Thông tin đường dây nóng tháng 11.2022

30/11/2022 | 09:44 AM

 | 

 1. Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ - Tỉnh Thái Bình trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 6 giờ 14 phút 9 giây, ngày 03 tháng 11 năm 2022, Anh Quân là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 03 tháng 11 năm 2022, Anh Quân phản ánh tại Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ - Tỉnh Thái Bình, Địa chỉ: Số 252 Đường Nguyễn Du – TT. Quỳnh Côi – H. Quỳnh Phụ - Thái Bình. Anh Quân đau đầu đến khám bệnh lấy số được chỉ định khám tại phòng tổng hợp. Tuy nhiên bên phòng tổng hợp chưa làm việc nên bên nhân viên y tế chuyển a Quân sang phòng truyền nhiễm khám bệnh. Anh Quân hỏi tại sao đau đầu lại sang khoa truyền nhiễm. Anh Quân cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ - Tỉnh Thái Bình, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 03 tháng 11 năm 2022, bệnh nhân Bùi công Quân có đến đăng ký khám bệnh, nhân viên phát số có phát số khám cho bệnh nhân vào phòng khám số 3 nhưng chiều qua bác sỹ làm việc tại phòng khám số 3 có việc nghỉ đột xuất, nhân viên phòng phát số đã giải thích cho bệnh nhân về vụ việc trên và mong bệnh nhân thông cảm và chuyển bệnh nhân sang phòng khám số 6 (truyền nhiễm) lý do các bác sỹ tại các phòng khám đều là bác sỹ đa khoa nên đều khám được. Sau khi được Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ - Tỉnh Thái Bình trao đổi, giải thích, Anh Quân đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ - Tỉnh Thái Bình xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ - Tỉnh Thái Bình cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ - Tỉnh Thái Bình xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 2. Bệnh Viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 6 giờ 52 phút 9 giây, ngày 03 tháng 11 năm 2022, Chị Thư là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 03 tháng 11 năm 2022, Chị Nguyễn Thị Thư phản ánh tại Bệnh Viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng, vào ngày 8 tháng 4 năm 2022, chị Thư tới khoa hiếm muộn của bệnh viện thăm khám và bác sĩ hẹn bệnh nhân tới chu kỳ thứ 2 đến lấy phôi, tuy nhiên khi tới chu kỳ 2 chị liên hệ bệnh viện thì bệnh viện báo đã hết dụng cụ chuyển phôi. Bệnh nhân đợi bệnh viện rất lâu rồi vẫn chưa có dụng cụ, hỏi bác sĩ nhận được phản hồi chưa biết bao giờ có. Chị Thư cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho Chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh Viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Chị Thư có đến khám hiếm muộn tại bệnh viện và đã được Bệnh viện điều trị và tư vấn đầy đủ cụ thể. Tuy nhiên, tại thời điểm chị Thư quay lại (tháng 9-10/2022) để thực hiện kỹ thuật chuyển phôi thì các dụng cụ để thực hiện hết hàng và đang trình Sở Y tế phê duyệt. Hiện tại, bệnh viện đã tiếp tục thực hiện lại kỹ thuật chuyển phôi từ ngày 05 tháng 11 năm 2022. Lãnh đạo khoa hiếm muộn đã giải thích cho chị Thư và tư vấn thời gian chị Thư đến lại bệnh viện để thực hiện chuyển phôi, Chị Thư đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh Viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh Viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh Viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 3. Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Long An trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 8 giờ 00 phút 54 giây, ngày 03 tháng 11 năm 2022, Chị Hân là người thân của bệnh nhân Nguyễn Hữu Tâm đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 03 tháng 11 năm 2022, Chị Nguyễn Vy Hân phản ánh tại Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Long An, vào khoảng lúc 5 giờ sáng cùng ngày, bệnh nhân Nguyễn Hữu Tâm tới khoa ngoại Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Long An thăm khám do bị mụn nhọt. Chị Hân phản ánh sau khi vào viện bác sĩ cho bệnh nhân uống thuốc giảm đau, chụp X-quang và dùng kháng sinh, sau khi làm theo hướng dẫn của bác sĩ bệnh nhân tử vong và bác sĩ Nhi giải thích do bệnh nhân sốc phản vệ. Chị Hân cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho Chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Long An, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 03 tháng 11 năm 2022, Chị Hân phản ánh về vụ việc như trên. Vụ việc bệnh nhân tử vong là biến cố xảy ra đột ngột sau tiêm thuốc Tenafotin 2000 (Cefoxitin for Inj. 2000mg) với tình trạng tím tái, sùi bọt hồng, mạch, huyết áp không đo được nghĩ do phản ứng phản vệ do thuốc mức độ IV (theo hướng dẫn chẩn đoán mức độ phản vệ ban hành kèm theo Thông tư 51/2017/TT/BYT ngày 29/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Y Tế), chẩn đoán tử vong: Ngưng hô hấp tuần hoàn, theo dõi sốc phản vệ nghi do thuốc, áp xe cạnh hậu môn là phù hợp; chỉ định kháng sinh Tenafotin 2000 (Cefoxitin for Inj.2000mg) là phù hợp; thực hiện tiêm đúng y lệnh, đúng qui trình, đúng vị trí; chẩn đoán và xử trí sốc phản vệ là phù hợp; xử lý đúng qui trình xử trí phản vệ. Quá trình sốc Bác sĩ, Điều dưỡng xử trí tích cực, kịp thời theo hướng dẫn xử trí cấp cứu phản vệ (ban hành kèm theo Thông tư 51/2017/TT/BYT ngày 29/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Y Tế). Sau khi được Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Long An trao đổi, giải thích, Chị Hân đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Long An xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Long An cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Long An xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 4. Bệnh viện K Cơ sở Tân Triều (Cấp III) - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 9 giờ 30 phút 53 giây, ngày 03 tháng 11 năm 2022, Anh Lợi là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 03 tháng 11 năm 2022, Anh phản ánh tại Bệnh viện K Cơ sở Tân Triều (Cấp III) - Thành phố Hà Nội, anh có đưa bệnh nhân Nguyễn Thị Long đi khám tại Khoa Nội 2 của Bệnh Viện. Anh có đến và đỗ xe sai quy định, bảo vệ có giữ xe, anh biết sai và xin nộp phạt, nhưng bảo vệ không cho, hẹn 18 giờ mới giải quyết trong khi đó bệnh nhân rất mệt, anh muốn xin về cho bệnh nhân nghỉ ngơi. Anh Lợi cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện K Cơ sở Tân Triều (Cấp III) - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Anh Lợi đã đưa bệnh nhân Nguyễn Thị Long đi thăm khám nhiều lần tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và biết rõ bệnh viện không trông giữ xe trong bệnh viện nhưng vẫn cố tình đỗ xe trong khuôn viên bệnh viện, trong xe anh Lợi không để số điện thoại để liên hệ. Lực lượng bảo vệ sau khi phát hiện xe anh Lợi có đỗ trong khuôn viên bệnh viện đã tìm cách liên hệ với chủ phương tiện nhưng do không có số điện thoại nên không thể liên lạc được. Sau khi anh Lợi có phản ánh, phía bệnh viện đã hỗ trợ phối hợp để anh Lợi lấy xe đưa người nhà ra về, Anh Lợi đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện K Cơ sở Tân Triều (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện K Cơ sở Tân Triều (Cấp III) - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện K Cơ sở Tân Triều (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 5. Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 1 giờ 56 phút 25 giây, ngày 04 tháng 11 năm 2022, Anh Vũ là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 04 tháng 11 năm 2022, Anh Vũ phản ánh tại Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh, vào ngày 02 tháng 11 năm 2022, bệnh nhân Nguyễn Thị Đô có giấy chuyển tuyến đến khoa Ngoại Tổng Hợp - Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh. Khi vào làm tất cả thủ tục, nhân viên Nhi hẹn bệnh nhân ngày 4 tháng 11 năm 2022 đến làm nội soi lần 2 để chuẩn bị mổ. Trước ngày 4 tháng 11 năm 2022, anh Vũ có trao đổi với nhân viên Nhi, anh Vũ không trực tiếp đưa bệnh nhân đi được mà 1 người nhà khác đưa đi, nhân viên chỉ dẫn người nhà cần đưa bệnh nhân đến sẽ có nhân viên hưỡng dẫn. Khi làm thủ tục bảo hiểm, nhân viên Nhi yêu cầu phải có giấy tạm ứng mới làm được, giấy tạm ứng người nhà không mang theo, anh Vũ bảo sẽ chụp hình gửi nhưng nhân viên không đồng ý. Anh không hài lòng, vì nhân viên không hướng dẫn rõ khi đưa bệnh nhân đi Bệnh viện phải mang theo giấy tờ. Anh Vũ yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh. Sau khi được Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi, giải thích, Anh Vũ đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 6. Bệnh viện Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 8 giờ 41 phút 30 giây, ngày 04 tháng 11 năm 2022, Chị Ngân là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 04 tháng 11 năm 2022, Chị Ngân có phản ánh tại Bệnh viện Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, chị đang điều trị răng tại Phòng khám Răng - Hàm - Mặt, Bệnh viện Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Trong quá trình thăm khám điều trị đội ngũ bác sĩ thuộc quản lý, bác sĩ Thẩm cố tình làm bệnh nhân đau, làm việc không hiệu quả, đổ lỗi do cơ sở vật chất của Bệnh viện kém, thuốc Bệnh viện "đểu" để tư vấn chèo kéo bệnh nhân sang phòng khám riêng. Sáng ngày hôm qua, phòng khám đưa bác sĩ bên ngoài vào, không đeo bảng tên, khi thực hiện mài răng thì đã gây tổn thương rách môi chị Ngân còn nói không ảnh hưởng gì. Chị Ngân rất bức xúc trước thái độ và trách nhiệm của bác sĩ tại phòng khám răng. Chị Ngân cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho Chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 04 tháng 11 năm 2022, Chị Ngân đã phản ánh về vụ việc như trên. Sau khi được Bệnh viện Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi, giải thích, Chị Ngân đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 7. Bệnh viện Thanh Nhàn - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 2 giờ 20 phút 2 giây, ngày 05 tháng 11 năm 2022, Chị Huyền là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 05 tháng 11 năm 2022, Chị Trần Thị Thanh Huyền phản ánh tại Bệnh viện Thanh Nhàn - Thành phố Hà Nội, vào ngày 30 tháng 10 năm 2022, bệnh nhân Hà Anh Tuấn tới phòng cấp cứu khoa ngoại của bệnh viện thăm khám trong tình trạng gãy chân. Tới ngày 4 tháng 11 năm 2022, bác sĩ bảo trường hợp của bệnh nhân phải mổ. Ngày 4 tháng 11 năm 2022, người nhà trao đổi với bác sĩ xin cho bệnh nhân chuyển viện tới Bệnh Viện Việt Đức tuy nhiên bệnh viện không cho bệnh nhân ra viện và không giải quyết nên gia đình đưa bệnh nhân tới Bệnh Viện Việt Đức thăm khám và điều trị. Ngày 5 tháng 11 năm 2022, người nhà tới Bệnh Viện Thanh Nhàn lấy giấy tờ hồ sơ tuy nhiên bác sĩ tại bệnh viện nói biết trường hợp này từ hôm qua nhưng không giải quyết cho bệnh nhân với lý do hôm qua người nhà không làm việc với bệnh viện. Chị Huyền cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho Chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Thanh Nhàn - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Bệnh viện đã kiểm tra cụ thể như sau bệnh nhân Hà Anh Tuấn bị tai nạn giao thông vào điều trị tại khoa chấn thương chỉnh hình đến tối ngày 04 tháng 11 năm 2022 bệnh nhân xin ra viện, do bệnh nhân xin ra viện ngoài giờ nên giấy ra viện chưa được đóng dấu bệnh viện theo quy định, bác sĩ điều trị đã giải thích và hẹn sáng thứ hai ngày 07 tháng 11 năm 2022, người nhà đến nhận giấy ra viện và khoa đã giải quyết thanh toán viện phí trả bệnh nhân. Chị Trần Thị Thanh Huyền là bên gây ra vụ va chạm với người bệnh phản ánh nội dung trên đại diện khoa cũng đã giải thích rõ, Chị Huyền đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Thanh Nhàn - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 8. Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 9 giờ 50 phút 6 giây, ngày 05 tháng 11 năm 2022, Chị Thanh là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 05 tháng 11 năm 2022, Chị Trần Thị Tuyết Thanh phản ánh tại Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh, Chị Thanh là người nhà bệnh nhân Thường Ngọc Bảo - bệnh nhân nằm tại khoa chờ sinh lầu 1 của bệnh viện, chị Thanh phản ánh bệnh nhân đã đăng ký phòng dịch vụ tại bệnh viện và đã tạm ứng 10.000.000 đồng, khi bệnh nhân đau bụng chờ sinh bệnh nhân muốn nôn, người nhà hỏi cán bộ y tế có gì cho bệnh nhân nôn không, cán bộ y tế không hỗ trợ mà nói người nhà tự tìm, đồng thời khi người nhà có nhu cầu ở lại chăm sóc cho bệnh nhân y tá không đồng ý nói sao chị không đăng ký phòng thương gia cho bệnh nhân đi, đăng ký phòng thương gia ở tới khi nào cũng được. Chị thanh không biết tên y tá, chỉ biết y tá trực chiều ngày 5 tháng 11 năm 2022. Chị Thanh cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho Chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 05 tháng 11 năm 2022, Chị Thanh đã phản ánh vụ việc như trên. Sau khi được Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi, giải thích, Chị Thanh đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 9. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 10 giờ 33 phút 59 giây, ngày 05 tháng 11 năm 2022, Anh Em là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 05 tháng 11 năm 2022, Anh Em anh phản ánh tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh, bệnh nhân Nguyễn Văn Bội nhập viện vào Khoa Cấp Cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy. Bác sĩ tại đây bảo chi phí điều trị cho bệnh nhân hết 3 trăm đến 4 trăm triệu, gia đình không có khả năng chi trả nên xin cho bệnh nhân về. Tuy nhiên làm thủ tục ra viện rất lâu, yêu cầu chờ xin chữ ký, khi có chữ ký vẫn bảo chờ. Anh Em cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 05 tháng 11 năm 2022, Anh Em đã phản ánh vụ việc như trên. Bệnh viện đã gọi điện cho người phản ánh trao đổi nắm bắt thêm về nội dụng phản ánh và báo cáo kết quả xử lý tại đơn vị đối người bị người dân phản ánh thắc mắc. Đơn vị đã tiếp thu ý kiến phản ánh của người dân và phê bình, nhắc nhở cá nhân, khoa phòng có cá nhân vi phạm, ghi lỗi. Sau khi được Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi, giải thích, Anh Em đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 10. Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Cà Mau trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 8 giờ 33 phút 40 giây, ngày 06 tháng 11 năm 2022, Anh Phong là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 06 tháng 11 năm 2022, Anh phản ánh tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Cà Mau, bệnh nhân Nguyễn Minh Thành nằm điều trị tai Khoa Thần Kinh -Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Cà Mau. Sáng nay, bệnh nhân có biến chứng, tay chân khó cử động, người mệt mỏi, gia đình có báo với nhân viên điều dưỡng lúc 10 giờ sáng, nhân viên chỉ báo đã nhận thông tin và về báo lại với bác sĩ của khoa, nhưng chờ đến 13 giờ 30 mà không có nhân viên hay bác sĩ nào đến kiểm tra. Anh Phong cảm thấy không hài lòng và yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Cà Mau cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Cà Mau, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 06 tháng 11 năm 2022, Anh Phong phản ánh về vụ việc như trên. Khoa Thần kinh của Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Cà Mau tiến hành kiểm tra nội dung phản ánh và liên hệ anh Phong (0919339880) nhưng anh Phong đang làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, anh Phong nghe thông tin từ người nhà là chị Nguyễn Xuân Đào, đang nuôi bệnh trực tiếp bệnh nhân Thành nằm giường số 61 nên anh Phong có sự hiểu nhầm. Sau khi được Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Cà Mau trao đổi, giải thích, Anh Phong đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Cà Mau xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Cà Mau cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Cà Mau xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 11. Bệnh viện Đa khoa Huyện Krông Păc - Tỉnh Đắk Lắk trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 12 giờ 49 phút 56 giây, ngày 06 tháng 11 năm 2022, Anh Long là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 06 tháng 11 năm 2022, Anh Long phản ánh tại Bệnh viện Đa khoa Huyện Krông Păc - Tỉnh Đắk Lắk, bệnh nhân Huỳnh Văn Thanh bị tai nạn và vào khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Huyện Krông Păc - Tỉnh Đắk Lắk để khám. Khi vào khoa bác sĩ yêu cầu đóng 500.000 đồng tuy nhiên gia đình không mang tiền, anh Long có bảo cứ cho bệnh nhân khám, gia đình mang tiền đến sau nhưng bác sĩ không đồng ý. Anh Long cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Huyện Krông Păc - Tỉnh Đắk Lắk, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 06 tháng 11 năm 2022, Anh Long có phản ánh về vụ việc như trên. Bệnh viện đã gọi điện cho người phản ánh trao đổi nắm bắt thêm về nội dụng phản ánh và báo cáo kết quả xử lý tại đơn vị đối người bị người dân phản ánh thắc mắc. Đơn vị đã tiếp thu ý kiến phản ánh của người dân và phê bình, nhắc nhở cá nhân, khoa phòng có cá nhân vi phạm, ghi lỗi. Sau khi được Bệnh viện Đa khoa Huyện Krông Păc - Tỉnh Đắk Lắk trao đổi, giải thích, Anh Long đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa khoa Huyện Krông Păc - Tỉnh Đắk Lắk xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa khoa Huyện Krông Păc - Tỉnh Đắk Lắk cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa Huyện Krông Păc - Tỉnh Đắk Lắk xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 12. Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Thái Bình trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 2 giờ 4 phút 22 giây, ngày 07 tháng 11 năm 2022, Anh Cương là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 07 tháng 11 năm 2022, Anh Cương có phản ánh tại Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Thái Bình, vào khoảng tối ngày hôm qua (ngày 06 tháng 11 năm2022) người thân của anh có cấp cứu vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Hiện bệnh nhân đang nằm tại phòng 105, khu D - Khoa cấp cứu. Thời điểm bệnh nhân được đưa tới viện nhân viên y tế không hỗ trợ ngay, để mặc bệnh nhân rồi kêu chờ để mổ. Anh Cương rất bức xúc và cho rằng kíp trực tối qua đã vi phạm luật khám chữa bệnh, cụ thể: tại Điều 3 mục 4: quyền ưu tiên khám chữa bệnh với trẻ em dưới 6 tuổi, Điều 6 mục 1: từ chối khám bệnh. Anh Cương không cung cấp tên bệnh nhân, yêu cầu tự Bệnh viện sau khi nhận được phản ánh đi mà tìm hiểu, và nói rằng: "Nếu bệnh nhân là là bố mẹ của các người thì các người sẽ làm sao?". Anh Cương cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Thái Bình, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 07 tháng 11 năm 2022, Anh Cương đã phản ánh về vụ việc như trên. Sau khi được Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Thái Bình trao đổi, giải thích, Anh Cương đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Thái Bình xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Thái Bình cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Thái Bình xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 13. Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 2 giờ 10 phút 55 giây, ngày 07 tháng 11 năm 2022, Anh Ngọ là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 07 tháng 11 năm 2022, Anh Ngọ phản ánh tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn - Thành phố Hà Nội vào ngày 17 tháng 10 năm 2022, anh đến Bệnh viện Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội để tán sỏi qua da, nhưng do máy bị hỏng, bác sĩ bảo về. Ngày 19 tháng 10 năm 2022, anh nhận được điện thoại của Bệnh viện hẹn vào mổ, anh nằm tại phòng số 5, Khoa Nội Tiết. Khi anh ra viện đến phòng hành chính khoa nội tiết để đóng tiền, thì yêu cầu đóng 28.070.000 đồng Anh Ngọ có hỏi lý do anh có bảo hiểm mà phải thanh toán nhiều vậy. Nhân viên bảo do máy lase bị hỏng nên Bệnh viện phải thuê máy. Anh Ngọ cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 07 tháng 11 năm 2022, Anh Ngọ phản ánh vụ việc như trên. Qua tìm hiểu, bệnh viện được biết người bệnh phản ánh không hoàn toàn chính xác, nhân viên y tế đã giải thích rõ ràng cho người bệnh trước khi tiến hành phẫu thuật, cho người bệnh ký xác nhận đã được giải thích và đồng ý thực hiện phẫu thuật. Tuy nhiên người bệnh đã có lời nói không đúng như cam kết ban đầu sau khi phẫu thuật. Sau khi được Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn - Thành phố Hà Nội trao đổi, giải thích, Anh Ngọ đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 14. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 2 giờ 31 phút 7 giây, ngày 07 tháng 11 năm 2022, Anh Đạt là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 07 tháng 11 năm 2022, Anh Đạt có phản ánh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh, hiện anh đang ở tại quầy thanh toán để làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân Nguyễn Thị Bé Huyền nhưng nhân viên ở đây không làm việc, ngồi chơi với nhau bảo người bệnh chờ, trong khi đang rất nhiều người bệnh chờ thanh toán để ra viện. Anh Đạt cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 07 tháng 11 năm 2022, Anh Đạt có phả ánh vụ việc như trên. Bệnh viện phúc đáp ý kiến phản ánh của ông Đạt như sau: Người bệnh Nguyễn Thị Bé Quyền (trong phản ánh Nguyễn Thị Bé Quyền) nằm viện tại khoa Sản từ ngày 02 tháng 11 năm 2022, đến ngày 07 tháng 11 năm 2022 ra viện. Do ngày thứ hai khoa Sản ra viện gần 70 ca chia làm 02 đợt, đợt 01 giao hồ sơ thanh toán cho quầy thu viện phí lúc 9 giờ 45 phút cùng ngày nhưng không có hồ sơ của người bệnh Nguyễn Thị Bé Quyền, đợt 02 khoa giao hồ sơ ra viện cho bộ phận thu viện phí lúc 10 giờ 25 phút có hồ sơ của bệnh nhân Quyền, hồ sơ được thanh toán ngay sau khi nhận. Có lẽ sự đợi chờ làm người nhà không hài lòng. Sau khi được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh trao đổi, giải thích, Anh Đạt đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 15. Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Thanh Hóa trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 4 giờ 35 phút 12 giây, ngày 07 tháng 11 năm 2022, Anh Hùng là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 07 tháng 11 năm 2022, Anh Lê Văn Hùng, địa chỉ: Thôn 3 thị trấn quán Lào, Yên Định, Số điện thoại: 0904 552 019 có phản ánh tại Khoa Chống độc – Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Thanh Hóa, người nhà anh là Lê Văn Lựu, nhập viện ngày 4 tháng 11 năm 2022 vào khoa Hồi sức tích cực - chống độc của Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Thanh Hóa, sau 1 ngày tử vong. Khi người nhà đưa bệnh nhân về, Khoa gợi ý cho gia đình để thuê xe, tiền thuê xe dịch vụ 3,5 triệu đồng và thuê oxy 1,4 triệu đồng. Gia đình thấy chi phí qúa cao và có việc không minh bạch, móc nối để lợi dụng. Anh Hùng cảm thấy không hài lòng và yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Thanh Hóa cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Thanh Hóa, Bệnh viện đã xác minh thông tin, Gọi lại số điện thoại phản ánh. Kết quả: Không có bệnh nhân như thông tin được phản ánh. Số điện thoại phản ánh dù bệnh viện đã gọi rất nhiều làn để kiểm tra, xác minh lại thông tin nhưng không trả lời và không nghe máy, nhắn tin để xác minh cũng không được trả lời. Và tại khoa người nhà phản ánh không có tình trạng như bệnh nhân, người nhà phản ánh. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục tìm hiểu và xử lý nghiêm nếu tìm được các bằng chứng các thông tin trên là đúng. Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Thanh Hóa xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Thanh Hóa cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Thanh Hóa xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 16. Bệnh viện An Bình - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 4 giờ 48 phút 7 giây, ngày 07 tháng 11 năm 2022, Chị Nguyệt là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 07 tháng 11 năm 2022, Chị Nguyệt phản ánh tại Bệnh viện An Bình - Thành phố Hồ Chí Minh, chị có bảo hiểm khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Quận 7. Ngày 5 tháng 11 năm 2022, chị có đến Bệnh viện An Bình - Thành phố Hồ Chí Minh để khám bảo hiểm, nhưng nhân viên quầy tiếp nhận bảo chị không khám được bảo hiểm, chỉ được hưởng khi cấp cứu. Chị Nguyệt cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho Chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện An Bình - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 07 tháng 11 năm 2022, Chị Nguyệt có phản ánh vụ việc như trên. Phúc đáp vấn đề này, bệnh viện cho biết theo qui định của Luật bảo hiểm y tế 2014 và Thông tư số 40/2015TT-BYT hướng dẫn, người có thẻ bảo hiểm y tế khi đến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ngoại trú không đúng với nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu được hưởng bảo hiểm y tế phải có giấy chuyển tuyến từ cơ sở y tế tuyến dưới. Trong trường hợp chị Nguyệt có thẻ bảo hiểm y tế đăng ký ở Bệnh viện Quận 7 nhưng đến khám bảo hiểm y tế ngoại trú ở Bệnh viện An Bình là Bệnh viện hạng 1, trực thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh và không có giấy chuyển tuyến do đó sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế, trừ trường hợp cấp cứu hoặc điều trị nội trú. Sau khi được Bệnh viện An Bình - Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi, giải thích, Chị Nguyệt đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện An Bình - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện An Bình - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện An Bình - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 17. Bệnh viện Nguyễn Trãi - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 8 giờ 56 phút 30 giây, ngày 07 tháng 11 năm 2022, Anh Tài là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 07 tháng 11 năm 2022, Anh Tài phản ánh bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Trãi - Thành phố Hồ Chí Minh, vào khoảng 16 giờ cùng ngày, Anh Tài có ra quầy số 6 để thanh toán viện phí nhưng nhân viên Nguyễn Thị Anh Vy có thái độ cáu gắt không tư vấn cho bệnh nhân. Anh Tài cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Trãi - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 07 tháng 11 năm 2022, Anh Tài có phản ánh vụ việc như trên. Bệnh viện cho biết sau khi bệnh nhân Nguyễn Thị Bích Thuận thanh toán xong có hỏi về chế độ hỗ trợ tiền ăn cho bệnh nhân hộ nghèo, vì đang giờ cao điểm bệnh nhân xuất viện đông nên nhân viên thu phí Nguyễn Thị Ánh Vy nghe nhầm là bệnh nhân đang hỏi về chi phí điều trị nên có nói: “Ở đây thanh toán xuất viện còn cô có thắc mắc chi phí thì quay lại trên khoa”, bệnh nhân bị lãng tai không nghe rõ nên trong quá trình giao tiếp nhân viên Ánh Vy phải nói to để bệnh nhân có thể nghe rõ, sau đó đã có hướng dẫn bệnh nhân lên lầu 1 khu D để nhận hỗ trợ tiền ăn cho bệnh nhân hộ nghèo. Trong quá trình giao tiếp, do bệnh nhân bị lãng tai nên nhân viên Ánh Vy phải nói lớn tiếng để bệnh nhân có thể nghe rõ chứ không nạt nộ hay cáu gắt với bệnh nhân. Đồng thời nhân viên Ánh Vy đã nhận khuyết điểm về việc trong thời gian cao điểm xuất viện đông nên chưa giải thích được rõ ràng cho người bệnh. Phòng Tài Chính Kế Toán đã họp rút kinh nghiệm, nhắc nhở nhân viên chú ý hơn trong việc thực hiện tốt quy tắc giao tiếp ứng xử, tư vấn, giải thích rõ ràng cho người bệnh, hướng đến sự hài lòng người bệnh. Bệnh viện Nguyễn Trãi - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nguyễn Trãi - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.


Thăm dò ý kiến