Thông tin đường dây nóng tháng 9.2022

30/09/2022 | 08:47 AM

 | 

1. Bệnh viện Đa Khoa Huyện Cẩm Khê - Tỉnh Phú Thọ trả lời phản ánh của người dân về thiếu quan tâm, thờ ơ của nhân viên y tế tại cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 12 giờ 38 phút 19 giây, ngày 08 tháng 09 năm 2022, Chị Thu Hà là người thân của bệnh nhân Nguyễn Khắc Chính đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị Thu Hà có bố là bệnh nhân Nguyễn Khắc Chính, trong thời gian vừa qua bố của chị có điều trị tại Khoa hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Huyện Cẩm Khê - Tỉnh Phú Thọ. Bệnh nhân khi vào bệnh viện điều trị trong tình trạng sốt cao, viêm phổi, đo nồng độ SpO2 là 60%. Tuy nhiên, nhân viên y tế tại bệnh viện lại vô cùng thờ ơ và để mặc bệnh nhân, không quan tâm, chăm sóc và xử lý cho bệnh nhân. Đặc biệt khi bệnh nhân bị sốt, gia đình có báo với điều dưỡng để mượn cặp nhiệt độ thì nhân viên y tế lạnh lùng trả lời với gia đình tự đi mà kiếm. Gia đình quá bức xúc với tình trạng thiếu quan tâm, thờ ơ của nhân viên y tế tại đây trước tình trạng nguy kịch của bệnh nhân nên đã phải tự chuyển bệnh nhân lên tuyến trên. Gia đình yêu cầu xem lại thái độ và cách làm việc của nhân viên y tế Khoa hồi sức cấp cứu. Chị Hà gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Huyện Cẩm Khê - Tỉnh Phú Thọ, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan đang kiểm tra, xác minh và đã yêu cầu khoa Hồi sức cấp cứu giải trình vụ việc trên nếu có sai phạm như phản ánh của người nhà của bệnh nhân sẽ nghiêm túc xử lý. Bệnh viện Đa Khoa Huyện Cẩm Khê - Tỉnh Phú Thọ xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Huyện Cẩm Khê - Tỉnh Phú Thọ cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Huyện Cẩm Khê - Tỉnh Phú Thọ xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

2. Bệnh viện Đa Khoa Huyện M’Drăc - Tỉnh Đắk Lắk trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 01 giờ 34 phút 32 giây, ngày 08 tháng 09 năm 2022, Anh Sơn là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 08 tháng 09 năm 2022, Anh Bùi Danh Sơn phản ánh khi anh tới Khoa tiếp nhận của Trung Tâm Y Tế huyện M'Đrăk để thăm khám, anh phản ánh bệnh viện mất điện khiến bệnh nhân phải chờ. Anh Sơn không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Huyện M’Drăc - Tỉnh Đắk Lắk, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Hệ thống cơ sở vật chất của Bệnh viện Đa Khoa Huyện M’Drăc - Tỉnh Đắk Lắk đã được xây dựng từ năm 2005. Đến thời điểm hiện tại, cơ sở vật chất của Bệnh viện Đa Khoa Huyện M’Drăc - Tỉnh Đắk Lắk đã xuống cấp, không đồng bộ. Ngày 08 tháng 9 năm 2022, Bệnh viện Đa Khoa Huyện M’Drăc - Tỉnh Đắk Lắk có xảy ra sự cố chập cháy đường dẫn điện, ngay sau đó đơn vị đã liên hệ với hợp tác xã điện nước để sửa chữa, khắc phục sự cố về đường dẫn điện. Tuy nhiên do đường dây điện chạy ngầm dưới lòng đất, việc sửa chữa gặp nhiều khó khăn, do đó Bệnh viện Đa Khoa Huyện M’Drăc - Tỉnh Đắk Lắk không thể khắc phục ngay được, dẫn đến bệnh nhân phải chờ đợi lâu. Bệnh viện Đa Khoa Huyện M’Drăc - Tỉnh Đắk Lắk đã trao đổi, giải thích cho Anh Sơn và Anh Sơn đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Huyện M’Drăc - Tỉnh Đắk Lắk xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Huyện M’Drăc - Tỉnh Đắk Lắk cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Huyện M’Drăc - Tỉnh Đắk Lắk xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

3. Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 02 giờ 39 phút 16 giây, ngày 08 tháng 09 năm 2022, Anh Tuấn là người thân của bệnh nhân Tô Thị Tâm đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Vào hồi 08 giờ sáng ngày 08 tháng 09 năm 2022, Anh Tuấn có đưa vợ là sản phụ Tô Thị Tâm tới cấp cứu tại Phòng cấp cứu Nhà C, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội - Thành phố Hà Nội nhưng khi tới, anh Tuấn không thấy có bác sĩ nào ở Phòng cấp cứu làm việc. Đến 8 giờ 30 phút cùng ngày, anh Tuấn mới thấy có bác sĩ đến, qua trao đổi anh được biết lý do là họp giao ban. Bên cạnh đó, khi vợ anh Tuấn vào khoa, chỉ có nhân viên điều dưỡng và y tá ở đó, thay vì thăm khám, hỗ trợ bệnh nhân thì các nhân viên này lại hướng dẫn gia đình đi nộp tiền khám. Anh Tuấn không hài lòng trước cách làm việc thơ ơ, thiếu trách nhiệm coi thường tính mạng và sức khỏe bệnh nhân của nhân viên y tế phòng cấp Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội - Thành phố Hà Nội, anh Tuấn cho biết thêm ngày 26 tháng 08 năm 2022 đã gọi trực tiếp đến bệnh viện nhưng bệnh viện cũng không trả lời. Do vậy, Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội - Thành phố Hà Nội đã gặp gỡ, trao đổi và giải thích cho Anh Tuấn, Anh Tuấn đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

4. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về chế độ bảo hiểm của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 03 giờ 14 phút 23 giây, ngày 08 tháng 09 năm 2022, Anh Đức là người bệnh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 08 tháng 09 năm 2022, Anh Đức đi khám bảo hiểm tại phòng khám số 16, khoa sọ não cột sống Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á, Địa chỉ: Số 42 Quốc lộ 22, ấp Chợ, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh. Trong quá trình thăm khám tại đây, bác sĩ bảo chụp XQ và không chuẩn đoán rõ tình trạng bệnh. Sau đó, bác sĩ tiếp tục yêu cầu anh Đức chụp CT-Scanner. Anh có hỏi nhân viên y tế về việc có mất phí chụp chiếu không thì nhân viên y tế báo cũng không biết được có được bảo hiểm chi trả hay không? Anh Đức có đến phòng kế toán thì được nhân viên y tế tại đây có nói bảo hiểm y tế có chi trả chụp CT-Scaner nhưng chỉ chi trả cho những trường hợp bệnh nặng. Anh Đức có yêu cầu liệt kể những bệnh nặng là bệnh nào thì nhân viên không trả lời, được biết nhân viên tại phòng kế toán là nữ giới và không đeo bảng tên. Anh Đức cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh để chuyển cho Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á, Lãnh đạo Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Trường hợp của anh Đức gửi phản ánh lúc 10giờ 14 phút ngày 08 tháng 09 năm 2022. Sau đó, lúc 11 giờ Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính và Trưởng phòng Kế toán của Bệnh viện đã gặp và trao đổi về phản ánh của Anh Đức, Anh Đức đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại bệnh viện. Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

5. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về sự hờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo của nhân viên tại cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 03 giờ 18 phút 57 giây, ngày 08 tháng 09 năm 2022, Chị Linh là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 08 tháng 09 năm 2022, Chị Huỳnh Yến Linh tới Khoa Nội Tiết, Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh để thăm khám, chị Linh phản ánh đồ ăn trong căng tin tại bệnh viện đắt. Khi chị Linh hỏi nhân viên ở căng tin của bệnh viện có muỗng ăn không thì nhân viên tại đây có thái độ không tốt và nói không có. Đồng thời chị Linh phản ánh nhân viên y tế tại khu D của bệnh viện khi chỉ dẫn cho bệnh nhân có thái độ không tốt với bệnh nhân. Chị Linh cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị xem xét lại thái độ của nhân viên y tế. Chị Linh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh. Bệnh viện đã kiểm tra thông tin và nhắc nhở lại nhân viên y tế các bộ phận nghiêm túc rút kinh nghiệm khi giao tiếp với bệnh nhân, thân nhân của bệnh nhân. Ngay sau đó, Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã trao đổi, giải thích cho Chị Linh để mong chị thông cảm vì áp lực của nhân viên tại bệnh viện là rất lớn. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

6. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh trả lời phản ánh của người dân về thái độ thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo của nhân viên y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 03 giờ 25 phút 36 giây, ngày 08 tháng 09 năm 2022, Chị Biển là người thân của bệnh nhân Đàm Khắc Ly đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị Biển có bạn là bệnh nhân Đàm Khắc Ly nằm điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh trong thời gian từ ngày 16 tháng 08 năm 2022 đến ngày 21 tháng 08 năm 2022. Bệnh nhân xin ra viện vì chưa đủ điều kiện để tiếp tục thăm khám, theo dõi và điều trị. Sau đó bệnh nhân quay lại Bệnh viện để xin trích sao bệnh án nhưng khi về kiểm tra thấy có một số thông tin không đúng như: Sai số thẻ bảo hiểm y tế, sai thời gian xuất hiện triệu chứng. Chị Ly đã quay lại phòng nghiệp vụ y nhưng nhân viên y tế từ chối không sửa. Chị Ly và chị Biển không hài lòng vì sự sai sót của Bệnh viện và thái độ thiếu trách nhiệm trong khi làm việc của nhân viên y tế bộ phận trả hồ sơ. Chị Biển cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Việc khai tiền sử của bác sĩ nhằm mục đích cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh. Tại thời điểm bệnh nhân đến khám, bác sĩ hỏi bệnh, bệnh nhân trả lời, bác sĩ ghi vào hồ sơ bệnh án theo đúng quy chế chuyên môn. Bệnh nhân khi sao trích hồ sơ bệnh án để thanh toán bảo hiểm nhân thọ, phát hiện ra việc khai tiền sử ảnh hưởng đến thanh toán quyền lợi bảo hiểm và quay lại bệnh viện yêu cầu bác sĩ sửa hồ sơ bệnh án để được hưởng quyền lợi bảo hiểm nhân thọ và cho rằng bác sĩ tự ý ghi không đúng, không có người làm chứng cho việc ghi chép lúc đó của bác sĩ, bệnh nhân cũng không được đọc và xác nhận thông tin ghi tại hồ sơ bệnh án. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh đã trao đổi, giải thích cho Chị Biển, Chị Biển đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

7. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Kiên Giang trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 4 giờ 36 phút 47 giây, ngày 08 tháng 09 năm 2022, Anh Rạng là người bệnh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 8 tháng 9 năm 2022, Anh Rạng tới phòng 40, Khoa Truyền nhiễm tại Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Kiên Giang để lấy thuốc tuy nhiên bác sĩ tại khoa báo với anh rằng đang thiếu thuốc hạ men gan và thuốc enteta. Anh Rạng cho biết đây không phải lần đầu và tình trạng này đã xảy ra rất lâu rồi. Anh Rạng cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Kiên Giang, Lãnh đạo Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Kiên Giang đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan của bệnh viện nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 8 tháng 9 năm 2022, bệnh nhân Cao Văn Rạng vào khám lúc 10 giờ 35 phút tại Phòng khám Truyền nhiễm khu 5, phòng khám số 40. Bệnh nhân bị viêm gan B mạn tính và đang điều trị với 2 loại thuốc kháng virus gồm Tenofovir 300mg và Entercavir 0.5g. Hiện tại, Khoa dược đã hết thuốc Entercavir. Trưởng Khoa Truyền nhiễm đã báo với Trưởng khoa Dược về vấn đề hết thuốc Entercavir cách nay 2 tháng và cũng đã báo cáo Ban giám đốc của Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Kiên Giang cách nay đã được 1 tuần. Bệnh viện đã cấp thuốc kháng virus Tenofovir 300mg cho bệnh nhân Rạng. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Kiên Giang đã trao đổi, giải thích cho Anh Rạng, Anh Rạng đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Kiên Giang xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Kiên Giang cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Kiên Giang xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

8. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Thuận trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 9 giờ 23 phút 37 giây, ngày 8 tháng 09 năm 2022, Anh Phú là người bệnh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Phú đang điều trị tại phòng a5, Khoa Nội tổng hợp tại Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Thuận do bác sĩ Hào điều trị. Ngày hôm nay, Anh Phú bị đau và đến lúc 16 giờ 20 phút cùng ngày, anh Phú có đến Phòng Hành chính, Khoa Nội tổng hợp nhờ hút dịch. Tuy nhiên, các nhân viên y tế tại khoa bảo bác sĩ Hào đã đi công tác và đến thứ 2 mới về. Do vậy, anh Phú có nhờ các nhân viên khác hút dịch thì nhân viên bảo với anh không phải bệnh nhân quản lý nên không làm. Anh Phú cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Thuận, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 8 tháng 09 năm 2022, Anh Phú được phát thuốc uống, không có chỉ định hút dịch ổ bụng. Nhưng Bệnh nhân không chịu uống thuốc chỉ yêu cầu hút dịch ổ bụng. Bác sĩ và điều dưỡng đã giải thích nhiều lần về tình trạng bệnh và thuốc đang điều trị phù hợp với bệnh của bệnh nhân. Nhưng bệnh nhân đang trong tình trạng say xỉn nên đã gọi điện đường dây nóng của Bộ Y tế và phản ánh không đúng sự thật. Người bệnh nghiện rượu luôn trong trong tình trạng say xỉn nên đã không hợp tác điều trị, không tiếp thu những lời giải thích của nhân viên y tế. Qua sự việc trên Khoa Nội tổng hợp vẫn tiếp tục kiên nhẫn giải thích tình hình bệnh cho Bệnh nhân và tư vấn, động viên nhẹ nhàng. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Thuận đã trao đổi, giải thích cho Anh Phú, Anh Phú đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Thuận xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Thuận cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Thuận xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

9. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 9 giờ 24 phút 57 giây, ngày 8 tháng 09 năm 2022, Anh Phát là người thân của bệnh nhân Nguyễn Đặng Cẩm Tú đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 8 tháng 09 năm 2022, anh Nguyễn Tuấn Phát phản ánh tại Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương có bệnh nhân Nguyễn Đặng Cẩm Tú là người thân của anh Nguyễn Tuấn Phát đã nhập viện vào khoảng 14 giờ 30 phút cùng ngày và được nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương hẹn đi xét nghiệm máu tại khoa xét nghiệm. Sau khi làm xét nghiệm xong, chị Tú được một bác sĩ tại Khoa xét nghiệm hẹn 1 tiếng sau sẽ có kết quả xét nghiệm máu và nhắn bệnh nhân hoặc người nhà quay lại để nhận kết quả xét nghiệm. Tuy nhiên, sau 1 tiếng, anh Phát quay lại khoa xét nghiệm để lấy kết quả xét nghiệm như bác sĩ đã hẹn thì thấy phòng trả kết quả đóng cửa và không còn nhân viên y tế làm việc. Còn nhân viên y tế tại quầy trực của Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương báo lại rằng: Anh cứ về bệnh nhân đi về, khi nào sốt thì cấp cứu sau. Anh Phát cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đã liên hệ với người phản ánh qua số điện thoại đường dây nóng Bộ Y tế cung cấp giải thích về tình trạng thiếu vật tư y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Người phản ánh đã hiểu hài lòng và không thắc mắc gì thêm trân trọng kính chào. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

10. Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 11 giờ 33 phút 43 giây, ngày 8 tháng 09 năm 2022, Chị Liên là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 6 tháng 09 năm 2022, Chị Liên nhập viện tại Khoa Nội phòng 406 tại Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng do chị bị tiêu chảy, suy nhược cơ thể mất nước và có xin nhân viên y tế truyền nước. Nhưng bác sĩ tại Khoa Nội có làm khó chị Liên và mãi mới để nhân viên y tế truyền nước cho bệnh nhân và cho chị chuyển Bệnh viện để kiểm tra. Chị Liên cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 6 tháng 09 năm 2022, bệnh nhân Huỳnh Thị Thanh Liên điều trị tại khoa Nội tiêu hóa với chẩn đoán rối loạn lo âu, viêm dạ dày, thái hóa cột sống cổ đã được chẩn đoán và điều trị ở tuyến dưới. Tuyến dưới đã tư vấn khám chuyên khoa tâm thần nhưng bệnh nhân từ chối. Bệnh nhân vào khoa trong tình trạng kích thích lo lắng, yêu cầu nhiều và đã được thực hiện đầy đủ các xét nghiệm chẩn đoán chuyên khoa và điều trị kịp thời. Khoa Nội tiêu hóa đã hội chẩn với bác sĩ tâm thần, sau thời gian điều trị bệnh nhân tạm ổn về phương diện chuyên khoa Nội tiêu hóa và được cho xuất viện và đề nghị tiếp tục theo dõi và điều trị ngoại trú. Qua sự việc trên, ban chủ nhiệm khoa Nội tiêu hóa đã họp nhắc nhở về tâm lý tiếp xúc với người bệnh tại giao ban khoa. Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

11. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 9 giờ 50 phút 01 giây, ngày 8 tháng 09 năm 2022, Anh Linh là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Vào khoảng 17 giờ ngày 8 tháng 09 năm 2022, bệnh nhân Nguyễn Tấn Lợi và bệnh nhân Nguyễn Tấn Lộc là người thân của anh Linh nhập viện tại khoa cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương. Sau khi nhập viện, các bệnh nhân được nhân viên y tế tại khoa hướng dẫn đi đóng tiền tạm ứng 1.000.000 đồng và có dấu xác nhận mới tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương. Anh Linh có xin đóng trước 500.000 đồng do hiện tại không mang đủ tiền. Sau khi hoàn thiện hồ sơ, anh Linh sẽ báo người nhà cầm tiền lên đóng đủ nhưng nhân viên y tế tại quầy thu ngân của Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương từ chối hỗ trợ. Anh Linh cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đã liên hệ với người phản ánh qua số điện thoại đường dây nóng Bộ Y tế cung cấp giải thích về nội quy, quy định của bệnh viện về việc tạm ứng viện phí tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, tuy nhiên ở trường hợp anh Linh do đi gấp nên chưa kịp mang theo kinh phí đã được bệnh viện hướng dẫn để kịp thời hỗ trợ điều trị bệnh nhân trước. Người phản ánh đã hiểu hài lòng và không thắc mắc gì thêm trân trọng kính chào. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

12. Bệnh viện Quận Tân Phú - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 1 giờ 40 phút 11 giây, ngày 9 tháng 09 năm 2022, Chị Linh là người thân của bệnh nhân Trền Thị Kiếu đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 9 tháng 09 năm 2022, chị Trần Phương Linh là người thân của bệnh nhân Trền Thị Kiếu sốt 40 độ nhập viện tại Khoa Cấp cứu tại Bệnh viện Quận Tân Phú - Thành phố Hồ Chí Minh. Khi vào phòng cấp cứu, bác sĩ yêu cầu ra ngoài xếp hàng bốc số. Chị Linh cảm thấy không hài lòng vì đây là trường hợp cấp cứu và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Quận Tân Phú - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Vào khoảng 08 giờ 40 phút, ngày 9 tháng 09 năm 2022, tại khoa Hồi Sức Cấp Cứu đã tiếp nhận bệnh nhân Chềnh Sỹ Kíu vào viện với tình trạng tỉnh, than mệt, tiếp xúc được, sinh hiệu ổn, trả lời tốt các câu hỏi. Bệnh nhân được bác sĩ Nguyễn Trung Hoàng thăm khám, đánh giá bệnh nhân không thuộc tình trạng cấp cứu, bệnh nhân bệnh 2 ngày, dấu hiệu sinh tồn ổn, chưa ghi nhận bất thường trên lâm sàng nên bác sĩ Hoàng đã hướng dẫn, tư vấn và giải thích người nhà là nam giới và bệnh nhân với phương án:Mua thuốc uống hạ sốt Efferegan 0.5mg tại nhà thuốc, cho bệnh nhân nằm tại khoa theo dõi; Hướng dẫn người nhà ra quầy khám bệnh đăng ký khám bảo hiểm y tế; Người nhà vẫn đồng ý làm theo hướng dẫn sau khi bác sĩ giải thích và không có phản ứng gay gắt. Và sau đó, 8 giờ 50 phút nhận được phản ánh từ đường dây nóng của Bệnh viện Quận Tân Phú về tình trạng trên. Khoa Hồi Sức Cấp Cứu đã thực hiện đúng quy trình khám chữa bệnh đối với bệnh nhân Chềnh Sỹ Kíu, đồng thời bác sĩ đã giải thích người nhà đầy đủ các quy trình, quy định của bệnh viện. Bệnh viện Quận Tân Phú - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Quận Tân Phú - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Quận Tân Phú - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

13. Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Tỉnh Nghệ An trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 1 giờ 38 phút 59 giây, ngày 9 tháng 09 năm 2022, Anh Văn là người thân của bệnh nhân Phạm Thị Dương đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Vào 21 giờ, ngày 8 tháng 09 năm 2022, Anh Văn có đưa bé Phạm Thị Dương 1 tuổi bị ngã và tím tái đến khoa cấp cứu Bệnh viện Hữu Nghị Đa Khoa Tỉnh Nghệ An. Khi vào khoa nhân viên chỉ khám qua và chuyển lên khoa sản nhi, khi đến khoa sản nhi, nhân viên khoa sản nhi lại bảo sao bệnh nhân như thế này lại chuyển lên khoa sản nhi và chuyển bệnh nhân lại khoa cấp cứu. Anh Văn cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Tỉnh Nghệ An, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Vào khoảng 21 giờ ngày 08/9/2022, khoa Cấp cứu có tiếp nhận bệnh nhân Phạm Thị Thuỳ Dương, 12 tháng tuổi. Theo lời kể của người mẹ đưa bệnh nhi vào khám, bệnh nhi bị ngã đập vùng đầu xuống nền cứng. Sau ngã bệnh nhi tỉnh táo, sưng nề vùng chẩm nên được người nhà đưa vào khoa Cấp cứu, bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An. Tại thời điểm vào khoa Cấp cứu, bệnh nhi đã được bác sỹ thăm khám, ghi nhận bệnh nhi tỉnh táo, bú tốt, không quấy khóc, không nôn, không có dấu hiệu tăng áp lực nội sọ, không có dấu hiệu thần kinh khu trú. Bác sỹ khám bệnh đã giải thích tình trạng và hướng dẫn cho mẹ và bà của bé lên tầng 3 - khoa Nhi sơ sinh để làm thủ tục nhập viện. Theo trao đổi với bác sỹ trực khoa Nhi sơ sinh, sau khi lên khoa Nhi sơ sinh, bệnh nhi đã được bác sỹ thăm khám và đề nghị người nhà cung cấp thông tin của trẻ để nhập máy tính, làm hồ sơ nhập viện. Theo lời kể của mẹ và bà, bệnh nhi bị ngã cao khoảng 6 mét từ gác xép ngã đập đầu xuống nền cứng, sau ngã trẻ li bì, không kích thích quấy khóc, không nôn mửa. Bác sĩ đã giải thích tình trạng bệnh, cho hướng xử trí sẽ lấy đường truyền ngoại biên, truyền dịch và chỉ định chụp cắt lớp vi tính sọ não khi trẻ ổn định. Nhưng người nhà không đồng thuận, to tiếng và không phối hợp với nhân viên y tế, yêu cầu chụp cắt lớp vi tính sọ não ngay lập tức, không cung cấp thông tin, thẻ bảo hiểm y tế để làm thủ tục xử trí, điều trị cho trẻ. Sau khi thăm khám, bác sĩ tiếp tục hỏi lại thông tin hành chính để tiến hành làm thủ tục nhập viện theo đúng quy trình, nhưng người nhà đã tự bế trẻ quay trở lại khoa Cấp Cứu. Bác sĩ sau đó đã yêu cầu điều dưỡng trực cùng đi theo người nhà xuống khoa Cấp Cứu để hổ trợ nếu cần thiết. Khoảng 22 giờ, người nhà bế bệnh nhi xuống khoa Cấp cứu. Lúc này, bác sỹ trực cọc I đã trực tiếp đánh giá lại bệnh nhi, gặp gỡ, trao đổi với người nhà. Song, người nhà và những người đi cùng có to tiếng với nhân viên y tế. Bác sỹ đã cố gắng giải thích và đề nghị người nhà và những người đi cùng giữ bình tĩnh để giải quyết sự việc. Tuy vậy, người nhà và những người đi cùng không chấp nhận. Sau đó, người nhà và những người đi cùng đã tự rời khỏi khoa Cấp cứu, đưa bệnh nhi sang bệnh viện khác. Xét thấy nhân viên Bệnh viện đã làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên có thể còn chưa thật sự khéo léo trong việc giải thích, trao đổi với gia đình người bệnh, dẫn tới sự khó hiểu của gia đình người bệnh. Bệnh viện xin ghi nhận những góp ý của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đồng thời sẽ có giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác khám chữa bệnh để người bệnh cùng người nhà hài lòng khi đến thăm khám và điều trị tại Bệnh viện.

14. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Bãi Cháy - Tỉnh Quảng Ninh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 30 phút 5 giây, ngày 9 tháng 09 năm 2022, Anh Sòng là người bệnh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: 2 tháng nay Anh Sòng đi khám đinh kỳ bệnh tiểu đường theo diện bảo hiểm tại phòng nội tiết 2, Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Bãi Cháy - Tỉnh Quảng Ninh nhưng đều bị hết thuốc tiêm và yêu cầu ra hiệu thuốc ngoài để mua, anh có hỏi thì bác sĩ chỉ bảo không có thuốc. Anh Sòng cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Bãi Cháy - Tỉnh Quảng Ninh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Hiện nay, Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Bãi Cháy - Tỉnh Quảng Ninh đã mua hết số lượng thầu và xin điều chuyển các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh các loại thuốc tiêm điều trị tiểu đường: Insulin tác dụng nhanh (Actrapid 1000IU/10ml) và insulin tác dụng chậm (insulatard 1000IU/10ml) trúng thầu theo Quyết định số 1300/QĐ-SYT ngày 25 tháng 08 năm 2021 của Sở Y tế để phục vụ điều trị. Hiện tại các loại thuốc tiêm này đã hết trong kho cấp phát ngoại trú từ tháng 7 năm 2022. Hiện tại còn 2 loại thuốc tiêm là Wosulin (Insulin-R 40IU/ml) và insulin hỗn hợp Mixtard 30(700IU+300IU)/10ml. Tuy nhiên, các loại insulin tiêm này còn số lượng hạn chế, khó sử dụng nên dùng để điều trị trong nội trú. Hai thuốc insulin điều trị tiểu đường cho bệnh nhân ngoại trú hết ở trên Hội đồng thuốc và điều trị họp thống nhất mua dưới nhà thuốc bệnh viện để phục vụ điều trị. Bệnh viện còn các loại thuốc điều trị tiểu đường dạng viên như metformin, glimepirid và metformin, gliclazid để điều trị cả nội trú và ngoại trú. Tuy nhiên các thuốc viên này không thay thế được thuốc tiêm trong điều trị bệnh tiểu đường và số lượng cũng còn rất hạn chế. Hiện bệnh viện đã đưa những loại thuốc trên vào kế hoạch lựa chọn nhà thầu gói thầu thuốc không thuộc danh mục thuốc đấu thầu tập trung và đàm phán giá do Bệnh viện Bãi Cháy đấu thầu năm 2022-2023. Tuy nhiên hiện nay kế hoạch lựa chọn nhà thầu gói thầu thuốc trên vẫn chưa được Sở Y tế Quảng Ninh phê duyệt. Trong thời gian chờ kết quả thầu gói thầu thuốc này, để đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân ngoại trú thì bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho bệnh nhân mua tại nhà thuốc bệnh viện. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Bãi Cháy - Tỉnh Quảng Ninh đã trao đổi, giải thích cho Anh Sòng, Anh Sòng đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Bãi Cháy - Tỉnh Quảng Ninh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Bãi Cháy - Tỉnh Quảng Ninh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Bãi Cháy - Tỉnh Quảng Ninh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

15. Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Tây Ninh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 6 giờ 51 phút 8 giây, ngày 9 tháng 09 năm 2022, Anh Châu là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 8 tháng 09 năm 2022, Anh Huỳnh Minh Châu nhập viện nằm tại phòng 307, Khoa Nội B tại Bệnh viện Đa Khoa Tây Ninh. Bệnh nhân bị hen phế quản mãn tính. Khoảng 6 giờ sáng ngày 9 tháng 9 năm 2022, bệnh nhân sức khỏe ổn định nên xin xuất viện. Tuy nhiên đến 9 giờ, bệnh nhân sức khỏe yếu hơn, cơ thể mệt. bệnh nhân có gọi bác sĩ nhưng không ai xuống hỗ trợ. Anh Châu cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Tây Ninh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 8 tháng 09 năm 2022, khoa Nội Tổng hợp có nhận bệnh Huỳnh Minh Châu nhập viện với chẩn đoán hen phế quản mãn tính. Đến ngày 9 tháng 9 năm 2022, bệnh nhân ổn xin xuất viện. Tuy nhiên sau đó, bệnh nhân mệt, người nhà có báo nhân viên y tế. Cùng thời điểm các nhân viên y tế đang cấp cứu bệnh nhân mới nhập vào khoa, tuy đã khẩn trương đến khám cho anh Châu nhưng có lẽ sự lo lắng về tình trạng sức khoẻ làm anh không hài lòng. Bệnh viện cảm ơn ý kiến phản ánh của anh và mong anh cảm thông chia sẽ cùng nhân viên y tế khi đang làm nhiệm vụ. Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Tây Ninh đã trao đổi, giải thích cho Anh Châu, Anh Châu đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Tây Ninh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Tây Ninh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Tây Ninh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

16. Bệnh viện Cấp Cứu Trưng Vương - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về thái độ thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo của nhân viên y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 9 giờ 50 phút 44 giây, ngày 9 tháng 09 năm 2022, Chị Trinh là người thân của bệnh nhân Nguyễn Xuân Thu đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 9 tháng 09 năm 2022, Chị Trinh có mẹ là bệnh nhân Nguyễn Xuân Thu, hiện đang theo dõi tại phòng cấp cứu, Bệnh viện Cấp Cứu Trưng Vương - Thành phố Hồ Chí Minh. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim, phải phẫu thuật với mức chi phí là 70 triệu đồng, yêu cầu đóng tạm ứng hơn 20 triệu đồng. Khi gia đình muốn được trao đổi giải thích những thông số xét nghiệm của bệnh nhân, những nguy cơ có thể xảy ra với bệnh nhân thì bác sĩ trưởng khoa tim mạch không đáp ứng, còn tỏ thái độ khó chịu, chỉ thông báo với gia đình là bệnh án của bệnh nhân là bí mật và bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim, nếu không đồng ý mổ thì sẽ cho bệnh nhân xuất viện. Chị Trinh rất bức xúc trước thái độ và cách làm việc của bác sĩ trưởng khoa. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Cấp Cứu Trưng Vương - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Bệnh nhân Nguyễn Xuân Thu 68 tuổi, nhập viện vì lý do mệt vào lúc 9 giờ 31 phút ngày 9 tháng 9 năm 2022. Vào 10 giờ 45 phút cùng ngày Bệnh nhân vào khoa tim mạch Bệnh viện Trưng Vương. Sau khi hỏi bệnh sử và thăm khám lâm sàng, bác sĩ khoa tim mạch chẩn đoán Theo dõi hội chứng động mạch vành cấp, tăng huyết áp, rối lọan Lipid máu, giãn tĩnh mạch chi dưới, theo dõi suy giáp sau phẫu thuật. Lúc 16 giờ 30 phút cùng ngày khi có đủ xét nghiệm, Bệnh nhân Thu được chẩn đoán bị Nhồi máu cơ tim không ST chênh lên Kilip I, tăng huyết áp, rối lọan Lipid máu, giãn tĩnh mạch chi dưới và được chuyển vào buồng điểm I. Bác sỹ Nguyễn Thiên Hào Trưởng khoa Tim mạch, Trưởng đơn vị tim mạch can thiệp có tiếp cận Bệnh nhân Thu và Người nhà bệnh nhân là chị Trinh tại giường bệnh ngay lập tức để giải thích tình trạng bệnh lý nhồi máu cơ tim không ST chênh, nguyên nhân gây bệnh, nguy cơ của bệnh, cách thức tiến trình can thiệp động mạch vành, chi phí ước tính ban đầu. Sau khi giải thích bằng lời nói, Bác sỹ Trưởng khoa còn cung cấp tài liệu về bệnh động mạch vành, bảng tư vấn thủ thuật chụp và can thiệp động mạch vành, phiếu thông tin điều trị để chị Trinh tham khảo nhưng thật đáng tiếc chị Trinh không những không quan tâm đến thông tin được cung cấp mà còn có yêu cầu xem hồ sơ bệnh án, xem kết quả troponinI. Xét thấy yêu cầu được xem hồ sơ bệnh án không phù hợp với luật khám chữa bệnh. Việc giải thích cặn kẻ thông số troponin làm chậm trễ tiến trình cấp cứu nên Bác sỹ Trưởng khoa không thể đáp ứng yêu cầu này của chị Trinh. Bệnh nhân Thu đã được can thiệp thành công nhánh mũ động mạch vành trái vào lúc 20 giờ ngày 09 tháng 09 năm 2022. Bệnh viện Cấp Cứu Trưng Vương - Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải thích cho Chị Trinh, Chị Trinh đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Cấp Cứu Trưng Vương - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Cấp Cứu Trưng Vương - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Cấp Cứu Trưng Vương - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

17. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Thọ trả lời phản ánh của người dân về tình trạng thiếu thuốc của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 12 giờ 41 phút 50 giây, ngày 9 tháng 09 năm 2022, Chị Hương là người thân của bệnh nhân Nguyễn Thị Lợi đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 9 tháng 09 năm 2022, Chị Hương có người thân là bệnh nhân Nguyễn Thị Lợi nhập viện vào buổi chiều và đang theo dõi tại Khoa nội tiết tiểu đường, Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Thọ. Tuy nhiên từ khi vào viện, dù bệnh nhân có bảo hiểm y tế nhưng gia đình vẫn phải đi mua từ dịch truyền, kim luồn, dây truyền và nhiều thứ khác tại quầy thuốc Bệnh viện. Chị Hương không hài lòng với tình trạng thiếu thuốc tại Bệnh viện. Chị Hương cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Thọ, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 9 tháng 09 năm 2022, người bệnh Nguyễn Thị Lợi sinh năm 1947 địa chỉ ở khu 6, Phường Nông Trang, Thành Phố Việt Trì,Tỉnh Phú Thọ vào viện điều trị tại khoa Khoa Nội tiết - Đái tháo đường ngày 09 tháng 09 năm 2022 với chẩn đoán là Bệnh đái tháo đường không phụ thuộc insuline trên nền Bệnh Tăng huyết áp vô căn (nguyên phát), tiền sử đột qụy, không xác định do xuất huyết hay nhồi máu, xơ vữa động mạch. Người bệnh vào viện được bác sĩ điều trị tư vấn đầy đủ tình trạng bệnh, phương pháp điều trị và tình trạng bệnh viện tại thời điểm này đang thực hiện đấu thầu bổ sung thuốc (tình trạng gói thầu dịch truyền hết) người bệnh có chỉ định truyền dịch sẽ mua tự túc tại nhà thuốc bệnh viện. Người nhà người bệnh không hiểu rõ khi mua dịch truyền và vật tư kèm theo nên đã gọi điện phản ánh. Sau khi nhận được nội dung phản ánh, Lãnh đạo khoa đã trực tiếp gặp, giải thích lại thực trạng của bệnh viện tại thời điểm người bệnh vào viện điều trị. Người bệnh và người nhà người bệnh đã hiểu và không có thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Thọ xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Thọ cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Thọ xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

18. Bệnh viện Thanh Nhàn - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 12 giờ 38 phút 13 giây, ngày 10 tháng 09 năm 2022, Anh Thắng là người thân của bệnh nhân Nguyễn Đức Chung đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Thắng là người thân của bệnh nhân Nguyễn Đức Chung ban đầu được nhập viên vào khoa ngoại - Bệnh viện Thanh Nhàn - Thành phố Hà Nội được xét nghiệm, siêu âm, nội soi nhưng vẫn chưa ra kết quả. Sau 3 ngày nhập viện, bệnh nhân mới có kết quả chẩn đoán Viêm tụy cấp, suy đa tạng, tiếp theo đó bệnh nhân được chuyển xuống phòng cấp cứu rồi đươc chuyển lên khoa điều trị tích cực. Không lâu sau, bệnh nhân tử vong. Anh không hài lòng về chất lượng của bệnh viện, chẩn đoán bệnh rất chậm dẫn đến hậu quả đáng tiếng. Anh Thắng cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Thanh Nhàn - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Bệnh nhân Nguyễn Đức Chung vào viện điều trị tại khoa Ngoại tổng hợp 1 với chẩn đoán viêm tụy cấp, suy đa tạng tình trạng bệnh diễn biến nặng phải thở máy điều trị tích cực, Bệnh viện đã mời hội chẩn giáo sư bệnh viện Bạch Mai, sau đó bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện Bạch Mai điều trị. Trong thời gian bệnh nhân Chung điều trị tại bệnh viện Thanh Nhàn, các bác sĩ đã thường xuyên trao đổi về tình trạng diễn biến bệnh của bệnh nhân với người nhà để phối hợp điều trị tích cực cho bệnh nhân; Đại diện bệnh viện cũng đã liên hệ lại với anh Nguyễn Đức Thắng để trao đổi rõ về quá trình điều trị của bệnh nhân Chung được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế. Anh Thắng đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Thanh Nhàn - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Thanh Nhàn - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Thanh Nhàn - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

19. Bệnh viện K Cơ sở Tân Triều (Cấp III) - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về tình trạng hết vật tư y tế của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 1 giờ 16 phút 6 giây, ngày 10 tháng 09 năm 2022, Anh Văn là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 10 tháng 09 năm 2022, Anh Văn đang chăm nuôi bệnh nhân điều trị tại Khoa nội 4, Bệnh viện K Cơ sở Tân Triều (Cấp III) - Thành phố Hà Nội. Bệnh nhân có bảo hiểm y tế và là bệnh nhân ung thư nặng nhưng hôm nay gia đình phải tự đi mua kim luồn, dây truyền Anh không hài lòng với tình trạng hết vật tư y tế phục vụ cho công tác điều trị của bệnh viện và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện K Cơ sở Tân Triều (Cấp III) - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và đã liên hệ anh Văn để xác minh phản ánh. Tuy nhiên, anh Văn từ chối không nghe điện thoại. Bệnh viện trả lời như sau: Việc các bệnh viện thiếu vật tư y tế phục vụ cho công tác điều trị cho người bệnh là việc đã được phản ánh tại nhiều kỳ họp của các địa phương, của Bộ Y tế và của Chính phủ, lãnh đạo Bộ Y tế và Chính phủ đã nắm được tình hình và đã có nhiều cuộc họp để tháo gỡ những khó khăn của ngành y tế. Tuy nhiên, hiện nay do nhiều nguyên nhân khách quan như: khó khăn trong cơ chế đấu thầu thuốc tập trung; tình hình dịch bệnh Covid-19 dẫn đến đứt gãy chuỗi cung ứng; nhiều loại thuốc được chào thầu nhưng không có nhà thầu tham dự; Giá vật tư y tế, thiết bị y tế biến động liên tục gây khó khăn cho công tác đấu thầu; Bên cạnh đó, việc triển khai đấu thầu qua mạng theo hình thức trọn gói, chưa phù hợp với các gói thầu vật tư tiêu hao, vì chỉ một mặt hàng không đáp ứng được về kỹ thuật sẽ không lựa chọn được nhà thầu của gói đó dẫn đến thiếu vật tư,… Về vấn đề thiếu kim luồn, dây truyền như người bệnh phản ánh, Bệnh viện có ý kiến như sau: Hiện nay kim luồn của bệnh viện vẫn còn, bệnh viện vẫn kê cho người bệnh sử dụng và hưởng bảo hiểm y tế theo quy định, dây truyền thường ngày hôm nay mới hết, còn dây truyền Paclitaxel thì hết hàng. Dây chuyền dịch bệnh viện hết hàng là do những nguyên nhân khách quan trong công tác đấu thầu thuốc, bệnh viện đã tổ chức mời thầu nhưng trượt thầu, bệnh viện đang bán hồ sơ mời thầu lại. Bệnh viện K Cơ sở Tân Triều (Cấp III) - Thành phố Hà Nội đã trao đổi, giải thích cho Anh Văn, Anh Văn đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện K Cơ sở Tân Triều (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện K Cơ sở Tân Triều (Cấp III) - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện K Cơ sở Tân Triều (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

20. Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Cần Thơ trả lời phản ánh của người dân về thiết bị, cơ sở vật chất của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 2 giờ 56 phút 16 giây, ngày 10 tháng 09 năm 2022, Anh Trí là người thân của bệnh nhân Nguyễn Thị Kim Thoa đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 10 tháng 09 năm 2022, Anh Trí đưa bệnh nhân Nguyễn Thị Kim Thoa tới Bệnh Viện Nhi Đồng - Thành Phố Cần Thơ thăm khám. Anh Trí phản ánh máy bốc số tại khoa khám bệnh của Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Cần Thơ hỏng nhưng nhân viên y tế báo bệnh nhân chờ để bốc số và cũng không có ai tới sửa máy. Hiện bệnh nhân đang ho sốt và cũng có rất nhiều bệnh nhân khác đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Cần Thơ gặp phải trường hợp trên. Anh Trí cảm thấy không hài lòng và yêu cầu Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Cần Thơ cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Cần Thơ, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh. Bệnh viện đã liên hệ trực tiếp anh Nguyễn Minh Trí, qua trao đổi phản ánh về hệ thống bắt số của bệnh viện bị sự cố nhân viên trực có xử lý kịp thời trên hệ thống máy chủ chứ không phải sửa trực tiếp tại máy bắt số làm người nhà đứng chờ. Bệnh viện đã kêu các khoa phòng liên quan làm tường trình và họp nhắc nhở, rút kinh nghiệm để làm tốt hơn tiến tới hài lòng người bệnh. Người nhà bệnh nhân đã hiểu vấn đề, thông cảm và hài lòng với cách giải quyết của bệnh viện. Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Cần Thơ xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Cần Thơ cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Cần Thơ xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

21. Bệnh viện Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 3 phút 24 giây, ngày 10 tháng 09 năm 2022, Chị Thanh là người bệnh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 10 tháng 09 năm 2022, Chị Thanh đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Linh Xuân - Cơ sở 3 - Bệnh viện Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh. Bác sĩ chỉ định chị đi chụp Xquang nhưng phòng khám chỉ có duy nhất một máy chụp và đang bị hư hỏng. Sau đó, bác sĩ đã trả lại giấy tờ và hoàn trả tiền cho chị. Chị di chuyển tới Bệnh viện Quận Thủ Đức - Cơ sở Khu Chế Xuất Linh Xuân thì bệnh viện không thể tiếp nhận hồ sơ do phía Phòng Khám Đa Khoa Linh Xuân - Cơ sở 3 chưa kết thúc hồ sơ. Chị Thanh cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 10 tháng 09 năm 2022, người nhà chị Thanh có đến khám tại phòng khám đa khoa Linh Xuân trực thuộc bệnh viện Thành Phố Thủ Đức. Sau khi thăm khám, bác sĩ cho chỉ định chụp X-Quang. Tuy nhiên, hiện tại máy chụp X-Quang đang sữa chữa, bảo trì nên không thực hiện được. Phòng khám Linh Xuân đã hoàn tiền, kết thúc hồ sơ khám bệnh và hướng dẫn bệnh nhân qua phòng khám Linh Trung trực thuộc bệnh viện TP. Thủ Đức để thực hiện chụp X-Quang. Do lỗi hệ thống, phần mềm chưa cập nhật hồ sơ khám bệnh của bệnh nhân đẫn đến bệnh nhân không đăng ký được tại phòng khám Linh Trung. Phía phòng khám Linh Trung đã liên hệ Phòng khám Linh Xuân cập nhật lại hồ sơ khám bệnh của bệnh nhân và giải quyết cho bệnh nhân trong sáng ngày 10 tháng 09 năm 2022. Bệnh viện Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải thích cho Chị Thanh, Chị Thanh đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

22. Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 44 phút 38 giây, ngày 10 tháng 09 năm 2022, Anh Vững là người thân của bệnh nhân Vương Đình Danh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 8 tháng 09 năm 2022, bố anh Vững là bệnh nhân Vương Đình Danh có triệu chứng về đường hô hấp, sốt cao có vào Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và được chẩn đoán sốt siêu vi. Sau đó, bệnh nhân được test COVID-19 có kết quả dương tính nên Bệnh viện đã hướng dẫn đưa bệnh nhân về nhà chăm sóc. Sáng nay, tình trạng bệnh nhân tiến triển xấu, gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa nhưng Bệnh viện từ chối không tiếp nhận. Anh Vững không hài lòng trước sự thiếu trách nhiệm, vô cảm của nhân viên y tế và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Lúc 10 giờ 30 ngày 10 tháng 09 năm 2022, Khoa cấp cứu tiếp nhận bệnh nhân VƯƠNG ĐÌNH DANH sinh năm 1956, địa chỉ TT Long Điền, huyện Long Điền. Tình trạng vào viện, bệnh nhân tỉnh, da niêm hồng, sốt 40 độ, test COVID-19 dương tính, SpO2: 96%. Bác sĩ Chính khám bệnh, chỉ định thuốc Paracetamol 500mg, xét nghiệm máu, x quang ngực. Sau đó báo bác sĩ Hiệp khám lại, khi bác sĩ Hiệp ra khám bệnh thấy người nhà dùng điện thoại bật chế độ ghi âm nên bác sĩ Hiệp nói tắt điện thoại nếu không sẽ từ chối khám bệnh, người nhà bức xúc gọi điện đường dây nóng. Đến 11 giờ 00, có đầy đủ kết quả cận lâm sàng, bác sĩ Lộc - trưởng kíp trực cấp cứu cho y lệnh nhập khoa nhiễm điều trị. Tình trạng lúc nhập viện, bệnh nhân tỉnh, SpO2 : 96% khí trời, mạch rõ, tim đều, X- Quang phổi không tổn thương. Bệnh viện ghi nhận ý kiến đóng góp của người dân, tuy nhiên nội dung phản ánh của người dân chưa chính xác. Khi người bệnh vào viện đã được nhân viên tiếp nhận và thăm khám ngay, tuyệt đối không có chuyện từ chối tiếp nhận. Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trao đổi, giải thích cho Anh Vững, Anh Vững đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

23. Bệnh Viện Quận 1 - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 6 giờ 49 phút 1 giây, ngày 10 tháng 09 năm 2022, Anh Trung là người bệnh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Vào khoảng thờ điểm ngày 07 đến 08 tháng 09 năm 2022 anh có khám chữa bệnh tại Bệnh viện Quận 1 - Cơ sở 2 có địa chỉ: Số 237 Đường Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi khám xong anh tới khu vực lấy thuốc theo thẻ bảo hiểm y tế. Tại đây, ban đầu anh xếp hàng theo thứ tự, sau đó anh có việc gấp không thể tiếp tục xếp hàng và đã đi ra ngoài. Sau khi hoàn thành việc riêng, anh quay lại hỏi nhân viên y tế lấy thuốc theo sổ khám đã nộp tại quầy thì nhân viên y tế có thái độ khó chịu và trả lời anh không có thuốc, sao không có ở đây mà nghe tên, anh không lấy thuốc nên đọc tên người khác lấy thuốc rồi. Anh không hài lòng với thái độ của nhân viên y tế này và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh Viện Quận 1 - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Việc tiếp nhận khám, chữa bệnh qua việc quét Căn cước công dân gắn chíp bệnh viện đang thực hiện, tuy nhiên việc thể hiện dữ liệu trên cổng điện tử còn có một số thẻ Căn cước công dân chưa tích hợp được dữ liệu, các thông số. Nên khi anh Trung đến khám bệnh, bệnh viện thực hiện quét Căn cước công dân nhưng không được. Trường hợp này thì người bệnh trình thẻ bảo hiểm y tế để đăng ký khám chữa bệnh. Về biệc thực hiện cấp phát thuốc, Bệnh viện xin ghi nhận sự việc, cần phải cải tiến Quy trình cấp, phát thuốc tại quầy để phục vụ bệnh nhân được tốt hơn. Đơn thuốc của anh Trung vẫn có trên hệ thống của bệnh viện và bệnh viện kính mời anh đến nhận lại thuốc. Nhân viên quầy thuốc thiếu sót khi kiểm tra thông tin, dữ liệu khám bệnh của Anh. Bệnh viện xem xét, xử lý nhân viên cấp, phát thuốc về thiếu kiểm tra dữ liệu đơn thuốc, hồ sơ khám bệnh của người dân, đồng thời nhắc nhở nhân viên trong giao tiếp ứng xử với người bệnh phải tốt hơn, phân công vị trí phù hợp hơn. Một lần nữa bệnh viện chúng tôi xin chân thành cảm ơn Anh Trung. Bệnh Viện Quận 1 - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh Viện Quận 1 - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh Viện Quận 1 - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

24. Bệnh viện Nhi Hải Dương - Tỉnh Hải Dương trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 7 giờ 8 phút 21 giây, ngày 10 tháng 09 năm 2022, Chị Nhung là người thân của bệnh nhân Bùi Thị Ngọc Ngân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Vào 14 giờ, ngày 10 tháng 09 năm 2022, Chị Nhung tới Khoa Siêu âm để thực hiên siêu âm cho con chị là bệnh nhân Bùi Thị Ngọc Ngân do không biết nguyên nhân của bệnh. nhân viên y tế nam tại đây có thái độ rất lạnh lùng, mặt lạnh tanh, không đọc hồ sơ bệnh án hay có động thái gì sau đó bệnh nhân sợ và khóc thì nhân viên y tế này đuổi bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ra khỏi phòng khám và báo khi nào hết khóc thì vào khám. Chị rất bức xúc với thái độ của nhân viên y tế này và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Hải Dương - Tỉnh Hải Dương, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 10 tháng 09 năm 2022, bác sĩ Nguyễn Văn Tưởng – Khoa chẩn đoán hình ảnh bị phản ánh. Bệnh viện yêu cầu bác sĩ Tưởng viết bản tường trình về sự việc người nhà phản ánh. Trong quá trình thực hiện siêu âm cho bệnh nhân, bác sĩ Tưởng chưa hướng dẫn tận tình cho người nhà, không hòa nhã trong giao tiếp với người bệnh và thân nhân nên gây bức xúc cho người nhà. Khi bệnh nhân quấy khóc và không hợp tác nên bác sĩ đã yêu cầu người nhà đưa bệnh nhân ra ngoài chờ cháu bé hết khóc thì vào siêu âm chứ không có việc đuổi bệnh nhân và người nhà ra khỏi phòng như mẹ cháu phản ánh. Sau khi mẹ bệnh nhân quay lại phòng khám được bác sĩ tại phòng khám giải thích và trở lại phòng siêu âm, bác sĩ Tưởng đã siêu âm và trả kết quả cho bệnh nhân. Khoa Chẩn đoán hình ảnh đã tiến hành họp kiểm điểm, yêu cầu bác sĩ Tưởng nghiêm túc rút kinh nghiệm về thái độ làm việc khi tiếp xúc với người bệnh và thân nhân người bệnh, hòa nhã trong giao tiếp, hướng dẫn chu đáo để thể hiện được thái độ phục vụ tận tâm của nhân viên y tế. Qua sự việc này, lãnh đạo Bệnh viện đã nhắc nhở bác sĩ Tưởng rút kinh nghiệm, tư vấn hướng dẫn tỉ mỉ cho người dân và tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ y tế, cung cấp tới người bệnh những dịch vụ y tế tốt nhất, yêu cầu phòng tổ chức cán bộ họp hội đồng thi đua để có hình thức xử phạt. Bệnh viện Nhi Hải Dương - Tỉnh Hải Dương đã trao đổi, giải thích cho Chị Nhung, Chị Nhung đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Nhi Hải Dương - Tỉnh Hải Dương xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhi Hải Dương - Tỉnh Hải Dương cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhi Hải Dương - Tỉnh Hải Dương xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

25. Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 6 giờ 35 phút 53 giây, ngày 11 tháng 09 năm 2022, Anh Nghĩa là người thân của bệnh nhân Huỳnh Xuân Mai đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 11 tháng 09 năm 2022, anh Huỳnh Thanh Nghĩa đưa người nhà là bệnh nhân Huỳnh Xuân Mai tới khoa cấp cứu của Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thăm khám do bệnh nhân bị tai biến. Anh Nghĩa phản ánh bệnh viện yêu cầu người nhà đóng viện phí và thủ tục đóng viện phí lâu hơn 1 tiếng chưa làm xong. Anh Nghĩa cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 11 tháng 09 năm 2022, bệnh nhân HUỲNH SƯƠNG MAI sinh năm 1950, địa chỉ: Kim Long, Châu Đức vào viện trong tình trạng bệnh nhân tỉnh, da niêm hồng, nhân trung lệch trái, nói đớ, dấu hiệu sinh tồn ổn. Bệnh nhân được xử trí truyền NaCl 0.9%, lấy máu xét nghiệm, chụp CT sọ não, đo ECG. Đến 14 giờ cùng ngày, bệnh nhân có đầy đủ kết quả cận lâm sàng, bác sĩ Hào khám lại với chẩn đoán theo dõi tai biến mạch máu não, cho nhập khoa thần kinh, thân nhân bệnh nhân không đồng ý nhập viện và kí hồ sơ xin về. Đến 14 giờ 10 phút, điều dưỡng chăm sóc kết hồ sơ và chuyển qua thanh toán viện phí, bảng kê chi phí thanh toán viện phí kết thúc lúc 14 giờ 41 phút. Vấn đề thanh toán viện phí cho người bệnh tại khoa cấp cứu từ lúc bác sĩ cho y lệnh mất thời gian trung bình khoảng 30 phút đến 60 phút. Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trao đổi, giải thích cho Anh Nghĩa, Anh Nghĩa đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

26. Bệnh viện Đa Khoa Thống Nhất Đồng Nai - Tỉnh Đồng Nai trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 23 giờ 38 phút 52 giây, ngày 12 tháng 09 năm 2022, Anh Quyền là người bệnh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 12 tháng 09 năm 2022, Anh Trần Văn Quyền phản ánh vào sáng sớm lúc 06 giờ 30, anh đi khám tại Bệnh viện Đa Khoa Thống Nhất Đồng Nai. Tại khu vực quầy lễ tân số 6, anh thấy trình trạng khám bệnh không đúng quy trình. Anh bốc số thứ tự 247 và ngồi đợi bên ngoài, anh không đi đâu nhưng khi anh nhìn thấy biển báo số thứ tự khám quá số 247 anh có đến hỏi nhân viên y tế tại quầy thì họ yêu cầu anh phải xếp hàng. Anh không hài lòng về vấn đề phải xếp hàng khi đến số thứ tự của anh thì nhân viên y tế có thái độ cáu gắt và vứt giấy tờ của anh xuống đất. Anh thấy không hài lòng về vấn đề ở quầy có bốc số thứ tự nhưng không khám theo số thứ tự và chỉ khám theo xếp hàng. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Thống Nhất Đồng Nai - Tỉnh Đồng Nai, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 12 tháng 09 năm 2022, có 3 nhân viên tiếp nhận gọi số bệnh nhân, máy chạy một lúc 3 số. Do đó, mặc dù số thứ tự 247 trên màn hình đã chạy qua, nhưng thực tế nhân viên cửa số 6 đang làm hồ sơ tiếp nhận bệnh nhân có số nhỏ hơn 247 và yêu cầu người bệnh xếp hàng thứ tự, người bệnh hiểu lầm đã qua số 247. Thực tế, tại khu vực đăng ký khám chữa bệnh có kính chắn lớn, người bệnh xếp hàng đông, nhân viên y tế ở từng ô cửa tiếp nhận phải nói to hơn để giải thích, người bệnh hiểu lầm cáu gắt. Đồng thời nhân viên tiếp nhận cũng không có hành động vứt giấy tờ anh xuống đất. Sau đó, khoa khám bệnh đã gọi điện thoại cho người bệnh Trần Văn Quyền (0986035139) để giải thích với người bệnh và giải quyết theo đúng qui định để người bệnh được khám chữa bệnh. Bệnh viện Đa Khoa Thống Nhất Đồng Nai - Tỉnh Đồng Nai xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Thống Nhất Đồng Nai - Tỉnh Đồng Nai cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Thống Nhất Đồng Nai - Tỉnh Đồng Nai xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

27. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 00 giờ 53 phút 06 giây, ngày 12 tháng 09 năm 2022, Anh Đạt là người thân của bệnh nhân Nguyễn Thị Ngọc Tú đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Đạt có vợ là sản phụ Nguyễn Thị Ngọc Tú, đã sinh con tại Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai cách đây 1 tháng nhưng chị Tú không có các giấy tờ tùy thân mà chỉ có giấy khai sinh nên Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai không cấp giấy chứng sinh cho cháu bé. Hiện nay, anh Đạt có đến và chỉ chuẩn bị được giấy tờ của mình (bố cháu bé) nhưng vẫn không được Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai hỗ trợ. Anh Đạt cảm thấy không hài lòng và yêu cầu Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Nhận được phản ánh của anh Nguyễn Tấn Đạt phòng Quản lý chất lượng tại Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai đã liên hệ bộ phận cấp giấy chứng sanh, được biết khi anh đến nhận giấy chứng sanh cho bé nhưng không cung cấp được giấy tờ theo quy định. Anh Đạt cần cung cấp sổ hộ khẩu hoặc giấy kết hôn để chứng minh mối quan hệ là chồng và là cha của bé nhưng do anh không có bất kỳ giấy tờ nào nên nhân viên đã hướng dẫn anh quay về bổ sung giấy tờ hoặc có xác nhận của địa phương nới cư trú. Sau khi có giấy tờ đầy đủ, anh mang theo và liên hệ trực tiếp tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai để nhận giấy chứng sanh. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai đã trao đổi, giải thích cho Anh Đạt, Anh Đạt đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

28. Trung tâm y tế huyện Lương Tài - Tỉnh Bắc Ninh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 1 giờ 1 phút 46 giây, ngày 12 tháng 09 năm 2022, Anh Chung là người thân của bệnh nhân Phan Văn Gia đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 12 tháng 09 năm 2022, Anh Chung là người thân của bệnh nhân Phan Văn Gia Bảo, bệnh nhân có đi thăm khám tại Phòng 215B - khoa khám bệnh, Trung tâm y tế huyện Lương Tài - Tỉnh Bắc Ninh. Bệnh nhân có bốc số theo thứ tự, tuy nhiên người thứ tự sau lại được vào thăm khám trước. Loa Bệnh viện bé và màn hình không hiện thị tên bệnh nhân. Anh Chung cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm y tế huyện Lương Tài - Tỉnh Bắc Ninh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: phòng Điều dưỡng - Công tác xã hội tại Trung tâm y tế huyện Lương Tài - Tỉnh Bắc Ninh đã đi xác minh, kiểm tra lại quy trình khám, chữa bệnh tại Phòng 215B - khoa Khám bệnh. Kết quả xác minh cho thấy Cháu Phan Gia Bảo, sinh năm 2013 (9 tuổi) là con Anh Chung có số thứ tự khám 44. Bệnh nhân có số thứ tự 45, sinh năm 2017 (5 tuổi) được Bác sĩ ưu tiên khám trước là đúng quy định về đối tượng ưu tiên đối với trẻ < 6 tuổi. Về vấn đề loa gọi tại phòng khám bé và không hiển thị tên bệnh nhân, đơn vị đã cử bộ phận Công nghệ thông tin xuống kiểm tra và khắc phục. Trung tâm y tế huyện Lương Tài - Tỉnh Bắc Ninh đã trao đổi, giải thích cho Anh Chung, Anh Chung đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Trung tâm y tế huyện Lương Tài - Tỉnh Bắc Ninh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Trung tâm y tế huyện Lương Tài - Tỉnh Bắc Ninh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Trung tâm y tế huyện Lương Tài - Tỉnh Bắc Ninh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

29. Bệnh viện Nguyễn Trãi - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 2 giờ 13 phút 28 giây, ngày 12 tháng 09 năm 2022, Anh Dũng là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Trương Trọng Dũng là bệnh nhân bị đau dạ dày có đi khám tại Bệnh viện Nguyễn Trãi - Thành phố Hồ Chí Minh và đang được bệnh viện cho uống thuốc tây y. Đến ngày 12 tháng 9 năm 2022, bệnh nhân đến khám lại tại khoa đông y gặp bác sỹ Quý, bệnh nhân yêu cầu thuốc đông y để uống nhưng bác sỹ không đồng ý vì chưa uống hết thuốc tây y. Bệnh nhân không đồng ý vì trước đây bệnh nhân vẫn xin được và nhờ anh chị tại bệnh viện kiểm tra, liên hệ lại với anh Dũng qua số điện thoại 0938098730. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Trãi - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 12 tháng 09 năm 2022, phòng khám Y Học Cổ Truyền tiếp nhận bệnh nhân Trương Trọng Dũng đến khám và điều trị bệnh lý dạ dày. Bác sĩ Lâm Quốc Quý sau khi khám và kiểm tra thông tin hệ thống nhận thấy bệnh nhân đang trong đợt điều trị thuốc tây y theo 02 toa thuốc khám vào 02 ngày liên tục ngày 05 tháng 09 năm 2022 (hẹn tái khám ngày 19 tháng 09 năm 2022) và toa thuốc ngày 06 tháng 09 năm 2022 (hẹn tái khám 20 tháng 09 năm 2022) với các chẩn đoán: Viêm dạ dày, tá tràng-K29; Bệnh trào ngược dạ dày-thực quản-K21; Khó tiêu chức năng-K30 nên đã hướng dẫn bệnh nhân uống hết thuốc của đợt điều trị này, nếu không thuyên giảm thì hãy chuyển qua điều trị bằng thuốc Y học cổ truyền. Theo nhận định của bác sĩ điều trị, 02 toa thuốc tây y của các bác sĩ cấp cho bệnh nhân Trương Trọng Dũng với 06 loại thuốc tây y đã đủ để điều trị bệnh lý dạ dày cho bệnh nhân nên không cấp thêm thuốc đông y. Bệnh viện Nguyễn Trãi - Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải thích cho Anh Dũng, Anh Dũng đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Nguyễn Trãi - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nguyễn Trãi - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nguyễn Trãi - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

30. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đắk Lắk trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 20 phút 27 giây, ngày 12 tháng 09 năm 2022, Anh Huy đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 12 tháng 09 năm 2022, Anh Nguyễn Phú Huy phản ánh tại tại phòng nội soi tầng 3, Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đắk Lắk chỉ có 1 phòng làm việc mặc dù số lượng bệnh nhân đến khám rất đông. Và 11 giờ cùng ngày, nhân viên y tế đã báo hết giờ và chiều mới làm việc. Anh Huy cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đắk Lắk, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 12 tháng 09 năm 2022, Bệnh nhân Nguyễn Phú Huy, sinh năm 1982, địa chỉ Krông Bông. Được chỉ định nội soi dạ dày. Tại thời điểm 11 giờ kém ngày 12 tháng 09 năm 2022, Khoa Nội soi có 03 phòng đang làm việc, trong đó 02 phòng nội soi đại tràng, thanh quản, 01 phòng nội soi dạ dày. Tại thời điểm này số lượng bệnh nhân phòng dạ dày đông, ùn tắc, bệnh nhân phải chờ đợi lâu. Khoa Nội soi của Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đắk Lắk đã điều động bác sỹ trực làm việc xuyên trưa, giải quyết hết số bệnh nhân. Lãnh đạo khoa Nội soi Hồ Thị Kim Chi tại Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đắk Lắk đã điện thoại liên hệ trực tiếp bệnh nhân Nguyễn Phú Huy qua số điện thoại 0945119172 giải thích. Bệnh nhân Huy hài lòng và không có ý kiến gì thắc mắc thêm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đắk Lắk xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đắk Lắk cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đắk Lắk xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.


Thăm dò ý kiến