viện có wifi miễn phí, có bảng thông tin đã dán ở nhiều vị trí, tuy nhiên nhân viên bệnh viện chưa tích cực hướng dẫn bệnh nhân. Bệnh viện đã xác minh thời điểm bệnh nhân quay lại là 15 giờ 45 phút không đủ thời gian khám bệnh, bệnh viện đã giải thích những bất cập khi khám bệnh cận giờ và chuyển khám qua ngày hôm sau. Sau khi được Bệnh viện Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi, giải thích, Anh Nghĩa đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

9. Trung tâm Y tế huyện Tam Dương - Tỉnh Vĩnh Phúc trả lời phản ánh của người dân về thái độ thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo của nhân viên y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 00 giờ 18 phút 54 giây, ngày 23 tháng 09 năm 2022, Chị Hậu là người thân của bệnh nhân Đặng Thu Ngân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 23 tháng 09 năm 2022, Chị Hậu có phản ánh vào sáng nay chị có đưa con là bệnh nhân Đặng Thu Ngân đến đăng ký thăm khám tại Trung tâm Y tế huyện Tam Dương - Tỉnh Vĩnh Phúc. Khi làm thủ tục đăng ký tại quầy, chị Hậu cũng đăng ký khám luôn cho bản thân vì thấy sức khỏe không tốt nhưng nhân viên Trương Thị Thùy Dung lại có lời lẽ không phù hợp, cụ thể nhân viên Dung có nói: "Sao không gọi cả họ đến khám đi". Chị Hậu rất bức xúc trước thái độ và ứng xử của nhân viên này. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Tam Dương - Tỉnh Vĩnh Phúc, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 23 tháng 09 năm 2022, Trung tâm Y tế huyện Tam Dương - Tỉnh Vĩnh Phúc có tiếp nhận bệnh nhân Đặng Thu Ngân và bệnh nhân Lê Thị Hậu đến khám tại đơn vị. Tuy nhiên qua xác minh, Trung tâm Y tế huyện Tam Dương - Tỉnh Vĩnh Phúc nhận thấy phản ảnh của Chị Lê Thị Hậu cán bộ y tế có thái độ cáu gắt là không đúng sự thật. Trung tâm Y tế huyện Tam Dương - Tỉnh Vĩnh Phúc đã trao đổi, giải thích cho Chị Hậu, Chị Hậu đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Trung tâm Y tế huyện Tam Dương - Tỉnh Vĩnh Phúc xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Trung tâm Y tế huyện Tam Dương - Tỉnh Vĩnh Phúc cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Trung tâm Y tế huyện Tam Dương - Tỉnh Vĩnh Phúc xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

10. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới (Cấp III) - Tỉnh Quảng Bình trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 42 phút 47 giây, ngày 23 tháng 09 năm 2022, Anh Cường là người thân của bệnh nhân Nguyễn Thị Yến đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 23 tháng 09 năm 2022, Anh Cường có mẹ là bệnh nhân Nguyễn Thị Yến bị tình trạng thiếu máu, hiện đang điều trị và theo dõi tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới (Cấp III) - Tỉnh Quảng Bình. Bệnh nhân cần phải truyền máu nhưng Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới (Cấp III) - Tỉnh Quảng Bình yêu cầu gia đình phải hiến máu rồi mới cấp máu truyền cho bệnh nhân. Anh Cường cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới (Cấp III) - Tỉnh Quảng Bình, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 23 tháng 09 năm 2022, Anh Bệnh nhân Nguyễn Thị Hiến - sinh năm 1952 - điều trị tại khoa nội tiêu hóa - huyết học - truyền máu. Người nhà bệnh nhân - Anh Cường là người phản ánh hiện đang ở xa nên không trực tiếp được các y bác sĩ tư vấn. Tình trạng hiện tại của bệnh nhân bị suy tủy và cần phải được truyền máu, tuy nhiên ngân hàng máu tại bệnh viện đã cạn kiệt không còn máu để truyền cho bệnh nhân. Nhân viên y tế đã giải thích kỹ để người bệnh và người nhà cũng hõ trợ để huy động gia đình cộng đồng cùng hiến máu cho bệnh nhân, tuy nhiên người nhà ở xa - anh Cường lại hiểu sai nên mới có phản ánh trên. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới (Cấp III) - Tỉnh Quảng Bình xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới (Cấp III) - Tỉnh Quảng Bình cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới (Cấp III) - Tỉnh Quảng Bình xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

11. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 4 giờ 8 phút 18 giây, ngày 23 tháng 09 năm 2022, Chị Trang là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 23 tháng 09 năm 2022, Chị Trang là bệnh nhân Khoa can thiệp tim mạch, Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai. Sáng nay, chị có đến đăng ký thăm khám tại Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai nhưng do để quên thẻ thanh toán viện phí ở nhà nên chị có xin nộp trực tiếp cho bộ phận đăng ký khám nhưng nhân viên không hỗ trợ. Chị phải liên hệ đến bộ phận quản lý thì nhân viên quầy đăng ký lại quay ra cáu gắt, chửi bới chị. Sự việc bị đẩy lên cao, nhân viên đã gọi cả bảo vệ bệnh viện vào can thiệp. Đội bảo vệ tiếp tục có thái độ lời nói lăng mạ, thậm chí hành hung chị Trang. Chị Trang rất bức xúc và yêu cầu bệnh viện cho Chị lời giải thích. A Chị nh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 23 tháng 09 năm 2022, Chị Trang có thẻ thanh toán viện phí Onecard. Trong ngày khám bệnh, số tiền cần thanh toán đã vượt quá số tiền còn lại trong thẻ, do đó nhân viên tại quầy thanh toán đã thông báo để mời chị Trang đến cửa thanh toán số 16 để đóng thêm tiền vào thẻ Onecard. Tuy nhiên, trong quá trình trao đổi giữa bệnh nhân Trang và kế toán viên có sự hiểu lầm, bệnh nhân Trang tỏ ra bực mình với thái độ của kế toán viên nên xãy ra tranh cãi. Lúc này, bảo vệ tại khu vực thanh toán đã can thiệp và mời Lãnh đạo phòng Tài chính kế toán giải quyết (không lăng mạ và không hành hung). Trưởng phòng Tài chính kế toán đã gặp và giải thích cho chị Trang về việc đóng tiền vào thẻ onecard để thuận tiện cho việc thanh toán. Đồng thời, yêu cầu kế toán viên tường trình toàn bộ sự việc và trình Ban Giám đốc xem xét. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai đã trao đổi, giải thích cho Chị Trang, Chị Trang đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

12. Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 4 giờ 38 phút 4 giây, ngày 23 tháng 09 năm 2022, Anh Dũng là người thân của bệnh nhân Nguyễn Xuân Trọng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 23 tháng 09 năm 2022, Anh Dũng có đưa con là bệnh nhân Nguyễn Xuân Trọng tới thăm khám dịch vụ tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố Hồ Chí Minh. Khi đăng ký gói dịch vụ khám Tên lửa (phí 300 nghìn đồng), nhân viên y tế báo là hiện bệnh nhân rất đông nên anh cần đăng ký khám gói dịch vụ siêu nhân (180 nghìn đồng) nhưng đến khi thanh toán phí khám thì anh thấy hóa đơn lại tính khám dịch vụ 300 nghìn đồng. Anh Dũng cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Hiện tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố có các mức giá khám như sau: Khu Tên Lữa phí khám là 500.000 đồng; Khu Siêu Nhân phí khám là: 300.000 đồng; Khu Robot phí khám là 180.000 đồng. Các mức giá khám này đều được nêm yết công khai và tư vấn cụ thể trước khi khách hàng lựa chọn theo nhu cầu cá nhân. Có thể trong lúc tư vấn, khách hàng và nhân viên tư vấn có sự nhầm lẫn. Tuy nhiên, khách hàng cần đối chiếu với dịch vụ đã khám thông qua phiếu đăng ký và phiếu thu bệnh viện đã phát hành sau khi hoàn tất thủ tục tất toán để biết mình đã khám ở dịch vụ nào. Cần thiết, khách hàng có thể đến Bệnh viện để được hỗ trợ in hóa đơn chi tiết các dịch vụ đã sử dụng. Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải thích cho Anh Dũng, Anh Dũng đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

13. Bệnh viện Nhi Đồng Tỉnh Đồng Nai trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 8 giờ 56 phút 21 giây, ngày 23 tháng 09 năm 2022, Anh Sang là người thân của bệnh nhân Đoàn Minh Quân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 23 tháng 09 năm 2022, Anh Đoàn Minh Sang có đưa con anh là Đoàn Minh Quân tới khám mắt tại Bệnh viện Nhi Đồng Tỉnh Đồng Nai thì bác sĩ mắt không có. Khi hỏi nhân viên y tế thì được trả lời bác sĩ mắt chỉ khám buổi sáng, buổi chiều không. Anh Sang cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng Tỉnh Đồng Nai, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 23 tháng 09 năm 2022, Anh Đoàn Minh Sang có đưa bé Đoàn Minh Quân đến khám mắt tại khoa Khám bệnh và điều trị trong ngày nhưng được nhân viên báo chỉ có bác sĩ khám vào buổi sáng, buổi chiều không có. Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai triển khai khám chuyên khoa Mắt tại hai khoa tùy theo nhu cầu khám, chữa bệnh của bệnh nhân: Khoa Liên Chuyên khoa (khám thường) thực hiện khám chuyên khoa Mắt từ 7 giờ đến 16 giờ các ngày hành chính, khoa Khám bệnh và điều trị trong ngày (khám dịch vụ) chỉ thực hiện khám chuyên khoa Mắt vào buổi sáng. Đối với bệnh nhân đăng ký khám mắt dịch vụ vào buổi chiều sẽ được nhân viên hướng dẫn đến khoa Liên Chuyên khoa để khám. Vì anh Đoàn Minh Sang đăng ký khám mắt dịch vụ vào buổi chiều nên được nhân viên khoa Khám bệnh và điều trị trong ngày hướng dẫn anh đưa bé sang khoa Liên Chuyên khoa để khám. Tuy nhiên vì chưa được chỉ dẫn rõ ràng nên anh gặp khó khăn khi tìm phòng khám. Bệnh viện xin ghi nhận góp ý của người nhà và nhắc nhở nhân viên lưu ý hướng dẫn người nhà rõ ràng, tận tình tránh gây nên sự không hài lòng cho người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhi Đồng Tỉnh Đồng Nai xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhi Đồng Tỉnh Đồng Nai cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhi Đồng Tỉnh Đồng Nai xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

14. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 23 giờ 26 phút 19 giây, ngày 23 tháng 09 năm 2022, Chị Duyên là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 23 tháng 09 năm 2022, Chị Duyên phản ánh vào khoảng 1 giờ sáng có đưa bệnh nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh. Bác sĩ Nguyễn Lê Phương chẩn đoán cháu bị viêm tai giữa và kê đơn thuốc cho bệnh nhân đi mua. Chị Duyên có ra hiệu thuốc của Bệnh viện để mua nhưng hiệu thuốc thông tin hết thuốc chị Duyên quay lại phòng cấp cứu xin thuốc vì bệnh nhân đang rất đau nhưng bác sĩ Phương thông tin không có thuốc chị Duyên không đồng ý với kíp trực bệnh nhân đau như vậy mà ko có 1 viên thuốc nào cho bệnh nhân uống. Chị Duyên cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho Chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 23 tháng 09 năm 2022, Chị Duyên đã phản ánh và được bác sĩ Phương giải thích cho chị Duyên do 1 giờ sáng Nhà thuốc bệnh viện không có solumedrol nên đã không cấp phát thuốc chỉ có Hapacol nên đã xin lỗi chị Duyên và đề xuất cho mở rộng nhà thuốc bệnh viện ở Khoa Dược. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải thích cho Chị Duyên, Chị Duyên đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

15. Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 05 giờ 08 phút 49 giây, ngày 24 tháng 09 năm 2022, Chị Lan là người thân của bệnh nhân Nguyễn Thị Ngô đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 24 tháng 09 năm 2022, Chị Lan phản ánh có người nhà là bệnh nhân Nguyễn Thị Ngô nhập viện ngày 23 tháng 09 năm 2022 và bệnh nhân đang điều trị ở lầu 14 Khoa Tim mạch, Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Bác sĩ có báo gia đình bệnh nhân ra ngoài mua thuốc lovenox sau khi mua về thì Bệnh viện lại báo là không dùng thuốc này nữa. Gia đình muốn chuyển Bệnh viện lên Bệnh viện 115 nhưng Bệnh viện lại chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Chị Lan cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho Chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Chị Lan có người nhà là bệnh nhân Nguyễn Thị Ngô nhập viện khoa Nội tim mạch ngày 23 tháng 09 năm 2022 với chẩn đoán Theo dõi nhồi máu cơ tim không ST chênh; Người bệnh được chỉ định dùng thuốc Lovenox. Tuy nhiên sau khi tiến hành thêm một số xét nghiệm thay đổi chẩn đoán, bác sĩ đã chỉ định ngưng dùng thuốc Lovenox. Khi người nhà người bệnh đề xuất chuyển viện, bác sĩ đã đánh giấy chuyển viện đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Lúc này, người nhà yêu cầu chuyển Bệnh viện 115. Bác sĩ có giải thích tình trạng bệnh nên chuyển bệnh viện Chợ Rẫy nhưng người nhà yêu cầu chuyển Bệnh viện 115. Bác sĩ trực đã đánh lại giấy chuyển viện cho người bệnh. Bệnh viện đang khắc phục tình trạng thiếu thuốc, dự kiến đến 31/10/2022 sẽ cung cấp đầy đủ thuốc phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh. Bệnh viện mong người bệnh thông cảm và chia sẻ với bệnh viện trong giai đoạn khó khăn này.Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

16. Bệnh viện Đa Khoa Quận Thốt Nốt - Thành phố Cần Thơ trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 12 giờ 21 phút 20 giây, ngày 24 tháng 09 năm 2022, Anh Đăng là người thân của bệnh nhân Đặng Thanh Tùng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 24 tháng 09 năm 2022, Anh Đăng có người thân là bệnh nhân Đặng Thanh Tùng bị ngã và gãy ngón tay. Gia đình đưa vào phòng chờ 238, lầu 2, Bệnh viện Đa Khoa Quận Thốt Nốt - Thành phố Cần Thơ. Khi đến bệnh viện, 1 nhân viên nam ngoài 30 tuổi bảo không phẫu thuật được mà chờ bác sĩ khác. Bênh nhân chờ đến 19 giờ mà cũng không thấy bác sĩ khác, nhân viên nam này cứ nằm và bấm điện thoại khiến gia đình phải chở bệnh nhân đi bệnh viện khác. Anh Đăng cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Thốt Nốt - Thành phố Cần Thơ, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 24 tháng 09 năm 2022, bệnh nhân Đặng Thanh Tùng vào viện lúc 18 giờ 30 phút với vết thương bàn tay phải, được chẩn đoán: Vết thương lóc da ngón V bàn tay (Phải), tai nạn giao thông, được nhập viện vào khoa Ngoại (khi nhập viện tiếp xúc với bệnh nhân hơi thở có mùi rượu và bệnh nhân không có bảo hiểm y tế). Sau nhập viện điều dưỡng yêu cầu bệnh nhân đóng tạm ứng là 3.000.000 đồng (Ba triệu đồng) và lên phòng mổ để khâu vết thương nhưng bệnh nhân không đồng ý, bệnh nhân có nói vết thương nhỏ mà lên phòng mổ khâu và không đóng tạm ứng, lúc đó khoa có bác sĩ Nguyễn Xuân Quang trực. Bệnh viện có gọi bảo vệ can thiệp sau đó bệnh nhân tự ý bỏ về, không có tình trạng bệnh viện để bệnh nhân đợi lâu và không có bác sĩ trực. Bệnh viện Đa Khoa Thốt Nốt - Thành phố Cần Thơ đã trao đổi, giải thích cho Anh Đăng, Anh Đăng đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Thốt Nốt - Thành phố Cần Thơ xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Thốt Nốt - Thành phố Cần Thơ cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Thốt Nốt - Thành phố Cần Thơ xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

17. Bệnh viện Mắt Trung ương - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 1 giờ 6 phút 57 giây, ngày 26 tháng 09 năm 2022, Chị Thu là người thân của bệnh nhân Trịnh Đình Thiết đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 26 tháng 09 năm 2022, Chị Thu và gia đình chị có đưa người thân là bệnh nhân Trịnh Đình Thiết đến thăm khám tại Bệnh viện Mắt Trung ương - Thành phố Hà Nội. Bệnh nhân có nhu cầu cắt bọng mắt nhưng Bệnh viện báo đã hết dao mổ, có thể chuyển về tuyến tỉnh hoặc đặt lịch trước để khi có dao mổ Bệnh viện sẽ thông báo cho người nhà. Gia đình bệnh nhân không thể đưa bệnh nhân về tỉnh mổ được, còn khi hỏi bác sĩ thời gian cụ thể có dao mổ thì bác sĩ không biết. Chị Thu rất bức xúc vì khi thông báo không có dao mổ, bác sĩ không làm việc chỉ ngồi chơi. Chị Thu cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho Chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Mắt Trung ương - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 26 tháng 09 năm 2022, người bệnh Trịnh Đình Thuyết đến khám tại Bệnh viện Mắt Trung ương - Thành phố Hà Nội. Sau khi bác sỹ thăm khám và được chẩn đoán mắt trái Mộng thịt có chỉ định cắt mộng mắt. Bác sỹ đã giải thích tình hình hiện tại bệnh viện hết dao mổ, và đây không phải bênh cấp cứu, người bệnh có thể dùng thuốc, đồng thời đăng ký thông tin hẹn phẫu thuật, khi nào có vật tư, bệnh viện sẽ liên hệ với người bệnh và người nhà. Ngoài ra, bác sỹ cũng tư vấn cho người bệnh có thể mổ tại bệnh viện tuyến dưới theo đúng phân tuyến kỹ thuật. Người bệnh đồng ý quay về bệnh viện tuyến dưới phẫu thuật. Trong quá trình khám chữa bệnh cho người bệnh, phòng khám hiện không có bệnh nhân nào khác, bác sỹ đã khám, tư vấn, hướng dẫn theo đúng chuyên môn. Bệnh viện chúng tôi rất lấy làm tiếc vì sự bất tiện của người bệnh và người nhà. Bệnh viện đang cố gắng khắc phục, cải thiện tình hình trên để đáp ứng được sự hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh ngày một tốt hơn. Bệnh viện Mắt Trung ương - Thành phố Hà Nội đã trao đổi, giải thích cho Chị Thu, Chị Thu đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Mắt Trung ương - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Mắt Trung ương - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Mắt Trung ương - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

18. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 20 phút 54 giây, ngày 26 tháng 09 năm 2022, chú Vinh là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 26 tháng 09 năm 2022, chú Đào Trọng Vinh có đăng ký thăm khám tại Khoa khám bệnh theo yêu cầu, Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh. Như mọi lần chú đến khám, bệnh viện thực hiện thanh toán qua quẹt thẻ nhưng hôm nay khi đến thanh toán thì phòng thu tiền có dán biển “Không nhận thanh toán qua thẻ” khiến gây khó khăn cho người thăm khám. Chú Vinh cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chú lời giải thích. Chú gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 26 tháng 09 năm 2022, chú Đào Trọng Vinh có phản ánh phòng thu tiền có dán biển “Không nhận thanh toán qua thẻ” khiến gây khó khăn cho người thăm khám. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh đã giải thích với bệnh nhân hiện tại hệ thống máy quẹt thẻ tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh đang tạm thời ngưng hoạt động, bệnh viện đang kiếm hệ thống máy quẹt thẻ khác để phục vụ bệnh nhân tốt hơn mong bệnh thân thông cảm. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải thích cho chú Vinh, chú Vinh đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

19. Bệnh viện Tâm Thần Trung ương 2 (Cấp III) - Tỉnh Đồng Nai trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 20 giờ 51 phút 39 giây, ngày 25 tháng 09 năm 2022, Anh Thưởng là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 25 tháng 09 năm 2022, Anh Phạm Hồng Thưởng phản ánh tại Bệnh viện Tâm Thần Trung ương 2 (Cấp III) - Tỉnh Đồng Nai. Bệnh nhân nhập viện ngày 9 tháng 09 năm 2022 điều trị ở khoa tự nguyện - P8, Bệnh viện Tâm Thần Trung ương 2 (Cấp III) - Tỉnh Đồng Nai. Bệnh nhân được chẩn đoán ức chế vỏ não - độ đàn hồi mạch máu giảm. Bệnh nhân phản ánh bác sĩ không trả lời bệnh nhân để làm thủ tục được ra viện. Anh Thưởng cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Tâm Thần Trung ương 2 (Cấp III) - Tỉnh Đồng Nai, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 25 tháng 09 năm 2022, bệnh nhân Phạm Hồng Thưởng, sinh năm: 1993, Địa chỉ: Số nhà 27, thôn Thanh Hải, xã Thanh Lương, huyện Bình Long, tỉnh Bình Phước. Bệnh nhân nhập viện ngày: 09 tháng 09 năm 2022 với chẩn đoán: Rối loạn hoang tưởng (F22.0). Hiện tại, bệnh nhân Phạm Hồng Thưởng tâm thần chưa ổn còn hoang tưởng bị hại, phủ định bệnh (cho rằng mình không có bệnh tâm thần, bệnh nhân liên tục đòi về, không hợp tác điều trị). Hành vi chưa ổn định nên chưa đủ điều kiện xuất viện. Bác sĩ điều trị đã tư vấn và giải thích cho người thân bệnh nhân Phạm Hồng Thưởng về tình trạng bệnh hiện tại, gia đình cam kết tiếp tục điều trị. Bệnh viện Tâm Thần Trung ương 2 (Cấp III) - Tỉnh Đồng Nai xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Tâm Thần Trung ương 2 (Cấp III) - Tỉnh Đồng Nai cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Tâm Thần Trung ương 2 (Cấp III) - Tỉnh Đồng Nai xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

20. Bệnh viện Nhi Đồng Tỉnh Đồng Nai trả lời phản ánh của người dân về thái độ thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo của nhân viên y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 52 phút 55 giây, ngày 27 tháng 09 năm 2022, Anh Doanh là người thân của bệnh nhân Nguyễn Ngọc Như Ý đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 27 tháng 09 năm 2022, Anh Nguyễn Đăng Doanh phản ánh tại Bệnh viện Nhi Đồng Tỉnh Đồng Nai có bệnh nhân Nguyễn Ngọc Như Ý là người thân của anh tới Khoa Huyết học - Thần kinh thăm khám và được bác sĩ hướng dẫn đi theo hộ lý để khám. Khi đi theo hộ lý, hộ lý nói anh Doanh và bệnh nhân chờ hộ lý trên lầu nhưng mãi không thấy hộ lý tới, bệnh nhân được các bác sĩ khác hướng dẫn phải xuống dưới để thăm khám trước. Khi nhân viên y tế khác hỏi người nhà và bệnh nhân sao phải chờ và gọi cho hộ lý thì hộ lý có thái độ không tốt và quát mắng bệnh nhân. Anh Doanh cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng Tỉnh Đồng Nai, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 27 tháng 09 năm 2022, Anh Doanh đưa bé Nguyễn Ngọc Như Ý đến khám tại Bệnh viện Nhi Đồng Tỉnh Đồng Nai. Sau khi thăm khám, bé có chỉ định nhập viện vào khoa Huyết học thần kinh và sẽ được hộ lý đưa đến khoa để nhập viện nhưng hộ lý để anh chờ đợi lâu và có thái độ không đúng. Do bệnh nhân đông nên hộ lý đã dẫn anh Nguyễn Đăng Doanh và bé Nguyễn Ngọc Như Ý đến quầy viện phí để đóng tiền tạm ứng trước và có dặn anh đợi hộ lý đưa bệnh nhân khác lên khoa xong sẽ quay lại đưa anh và bé lên sau. Tuy nhiên, do chờ đợi lâu nên anh sốt ruột và quay lại phòng khám báo bác sĩ. Sau đó hộ lý được báo quay trở lại phòng khám, trong lúc nói chuyện hộ lý đã có phần lớn tiếng với người nhà. Điều dưỡng trưởng khoa Khám bệnh cấp cứu đã gặp và giải quyết đưa bệnh nhân lên khoa để nhập viện. Bệnh viện xin ghi nhận góp ý của người nhà và nhắc nhở hộ lý về việc sắp xếp đưa bệnh nhân đến khoa nhập viện hợp lý hơn đồng thời lưu ý về giao tiếp ứng xử tránh gây nên sự không hài lòng cho người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhi Đồng Tỉnh Đồng Nai xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhi Đồng Tỉnh Đồng Nai cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhi Đồng Tỉnh Đồng Nai xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

21. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Lai Châu trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 54 phút 31 giây, ngày 27 tháng 09 năm 2022, Chị Hồng là người thân của bệnh nhân Tôn Thị Quang đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 27 tháng 09 năm 2022, Chị Đỗ Thị Hồng phản ánh bệnh nhân Tôn Thị Quang là người nhà của chị vào ngày 26 tháng 09 năm có tới Khoa ngoại chấn thương của Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Lai Châu thăm khám. Chị Hồng phản ánh khi chị ra ngoài trao đổi với bác sĩ về tình trạng bệnh của bệnh nhân, điều dưỡng tại khoa ngoại chấn thương không thấy người nhà và mắng người nhà đi chơi không trông nom bệnh nhân. Chị Hồng cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho Chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Lai Châu, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, do lúc giải thích cán bộ điều dưỡng đã không liên hệ được người nhà người bệnh. Sau khi liên hệ được với người nhà bệnh nhân, cán bộ điều dưỡng đã giải thích cho người nhà bệnh là bệnh nhân nặng cần có người nhà để phối hợp chăm sóc điều trị. Do đó người nhà bệnh nhân bệnh đã phản ánh. Về nội dung trên khoa đã gặp trực tiếp bệnh nhân để giải thích cho người nhà và bệnh nhân hiểu. Hiện tại bệnh nhân vẫn đang điều trị tại khoa và được các bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc rất chu đáo, bệnh nhân rất vui vẻ và không có ý kiến gì đối với thái độ cũng như giao tiếp của các Y bác sĩ trực tiếp chăm sóc. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Lai Châu xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Lai Châu cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Lai Châu xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

22. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 56 phút 05 giây, ngày 27 tháng 09 năm 2022, Anh Trúc là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 27 tháng 09 năm 2022, anh Lê Thanh Trúc tới quầy tiếp đón do nhân viên y tế tên Hương phụ trách tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội để hỏi quy trình khám bệnh. Sau khi khám bệnh, bệnh nhân được hướng dẫn ra quầy số 3 của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội. Khi ra quầy số 3, nhân viên y tế tại quầy 3 yêu cầu anh lấy số rồi mới vào thăm khám và tư vấn. Khi nhân viên tại quầy số 3 cùng bệnh nhân Hồng quay lại quầy tiếp đón nhân viên y tế tên Hương có thái độ không tốt quát bệnh nhân “tôi nói chị à, tôi nói người khác”. Anh Trúc cảm thấy không hài lòng với thái độ của nhân viên y tế và yêu cầu Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu khoa phòng giải trình, kiểm tra các hệ thống ghi nhận sự việc. Không có hiện tượng nhân viên có thái độ không đúng với khách hàng, Tuy nhiên khoa phòng đã luôn nâng cao các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nhắc nhở nhân viên luôn phải có thái độ chuẩn mực với khách hàng đến khám, chữa bệnh. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

23. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Nam Định trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 58 phút 39 giây, ngày 27 tháng 09 năm 2022, Anh Bàng là người thân của bệnh nhân Vũ Thị Hòa đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 27 tháng 09 năm 2022, Anh Vũ Hồng Bàng phản ánh vào lúc 3 giờ sáng, anh có đưa bệnh nhân Vũ Thị Hòa tới khoa cấp cứu Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Nam Định thăm khám. Anh Bàng phản ánh sau khi kiểm tra sức khỏe bệnh nhân được chỉ định tới khoa Truyền nhiễm, tuy nhiên do khoa truyền nhiễm đông nên bệnh nhân được chuyển tới khoa tiêu hóa. Khi vào khoa tiêu hóa, nhân viên y tế chưa hỗ trợ bệnh nhân luôn mà ngủ tới 6 giờ mới hướng dẫn bệnh nhân đi nội soi đại tràng. Tuy nhiên máy nội soi của bệnh viện lại hỏng nên bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân đi bệnh viện tư nội soi. Sau khi bệnh nhân có kết quả nội soi tới khoa tiêu hóa tầng 4 để hỏi bác sĩ kết quả, bác sĩ lại báo bệnh nhân hỏi bác sĩ trực đêm. Anh Bàng cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Nam Định, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 27 tháng 09 năm 2022, bệnh nhân Vũ Thị Hoài vào Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Nam Định được chỉ định siêu âm ổ bụng, chụp xquang lúc hơn 4 giờ sáng. Khi nhập đến Khoa Nội Tiêu hoá là 5 sáng. Bác sĩ Khoa Nội Tiêu hóa có xuống khám 2 lần và bệnh nhân không muốn nằm viện (không có chuyện là nhân viên ngủ không khám bệnh nhân). Máy nội soi đại tràng của Bệnh viện đang bị hỏng. Bệnh nhân thanh toán viện phí sáng ngày 28 tháng 9 năm và kíp trực ngày hôm trước nghỉ trực theo chế độ. Người nhà bệnh nhân mang kết quả nội soi đại tràng đến Khoa Nội Tiêu hóa, và đề nghị kê đơn điều trị (không có có bệnh nhân đi cùng). Do bác sĩ làm hiện tại không nắm được bệnh nhân và không có bệnh nhân để khám lại lâm sàng, nên nhân viên của Khoa đã hướng dẫn ra phòng khám khám lại. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Nam Định đã trao đổi, giải thích cho Anh Bàng, Anh Bàng đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Nam Định xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Nam Định cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Nam Định xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

24. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 7 giờ 47 phút 2 giây, ngày 27 tháng 09 năm 2022, Anh Đăng là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 27 tháng 09 năm 2022, Anh Đăng phản ánh tình trạng mất nước từ ngày 20 tháng 9 năm 2022 đến nay, tại khoa B3, lầu 2, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Thành phố Hồ Chí Minh. Lượng nước chảy chậm, không đủ nhu cầu sử dụng của bệnh nhân. Anh không hài lòng về tình trạng thiếu nước cung cấp cho bệnh nhân và người nhà của bệnh nhân tại bệnh viện và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 27 tháng 09 năm 2022, Anh Đăng phản ánh về tình trạng mất nước tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, Công ty cấp nước cho biết tại thời điểm nước chạy chậm vì đang sửa đường ống nước ở ngoài phía Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Thành phố Hồ Chí Minh nên tình trạng nước của Bệnh viện cũng bị ảnh hưởng. Vấn đề này Bệnh viện và Lãnh đạo Quận 5 cùng Công ty Cấp nước có thông báo trước trong toàn bệnh viện đến người bệnh và thân nhân người bệnh về vấn đề này. Bệnh viện xin lỗi vì sự bất tiện khách quan này. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải thích cho Anh Đăng, Anh Đăng đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

25. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 8 giờ 35 phút 51 giây, ngày 27 tháng 09 năm 2022, Anh Nam là người thân của bệnh nhân Nguyễn Đăng Khoa đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 27 tháng 09 năm 2022, Anh Nguyễn Thành Nam phản ánh về trường hợp của bệnh nhân Nguyễn Đăng Khoa là người thân của anh đã điều trị tại Khoa Nhi - Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương. Bệnh nhân nhập viện với triệu chứng sốt cao không rõ nguyên nhân, nhân viên y tế yêu cầu thực hiện 2 lần xét nghiệm, một lần xét nghiệm tổng tế bào máu, lần 2 là test nhanh kiểm tra virus. Khi nhập viện, anh đã thực hiện tạm ứng 2 triệu đồng và xuất trình thẻ bảo hiểm y tế, nhân viên y tế tại quầy cũng báo thẻ này được hưởng 100% do độ tuổi của bệnh nhân hiện tại là 2 tuổi. Bệnh nhân cũng được thông báo thêm nếu phát sinh những chi phí không nằm trong danh mục bảo hiểm y tế chi trả thì tiền sẽ được trừ vào tiền tạm ứng. Ngày 27 tháng 09 năm 2022, khi anh làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân thì bệnh viện không hoàn trả đủ 2 triệu đồng và có hóa đơn chi phí 2 loại xét nghiệm tổng cộng 222.000. Anh không hài lòng về chi phí xét nghiệm khi bệnh nhân được hưởng 100% bảo hiểm y tế. Ngoài ra anh không hài lòng về vấn đề nhân viên y tế bắt bệnh nhân và người nhà bệnh nhân phải tự cầm mẫu xét nghiệm tới khoa nhiễm đi nộp trong khi trách nhiệm là của nhân viên y tế tại bệnh viện. Đồng thời anh phản ánh thêm thái độ nhân viên y tế tại Khoa nhi, sau khi làm thủ tục xuất viện vào buổi sáng nhân viên y tế không tháo kim tiêm ở chân bệnh nhân trong khi bệnh nhân không còn sử dụng nữa. Nhân viên y tế còn trả lời ca sáng thì khám bệnh ca chiều mới tháo băng, muốn tháo thì ngồi đợi đến chiều. Anh Nam yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh. Qua xác minh, Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương đã trao đổi, giải thích cho Anh Nam, Anh Nam đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

26. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Thọ trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 8 giờ 16 phút 51 giây, ngày 28 tháng 09 năm 2022, Anh Định là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 28 tháng 09 năm 2022, Anh Nguyễn Trung Định phản ánh vào ngày 21 tháng 09 năm 2022, anh có đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Thọ để khám bệnh nền tiểu đường. Anh Định nằm tại khoa Thần kinh nhưng anh Định không được vào phòng và nằm truyền nước tại hành lang của khoa Thần kinh. Bác sĩ tại khoa thần kinh không thăm khám, không điều trị cho anh Định nên anh Định phải xin ra viện. Anh Định không đồng ý với chuyên môn của các bác sĩ khoa thần kinh, cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Thọ, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Anh Nguyễn Trung Định sinh năm 1969 ở Phường Bạch Hạc,Thành Phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ vào viện tại khoa Cấp cứu ngày 21 tháng 09 năm 2022. Sau đó, anh Định được chuyển lên khoa Nội Thần kinh Cơ xuong khớp trong tình trạng say rượu. Sau khi nhập viện người bệnh đã được bác sĩ giải thích tình trạng bệnh, phương pháp điều trị và thực hiện y lệnh khi vào khoa. Tuy nhiên đến đêm, người bệnh tự ý bỏ về và không phối hợp với bác sĩ điều trị. Khi về nhà người bệnh uống rượu say và gọi điện liên tục đến bệnh viện quấy rối với nhiều nội dung yêu cầu khác nhau. Kết luận, người bệnh Nguyễn Trung Định đã phản ánh không đúng sự thật. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Thọ xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Thọ cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Thọ xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

27. Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 10 giờ 49 phút 01 giây, ngày 29 tháng 09 năm 2022, Anh Vân là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 28 tháng 09 năm 2022, Anh Trần Văn Vân phản ánh tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh có khu vực gửi đồ để hộ lý mang đồ lên cho bệnh nhân do bệnh nhân còn nhỏ chưa có giấy khai sinh nên lấy thông tin của người giám hộ là mẹ Nguyễn Thị Duyên). Anh Vân có gửi đồ ăn cho bệnh nhân từ lúc 13 giờ cùng ngày ở khu vực gửi đồ nhưng đến nay vẫn chưa có hộ lý xuống lấy mang lên cho người nhà. Anh Vân cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh có khung giờ quy định lấy đồ dùng cho thân nhân, đã phổ biến cho thân nhân chăm bệnh trên khoa, nếu bệnh mới vào phụ huynh chăm bé có thể báo điều dưỡng trưởng để nhờ hỗ trợ khi mới vào, còn lại Hộ lý lấy đồ dùng lên theo khung giờ quy định. Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải thích cho Anh Vân, Anh Vân đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

28. Bệnh viện Nguyễn Trãi - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 4 giờ 11 phút 58 giây, ngày 30 tháng 09 năm 2022, Anh Phú là người thân của bệnh nhân Lý Nhựt Nhiên đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 30 tháng 09 năm 2022, Anh Phú phản anh vào khoảng 12 giờ khi anh đến thăm bệnh nhân Lý Nhựt Nhiên nằm điều trị tại phòng 46, lầu 2, khoa nội tết, khu b, Bệnh viện Nguyễn Trãi - Thành phố Hồ Chí Minh (Địa chỉ: Số 314 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh). Anh bị 1 nhân viên mặc đồng phục màu xanh có thái độ cáu gắt với anh. Anh Phú cảm thấy không hài lòng và yêu cầu Bệnh viện Nguyễn Trãi - Thành phố Hồ Chí Minh cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Trãi - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 30 tháng 09 năm 2022, Anh Phú có đến khoa Nội tiết bệnh viện để thăm người nhà. Tuy nhiên, khi đại diện Bệnh viện liên hệ đến số điện thoại anh Hiếu (0836655590) để trao đổi, xác minh thông tin thì anh Hiếu từ chối cung cấp nội dung sự việc xảy ra ngày 30 tháng 09 năm 2022 và anh Hiếu đề nghị được rút lại phản ánh với lý do đội ngũ nhân viên y tế tại khoa đã phục vụ rất tốt và sự việc xảy ra hôm đó là do hiểu lầm nên anh Phú đề nghị được rút lại phản ánh. Bệnh viện Nguyễn Trãi - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nguyễn Trãi - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nguyễn Trãi - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

29. Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ - Thành phố Cần Thơ trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 11 giờ 39 phút 21 giây, ngày 30 tháng 09 năm 2022, Chị Hải Anh là bệnh nhân vừa điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ - Thành phố Cần Thơ đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 30 tháng 09 năm 2022, Chị Nguyễn Thị Hải Anh gửi lời cảm ơn tới cán bộ nhân viên y tế tại phòng phẫu thuật gây mê hồi sức tich cực chống độc của Bệnh Viện Phụ Sản Thành Phố Cần Thơ - Thành phố Cần Thơ và điều dưỡng Phương Huyền, Diễm Phúc đã hỗ trợ, chăm sóc tận tình cho chị Hải Anh khi chị sinh tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ - Thành phố Cần Thơ. Chị Hải Anh cảm thấy rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ - Thành phố Cần Thơ . Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để nhờ gửi lời cảm ơn tới Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ - Thành phố Cần Thơ và các nhân viên y tế, bác sĩ, điều dưỡng giúp chị Hải Anh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ - Thành phố Cần Thơ, Lãnh đạo đơn vị Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đã điện thoại xác nhận đúng sự thật thư khen, đồng thời đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng Bệnh viện Phụ sản Thành phố Cần Thơ khen thưởng đột xuất điều dưỡng Phương Huyền và Diễm Phúc đã chăm sóc sản phụ tận tình, được sản phụ khen ngợi. Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ - Thành phố Cần Thơ đã trao đổi và gửi lời cảm ơn Chị Hải Anh mong chị tin tưởng và sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh. Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ - Thành phố Cần Thơ xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ - Thành phố Cần Thơ cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ - Thành phố Cần Thơ xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

30. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Long Khánh - Tỉnh Đồng Nai trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 9 giờ 7 phút 31 giây, ngày 30 tháng 09 năm 2022, Anh Vũ là người thân của bệnh nhân Trần Nguyễn Quỳnh Như đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 30 tháng 09 năm 2022, Anh Vũ có đưa con là bệnh nhân Trần Nguyễn Quỳnh Như đến khám tai mũi họng tại Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Long Khánh - Tỉnh Đồng Nai. Sau khi khám xong, anh tranh thủ đưa con qua nhổ răng sữa, bác sĩ tại đây yêu cầu anh mang sổ khám tới nhưng khi 16 giờ 05 phút, anh mang sổ khám tới phòng răng hàm mặt thì bác sĩ tại đây lại báo không khám nữa do hết giờ nhận bệnh nhân và yêu cầu thứ 2 quay lại. Anh Vũ cảm thấy không hài lòng và yêu cầu Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Long Khánh - Tỉnh Đồng Nai cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Long Khánh - Tỉnh Đồng Nai, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Người nhà đưa bé đi khám nhi xong. Người nhà qua phòng khám Răng Hàm Mặt hỏi trước để có nhổ răng cho bé được không, khi đó không có mặt bệnh nhi. Bác sĩ, điều dưỡng có giải thích: Nhổ răng là thủ thuật chương trình, không cấp cứu và nên cho bé đi nhổ vào buổi sáng nếu có chảy máu thì sẽ theo dõi đưa bé đi tới tái khám kiểm tra sớm hơn cho bé; tối bé sẽ ít đau hơn, dễ ngủ hơn. Chứ hoàn toàn không nói: “ không khám nữa do hết giờ nhận bệnh”. Người nhà bệnh nhân nghe xong thì đóng cửa bỏ đi. Sau đó Bác sĩ kết toa nộp sổ cho bệnh nhân lấy thuốc. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Long Khánh - Tỉnh Đồng Nai đã trao đổi, giải thích cho Anh Vũ, Anh Vũ đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Long Khánh - Tỉnh Đồng Nai xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Long Khánh - Tỉnh Đồng Nai cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Long Khánh - Tỉnh Đồng Nai xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.


Thăm dò ý kiến