Thông tin đường dây nóng tháng 9.2021

30/09/2021 | 21:50 PM

 | 

 1. Bệnh viện Nhi Đồng - Thành Phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về việc Không đúng quy trình, giờ làm việc không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 14 giờ 48 phút 35 giây ngày 07 tháng 09 năm 2021, anh Nguyễn Văn Hào đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Con anh sốt rất cao phải nhập viện tại bệnh viện Nhi Đồng - Thành Phố Hồ Chí Minh cấp cứu, hiện tại dịch bệnh rất nguy hiểm và phức tạp nhưng xe cấp cứu không có mặt nạ chống giọt bắn cho bệnh nhân.Tình trạng bệnh nhân sốt rất cao nhưng không được cấp cứu mà phải chờ đợi rất lâu,bệnh nhân không có chỗ chăm sóc. Bệnh viện không cho bệnh nhân 2 tuổi nhập viện dù con anh sốt rất cao. Anh không hài lòng với nội quy, quy định của bệnh viện. Anh yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng - Thành Phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Qua tìm hiểu, được biết người phản ánh trên là ba của bệnh nhân Nguyễn Kim Ngọc, sinh ngày 27 tháng 07 năm 2019 nhập viện tại khoa Nhiễm ngày 23 tháng 08 năm 2021, bệnh nhân bị nhiễm COVID-19, tìm hiểu thêm thì thân nhân trên không nắm rõ xe gì, do Trung tâm Y tế nào chở bệnh nhân đến, hồ sơ nhập viện đã có chưa, đến bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố nhưng cũng không biết khám sàng lọc ở khoa nào, thân nhân không biết thêm thông tin gì vì anh không đi cùng với bé. Sau khi trao đổi thêm thân nhân phản ánh nội dung: Thời gian chờ nhập viện quá lâu, bệnh viện đã giải thích quy trình cho thân nhân cần phải có kết quả test PCR dương tính nên không thể rút ngắn thời gian chờ nhập viện. Thời gian xuất viện lâu: việc này đã được giải thích theo phác đồ điều trị và quy trình sau khi test âm tính, Bệnh viện cần theo dõi sức khỏe ổn định mới có thể cho xuất viện, việc này được bác sĩ trao đổi thường xuyên trong quá trình điều trị, những trường hợp muốn xuất viện sớm gia đình có thể trao đổi với bác sĩ điều trị, nhưng trong suốt quá trình nằm viện gia đình không có bất kỳ thắc mắc nào nên Bệnh viện giải quyết xuất viện theo kế hoạch vào ngày 15 tháng 09 năm 2021. Bệnh viện Nhi Đồng - Thành Phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện Nhi Đồng xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn, cũng như công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (585)

 2. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 09 giờ 27 phút 59 giây ngày 09 tháng 09 năm 2021, chị Võ Thị Ngọc Mai đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị Võ Thị Ngọc Mai, địa chỉ: Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, chị đã tiêm vắc xin COVID-19 mũi 1 nhưng không được cấp giấy chứng nhận. Chị cần có giấy để đi đường và đi làm, muốn hỏi rõ quy định đơn vị cấp giấy sau tiêm là đơn vị nào và tại sao không cấp cho chị. Chị thắc mắc và rất bức xúc với nội quy, quy định tại cơ sở tiêm. Chị yêu cầu giúp đỡ. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau:  Do số lượng toàn dân tiêm vắc xin là khá lớn nên việc cập nhập dữ liệu đang hoàn tiện, người dân cần bình tĩnh phối hợp, liên hệ với đơn vị tổ chức tiêm vắc xin để được cấp giấy. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (338)

 3. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 15 giờ 51 phút 46 giây ngày 09 tháng 09 năm 2021, chị Vũ Thị Tịnh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị Vũ Thị Tịnh, địa chỉ: 2a Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 05 tháng 08 năm 2021, chị Tịnh đã tiêm vắc xin mũi 1 tại điểm tiêm là trường Nguyễn An Ninh, số 93 Trần Nhân Tôn, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh nhưng chị chưa được cấp chứng nhận tiêm. Cơ sở tiêm hẹn chị rất nhiều lần nhưng khi qua chị đều không được hỗ trợ, thông tin của chị cũng chưa được cập nhật trên trang sổ sức khỏe điện tử. Chị thắc mắc và rất bức xúc với nội quy, quy định tại cơ sở tiêm. Chị yêu cầu giúp đỡ. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y Tế Thành Phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Do số lượng toàn dân tiêm vắc xin là khá lớn nên việc cập nhập dữ liệu đang hoàn tiện, người dân cần bình tĩnh phối hợp, liên hệ với đơn vị tổ chức tiêm vắc xin để được cấp giấy. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (370)

 4. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 17 giờ 14 phút 18 giây ngày 09 tháng 09 năm 2021, anh Thành đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Thành phản ánh trường hợp đi tiêm vắc xin cho người thân. Ngày 08 tháng 09 năm 2021, ông Lê Năm sinh năm 1943, địa chỉ: 63/698 Nguyễn Oanh - Phường 17 - Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh, đến tiêm vắc xin mũi 1 tại bệnh viện Tâm Anh, địa chỉ số 2 đường Phổ Quang - Phường 2 Tân Bình – TP. Hồ Chí Minh. Bác sĩ chuyên khoa 1 Huỳnh Văn Mười Một báo tiêm loại vắc xin Pfizer nên gia đình mới đồng ý tiêm, tuy nhiên sau khi tiêm lại trả phiếu xác nhận đã tiêm chủng mũi 1 là vắc xin Astrazececa, khiến gia đình anh rất bức xúc. Vì ông Năm có tiền sử bệnh là viêm phổi tắc nghẽn, khi đi tiêm mang sổ khám bệnh theo, khi khám sàng lọc huyết áp 170mmHg bác sĩ vẫn chỉ định cho bệnh nhân tiêm. Hiện tại sức khỏe của ông Năm không ổn định, huyết áp có lúc ở mức 150mmHg, có khi tụt xuống 90mmHg, gia đình rất lo lắng. Anh thắc mắc và không đồng ý với nội quy, quy định của bệnh viện. Anh đã gọi điện thoại lên Đường dây nóng của Bộ Y tế để yêu cầu bên phía bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo các khoa, phòng liên quan khẩn trương, kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc, nếu đúng như phản ánh phải có văn bản báo cáo Lãnh đạo Sở Y tế và giải thích cụ thể trước người phản ánh. Đại diện Sở Y tế xin giải trình như sau: Sở Y tế ghi nhận phản ánh và đã làm việc cùng với bệnh viện Tâm Anh về trường hợp của ông Lê Năm. Bệnh viện cũng đã liên hệ, trao đổi, giải thích với người nhà bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm với cách giải quyết của bệnh viện. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (527)

 5. Trung tâm Y tế Quận 10 - Thành Phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về thái độ cáu gắt của nhân viên y tế: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 15 giờ 42 phút 48 giây ngày 09 tháng 09 năm 2021, anh Phạm Tấn Lộc đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 09 tháng 09 năm 2021, anh Phạm Tấn.Lộc phản ánh Trung tâm y tế dự phòng Quận 10,đường Cách Mạng Tháng 8, Thành Phố Hồ Chí Minh: Thái độ tiếp nhận của trưởng khoa, Khoa phòng chống HIV/AIDS hách dịch không tận tình, chửi người bệnh với lời lẽ không tốt và thách thức bệnh nhân khiếu nại lên các cấp ban ngành, do bác sĩ không đeo bảng và thông tin tên nên bệnh nhân không biết tên. Anh rất bức xúc yêu bên phía Trung tâm Y tế Quận 10 kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y tế Quận 10 - Thành Phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Trung tâm Y tế đã chỉ đạo các khoa, phòng liên quan khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Trung tâm Y tế đã điện thoại giải thích, tiếp thu ý kiến của bệnh nhân và rút kinh nghiệm trong thái độ làm việc với bệnh nhân. Bệnh nhân đã hiểu, thông cảm và không thắc mắc thêm gì. Trung tâm Y tế cũng đề xuất sắp xếp cho bệnh nhân buổi tiêm chủng khác, bệnh nhân đã hài lòng với cách xử lý của Trung tâm Y tế. Trung tâm Y tế Quận 10 - Thành Phố Hồ Chí Minh xin rút kinh nghiệm và cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Trung tâm Y tế Quận 10 xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để dịch vụ khám chữa bệnh ngày càng tốt hơn cũng như công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (406)

 6. Bệnh viện C Đà Nẵng (Cấp III) trả lời phản ánh của người dân về việc Xét nghiệm COVID-19 không đáp ứng nhu cầu bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 17 giờ 46 phút 50 giây ngày 07 tháng 09 năm 2021, chị Trần Quế Hương đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị Hương tiêm mũi 1 vào ngày 10 tháng 08 năm 2021. Theo Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng, trước ngày đi tiêm chị Hương và các nhân viên trong trường nhận được email của trường thông báo mang theo 238.000đ chi phí xét nghiệm trước khi tiêm, nộp tại phòng đăng ký xét nghiệm của Bệnh viện C (122 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng). Hôm nay ngày 07 tháng 09 năm 202, chị lại nhận tin nhắn thông báo tiêm mũi 2 ngày 08 tháng 09 năm 2021, trong nội dung tin nhắn có ghi rõ là không mất bất cứ chi phí xét nghiệm nào khi tiêm. Chị thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định của bệnh viện. Chị yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho chị lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện C Đà Nẵng, lãnh đạo Bệnh viện đã chỉ đạo các khoa, phòng khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Lãnh đạo bệnh viện đã giải thích cho chị Hương hiểu rõ và xin được trả lời như sau: 1) Tin nhắn thông báo tiêm chủng của Bệnh viện C Đà Nẵng được gửi đến các trường hợp tiêm chủng không có nội dung miễn chi phí xét nghiệm test nhanh COVID-19, nội dung tin nhắn được gửi như sau: "Ông/bà Nguyễn Văn A có 01 lịch hẹn tiêm vắc xin phòng COVID-19 lúc 09h00 ngày 08/9/2021 tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Đề nghị ông/bà tải ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử tại đường dẫn... để đăng ký tài khoản theo SĐT nhận được tin nhắn này. Khi đi đề nghị mang theo CMND/CCCD hoặc thẻ BHYT. Lưu ý: Ông/bà không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho việc tiêm vắc xin phòng COVID-19". 2) Hiện nay, theo quy định của Bộ Y tế, Bệnh viện C Đà Nẵng là thành trì cuối cùng để bảo vệ trong công tác phòng chống dich tại TP. Đà Nẵng trong bối cảnh dịch đang rất phức tạp vì vậy đối tượng vào tiêm chủng tại Bệnh viện phải có kết quả xét nghiệm test nhanh âm tính mới được vào Bệnh viện để tiêm vắc xin. 3) Chi phí giá xét nghiệm test nhanh COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế là 238.000 đồng. Đối với các đơn vị tiêm chủng trên địa bàn trực thuộc Sở Y tế mức giá xét nghiệm này đã được thành phố Đà Nẵng hỗ trợ kinh phí. Bệnh viện C Đà Nẵng là bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế do đó không được thành phố Đà Nẵng hỗ trợ chi phí xét nghiệm vì vậy các đối tượng được tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại bệnh viện phải trả chi phí xét nghiệm. Chị Hương đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện C Đà Nẵng luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện C Đà Nẵng xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn, cũng như công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (666)

 7. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trả lời phản ánh của người dân về xét nghiệm COVID-19 không đáp ứng nhu cầu bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 21 giờ 10 phút 12 giây ngày 09 tháng 09 năm 2021, anh Lê Bá Lợi đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Lê Bá Lợi có đưa anh trai chuyển viện từ Bệnh viện Đức Thịnh địa chỉ: Rừng Thông, Đông Sơn, Thanh Hóa chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Thanh Hóa chạy thận tại Khoa Thận - Tiết Niệu. Anh Lợi cho biết trước khi chuyển từ Bệnh viện Đức Thịnh ngày 02 tháng 09 năm 20201, anh đã test nhanh COVID-19 nhưng khi nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, bệnh viện lại yêu cầu test lại, bệnh viện yêu cầu phải test 3 ngày 1 lần và thanh toán mỗi lần xét nghiệm 240.000 nghìn đồng. Trong khi đó anh được biết theo Công văn 5028, người chăm bệnh có thẻ bảo hiểm y tế được xét nghiệm miễn phí, anh Lợi rất bức xúc yêu làm rõ vì người nhà phải chạy thận lâu dài, gia đình thì khó khăn không thể chi trả. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo Bệnh viện đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hiện tại bệnh nhân đang chạy thận tại bệnh viện. Đây là nhóm bệnh nhân có nguy cơ rất cao và nếu nhiễm COVID-19 rất nguy hiểm đến tính mạng, Xét nghiệm sàng lọc COVID-19 chưa được bảo hiểm y tế chi trả. Bệnh viện đã giải thích các quy định sàng lọc xét nghiệm để an toàn cho bệnh nhân, người nhà và ban an toàn phòng chống dịch động viên gia đình cùng bệnh viện tham gia công tác này. Bệnh nhân, người nhà đã hiểu, hài lòng và không có thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để dịch vụ khám chữa bệnh ngày càng tốt hơn cũng như công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (449)

 8. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 12 giờ 16 phút 44 giây ngày 10 tháng 09 năm 2021, anh Phạm Ngọc Tiệp đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 10 tháng 09 năm 2021, anh Phạm Ngọc Tiệp phản ánh về việc tiêm vắc xin tại điểm tiêm Trường THCS Đặng Thị Rành ( Khu phố 1, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức). Ngày 19 tháng 08 năm 2021, anh có lịch tiêm vắc xin tại điểm tiêm Trường THCS Đặng Thị Rành nhưng khi khám sàng lọc thì anh bị dị ứng hải sản, rượu bia và di chứng của chấn thương sọ não nên bác sĩ yêu cầu anh đợi lịch tiêm từ bệnh viện. Nhưng đến nay ngày 10 tháng 09 năm 2021 vẫn chưa có lịch tiêm mũi 1 của anh Tiệp. Anh Tiệp thắc mắc và không đồng ý với nội quy, quy định của cơ sở tiêm chủng. Anh yêu cầu hỗ trợ. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Do số lượng toàn dân tiêm vắc xin là khá lớn nên người dân cần bình tĩnh phối hợp, liên hệ với đơn vị tổ chức tiêm vắc xin để được đăng kí tiêm. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (374)

 9. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về  việc chế độ bảo hiểm y tế không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 13 giờ 42 phút 53 giây ngày 10 tháng 09 năm 2021, anh Trần Khánh Phương đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 09 tháng 09 năm 2021, anh Phương  đi khám tại Phòng khám Đa Khoa Hà Đô địa chỉ: Số 35c đường 3 tháng 2, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. Hóa đơn viện phí hết 39.420.000 nghìn khi báo bên bảo hiểm họ yêu cầu xuất hóa đơn tiền, nhưng khi anh báo bệnh viện họ chỉ báo sơ sài, không chi tiết, anh không hài lòng muốn yêu cầu kiểm tra và in rõ ràng về hoá đơn này để làm việc với bên bảo hiểm y tế. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Phòng khám Đa khoa Hà Đô là phòng khám tư nhân, người dân đến điều trị và chi phí là do hai bên thỏa thuận, nên có vấn đề phát sinh thì hai bên phải trao đổi với nhau. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã làm việc với Phòng khám và yêu cầu thu phí đúng quy định và theo các văn bản, hướng dẫn của Bộ Y tế luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để dịch vụ khám chữa bệnh ngày càng tốt hơn cũng như công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (347)

 10. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 17 giờ 24 phút 55 giây ngày 10 tháng 09 năm 2021, anh Trương Văn Hậu đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Trương Văn Hậu tiêm vắc xin mũi 1 vào ngày 24 tháng 06 năm 2021, tại trường THCS Trần Quang Khải, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12 và anh tiêm vắc xin mũi 2 vào ngày 09 tháng 08 năm 2021. Hiện tại anh kiểm tra trên app sổ sức khỏe điện tử chỉ có mũi tiêm vào ngày 09 tháng 08 ( tức là mũi 2) mà mũi 1 không có thông tin trên app. Anh liên hệ với Trung tâm Y tế Quận 12 để báo Trung tâm Y tế cập nhập dữ liệu và cấp giấy chứng nhận tiêm mũi 1 (vì lúc tiêm Mũi 1 cơ sở y tế không cấp giấy cho người dân). Nhưng Trung tâm Y tế cho biết mất hồ sơ tiêm ngày hôm 24 tháng 06 năm 202 tiêm cho người dân nên không cập nhập, không thể cấp giấy chứng nhận tiêm bản giấy. Anh thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định làm việc của cơ sở tiêm. Anh yêu cầu kiểm tra và cho anh lời giải thích. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Do số lượng toàn dân tiêm vắc xin là khá lớn nên việc cập nhập thông tin trên hệ thông vẫn đang tiếp tục hoàn thiện, người dân cần bình tĩnh phối hợp, liên hệ với đơn vị tổ chức tiêm vắc xin để được cấp giấy chứng nhận tiêm. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (444)

 11. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 20 giờ 45 phút 10 giây ngày 10 tháng 09 năm 2021, anh Võ Văn Cường đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 10 tháng 09 năm 2021, anh Võ Văn Cường phản ánh về việc tiêm vắc xin tại xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Hồ Chí Minh. Anh cường là tài xế chở rau củ quả từ thiện có nguy cơ nhiễm COVID-19 cao nhưng chỉ mới được tiêm vắc xin mũi 1 vào ngày 14 tháng 08 năm 2021. Hiện tại người dân ở địa phương đã được tiêm mũi 2 nhưng anh vẫn chưa được tiêm. Anh thắc mắc và yêu cầu bên phía cơ sở y tế cho anh lời giải thích rõ ràng. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Do số lượng toàn dân tiêm vắc xin là khá lớn nên người dân cần bình tĩnh phối hợp, liên hệ với đơn vị tổ chức tiêm vắc xin để được đăng kí tiêm. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh luôn cam kết tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (348)

 12. Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất tỉnh Đồng Nai trả lời phản ánh của người dân về dịch bệnh do NcoV. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, chị Thủy có địa chỉ: Đội 5 Đại Lộc, Yên Chính, Ý Yên, Nam Định phản ánh: Người dân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất tỉnh Đồng Nai, giường số 43, khu điều trị COVID-19 nặng, người dân yêu cầu gửi công văn cụ thể trả lời kết quả của bệnh viện, người dân không đồng ý với phác đồ điều trị của bệnh viện, muốn biết phác đồ điều trị của bệnh viện rõ ràng và mong muốn Bộ Y tế xem xét lại về phác đồ điều trị này. Sau khi nhận được phản ánh của chị Thủy Trực từ đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thống Nhất để kiểm tra thì bệnh viện đã ngay lập tức chỉ đạo các Khoa, phòng liên quan nhanh chóng xác minh, làm rõ sự việc, nếu sự việc đúng như ý kiến phản ánh thì phải có văn bản giải trình trước Ban Giám đốc của Bệnh viện và giải thích rõ ràng với người dân. Đại diện Bệnh viện xin giải trình như sau: Ngay sau khi nhận được thông tin, báo cáo Ban giám đốc bệnh viện. Ngày 10 tháng 9 năm 2021, sau khi tiếp tục nhận được thông tin phản ánh lần 3 của chị Thủy, anh Nguyễn Mạnh Khiết – thành phố Hồ Chí Minh phòng Công tác xã hội tiếp tục nỗ lực kết nối trực tiếp với chị Thủy để giải thích lại các nội dung chị đã phản ánh. Vào lúc 09 giờ ngày 15 tháng 9 năm 2021, chị Thủy nhận cuộc gọi, sau khi lắng nghe, chị đã hiểu rõ yêu cầu của chị là chưa phù hợp và đồng ý với hướng dẫn giải thích của anh Nguyễn Mạnh Khiết – phòng Công tác xã hội, không có thắc mắc phản ánh gì thêm. Bệnh viện xin ghi nhận những ý kiến góp ý của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đồng thời sẽ nâng cao chất lượng chữa bệnh để người bệnh hài lòng khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện. (391)

 13. Bệnh viện Nguyễn Trãi thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung về tiêm vắc xin phòng COVID-19. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 10 tháng 9 năm 2021 chị Nguyễn Thị Hà có đưa chồng là anh Bùi Tiến Dũng 68 tuổi. Mũi 1 tiêm vào ngày 2 tháng 8 năm 2021 tiêm ở Bệnh viện Nguyễn Trãi, địa chỉ phường 8 quận 5 thành phố Hồ Chí Minh vì lo hết hạn không được tiêm. Chị Hà có gọi hotline của Bệnh viện và Phó Giám đốc bệnh viện cô Nga. Chị Hà có gọi lên nhiều lần vì sắp hết thời gian tiêm mũi 2 cô Nga trả lời không có vắc xin đến 15 tháng 9 năm 2021. Chị Hà rất không hài lòng vì nói vậy nên chị không biết đến bao giờ mới được tiêm hay chị Nga bảo phải đợi đến cuối năm và không hài lòng về câu trả lời yêu cầu bệnh viện có giải trình về việc này. Chị đã gọi điện thoại lên Đường dây nóng của Bộ Y tế để yêu cầu bên phía bệnh viện kiểm tra và cho chị lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, cán bộ phụ trách của Sở Y tế đã chuyển phản ánh về Bệnh viện Nguyễn Trãi, lãnh đạo bệnh viện sau đó đã chỉ đạo các khoa, phòng liên quan khẩn trương, kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc, nếu đúng như phản ánh phải có văn bản báo cáo Ban Giám đốc và giải thích cụ thể trước người phản ánh. Đại diện Bệnh viện xin giải trình như sau: Ngày 10 tháng 09 năm 2021 chị Nguyễn Thị Hà gọi điện đến Hotline bệnh viện để hỏi về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho chồng chị và được hướng dẫn là hiện nay, bệnh viện không còn vắc xin và phải chờ thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), khi có vắc xin thì bệnh viện sẽ gửi tin nhắn mời bệnh nhân đến tiêm vắc xin phòng COVID-19. Ngày 12 tháng 09 năm 2021 chị Nguyễn Thị Hà đã liên hệ lại với bệnh viện xác nhận chồng chị là anh Bùi Tiến Dũng đã được tiêm vắc xin mũi 2 tại địa phương đồng thời cảm ơn bệnh viện đã nhiệt tình tư vấn, hướng dẫn về việc tiêm vắc xin cho chị. Bệnh viện xin ghi nhận những ý kiến góp ý của chị Nguyễn Thị Hà nói riêng và toàn thể bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nói chung, đồng thời sẽ nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh để người bệnh hài lòng khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện. Bệnh viện cũng cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ bệnh nhân và người nhà tối đa khi đến thăm khám, điều trị và sử dụng dịch vụ của bệnh viện. (535)

 14. Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung về tiêm vắc xin phòng COVID-19. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, anh Mai Văn Phong phản ánh: Nơi anh Phong sống là tổ 5 Khu phố 10, phường Thắng Nhất, thành phố Vũng Tàu có anh Đức tổ trưởng đã phát phiếu đăng kí tiêm cho người dân nhưng 1,5 tháng rồi mà người dân vẫn chưa được tiêm. Tổ 5 hiện đang thuộc vùng đỏ, có nguy cơ lây nhiễm cao. Theo anh Phong biết phần lớn cán bộ công chức và người thân của họ tỉnh Bà Rịa thì đều được tiêm đến mũi thứ 2 nên anh Phong không hài lòng và mong muốn người dân ở tổ được tiêm sớm. Sau khi nhận được phản ánh của anh Phong thì Sở Y tế đã gọi điện tư vấn cho anh. Hiện tỉnh đã có chủ trương tiêm ưu tiên vắc xin cho người dân thuộc vùng đỏ. Do đó, tháng 9 và tháng 10 có vắc xin về tỉnh, người dân sẽ được tiêm tại địa phương (thuộc thẩm quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân). Sau khi nhận được phản hồi thì anh Phong cũng không có ý kiến gì. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (256)

 15. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về dịch bệnh do NcoV. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 11 tháng 09 năm 2021 anh Đặng Công Thành phản ánh: Anh là F0 điều trị tại khu cách ly 18A Hoàng Diệu, phường 10, quận Phú nhuận, thành phố Hồ Chí Minh. Hiện anh đã được điều trị khỏi và được ra khỏi khu cách ly, giờ muốn biết mã số bệnh nhân để lấy thông tin vào sổ bảo hiểm nhân thọ, liên hệ với y tế phường nhưng người ta trả lời không biết. Anh gọi điện lên đường dây nóng để Sở Y tế để được kiểm tra. Sau khi nhận được phản hồi của anh thì Sở Y tế đã hướng dẫn anh Thành liên hệ với trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố để hỗ trợ. Sau khi nhận được phản hồi thì anh Thành cũng không có ý kiến gì. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (205)

 16. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung về tiêm vắc xin phòng COVID-19. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, chị Lâm Thị Kim Phượng phản ánh: Chị tiêm tình nguyện và đã được tiêm mũi 1 tại Bệnh viện Đại Học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh nhưng chỉ được cấp sổ tiêm không có dấu đỏ xác nhận, do hệ thống không cập nhật thông tin đã tiêm mũi 1 đến tới ngày hôm nay 11 tháng 9 năm 2021 chị không thể tiêm mũi 2. Khi đi tiêm mũi 2 chị có cầm theo giấy tiêm mũi 1 và Chứng minh thư nhưng bác sĩ từ chối tiêm do không xác định đã tiêm mũi 1 chưa. Sau khi nhận được thông tin phản ánh của chị Lâm Thị Kim Phượng thì Sở Y tế đã hướng dẫn người dân phản ánh theo đường link cũng cấp. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (202)

 17. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về Dịch bệnh do NcoV. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, chị Ngô Thị Nhài, địa chỉ: xã vĩnh lộc B, Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh phản ánh: Chị đã tiêm 2 mũi, nhưng trên app chỉ cập nhật 1 mũi, do sai giới tính, chị đã đến điểm tiêm ở trường Tiểu học Trần Quốc Toản, phường Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, yêu cầu sửa lại giời tính nhưng từ chối tiếp nhận và được hướng dẫn gọi lên đường dây nóng để sửa. Sau khi nhận được phản hồi của chị Nhài thì Sở Y tế đã hướng dẫn chị phản ánh vào đường link được cung cấp. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (167)

 18. Trung tâm Y tế Quận Hải Châu - Thành phố Đà Nẵng trả lời phản ánh của người dân về xét nghiệm COVID-19 không đáp ứng nhu cầu bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 11 giờ 59 phút  39 giây ngày 08 tháng 09 năm 2021, chị Phan Thị Quỳnh Như đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chiều ngày 07 tháng 09 năm 2021, lúc 15 giờ chị Phan Thị Quỳnh Như nhập viện tại Trung tâm Y tế Hải Châu ở Cao Thắng Thanh Bình, Hải Châu, Đà Nẵng do chị bị hóc xương cá. Bệnh viện  cho chị làm xét nghiệm COVID-19 xong nhưng không khám, không hỗ trợ gắp xương cho chị  chuyển sang bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Sau đó chị có qua bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng yêu cầu chị xét nghiệm COVID-19 lại, chị phải phải chờ đến 11h đêm. Chị thắc mắc và rất bức xúc Trung tâm Y tế Quận Hải Châu, Cao Thắng, Thanh Bình, Hải Châu, Đà Nẵng không khám, không hỗ trợ chị, bắt chị xét nghiệm COVID-19, xét nghiệm mất phí rồi mới chuyển viện, làm mất thời gian, ảnh hưởng đến sức khỏe của chị. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y tế Quận Hải Châu - Thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo Trung tâm  Y tế Quận Hải Châu đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Trong giai đoạn thành phố Đà Nẵng đang thực hiện, giãn cách xã hội, để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 theo đúng quy định của các cấp, ban ngành, tất cả các bệnh nhân khi đến khám và làm thủ thuật tại các khoa phòng trực thuộc Trung tâm Y tế quận Hải Châu phải được sàng lọc và xét nghiệm nhanh COVID-19 tại khu khám sàng lọc ngay tại cổng của bệnh viện. Chị Phan Thị Quỳnh Như đến khám tại trung tâm lúc 15 giờ ngày 07 tháng 09 năm 2021 đã được nhân viên y tế của đơn vị tiếp nhận, khám sang lọc, xét nghiệm nhanh COVID-19 theo đúng quy trình, quy định về phòng tránh dịch. Hiện nay xét nghiệm nhanh COVID-19 tại Trung tâm Y tế Quận Hải Châu hoàn toàn miễn phí. Sau 30 phút xét nghiệm nhanh COVID-19 có kết quả âm tính, bác sĩ khoa Tai Mũi Họng đã xuống khám cho chị Phan Thị Quỳnh Như tại phòng khám sàng lọc, sau đó đưa chị lên phòng khám Tai Mũi Họng kiểm tra. Vì dị vật nằm sâu không thể lấy ra được nên bác sĩ đã làm thủ tục chuyển bệnh nhân qua bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng khám, điều trị. Trung tâm Y tế Quận Hải Châu đã làm đúng quy trình đón tiếp, sàng lọc người bệnh, đảm bảo quy định về phòng chống dịch. Ban lãnh đạo cũng đã nhắc nhở toàn bộ nhân viên đơn vị cần tăng cường hướng dẫn, tư vấn, giải đáp thắc mắc để nâng cao tỷ lệ hài lòng của người bệnh. Trung tâm Y tế Quận Hải Châu - Thành phố Đà Nẵng luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Trung tâm Y tế Quận Hải Châu xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất.  (632)

 19. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về xét nghiệm COVID-19. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, chị Huỳnh Thế Kiêng, địa chỉ: Phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh phản ánh: Chị không hiển thị thông tin xét nghiệm PCR với người bệnh F0. Đã liên hệ Cơ sở y tế địa phương nhưng không được phải quyết, chị liên hệ điểm xét nghiệm lưu động thì được trả lời là giờ họ vào Bình Dương xét nghiệm nên không giải quyết được. Chị cũng đã liên hệ tổng đài lần 3 nhưng không được phản hồi. Chị đã gọi lên đường dây nóng để Sở Y tế hỗ trợ. Sau khi nhận được phản hồi của chị thì Sở Y tế ghi nhận thông tin phản ánh. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (180)

 20. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung về tiêm vắc xin phòng COVID-19. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, anh Nguyễn Phạm Xuân Thiện địa chỉ: 65/5s Dân Thắng 1, tổ 30, Tân Thới Nhì, Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh phản ánh: App Sổ Sức khỏe điện tử của anh bị lỗi tên đăng nhập và mật khẩu, anh đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19. Mũi 1 ngày 16 tháng 8 năm 2021, mũi 2 ngày 7 tháng 9 năm 2021. Nhưng chưa được cập nhật chứng nhận trên Sổ Sức khỏe điện tử. Sáng ngày 11 tháng 9 năm 2021 anh Thiện đã đến cơ sở tiêm là Trung tâm y tế xã Tân Thới Nhì. Sau khi tới Trung tâm y tế xã Tân Thới Nhì thì anh nhận đươc câu trả lời là đã cập nhật thông tin cho anh lên Sổ Sức khỏe điện tử rồi. Tuy nhiên đến tối anh về vẫn chưa có chứng nhận trên app sổ Sức khỏe điện tử.  Điện thoại viên kiểm tra trên hệ thống Hồ sơ sức khỏe chưa được Cơ sở y tế cập nhật. Anh gọi điện lên đường dây nóng để Sở Y tế hỗ trợ. Sau khi nhận được phản hồi của anh thì Sở Y tế đã hướng dẫn người dân phản ánh thôn tin qua đường link được cung cấp. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (283)

 21. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các địa điểm cách ly, quy định cách ly. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, anh Đỗ Văn Hải phản ánh: Anh test dương tính vào tháng 10 tại Bệnh viện Vạn Phước ở phường Tân Tạo thành phố Hồ Chí Minh và được báo về điều trị tại nhà. Hiện nay anh đã khỏi nhưng liên hệ Trạm Y tế phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh để được hỗ trợ nhưng phường không xuống hỗ trợ. Anh muốn xin giấy xác nhận âm tính trở lại để đi làm. Anh gọi điện lên đường dây nóng để Sở Y tế được biết. Sau khi nhận được phản hồi của anh thì Sở Y tế đã hướng dẫn anh báo với chính quyền địa phương biết để hỗ trợ. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (192)

 22. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung về tiêm vắc xin phòng COVID-19. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào ngày 11 tháng 09 năm 2021 chị Nguyễn Thị Thùy Trang phản ánh: Người bệnh là Nguyên Văn Tiêm đã tiêm ngày 7 tháng 8 năm 2021 đến tiêm mũi Moderna ở Trạm Y tế phường Đa Kao Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh nhưng do đến muộn nên đã được vận động tiêm mũi Astrazeneca. Ngày 10 tháng 9 năm 2021 bác nhận được tin nhắn là mời đến tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 là Moderna. Thì có nghĩa là trên hệ thống vẫn đang cập nhật cho Bác là đã tiêm Moderna chứ không phải Astrazeneca. Yêu cầu 1 cập nhật mũi 1 cho bác thành mũi Astrazeneca để nhận được tin nhắn đi tiêm Astrazeneca. Thứ 2 là trên tin nhắn mời đi tiêm thì ghi sai tên là Nguyễn Văn Tiên khiến cho việc cập nhật hệ thống không được.  Ngày 11 tháng 9 năm 2021 chị Trang có lên hỏi và yêu cầu nhân viên y tế của Trạm Y tế Đa Kao cập nhật thông tin của bác đã tiêm mũi 1 lên app Sổ Sức khỏe điện tử vì lý do là trên app bác vẫn chưa được cập nhật chứng nhận. Cán bộ y tế đã xin thông tin và hứa tối sẽ cập nhật thông tin cho bác nhưng đến tối chị Trang kiểm tra vẫn không thấy. Chị không hài lòng về cách làm việc của Cán bộ y tế và gọi điện lên đường dây nóng để Sở Y tế hỗ trợ. Sau khi nhận được phản hồi của chị thì Sở Y tế đã hướng dẫn chị ghi nhận thông tin phản ánh qua đường link cung cấp, nếu kiểm tra vẫn chưa cập nhật thông tin, thì truy cập vào trang link cung cấp để chỉnh sửa. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (378)

 23. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung về tiêm vắc xin phòng COVID-19. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, anh Lê Văn Sơn tiêm vắc xin ở chung cư Chu Văn An, phường 26, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Anh đã tiêm mũi 1 vào ngày 17 tháng 8 năm 2021, Mũi 2 tiêm ngày 9 tháng 9 năm 2021, đơn vị tiêm là Trạm Y tế phường 26 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh do Trạm Y tế nhập thiếu thông tin nên người dân chưa có được chứng nhận tiêm 2 mũi đầy đủ. Anh đã liên hệ về Trạm Y tế nhưng Trạm Y tế từ chối hỗ trợ. Anh gọi điện lên đường dây nóng để Sở Y tế hỗ trợ. Sau khi nhận được phản hồi của anh Sơn thì Sở Y tế đã hướng dẫn anh Sơn liên hệ với cơ sở y tế tiêm vắc xin để yêu cầu cấp giấy xác nhận tiêm vắc xin. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (219)

 24. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về dịch bệnh do NcoV. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, chị Lê Mai điều trị F0 ở Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á địa chỉ: 42 QL22, ấp Chợ, Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh phản ánh: Chị điều trị được 2 ngày sau đó được chuyển về Trạm Y tế xã Xuân Thới Thượng huyện Hóc Môn và chưa có mã bệnh nhân. Chị đã liên hệ Bệnh viện Xuyên Á xin cấp mã bệnh nhân nhưng Bệnh viện không cung cấp anh cũng đã hỏi về Trạm Y tế xã nhưng Trạm Y tế nói họ không phải đơn vị cấp. Anh thắc mắc và gọi điện lên đường dây nóng để Sở Y tế hỗ trợ. Sau khi nhận được phản hồi của chị thì Sở Y tế đã hướng dẫn chị liên hệ với Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố để được hỗ trợ. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (207)

 25. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về dịch bệnh do NcoV. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào ngày 12 tháng 09 năm 2021 chị Bùi Thị Hoài Thương phản ánh: Trạm Y tế phường 22, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ: 36 võ Duy Ninh, phường 22, quận bình thạnh, thành phố Hồ Chí Minh với nội dung là chị Thương đang ở trọ trong nhà có 6 người thì 2 thành viên trong nhà trọ đã dương tính với COVID-19. Trong nhà chỉ có 2 người này được test nhanh COVID-19 chứ không được xét nghiệm PCR. 4 người còn lại cũng không được test nhanh hay xét nghiệm gì. Cả 6 người hiện tại thì đang không được Cán bộ y tế địa phương theo dõi tình trạng sức khỏe và hỗ trợ bất kỳ thứ gì. Chị không hài lòng vì giờ gia đình có người mắc thì cứ treo cái biển đỏ và phải tự cách ly tại nhà, chị không có hỗ trợ đi chợ hộ cũng không có kiểm tra sức khỏe gì cả. Hiện tại ngoài 2 người đã có test nhanh dương tình thì đã có 2 người khác có biểu hiện ho sốt rồi nhưng không có ai đến để kiểm tra cả. Chị gọi điện lên đường dây nóng để Sở Y tế và Công An phường đến hỗ trợ gia đình gấp. Sau khi nhận được phản hồi của chị thì Sở Y tế đã hướng dẫn chị báo với cơ sở y tế địa phương và chính quyền địa phương để được hỗ trợ. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (322)

 26. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về xét nghiệm COVID-19. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào ngày phản ánh: ngày 12 tháng 9 năm 2021 anh Đỗ Tấn Dũng phản ánh Trạm Y tế phường 5 Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh về việc anh là F0 điều trị xong và cách ly đủ 14 ngày thì ra Trạm Y tế để test lại, kiểm tra và muốn xin cấp giấy xác nhận âm tính để đi đường, nhưng nhân viên y tế nói là khi điều trị ở Bệnh viện dã chiến về không báo phường, nên phường từ chối, không hỗ trợ test và không hỗ trợ cho người dân. Anh gọi điện lên đường dây nóng để được Sở Y tế hỗ trợ. Sau khi nhận được thông tin phản hồi của anh thì Sở Y tế đã hướng dẫn anh báo với chính quyền địa phương để được hỗ trợ. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (203)

 27. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung về tiêm vắc xin phòng COVID-19. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, anh Từ Chánh Khuyên địa chỉ: Ấp 5 tổ 9 chung cư Saigonsouth E.2-10, Phước Kiển, Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh phản ánh: Đã tiêm đủ 2 mũi, mũi 1 ngày 31 tháng 7 năm 2021 chưa được cập nhật, mũi 2 ngày 10 tháng 9 năm 2021 cập nhật rồi. Địa điểm tiêm hộ mũi 1 là Bệnh viện Quốc tế Nam Sài Gòn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Anh gọi phản ánh thì bên bệnh viện báo trả thông tin cho Trạm Y tế xã/phường rồi. Gọi bên xã thì báo bận không xử lý, không hỗ trợ người dân mà đùn đẩy thiếu trách nhiệm. Anh gọi điện lên đường dây nóng của Bộ Y tế để được hỗ trợ. Sau khi nhận được phản ánh của anh thì Sở Y tế đã hướng dẫn anh phản ánh điều chỉnh thông tin tiêm vắc xin theo đường link cung cấp. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (227)

 28. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung về tiêm vắc xin phòng COVID-19. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, anh Nguyễn Trung Toàn địa chỉ nơi ở: 94B liên khu 16-18 phường Bình Trị Đông quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh phản ánh: Anh nhận được giấy tiêm từ tổ trưởng dân phố đến địa điểm là Trước số nhà 84 Đường liên khu 16-18 Phường Bình Trị Đông quận Bình Tân, điểm tiêm lưu động để tiêm mũi 1, nhưng sau khi tiêm chưa được nhận giấy chứng nhận tiêm, và trên app sổ sức khoẻ điện tử cũng không hiển thị chứng nhận tiêm. Anh Toàn đã liên hệ đến Trạm Y tế phường Bình Trị Đông để kiểm tra lại thông tin nhưng không được Trạm Y tế hỗ trợ trả lời về thông tin chứng nhận tiêm. Bây giờ anh Toàn không đồng ý và không hài lòng về việc này và gọi điện lên đường dây nóng của Bộ Y tế để được hỗ trợ. Sau khi nhận được phản ánh của anh thì Sở Y tế đã hướng dẫn anh điều chỉnh thông tin tiêm vắc xin theo đường link cung cấp. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (252)

 29. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung về tiêm vắc xin phòng COVID-19. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào ngày 12 tháng 9 năm 2021 anh Nguyễn Tiến Công phản ánh về việc tiêm vắc xin cho người lớn tuổi tại phường Long Trường, thành phố Thủ Đức. Ngày 8 tháng 9 năm 2021 mẹ của anh là cô Phạm Thị Thao có 1 lịch hẹn tiêm vắc xin tại trường Trung học cơ sở Long Trường, khi đến tiêm cô Thao được khám sàng lọc và không đủ điều kiện tiêm nên các bác sĩ tại điểm tiêm bảo về nhà đợi giấy giới thiệu của phường lên bệnh viện tiêm đến nay vẫn chưa có lịch tiêm gửi về, người nhà đã hỏi Ủy ban nhân dân phường Long Trường thì không có câu trả lời. Anh đã gọi điện lên đường dây nóng của Bộ Y tế để được hỗ trợ. Sau khi nhận được phản ánh của anh thì Sở Y tế đã   hướng dẫn anh liên hệ đến cơ sở y tế địa phương để yêu cầu đăng ký tiêm vắc xin. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (240)

 30. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định tại Cơ sở y tế. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, người dân phản ánh là người nhà bệnh nhân phản ánh về 1 số bệnh nhân lợi dụng mối quan hệ quen biết với người trong bệnh viện để được 2 người nhà vào thăm nuôi 1 bệnh nhân, trong khi theo quy định phòng chống dịch COVID-19 của bệnh viện là 1 người thăm nuôi/1 bệnh nhân. Tình trạng xảy ra ngày 12 tháng 09 năm 2021 tại Phòng 107, 108, 109 – Khoa Sản -  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Người dân thấy như vậy rất đông người, tăng nguy cơ lây lan dịch COVID-19. Người dân không hài lòng và gọi điện lên đường dây nóng của Bộ Y tế để Bệnh viện kiểm tra lại thông tin sự việc. Sau khi nhận được phản ánh của người dân Trực từ đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng để kiểm tra thì bệnh viện đã ngay lập tức chỉ đạo các Khoa, phòng liên quan nhanh chóng xác minh, làm rõ sự việc, nếu sự việc đúng như ý kiến phản ánh thì phải có văn bản giải trình trước Ban Giám đốc của Bệnh viện và giải thích rõ ràng với người dân. Đại diện Bệnh viện xin giải trình như sau: Sau khi nhận được phản ánh Lãnh đạo bệnh viện đã tiến hành kiểm tra tại thời điểm đó và xem lại qua camera giám sát không phát hiện trường hợp thăm bệnh như đã phản ánh. Do tình hình dịch diễn biến phức tạp bệnh viện đã ra thông báo một người bệnh chỉ một người chăm nuôi và không cho thăm bệnh trong thời điểm này. Người nhà được phát thẻ nuôi bệnh đều được xét nghiệm COVID-19 trước khi vào nội viện, ngoài bộ phận kiểm soát tại cổng các khoa cũng thường xuyên kiểm tra tại các phòng bệnh để đảm bảo tuân thủ một người bệnh chỉ một người nhà đi kèm. Lãnh đạo Bệnh viện đã thông báo lại kết quả kiểm tra người phản ánh không thắc mắc gì thêm. Trong giao ban thì cũng nhắc nhở tất cả các nhân viên y tế cần nghiêm ngặt trong tình hình dịch bệnh đang nguy hiểm, khi thấy các vấn đề mà nghi ngờ liên quan đến dịch bệnh thì cần báo cáo ngay cho lãnh đạo khoa phòng để xử lý kịp thời. Bệnh viện cũng cố gắng để người bệnh hay người nhà người bệnh đến khám chữa bệnh thực hiện đúng theo khẩu hiệu 5K và thực hiện nghiêm các quy định phòng bệnh cho các cơ sở y tế của Bộ Y tế. Bệnh viện xin ghi nhận những ý kiến góp ý của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đồng thời sẽ nâng cao chất lượng chữa bệnh để người bệnh hài lòng khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện. (529)

 31.  Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung về tiêm vắc xin phòng COVID-19. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, anh Lê Văn Sơn địa chỉ tiêm chung cư Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh phản ánh: Anh đã tiêm Mũi 1 vào ngày 17 tháng 8 năm 2021, Mũi 2 vào ngày 9 tháng 9 năm 2021, đơn vị tiêm là Trạm Y tế phường 26 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh do Trạm Y tế nhập thiếu thông tin nên người dân chưa có được chứng nhận tiêm 2 mũi đầy đủ. Anh đã liên hệ về Trạm Y tế nhưng Trạm Y tế từ chối hỗ trợ. Anh gọi điện lên đường dân nóng đề được Sở Y tế hỗ trợ. Sau khi nhận được phản ánh của anh Sơn thì Sở Y tế đã hướng dẫn anh Sơn liên hệ với cơ sở y tế tiêm vắc xin để yêu cầu cấp giấy xác nhận tiêm vắc xin. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (221)

 32. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tokhaiyte, hồ sơ sức khỏe, App VHD, Ncov, Bluezone. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, chị Lê Hoàng Anh tiêm ở Trung tâm thương mai iamon (240-242 phường Hiệp Bình Chánh, thành phố Thủ Đức) vào ngày 5 tháng 8 năm 2021 do lỗi nên chị bị mất chứng nhận tiêm. Chị gọi điện lên đường dây nóng để Sở Y tế hỗ trợ. Sau khi nhận được phản hồi của chị thì Sở Y tế đã liên hệ với chị hướng dẫn phản ánh điều chỉnh thông tin tiêm vắc xin theo đường link cung cấp. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (155)

 33.  Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung về tiêm vắc xin phòng COVID-19. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, anh Đặng Văn Quyết địa chỉ: B13, tổ 22, Khu phố 6, Phường Trung Mũi Tây, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh phản ánh: Chứng nhận tiêm của anh Quyết bị sai thông tin họ tên. Anh muốn sửa lại thông tin tên từ Nguyễn Văn Quyết thành Đặng Văn Quyết, anh có liên hệ đến đơn vị tiêm đóng dấu chứng nhận là Cơ sở y tế trường Tiểu Học Võ Văn Tần (địa chỉ: Tổ 34, Khu phố 5, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh) sửa lại thông tin nhưng Cơ sở y tế từ chối không sửa cho, phản hồi là gọi hotline để được giải quyết. Anh Quyết không đồng ý với cách làm việc của Cơ sở y tế. Anh gọi điện lên đường dây nóng để Sở Y tế hỗ trợ. Sau khi nhận được phản hồi của anh thì đại diện Sở Y tế đã liên lạc với anh Quyết hướng dẫn anh phản ánh điều chỉnh thông tin tiêm vắc xin theo đường link cung cấp. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (246)

 34. Bệnh viện Bạch Mai thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung về tiêm vắc xin phòng COVID-19. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, anh Ngô Văn Miền đia chỉ phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội phản ánh: Anh Miền tiêm mũi 1 ngày 2 tháng 8 năm 2021 tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Hà Nội nhưng bệnh viện chưa cập nhật mũi 1, liên hệ bệnh viện xin giấy thì bệnh viện báo là chưa có chữ ký nên chưa trả lại được, gọi điện đến bệnh viện nhờ cập nhật mũi tiêm thứ 1 lên hệ thống, bệnh viện chưa cập nhật được, không xử lý, vòng vo không giải quyết cho anh nên anh không hài lòng và mong muốn cập nhật mũi tiêm để hiện 2 mũi để anh đi công tác. Sau khi nhận được phản ánh anh Ngô Văn Miền Trực từ đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai để kiểm tra thì bệnh viện đã ngay lập tức chỉ đạo các Khoa, phòng liên quan nhanh chóng xác minh, làm rõ sự việc, nếu sự việc đúng như ý kiến phản ánh thì phải có văn bản giải trình trước Ban Giám đốc của Bệnh viện và giải thích rõ ràng với người dân. Đại diện Bệnh viện đã phản hồi với anh Miền và anh không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện xin ghi nhận những ý kiến góp ý của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đồng thời sẽ nâng cao chất lượng chữa bệnh để người bệnh hài lòng khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện. (297)

 35. Bệnh viện Nhân Dân Gia Định thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung về tiêm vắc xin phòng COVID-19. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào ngày 13 tháng 9 năm 2021 chị Lê Hồng Ngọc địa chỉ 116A2 Lạc Long Quân, phường 10, quận Tân Bình phản ánh: Chị tiêm vắc xin phòng COVID-19 ngày 06 tháng 08 năm 2021 tại Bệnh viện nhân dân Gia Định thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra thì ngày tháng sinh bệnh viện nhập đang bị sai trên chứng nhận tiêm, ngày đúng 29 tháng 5 năm 1990. Chị đã liên hệ Bệnh viện sửa thông tin nhưng bệnh viện không hỗ trợ. Chị gọi điện lên đường dây nóng để Bệnh viện kiểm tra lại thông tin sự việc. Sau khi nhận được phản ánh chị Lê Hồng Ngọc Trực từ đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Lãnh đạo Bệnh viện nhân dân Gia Định để kiểm tra thì bệnh viện đã ngay lập tức chỉ đạo các Khoa, phòng liên quan nhanh chóng xác minh, làm rõ sự việc, nếu sự việc đúng như ý kiến phản ánh thì phải có văn bản giải trình trước Ban Giám đốc của Bệnh viện và giải thích rõ ràng với người dân. Đại diện Bệnh viện xin giải trình như sau: Chị Lê Hồng Ngọc là nhân viên khoa Dược - bệnh viện, khi chị kiểm tra thấy giấy tiêm ngừa vắc xin bị sai ngày tháng, chị hỏi thăm một người bạn thì bạn chị nói gọi lên đường dây nóng Bộ Y tế để được hỗ trợ chỉnh sửa. Chị không hề liên hệ Bệnh viện để nhờ hỗ trợ sửa thông tin như phản ánh. Sau khi trao đổi thì chị thừa nhận có sự nhầm lẫn trong truyền đạt thông tin. Hiện tại thông tin trên giấy chứng nhận tiêm chủng của chị đã được chỉnh sửa. Chị không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện xin ghi nhận những ý kiến góp ý của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đồng thời sẽ nâng cao chất lượng chữa bệnh để người bệnh hài lòng khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện. (384)

 36. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung về tiêm vắc xin phòng COVID-19. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, chị Đỗ Thị Tỉnh chị tiêm mũi 1 ngày 4 tháng 8 năm 2021 Trạm Y tế xã Phú Hữu, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Trạm Y tế nhập thông tin bị sai ngày sinh, bị sai tên vắc xin, đã liên hệ và đã đến trực tiếp đơn vị tiêm phản hồi thông tin trên nhưng Cơ sở y tế tiêm vẫn chưa hỗ trợ sửa thông tin. Chị gọi điện lên đường dây nóng để Sở Y tế hỗ trợ. Sau khi nhận được phản hồi của chị thì đại diện Sở Y tế đã hướng dẫn chị điều chỉnh thông tin tiêm vắc xin theo đường link cung cấp. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (187)

 37. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các địa điểm cách ly, quy định cách ly. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào ngày 13 tháng 09 năm 2021 chị Phan Thị Ngọc Hưng địa chỉ: 337/16/2A Trần thủ độ, phường Phú Thành, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh phản ánh: Gia đình 3 người dương tính lần 1 vào ngày 19 tháng 8 năm 2021, dương tính lần 2 thêm 2 người nữa vào ngày 22 tháng 8 năm 2021. Có báo với cơ sở y tế và Ủy ban nhân dân phường Phú Thành, quận Tân Phú. Nhưng khi chị xin giấy chứng nhận dương tính và hoàn thành cách li tại nhà thì không được cấp với lí do là kết quả dương tính quá cao. Trong trường hợp này là phải đi cách li tập trung nhưng được cơ sở y tế và Ủy ban nhân dân được phép là được cách li tại nhà, cơ sở y tế có cấp và phát thuốc. Người dân không hài lòng và gọi điện lên đường dân nóng để Sở Y tế hỗ trợ. Sau khi nhận được thông tin phản ánh của chị thì Sở Y tế đã ghi nhận thông tin phản ánh chị. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (259)

 38. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung về tiêm vắc xin phòng COVID-19. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, chị Trần Nguyễn Việt Trâm địa chỉ: 33/2E đường Liên Khu 2 10, khu phố 22, phường Bình Hưng Hoà A, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh phản ánh: Chị đã nhận được tin nhắn đi tiêm tại địa điểm tiêm ở phường Bình Hưng Hoà B nhưng đến nơi cán bộ y tế báo không tiêm cho người ở phường Bình Hưng Hoà A vì địa điểm tiêm là phường Bình Hưng Hoà B. Chị đã liên hệ với Cơ sở y tế đăng ký tiêm nhưng cũng không được hỗ trợ. Chị gọi điện lên đường dây nóng để được giải quyết để được tiêm đúng theo lịch hẹn. Sau khi nhận được phản hồi của chị thì đại diện Sở Y tế đã hướng dẫn chị liên hệ cơ sở y tế địa phương và chính quyền địa phương nơi sinh sống để đăng ký tiêm vắc xin. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (225)

 39. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung về tiêm vắc xin phòng COVID-19. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, chị Thái Thị Lý Băng Tâm địa chỉ: phường 8 quận 11, thành phố Hồ Chí Minh phản ánh: Chị Tâm có đi tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, mũi 1 tiêm ở Trạm Y tế phường 5, mũi 2 ở Trạm Y tế phường 8. Tuy nhiên khi đi tiêm Cán bộ y tế ghi sai thông tin ngày tháng năm sinh của chị, 2 Trạm Y tế ghi 2 ngày tháng sinh khác nhau và cả 2 đều sai so với ngày sinh của chị. Sau khi về nhà chị mới phát hiện ra và có gọi cho tổng đài đường dây nóng thì được hướng dẫn liên hệ với Trạm Y tế của phường 5 và phường 8 để sửa lại thông tin. Tuy nhiên chị có liên hệ nhiều lần nhưng Trạm Y tế 2 phường này không giải quyết và nói chỉ giải quyết vấn đề liên quan đến ca bệnh và khám chữa bệnh. Ngoài ra chị có yêu cầu cập nhật mũi tiêm số 2 của chị vào ngày 6 tháng 8 năm 2021 tại Trạm Y tế phường 8 lên sổ Sổ sức khỏe điện tử nhưng Trạm Y tế phường 8 cũng không phản hồi cho chị. Chị Liên không hài lòng và lo lắng, chị gọi điện lên đường dây nóng để được hỗ trợ. Sau khi nhận được phản hồi của chị từ đường dây nóng thì đại diện Sở Y tế đã liên lạc hướng dẫn chị cập nhật thông tin điều chỉnh theo đường link được cung cấp. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (333)

 40. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung về tiêm vắc xin phòng COVID-19. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào ngày 13 tháng 09 năm 2021 chị Dư Thị Mỹ Hương địa chỉ: Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh phản ánh: Chị Hương nhận được tin nhắn mời đi tiêm mũi 2 vào ngày 10 tháng 9 năm 2021 tại Trạm Y tế Bình Hứng Hòa B, Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng khi đến địa điểm tiêm không cho tiêm và đuổi về. Họ có trả lời Chị Hương là họ chỉ tiêm theo danh sách của quận gửi về còn tin nhắn tiêm chủng gửi về thì chị đi hỏi bên gửi tin nhắn. Chị Hương cảm thấy họ làm việc chưa có trách nhiệm, không giải thích cho người dân mà chỉ trả lời cho có vậy thôi. Sau hôm đó chị Hương có gọi điện đến Trạm Y tế Bình Hưng Hòa B nhưng được đẩy sang Ủy ban nhân dân Bình Hưng Hòa B để hỏi. Chị gọi sang Ủy ban nhân dân thì Ủy ban nhân dân không phản hồi cho chị. Chị không hài lòng về thái độ và trách nhiệm làm việc của nhân viên y tế và chính quyền địa phương. Chị gọi điện lên đường dây nóng để được giải quyết. Sau khi nhận được phản ánh của chị thì đại diện Sở Y tế đã liên lạc hướng dẫn chị nên liên hệ với cơ sở y tế địa phương để đăng ký tiêm vắc xin. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (317)

 41. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về dịch bệnh do NcoV. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, chị Trần Tố Nguyên và chồng Dương Chí Hoàn trước đây là F0 được y tế địa phương cho cách ly điều trị tại nhà, thời điểm bây giờ chị và chồng đã khỏi bệnh, chị liên hệ với bên y tế địa phương để xin mã số bệnh nhân thì y tế địa phương bảo F0 điều trị cách ly tại nhà thì không có mã số bệnh nhân. Chị liên hệ lại Sở Y tế thì Sở nói cái này phải do bên y tế địa phương cung cấp và Sở Y tế không có thông tin về mã số bệnh nhân của chị và chồng chị. Hiện tại chị đang sinh sống ở 122/148/29/16/4 Phú Định Phường 16, Quận 8, thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi nhận được phản ánh của chị thì đại diện Sở Y tế đã liên lạc hướng dẫn chị liên hệ với Trung tâm y tế quận 8 để được hỗ trợ. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (227)

 42. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung về tiêm vắc xin phòng COVID-19. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào ngày 13 tháng 9 năm 2021 chị Trần Thị Ngọc Anh phản ánh: Người bệnh Phan Ngọc Thanh Tâm bị dị ứng tiêm nên đến Trạm Y tế phường 6, quận Tân Bình để xin giấy lên bệnh viện khám sàng lọc, tiêm COVID-19 nhưng Trạm Y tế không cấp không hỗ trợ. Chị không hài lòng và gọi điện lên đường dây nóng để được hỗ trợ. Sau khi nhận được phản hồi của chị thì đại diện Sở Y tế đã liên lạc hướng dẫn chị liên hệ với Trung tâm Y tế quận Tân Bình để được hỗ trợ. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (174)

 43. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung về tiêm vắc xin phòng COVID-19. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào ngày 13 tháng 9 năm 2021 chị Trần Thị Quỳnh Tiên phản ánh: Chị là giáo viên có danh sách tiêm theo trường Trường Trung học cơ sở Lê Văn Tám đến địa điểm tiêm nhưng không mang theo giấy chứng nhận tiêm mũi 1 do trời mưa. Chị có đem theo Chứng minh nhân dân và chứng nhận điện tử nhưng không được hỗ trợ. Nhân viên y tế không cho chị tiêm và bảo về, không hẹn ngày tiêm lại và không nói hướng xử lý. Chị không hài lòng và gọi điện lên đường dây nóng để được hỗ trợ. Sau khi nhận được phản hồi của chị thì đại diện Sở Y tế đã liên lạc hướng dẫn chị Tiên báo với chính quyền địa phương để được hỗ trợ. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (206)

 44. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các địa điểm cách ly, quy định cách ly. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, anh Tưởng phản ánh: Em trai anh Tưởng tên là Phạm Văn Tình, khi di chuyển từ Long An về thành phố Hồ Chí Minh để bắt xe về Thanh Hóa (đã có giấy test âm tính PCR, đã tiêm 1 mũi vắc xin) tuy nhiên đến quận Bình Thạnh bị chốt giữ lại đưa tới Trung tâm Bảo trợ Xã hội ở Phường 13, quận Bình Thạnh, sau đó bị đưa Trung tâm Điều dưỡng Tâm thần Tân Định tỉnh Bình Dương, khi anh liên lạc tới Trung tâm Tân Định được 1 anh tên Khôi trả lời em trai anh thuộc diện cách ly F1, phải sau ngày 15 tháng 9 năm 2021 mới thông tin được. Anh không hiểu tại sao em trai bị bắt giữ trong khi đều có giấy tờ đầy đủ và di chuyển bằng phương tiện cá nhân, tiếp theo khi em trai ở trong khu cách ly bị tịch thu hết điện thoại và thiết bị liên lạc. Anh đã liên hệ tới Sở Y tế tỉnh Bình Dương nhưng họ bảo trung tâm trên kia không thuộc quản lý Sở Y tế Bình Dương, mà phải gọi qua Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh nhưng khi gọi điện thì không liên lạc được. Anh gọi lên đường dây nóng để được hỗ trợ. Sau khi nhận được phản ánh của anh thì đại diện Sở Y tế nhận thấy hiện nay thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh khu vực phía nam đang thực hiện Chỉ thị 16, việc di chuyển theo quy định của Sở Giao thông vận tải và Công an thành phố Hồ Chí Minh quy định. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh không thuộc thẩm quyền. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (365)

 45. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 11 giờ 09 phút 39 giây ngày 09 tháng 09 năm 2021, chị Ngô Ngọc Phương đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị Ngô Ngọc Phương, địa chỉ: 18/6/8 đường 8 khu phố 1, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.Chị Phương tiêm vắc xin Moderna mũi thứ 1 ngày 04 tháng 08 năm 2021, tại Trường mầm non Thỏ Ngọc thuộc phường Linh Xuân. Khi chị Phương kiểm tra trên Sổ sức khỏe điện tử thì thông tin hiển thị sai tên vắc xin thành AstraZeneca. Chị Phương đã gọi điện lên Trạm y tế phường Linh Xuân nhờ hỗ trợ nhưng nhân viên y tế báo chị phải liên hệ với bên Thành đoàn Thành phố và Bệnh viện quận Thủ Đức để sửa thông tin. Ở bệnh viện Thủ Đức lại trả lời chị phải quay về liên hệ lại với Trạm y tế phường Linh Xuân. Hiện tại vẫn chưa có bên nào nhận trách nhiệm sửa thông tin cho chị Phương nên chị gửi phản ánh mong muốn được sửa lại tên vắc xin để tránh ảnh hưởng đến lịch tiêm mũi 2 của chị. Chị Phương phản ánh giúp trường hợp của mẹ chị là cô Mai Ngọc Lang, tiêm mũi 1 vắc xin Moderna ngày 04 tháng 08 năm 2021 tại Trường mầm non Thỏ Ngọc. Chứng nhận tiêm của cô Lang không được hiển thị trên ứng dụng do đơn vị tiêm nhập sai ngày tháng năm sinh của cô là ngày 19 tháng 09 năm 1938 (ngày sinh đúng là ngày 19 tháng 09 năm 1958). Chị thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định của cơ sở tiêm. Chị yêu cầu giúp đỡ. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Do số lượng toàn dân tiêm vắc xin là khá lớn nên việc cập nhập dữ liệu đang hoàn tiện, người dân cần bình tĩnh phối hợp, liên hệ với đơn vị tổ chức tiêm vắc xin để điều chỉnh thông tin tiêm chủng. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất.  (528)

 46. Bệnh viện Bưu Điện thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về xét nghiệm COVID-19. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, anh Đức phản ánh: Vợ anh tên Vi Thị Dinh đang nằm ở Khoa sản Bệnh viện Bưu điện Hà nội. Vợ anh vào bệnh viện mổ sinh thai đôi, đã vỡ ối, tuy nhiên bệnh viện bắt chị Dinh phải test PCR có kết quả mới cho mổ sinh, sau khi phải đợi 8 tiếng để có kết quả test COVID-19, thai phụ được mổ đẻ 2 em bé tuy nhiên kết quả em bé bị ngạt khí, phải nằm lồng kính, sau đó viện lại bắt anh nộp thêm 6 triệu cho 2 bé. Anh không hài lòng về vấn đề xử lý cấp cứu chậm trễ như vậy dẫn đến sức khỏe cả mẹ và bé bị ảnh hưởng. Sau khi nhận được phản ánh anh Đức Trực từ đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện để kiểm tra thì bệnh viện đã ngay lập tức chỉ đạo các Khoa, phòng liên quan nhanh chóng xác minh, làm rõ sự việc, nếu sự việc đúng như ý kiến phản ánh thì phải có văn bản giải trình trước Ban Giám đốc của Bệnh viện và giải thích rõ ràng với người dân. Đại diện Bệnh viện xin giải trình như sau: Phòng Quản lý chất lượng và Công tác xã hội tiếp nhận phản ánh của người bệnh. Phòng đã trực tiếp trao đổi với người bệnh và lãnh đạo Khoa sản để tiến hành xác minh thông tin phản ánh của người bệnh. Sau khi xác minh đơn vị xử lý phản ánh kết luận đây là thông tin thiếu chính xác và người phản ánh (anh Nguyễn Thành Đức) đã có đơn xin lỗi về những phản ánh không đúng sự thật (có Bản tường trình của anh Đức đính kèm). Phòng Quản lý chất lượng và Công tác xã hội đã báo cáo Giám đốc Bệnh viện về tiến trình xử lý vụ việc. Bệnh viện xin ghi nhận những ý kiến góp ý của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đồng thời sẽ nâng cao chất lượng chữa bệnh để người bệnh hài lòng khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện. (401)

 47. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về thu phí ngoài quy định. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, anh Phạm Trường Giang địa chỉ: Số 4/7 Trần Văn Mười - Sơn Thới Đông - Hóc Môn- Hồ Chí Minh phản ánh: Bệnh viện Xuyên Á - địa chỉ: Số 42 Quốc lộ 22- Ấp Chợ - Tân Phú Trung - Củ Chi - Hồ Chí Minh về trường hợp bà Bùi Thị Nhi ngày 11 tháng 08 năm 2021 nhập viện điều trị COVID-19 nhưng sau đó bà Nhi tử vong với nguyên nhân ngưng tuần hoàn hô hấp, viêm phổi nặng, SARS-CoV-2 vào hồi 5 giờ 15 phút sáng ngày 17 tháng 8 năm 2021. Sau khi bà Nhi tử vong có thu viện phí của người nhà là 43.972.319 đồng, người nhà của bà Nhi không hài lòng vì nhà nước đang điều trị COVID-19 miễn phí cho người dân nhưng lại thu tiền khi bà Nhi tử vong. Gia đình bà Nhi muốn biết câu trả lời chính xác là Bệnh viện Xuyên Á thu như vậy có đúng không, vì hiện tại gia đình rất khó khăn mà lại đóng khoản tiền viện phí đó. Anh đã gọi lên đường dây nóng để được hỗ trợ. Sau khi nhận được phản ánh của anh thì đại diện Sở Y tế nhận thấy Bệnh viện Xuyên Á là bệnh viện tư nhân, việc lựa chọn bệnh viện điều trị và giá điều trị là do người bệnh lựa chọn bệnh viện. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (299)

 48. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung về tiêm vắc xin phòng COVID-19. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, chị Đăng Thị Hường địa chỉ: Phường Bình Chiểu - Thủ Đức - Hồ Chí Minh phản ánh: Chị Hường bị ung thư tuyến giáp. Chị Hường có đăng kí tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên Sổ sức khỏe điện tử, theo link đăng kí của phường. Sau đó theo thông báo, chị đến điểm tiêm nhưng không được tiêm, vì có bệnh nền nên chị Hường không được tiêm ở điểm lưu động, phải chuyển đến bệnh viện tiêm. Sau đó ngày 16 tháng 8 năm 2021 chị Hường có liên hệ Ủy ban nhân dân phường Bình Chiểu, Trạm Y tế phường Bình Chiểu đăng kí tiêm vắc xin do không được tiêm ở điểm tiêm lưu động, trên phường và Trạm Y tế báo lưu thông tin của chị Hường có lịch tiêm sẽ báo, nhưng chờ gần 1 tháng đến nay là ngày 13 tháng 09 năm 2021 nhưng chưa được liên hệ, chị Hường liên hệ nhiều lần chỉ báo là đợi. Chị Hường lo sợ vì bệnh nền, và xung quanh là F0 nhưng mãi chưa được tiêm nên sốt ruột, không biết chờ đến bao giờ, cơ sở bệnh viện nào sẽ tiêm cho chị. Chị gọi lên tổng đài đường dây nóng để được hỗ trợ. Sau khi nhận được phản hồi của chị thì đại diện Sở Y tế đã hướng dẫn chị tiêm vắc xin được an toàn thì chị cần đợi địa phương sắp xếp lịch tiêm, chị thường xuyên liên hệ địa phương để biết lịch tiêm vắc xin. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (328)

 49. Sở Y Tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về xét nghiệm COVID-19. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào ngày 14 tháng 09 năm 2021 chị Nguyễn Thúy Hạnh ở địa chỉ phường 3 quận 11, thành phố Hồ Chí Minh. Chị là F0 từ ngày 14 tháng 8 năm 2021, sau đó báo Trạm Y tế được hướng dẫn cách ly tại nhà, đến hiện tại cơ thể đã gần như khỏi bệnh, nhưng đã 1 tuần trôi qua báo với Trạm Y tế Phường 3 Quận 11 để xét nghiệm lại, nhưng chưa được hỗ trợ. Chị không hài lòng và gọi điện lên đường dây nóng để được hỗ trợ. Sau khi nhận được phản hồi của chị thì đại diện Sở Y tế đã hướng dẫn chị tiếp tục liên hệ Trạm Y tế phường và thực hiện theo hướng dẫn. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (191)

 50.  Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung về tiêm vắc xin phòng COVID-19. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào ngày 14 tháng 9 năm 2021, anh Lê Thanh Nghiêm phản hồi về việc cập nhật chứng nhận tiêm tại phường Tân Hưng, Quận 7. Anh tiêm vắc xin Astrazeneca ngày 1 tháng 8 năm 2021 tại điểm tiêm Trường Trung học phổ thông Lê Thánh Tôn, phường Tân Kiểng, Quận 7 đến nay vẫn chưa được cập nhật chứng nhận tiêm trên app Sổ Sức khỏe điện tử, anh đã liên hệ với Ủy ban nhân dân phường Tân Hưng, Trạm Y tế Tân Hưng và Trung tâm y tế Quận 7 thì các cơ sở này đổ thừa cho nhau, không bên nào giải quyết cho anh. Anh gọi điện lên đường dây nóng để được hỗ trợ. Sau khi nhận được phản ánh của anh thì đại diện Sở Y tế đã hướng dẫn anh cập nhật thông tin theo đường link được cung cấp. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (219)

 51. Bệnh viện Gia An 115 thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định tại Cơ sở y tế. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, anh Từ Hiển Vủ phản ánh: Bệnh viện Gia An 115 thành phố Hồ Chí Minh anh có người thân là Trịnh Thị Mũi Diến mất do COVID-19, chị nhập viện 15 tháng 08 năm 2021 mất ngày 28 tháng 08 năm 2021 (bệnh nền béo phì) và bên phía bệnh viện thu viện phí lần 1: là 35.110.224 đồng thanh toán chuyển khoản, tuy nhiên lần 2 tiếp tục thanh toán tiền thu hộ phí mai táng 17 triệu thanh tóan ngày 30 tháng 08 năm 2021 (tuy nhiên anh được biết thành phố Hồ Chí Minh có chính sách hỗ trợ thủ tục mai táng). Anh thắc mắc phí quá cao và cần được làm rõ. Anh gọi điện lên đường dây nóng của Bộ Y tế để được bệnh viện kiểm tra lại thông tin sự việc. Sau khi nhận được phản ánh anh Từ Hiển Vủ Trực từ đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Lãnh đạo Bệnh viện Gia An 115 để kiểm tra thì bệnh viện đã ngay lập tức chỉ đạo các Khoa, phòng liên quan nhanh chóng xác minh, làm rõ sự việc, nếu sự việc đúng như ý kiến phản ánh thì phải có văn bản giải trình trước Ban Giám đốc của Bệnh viện và giải thích rõ ràng với người dân. Đại diện Bệnh viện xin giải trình như sau: Bệnh viện đã chuyển Phòng Chăm sóc khách hàng liên hệ và giải đáp vấn đề cho anh Vủ. Sau khi nhận được phản hồi thì anh hài lòng và không có ý kiến gì. Bệnh viện xin ghi nhận những ý kiến góp ý của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đồng thời sẽ nâng cao chất lượng chữa bệnh để người bệnh hài lòng khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện. (350)

 52. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về an toàn COVID-19. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào ngày 14 tháng 9 năm 2021, anh Nguyễn Văn Nam phản ánh về việc cấp xác nhận hoàn thành cách ly và điều trị COVID-19 tại nhà cho đối tượng F0 tại phường 10, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Anh có kết quả PCR dương tính COVID-19 ngày 19 tháng 8 năm 2021 tại Bệnh viện Thống Nhất (anh tự đi test), sau đó anh có báo lại cho phường nhờ hỗ trợ điều trị tại nhà. Đến ngày 1 tháng 9 năm 2021, anh thấy sức khoẻ ổn định nên báo lại cho phường xuống kiểm tra và test lại cho anh nhưng được trả lời hiện tại phường bị quá tải, đến ngày 3 tháng 9 năm 2021 phường xuống gỡ cách ly, ngày 5 tháng 9 năm 2021 phường cung cấp giấy hoàn thành cách ly nhưng không có y tế xuống xét nghiệm lại cho anh, sau đó phường chỉ cấp cho anh bộ test nhanh COVID-19. Đến nay, ngày 14 tháng 9 năm 2021 phường vẫn chưa cấp giấy xác nhận kết quả âm tính cho anh và cũng chưa update thông tin của anh. Anh không hài lòng và gọi điện lên đường dây nóng để được hỗ trợ. Sau khi nhận được phản hồi của anh từ đường dây nóng thì đại diện Sở Y tế đã hướng dẫn anh tiếp tục liên hệ với Trạm y tế phường và thực hiện theo hướng dẫn. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (312)

 53. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các địa điểm cách ly, quy định cách ly. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, chị Nguyễn Thị cẩm Tiên là F0 (cách ly tại nhà ở 436/60/3 khu phố 3, đường Huỳnh Thị Hai, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12). F0 cách ly từ ngày 29 tháng 08 năm 2021, hiện tại không có triệu chứng gì, cơ thể bình thường. Chị Tiên liên hệ với bên y tế phường để xuống test lại. Y tế phường báo chờ họ xuống nhưng 2 ngày nay không thấy y tế xuống xét nghiệm. Chị Tiên liên hệ với khu vực, công an, tổ dân phố đều được báo là điện lên phường rồi điện cho y tế nhưng qua 2 ngày đến hôm nay ngày 14 tháng 9 năm 2021 vẫn chưa thấy y tế xuống xét nghiệm. Chị gọi điện lên đường dây nóng để được hỗ trợ. Sau khi nhận được phản hồi của chị thì đại diện Sở Y tế đã hướng dẫn chị tiếp tục liên hệ với Trạm Y tế phường hoặc Trạm Y tế lưu động để được hỗ trợ. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn ý kiến đóng góp của người dân về tình hình dịch COVID-19 để các cơ sở y tế cùng toàn thể nhân dân nhanh chóng kiểm soát được đại dịch này. (242)

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh trả lời phản ánh của người dân về thái độ thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo của nhân viên y tế. Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào ngày 14 tháng 9 năm 2021 chị Mai Ngọc phản ánh: Chị là mẹ của bệnh nhân Bùi Ngọc An vào ngày 14 tháng 9 năm 2021 chị Ngọc ở bên ngoài có thấy nhân viên y tế gây mê tên là Dung và 1 người nữa ở phòng Nội soi có cáu gắt với nhau để rồi khi gây mê cho con chị thì chỗ tiêm sưng lên và bắn hết chỗ thuốc vào mặt chị. Sau đó nhân viên y tế vẫn lấy mũi tiêm khác cắm vào tay bệnh nhân. Chị Ngọc không hài lòng và gọi điện lên đường dây nóng để phản ánh về thái độ làm việc của nhân viên y tế tiêm cho con chị. Sau khi nhận được phản ánh chị Mai Ngọc Trực từ đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi để kiểm tra thì bệnh viện đã ngay lập tức chỉ đạo các Khoa, phòng liên quan nhanh chóng xác minh, làm rõ sự việc, nếu sự việc đúng như ý kiến phản ánh thì phải có văn bản giải trình trước Ban Giám đốc của Bệnh viện và giải thích rõ ràng với người dân. Đại diện Bệnh viện xin giải trình như sau: Ban lãnh đạo đã tiếp nhận thông tin, liên hệ với bệnh nhân trao đổi và xin rút kinh nghiệm nhân viên. Yêu cầu nhân viên làm bản tường trình và rút nghiêm về quy tắc ứng xử. Giảm thưởng nhân viên có tinh thần thái độ kém. Sau khi nhận được phản hồi thì chị cũng không có ý kiến gì thêm. Bệnh viện xin ghi nhận những ý kiến góp ý của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đồng thời sẽ nâng cao chất lượng chữa bệnh để người bệnh hài lòng khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện. 


Thăm dò ý kiến