Thông tin đường dây nóng tháng 6.2021

30/06/2021 | 21:31 PM

 | 

 1. Bệnh viện Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của nhân dân về việc nội quy, quy định của bệnh viện: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 12/06/2021 anh Đinh Trí có phản ánh: Anh chạy thận tại khoa Thận BV Quận 12 Hồ Chí Minh, nhưng Bệnh viện yêu cầu mỗi lần đi chạy thận phải đóng thêm 238.000 tiền xét nghiệm COVID-19. Anh yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Trí được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 12/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Trí thì bệnh viện Quận 12 trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Trí như sau: Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh về việc tạm dừng hoạt động, điều khiển ở khu vực phòng khám và khoa cấp cứu của Bệnh viện Quận 12. Từ 07h00 ngày 10/6/2021 để kiểm tra và đánh giá lại toàn bộ công tác phòng, chống bệnh COVID-19 tại đơn vị. Tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh và giải quyết tình trạng quá tải người bệnh chạy thận nhân tạo tại các bệnh viện, Sở y tế cho phép đơn vị vẫn hoạt động, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống bệnh dịch và thực hiện kiểm tra bộ lọc COVID-19 theo quy định. Trong khi chờ chỉ đạo của Sở Y tế, ngày 12 và 13 tháng 6 năm 2021, Bệnh viện Quận 12 đã tạm dừng kiểm tra thử nghiệm nhanh SARS-CoV-2 cho các bệnh nhân chạy thận trên. Sau khi được hướng dẫn, ngày 14 tháng 6 năm 2021, Bệnh viện Quận 12 đã hoàn thành kiểm tra số tiền trả nhanh SARS-CoV-2 cho tất cả những người bệnh chạy thận trọng hai ngày; 12 và 13 tháng 6 năm 2021 và thực hiện miễn phí theo hướng dẫn của Sở Y tế. Trên đây là trả lời phản hồi của Bệnh viện Quận 12 đối với Ông Đinh Trí. Sau khi nhận được lời giải thích từ phía bệnh viện, anh Trí cũng hài lòng về lời giải thích đó, không có thắc mắc gì thêm, anh và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời của anh, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân (440).

 2. Bệnh viện Quận 12, thành phố Hồ Chí Mimh trả lời phản ánh của nhân dân về việc nội quy, quy định của bệnh viện: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 13/06/2021 anh Hào có phản ánh: Bệnh nhân Phạm Thị Phụng chạy thận tại BV Quận 12, tuy nhiên bệnh viện yêu cầu mỗi lần chạy thận phải xét nghiệm COVID , anh Hảo không hài lòng, vì mỗi lần chạy thận đã tốn kém, giờ phải đóng tiền xn. Anh không hài lòng, yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giiar thích hợp lý. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Hào được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 13/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Hào thì bệnh viện Quận 12 trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Hào như sau: Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh về việc tạm dừng hoạt động, điều khiển ở khu vực phòng khám và khoa cấp cứu của Bệnh viện Quận 12. từ 7g00 ngày 10/6/2021 để kiểm tra và đánh giá lại toàn bộ công tác phòng, chống bệnh COVID-19 tại đơn vị. Tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh và giải quyết tình trạng quá tải người bệnh chạy thận nhân tạo tại các bệnh viện, Sở y tế cho phép đơn vị vẫn hoạt động, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống bệnh dịch và thực hiện kiểm tra bộ lọc COVID-19 theo quy định. Trong khi chờ chỉ đạo của Sở Y tế, ngày 12 và 13 tháng 6 năm 2021, Bệnh viện Quận 12 đã tạm dừng kiểm tra thử nghiệm nhanh SARS-CoV-2 cho các bệnh nhân chạy thận trên. Sau khi được hướng dẫn, ngày 14 tháng 6 năm 2021, Bệnh viện Quận 12 đã hoàn thành kiểm tra số tiền trả nhanh SARS-CoV-2 cho tất cả những người bệnh chạy thận trọng hai ngày; 12 và 13 tháng 6 năm 2021 và thực hiện miễn phí theo hướng dẫn của Sở Y tế. Trên đây là trả lời phản hồi của Bệnh viện Quận 12 đối với Ông Hào. Sau khi nhận được lời giải thích từ phía bệnh viện, anh Hào cũng hài lòng về lời giải thích đó, không có thắc mắc gì thêm, anh và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời của anh, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân. (459)

 

 1. Bệnh viện Quân Y 103, Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của nhân dân về vấn đề thiếu thuốc chưa bệnh chi bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 14/06/2021 anh Nguyễn Đức Huy có phản ánh: anh đến khám tại phòng khám số 214 khoa A12 Bệnh quân đội 103 ở Hà Nội-quận Hà Đông,bệnh nhân có bảo hiểm tự nguyện và đang điều trị ghép tạng và khách hàng đang phản ánh bệnh viện đã hết thuốc chuyên dụng cho tình trạng của anh trong 3 tháng rồi, hỏi bác sĩ thì bác sĩ cứ nói là chờ. Anh không hài lòng, yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Huy được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 14/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Huy thì bệnh viện Quân Y 103 trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Huy như sau: Bệnh fomil không bảo đảm đủ thuốc Sandimmun Neoral do nhà thầu Công ty TNHH MTV Dược liệu TW2 không bảo đảm nguồn cung cấp theo đúng hợp đồng. Đến ngày 31/3/2020 công ty mới có văn bản chính thức về việc không trả lời đúng thầu, Bệnh viện không thể mua trực tiếp theo đúng quy định của Thông tư TT15 / 2019 / TT-BYT ngày 11/7/2019 về "Quy định đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế thiết lập. . Sau khi nhận được lời giải thích từ phía bệnh viện, anh Huy cũng hài lòng về lời giải thích đó, không có thắc mắc gì thêm, anh và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời của anh, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân.(343)

 2. Bệnh viện Da Liễu Trung ương, Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của nhân dân vềnội quy, quy định của bệnh viện: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 14/06/2021 anh Cao Văn Chuyên có phản ánh: sáng ngày 14.06 anh Chuyên có đến bệnh viện da liễu thăm khám vì có lịch mổ tại khoa da liễu. Khi BN đến phòng 102, Khoa Da Liễu thì có nhận được thông báo nếu nằm viện điều trị thì phải xét nghiệm COVID với giá hơn 900 nghìn và người thân đi theo hết 170 nghìn . Anh không hài long, yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Chuyên được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 14/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Chuyên thì bệnh viện Da Liễu Trung ương trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Chuyên như sau: Ngày 14/6/2021 BN Cao Văn Chuyên đến khoa PTTHTM & PHCN khám, được chỉ định viện nhập (BN không có cấp cứu trạng thái). Thực hiện nghiêm túc công điện 615 / CĐ-BYT về việc "Nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất và chủ động kiểm tra COVID-19 tại các bệnh viện", bệnh viện đã ban hành quy định yêu cầu NB và người nhà NB trước khi nhập nội dung điều trị viện phải làm thử nghiệm COVID-19 bằng PCR method (dịch vụ được quy định trong CV số 4356 / BYT-KHTC ngày 28/5/2021). Ngoài ra, theo công cụ số 1537 / BHXH-CSYT ngày 02/6/2021 về việc "Hướng dẫn thanh toán chi phí kiểm tra COVID-19 theo BHYT chế độ", bác Chuyên không thuộc đối tượng được BHYT thanh toán chi phí nghiệm nghiệm COVID-19. Khi có viện nhập chỉ định. Sau khi nhận được lời giải thích từ phía bệnh viện, anh Chuyên cũng hài lòng về lời giải thích đó, không có thắc mắc gì thêm, anh và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời của anh, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân. (397)

 3. Bệnh viện Nhi Trung ương - Khoa chống độc, Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của nhân dân về chuyên môn của bác sĩ trong bệnh viện: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 14/06/2021 anh Nguyễn Xuân Tạo có phản ánh: bác sĩ Việt khoa Hô Hấp tại bệnh viện nhi trung ương Hà Nội đã nói với Anh Tạo nhất quyết phải trả con anh là bệnh nhân Nguyễn Tuấn Hưng  điều trị ở bệnh viện được 6 ngày về bệnh viện tuyến huyện mặc dù trước đây là đã nói vs anh sẽ phải trị dứt điểm tình trạng của bệnh nhân . Tình trạng của bệnh nhân hiện tại : khá là nghiêm trọng. Anh không hài lòng, yêu cầu lãnh đạo bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý nhất. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Tạo được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 14/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Tạo thì bệnh viện Nhi Trung ương khoa Chống Độc trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Tạo như sau: Người bệnh Nguyễn Tuấn Hưng 20 tháng tuổi vào viện ngày 8/6/2021, chẩn đoán: Viêm phế quản phế thải SHH / mở khí quản lý / di chứng não. Người bệnh được điều trị 7 ngày tại khoa Hồi sức Hô hấp - Trung tâm Hô hấp. Tiến triển về lâm sàng tốt, đỡ SHH; Xquang 2 trường phổi sáng, không có thương hiệu như khi vào viện; bình thường nhiễm trùng; bệnh nhân nhưng sản lượng thông qua ống phế quản khí canuyl. Nhận thấy trạng thái người bệnh ổn định, không cần thiết phải làm quen với các chuyên khoa sâu ở bệnh viện tuyến Trung ương, Bs Phùng Đăng Việt giải thích cho Mẹ người bệnh chuyển về bệnh viện Đa khoa Mê Linh Bệnh viện và theo dõi tiếp. Trong thời gian người bệnh Hưng nằm trong viện, chỉ có một mình mẹ người bệnh (Nguyễn Thị Bích Hạnh) là người trực tiếp thiết kế bệnh tại Bệnh viện. cha bệnh nhân không có mặt trong thời gian trên. Bs Việt Nam chỉ tiếp xúc và giải thích kế hoạch, kế hoạch chuyển tuyến với Mẹ người bệnh. Bs Việt Nam chưa tiếp xúc, nói chuyện với người bệnh. Ban lãnh đạo Trung tâm Hô hấp nhận thấy, Bs Việt thực hiện đúng quy chế chuyên môn, thực hiện chuyển tuyến cho người bệnh phù hợp. Tuy nhiên, công việc giải thích cho gia đình người bệnh chưa kết hợp, dẫn đến tìm hiểu. Ban lãnh đạo Trung tâm Hô hấp đã gặp Mẹ bệnh, đồng thời trao đổi với người bệnh qua điện thoại, giải thích chi tiết và đầy đủ để gia đình người bệnh hiểu về tình trạng bệnh, hướng dẫn điều trị. Gia đình người bệnh đã hiểu và không thắc mắc gì. /. nói chuyện với cha người bệnh. Ban lãnh đạo Trung tâm Hô hấp nhận thấy, Bs Việt thực hiện đúng quy chế chuyên môn, thực hiện chuyển tuyến cho người bệnh phù hợp. Tuy nhiên, công việc giải thích cho gia đình người bệnh chưa kết hợp, dẫn đến tìm hiểu. Ban lãnh đạo Trung tâm Hô hấp đã gặp Mẹ bệnh, đồng thời trao đổi với người bệnh qua điện thoại, giải thích chi tiết và đầy đủ để gia đình người bệnh hiểu về tình trạng bệnh, hướng dẫn điều trị. Gia đình người bệnh đã hiểu và không thắc mắc gì. /. nói chuyện với cha người bệnh. Ban lãnh đạo Trung tâm Hô hấp nhận thấy, Bs Việt thực hiện đúng quy chế chuyên môn, thực hiện chuyển tuyến cho người bệnh phù hợp. Tuy nhiên, công việc giải thích cho gia đình người bệnh chưa kết hợp, dẫn đến tìm hiểu. Ban lãnh đạo Trung tâm Hô hấp đã gặp Mẹ bệnh, đồng thời trao đổi với người bệnh qua điện thoại, giải thích chi tiết và đầy đủ để gia đình người bệnh hiểu về tình trạng bệnh, hướng dẫn điều trị. Gia đình người bệnh đã hiểu và không thắc mắc gì. /. giải thích chi tiết và đầy đủ để gia đình người bệnh hiểu về trạng thái bệnh, hướng dẫn điều hành. Gia đình người bệnh đã hiểu và không thắc mắc gì. /. giải thích chi tiết và đầy đủ để gia đình người bệnh hiểu về trạng thái bệnh, hướng dẫn điều hành. Sau khi nhận được lời giải thích từ phía bệnh viện, anh Tạo cũng hài lòng về lời giải thích đó, không có thắc mắc gì thêm, anh và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời của anh, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân. (847)

 4. Trung tâm Y tế Huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương trả lời phản ánh của nhân dân về việc bác sĩ không tuân thủ biện pháp phòng chống COVID: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 14/06/2021 anh Bùi Văn Kiên có phản ánh: bác sĩ trong phòng cấp cứu Khoa Cấp Cứu Bệnh Viện Huyện Phú Giáo--tỉnh Bình Dương làm việc không mặc đồ bảo hộ, không đeo khẩu trang (mặc mỗi quần dài vs áo thun). Anh không hài lòng, yêu cầu Trung tâm Y tế kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Sau khi trung tâm nhận được phản hồi của anh Kiên được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 14/06/2021, Trung tâm ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Kiên thì trung tâm Y tế Huyện Phú Giáo trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Kiên như sau: Thực hiện hướng dẫn trả lời điện thoại quản lý phản hồi dây nóng của Bộ Y tế về trường hợp phản ánh lúc 14 giờ 19 phút ngày 14/6/2021, bệnh nhân ý kiến ​​phản hồi của anh Bùi Văn Kiện về việc: “Bác sĩ trong phòng cấp cứu Khoa Cấp cứu TTYT Phú Giáo -tỉnh Bình Dương làm việc không mặc định đồ bảo hộ, không mặc định trang (mặc định mỗi quần dài với áo thun). Kiểm tra thư viện yêu cầu ”. Sau khi nhận được thông tin từ Đường dây nóng Bộ Y tế, lãnh đạo TTYT huyện Phú Giáo đã làm việc trực tiếp với ekip khoa cấp cứu và được biết thời gian nghỉ ngơi Bác sĩ vừa đi ra ngoài vào, không có trang mặc định phục vụ chuyên môn , TTYT Phú Giáo xin rút kinh nghiệm và sẽ nhắc nhở nhân viên mặc định trang đầy đủ. Lãnh đạo TTYT huyện Phú Giáo cũng liên lạc trực tiếp với ông Bùi Văn Kiện, lắng nghe ý kiến ​​của ông và giải thích cho ông hiểu, đồng thời ghi nhận những ý kiến ​​đóng góp của ông. Ông hài lòng và không có thắc mắc gì thêm. Trên đây là trả lời các ý kiến ​​phản ánh qua dây nóng của Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo. Sau khi nhận được lời giải thích từ phía trung tâm, anh Kiên cũng hài lòng về lời giải thích đó, không có thắc mắc gì thêm, anh và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và trung tâm. Trung tâm cũng cám ơn góp ý kịp thời của anh, trung tâm sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân. (474)

 5. Bệnh viện Đa Khoa Thống Nhất Đồng Nai trả lời phản ánh của nhân dân về Nội quy, quy định tại Cơ sở y tế: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 15/06/2021 anh Trương Nguyễn Hoàng Dũng có phản ánh: Anh Trương Nguyễn Hoàng Dũng hiện đang điều trị u tuyến giáp tại BV đa khoa Thống Nhất Đồng Nai, anh được chuyển tuyến theo BHYT từ BV đa khoa Hoàng Dũng lên. Mọi lần khi thăm khám giấy chuyển tuyến chỉ cần xin 1 lần dung trong 1 năm, với năm nay lúc tháng 3 anh đã nộp giấy chuyển tuyến cho BV, tuy nhiên hôm nay khi đến thăm khám NV tại quầy thủ tục lại yêu cầu anh xuất trình giấy chuyển tuyến mới, nếu không phải nộp bản photo giấy cũ đã xin lần trước. Anh Dũng thắc mắc tại sao BV lại có quy định này. Anh không hài lòng, yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Dũng được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 15/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Dũng thì bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đông Nai trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Dũng như sau: Sau khi tìm hiểu nguyên nhân được biết, bệnh nhân có giấy chuyển tuyến với chẩn đoán: K Tuyến tính. Theo thông tin tư vấn 40/2015 Bộ Y Tế có quy định danh mục bệnh được sử dụng giấy chuyển tuyến hết năm dương lịch với giấy chuyển tuyến trên, chẩn đoán K Tuyến tính thì được hưởng BHYT chế độ. Vào tháng 3 năm 2021, anh đi khám tại bệnh viện và nộp giấy chuyển tuyến bản gốc. Ngày 15/6/2021 anh đi khám lại, nhân viên tại thủ tục yêu cầu anh xuất giấy chuyển tuyến mới, hoặc nộp giấy ảnh cũ xin lần trước vì theo thông báo số 49 / TB-BVTN ngày 17 / 12/2019 về việc đăng ký khám chữa bệnh BHYT, tại mục 1 có quy định: “Bệnh nhân đi khám phải xuất BHYT thẻ giá trị sử dụng và giấy hẹn khám hoặc giấy chuyển tuyến (nếu có)”. Thông báo 49 / TB-BVTN được bệnh viện dán công khai tại tầng trệt khoa học. Tuy nhiên, vào tháng 3/2021, anh Hoàng Dũng khi đi nộp bản gốc giấy chuyển tuyến và không ảnh lại để sử dụng trong năm. -Qua sự việc trên mặc định được hướng dẫn về giấy chuyển tuyến, thủ tục khám bệnh BHYT nhưng không hiểu rõ ràng toàn bộ, dẫn đến việc người bệnh gọi điện qua dây nóng Bộ Y Tế. -Vì vậy kính gửi Ban Giám đốc nội dung sự việc và khoa phòng sẽ giải thích cho anh Hoàng Dũng hiểu để tránh hiểu nhầm. (Đính kèm biên bản họp khoa khám bệnh: Thông báo số 49 / TB-BVTN ngày 17/12/2019) Tuy nhiên, vào tháng 3/2021, anh Hoàng Dũng khi đi nộp bản gốc giấy chuyển tuyến và không ảnh lại để sử dụng trong năm. -Qua sự việc trên mặc định được hướng dẫn về giấy chuyển tuyến, thủ tục khám bệnh BHYT nhưng không hiểu rõ ràng toàn bộ, dẫn đến việc người bệnh gọi điện qua dây nóng Bộ Y Tế. -Vì vậy kính gửi Ban Giám đốc nội dung sự việc và khoa phòng sẽ giải thích cho anh Hoàng Dũng hiểu để tránh hiểu nhầm. Tuy nhiên, vào tháng 3/2021, anh Hoàng Dũng khi đi nộp bản gốc giấy chuyển tuyến và không ảnh lại để sử dụng trong năm. Qua sự việc trên mặc định được hướng dẫn về giấy chuyển tuyến, thủ tục khám bệnh BHYT nhưng không hiểu rõ ràng toàn bộ, dẫn đến việc người bệnh gọi điện qua dây nóng Bộ Y Tế. Vì vậy kính gửi Ban Giám đốc nội dung sự việc và khoa phòng sẽ giải thích cho anh Hoàng Dũng hiểu để tránh hiểu nhầm. Vì vậy kính gửi Ban Giám đốc nội dung sự việc và khoa phòng sẽ giải thích cho anh Hoàng Dũng hiểu để tránh hiểu nhầm. (Đính kèm biên bản họp khoa khám bệnh: Thông báo số 49 / TB-BVTN ngày 17/12/2019) -Vì vậy kính gửi Ban Giám đốc nội dung sự việc và khoa phòng sẽ giải thích cho anh Hoàng Dũng hiểu để tránh hiểu nhầm. Sau khi nhận được lời giải thích từ phía bệnh viện, anh Dũng cũng hài lòng về lời giải thích đó, không có thắc mắc gì thêm, anh và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện. (838)

 6. Bệnh viện Đa khoa Huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang trả lời phản ánh của nhân dân về việc nhân viên Y tế Thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 15/06/2021 anh Nguyễn Văn Nhớ có phản ánh: mẹ anh là bệnh nhân Nguyễn Thị Anh nằm phòng cấp cứu giường 10, cấp cứu bv đa khoa huyện Thoại Sơn từ ngày 14/6 đến hôm nay không được bác sĩ thăm khám. Bác sĩ vào phòng bệnh khám từng người nhưng bỏ qua không khám mẹ anh. Anh không hài lòng, yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Nhớ được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 15/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Nhớ thì bệnh viện Đa khoa huyện Thoại Sơn trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Nhớ như sau: Qua xem xét nội dung phản hồi ảnh của anh Nguyễn Văn Nhớ là người nhà của bệnh nhân (BN) Nguyễn Thị Anh trong 10 khoa HSCC, TTYT huyện Thoại Sơn có tìm hiểu cụ thể như sau: - Đêm trực tiếp ngày 14, sáng 15 / 6/2021 Bác sĩ (BS) trực tiếp khám bệnh cho BN Nguyễn Thị Anh và cho Y lệnh điều trị ngày 15/6/2021, lúc khám người nuôi trực tiếp là nữ (không rõ tên) không phải là Nguyễn Văn Nhớ , change the nuôi người nhưng không báo lại cho a Nguyễn Văn Nhớ BN đã được Bs phụ trách bệnh viện số 10 rồi. Sau khi nhận được lời giải thích từ phía bệnh viện, anh Nhớ cũng hài lòng về lời giải thích đó, không có thắc mắc gì thêm, anh và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời của anh, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân.(367)

 7. Bệnh Viện Đa khoa khu vực Ba Tri, tỉnh Bến Tre trả lời phản ánh của nhân dân về việc thời gian làm việc của bác sĩ không đúng giờ khiến bệnh nhân phải chờ lâu: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 15/06/2021 anh Huỳnh Thanh Hiền có phản ánh: anh đi khám tại phòng 14, khoa ngoại, BV Đa Khoa Khu Vực Ba Tri, Bến Tre , anh ngồi chờ từ 1h đến 2h mới có khác sĩ khám, khi khám bác sĩ yêu cầu anh di sêu âm, khi siêu âm xong anh mang kết quả ngồi chờ đến 3h 5p mà không thấy bác sĩ đâu, bác sĩ phụ trách là Võ Thị Huỳnh Như. Anh không hài lòng, yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Hiền được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 15/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Hiền thì bệnh viện Đa khoa Đa khoa Khu vực Đa Tri trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Hiền như sau: Theo thực tế nhận trên máy tính phần mềm; bệnh nhân vào khoa khám lúc 13 giờ 32 phút 57 giây, sau khi nhập máy chủ và chuyển bệnh vào phòng khám số 14 được bác sĩ khám xong và chỉ định chụp Xquang lúc 14 giờ 02 phút 12 giây, sau đó bệnh nhân đến khoa CĐHA và được chụp xquang lúc 14 giờ 22 phút 45 giây. Sau khi có kết quả xquang bệnh nhân trở lại phòng khám số 14 được bác sĩ khám lại và kê đơn thuốc lúc 15 giờ 07 phút 07 giây. Như vậy 1 bệnh nhân được khám bệnh có chụp xquang và cấp thuốc với tổng thời gian chờ dưới 1 giờ 40 phút là hợp lý không lâu như bệnh nhân phản ánh. Sau khi nhận được lời giải thích từ phía bệnh viện, anh Hiền cũng hài lòng về lời giải thích đó, không có thắc mắc gì thêm, anh và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời của anh, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân.(413)

 8. Bệnh viện Mắt – Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 08 giờ 04 phút 00 giây ngày 16 tháng 06 năm 2021, anh Trần Văn Hậu là người nhà bệnh nhân Đặng Thị Thu Liễu gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Vợ anh là bệnh nhân Đặng Thị Thu Liễu có đăng ký thăm khám tại bệnh viện mắt thành phố Hồ Chí Minh. Do bệnh nhân Liễu bị tật bẩm sinh ở chân không đi lại được bình thường nên lần nào đến thăm khám tại bệnh viện anh Hậu cũng phải giúp chị di chuyển vào. Tuy nhiên hôm nay ngày 16 tháng 06 năm 2021, nhân viên y tế tại cổng không cho anh đi cùng vào hỗ trợ cho bệnh nhân, anh Hậu không hài lòng với nội quy,quy định của bệnh viện. Anh yêu cầu bên phía bệnh viện cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Mắt – Thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện đã kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Bệnh viện đã liên hệ với anh Trần Văn Hậu người đã phản ánh và bệnh nhân để giải thích cho người nhà và người bệnh hiểu về quy định của bệnh viện về việc thực hực hiện phòng tránh dịch theo chỉ thị của Bộ Y tế trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên hạn chế tiếp xúc, đi lại khi thực sự không cần thiết để đảm bảo an toàn cho người nhà, bệnh nhân, bệnh viện cũng như toàn thể xã hội . Người bệnh đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Mắt – Thành phố Hồ Chí Minh và nhân viên y tế luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.(404)

 9. App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hssk, App VHD, Ncov, Bluezone không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 07 giờ 57 phút 42 giây ngày 16 tháng 06 năm 2021, chị Quỳnh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Hệ thống web tại trung tâm y tế huyện Đạ Tẻh địa chỉ : khu phố 10 - Thị trấn Đạ Tẻh hiện tại đang bị lỗi trong quá trình khai báo. Danh sách tiêm tổng là 8 người nhưng khi hệ thống đưa lên chỉ còn 5 người và không có thông tin trong phần lập kế hoạch tiêm. Chị Quỳnh yêu cầu bên phía App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng việc các trang web Tờ khai y tế, hssk, App VHD, Ncov, Bluezone là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App Hồ sơ sức khỏe xin trân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (343)

 10. Bệnh viện Quận 12- Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về việc Xét nghiệm COVID không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 09 giờ 58 phút 49 giây ngày 16 tháng 06 năm 2021, anh Lê Đức Hoàng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 11 tháng 06 năm 2021, anh bị ốm nên đến bệnh viện Quận 12 để khám bệnh. Nhưng do anh để quên thẻ bảo hiểm y tế tại bệnh viện, hôm nay anh có gọi đến số điện thoại của bệnh viện Quận 12 để hỏi về thủ tục lấy lại giấy tờ. Được bệnh viện trả lời, anh phải làm test nhanh COVID mới được vào lấy thẻ bảo hiểm khi anh đang có triệu chứng ho, mức giá làm xét nghiệm là 240 nghìn đồng. Anh không hài lòng vì anh không có đủ kinh phí để chi trả, anh chỉ đến khám theo bảo hiểm y tế. Anh yêu cầu bên phía bệnh viện cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Quận 12- Thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện đã kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Ngày 11 tháng 06 năm 2021, anh Lê Đức Hoàng có đến bệnh viện Quận 12 để khám bệnh và để quên thẻ bảo hiểm y tế. Theo nội dung phản ánh của anh Hoàng: Ngày 16 tháng 06 năm 2021, anh đã liện hệ số điện thoại của bệnh viện để nhận lại giấy tờ. Tuy nhiên, qua xác minh số điện thoại anh gọi đến không phải của Bệnh viện Quận 12. Lúc 10 giờ 06 phút, ngày 16 tháng 06 năm 2021, anh Hoàng có gọi điện thoại Đường dây nóng của bệnh viện về việc muốn nhận lại thẻ bảo hiểm y tế để quên khi ra viện. Nhân viên tiếp nhận liên hệ với Bộ phận chăm sóc khách hàng đối chiếu thông tin cá nhân của anh Hoàng và trả lại thẻ bảo hiểm y tế cho anh. Anh Hoàng đã hài lòng và không thắc mắc gì thêm với hướng giải quyết của Bệnh viện. Trong thời kì dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, bệnh viện cam kết luôn tuân thủ đúng quy định theo chỉ thị của Bộ y tế, để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện Quận 12- Thành phố Hồ Chí Minh và nhân viên y tế luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía bệnh nhân để dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.(503)

 11. Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn- Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về thái độ cáu gắt của nhân viên y tế: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 11 giờ 57 phút 53 giây ngày 16 tháng 06 năm 2021,chị Đào Ngọc Quỳnh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Bệnh nhân Đào Ngọc Quỳnh nằm viện ngày 09 tháng 06 năm 2021 tại bệnh viện Xanh Pôn, khoa hô hấp. Bác sĩ trưởng Khoa hô hấp yêu cầu bệnh nhân phải có thẻ bảo hiểm y tế, nếu bệnh nhân không nộp thẻ yêu cầu bệnh nhân phải tự chi trả mà trong khi đó khoa nội tiết của bệnh viện đang giữ thẻ bảo hiểm của bệnh nhân. Trong quá trình trao đổi trưởng Khoa có thái đọ cáu gắt, to tiếng với bệnh nhân. Chị Đào Ngọc Quỳnh không hài lòng với nội quy,quy định của bệnh viện cũng như thái độ cáu gắt của nhân viên y tế. Chị yêu cầu bên phía bệnh viện cho chị lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn- Thành phố Hà Nội, bệnh viện đã kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Bệnh nhân Đào Ngọc Quỳnh có nhập viện và điều trị tại khoa nội tiết của bệnh viện. Lúc bệnh nhân ra viện đã trốn tránh việc thanh toán viện phí, không đến giải quyết việc thanh toán viện phí với khoa nên nhân viên y tế khoa nội tiết vẫn lưu giữ thẻ baoe hiểm y tế của bệnh nhân mà vẫn chưa giải quyết được. Khi bệnh nhân vào khoa hô hấp, bác sĩ đang giải thích cho bệnh nhân về quyền lợi và nghĩa vụ của bệnh nhân khám chữa bệnh theo bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, bệnh nhân không hợp tác, đe doạ bác sĩ ngay trong buồng bệnh có sự chứng kiến của rất nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khác trong phòng. Bệnh nhân sau khi được điều trị tại khoa hô hấp, khi ra viện lại tiếp tục từ chối thanh toán viện phí, tự ý xuất viện. Bệnh viện cũng đã báo cáo chính quyền địa phương nơi bệnh nhân cư trú để giải quyết vấn đề này. Bệnh viện cam kết luôn thực hiện đúng quy định theo chỉ thị của Bộ Y tế. Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn- Thành phố Hà Nội và nhân viên y tế luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía bệnh nhân để dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.(501)

 12. App VHD và Tokhaiyte- Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hssk, App VHD, Ncov, Bluezone không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 14 giờ 53 phút 55 giây ngày 16 tháng 06 năm 2021, anh Kiệt đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Tại địa điểm kiểm dịch Trường tiểu học Lê Lợi, địa chỉ: ấp Biển Tây B, xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu, Bạc Liêu, hiện tại không có trang quản trị. Anh Kiệt yêu cầu bên phía App VHD và Tokhaiyte- Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App VHD và Tokhaiyte- Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Không xảy ra lỗi do hệ thống, người dân cung cấp sai thông tin đăng kí điểm kiểm dịch.Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hssk, App VHD, Ncov, Bluezone là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người sdân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App VHD và Tokhaiyte- Thành phố Hà Nội luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App VHD và Tokhaiyte xin trân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất.(337)

 13. App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hssk, App VHD, Ncov, Bluezone không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 14 giờ 39 phút 37 giây ngày 16 tháng 06 năm 2021, chị Thủy đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Tại Hệ thống web của app hồ sơ sức khỏe của bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bình Định, địa chỉ: 106 đường Nguyễn Huệ, Trần Phú, thành phố Qui Nhơn, Bình Định, nhân viên y tế là chị Thủy không thêm được đối tượng tiêm vào hệ thống hồ sơ sức khỏe, hệ thống báo lỗi. Chị Thủy yêu cầu bên phía App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý.Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hssk, App VHD, Ncov, Bluezone là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App Hồ sơ sức khỏe xin trân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (333)

 14. App Hồ sơ sức khỏe - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hssk, App VHD, Ncov, Bluezone không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 15 giờ 43 phút 58 giây ngày 16 tháng 06 năm 2021, Bệnh viện Sản Nhi đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Hệ thống web của app hồ sơ sức khỏe tại bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi, địa chỉ: 184 Hùng Vương, Quảng Ngãi hiện tại đang bị lỗi trong quá trình khai báo, không thêm được danh sách thuộc đối tượng tiêm, hệ thống bị qua tròn không loát được. Bệnh viện Sản Nhi yêu cầu bên phía App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý.Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hssk, App VHD, Ncov, Bluezone là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App Hồ sơ sức khỏe xin trân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất.(342)

 15. An toàn COVID- Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web an toàn COVID không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 15 giờ 49 phút 44 giây ngày 16 tháng 06 năm 2021, Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, địa chỉ: Âp 06, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, Đồng Nai không đăng nhập được vào app an toàn COVID, hệ thống báo lỗi đăng nhập không thành công vui lòng kiểm tra lại. Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám yêu cầu bên phía An toàn COVID- Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến An toàn COVID- Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Đơn vị đã cung cấp lại mật khẩu cho trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, trường học đã vào lại được web của hệ thống An toàn COVID, trường hài lòng về sự giúp đỡ nhanh chóng, kịp thời từ phía đơn vị .Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web An toàn COVID là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. An toàn COVID- Thành phố Hà Nội luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App An toàn COVID xin trân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất.(361)

 16. App Hồ sơ sức khỏe -Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hssk, App VHD, Ncov, Bluezone không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 15 giờ 51 phút 02 giây ngày 16 tháng 06 năm 2021, Trạm y tế Phả Lại, Chí Linh, Hải Dương đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Hệ thống web của app hồ sơ sức khỏe tại trạm y tế Phả Lại, Chí Linh, Hải Dương đăng nhập vào app hồ sơ sức khỏe hệ thống đứng im hoặc xoay tròn, không vào được hiện tại đang bị lỗi trong quá trình khai báo, không thêm được danh sách thuộc đối tượng tiêm. Trạm y tế Phả Lại, Chí Linh, Hải Dương yêu cầu bên phía App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý.Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hssk, App VHD, Ncov, Bluezone là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App Hồ sơ sức khỏe xin trân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất.(356)

 17. App VHD và Tokhaiyte- Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hssk, App VHD, Ncov, Bluezone không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 16 giờ 26 phút 47 giây ngày 16 tháng 06 năm 2021, anh Huỳnh Phước Tuấn đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Trung học cơ sở Hùng Vương- Tuy Hòa-Phú Yên, địa chỉ: 42 Nguyễn Huệ, Phường 5, Tuy Hòa, Phú Yên, anh quên số điện thoại đã đăng ký điểm kiểm dịch và hiện đang muốn kiểm tra lại mã QR của đơn vị, anh Huỳnh Phước Tuấn cần được cung cấp gấp vì mai cần mã QR để học sinh kiểm tra khi tới điểm thi. Anh yêu cầu bên phía App VHD và Tokhaiyte- Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng cung cấp lại cho anh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App VHD và Tokhaiyte- Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Không xảy ra lỗi do hệ thống, người dân chưa tạo thành công, liên hệ hướng dẫn người dân tạo điểm và sử dụng.Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hssk, App VHD, Ncov, Bluezone là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người sdân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App VHD và Tokhaiyte - Thành phố Hà Nội luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App VHD và Tokhaiyte xin trân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất.(374)

 18. Bệnh viện Bắc Thăng Long- Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về không đúng quy trình, giờ làm việc: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 16 giờ 59 phút 17 giây ngày 16 tháng 06 năm 2021, anh Nguyễn Huy Phương đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh là bệnh nhân ở phòng 414- Khoa nội tổng hợp. Khoa nội tổng hợp bao gồm 14 bệnh nhân đều không có tiền sử phức tạp. Ngày 04 tháng 06 năm 2021, khoa có tiếp nhận ca bệnh ho sốt, thông qua khám sàng lọc sau đó bệnh nhân này được đưa đến phòng cách ly đặc biệt luôn. Bệnh nhân nằm riêng biệt không tiếp xúc với các bệnh nhân còn lại. Cụ thể phòng ở cuối khoa gần nhà vệ sinh. Ngày 06 tháng 06 năm 2021, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính và được đưa đi cách ly tập chung. Còn những người tiếp xúc gần như nhân viên y tế được xác định F1 đều được đưa đi cách ly tập chung ngay tại thời điểm đó. Còn toàn bộ bệnh nhân tại khoa đã được xét nghiệm sàng lọc và nhận kết quả âm tính 2 lần. Tính đến ngày 16 tháng 06 năm 2021, toàn bộ bệnh nhân tại khoa nội đã cách ly tại bệnh viện 10 ngày nhưng vẫn chưa được ra viện. Trong đó có 90% là các bệnh nhân đã không còn phải sử dụng thuốc điều trị nữa. Khi ở tại bệnh viện, các bệnh nhân không được nhận quân tư trang người nhà gửi vào cũng không được cấp quần áo, khẩu trang 3-4 ngày mới được phát 1 lần. Anh Phương cùng các bệnh nhân khoa nội tổng hợp đã soạn thảo đơn kiến nghị trên đó có tất cả chữ ký của bệnh nhân khoa trong đó ghi những bất cập cũng như xin về nơi cư trú để cách ly và cam kết tuân thủ thông điệp 5K và gửi phòng hành chính nhưng vẫn không có thông tin phản hồi. Nhân viên y tế né tránh giải thích cho bệnh nhân. Anh Phương thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định của bệnh viện. Anh yêu cầu bên phía bệnh viện cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến bệnh viện Bắc Thăng Long- Thành phố Hà Nội, bệnh viện đã kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Sau khi ghi nhận trường hợp nhiễm COVID-19 tại khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Bắc Thăng Long, từ 21 giờ 00 phút ngày 06 tháng 06 năm 2021, bệnh viện đã tạm ngừng tiếp nhận người bệnh mới tới đăng ký khám bệnh, chữa bệnh để bảo đảm an toàn công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch. Giám đốc bệnh viện ban hành quyết định cách ly đối với khoa Nội tổng hợp (bao gồm: toàn bộ nhân viên y tế, người bệnh, người chăm sóc người bệnh có mặt tại khoa tại thời điểm phát hiện ca bệnh) trong thời gian 21 ngày (từ 0h ngày 07 ngày 06 năm 2021 đến hết 24 giờ ngày 27 tháng 06 năm 2021). Bệnh viện đã có báo cáo Sở Y tế Hà Nội và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Đông Anh. Hiện nay Bệnh viện đang nằm trong vùng phong tỏa tạm thời của huyện Đông Anh và chưa tiếp nhận bệnh nhân mới tới khám, cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện. Bệnh viện đảm bảo thực hiện nghiêm túc quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt các quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm chéo. Bệnh viện cũng đã liên hệ trao đổi với anh Nguyễn Huy Phương cùng các bệnh nhân tại khoa Nội tổng hợp, bệnh nhân đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Bắc Thăng Long- Thành phố Hà Nội luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía bệnh nhân để dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.(752)

 19. App VHD và Tokhaiyte- Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hssk, App VHD, Ncov, Bluezone không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 07 giờ 20 phút 30 giây ngày 17 tháng 06 năm 2021, anh Võ Thanh Hải đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Hệ thống trên web tại điểm kiểm dịch: Chi cục thuế khu vực Bắc Vinh, anh có cung cấp số điện thoại đăng kí nhưng sau khi đăng kí thành công, đăng nhập vào không có phần trang quản trị. Anh yêu cầu bên phía App VHD và Tokhaiyte- Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng cung cấp lại cho anh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App VHD và Tokhaiyte- Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã phân quyền quản trị điểm kiểm dịch cho anh Võ Thanh Hải - Chi cục thuế khu vực Bắc Vinh.Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hssk, App VHD, Ncov, Bluezone là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App VHD và Tokhaiyte- Thành phố Hà Nội luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App VHD và Tokhaiyte xin trân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (347)

 20. Bệnh viện Nhi Đồng- Thành Phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về giường bệnh, phòng khám và các phòng chức năng không phù hợp, không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 08 giờ 54 phút 17 giây ngày 17 tháng 06 năm 2021,chị An Thị Phương là người nhà bệnh nhân Lê An Minh Khôi đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Bệnh nhân Lê An MInh Khôi là người nhà của chị đang cách ly điều trị COVID từ ngày 1 tháng 06 năm 2021, tại phòng 1NA khoa nhiễm, bệnh viện có yêu cầu người nhà vào chăm sóc bệnh nhân. Trong phòng bệnh hiện có 2 giường bệnh tuy nhiên hôm nay bệnh viện thông báo sẽ cho thêm 3 người bao gồm 2 bệnh nhân và 1 người chăm sóc. Chị không hài lòng với nội quy, quy định của bệnh viện. Chị yêu cầu bên phía bệnh viện cho chị lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng- Thành Phố Hồ Chí Minh, bệnh viện đã kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Vì tình hình thực tế tại phòng điều trị của bệnh viện, Khoa phải điều tiết, ngày 18 tháng 06 năm 2021, Khoa đã di chuyển gia đình xuống khu vực phòng riêng cho những ca chờ xuất viện và giải thích về tình trạng bệnh của gia đình khi xét nghiệm vẫn còn dương tính và khả năng lây nhiễm khi điều trị tại khoa. Khoa đã có kế hoạch sắp xếp và điều tiết bệnh nhân sao cho phù hợp với từng nhóm đối tượng dương tính và âm tính (thân nhân) có kèm bảng đồng thuận khi vào khu điều trị bệnh nhân COVID dương tính. Bệnh viện cũng đã liên hệ trao đổi với chị An Thị Phương người nhà bệnh nhân đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Nhi Đồng- Thành Phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân trong các tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp này để giúp bệnh nhân an toàn nhất và chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía bệnh nhân để dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn. (452)

 21. Trung tâm Y Tế Huyện Châu Đức- Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trả lời phản ánh của người dân về thái độ thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo của nhân viên y tế: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 10 giờ 10 phút 10 giây ngày 17 tháng 06 năm 2021,chị An Thị Phương là người nhà bệnh nhân Đoàn Thị Phương đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Vào lúc 22 giờ 30 phút ngày 16 tháng 06 năm 2021, bệnh nhân đến Trung tâm y tế huyện Châu Đức, nhân viên y tế trực cùng ca với Bác sĩ Nguyễn Đức Hương khi trích thuốc giải độc, lấy ven cho bệnh nhân 2-3 lần đều bị trật khiến ven bị sưng, bệnh nhân có kêu đau thì nhân viên y tế trả lời là do ven của bệnh nhân, bệnh nhân thông báo rằng mình có phản ứng phụ với thuốc nhưng nhân viên y tế viên không quan tâm đến lời nói của bệnh nhân. Chị Đoàn Thị Phương rất bức xúc với thái độ thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo của nhân viên y tế. Chị yêu cầu bên phía trung tâm y tế cho chị lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y Tế Huyện Châu Đức- Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trung tâm y tế đã kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Trung tâm y tế Châu Đức đã tiến hành xác minh sự việc theo phản ánh của bệnh nhân Đoàn Thị Phương. Nội dung phản ánh của bệnh nhân là đúng vì thái độ của nhân viên y tế không đồng cảm với nỗi đau của bệnh nhân. Sau khi liên hệ với khoa Hồi sức cấp cứu để xác minh sự việc. Trung tâm y tế huyện Châu Đức giải trình như sau: Vào lúc 22 giờ 45 phút ngày 16 tháng 06 năm 2021, bệnh nhân Đoàn Thị Phương vào cấp cứu, sau khi được bác sĩ tua trực là BS Hương khám và chỉ định truyền dịch cho bệnh nhân, nhân viên tua trực cấp cứu Nguyễn Thị Nga – nhân viên y tế trực tiếp thực hiện truyền dịch cho bệnh nhân. Về việc bệnh nhân phản ảnh lấy ven 2-3 lần bị trật ven khiến ven bị sưng thì điều dưỡng Nga tiến hành lấy ven cho bệnh nhân ở cổ tay nhưng vì bệnh nhân bị giật tay nhẹ nên vỡ ven, vì vậy điều dưỡng Nga tiếp tục lấy ven khác ở mu bàn tay. Sau đó tiếp tục truyền dịch và chích thuốc, tại thời điểm đó bệnh nhân kêu đau và khẳng định là trật ven. Nguyên nhân sự việc là do khi bệnh nhân bị đau mà không nhận được sự đồng cảm từ nhân viên y tế. Sau đó, điều dưỡng Nga cũng đã trực tiếp gọi điện thoại xin lỗi bệnh nhân và bệnh nhân đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Điều dưỡng Nga cũng đã nhận khuyết điểm vì đã không đồng cảm đến bệnh nhân và hứa sẽ không tái phạm. Qua sự việc trên Trung tâm y tế huyện Châu Đức xin rút kinh nghiệm và ghi nhận ý kiến phản ánh của bệnh nhân đồng thời cũng nhắc nhở chung cho toàn thể toàn nhân viên chú ý trong cách ứng xử, giao tiếp đối với bệnh nhân, tránh gây hiểu lầm và tạo sự không hài lòng. Yêu cầu khoa khám bệnh họp khoa và có biện pháp khắc phục khuyết điểm. Trung tâm Y Tế Huyện Châu Đức- Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Trung tâm Y Tế xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía bệnh nhân để dịch vụ khám chữa bệnh của trung tâm y tế ngày càng tốt hơn. (706)

 22. Trung tâm Y tế Huyện Lục Yên- Tỉnh Yên Bái trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 10 giờ 15 phút 22 giây ngày 17 tháng 06 năm 2021, chị Hoàng Thị Thơm là người nhà bệnh nhân Hoàng Thị Loan gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Sáng nay, ngày17 tháng 06 năm 2021, chị Hoàng Thị Thơm có đưa mẹ là bệnh nhân Hoàng Thị Loan đến Trung tâm y tế Lục Yên, Yên Bái để xin giấy chuyển tuyến tại phòng khám tuy nhiên đã nộp đủ giấy tờ nhưng bệnh nhân vẫn phải chờ hơn 30 phút mà vẫn chưa có giấy chuyển tuyến. Gia đình không hài lòng với cung cách làm việc chậm trễ của bệnh viện. Chị yêu cầu bên phía trung tâm y tế cho chị lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y Tế Huyện Châu Đức- Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trung tâm y tế đã kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Sau khi nhận được ý kiến phản ánh của Chị Thơm qua đường dây nóng của Bộ Y tế, tổ phụ trách đường dây nóng của Trung tâm Y tế huyện Lục Yên đã tiến hành xác minh thông tin có ý kiến phản ánh của chị Thơm. Ngày 17 tháng 06 năm 2021, chị Thơm đưa người nhà là bệnh nhân Hoàng Thị Loan đến khoa Khám bệnh của Trung tâm Y tế huyện Lục Yên để xin giấy chuyển tuyến. Trung tâm Y tế huyện Lục Yên đã thực hiện đúng quy trình khám bệnh. Sau khi xác minh thông tin, tổ phụ trách đường dây nóng của Trung tâm Y tế đã gọi điện liên lạc và giải thích với chị Thơm. Sau khi giải thích xong chị Thơm đã hiểu, hài lòng với nội dung làm theo quy trình khám bệnh của bệnh viện và không có ý kiến gì thêm. Trung tâm Y Tế Huyện Lục Yên- Tỉnh Yên Bái luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Trung tâm Y Tế xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.(445)

 23. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Thọ trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 10 giờ 25 phút 01 giây ngày 17 tháng 06 năm 2021, chị Hoàng Như Quỳnh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Quỳnh có đến điều trị chấn thương ở chân tại bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vào sáng nay ngày 17 tháng 06 năm 2021. Theo quy định của bệnh viện trong thời kì COVID căng thẳng, diễn biến phức tạp, trước khi vào thăm khám thì bệnh nhân phải chờ làm xét nghiệm nhanh để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và bệnh viện tại khu vực ngoài cổng, nhưng tại buồng chờ kêt quả xét nghiệm được dựng bằng bạt ngoài trời rất nóng. Nhân viên y tế không cho anh ra ngoài nên anh Quỳnh rất mệt. Anh Quỳnh không hài lòng với quy định, quy định của bệnh viện. Anh yêu cầu bên phía bệnh viện cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Thọ, bệnh viện đã kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Bệnh nhân Hoàng Như Quỳnh sinh năm 1986 ở Xã Phú Lạc, Huyện Cẩm Khê, Tỉnh Phú Thọ, ngày 17 tháng 06 năm 2021, bệnh nhân đến bệnh viện khám bệnh với chẩn đoán: Chấn thương bàn chân (T) do ngã. Sau khi khai báo y tế bệnh nhân Quỳnh có đi từ vùng dịch về đã được nhân viên y tế hướng dẫn bệnh nhân làm xét nghiệm COVID và chờ kết quả ở nhà cách ly tạm thời (có đầy đủ phương tiện hỗ trợ). Tuy nhiên do thời tiết nắng nóng bệnh nhân yêu cầu được ở khu cách ly tạm thời có điều hòa để chờ kết quả và gọi điện phản ánh đồng thời tự ý rời khỏi khu vực được hướng dẫn. Sau khi nhận được nội dung phản ánh, Lãnh đạo khoa và ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID đã trực tiếp gặp, hội chẩn tình trạng bệnh lý, bệnh nhân không thuộc tình trạng cần cấp cứu. Bệnh viện đã giải thích các quy định về phòng chóng dịch trong điều trị bệnh. Bệnh nhân đã hiểu, hài lòng và phối hợp điều trị. Bệnh viện luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía bệnh nhân để dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn cũng như công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất.(521)

 24. Bệnh viện Quận 12- Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 11 giờ 04 phút 29 giây ngày 17 tháng 06 năm 2021,anh Nguyễn Trọng Nghĩa là người nhà bệnh nhân Lương Thị Hồng Phương đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Sáng nay ngày 17 tháng 06 năm 2021, anh có đưa vợ là bệnh nhân Lương Thị Hồng Phương đến thăm khám tại bệnh viện quận 12, Hồ Chí Minh. Theo quy định, bệnh nhân đến thăm khám sẽ thực hiện test nhanh và mất 40 phút có kết quả. Tuy nhiên trong quá trình kiểm tra sàng lọc bệnh viện phát hiện trong số người đến thăm khám sáng nay có 2 người dương tính với COVID 19 qua test nhanh nhưng bệnh viện hông hề đưa hai người này sang khu vực cách ly riêng, vẫn cho ngồi chung buồng với các bệnh nhân khác. Bên cạnh đó, bệnh viện không hề thông báo kết quả test nhanh cho các bệnh nhân, để các bệnh nhân ngồi chờ không được khám đến 11h.Anh Nghĩa thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định của bệnh viện. Anh yêu cầu bên phía bệnh viện cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Quận 12- Thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện đã kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Ngày 17 tháng 06 năm 2021, anh Nghĩa có đưa vợ là bệnh nhân Lương Thị Hồng Phương đến thăm khám tại Bệnh viện Quận 12. Vào khoảng 9 giờ 45 cùng ngày, tại khu khám sàng lọc – Hô hấp cấp nhận được thông báo 01 ca bệnh nhân có kết qua test nhanh dương tính, nhân viên y tế khu khám đã đưa bênh nhân dương tính từ khu vực chờ kết quả vào phòng cách ly tạm thời theo đúng quy trình. Đồng thời, tại khu vực ngồi chờ kết quả test nhanh, các bệnh nhân đều thực hiện đeo khẩu trang và ngồi dãn cách đúng quy định. Sau khi có kết quả test nhanh, nhân viên trả kết quả cho bệnh nhân tại khu vực ngồi chờ (trong đó kết quả của bệnh nhân Lương Thị Hồng Phương). Bệnh viện đã giải thích các quy định về phòng chóng dịch trong điều trị bệnh. Bệnh nhân đã hiểu, hài lòng và phối hợp cùng bệnh viện. Bệnh viện luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía bệnh nhân để dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn cũng như công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (543)

 25. App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hssk, App VHD, Ncov, Bluezone không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 13 giờ 46 phút 35 giây ngày 17 tháng 06 năm 2021, chị Hòa đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Hệ thống web của app hồ sơ sức khỏe tại trạm y tế xã Vạn Linh- Thành phố Móng Cái- Quảng Ninh không thể đăng nhập vào bởi quá trình sử dụng quên mật khẩu. Trạm Y Tế Xã Vạn Linh- Thành phố Móng Cái- Quảng Ninh yêu cầu bên phía App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã cung cấp lại mật khẩu cho trạm y tế Xã Vạn Linh- Thành phố Móng Cái- Quảng Ninh, hiện app hồ sơ sức khỏe đã hoạt động trở lại để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân .Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hssk, App VHD, Ncov, Bluezone là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App Hồ sơ sức khỏe xin trân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (374)

 26. An toàn COVID- Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hssk, App VHD, Ncov, Bluezone không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 14 giờ 41 phút 10 giây ngày 17 tháng 06 năm 2021, Siêu Thị Aeon Citimart Indo đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Hệ thống web An toàn COVID tại Siêu Thị Aeon Citimart Indo, địa chỉ: 241 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Cầu Giấy Hà Nội, không đăng nhập được vào app, hệ thống báo lỗi đăng nhập không thành công vui lòng kiểm tra lại và lỗi tiếp theo là siêu thị đã đánh giá rồi nhưng sở công thương kiểm tra chưa hiển thị thông tin đánh giá. Siêu Thị Aeon Citimart Indo yêu cầu bên phía An toàn COVID- Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến An toàn COVID- Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Đơn vị đã gọi lên sở cung cấp lại tài khoản cho Siêu Thị Aeon Citimart Indo, Siêu Thị đã vào lại được web của hệ thống An toàn COVID, Siêu Thị hài lòng về sự giúp đỡ nhanh chóng, kịp thời từ phía đơn vị .Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web An toàn COVID là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. An toàn COVID- Thành phố Hà Nội luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App An toàn COVID xin trân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất.(396)

 27. App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hssk, App VHD, Ncov, Bluezone không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 17 giờ 18 phút 22 giây ngày 17 tháng 06 năm 2021, chị Oánh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Hệ thống web của app hồ sơ sức khỏe tại trung tâm y tế huyện Giao Thuỷ Nam Định, hiện tại khi vào hệ thống lại có dữ liệu của trung tâm y tế Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh trên hệ thống. Trung tâm y tế huyện Giao Thuỷ Nam Định yêu cầu bên phía App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý, hiện app hồ sơ sức khỏe đã hoạt động trở lại để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hssk, App VHD, Ncov, Bluezone là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App Hồ sơ sức khỏe xin trân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất.(355)

 28. Bệnh viện A Thái Nguyên- Tỉnh Thái Nguyên trả lời phản ánh của người dân về Không đúng quy trình, giờ làm việc: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 08 giờ 12 phút 06 giây ngày 18 tháng 06 năm 2021, Chị Mai Thị Thu Hương là người nhà bệnh Nhân Mai Thị Thu Huyền đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Bệnh nhân Mai Thị Thu Huyền nhập viện và đang điều trị tại khoa sản bệnh viện A Thái Nguyên.Bác sĩ báo bệnh nhân có lịch phẫu thuật từ 9 giờ 30 phút sáng ngày 17 tháng 06 năm 2021 đến thời điểm hiện tại bệnh nhân vẫn chưa được làm phẫu và phải ngồi chờ ở ngoài rất lâu. Người nhà rất bức xúc, thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định làm việc của bệnh viện. Chị Mai Thị Thu Hương yêu cầu bên phía bệnh viện cho chị lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện A Thái Nguyên- Tỉnh Thái Nguyên, bệnh viện đã kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Bệnh viện đã kiểm tra và yêu cầu khoa Phẫu thuật-GMHS báo cáo về tình trạng đường dây nóng phản ánh. Bệnh nhân Mại Thị Thu Huyền có nhập viện và đang điều trị tại bệnh viện. Bệnh nhân được chẩn đoán bị u nang buồng trứng trái. Được chỉ định phẫu thuật vào ngày 17 tháng 06 năm 2021 bằng hình thức mổ phiên. Ngày 17 tháng 06 năm 2021 khoa Phẫu thuật-GMHS tại bệnh viện có rất đông bệnh nhân trong đó có: 13 ca mổ cấp cứu cần được ưu tiên và 22 ca mổ phiên. Do phải ưu tiên giải quyết các ca mổ cấp cứu trước các ca mổ phiên. Bác sỹ phẫu thuật đã giải thích cho bệnh nhân và người nhà biết. Người nhà và bệnh nhân đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh nhân Mai Thị Thu Huyền đã được phẫu thuật hồi 17 giờ 30 phút cùng ngày. Bệnh viện A Thái Nguyên- Tỉnh Thái luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn. (438)

 29. App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hssk, App VHD, Ncov, Bluezone không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 08 giờ 19 phút 12 giây ngày 18 tháng 06 năm 2021, anh Nguyên Văn Khởi đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Hệ thống web của app hồ sơ sức khỏe bị lỗi , anh Khởi đã cung cấp số chứng minh thư, số điện thoại, địa chỉ: Dương Lôi, Tân Hồng, Từ Sơn, Bắc Ninh đã tiêm vacxin- COVID19 vào ngày 06 tháng 06 năm 2021 nhưng trên app sức khỏe điện tử mục chứng nhận tiêm mã QR hệ thống báo anh Nguyên Văn Khởi chưa được tiêm. Anh yêu cầu bên phía App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Anh Nguyên Văn Khởi với số điện thoại cung cấp, mũi tiêm của anh chưa được cập nhập lên hệ thống nhưng hiện app hồ sơ sức khỏe đã hoạt động trở lại để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hssk, App VHD, Ncov, Bluezone là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App Hồ sơ sức khỏe xin trân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (399)

 30. Bệnh viện Sản Nhi- Tỉnh Bắc Ninh trả lời phản ánh của người dân về Thái độ của Bộ đội, Bảo vệ, Người trông xe, nhân viên: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 09 giờ 21 phút 49 giây ngày 18 tháng 06 năm 2021, chị Nguyễn Thị Ngoan là người nhà bệnh nhân Trịnh Hải Hậu đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Bệnh nhân là bé Trịnh Hải Hậu đang điều trị tại phòng 503 khoa sơ sinh sinh non tại bệnh viện sản nhi Bắc Ninh đã điều trị được gần 2 tháng. Cách đây 5 ngày, bác sĩ vẫn kiểm tra sức khỏe với test COVID cho người nhà chăm bé. Trong thời gian chăm bé chị Ngoan không có đi chuyển đi đâu ra khỏi bệnh viện, chị chỉ đi từ phòng bệnh xuống nhà thuốc của bệnh viện mua thuốc cho bệnh nhân theo yêu cầu của bác sĩ, khi chị di chuyển có mặc áo dành cho người nhà chăm bệnh nhưng khi quay lại phòng bệnh thì bảo vệ có thái độ không tốt, gây khó dễ không cho chị vào phòng chăm bé. Bảo vệ đem thuốc vào cho bệnh nhân nhưng vẫn không cho người nhà vào chăm bé. Ngoài ra bảo vệ còn đến phòng giao ban báo cáo lại tình hình và yêu cầu bác sĩ không điều trị cho bệnh nhân người nhà này nữa cũng như không cho người nhà vào chăm sóc bệnh nhân. Chị Ngoan rất bức xúc, thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định làm việc của bệnh viện. Chị Nguyễn Thị Ngoan yêu cầu bên phía bệnh viện cho chị lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Sản Nhi- Tỉnh Bắc Ninh, bệnh viện đã kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Bộ phận bảo vệ tường trình lại sự việc trong biên bản gửi kèm. Trong thời điểm Bắc Ninh là điểm nóng của dịch COVID - 19 thì vấn đề quản lý người bệnh, người nhà là rất cần thiết. Quá trình thực hiện sẽ gặp những phản ứng tích cực, tiêu cực từ người bệnh, người nhà, bệnh viện cũng hết sức giải thích tuyên truyền nhưng một số người dân đôi khi có thái độ quá mức với nhân viên y tế, bảo vệ. Bệnh viện nhắc nhở bộ phân bảo vệ mềm mỏng nhưng kiên quyết thực hiện đúng quy định. Bệnh viện cũng đã liên hệ giải thích cho chị Nguyễn Thị Ngoan hiểu về tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức nên bệnh viện cần thực hiện quy định một cách nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, người nhà, bệnh viện và toàn thể cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Chị đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Sản Nhi- Tỉnh Bắc Ninh luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn. (576)

 31. Bệnh Viện Đa Khoa Long An- Tỉnh Long An trả lời phản ánh của người dân về việc không đúng quy trình, giờ làm việc không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 09 giờ 24 phút 35 giây ngày 18 tháng 06 năm 2021, anh Hà Minh Tuấn là người nhà bệnh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Hà Minh Tuấn sinh năm 1968 khiếu nại bệnh viện Đa Khoa tỉnh Long An về việc anh khám bệnh bị chuyển đi chuyển lại giữa 2 khoa là khoa hô hấp và khoa mắt nhưng bác sĩ không khám, bác sĩ Vân Anh khoa hô hấp phòng số 9 và bác sĩ Nguyễn Hoàng Duy khoa mắt phòng 207. Anh thắc mắc và rất bức xúc về thái độ làm việc của nhân viên y tế của bệnh viện. Anh yêu cầu bên phía bệnh viện cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Long An- Tỉnh Long An, bệnh viện đã kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Vào lúc 08 giờ 38 phút ngày 18 tháng 06 năm 2021, anh Hà Minh Tuấn có đến đăng ký khám bệnh tại phòng khám mắt Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An. Bệnh nhân không có thẻ Bảo hiểm Y tế nên hình thức chi trả là khám thu phí. Sau khi khám mắt xong bệnh nhân có nhu cầu khám thêm chuyên khoa Tai Mũi Họng thuộc Khoa hô hấp và nhân viên y tế phòng khám mắt đã hướng dẫn bệnh nhân trở xuống phòng đăng ký để đăng ký vào phòng khám Tai Mũi Họng theo đúng quy trình đối với bệnh nhân không có thẻ Bảo hiểm y tế đến khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An. Do bệnh viện không giải thích rõ quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện cho bệnh nhân hiểu nên dẫn đến các hiểu lầm không đáng có. Bệnh viện cũng đax khẩn trương họp các khoa nhắc nhở nhân viên y tế phải chú ý hướng dẫn rõ rang cho bệnh nhân hiểu. Bệnh viện sẽ thông tin thêm về quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện để người dân được rõ hơn. Bệnh viện cũng đã liên hệ với anh Hà Minh Tuấn để giải thích, anh đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Đa Khoa Long An- Tỉnh Long An luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía bệnh nhân để dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.(502)

 32. App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hssk, App VHD, Ncov, Bluezone không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 09 giờ 28 phút 51 giây ngày 18 tháng 06 năm 2021, chị Vũ Thị Minh Thùy đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Hệ thống web của app hồ sơ sức khỏe bị lỗi tại tram y tế Quang Minh, Quảng Ninh, chị Thùy đã sử dụng file mẫu của hồ sơ sức khỏe định dạng cột ngày tháng năm đã chọn theo hướng dẫn nhưng hệ thống vẫn báo sai định dạng không tải file lên được. Chị Thùy đã cung cấp số tài khoản, mật khẩu cho hệ thống. Chị yêu cầu bên phía App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã được cập nhập lại, hiện app hồ sơ sức khỏe tại tram y tế Quang Minh, Quảng Ninh đã hoạt động trở lại để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hssk, App VHD, Ncov, Bluezone là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App Hồ sơ sức khỏe xin trân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (392)

 33. Bệnh Viện Huyện Củ Chi- Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về Các địa điểm cách ly, quy định cách ly, quyên góp: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 12 giờ 16 phút 13 giây ngày 18 tháng 06 năm 2021, chị Nguyễn Thị Ngọc Thu là người nhà bệnh nhân Nguyễn Văn Thi đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Bố chị là bệnh nhân Nguyễn Văn Thi nhập viện ngày 15 tháng 06 năm 2021, phòng 114 Khoa nhiễm 1 bệnh viện huyện Củ Chi. Hiện tại mất liên lạc không liên hệ được với bệnh nhân, bệnh nhân đã được bệnh viện chuyển phòng nhưng người nhà không được thông tin. Chị đã gặp nhân viên y tế và yêu cầu gips đỡ nhưng nhân viên lại có thái độ rất thờ ơ. Chị thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định cũng như thái độ của nhân viên y tế của bệnh viện. Chị yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Huyện Củ Chi- Thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện đã kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Bệnh viện đã liên hệ với người nhà của bệnh nhân và đã giải thích tư vấn rõ về tình trạng bệnh nhân cho người nhà được biết. Người nhà đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Huyện Củ Chi- Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía bệnh nhân để dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn. (337)

 34. App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hssk, App VHD, Ncov, Bluezone không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 06 giờ 40 phút 58 giây ngày 19 tháng 06 năm 2021, chị Tuyết đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Hệ thống web của app hồ sơ sức khỏe bị lỗi tại Trung tâm y tế thành phố Thanh Hóa, chị Tuyết đã không nhập được các đối tượng tiêm 4 bước cho lần 2 mũi 1, theo kế hoạch và báo cáo phản hồi thì trung tâm y tế tiêm được 689 bệnh nhân nhưng trong báo theo địa bàn là 690 bệnh nhân. Bị lệch so với số liệu thực tế, trung tâm y tế không tìm được đối tượng bị lệch. Chị Thủy đã cung cấp số tài khoản, mật khẩu cho hệ thống. Chị yêu cầu bên phía App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã được cập nhập lại, hiện app hồ sơ sức khỏe tại trung tâm y tế y tế thành phố Thanh Hóa đã hoạt động trở lại để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hssk, App VHD, Ncov, Bluezone là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App Hồ sơ sức khỏe xin trân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (421)

 35. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định tại cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 06 giờ 40 phút 58 giây ngày 19 tháng 06 năm 2021, anh Ngọ Văn Năm đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Ngọ Văn Năm đã nằm viện điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai, do anh có tham gia bên bảo hiểm nhân thọ, anh cần bản sao hồ sơ bệnh án để đưa lên bên bảo hiểm nên anh có đến bệnh viện để xin cung cấp lại nhưng bệnh viện không đồng ý. Anh thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định của bệnh viện. Anh yêu cầu bên phía bệnh viện cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo bệnh viện đã kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Căn cứ khoản 1, điều 11, Luật Khám bệnh, chữa bệnh được ban hành ngày 23 tháng 11 năm 2009, theo đó người bệnh được cung cấp thông tin tóm tắt về hồ sơ bệnh án nếu có yêu cầu bằng văn bản, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác. Do đó, trường hợp anh Ngọ Văn Năm đề nghị bệnh viện cung cấp bản sao hồ sơ bệnh án là không đúng theo quy định về quản lý hồ sơ bệnh án. Phòng Kế hoạch tổng hợp đã liên hệ và hướng dẫn anh Năm các thủ tục để xin cấp bảng tóm tắt hồ sơ bệnh án. Anh Nam đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía bệnh nhân để dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn. (386)

 36. App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hssk, App VHD, Ncov, Bluezone không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 08 giờ 17 phút 43 giây ngày 19 tháng 06 năm 2021, chị Lê Hà đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Hệ thống web của app hồ sơ sức khỏe bị lỗi tại đơn vị tiêm chủng Bệnh viện đại học y Hà Nội, hiện tại cho đến nay vẫn chưa được cấp tài khoản đăng nhập vào trang web. Đơn vị đã thực hiện tiêm cho các đối tượng từ ngày 26/04, số lượng 10.000 người nhưng không thể cập nhập được các đối tượng tiêm theo kế hoạch lên hệ thống. Chị Lê Hà đã cung cấp số điện thoại cho hệ thống. Chị yêu cầu bên phía App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã liên hệ CDC để được cấp lại tài khoản, hiện app hồ sơ sức khỏe tại đơn vị tiêm chủng Bệnh viện đại học y Hà Nội đã hoạt động trở lại để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hssk, App VHD, Ncov, Bluezone là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App Hồ sơ sức khỏe- Thành phố Hà Nội luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App Hồ sơ sức khỏe xin trân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (415)

 37. App VHD và Tokhaiyte- Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hssk, App VHD, Ncov, Bluezone không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 17 giờ 17 phút 27 giây ngày 19 tháng 06 năm 2021, anh Qúy đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Hệ thống trên web tại Trung tâm y tế huyện Bảo Yên bị lỗi. Sau khi xác nhận các phản ánh của người dân trên web tokhaiyte, tài khoản chỉ xem được chứ không có nút xử lý hay quyền xử lý. Phần theo dõi sức khỏe hằng ngày không có nút xuất dữ liệu. Các tài khoản phân quyền của trung tâm y tế, trạm y tế cũng có tình trạng này. Anh đã cung cấp số điện thoại,tài khoản, mật khẩu cho bên hệ thống. Anh yêu cầu bên phía App VHD và Tokhaiyte- Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng cung cấp lại cho trung tâm y tế. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App VHD và Tokhaiyte- Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã Liên hệ lại với anh Qúy để hỗ trợ, hiện app VHD và Tokhaiyte tại đơn vị Trung tâm y tế huyện Bảo Yên đã hoạt động trở lại để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân.Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hssk, App VHD, Ncov, Bluezone là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App VHD và Tokhaiyte- Thành phố Hà Nội luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App VHD và Tokhaiyte xin trân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (410)

Trung tâm y tế Tiên Phước- Tỉnh Quảng Nam trả lời phản ánh của người dân về thái độ thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 20 giờ 14 phút 53 giây ngày 19 tháng 06 năm 2021, chị Huỳnh Thị Thành Lim đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị là con gái của thương binh kháng chiến và chị bị nhiễm chất độc màu da cam đồng thời không có khả năng lao động, được nhập viên từ ngày 11/06/2021 xuất viện ngày 18/06/2021 tại trung tâm y tế Tiên Phước- Tỉnh Quảng Nam. Khi chị xin giấy về việc xác nhận chị không có khả năng lao động thì nhân viên y tế tại Trung tâm y tế Huyện Tiên Phước - Quảng Nam không đồng ý và có thái độ không tốt, gây khó dễ với chị. Chị thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định của bệnh viện cũng như thái độ làm việc của nhân viên y tế. Chị yêu cầu bên phía bệnh viện cho chị lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo bệnh viện đã khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Như đã báo cáo giải trình ngày 21 tháng 06 năm 2021 của Trung tâm Y tế Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam: Bệnh nhân Huỳnh Thị Thanh Lim có sổ tâm thần và bệnh án tâm thần do trạm y tế Tiên Sơn quản lý từ năm 2008. Với chẩn đoàn là Tâm thần phân liệt. Buổi sáng lúc 9 giờ ngày 18 tháng 06 năm 2021, bệnh nhân Lim được Bác sỹ tại khoa Nội-Nhi-Truyền nhiễm tư vấn và thông báo lúc 16 giờ ngày 18 tháng 06 năm 2021 sẽ hoàn thành thủ tục xuất viện cho bệnh nhân. Tuy nhiên bệnh nhân tự ý bỏ về trước giờ ra viện và không lấy giấy ra viện, hiện tại giấy ra viện vẫn còn tại khoa Nội-Nhi-Truyền nhiễm của đơn vị. Việc bệnh nhân Huỳnh Thị Thanh Lim phản ánh việc đơn vị không đồng ý cho giấy xác nhận bệnh nhân không có khả năng lao động thì đơn vị đã giaỉ thích cho bệnh nhân Lim và người nhà. Cán bộ tư vấn và giải thích cho chị Lim và Cha của chị Lim là ông Huỳnh Thiện rất rõ ràng và đúng mực. Gia đình và bệnh nhân đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Trung tâm y tế Tiên Phước- Tỉnh Quảng Nam luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía bệnh nhân để dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn. 


Thăm dò ý kiến