Thông tin đường dây nóng tháng 11.2021

30/11/2021 | 21:59 PM

 | 

 1. Trung tâm Y tế huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 08 giờ 48 phút 34 giây ngày 01 tháng 11 năm 2021, chị Nguyễn Thị Thuật đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị Nguyễn Thị Thuật, địa chỉ: Xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, phản ánh nội dung từ ngày 26 tháng 10 năm 2021, chị Thuật về Thanh Hóa và tiến hành cách ly tại xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Nhân viên y tế ghi lại thông tin và thu lại giấy xét nghiệm PCR nhưng không trả cho chị. Ngày 01 tháng 11 năm 2021, xã Đông Tiến thông báo cho chị Thuật đi test xét nghiệm nhưng hiện tại chị đang cách ly nên không thể đi được. Chị Thuật đã liên hệ với Trạm Y tế nhưng thái độ của họ không tốt, cáu gắt với người dân, cho biết nếu chị không đi test thì sẽ báo công an. Chị thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định của nhân viên y tế ở đây, chị yêu cầu bên phía Trạm Y tế cho chị lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa, Lãnh đạo Trung tâm đã chỉ đạo các bộ phận liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Trung tâm Y tế Đông Sơn đã làm việc với Trạm Y tế xã Đông Tiến và người dân Nguyễn Thị Thuật phản ánh về việc thái độ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Trạm Y tế cũng đã yêu cầu nhân viên hôm đó trực viết bản tường trình và rút kinh nghiệm. Chị Nguyễn Thị Thuật đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Trung tâm Y tế huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Trung tâm Y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (440)

 2. Sở Y tế tỉnh Bình Dương trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định tại cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 09 giờ 58 phút 33 giây ngày 01 tháng 11 năm 2021, anh Lê Anh Vũ đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 01 tháng 11 năm 2021 anh Lê Anh Vũ phản ánh về người nhà của anh từ thành phố Hồ Chí Minh lên Bình Phước qua chốt kiểm dịch Bình Phước yêu cầu người nhà anh phải có giấy xét nghiệm COVID-19. Người nhà anh đã đến Phòng khám Đa khoa Sài Gòn - Tân Bình, địa chỉ: Cổng khu công nghiệp Tân Bình, đường ĐT 741, ấp Đồng Chinh, xã Phước Hoà, huyện Phú Giáo, Bình Dương để test nhanh COVID-19. Kết quả xét nghiệm dương tính, phòng khám yêu cầu người nhà anh ở lại. Và cần phải chi trả 6 triệu đồng để điều trị COVID-19 tại phòng khám cho tới khi khỏi bệnh. Người nhà anh không đồng ý, muốn chuyển qua cách ly ở nhà nước nhưng phía bên phòng khám tiếp tục yêu cầu phải xét nghiệm Real time - PCR với giá hơn 1 triệu đồng thì được chuyển. Anh thắc mắc và không đồng ý với nội quy, quy định của phòng khám. Anh yêu cầu kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bình Dương, Lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo các bộ phận liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Phòng khám đã liên hệ, trao đổi, với anh Lê Anh Vũ anh đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Sở Y tế cũng đã khẩn trương chuyển người nhà anh về Bệnh viện Dã chiến Hồi sức cấp cứu tỉnh Bình Dương. Sở Y tế tỉnh Bình Dương cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế tỉnh Bình Dương xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (426)

 3. Sở Y tế tỉnh Bình Dương trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung về tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 11 giờ 14 phút 31 giây ngày 01 tháng 11 năm 2021, anh Nguyễn Phú Dũng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Dũng tiêm vắc xin mũi 1 AstraZenneca ngày 22 tháng 08 năm 2021, tiêm vắc xin mũi 2 AstraZenneca ngày 3 tháng 10 năm 2021 tại Trạm Y tế Phú Cường, Thủ Dầu Một, Bình Dương. Anh đã liên hệ Trạm Y tế tiêm để sửa số điện thoại đăng ký tiêm. Nhưng không được hỗ trợ. Anh thắc mắc và yêu cầu được giúp đỡ. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bình Dương, Lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo các bộ phận liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Do số lượng toàn dân tiêm vắc xin là khá lớn nên việc cập nhật dữ liệu đang hoàn thiện, người dân cần bình tĩnh phối hợp, liên hệ với đơn vị tổ chức tiêm vắc xin để được thay đổi thông tin và giúp đỡ. Sở Y tế tỉnh Bình Dương cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế tỉnh Bình Dương xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (310)

 4. Bệnh viện Đại học Y Dược - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 11 giờ 39 phút 10 giây ngày 01 tháng 11 năm 2021, chị Nguyễn Thị Phương đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị Nguyễn Thị Phương ngày sinh: 20 tháng 10 năm 1976 đã cung cấp số điện thoại, số chứng minh thư. Chị đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 ngày 16 tháng10 năm 2021 tại bệnh viện Đại học Y Dược - Thành phố Hồ Chí Minh. Chị đã liên hệ cơ sở y tế tiêm để sửa số điện thoại đăng ký tiêm. Nhưng không được hỗ trợ. Chị thắc mắc và yêu cầu được giúp đỡ. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đại Học Y Dược - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo Bệnh viện đã chỉ đạo các bộ phận liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Do số lượng toàn dân tiêm vắc xin là khá lớn nên việc cập nhập dữ liệu đang hoàn tiện, người dân cần bình tĩnh phối hợp, liên hệ với đơn vị tổ chức tiêm vắc xin để được thay đổi thông tin và giúp đỡ. Bệnh viện cũng đã liên hệ, trao đổi với chị Nguyễn Thị Phương, chị đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Đại học Y Dược - Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (357)

 5. Bệnh viện Quân Y 103 (Cấp III) - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về việc thiếu thuốc, vắc xin không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 11 giờ 39 phút 10 giây ngày 01 tháng 11 năm 2021, anh Nguyễn Mạnh Thạch đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 01 tháng 11 năm 2021, anh Nguyễn Mạnh Thạch, địa chỉ tại Nghĩa Lộc, Nghệ An, phản ánh nội dung: Anh điều trị ghép thận tại Bệnh viện 103, sử dụng thuốc Neurozan. Hiện tại bệnh viện không có thuốc để cung cấp cho bệnh nhân điều trị nhưng bệnh viện không thông báo cho bệnh nhân biết. Bệnh viện cho biết bệnh nhân có thể đổi thuốc khác. Anh thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định của bệnh viện. Anh yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Quân Y 103 (Cấp III) - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo Bệnh viện đã chỉ đạo các bộ phận liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Hiện tại bệnh viện chưa đảm bảo đủ thuốc Neurozan do: Thầu năm 2020 nhà phân phối Dược liệu Trung ương II không đảm bảo đủ hàng, đã bổ sung thầu năm 2021 nhưng chưa có kết quả thầu. Bệnh viện cũng đã liên hệ, trao đổi với anh Nguyễn Mạnh Thạch, anh đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Quân Y 103 (Cấp III) - Thành phố Hà Nội luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (364)

 6. Sở Y tế tỉnh Bình Dương trả lời phản ánh của người dân về các địa điểm cách ly, quy định cách ly, quyên góp không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 15 giờ 08 phút 28 giây ngày 01 tháng 11 năm 2021, chị Liên là người nhà bệnh nhân Đỗ Văn Linh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 01 tháng 11 năm 2021, chị Liên phản ánh về chồng chị dương tính với COVID-19, công ty bàn giao bệnh nhân về địa phương là phường Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương. Do gia đình có vợ bầu, người già, con nhỏ, điều kiện không đủ để F0 điều trị tại nhà nên chị muốn trạm y tế cho người nhà chị đi cách ly tập trung. nhưng trạm y tế không đồng ý. Chị Liên thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định của Trạm Y tế. Chị yêu cầu bên phía Sở Y tế kiểm tra và cho chị lời giải thích rõ ràng. Và hỗ trợ gia đình chị. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bình Dương, Lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo các bộ phận liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Sở Y tế đã liên hệ với chị Liên trao đổi, giải thích, chị đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Sở Y tế cũng đã khẩn trương hỗ trợ người dân cách ly an toàn tránh lây nhiễm cộng đồng. Sở Y tế tỉnh Bình Dương luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (360)

 7. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung về tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 16 giờ 04 phút 58 giây ngày 01 tháng 11 năm 2021, anh Trần Văn Chinh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Trần Văn Chinh, ngày sinh 10 tháng 10 năm 1989, địa chỉ: 752/2 Phạm Văn Bạch, phường 12, quận Gò Vấp đã cung cấp số chứng minh thư và số điện thoại. Yêu cầu giúp đỡ do thông tin tiêm chủng vắc xin của anh bị sai ngày tiêm, địa điểm tiêm mũi 2: Trường THCS Tân Sơn. Anh đã liên hệ y tế phường 12 để phản hồi nhưng được biết đơn vị này không quản lý việc sửa đổi thông tin trên hệ thống. Anh thắc mắc và yêu cầu được hỗ trợ. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo các bộ phận liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Do số lượng toàn dân tiêm vắc xin là khá lớn nên thông tin vẫn đang cập nhật và hoàn thiện. Việc danh sách, địa điểm tiêm vắc xin người dân liên hệ với chính quyền địa phương, cơ sở y tế là đơn vị phối hợp tiêm vắc xin. Anh Trần Văn Chinh đã được Sở Y tế trao đổi giải thích và hỗ trợ, anh đã hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (372)

 8. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung về tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 16 giờ 28 phút 28 giây ngày 01 tháng 11 năm 2021, chị Trần Thị Anh Vũ đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 01 tháng 11 năm 2020 Trần Thị Anh Vũ, địa chỉ: Yên Trung, Thủ Đức,Thành phố Hồ Chí Minh phản ánh Trạm Y tế phường Linh Chiểu với nội dung: Hiện tại đang có chiến dịch tổ chức tiêm vắc xin cho các bạn từ 12-17 tuổi theo công văn Bộ Y tế, nhưng con chị là cháu Vũ Hoàng Ngân sinh ngày 22 tháng 11 năm 2003, không được cho tiêm. Chị thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định của Trạm Y tế. Chị yêu cầu kiểm tra và cho chị lời giải thích rõ ràng. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo các bộ phận liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi đến các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh rà soát và lập danh sách tiêm cho tất cả các đối tượng được tiêm vắc xin. Người dân liên hệ chính quyền địa phương để đăng ký tiêm vắc xin. Do số lượng toàn dân tiêm vắc xin là khá lớn nên người dân cần bình tĩnh, phối hợp với địa phương tiêm. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (382)

 9. Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Sơn - Tỉnh Phú Thọ trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung về tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 09 giờ 23 phút 47 giây ngày 02 tháng 11 năm 2021, chị Đào Thị Liên đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau:  Chị Đào Thị Liên, địa chỉ tại xã Giáp Lai, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ phản ánh Trung tâm Y tế xã Giáp Lai không thực hiện đúng nội quy, quy định của phòng chống dịch. Hiện tại xã Giáp Lai đang có trường hợp F0 dương tính với COVID-19 nhưng bệnh nhân lại được đi test cùng với rất nhiều người dân. Trong quá trình test COVID-19, nhân viên y tế Trung tâm Y tế xã Giáp Lai không thay quần áo và găng tay. Chị Liên liên hệ với trưởng Trạm Y tế của xã Giáp Lai thì không giải quyết và từ chối trách nhiệm. Chị Liên rất bức xúc và yêu cầu kiểm tra, hỗ trợ khu vực. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Sơn - Tỉnh Phú Thọ, Lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo các khoa, phòng liên quan chỉ đạo các bộ phận liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Trạm Y tế xã Giáp Lai thực hiện Chỉ thị của UBND tỉnh Phú Thọ, kế hoạch của Sở Y tế Phú Thọ, kế hoạch của UBND huyện Thanh Sơn tổ chức lấy mẫu test nhanh COVID-19 toàn dân của xã trong quá trình thực hiện mới phát hiện ra những trường hợp nghi ngờ, Trạm Y tế lấy mẫu PCR làm xét nghiệm khẳng định. Khi người bệnh liên hệ với Trạm trưởng Trạm Y tế, Trạm trưởng đang trong quá trình làm việc mặc đồ bảo hộ không kịp nghe máy, sau đó đã liên lạc lại với người dân và trao đổi, giải thích cho chị Đào Thị Liên, chị đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Sơn - Tỉnh Phú Thọ luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (458)

 10. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 08 giờ 55 phút 57 giây ngày 03 tháng 11 năm 2021, anh Phan Văn Cảnh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Phan Văn Cảnh, địa chỉ: 105/2 đường Cổng Lợ - Phường 15 - Quận Tân Bình - TP. Hồ Chí Minh. Anh đã đăng kí tiêm mũi 2 tại Trạm Y tế phường 15 trên web tiemchungcovid19.gov.vn, nhưng quá ngày tiêm anh Cảnh chưa được gửi thông báo đi tiêm, mặc dù bên phường hiện tại đang có chiến dịch tiêm vắc xin. Anh Cảnh bức xúc vì quá ngày tiêm chưa được tiêm. Anh thắc mắc và yêu cầu kiểm tra cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo các khoa, phòng liên quan chỉ đạo các bộ phận liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Do số lượng toàn dân tiêm vắc xin là khá lớn, nên chiến dịch tiêm vắc xin vẫn đang được triển khai. Người dân cần bình tĩnh phối hợp với chính quyền địa phương để đăng kí tiêm chủng. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có văn bản hướng dẫn: Những người chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 2, đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 qua đầu số 8066 theo cú pháp MUI2 HoTen NamSinh QuanHuyen PhuongXa. Người dân đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (394)

 11. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về việc thái độ thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 11 giờ 29 phút 27 giây ngày 03 tháng 11 năm 2021, anh Lê Minh Tuấn đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 03 tháng 11 năm 2021, anh Lê Minh Tuấn phản ánh bệnh viện Chợ Rẫy (địa chỉ 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh). Anh Tuấn có đưa mẹ là Nguyễn Thị Hồng Đức đến khám tại bệnh viện Chợ Rẫy. Nhân viên y tế có thái độ không tốt, không có kinh nhiệm chuyên môn. Anh Tuấn rất bức xúc và không hài lòng với thái độ làm việc của nhân viên y tế của bệnh viện. Anh yêu cầu bệnh viện kiểm tra, cho anh lời giải thích. Hiện nay người bệnh là mẹ của anh Tuấn đã mất khoảng 1 năm và anh Tuấn muốn bệnh viện Chợ Rẫy xin lỗi. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo các bộ phận liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận ý kiến phản ảnh của thân nhân bệnh nhân. Đã đề nghị khoa Khám bệnh kiểm tra lại thông tin bệnh nhân và nhắc nhở bác sĩ rút kinh nghiệm khi giao tiếp và tư vấn tình trạng bệnh lý của bệnh nhân cho thân nhân bệnh nhân hiểu rõ. Bệnh viện cũng đã liên hệ, trao đổi với anh Lê Minh Tuấn, anh đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (413)

 12. Bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trả lời phản ánh của người dân về dịch bệnh do NcoV: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 13 giờ 28 phút 51 giây ngày 03 tháng 11 năm 2021, anh Hoàng Nhật Quỳnh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 03 tháng 11 năm 2021, anh Hoàng Nhật Quỳnh phản ánh Trung tâm Y tế huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Anh Quỳnh là người nhà bệnh nhân Hoàng Lương Gia Khánh và Hoàng Đức Nhân nhiễm COVID-19 do hai bệnh nhân còn nhỏ tuổi nên có thêm hai người nhà vào chăm sóc bệnh nhân. Gia đình điều kiện khó khăn không đủ chi trả chi phí khi ở viện (tiền xét nghiệm cho 4 người và tiền ăn cho 4 người). Anh Quỳnh đã trao đổi với bệnh viện mong muốn bệnh viện có thể hỗ trợ cho gia đình anh. Nhưng anh được bên phía bệnh viện cho biết nếu gia đình không chi trả những chi phí trên bệnh viện sẽ cắt suất ăn, tiền xét nghiệm của bệnh nhân, bệnh nhân dương tính thì được miễn phí còn âm tính gia đình sẽ chi trả. Do gia đình không đủ điều kiện chi trả chi phí nên hôm nay ngày 03 tháng11 năm 2021, bệnh viện đã cắt suất ăn của hai người chăm sóc bệnh nhân. Anh Quỳnh không hài lòng với nội quy, quy định của bệnh viện. Anh yêu cầu bên phía bệnh viện, kiểm tra và hỗ trợ gia đình anh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Bà Rịa - tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo các bộ phận liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Ngày 30 tháng 10 năm 2021, bệnh nhân Hoàng Lương Gia Khánh và bệnh nhân Hoàng Đức Nhân nhập viện điều trị COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền. Chế độ ăn của bệnh nhân hằng ngày vẫn được bệnh viện cung cấp đầy đủ. Riêng hai trường hợp F1 là người nhà đang chăm sóc chăm sóc bệnh nhân F0, không thuộc các trường hợp F1 đang thực hiện cách ly y tế tại cơ sở cách ly nên không được hưởng chế độ hỗ trợ tiền ăn theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07 tháng 07 năm 2021 của Chính phủ. Hai trường hợp F1 đã được bác sĩ Lê Sỹ Hiệu giải thích về vấn đề đóng tiền ăn. Tuy nhiên người nhà bệnh nhân không phản hồi lại cho bệnh viện. Đến ngày 06 tháng 11 năm 2021, người nhà người bệnh đã đóng tiền ăn nên bệnh viện đã báo ăn theo quy định. Bệnh viện cũng đã liên hệ, trao đổi lại với người nhà bệnh nhân, người nhà đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (598)

 13. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái trả lời phản ánh của người dân về việc Chế độ Bảo hiểm y tế không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 14 giờ 30 phút 59 giây ngày 03 tháng 11 năm 2021, chị Trần Thị Tâm đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị là bệnh nhân dương tính với COVID-19 đã khỏi bệnh từ Thành phố Hồ Chí Minh về địa phương cách ly và chữa trị bệnh thận, ung thư tuyến giáp, suy nhược cơ thể. Địa phương hướng dẫn chị lên tuyến huyện sau đó tuyến huyện giới thiệu lên tuyến tỉnh để chữa trị và yêu cầu cách ly. Bệnh viện thông báo trong 6 lần chạy thận thì chỉ được bảo hiểm chi trả 1 lần, còn lại phải trả 5 lần quả lọc, chị bị thiếu máu không có ống thuốc tạo máu. Chị thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định của bệnh viện. Chị yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho chị lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, Lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo các bộ phận liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Bệnh viện đa khoa tỉnh đã kiểm tra, bệnh nhân Trần Thị Tâm điều trị tại khoa Truyền nhiễm với chẩn đoán: Suy thận mạn/Thận nhân tạo chu kỳ. Do bệnh nhân đang trong giai đoạn điều trị cách ly tại khoa Truyền nhiễm nên bênh nhân được thực hiện lọc máu chu kỳ, quả lọc phải sử dụng 1 lần do không thể rửa quả lọc để tái sử dụng. Bộ Y tế chi trả cho bệnh nhân có Bảo hiểm y tế là 6 lần lọc/1 quả lọc. Bác sỹ điều trị đã giải thích rõ cho bệnh nhân về việc phải nộp tiền chênh lệch quả lọc. Bệnh nhân không được sử dụng thuốc tạo máu là do bệnh nhân không bị thiếu máu nên không cần phải sử dụng thuốc này. Sau khi giải thích, người bệnh đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (474)

 14. Bệnh viện Mắt Trung Ương - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về việc Nội quy, quy định tại cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 15 giờ 22 phút 43 giây ngày 03 tháng 11 năm 2021, anh Trần Thanh Bình đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 03 tháng 10 năm 2021, anh Trần Thanh Bình đến Bệnh viện Mắt Trung Ương ở 85 Bà Triệu - Thành phố Hà Nội để khám, bệnh viện chỉ có một nhân viên hướng dẫn trong khi có rất nhiều bệnh nhân chờ đợi. Nhân viên bệnh viện báo là quy định phải dùng mã QR trên app để khai báo y tế, nhưng khách hàng không dùng điện thoại thông minh và có yêu cầu khai báo bằng giấy nhưng bên nhân viên y tế không chấp nhận. Anh thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định của bệnh viện. Anh yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Mắt Trung Ương - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo các bộ phận liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Sau khi tiếp nhận phản ánh của anh Trần Thanh Bình, Phòng Kế hoạch tổng hợp - Bệnh viện Mắt Trung Ương đã liên hệ với người phản ánh, nhân viên sàng lọc COVID-19 ngày 03 tháng 11 năm 2021 và báo cáo như sau: Vào hồi 15 giờ ngày 03 tháng 11 năm 2021, anh Bình cùng con gái đến bệnh viện khám mắt, khi đến bệnh viện người bệnh và người nhà người bệnh phải qua bộ phận tiếp đón sàng lọc COVID-19 để khai báo y tế. Tại thời điểm này có 3 nhân viên sàng lọc tiếp đón, 1 nhân viên bên ngoài khu vực bàn đón tiếp để hướng dẫn người bệnh, người nhà khai báo y tế, 2 nhân viên sàng lọc ngồi phía trong tại bàn tiếp nhận khai báo y tế. Anh Bình và con gái đi cùng được nhân viên sàng lọc hướng dẫn khai báo y tế qua app khai báo y tế điện tử. Anh Bình đã từ chối khai báo y tế qua mã QR- code vì không có điện thoại thông minh và yêu cầu nhân viên sàng lọc cho khai báo giấy. Theo quy định tại Quyết định số 2666/QĐ-BYT ngày 29 tháng 05 năm 2021 của Bộ Y tế, bệnh viện phải tạo mã QR điểm kiểm dịch để thực hiện quản lý người ra vào đơn vị và khai báo y tế. Bệnh viện cũng đã quy định và trang bị cho nhân viên sàng lọc điện thoại hỗ trợ khai báo cho người dân. Nhân viên sàng lọc đã hướng dẫn người nhà anh khai báo. Sau khi khai báo thành công, anh Bình và người nhà đã được hướng dẫn vào khu vực đăng ký khám bệnh của bệnh viện. Anh Bình đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Mắt Trung Ương - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (641)

 15. Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Sơn - Tỉnh Phú Thọ trả lời phản ánh của người dân về việc An toàn COVID-19 không đáp ứng nhu cầu bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 16 giờ 11 phút 19 giây ngày 03 tháng 11 năm 2021, anh Đinh Văn Quyết đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Đinh Văn Quyết, địa chỉ: Khu 15, xã Tất Thắng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Anh đã lớn tuổi có bệnh lý nền, được ưu tiên tiêm đợt 1. Anh nhận được lịch tiêm từ cơ sở y tế tới tiêm vắc xin. Tuy nhiên khi đến tại địa điểm tiêm có rất đông người, hầu hết là không được mời đến tiêm, chỉ cần chứng minh thư và căn cước công dân là vào và được khám, tiêm. Tuy nhiên những người đó còn rất trẻ, không nằm trong danh sách được mời tiêm. Ngoài ra anh Đinh Văn Quyết còn bức xúc vì cơ sở tiêm không thực thực hiện chính sách 5K, nhân viên y tế không đeo khẩu trang đúng quy cách. Anh thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định của bệnh viện. Anh yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Sơn - Tỉnh Phú Thọ, Lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo các bộ phận liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Bệnh viện đã rà soát lại quy trình làm việc được phản ánh của người dân, đã có văn bản báo cáo và yêu cầu nhân viên liên quan viết bản tường trình, rút kinh nghiệm. Bệnh viện cũng đã liên hệ với anh Đinh Văn Quyết để trao đổi, giải thích anh đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Sơn - Tỉnh Phú Thọ luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (426)

 16. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai trả lời phản ánh của người dân về việc Chế độ bảo hiểm y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 17 giờ 17 phút 56 giây ngày 03 tháng 11 năm 2021, anh Nguyễn Minh Đông đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Nguyễn Minh Đông là người nhà bệnh nhân Ngô Thị Tâm, bệnh nhân đang điều trị chạy thận nhân tạo tại khoa Thận nhân tạo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, địa chỉ: số 2 đường Đồng Khởi, phường Tam Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Hiện tại bệnh nhân Ngô Thị Tâm đang làm hồ sơ đồng chi trả bảo hiểm từ năm 2021. Bệnh nhân xuất nhập viện 13 lần, đều đi tuyến giống nhau nhưng trong hồ sơ ghi có 11 lần đi đúng tuyến 2 lần đi trái tuyến do vậy bệnh nhân không được chi trả bảo hiểm của 2 lần trái tuyến đó. Bệnh nhân đã liên hệ bên bảo hiểm thì được hướng dẫn liên hệ lại bệnh viện kiểm tra nhưng anh không được hỗ trợ. Anh thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định của bệnh viện. Anh yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, Lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo các bộ phận liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Sau khi liên hệ với khoa Cấp cứu tổng hợp và khoa Nội tiết, bệnh nhân Ngô Thị Tâm vào viện điều trị được bác sĩ khoa Cấp cứu tổng hợp tiếp nhận và đánh giá tình trạng bệnh không phải là cấp cứu vì vậy trong 2 lần điều trị Bác sĩ đã chọn vào mục trái tuyến cho bệnh nhân. Phòng Quản lý chất lượng đã liên hệ và giải đáp thắc mắc cho người nhà bệnh nhân, người nhà đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất.  (460)

 17. Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về việc Chậm xử lý các tình huống cấp cứu khẩn cấp không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 17 giờ 24 phút 40 giây ngày 03 tháng 11 năm 2021, chị Gia Mẫn là người nhà bệnh nhân Huỳnh Tiểu Linh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 03 tháng 11 năm 2021, chị Mẫn phản ánh: Ngày 28 tháng 10 năm 2021, chị Mẫn có đưa mẹ là bệnh nhân Huỳnh Tiểu Linh bị gãy cột sống vào bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, nhưng các bác sĩ bên bệnh viện cho bệnh nhân nằm ở phòng 020 khoa Chi trên và cho bệnh nhân uống thuốc, đến nay đã hơn 1 tuần nhưng vẫn không điều trị cho mẹ chị Mẫn và cũng không có nhân viên y tế thăm khám hàng ngày. Nhân viên y tế có thái độ không tốt với người nhà bệnh nhân. Chị Mẫn thắc mắc và rất bức xúc với nội quy, quy định và thái độ của nhân viên y tế của bệnh viện. Chị yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho chị lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo các bộ phận liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Bệnh viện tiếp nhận và Lãnh đạo khoa đã xuống trao đổi, giải thích tình trạng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã hiểu hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (399)

 18. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 19 giờ 26 phút 46 giây ngày 03 tháng 11 năm 2021, anh Nguyễn Phước Long đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Họ Tên: Nguyễn Phước Long, ngày sinh: 03 tháng 02 năm 1961, đã cung cấp số điện thoại và số chứng minh thư. Anh đã tiêm vắc xin mũi 1 vào ngày 25 tháng 06 năm 2021, loại vắc xin là Astrazeneca tiêm tại trường THCS Lại Hùng Cường, phường Vĩnh Lộc B, quận Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh nhưng không được cấp chứng nhận tiêm. Khi anh đi tiêm mũi 2 cơ sở tiêm yêu cầu cần có giấy chứng nhận tiêm mũi 1, anh có lên Trạm Y tế xã Vĩnh Lộc B để nhờ hỗ trợ cấp giấy chứng nhận tiêm nhưng đơn vị không hỗ trợ. Anh thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định của cơ sở tiêm, anh yêu cầu hỗ trợ. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo các bộ phận liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Do số lượng toàn dân tiêm vắc xin là khá lớn nên việc cập nhật thông tin và dữ liệu đang được hoàn thiện. Người dân cần bình tĩnh, phối hợp với đơn vị tiêm để đăng kí tiêm chủng. người dân liên hệ đơn vị lập danh sách tiêm để được hỗ trợ. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (396)

 19. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương trả lời phản ánh của người dân về việc Thu phí ngoài quy định không đáp ứng nhu cầu bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 11 giờ 28 phút 52 giây ngày 04 tháng 11 năm 2021, anh Thái Hoàng Anh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 04 tháng 11 năm 2021, anh Thái Hoàng Anh phản ánh: Sáng ngày 04 tháng 11 năm 2021, anh Hoàng Anh đến Bệnh viện 512 Dược, bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương để khám, lấy mẫu xét nghiệm và anh nhận thiếu kết quả xét nghiệm máu. Anh đã đóng chi phí đầy đủ cho bệnh viện. Anh thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định của bệnh viện. Anh yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lí. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, Lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo các bộ phận liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, đã liên hệ với anh Thái Hoàng Anh qua số điện thoại đường dây nóng Bộ Y tế cung cấp giải thích về nội quy, quy định tại bệnh viện. Anh đã hiểu hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (332)

 20. Trung tâm Y tế Hồng Bàng - Thành phố Hải Phòng trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 15 giờ 48 phút 04 giây ngày 04 tháng 11 năm 2021, anh Nguyễn Văn Toàn đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Người phản ánh: Nguyễn Văn Toàn, ngày sinh 24 tháng 09 năm 1989 đã cung cấp số điện thoại và số chứng minh thư. Ngày 04 tháng 08 năm 2021 anh tiêm mũi 1 vắc xin Mordena. Ngày 31 tháng 08 năm 2021, anh tiêm mũi 2 vắc xin Mordena. Anh đều tiêm tại Trung tâm Y tế Quận Hồng Bàng, Hải Phòng. Trên chứng nhận ngừa COVID -19 ở Sổ sức khỏe điện tử bị sai thông tin như sau: Sai thông tin về chứng minh thư và sai loại vắc xin tiêm mũi 2 là vắc xin AstraZeneca, sai ngày tháng tiêm mũi 1, sai ngày tiêm mũi 2. Anh đã liên hệ với cơ sở y tế tiêm để sửa nhưng không được hỗ trợ. Anh thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định của cơ sở tiêm chủng. Anh yêu cầu được hỗ trợ. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y tế Hồng Bàng - Thành phố Hải Phòng, Lãnh đạo Trung tâm Y tế đã chỉ đạo các bộ phận liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Do số lượng toàn dân tiêm vắc xin là khá lớn nên việc cập nhật thông tin và dữ liệu đang được hoàn thiện và không thể tránh khỏi các sai sót xảy ra từ nhiều phía khác nhau. Người dân cần bình tĩnh, phối hợp với đơn vị tiêm để được hỗ trợ. Trung tâm Y tế cũng đã liên hệ trực tiếp với người phản ánh là anh Nguyễn Văn Toàn, anh đã xác nhận lại rằng đơn vị đã sửa lại thông tin trên giấy xác nhận tiêm chủng cho anh và không có phản ánh gì thêm. Trung tâm Y tế Hồng Bàng - Thành phố Hải Phòng luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Trung tâm Y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (469)

 21. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 16 giờ 25 phút 52 giây ngày 04 tháng 11 năm 2021, anh Lê Hoàng Lâm đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Lê Hoàng Lâm, ngày sinh: 20 tháng 04 năm 1988, đã cung cấp số điện thoại, số chứng minh thư. Hiện nay trên app Sổ Sức khỏe điện tử, phần chứng nhận ngừa COVID-19 có hiển thị mũi tiêm 1 vào ngày 29 tháng 06 năm 2021, mặc dù anh Lâm không đi tiêm vào ngày đó. Anh đã liên hệ đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh nhưng anh được biết bên đơn vị không có chức năng và quyền hạn giải quyết. Hiện tại anh đã liên hệ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, phường nơi anh sinh sống nhưng vẫn không được hỗ trợ chỉnh sửa thông tin mũi tiêm. Anh yêu cầu hỗ trợ sửa đổi thông tin trên áp để kịp thời tiêm vắc xin mũi 2. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo các bộ phận liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Do số lượng toàn dân tiêm vắc xin là khá lớn nên việc cập nhật thông tin và dữ liệu đang được hoàn thiện và không thể tránh khỏi các sai sót xảy ra từ nhiều phía khác nhau. Người dân cần bình tĩnh, phối hợp với đơn vị tiêm chủng để được hỗ trợ sửa thông tin và đăng kí tiêm. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (408)

 22. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về việc Không đúng quy trình, giờ làm việc không đáp ứng nhu cầu bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 19 giờ 05 phút 55 giây ngày 04 tháng 11 năm 2021, anh Hồ Phúc Như Ý đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Hồ Phúc Như Ý, địa chỉ, 78/15 đường số 4, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, Hồ Chí Minh. Gia đình có 4 người lớn có triệu chứng và test nhanh thì dương tính, đến nay thì cả 4 người đều đã nhiễm bệnh. Anh Ý đã liên hệ Trạm Y tế phường, Ủy ban nhân dân phường, phó Chủ tịch phường, gọi đến hotline Trung tâm Y tế Quận thì không nghe máy, gọi đến hotline Sở Y tế chỉ được cung cấp số liên hệ nhưng cũng không nhân viên y tế nào hỗ trợ. Anh đang rất hoang mang và lo lắng cho tình hình sức khỏe của người nhà. Anh yêu cầu được hỗ trợ khẩn cấp. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo các bộ phận liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc như sau: Sở Y tế cũng đã liên hệ lại với người dân phản ánh, trao đổi, giải thích cũng như động viên an ủi, chấn an tinh thần bệnh nhân. Và đã yêu cầu cơ sở y tế gần nhất hỗ trợ kịp thời cho bệnh nhân và người nhà. Bệnh nhân liên hệ Trạm trưởng Trạm Y tế Bình Hưng Hòa A qua số điện thoại được cung cấp hoặc liên hệ Trưởng phòng Y tế Bình Tân, Bác sĩ Hùng theo số điện thoại được cung cấp để nhận hỗ trợ nhanh nhất. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (420)

 23. App VHD và Tờ khai y tế - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, Ncov, Bluezone không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 11 giờ 51 phút 52 giây ngày 05 tháng 11 năm 2021, chủ sở hữu tại điểm kiểm dịch: Công ty TNHH Kinh doanh Nông sản Việt Nam đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Tại điểm kiểm dịch Công ty TNHH Kinh doanh Nông sản Việt, địa chỉ: Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu. Đơn vị muốn xóa điểm kiểm dịch số thứ tự 1 và 3 đều để tên "Công ty TNHH Kinh doanh nông sản" đang thao tác trên tokhaiyte.vn. Điểm kiểm dịch yêu cầu bên phía App VHD và Tờ khai y tế - Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App VHD và Tờ khai y tế - Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã truy cập vào tài khoản của đơn vị kiểm dịch Công ty TNHH Kinh doanh Nông sản Việt Nam và đã xóa điểm kiểm dịch theo yêu cầu. Hiện tại App VHD và Tờ khai y tế tại điểm kiểm dịch đã xóa đáp ứng nhu cầu của người dân. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, Ncov, Bluezone là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App VHD và Tờ khai y tế - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App VHD và Tờ khai y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (440)

 24. App VHD và Tờ khai y tế - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, Ncov, Bluezone không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 15 giờ 58 phút 01giây ngày 05 tháng 11 năm 2021, chủ sở hữu tại điểm kiểm dịch: Khách sạn Hải Yến đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Tại điểm kiểm dịch Khách sạn Hải Yến, địa chỉ: Số 400 đường Trần Phú, Phường Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Đơn vị muốn xóa điểm kiểm dịch số thứ tự 2 và 3 đều để tên " Hai Yen Hotel" đang thao tác trên tokhaiyte.vn. Điểm kiểm dịch yêu cầu bên phía App VHD và Tờ khai y tế - Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App VHD và Tờ khai y tế - Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã truy cập vào tài khoản của đơn vị kiểm dịch Khách sạn Hải Yến và đã xóa điểm kiểm dịch theo yêu cầu. Hiện tại App VHD và Tờ khai y tế tại điểm kiểm dịch đã xóa đáp ứng nhu cầu của người dân. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, Ncov, Bluezone là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App VHD và Tờ khai y tế - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App VHD và Tờ khai y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (419)

 25. Bệnh viện Đa khoa huyện Hạ Hòa - tỉnh PhúThọ trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 17 giờ 19 phút 25 giây ngày 05 tháng 11 năm 2021, chị Hương đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 05 tháng11 chị Hương phản ánh từ lúc 14 giờ ngày 14 tháng 11 năm 2021, người dân Vũ Thị Phách đến Ủy ban Nhân dân, xã Yên Kỳ, huyện Họa Kỳ, tỉnh Phú Thọ để thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19, nhưng nhân viên y tế không sàng lọc kỹ đã cho người dân tiêm. Chỉ đo huyết áp và hỏi người dân bị dị ứng gì hay không. Nhưng bệnh nhân Phách bị ung thư và đã mổ được gần 1 năm nay. Chị thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định làm việc của nhân viên y tế tại cơ sở tiêm. Chị yêu cầu bên phía bệnh viện kiểm tra và cho chị lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hạ Hòa - Tỉnh Phú Thọ, Lãnh đạo bệnh viện đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Bệnh viện đã liên hệ trực tiếp với bệnh nhân và chị Hương sau khi tiếp nhận phản ánh: Đơn vị xử lí như sau: Theo Quyết định số 4355/QĐ-BYT của Bộ Y tế về hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Bác sĩ khám trước khi tiêm chủng cho bệnh nhân theo các bước: Hỏi tiền sử bệnh: bệnh nhân tiền sử điều trị ung thư cách đây 1 năm. Đánh giá lâm sàng: mạch, nhiệt độ, huyết áp bình thường, bác sĩ tại Trạm Y tế thăm khám nhận định bệnh nhân đủ điều kiện tiêm chủng và đã thực hiện tiêm chủng cho bênh nhân. Bệnh nhân ung thư là đối tượng có hệ miễn dịch kém hơn, cần được tiêm chủng. Bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn ký cam kết tiêm chủng. Sau tiêm bệnh nhân ổn định và tự theo dõi tại nhà. Gia đình bệnh nhân đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Đa khoa huyện Hạ Hòa - Tỉnh Phú Thọ cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (506)

 26. Sở Y tế tỉnh Bình Dương trả lời phản ánh của người dân về dịch bệnh do NcoV không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 18 giờ 57 phút 26 giây ngày 05 tháng 11 năm 2021, anh Trần Quang Chuyên đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 05 tháng 11 năm 2021, anh Trần Quang Chuyên phản ánh Trạm Y tế phường An Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương: Ngày 27 tháng 10 năm 2021, anh tự đi xét nghiệm COVID-19 tại Phòng khám Đa Khoa Phước An - Tân Uyên đến sáng ngày 28 tháng 10 năm 2021, anh có kết quả dương tính với COVID-19 và bệnh nhân đã báo ngay với tổ dân phố và bên y tế phường An Bình trong ngày 28 tháng 10 năm 2021. Nhưng Trạm Y tế không đến lấy thông tin cũng như cách ly y tế. Đến ngày 02 tháng 11 năm 2021, Trạm Y tế  mới đến yêu cầu bệnh nhân cách ly ở nhà, lấy mẫu xét nghiệm nhưng không thông báo kết quả cho người dân. Và báo sau 14 ngày nếu kết quả test nhanh âm tính thì ra Trạm Y tế xin giấy xác minh khỏi bệnh để đi làm. Bệnh nhân rất bức xúc với thái độ thờ ơ, không quan tâm đến sức khỏe người dân và toàn xã hội. Anh Trần Quang Chuyên yêu cầu kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bình Dương, Lãnh đạo Sở Y tế đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Sở Y tế đã trao đổi với Trạm Y tế phường An Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương về công tác phòng chống dịch hiệu quả. Sở Y tế cũng đã liên hệ, trao đổi giải thích cho anh Trần Quang Chuyên anh đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Sở Y tế tỉnh Bình Dương luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất.  (443)

 27. Bệnh viện Quân Y 103 (Cấp III) - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về Nội quy, quy định tại Cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 20 giờ 25 phút 18 giây ngày 05 tháng 11 năm 2021, anh Bùi Văn Đạt đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 04 tháng 11 năm 2021, bệnh nhân bị đau cổ và có đến bệnh viện 103 khám tại buồng X- quang phòng 5 tầng 2 tòa nhà mới, bác sĩ khám chỉ chụp X-quang đưa kết quả và phát thuốc, không kiểm xem bệnh nhân có bị  giãn dây chằng hay lệch dây chằng không. Hiện tại ngày 05 tháng 11 năm 2021, bệnh nhân rất đau, dây chằng vẫn lệch không quay được cổ. Bệnh nhân rất bức xúc về thái độ làm việc, cũng như chuyên môn làm việc của nhân viên y tế của bệnh viện. Anh Bùi Văn Đạt yêu cầu kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Quân Y 103 (Cấp III) - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo bệnh viện đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Bệnh nhân Bùi Văn Đạt đăng ký khám lúc 13 giờ 38 phút, ngày 04 tháng 11 năm 2021, đến 13 giờ 46 phút bệnh nhân có mặt tại phòng 02A11- Khoa khám bệnh, bệnh viện Quân Y 103. Bác sĩ khám đã lấy thông tin phòng chống dịch, thực hiện khám, chỉ định X-quang cột sống cổ thẳng, nghiêng và chếch ¾ hai bên; bác sĩ khám đã hướng dẫn người bệnh thứ tự thực hiện, xét nghiệm và mang kết quả về phòng 02A11- Khoa khám bệnh để kết luận. Đến 17 giờ 15 phút, ngày 04 tháng 11 năm 2021 vẫn không thấy bệnh nhân Đạt quay lại phòng khám. Đến 16 giờ 15 phút, ngày 08 tháng 11 năm 2021, bệnh nhân Bùi Văn Đạt mới quay lại phòng khám. Sau khi bác sĩ kiểm tra thông tin kết quả trên hệ thống phần mềm thể hiện bệnh nhân Đạt đã được chụp X- quang theo chỉ định vào hồi 14 giờ 48 phút, ngày 04 tháng 11 năm 2021, và chẩn đoan: Hội chứng cổ vai cánh tay cấp. Bác sĩ khám kê đơn, hướng dẫn phương pháp hỗ trợ điều trị. Bệnh nhân được cấp thuốc theo đơn. Bệnh viện Quân Y 103 (Cấp III) - Thành phố Hà Nội luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (529)

 28. Bệnh viện Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về việc  Nội quy, quy định tại cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 10 giờ 08 phút 38 giây ngày 06 tháng 11 năm 2021, chị Trần Thị Thanh Mai đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 06 tháng 11 năm 2021, chị Mai có đến Bệnh viện Bình Tân xin giấy chứng nhận chấn thương, Tuy nhiên sau khi thăm khám và  làm các chụp chiếu tại bệnh viện, bệnh viện yêu cầu chị ở lại theo dõi trong vòng 24 giờ và phải có giấy giới thiệu của công an mới cấp giấy chứng nhận chấn thương. Chị Mai thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định của bệnh viện. Chị yêu cầu bên bệnh viện kiểm tra và cho chị lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo bệnh viện đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Ngày 05 tháng 11 năm 2021, lúc 09 giờ 45 phút bệnh nhân Trần Thanh Mai sinh năm 1987 nhập viện tại khoa Cấp Cứu, Bệnh viện Bình Tân. Sau khi tiếp nhận và được bác sĩ thăm khám chỉ định thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng thường quy bệnh nhân được chẩn đoán nhập viện do chấn thương bàn chân phải. Vào lúc 12 giờ 00 phút cùng ngày bệnh nhân được chuyển lên khoa Chấn thương Chỉnh hình. Ngày 06 tháng 11 năm 2021 lúc 07 giờ 30 phút bệnh nhân yêu cầu xuất viện và xin cấp giấy chứng nhận thương tích. Việc cấp giấy chứng nhận nói trên phải thực hiện theo quy định: Bệnh nhân có hồ sơ nhập viện, được theo dõi tại bệnh viện và cung cấp giấy giới thiệu theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. Bệnh viện đã liên hệ, trao đổi giải thích với bệnh nhân, bệnh nhân đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (475)

 29. Trung tâm Y tế Bến Lức - Tỉnh Long An trả lời phản ánh của người dân về Dịch bệnh do NcoV không đáp ứng nhu cầu bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 10 giờ 38 phút 40 giây ngày 07 tháng 11 năm 2021, chị Ngân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị Ngân phản ánh Công ty Giày Ching Lul Bến Lức - Long An - thuộc Khu Công nghiệp Thuận Đạo, Công ty có công nhân bị mệt, sốt nhưng không được công ty cho nghỉ làm, đến khi test dương tính với COVID-19 công nhân mới được cách ly, những người còn lại làm cùng tổ thì không được test COVID-19, vẫn cho công nhân đi làm bình thường. Chị Ngân cho biết tình hình kiểm soát dịch Công ty Giày Ching Lul không chặt chẽ và không theo quy định của Bộ Y tế hướng dẫn, từ đó sẽ có nguy cơ dẫn đến F0 tăng nhiều hơn, bùng phát dịch bệnh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y tế Bến Lức - Tỉnh Long An, Lãnh đạo Trung tâm Y tế đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau:  Khi nhận được phản ánh, Trung tâm Y tế Bến Lức đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện cùng các ban ngành có liên quan để phối hợp xử lý tình trạng khẩn cấp này tại công ty Giày Ching Lul để tránh tình trạng lây nhiễm cộng đồng và đảm bảo sức khỏe người dân. Trung tâm Y tế Bến Lức - Tỉnh Long An luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Trung tâm Y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (372)

 30. Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin - Tỉnh Đắk Lắk trả lời phản ánh của người dân về thái độ cáu gắt của nhân viên y tế không đáp ứng nhu cầu bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 08 giờ 55 phút 57 giây ngày 08 tháng 11 năm 2021, chị Bùi Thị Thảo đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Chị Bùi Thị Thảo, địa chỉ: Buôn Chiết, Xã Ea tiêu, Huyện Cư Kuin, Tỉnh Đắk Lắk phản ánh: Trạm Y tế xã Ea Tiêu nhân viên có thái độ thờ ơ, cáu gắt, không hỗ trợ bệnh nhân. Người nhà của chị Bùi Thị Thảo bị bệnh ung thư, nhưng khi đi tiêm không được hỗ trợ khám sàng lọc trước khi tiêm, nhân viên y tế có thái độ không tốt, không cấp giấy xác nhận tiêm. Sáng ngày 08 tháng 11 năm 2021, chị lên Trạm Y tế xã để hỏi về vấn đề tiêm vắc xin cho người đang cho con bú thì không được hỗ trợ, thái độ thờ ơ với người dân. Khách hàng rất bức xúc về quy trình làm việc và thái độ không tốt của nhân viên Trạm Y tế xã Ea Tiêu. Chị yêu cầu kiểm tra và cho chị lời giải thích rõ ràng. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin - Tỉnh Đắk Lắk, Lãnh đạo Trung tâm Y tế đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Bệnh viện xác minh rõ trường hợp chị Bùi Thị Thảo phản ánh, nhắc nhở nhân viên y tế, gọi điện trao đổi, giải thích cho người dân hiểu. Chị Thảo đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin - Tỉnh Đắk Lắk luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (404)

 31. Sở Y tế tỉnh Bình Dương trả lời phản ánh của người dân về việc Không đúng quy trình, giờ làm việc của nhân viên y tế của bệnh viện: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 10 giờ 29 phút 49 giây ngày 08 tháng 11 năm 2021, chị Nguyễn Thị Hương đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 08 tháng 11 năm 2021, chị Hương phản ánh về việc chị xét nghiệm dương tính COVID-19, ngày 06 tháng 11 năm 2021, đã báo Trạm Y tế phường nhưng Trạm Y tế Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương không hướng dẫn người dân điều trị bệnh. Hiện tại tình trạng của bệnh nhân đang có đờm, khó thở. Chị phải tự mua thuốc về điều trị mà không có bất kỳ hướng dẫn nào từ y tế phường. Gia đình có F1 nhưng cũng chỉ được test nhanh không được test PCR. Người nhà chị là anh Nông Quốc Thương bị COVID-19 sức khỏe không tốt Trạm Y tế cũng không vào xét nghiệm COVID-19. Chị không hài lòng với nội quy, quy định của Trạm Y tế. Chị yêu cầu kiểm tra và cho chị lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bình Dương, Lãnh đạo Sở Y tế đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hiện tại tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và có rất nhiều bệnh nhân có nguy cơ cao. Vì vậy lực lượng ngành Y tế đang ngày đêm ra sức chống dịch, để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sức khỏe, an toàn cho người dân và bệnh nhân. Sở Y tế đã phối hợp với Trạm Y tế địa phương liên hệ với gia đình bệnh nhân hỗ trợ. Bệnh nhân đã được Sở Y tế hướng dẫn và trả lời, trấn an tinh thần, bệnh nhân đã hiểu, đồng ý và không thắc mắc thêm gì. Sở Y tế tỉnh Bình Dương luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (437)

 32. Bệnh viện Nhân Dân 115 - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về việc thiếu thuốc, vắc xin không đáp ứng nhu cầu bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 17 giờ 06 phút 56 giây ngày 08 tháng 11 năm 2021, anh Nguyễn Văn Trường đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày phản ánh: Bệnh nhân Nguyễn Văn Trường đang nhập viện tại bệnh viện 115 Thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng 3 tháng nay bệnh viện không cung cấp thuốc cho bệnh nhân ghép thận, bệnh nhân phải mua ngoài rất đắt. Bệnh nhân đã phản ánh bên phía bệnh viện nhưng bệnh viện không phản hồi giải quyết. Anh Nguyễn Văn Trường thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định của bệnh viện. Anh yêu cầu kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhân Dân 115, Lãnh đạo Bệnh viện đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Bệnh viện đã kiểm tra việc cấp phát thuốc cho bệnh nhân. Khoa Dược có báo cáo cấp phát cho anh Nguyễn Văn Trường từ tháng 09 đến nay các toa thuốc cấp cho bệnh nhân đều có lưu trên phần mềm. Có thể người bệnh không lưu các đơn thuốc đã được kê đơn trước đó nên có những phản ánh như trên. Thực tế bệnh viện vẫn cấp phát thuốc đầy đủ. Bệnh viện cũng đã liên hệ, trao đổi giải thích cho anh Nguyễn Văn Trường, anh đã hiểu hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Bệnh viện Nhân Dân 115 - Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng, chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (386)

 33. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 không đáp ứng nhu cầu bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 17 giờ 35 phút 27 giây ngày 08 tháng 11 năm 2021, anh Nguyễn Trung Kiên đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Anh Nguyễn Trung Kiên đã tiêm mũi 1 vào ngày 09 tháng 09 năm 2021, tiêm mũi 1 ở Đồ Sơn - Hải Phòng. Ngày 13 tháng 10 năm 2021, anh tiêm mũi 2 ở phường 22 - Quận Bình Thạnh - Hồ Chí Minh. Hiện tại mũi tiêm của anh chưa được cập nhập lên hệ thống website tiemchungcovid19.moh.gov.vn. Tổng đài viên đã hướng dẫn ra anh ra phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. Hồ Chí Minh để đối chiểu thông tin sai. Nhưng do anh Kiên đang ở Vũng Tàu nên không thể đến trực tiếp, anh có gọi lên Trạm Y tế phường 22 thì không được hỗ trợ, chuyển Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh Sở Y tế đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Do số lượng toàn dân tiêm vắc xin là khá lớn nên thông tin của người dân vẫn đang trong quá trình cập nhật. Người dân cần bình tĩnh, phối hợp với chính quyền địa phương để đăng kí tiêm chủng cũng như được hỗ trợ sửa đổi thông tin. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã liên hệ trao đổi, hướng dẫn người dân, người dân đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (403)

 34. App VHD và Tờ khai y tế - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, Ncov, Bluezone không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 19 giờ 21 phút 44 giây ngày 08 tháng 11 năm 2021, chị Vũ Thủy Dung đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Tại địa điểm kiểm dịch: Quầy Thuốc Thủy Dung, địa chỉ: 59 Kiên Thành, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội, đã cung cấp số điện thoại và chứng minh thư. Chủ sở hữu cần hỗ trợ xóa điểm kiểm dịch số thứ tự 2 đến 6 đang thao tác trên tokhaiyte.vn. Điểm kiểm dịch yêu cầu bên phía App VHD và Tờ khai y tế- Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App VHD và Tờ khai y tế - Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã truy cập vào tài khoản của đơn vị kiểm dịch Quầy Thuốc Thủy Dung và đã xóa điểm kiểm dịch theo yêu cầu. Hiện tại App VHD và Tờ khai y tế tại điểm kiểm dịch đã hỗ trợ đáp ứng nhu cầu của người dân. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, Ncov, Bluezone là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App VHD và Tờ khai y tế - Thành phố Hà Nội luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App VHD và Tờ khai y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (412)

 35. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về việc Nội quy, quy định tại cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 08 giờ 50 phút 01 giây ngày 09 tháng 11 năm 2021, anh Phan Tấn Bền là người nhà bệnh nhân Diệp Thị Tường Duy đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Người nhà anh Bền là bệnh nhân Diệp Thị Tường Duy điều trị viêm họng hạt tại Phòng Khám Đa khoa Hoàn Cầu, địa chỉ tại Đường Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh nhân nằm viện 2 ngày đã phải chi trả 17 triệu đồng cho bệnh viện và tình trạng của bệnh nhân không có chuyển biến tốt. Anh đề nghị phòng khám cho gia đình được xem hồ sơ bệnh án của bệnh nhân nhưng Phòng khám không đồng ý. Và không giải thích rõ khoản chi phí cho gia đình bệnh nhân. Anh Bền thắc mắc và bức xúc về chi phí không rõ ràng, minh bạch của bệnh viện. Anh yêu cầu kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế có trách nhiệm xử lý các phản ánh đến các phòng khám trên địa bàn thành phố. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Y tế đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Sở Y tế đã liên hệ trao đổi với Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu, yêu cầu phòng khám giải trình sự việc rõ ràng, cụ thể. Sở Y tế tiếp nhận thông tin phản ánh và xử lý, người dân đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (419)

 36. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về thái độ Thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo của nhân viên y tế của bệnh viện không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 10 giờ 37 phút 38 giây ngày 09 tháng 11 năm 2021, chị Phạm Thị Toàn là người nhà bệnh nhân Hoàng Ngọc Hiếu đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau:  Ngày 9 tháng 11 năm 2021, chị Toàn phản ánh: Con chị tiêm vắc xin ở Trạm Y tế Tam Phú, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Do con chị đã khai báo số điện thoại mà phụ huynh ít sử dụng nên gia đình muốn đổi số điện thoại nên đã liên hệ đến cơ sở y tế đã tiêm nhưng khi đến nơi nhân viên y tế ở phường Tam Phú trả lời ở đây không thay đổi. Thái độ của nhân viên y tế không tốt với người dân. Chị Toàn không hài lòng với nội quy, quy định cũng như thái độ làm việc của nhân viên y tế của trạm. Chị yêu cầu kiểm tra và cho chị lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo Sở Y tế đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Sở Y tế đã liên hệ trao đổi với phường Tam Phú, yêu cầu Trạm Y tế giải trình sự việc rõ ràng, cụ thể. Sở Y tế tiếp nhận thông tin phản ánh và xử lý, người dân đã hiểu, hài lòng và không thắc mắc thêm gì. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (397)

 37. App VHD và Tờ khai y tế - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về lỗi Web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, Ncov, Bluezone không đáp ứng nhu cầu của người dân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 11 giờ 30 phút 04 giây ngày 09 tháng 11 năm 2021, anh Hồ Đình Dũng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Tại địa điểm kiểm dịch: Khách sạn Sky, địa chỉ: 452K Trần Phú – P.2 – Bảo Lộc – Lâm Đồng đã cung cấp số điện thoại và chứng minh thư. Chủ sở hữu cần hỗ trợ xóa điểm kiểm dịch với nội dung cần hỗ trợ: đơn vị tạo 8 điểm kiểm dịch hiện tại cần xóa hết 7 điểm kiểm dịch, chỉ giữ lại điểm kiểm dịch số thứ tự 2 tên: Khách sạn Sky đang thao tác trên tokhaiyte.vn. Điểm kiểm dịch yêu cầu bên phía App VHD và Tờ khai y tế - Thành phố Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng khôi phục lại tình trạng lỗi trên. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến App VHD và Tờ khai y tế - Thành phố Hà Nội, hệ thống đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Hệ thống đã truy cập vào tài khoản của đơn vị kiểm dịch Khách sạn Sky và đã xóa điểm kiểm dịch theo yêu cầu. Hiện tại App VHD và Tờ khai y tế tại điểm kiểm dịch đã hỗ trợ đáp ứng nhu cầu của người dân. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp việc các trang web Tờ khai y tế, hồ sơ sức khỏe, App VHD, Ncov, Bluezone là vô cùng cần thiết đối với cả hệ thống y tế và người dân. Nhưng do số lượng truy cập vào khá lớn cũng như không tránh khỏi các lỗi từ nhiều phía khác nhau. App VHD và Tờ khai y tế - Thành phố Hà Nội luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. App VHD và Tờ khai y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (440)

 38. Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trả lời phản ánh của người dân về các vấn đề chung về tiêm vắc xin phòng COVID- 19 không đáp ứng nhu cầu bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 14 giờ 21 phút 18 giây ngày 09 tháng 11 năm 2021, chị Trần Thị Vân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 09 tháng 11 năm 2021, chị Trần Thị Vân phản ánh tại phường 3, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chị có lịch tiêm mũi 2 nhưng mũi 1 không có giấy chứng nhận tiêm không được cập nhật mũi tiêm trên app sổ sức khỏe điện tử nên phía cơ sở y tế không hỗ trợ tiêm mũi 2. Chị có báo lại phía Trạm Y tế phường 3 nơi tiêm mũi 1 nhưng phía y tế không cung cấp lại chứng nhận tiêm và cũng không hỗ trợ cập nhật mũi tiêm. Chị thắc mắc và không hài lòng với nội quy, quy định của Trạm Y tế. Chị yêu cầu hỗ trợ để kịp thời tiêm vắc xin mũi 2. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Lãnh đạo Sở Y tế đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Do số lượng toàn dân tiêm vắc xin là khá lớn nên việc cập nhật thông tin vẫn đang được tiến hành, người dân cần bình tĩnh phối hợp với chính quyền địa phương để đăng kí tiêm và được hỗ trợ. Sở Y tế đã liên hệ, trao đổi với chị Trần Thị Vân, chị Vân cho biết hiện tại đã cập nhập được thông tin cá nhân trên Sổ sức khỏe điện tử và đã tiêm vắc xin mũi 2. Chị Vân hài lòng và không có ý kiến gì khác. Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Sở Y tế xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. (427)

Bệnh viện Nhi Trung ương - Khoa Chống độc (Cấp III), Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về thái độ cáu gắt của nhân viên y tế của bệnh viện: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 16 giờ 37 phút 09 giây ngày 09 tháng 11 năm 2021, chị Vũ Thế Tài là người nhà bệnh nhân Vũ Minh Phúc đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Bệnh nhân Vũ Minh Phúc là người nhà của anh đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, địa chỉ: 879 Đường La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội. Anh muốn phản ánh bác sĩ nữ khoảng 35-40 tuổi trực ở sảnh tầng 8 phòng 801 ca chiều ngày 09 tháng 11 năm 2021 có thái độ không tốt với anh. Người nhà anh là bệnh nhân điều trị bệnh xuất huyết tiểu cầu có chuyển từ bệnh viện Hà Nam lên, ngày hôm qua mẹ và bé có lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 hẹn chiều nay trả kết quả. Chiều anh lên sảnh tầng 8 đưa đồ dùng cho bệnh nhân. Nhưng nhân viên y tế yêu cầu xuất trình giấy xét nghiệm anh có báo anh đã làm xét nghiệm đang chờ kết quả và đã thực hiện khai báo dưới tầng 1 nhưng nhân viên y tế vẫn không cho anh vào mà có thái độ quát mắng không lịch sự. Anh rất bức xúc và không hài lòng với nội quy, quy định của bệnh viện. Anh yêu cầu bệnh viện kiểm tra, cho anh lời giải thích hợp lý. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung Ương - Khoa Chống độc (Cấp III), Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo bệnh viện đã khẩn trương, kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc và xử lý như sau: Người bệnh Vũ Minh Phúc nhập viện ngày 08 tháng 11 năm 2021 tại khoa Huyết học lâm sàng. Khoảng 16 giờ ngày 09 tháng 11 năm 2021, mẹ người bệnh Vũ Minh Phúc bế bệnh nhân ra cửa khoa để gặp bà ngoại và bố trẻ (chưa làm xét nghiệm COVID-19), bác sĩ Phạm Thị Hoài đề nghị bà và bố ra khỏi bệnh viện do không tuân thủ nội quy bệnh viện về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Hiện tại, gia đình đã xin lỗi bác sỹ, gia đình đã hiểu rõ sự nóng vội và không có ý kiến gì thêm. Bệnh viện Nhi Trung ương - Khoa Chống độc (Cấp III), Thành phố Hà Nội luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc người dân trong các tình huống khẩn cấp này để chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn sự đóng góp kịp thời từ phía người dân để công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế và toàn xã hội được đảm bảo tốt nhất. 


Thăm dò ý kiến