Thông tin đường dây nóng tháng 12.2021

30/12/2021 | 22:01 PM

 | 

 1. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 07 giờ 13 phút 03 giây ngày 01 tháng 12 năm 2021, chủ sở hữu là anh Vũ Tiến Lục, địa chỉ: Vĩnh Liệt, Lê Chân, Hải Phòng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh đăng  nhập vào web nhưng không nhận được mã OTP trên App PC-COVID. Chủ sở hữu yêu cầu bên phía App PC-COVID - Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App PC-COVID - Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã truy cập vào tài khoản của chủ sở hữu Vũ Tiến Lục đã cung cấp số điện thoại và số chứng minh thư và đã cung cấp mã OTP theo yêu cầu. Hiện tại App PC-COVID đã hỗ trợ đáp ứng nhu cầu của người dân. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội cam kết cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App PC-COVID xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (365)

 2. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 09 giờ 25 phút 05 giây ngày 01 tháng 12 năm 2021, chủ sở hữu là anh Nguyễn Bá Sơn đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh đã tiêm 2 mũi vắc xin nhưng App PC-COVID chưa hiển thị chứng nhận tiêm. Anh đã cung cấp số điện thoại và chứng minh thư. Chủ sở hữu yêu cầu bên phía App PC-COVID - Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App PC-COVID - Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã truy cập vào tài khoản của chủ sở hữu anh Nguyễn Bá Sơn và đã hỗ trợ theo yêu cầu. Nhưng hiện tại App PC-COVID kho tiêm chủng chưa đồng bộ về 2 app trên. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App PC-COVID xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (357)

 3. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 07 giờ 13 phút 03 giây ngày 01 tháng 12 năm 2021, chủ sở hữu  là anh Nguyễn Minh Nhật,  địa chỉ: Tổ 3, ấp 4, xã Sơn Khai, huyện Hớn Quảng, tỉnh Bình Phước  đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh đăng nhập vào web nhưng không nhận được mã OTP trên App PC-COVID. Chủ sở hữu yêu cầu bên phía App PC-COVID - Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App PC-COVID - Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã truy cập vào tài khoản của chủ sở hữu  Nguyễn Minh Nhật đã cung cấp số điện thoại và số chứng minh thư và đã cung cấp mã OTP theo yêu cầu. Hiện tại App PC-COVID đã hỗ trợ đáp ứng nhu cầu của người dân. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App PC-COVID xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất.(370)

 4. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 09 giờ 38 phút 41 giây ngày 01 tháng 12 năm 2021, chủ sở hữu là anh Lê Đăng Công, địa chỉ: Xã Đắk Cấm, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh đã tiêm mũi 1 ngày 04 tháng 08, mũi 2 ngày 31 tháng 08 năm 2021 loại vắc xin Moderna. Anh đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin nhưng trên App PC-COVID lại chưa hiển thị chứng nhận tiêm. Anh đã cung cấp số điện thoại và chứng minh thư. Chủ sở hữu yêu cầu bên phía App PC-COVID - Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App PC-COVID - Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã truy cập vào tài khoản của chủ sở hữu anh Lê Đăng Công và đã hỗ trợ theo yêu cầu. Nhưng hiện tại trên App PC-COVID kho tiêm chủng chưa đồng bô về 2 app trên. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App PC-COVID xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (392)

 5. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 09 giờ 44 phút 25 giây ngày 01 tháng 12 năm 2021, chủ sở hữu là chị Nguyễn Thị Minh Chi tại địa điểm kiểm dịch: MB Linh Đàm đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Tên điểm kiểm dịch : MB Linh Đàm, địa chỉ: Ô 4, BT1, khu biệt thự Bắc Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai TP. Hà Nội. Hệ thống trên web bị lỗi (chụp màn hình lỗi): tạo mã QR điểm kiểm dịch trên trang https://qr.tokhaiyte.vn/ đã in đúng mã QR điểm kiểm dịch nhưng khi chị quét mã QR bằng App PC-COVID không hiển thị lịch sử quét mã. Chị đã cung cấp số điện thoại và chứng minh thư. Chủ sở hữu yêu cầu bên phía App PC-COVID - Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App PC-COVID - Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã truy cập vào tài khoản của chủ sở hữu chị Nguyễn Thị Minh Chi và đã hỗ trợ theo yêu cầu. Hiện tại trên App PC-COVID chủ sở hữu đã quyét mã thành công. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App PC-COVID xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (420)

 6. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 09 giờ 40 phút 19 giây ngày 01 tháng 12 năm 2021, chủ sở hữu là chị Phạm Thị Thu Sang tại địa điểm kiểm dịch: Arya Beuty Canter đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Tên điểm kiểm dịch : Arya Beauty Canter, địa chỉ: 117 đường Phan Châu Trinh , phường Phước Ninh, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Hệ thống trên web bị lỗi, chị vào web qr.tokhaiyte.vn để đăng kí sử dụng nhưng hệ thống báo lỗi không đăng kí được. Chị đã cung cấp số điện thoại và chứng minh thư. Chủ sở hữu yêu cầu bên phía App PC-COVID - Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App PC-COVID - Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã truy cập vào tài khoản của chủ sở hữu chị Phạm Thị Thu Sang và đã hỗ trợ theo yêu cầu. Hiện tại trên App PC-COVID chủ sở hữu đã truy cập và đăng ký thành công. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App PC-COVID xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (400)

 7. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 10 giờ 27 phút 33 giây ngày 01 tháng 12 năm 2021, chủ sở hữu là anh Trần Viết Dũng, địa chỉ: Phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh đã tiêm mũi 1 ngày 03 tháng 08 năm 2021, mũi 2 ngày 10 tháng 09 năm 2021, tiêm loại vắc xin Moderna. Anh đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin nhưng trên App PC-COVID lại chưa hiển thị chứng nhận tiêm. Anh đã cung cấp số điện thoại và chứng minh thư. Chủ sở hữu yêu cầu bên phía App PC-COVID - Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App PC-COVID - Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã truy cập vào tài khoản của chủ sở hữu anh Trần Viết Dũng và đã hỗ trợ theo yêu cầu. Hiện tại trên App PC-COVID tiêm chủng đã hiển thị 2 mũi tiêm. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App PC-COVID xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (394)

 8. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 09 giờ 38 phút 41 giây ngày 01 tháng 12 năm 2021, chủ sở hữu là chị Trần Thị Hồng An, địa chỉ: Phường Chiềng Sinh, Thành Phố Sơn La, Tỉnh Sơn La đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị đã tiêm mũi 1 ngày 11 tháng 09 năm 2021, mũi 2 ngày 15 tháng 11 năm 2021 loại vắc xin Astra Zeneca. Chị đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin nhưng trên App PC-COVID chỉ hiển thị mũi tiêm 1. Chị đã cung cấp số điện thoại và chứng minh thư. Chủ sở hữu yêu cầu bên phía App PC-COVID - Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App PC-COVID - Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã truy cập vào tài khoản của chủ sở hữu Trần Thị Hồng An và đã hỗ trợ theo yêu cầu. Nhưng hiện tại trên kho tiêm chủng chưa đồng bộ về 2 app App PC-COVID và Sổ sức khỏe điện tử. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội cam kết cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App PC-COVID xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (404)

 9. Bệnh viện Đại Học Y Dược - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về thái độ của bảo vệ, người trông xe, nhân viên không đáp ứng nhu cầucủa người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 10 giờ 07 phút 12 giây ngày 01 tháng 12 năm 2021, chị Phạm Ngọc Trang đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Lúc 10 giờ 40 phút chị có gửi xe tại Bệnh viện Đại Học Y Dược cơ sở II Hồ Chí Minh, bảng nội quy của bệnh viện có giá 4.000 đồng, nhưng nhân viên lấy 5.000 đồng, chị Trang có thắc mắc thì nhân viên bảo vệ thái độ với chị. Chị Trang rất bức xúc và không hài lòng với nội quy, quy định của bệnh viện. Chị yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho chị lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Bệnh viện Đại Học Y Dược -Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo bệnh viện đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau:  Bệnh viện Đại Học Y Dược - Thành phố Hồ Chí Minh cơ sở 2 đã mời Công ty dịch vụ bảo vệ TNHH Duy Phong để làm việc về phản ánh của chị Phạm Ngọc Trang liên quan đến nhân viên bảo vệ Lưu Quốc Cường thu tiền giữ xe không đúng giá niêm yết và có thái độ ứng xử chưa phù hợp với khách hàng. Công ty Duy Phong tìm hiểu sự việc và quyết định cho nhân viên Lưu Quốc Cường thôi việc. Sau đó, cơ sở 2 đã liên hệ chị Trang để phản hồi về kết quả xử lý, chị Trang hài lòng và không có ý kiến gì thêm. Bệnh viện Đại Học Y Dược - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất.  (413)

 10. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 10 giờ 27 phút 33 giây ngày 01 tháng 12 năm 2021, chủ sở hữu là anh Chu Văn Thiện, địa chỉ: Xã Đông Quan , Huyện Lộc Bình, Tỉnh Lạng Sơn đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh đã tiêm mũi 1 ngày 30 tháng 09 năm 2021, mũi 2 ngày 18 tháng 11 năm 2021, tiêm loại vắc xin Vero Cell. Anh đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin nhưng trên App PC-COVID lại chưa hiển thị chứng nhận tiêm. Anh đã cung cấp số điện thoại và chứng minh thư. Chủ sở hữu yêu cầu bên phía App PC-COVID - Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App PC-COVID - Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã truy cập vào tài khoản của chủ sở hữu anh Chu Văn Thiện và đã hỗ trợ theo yêu cầu. Nhưng hiện tại trên kho tiêm chủng chưa đồng bô về 2 app App PC-COVID và Sổ sức khỏe điện tử. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội cam kết cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App PC-COVID xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (405)

 11. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 09 giờ 44 phút 25 giây ngày 01 tháng 12 năm 2021, chủ sở hữu là chị Ngô Thị Quỳnh Giang tại địa điểm kiểm dịch: Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Logistics M&T đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Tên điểm kiểm dịch: Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Logistics M&T, địa chỉ: Số 441 đường Đà Nẵng, phòng 218 tầng 2 Khách sạn Dầu khí, Đông Hải 1, Quận Hải An, TP. Hải Phòng. Hệ thống trên web bị lỗi: Khách đăng ký điểm kiểm dịch trên website qr.tokhaiyte.vn thành công nhưng quét các App PC-COVID, VietnamHealth, Sổ sức khỏe điện tử đều báo lỗi. Không nhận được mã OTP. Chủ sở hữu yêu cầu bên phía App PC-COVID - Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App PC-COVID - Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã truy cập vào tài khoản của chủ sở hữu chị Ngô Thị Quỳnh Giang tại điểm kiểm dịch: Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Logistics M&T và đã hỗ trợ theo yêu cầu. Hiện tại trên App PC-COVID chủ sở hữu đã quét mã thành công và nhận được mã OTP. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App PC-COVID xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (432)

 12. Sở Y Tế Tỉnh Yên Bái trả lời phản ánh của người dân về việc Khai báo y tế, di chuyển trong nước không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 20 giờ 22 phút 40 giây ngày 01 tháng 12 năm 2021, anh Đặng Văn Tuấn đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 01 tháng 12 năm 2021, anh Tuấn có di chuyển từ xã Xuân Áng huyện Hạ Hòa Phú Thọ lên Yên Bái. Tại chốt điểm kiểm dịch xã Vân Hội, huyện Trấn Yên, Yên Bái thì có yêu cầu phải có kết quả test nhanh âm tính mặc dù địa phương anh Tuấn ở thuộc vùng xanh. Bên kiểm dịch còn yêu cầu sau 72 giờ phải test lại lần nữa và phải trả tiền. Anh Tuấn thắc mắc và không đồng ý với nội quy, quy định ở đây. Anh mong muốn tỉnh Yên Bái linh hoạt theo Nghị định số 128/NĐ-CP của Chính phủ để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bình Dương, Lãnh đạo Sở Y tế đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Biểu đồ dịch tễ cập nhật tại thời điểm đó thì toàn bộ huyện Hạ Hòa là vùng cam nên cán bộ ở chốt làm đúng theo CV 3651 của tỉnh về thực hiện Nghị định số 128/NĐ-CP của Chính phủ. Sở Y tế cũng đã liên hệ, trao đổi giải thích cho anh Đặng Văn Tuấn anh đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Sở Y tế tỉnh Bình Dương cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (378)

 13. Bệnh viện Quận Tân Phú - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về việc thái độ thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 21 giờ 02 phút 22 giây ngày 01 tháng 12 năm 2021, anh Ngô Quang Tiến đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Ngô Quang Tiến phản ánh: Bệnh viện quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh. Khoảng 19 giờ ngày 01 tháng 12 năm 2021, anh Tiến có đưa người nhà trong tình trạng bị sốt xuất huyết nặng, hôn mê nhưng 2 nhân viên y tế trực cấp cứu từ chối tiếp nhận bệnh nhân với lý do bệnh viện có nhiều ca COVID-19 rồi, thái độ thì không tốt với người dân. Anh rất bức xúc và không hài lòng với nội quy, quy định của bệnh viện. Anh yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Quận Tân Phú - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo Bệnh viện đã khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: 2 nhân viên y tế theo lời phản ánh của tua trực tối ngày 01 tháng 12 năm 2021 gồm 01 bác sỹ và 01 điều dưỡng. Trong quá trình làm việc, tua trực không tiếp nhận bệnh nhân nào có tình trạng bị sốt xuất huyết nặng, hôn mê như phản ánh. Trường hợp người nhà của anh Tiến là bệnh nhân đến khám cấp cứu tại bệnh viện, sau khi thăm khám bác sỹ nhận định bệnh nhân tỉnh táo, đi lại được (việc này người phản ánh cũng đã xác nhận là đúng sau khi Bệnh viện liên lạc qua điện thoại), như vậy việc anh Tiến phản ánh là không đúng về tình trạng của người bệnh khi vào cấp cứu tại bệnh viện. Xác định đây không phải là trường hợp cấp cứu nên nhân viên y tế có yêu cầu bệnh nhân ngồi chờ ngoài sảnh đợi bác sỹ cấp cứu ca bên trong. Đồng thời, vào thời điểm này, bên trong khoa Hồi sức cấp cứu đang quá tải do bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 điều trị nhiều, nhằm tránh lây nhiễm cho các bệnh nhân bình thường khác đến cấp cứu nên xử trí cấp cứu (người không bị nhiễm COVID-19) phòng cấp cứu bên ngoài. Nhưng 10 phút sau chờ đợi, anh Tiến sốt ruột đưa bệnh nhân ra khỏi bệnh viện và chở bệnh nhân đến bệnh viện khác điều trị. Do nhân viên y tế khoa Hồi sức Cấp cứu mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang kín và tấm chắn giọt bắn bên ngoài nên khi tiếp xúc với bệnh nhân phải nói lớn tiếng để bệnh nhân có thể nghe rõ việc thăm khám của bác sỹ, hướng dẫn của điều dưỡng, dẫn đến việc anh Tiến hiểu lầm là nhân viên y tế có thái độ không tốt với bệnh nhân. Bệnh viện đã liên hệ, trao đổi với anh Tiến để giải thích, anh đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Quận Tân Phú- Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (651)

 14. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 07 giờ 39 phút 56 giây ngày 02 tháng 12 năm 2021, chủ sở hữu là chị Nguyễn Thị Hải Ninh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, mũi 2 chị tiêm vào ngày 27 tháng 11 năm 2021. Nhưng trên App PC-COVID lại chỉ hiện thị mũi tiêm 1, mũi tiêm 2 chưa được cập nhật. Chị đã cung cấp số điện thoại và chứng minh thư. Chủ sở hữu yêu cầu bên phía App PC-COVID - Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App PC-COVID - Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã truy cập vào tài khoản của chủ sở hữu chị Nguyễn Thị Hải Ninh và đã hỗ trợ theo yêu cầu. Nhưng hiện tại trên kho tiêm chủng chưa đồng bô về 2 app App PC-COVID và Sổ sức khỏe điện tử. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App PC-COVID xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (386)

 15. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 07 giờ 51 phút 12 giây ngày 02 tháng 12 năm 2021, chủ sở hữu là anh Ca Hoàng Thuận, địa chỉ: Xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh đã tiêm mũi 1 ngày 5 tháng 11 năm 2021 loại vắc xin Pfizer.Nơi tiêm: Trung tâm Y tế An Thái Trung, Cái Bè, Tiền Giang. Nhưng app PC-COVID không hiển thị mũi tiêm.  Anh đã cung cấp số điện thoại và chứng minh thư. Chủ sở hữu yêu cầu bên phía App PC-COVID - Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App PC-COVID - Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã truy cập vào tài khoản của chủ sở hữu anh Ca Hoàng Thuận và đã hỗ trợ theo yêu cầu. Nhưng hiện tại trên kho tiêm chủng chưa đồng bộ về 2 app App PC-COVID và Sổ sức khỏe điện tử. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App PC-COVID xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất.(394)

 16. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về việc Không đúng quy trình, giờ làm việc không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 09 giờ 18 phút 53 giây ngày 02 tháng 12 năm 2021, anh Nguyễn Văn Hiếu đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Hiếu phản ánh: Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu, địa chỉ: Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 24 tháng 11 năm 2021, anh Hiếu có đi khám trĩ tại phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu. Nhưng trong tờ kết quả xét nghiệm không có kết luận bệnh, thông tin không rõ ràng, không có cả tên bác sĩ chẩn đoán bệnh. Anh Hiếu rất bức xúc, có phản ánh nhưng phòng khám không hỗ trợ. Anh yêu cầu kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo Sở Y tế đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu đã liên hệ với anh Nguyễn Văn Hiếu giải thích cho anh, anh đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Sở Y tế cũng đã trao đổi với phòng khám về vấn đề người dân phản ánh. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (344)

 17. Sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về việc  Nội quy, quy định tại cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 19 giờ 45 phút 23 giây ngày 02 tháng 12 năm 2021, anh Hồ Minh Luân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 30 tháng 11 năm 2021, anh bị ốm và đến Bệnh viện Xuyên Á, Củ Chi khám. Trước khi khám bệnh viện có thực hiện test nhanh và thu phí test nhanh 238 nghìn đồng. Sau khi test xong, bệnh viện nghi ngờ anh dương tính và yêu cầu làm thêm test PCR và không được miễn phí. Anh Luân không đồng ý, nên bệnh viện hướng dẫn anh tiếp tục qua khu cách ly tạm thời thu phí khám 120 nghìn và vẫn yêu cầu anh đóng phí test PCR là 900 nghìn đồng. Anh Luân yêu cầu được làm thủ tục về địa phương khai báo và làm xét nghiệm ở địa phương thì bệnh viện lại yêu cầu anh tự gọi về Trạm Y tế thông báo, nếu được Trạm Y tế đồng ý thì mới về. Còn không được thì phải ở lại theo dõi 24 giờ và làm các xét nghiệm cần thiết có thu phí rất cao. Anh Luân thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định của bệnh viện. Anh yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo Sở Y tế đã khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Bệnh viện Xuyên Á, Củ Chi đã liên hệ với anh Hồ Minh Luân giải thích cho anh, anh đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Sở Y tế cũng đã trao đổi với bệnh viện về vấn đề người dân phản ánh. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất.  (441)

 18. Bệnh viện Quận Tân Phú - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về việc để xảy ra tai biến không đáp ứng nhu cầu bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 10 giờ 51 phút 52 giây ngày 02 tháng 12 năm 2021, anh Trần Trọng Phước là người nhà bệnh nhân Nguyễn Thị Cẩm Hương đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 29 tháng 11 năm 2021, bệnh nhân Nguyễn Thị Cẩm Hương mổ trĩ tại bệnh viện quận Tân Phú, địa chỉ: 611 Âu Cơ, Phú Trung, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh. Khi mổ xong tình trạng bệnh nhân có dấu hiệu nặng hơn trước. Bệnh nhân đã phản ánh lại với bác sĩ điều trị nhưng bác sĩ bảo bình thường. Ngày 02 tháng 12 năm 2021, bác sĩ cho bệnh nhân xuất viện. Nhưng tình trạng bệnh nhân ngày càng nặng. Anh Trần Trọng Phước rất bức xúc và không hài lòng với nội quy, quy định của bệnh viện. Anh yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Quận Tân Phú - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo bệnh viện đã khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Bệnh nhân Cẩm Hương nhập viện ngày 29 tháng 11 năm 2021 với triệu chứng đau hậu môn nhiều, đi cầu ra máu lượng nhiều, có tiền sử trĩ 20 năm, được bác sĩ chẩn đoán là loại trĩ hỗn hợp, yêu cầu nhập viện và phương pháp điều trị là phẫu thuật Longo. Bệnh nhân đồng ý nhập viện. Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ đã giải thích rõ tình trạng bệnh là bệnh nhân có nhiều búi trĩ và hỗn hợp giữa trĩ nội và trĩ ngoại, không thể phẫu thuật 01 lần để cắt hết các búi trĩ vì như vậy sẽ gây hẹp hậu môn. Và bệnh nhân đồng ý phẫu thuật. Đến ngày 30 tháng 11 năm 2021, bệnh nhân Hương được bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo, cắt 3 búi trĩ nội ở vị trí 4 giờ, 8 giờ và 11 giờ. Sáng ngày 01 tháng 12 năm 2021, bệnh nhân Hương than vẫn còn đau hậu môn và còn búi trĩ ở ngoài, bác sĩ đã khám và giải thích tiến triển bệnh như vậy là ổn và đã hướng dẫn những phương pháp giảm đau thêm như ngâm hậu môn. Ngày 02 tháng 12 năm 2021, sau 02 ngày phẫu thuật nên vết thương của bệnh nhân còn phù nề và đau khiến cho bệnh nhân cảm thấy lo lắng. Gia đình có hỏi nhân viên y tế về tình trạng đau này thì nhân viên y tế giải thích chưa cặn kẽ, làm bệnh nhân bức xúc phản ánh qua đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin phản ánh, chiều cùng ngày, trực tiếp bác sĩ Trưởng khoa (người trực tiếp mổ cho bệnh nhân) đã đến ngay phòng bệnh khám lại và giải thích cho bệnh nhân Hương, đồng thời liên lạc với người phản ánh là anh Trần Trọng Phước để làm rõ về tiến trình điều trị trước, trong và sau khi phẫu thuật cho bệnh nhân Hương. Bệnh nhân Hương và người nhà đồng ý với hướng điều trị của bệnh viện, an tâm và tiếp tục đang điều trị tại bệnh viện. Qua sự việc phản ánh, bệnh viện cũng đã kiểm tra lại quy trình thực hiện nhận thấy bác sĩ thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân Cẩm Hương đã thực hiện đảm bảo đúng quy trình chuyên môn, có hướng dẫn, giải thích cặn kẽ người bệnh trước, trong và sau khi phẫu thuật, đảm bảo an toàn cho người bệnh và thực hiện phương pháp điều trị tối ưu nhất với tình trạng bệnh hiện tại của bệnh nhân. Trong quá trình bệnh nhân Hương nhập viện thực hiện phẫu thuật đến khi được xuất viện, bác sĩ thường xuyên thăm khám, kiểm tra sau mổ, giải thích, động viên bệnh nhân an tâm. Gia đình bệnh nhân đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Quận Tân Phú - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (827)

 19. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 11 giờ 24 phút 46 giây ngày 02 tháng 12 năm 2021, chủ sở hữu là chị Lê Thị Thanh Nga, địa chỉ: phường 11, Gò Vấp, Hồ Chí Minh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị đã tiêm mũi 1 ngày 22 tháng 10 năm 2021. Tiêm mũi 2 ngày 22 tháng 11 năm 2021. Loại vắc xin Pfizer. Chị đã tiêm đủ 2 mũi nhưng App PC-COVID mới hiển thị chứng nhận tiêm 1 mũi. Chị đã cung cấp số điện thoại và chứng minh thư. Chủ sở hữu yêu cầu bên phía App PC-COVID - Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App PC-COVID - Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã truy cập vào tài khoản của chủ sở hữu chị Lê Thị Thanh Nga và đã hỗ trợ theo yêu cầu. Nhưng hiện tại trên kho tiêm chủng chưa đồng bộ về 2 app App PC-COVID và Sổ sức khỏe điện tử. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App PC-COVID xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (401)

 20. Trung tâm Y tế Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 14 giờ 40 phút 00 giây ngày 02 tháng 12 năm 2021, chị Lê Thị Thanh Nga đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Trung tâm Y tế quận Sơn Trà - Đà Nẵng cập nhật sai thông tin chứng nhận tiêm của chị, chị Lê Thị Thanh Nga chưa tiêm nhưng lại nhập chứng nhận tiêm lên hệ thống nên chị không thể tiêm được vắc xin mũi 2. Chị thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định của Trung tâm Y tế. Chị yêu cầu kiểm tra và cho chị lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y tế Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng, Lãnh đạo Trung tâm Y tế đã khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Sau khi nhận được phản ánh từ hệ thống đường dây nóng Bộ Y tế, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã liên hệ và kiểm tra trường hợp của chị Trần Thị Phương Thảo. Chị Thảo phản ánh hiện tại  chị mới tiêm 1 mũi vắc xin COVID-19 nhưng nhận được sổ xác nhận chị đã tiêm 2 mũi vắc xin gửi về nhà nên chị không thể tiêm được vắc xin mũi 2. Chiều ngày 02 tháng 12 năm 2021, chị Thảo liên hệ số đường dây nóng liên quan các vấn đề về phòng, chống dịch COVID-19 và đã được hướng dẫn mang phiếu xác nhận tiêm chủng sang 1063 Ngô Quyền (Trung tâm Y tế, Quận Sơn Trà) để được kiểm tra hồ sơ và hỗ trợ nhưng chị Thảo trình bày các lý do cá nhân nên không thể đến được. Nhân viên nhập liệu tiêm chủng đã liên hệ để hỏi thông tin và xin hình ảnh phiếu xác nhận tiêm chủng để kiểm tra hồ sơ. Ngày 06 tháng 12 năm 2021, nhân viên nhập liệu đã kiểm tra hồ sơ và xác nhận thông tin của chị Thảo và chỉnh sửa lại thông tin tiêm chủng, chị Thảo đã được tiêm vắc xin mũi 2 trong cùng ngày và không có ý kiến gì thêm. Trung tâm Y tế Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Trung tâm Y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (517)

 21. Sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 08 giờ 09 phút 16 giây ngày 03 tháng 12 năm 2021, anh Đoàn Văn Đực đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 03 tháng 12 năm 2021, anh Đực phản ánh: anh đã tiêm mũi 1 ngày 21 tháng 09 năm 2021, ở Trạm Y tế phường Tân Tạo quận Bình Tân, khi địa phương tổ chức tiêm mũi 2 anh không nhận được tin nhắn, giấy mời đi tiêm anh có ra chỗ tiêm hỏi thì được trả lời không được tiêm do không có tin nhắn, giấy mời. Anh liên hệ Trung tâm Y tế quận không được, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cũng không được. Anh liên hệ lại Trạm Y tế thì bên Trạm Y tế báo chưa có thuốc, báo anh chờ. Anh bức xúc vì đã gần 12 tuần anh chưa được tiêm mũi 2 để thuận lợi cho việc di chuyển, làm việc của anh. Anh thắc mắc và yêu cầu kiểm tra. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo Sở Y tế đã khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Do số lượng toàn dân tiêm vắc xin là khá lớn nên người dân cần bình tĩnh phối hợp với chính quyền địa phương để được đăng kí tiêm vắc xin. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (374)

 22. Sở Y tế tỉnh Bình Dương trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định tại cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 08 giờ 18 phút 22 giây ngày 03 tháng 12 năm 2021, anh Xoan Văn Nam đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Nam test COIVD-19 tại phòng khám của công ty vào ngày 12 tháng 11 năm 2021. Kết quả dương tính nên được công ty yêu cầu cách ly tại nhà 14 ngày. Anh mang giấy tờ đến công ty để nộp hưởng bảo hiểm thì yêu cầu phải có giấy nghỉ việc được hưởng nghỉ bảo hiểm xã hội. Anh ra phòng khám đa khoa Bình An địa chỉ: 49/B1 Tỉnh lộ 743, phường An Phú, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương xin giấy thì phòng khám trả lời không cấp giấy cho anh. Do trong quá trình cách ly không ra đây khám, lấy mẫu xét nghiệm nên không có căn cứ để cấp giấy bảo hiểm. Anh không hài lòng vì theo công văn số 1492/KCB-PHCN&GĐ thì phòng khám phải giải quyết vấn đề cho người dân. Yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bình Dương xử lý và cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bình Dương, Lãnh đạo Sở Y tế đã khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Sở Y tế đã hướng dẫn và trả lời cho người dân, anh Xoan Văn Nam đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Sở Y tế tỉnh Bình Dương cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (378)

 23. Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu củangười dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 09 giờ 21 phút 29 giây ngày 03 tháng 12 năm 2021, anh Nguyễn Minh Hải đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Hải phản ánh cơ sở y tế tại Thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hoá hỗ trợ tiêm phòng COVID-19 cho Công ty Cổ phần Phương Bắc (Địa chỉ: Lô B4 Khu công nghiệp, Thị xã Bắc Sơn, Bỉm Sơn, Thanh Hoá) vào ngày 19 tháng 11 năm 2021. Đến nay đã 15 ngày nhưng bên phía cơ sở y tế vẫn chưa gửi lại giấy chứng nhận tiêm và cập nhật lên hệ thống. Anh Hải có trao đổi lại với cơ sở y tế thì được báo thất lạc đang hỗ trợ cấp lại. Anh liên hệ đến Sở Y tế Thanh Hoá báo giải quyết nhưng vẫn chưa được hỗ trợ. Anh yêu cầu kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, Lãnh đạo Sở Y tế đã khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Sau khi nhân được phán ánh của người dân, thanh tra Sở Y tế đã chuyển nội dung đến giám đốc Trung tâm Y tế Bỉm Sơn, Thanh Hóa để giải quyết theo thẩm quyền: Kết quả do cán bộ phụ trách hồ sơ của công ty làm mất hồ sơ thông tin người tiêm chủng nên chưa được cấp giấy chứng nhận tiêm và không cập nhật lên hệ thống được, Trung tâm Y tế Bỉm Sơn đã liên hệ với công ty Cổ Phần Phương Bắc để lấy lại thồng tin để hoàn tất các thủ tục sau tiêm. Sở Y tế cũng đã liên hệ, trao đổi với anh Nguyễn Minh Hải anh đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (448)

 24. Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về thái độ Cáu gắt của nhân viên y tế: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 19 giờ 34 phút 38 giây ngày 03 tháng 12 năm 2021, chị Đặng Thị Minh Dung đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 02 tháng 11 năm 2021, bệnh nhân đi khám tại khoa Phụ sản tại bệnh viện do bị đau âm đạo. Bệnh nhân đã báo tình trạng của mình trước khi thăm khám. Nhưng khi bác sĩ chính khám (bác nữ 105 khoa Phụ sản) không chuyên nghiệp khiến bệnh nhân rất đau. Bệnh nhân phản xạ khép chân lại thì bác sĩ có thái độ không tốt với bệnh nhân. Yêu cầu bệnh nhân ra khỏi phòng khám. Bệnh nhân có gọi điện đến hotline của bệnh viện Phụ Sản để phản ánh nhưng không gọi được. Chị Đặng Thị Minh Dung rất bức xúc và có ghi âm lại lời nói của bác sĩ. Chị yêu cầu kiểm tra và cho chị lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Lãnh đạo bệnh viện đã khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Bệnh viện đã liên hệ trao đổi với bệnh nhân Đặng Thị Minh Dung chị đã hiểu hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện cũng đã yêu cầu cá nhân có liên quan viết bản tường trình về sự việc và rút kinh nghiệm trong quá trình giao tiếp với bệnh nhân, tránh gây ra các hiểu lầm không đáng có. Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất.  (378)

 25.  App PC-COVID - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 10 giờ 50 phút 41 giây ngày 03 tháng 12 năm 2021, chủ sở hữu là chị Phan Nõn Ngọc, địa chỉ: Phường Hòa Khánh Nam - Liên Chiểu - Đà Nẵng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị đã tiêm mũi 1 ngày 08 tháng 09 năm 2021. Tiêm mũi 2 ngày 07 tháng 11 năm 2021. Loại vắc xin Pfizer. Chị đã tiêm đủ 2 mũi nhưng App PC-COVID chưa hiển thị chứng nhận tiêm mũi nào. Chị đã cung cấp số điện thoại và chứng minh thư. Chủ sở hữu yêu cầu bên phía App PC-COVID - Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App PC-COVID - Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã truy cập vào tài khoản của chủ sở hữu chị chị Phan Nõn Ngọc và đã hỗ trợ theo yêu cầu. Nhưng hiện tại trên kho tiêm chủng chưa đồng bộ về 2 app App PC-COVID và Sổ sức khỏe điện tử. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App PC-COVID xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (399)

 26.  App PC-COVID - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 11 giờ 24 phút 46 giây ngày 02 tháng 12 năm 2021, chủ sở hữu là anh Vì Văn Noàn, địa chỉ: Xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh đã tiêm mũi 1 ngày 12 tháng 08 năm 2021. Tiêm mũi 2 ngày 07 tháng 10 năm 2021. Loại vắc xin AstraZeneca. Anh đã tiêm đủ 2 mũi nhưng App PC-COVID mới hiển thị chứng nhận tiêm 1 mũi và không hiển thị thông tin mũi tiêm đó. Chị đã cung cấp số điện thoại và chứng minh thư. Chủ sở hữu yêu cầu bên phía App PC-COVID - Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App PC-COVID - Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã truy cập vào tài khoản của chủ sở hữu anh Vì Văn Noàn và đã hỗ trợ theo yêu cầu. Nhưng hiện tại trên kho tiêm chủng chưa đồng bộ về 2 app App PC-COVID và Sổ sức khỏe điện tử. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App PC-COVID xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất.(406)

 27. Trung tâm Y tế Thị xã Tân Uyên - Tỉnh Bình Dương trả lời phản ánh của người dân về Không đúng quy trình, giờ làm việc không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 16 giờ 04 phút 39 giây ngày 03 tháng 12 năm 2021, anh Phan Văn Mão là người nhà bệnh nhân Nguyên Hưu Quang đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Phan Văn Mão  phản ánh vào lúc 01 giờ 30 phút sáng ngày 03 tháng 12 năm 2021, anh đưa bệnh nhân Nguyên Hưu Quang  đến Trung tâm Y tế, Thị Xã Tân Uyên, Bình Dương để cấp cứu nhưng bệnh Viện Tân Uyên không có bác sĩ trực. Anh thắc mắc và yêu cầu kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y tế Thị xã Tân Uyên - Tỉnh Bình Dương, Lãnh đạo Trung tâm Y tế đã khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Qua liên hệ với anh Mão: Lúc 01 giờ 05 phút sáng ngày 03 tháng 12 năm 2021, anh Mão có đưa người nhà là bệnh nhân Nguyên Hưu Quang đến phòng cấp cứu Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên do bị ngã xe, say rượu. Sau khoảng 10 phút có bác sĩ trực ra khám có kêu đưa anh Quang vào khám thái độ cư xử không lịch sự với nhân viên y tế. Qua làm việc với bác sĩ Tiền trưởng tua trực thì vào khoảng thời gian đó tua trực có hai bác sĩ và hai điều dưỡng đã chia ra hai kíp để nghỉ ngơi. Bác sĩ Tiền kết thúc khám ca trước đó lúc 12 giờ 45 phút thì vào phòng tạm nghỉ, có điều dưỡng Đông ngồi trực phía trước. Đến 01 giờ 05 phút có bệnh nhân Nguyên Hưu Quang đến cấp cứu nhưng thái độ của người nhà lớn tiếng, hung hăng nên kíp trực không thể tiếp cận có gọi cho bảo vệ vào hỗ trợ ổn định trật tự. Điều dưỡng Hà đã tiếp cận để sơ cứu vết thương tại vùng gối trái cho bệnh nhân và tiến hành test nhanh COVID-19 nhưng người nhà bệnh nhân không hợp tác, lớn tiếng kèm dùng điện thoại quay phim. Sau khi bác sĩ Tiền cùng điều dưỡng Hà tiếp cận để thăm khám nhưng người nhà bệnh nhân vẫn không đồng ý hợp tác và đã trở bệnh nhân đi nơi khác để khám. Trung tâm Y tế đã liên hệ hỏi thăm tình trạng sức khỏe của anh Quang hiện tại anh đã hồi phục sức khỏe. Người phản ánh là anh Phan Văn Mão đã xin lỗi bệnh viện về tình trạng lúc đó anh say làm mất bình tĩnh không hợp tác thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên tại Phòng cấp cứu của nhóm. Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên đã liên hệ với bác sĩ Lê Văn Sơn - Trưởng khoa cấp cứu hồi sức và Bác sĩ Lê Thị Thu Tiền trưởng tua trực tối ngày 03 tháng 12 năm 2021, để rút kinh nghiệm trong tua trực, cũng như chấn chỉnh lại khâu tiếp nhận bệnh nhân tại Phòng cấp cứu. Trung tâm Y tế Thị xã Tân Uyên - Tỉnh Bình Dương cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Trung tâm Y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất.  (662)

 28. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi WebTờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 16 giờ 39 phút 11 giây ngày 03 tháng 12 năm 2021, chủ sở hữu là chị Nguyễn Thị Như Hồng, địa chỉ: 128/25/19 Phạm Văn Hai phường 3, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Trên hệ thống web của chị Hồng bị sai chứng minh thư. Chị đã cung cấp số điện thoại và chứng minh thư đúng. Chủ sở hữu yêu cầu bên phía App PC-COVID - Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App PC-COVID - Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã truy cập vào tài khoản của chủ sở hữu chị Nguyễn Thị Như Hồng và đã hỗ trợ theo yêu cầu. Hiện tại trên hệ thống app App PC-COVID thông tin chứng minh thư của chủ sở hữu đã sửa, cập nhật chính xác. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App PC-COVID xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (379)

 29. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 08 giờ 50 phút 25 giây ngày 04 tháng 12 năm 2021, chủ sở hữu là chị Nguyễn Thị Nghĩa Hằng, địa chỉ: Bắc Hà, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị Hằng cập nhật App PC-COVID nhưng bị mất chứng nhận tiêm trên app. Lúc trước chị Hằng vẫn nhận được đầy đủ chứng nhận tiêm. Chị đã cung cấp số điện thoại và chứng minh thư. Chủ sở hữu yêu cầu bên phía App PC-COVID - Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App PC-COVID - Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã truy cập vào tài khoản của chủ sở hữu chị Nguyễn Thị Nghĩa Hằng và đã hỗ trợ theo yêu cầu. Nhưng hiện tại trên kho tiêm chủng chưa đồng bộ về 2 app App PC-COVID và Sổ sức khỏe điện tử. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App PC-COVID xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (388)

 30. Bệnh viện Đa Khoa Trung tâm Tiền Giang- Tỉnh Tiền Giang trả lời phản ánh của người dân về thái độ Thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo của nhân viên y tế không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 09 giờ 00 phút 11 giây ngày 04 tháng 12 năm 2021, anh Nguyễn Thế Bảo đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Sáng nay anh có đưa người nhà đến thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang. Nhân viên y tế ở bộ phận sàng lọc trước khi thăm khám ( ở cổng bệnh viện) có thái độ gắt gỏng quát tháo với anh. Anh Bảo rất bức xúc và không hài lòng với thái độ làm việc của nhân viên y tế. Anh yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang - Tỉnh Tiền Giang, Lãnh đạo bệnh viện đã khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Khu Điều trị theo yêu cầu đã liên lạc với anh Nguyễn Thế Bảo để lắng nghe cụ thể sự việc và có làm việc với nhân viên khu vực sàng lọc ngày hôm đó. Được biết, trong lúc chờ người thân vào khám bệnh, anh Bảo có di chuyển đến khu vực chờ xét nghiệm RT-PCR đối với các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 (khu vực được bố trí riêng, có hàng rào) nên nhân viên bảo vệ đề nghị anh Bảo quay lại. Tuy nhiên, do nhân viên mặc đồ phòng hộ, đeo khẩu trang, tấm che giọt bắn và gấp rút thông báo với anh Bảo nên có thể gây hiểu lầm là thái độ gắt gỏng, lớn tiếng. Qua sự việc trên, Bệnh viện sẽ tiếp tục nhắc nhở, hướng dẫn thêm nhân viên trong việc tương tác với người nhà bệnh nhân để hạn chế tình huống gây hiểu lầm như trên. Bệnh viện cũng đã liên hệ, trao đổi với anh bảo, anh đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang - Tỉnh Tiền Giang cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía anh Nguyễn Thế Bảo cùng toàn thể người bệnh và người nhà nói chung để bệnh viện từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh và đặc biệt để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (503)

 31. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi WebTờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 16 giờ 46 phút 00 giây ngày 04 tháng 12 năm 2021, chủ sở hữu là anh Lê Đăng Công, địa chỉ: Thôn 9, Đắc Cấm, thành phố Kon Tum, Tỉnh Kon Tum đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Trên hệ thống web của anh Lê Đăng Công nhập sai số điện thoại, nhờ hệ thống nhập lại số điện thoại anh cung cấp. Anh đã cung cấp số điện thoại đúng và chứng minh thư. Chủ sở hữu yêu cầu bên phía App PC-COVID - Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App PC-COVID - Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã truy cập vào tài khoản của chủ sở hữu anh Lê Đăng Công và đã hỗ trợ theo yêu cầu. Anh khai báo nhầm địa chỉ Sổ sức khỏe điện tử thành App PC-COVID. Hiện tại trên hệ thống app App PC-COVID thông tin số điện thoại của chủ sở hữu đã sửa, cập nhật chính xác. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App PC-COVID xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (403)

 32. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 21 giờ 14 phút 12 giây ngày 04 tháng 12 năm 2021, chủ sở hữu là anh Trần Văn Nhâm đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh đã tiêm mũi 1 ngày 27 tháng 10 năm 2021. Loại vắc xin AstraZeneca. Nhưng trên App PC-COVID mới hiển thị chứng nhận tiêm 1 mũi và không hiển thị chứng nhận tiêm. Anh đã cung cấp số điện thoại và chứng minh thư. Chủ sở hữu yêu cầu bên phía App PC-COVID - Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App PC-COVID - Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã truy cập vào tài khoản của chủ sở hữu anh Trần Văn Nhâm và đã hỗ trợ theo yêu cầu. Nhưng hiện tại trên kho tiêm chủng chưa đồng bộ về 2 app App PC-COVID và Sổ sức khỏe điện tử. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App PC-COVID xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (383)

 33. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 09 giờ 02 phút 11 giây ngày 05 tháng 12 năm 2021, chủ sở hữu là anh Vương Xuân Quỳnh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh đã tiêm mũi 1 ngày 21 tháng 09 năm 2021. Mũi 2 vào ngày 16 tháng 11 năm 2021. Loại vắc xin AstraZeneca. Anh đã tiêm đủ 2 mũi nhưng trên App PC-COVID không hiển thị chứng nhận tiêm. Anh đã cung cấp số điện thoại và chứng minh thư. Chủ sở hữu yêu cầu bên phía App PC-COVID - Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App PC-COVID - Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã truy cập vào tài khoản của chủ sở hữu anh anh Vương Xuân Quỳnh và đã hỗ trợ theo yêu cầu. Nhưng hiện tại trên kho tiêm chủng chưa đồng bộ về 2 app App PC-COVID và Sổ sức khỏe điện tử. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App PC-COVID xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (390)

 34. Bệnh viện Hùng Vương - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu củangười dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 07 giờ 55 phút 02 giây ngày 05 tháng 12 năm 2021, anh Đỗ Tùng Vân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh đã tiêm mũi 2 ngày 26 tháng 11 năm 2021, tại bệnh viện Hùng Vương nhưng chưa được cập nhật chứng nhận tiêm. Anh đã gửi phản ánh trên web tiemchungcovid19.gov.vn và đã chuyển xuống cơ sở tiêm chủng xử lý nhưng vẫn chưa được cập nhật. Anh thắc mắc và không đồng ý với nội quy, quy định của bệnh viện. Anh yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Hùng Vương - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo bệnh viện đã khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Bệnh viện đã liên hệ với anh Vân tìm hiểu sự việc: do thông tin bệnh nhân tiêm mũi 2 không trùng khớp với mũi 1, sau khi anh Vân cung cấp lại thông tin thì bênh viện đã nhanh chóng kiểm tra, cập nhật mũi tiêm trên hệ thống và phản hồi lại cho anh Vân. Anh đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Hùng Vương - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (350)

 35. Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các địa điểm cách ly, quy định cách ly, quyên góp không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 17 giờ 18 phút 25 giây ngày 05 tháng 12 năm 2021, chị Trần Thị Viện đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: ngày 24 tháng 11 năm 2021, chị Viện đưa con đến bệnh viện Nhi Đồng 2 ở Phường Bến Nghé, Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh để điều trị bệnh, đến ngày 02 tháng 12 năm 2021, bệnh viện có ghi nhận 1 ca F0 sau đó đến ngày 05 tháng 12 năm 2021 thì đưa sang phòng con chị đang điều trị khoa Ngoại, ở chung phòng với các bệnh nhân khác để điều trị COVID-19. Chị bức xúc và không hài lòng với nội quy, quy định của bệnh viện. Chị yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho chị lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo bệnh viện đã khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Tại thời điểm phản ánh, người nhà bệnh nhân đã được nhân viên y tế giải thích rõ về tình hình và lý do của sự sắp xếp trên. Người nhà bệnh nhân đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Người nhà bệnh nhân cảm ơn sự nhiệt tình hỗ trợ của nhân viên y tế nhưng do hiểu lầm nên đã gọi điện phản ánh. Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (384)

 36. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 09 giờ 02 phút 11 giây ngày 05 tháng 12 năm 2021, chủ sở hữu là anh Lê Viết Độ, địa chỉ: xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh đã tiêm mũi 1 ngày 23 tháng 10 năm 2021. Mũi 2 vào ngày 15 tháng 11 năm 2021. Loại vắc xin AstraZeneca. Anh nhập App PC-COVID sang 1 máy mới, app yêu cầu nhập mã OTP nhưng không có mã gửi về máy. Anh đã cung cấp số điện thoại và chứng minh thư. Chủ sở hữu yêu cầu bên phía App PC-COVID - Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App PC-COVID - Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã truy cập vào tài khoản của chủ sở hữu anh Lê Viết Độ và đã hỗ trợ theo yêu cầu. Hiện tại anh đã nhận được mã OTP và đăng nhập thành ccong vào tài khoản của mình trên App PC-COVID. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App PC-COVID xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (406)

 37. Trung tâm Y tế Liên Chiểu - Thành phố Đà Nẵng trả lời phản ánh của người dân về thái độ Thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo của nhân viên y tế: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 09 giờ 31 phút 47 giây ngày 06 tháng 12 năm 2021, anh Nguyễn xuân Sung, đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 06 tháng11 năm 2021, anh Sung phản ánh tại Trung tâm Y Tế quận Liên Chiểu. Anh tiêm mũi 2 ngày 18 tháng 11 năm 2021, vắc xin Astra Zeneca tại đường số 3 – Khu công nghiệp Hoà Khánh, Công ty Tuấn Đức. Mũi 1 người dân bị mất sổ tiêm. Trung tâm Y tế hỗ trợ cập nhật chứng nhận tiêm qua app sức khỏe điện tử để người dân được tiêm mũi 2. Nhưng sau khi tiêm mũi 2 thì người dân lại không được cập nhật chứng nhân tiêm trên app. Người dân liên hệ lại Trung tâm Y tế thì nhân viên y tế báo phải có sổ tiêm thì mới được cập nhật. Người dân đã trình bày về việc mất sổ tiêm từ mũi 1 và chỉ còn tin nhắn báo đi tiêm mũi 2 nhưng vẫn không được hỗ trợ. Anh không hài lòng với nội quy, quy định của Trung tâm Y tế. Anh yêu cầu được giúp đỡ. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y tế Liên Chiểu - Thành phố Đà Nẵng, Lãnh đạo Trung tâm Y tế đã khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Ngày 21 tháng 09 năm 2021 anh Nguyễn Xuân Sung được tiêm mũi 1 Astra Zeneca tại điểm tiêm do Trung tâm Y tế Liên Chiểu tổ chức, sau khi tiêm mũi 1 anh Sung được cấp “giấy xác nhận đã tiêm vắc xin COVID-19 mũi 1” và được cập nhật tiêm mũi 1 trên hệ thống tiemchungcovid19.moh.gov.vn. Ngày 18 tháng 11 năm 2021, anh Nguyễn Xuân Sung được mời tiêm mũi 2 Astra Zeneca tại điểm tiêm do Trung tâm Y tế Liên Chiểu tổ chức. Khi đến điểm tiêm anh Sung trình bày được tiêm mũi 1 nhưng đã mất “giấy xác nhận đã tiêm vắc xin COVID-19 mũi 1” anh Sung vẫn được tạo điều kiện tiêm mũi 2 theo đúng lịch tiêm chủng. Tại điểm tiêm chủng do Trung tâm Y tế  Liên Chiểu tổ chức gặp nhiều trường hợp tiêm mũi 1 bị mất hoặc quyên “giấy xác nhận đã tiêm vắc xin COVID-19 mũi 1” vẫy được rà soát xem xét tạo điều kiện tiêm mũi 2 và luôn được cấp “giấy xác nhận đã tiêm vắc xin COVID-19 mũi 2” để làm căn cứ xác nhận tiêm. Trường hợp của anh Sung sau tiêm không nhận giấy xác nhận tiêm mũi 2 cũng có thể là do anh không để ý nên không được cấp. Sau khi tiêm mũi 2 trên app điện thoại Sổ Sức Khỏe Điện Tử của anh Sung chưa có chứng nhận đã tiêm 2 mũi liên hệ qua số điện thoại Trung tâm Y tế hỗ trợ cập nhật tiêm mũi 2 được nhân viên y tế giải thích anh Sung đã tiêm mũi 2 phải có “giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 2” để xem xét được cập nhật mũi tiêm trên hệ thống tiemchungcovid19.moh.gov.vn là đúng quy trình nhằm đảm bảo tính chính xác. Sau khi rà soát lại phiếu Khám Sàng lọc của bác sỹ đã khám và được tiêm nên cập nhật mũi tiêm thứ 2 cho anh Sung trên hệ thống tiemchungcovid19.moh.gov.vn và app “Sổ Sức Khỏe Điện tử” trên điện thoại anh Sung đã chứng nhận tiêm 2 mũi. Anh Sung đã hài lòng về việc này và không thắc mắc thêm gì. Trung tâm Y tế Liên Chiểu - Thành phố Đà Nẵng cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Trung tâm Y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (753)

 38. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về xét nghiệm COVID-19 không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 09 giờ 31 phút 47 giây ngày 06 tháng 12 năm 2021, chị Nguyễn Thị Bảo Ngọc, đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 06 tháng 12 năm 2021. chị Bảo có phản ánh về chyên môn và thái độ ứng xử của bác sĩ khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức như sau: Chị Bảo bị nhiễm bệnh, sau khi khỏi bệnh (có xét nghiệm của Trạm Y tế) ngày 02 tháng 12 năm 2021. Chị đến bệnh viện Khu vực Thủ Đức để làm tiếp xét nghiệm PCR, lấy kết quả đi làm lại. Ngày hôm sau bệnh viện trả kết quả là dương tính, CT <18, có khả năng lây nhiễm cao. Không tin vào kết quả này chị đến ngay Trung tâm DIAG để kiểm tra lại (xét nghiệm PCR) thì kết quả lại trả là CT40. Chị không hài lòng với cách làm việc của bộ phận xét nghiệm của bệnh viện và thái độ ứng xử của Trưởng khoa. Chị yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho chị lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App PC-COVID - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo bệnh viện đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Bác sĩ Nam đã liên hệ, giải thích và xin lỗi chị Bảo, chị đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện cũng đã họp khoa, trao đổi, rút kinh nghiệm với cách giao tiếp với bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (409)

App PC-COVID - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 09 giờ 02 phút 11 giây ngày 06 tháng 12 năm 2021, chủ sở hữu là anh Trần Minh Khoa đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh đã tiêm mũi 1 ngày 13 tháng 09 năm 2021. Mũi 2 vào ngày 25 tháng 11 năm 2021. Loại vắc xin AstraZeneca. Anh đã tiêm 2 mũi vắc xin nhưng trên hệ thống vẫn không cập nhật mũi tiêm cho anh. Anh đã cung cấp số điện thoại và chứng minh thư. Chủ sở hữu yêu cầu bên phía App PC-COVID - Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App PC-COVID - Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã truy cập vào tài khoản của chủ sở hữu anh Trần Minh Khoa và đã hỗ trợ theo yêu cầu. Nhưng hiện tại trên kho tiêm chủng chưa đồng bộ về 2 app App PC-COVID và Sổ sức khỏe điện tử. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, NcoV, PC-COVID là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App PC-COVID - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App PC-COVID xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất


Thăm dò ý kiến