Thông tin đường dây nóng tháng 10.2022

31/10/2022 | 09:21 AM

 | 

1. Trung tâm Y tế Huyện Văn Yên - Tỉnh Yên Bái trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 12 giờ 38 phút 23 giây, ngày 1 tháng 10 năm 2022, Chị Phạm Thị Thơm là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 24 tháng 12 năm 2021, Chị Thơm được gia đình đưa đến phòng khám số 4, khoa ngoại, Bệnh viện Đa Khoa Văn Yên - Tỉnh Yên Bái để khám, tay, cổ, bị sưng, mặt bị cào cấu, bụng và đầu bị bầm tím, nhưng bác sĩ chẩn đoán bị tổn thương phần lông ở đầu. Chị Thơm có hỏi bác sĩ lý do tại sao chỉ có ghi chẩn đoán như vậy thì bác sĩ không nói gì mà chỉ im lặng. Do bác sĩ không đeo bảng tên nên bệnh nhân không biết tên. Vì vậy, Chị Thơm cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y tế Huyện Văn Yên - Tỉnh Yên Bái, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 24 tháng 12 năm 2021, bác sĩ Trịnh Đức Huy khoa Ngoại tổng hợp - Trung tâm Y tế huyện Văn Yên được phân công khám bệnh tại phòng khám Ngoại-Trung tâm Y tế Văn Yên. Trong quá trình khám Bác sĩ luôn mặc trang phục áo Blouse, đeo thẻ đầy đủ. Hồi 7 giờ 05 phút ngày 24 tháng 12 năm 2021, bệnh nhân Phạm Thị Thơm, 36 tuổi đến viện khám bệnh tại phòng khám ngoại Trung tâm Y tế huyện Văn Yên với các dấu hiệu, triệu chứng: Bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không nôn. Vùng đỉnh đầu, chẩm gáy ấn đau, vùng hông trái, ngón IV tay trái sưng nề bầm tím nhẹ. Đã được chỉ định chụp X-Quang sọ não, siêu âm ổ bụng. Kết quả cận lâm sàng không phát hiện bất thường. Được chẩn đoán theo mã ICD: Tổn thương nông ở đầu. Bác sĩ đã thăm khám kĩ và mô tả đúng, đầy đủ dấu hiệu, triệu chứng khí thăm khám, đã tư vấn và giải thích cho bệnh nhân nhập viện điều trị, bệnh nhân không đồng ý nhập viện, xin kê đơn về điều trị tại nhà. Bác sĩ đã kê đơn về điều trị theo đúng nguyện vọng của bệnh nhân. Trung tâm Y tế Huyện Văn Yên - Tỉnh Yên Bái xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Trung tâm Y tế Huyện Văn Yên - Tỉnh Yên Bái cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Trung tâm Y tế Huyện Văn Yên - Tỉnh Yên Bái xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

2. Trung tâm Y tế Thị xã Thuận An - Tỉnh Bình Dương trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 12 giờ 44 phút 3 giây, ngày 01 tháng 10 năm 2022, anh Lĩnh là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 1 tháng 10 năm 2022, anh Cao Văn Lĩnh phản ánh rằng anh là bệnh nhân nằm tại phòng F9 - khoa Nội tổng hợp, Trung tâm Y tế Thị Xã Thuận An - Tỉnh Bình Dương. Anh thuộc diện bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế tuy nhiên nhân viên y tế yêu cầu anh Lĩnh mua kim tiêm, dây truyền, thuốc truyền bổ não. Anh Lĩnh cảm thấy không hài lòng và yêu cầu trung tâm cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y tế Thị xã Thuận An - Tỉnh Bình Dương, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 1 tháng 10 năm 2022, bệnh nhân Cao Văn Lĩnh có được yêu cầu mua một số dung cụ y tế. Giải thích về vụ việc này do các dụng cụ y tế như kim tiêm, dây truyền, thuốc truyền bổ não,...thuộc danh mục thuốc phải đấu thầu và hiện tại đang trong giai đoạn chờ đấu thấu thuốc và vật tư y tế nên chưa có sẵn tại Trung tâm Y tế Thị xã Thuận An - Tỉnh Bình Dương. các bệnh nhân điều trị tại Trung tâm đều phải mua ngoài để sử dụng. Trung tâm Y tế Thị xã Thuận An - Tỉnh Bình Dương đã trao đổi, giải thích cho Anh Lĩnh, anh Lĩnh đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Trung tâm Y tế Thị xã Thuận An - Tỉnh Bình Dương xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Trung tâm Y tế Thị xã Thuận An - Tỉnh Bình Dương cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Trung tâm Y tế Thị xã Thuận An - Tỉnh Bình Dương xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của trung tâm ngày càng tốt hơn.

3. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 4 giờ 6 phút 42 giây, ngày 1 tháng 10 năm 2022, anh Thái Bình là người thân của bệnh nhân Trần Thị Kim Dầu đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 1 tháng 10 năm 2022, anh Phạm Thái Bình cho biết anh có người nhà là bệnh nhân Trần Thị Kim Dầu đang nằm tại Khoa điều trị giảm nhẹ phòng 510 tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) Thành phố Hồ Chí Minh. Khi Anh Bình vào chăm sóc, thăm nuôi chị Dầu thì được biết Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) Thành phố Hồ Chí Minh chỉ cho 1 người vào thăm nuôi bệnh nhân, người nhà muốn vào thay luân phiên trông bệnh nhân trong ngày. Tuy nhiên, Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) Thành phố Hồ Chí Minh không đồng ý với đề xuất và mong muốn của gia đình anh. Anh Thái Bình cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 1 tháng 10 năm 2022, bệnh nhân Trần Thị Kim Dầu đang nằm tại Khoa điều trị giảm nhẹ phòng 510 tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) Thành phố Hồ Chí Minh có người đến thăm nuôi tên Thái Bình phản ánh về việc vào thăm nuôi, chăm sóc bệnh nhân Dầu. Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận ý kiến phản ảnh của thân nhân người bệnh và đã giải thích với thân nhân việc bệnh viện quy định chỉ giải quyết cho một người thăm nuôi bệnh nhân là để đảm bảo an toàn cho cho bệnh nhân, hạn chế nhiễm COVID-19 cũng như tình trạng quá tải bệnh viện. Sau khi được Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi, giải thích, anh Thái Bình đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

4. Bệnh viện Đa khoa Chân Mây Tỉnh Thừa Thiên Huế trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 4 giờ 44 phút 8 giây, ngày 1 tháng 10 năm 2022, Chị Mơ là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 1 tháng 10 năm 2022, chị Võ Thị Diệu Mơ phản ánh về trường hợp người nhà của chị là bệnh nhân Võ Ngọc Bảo Vy và Nhật Minh. Ngày 29 tháng 9 năm 2022, bệnh nhân tới Trạm Y Tế Lộc Điền khai báo về việc mình bị nhiễm COVID-19 và được trạm y tế hướng dẫn gia đình tự túc tới Bệnh Viện Đa khoa Chân Mây mà không cung cấp giấy tờ gì. Ngày 29 tháng 9 năm 2022, bệnh nhân tới bệnh viện và được nằm tại phòng cách ly của bệnh viện, chị Mơ phản ánh Bệnh viện không làm hồ sơ cho bệnh nhân với lý do bệnh nhân nhiễm COVID-19 không nằm trong danh mục được nhập viện. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Chân Mây Tỉnh Thừa Thiên Huế, Lãnh đạo đơn vị đã kiểm tra và xác minh. Trường hợp này Bệnh viện đã giải thích cho người nhà đến trạm y tế khai báo để được tư vấn, giải quyết theo quy định. Người nhà xin mượn phòng nằm lại để cách ly. Bệnh viện đã bố trí phòng cách ly cho bệnh nhân cùng giường chiếu chăn màn. Trong thời gian đó, bệnh viện vẫn cử cán bộ đến theo dõi và tư vấn về chuyên môn. Hiện tại lãnh đạo đơn vị đã liên lạc với bệnh nhân để giải thích. Sau khi được Bệnh viện Đa khoa Chân Mây Tỉnh Thừa Thiên Huế trao đổi, giải thích, Chị Mơ đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa khoa Chân Mây Tỉnh Thừa Thiên Huế xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa khoa Chân Mây Tỉnh Thừa Thiên Huế cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa Chân Mây Tỉnh Thừa Thiên Huế xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

5. Bệnh viện Y Dược cổ truyền và phục hồi chức năng Tỉnh Phú Thọ trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 45 phút 19 giây, ngày 1 tháng 10 năm 2022, anh Hưng là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 1 tháng 10 năm 2022, anh Hưng phản ánh vào 12 giờ 45 phút anh có đến Bệnh viện Y Dược cổ truyền và phục hồi chức năng Tỉnh Phú Thọ để khám nhưng cả bệnh viện không có 1 nhân viên hay 1 bảo vệ nào tại bệnh viện cả. Dù anh đã chờ và tìm khắp bệnh viện đến 20 phút mà cũng không có ai tại Bệnh viện Y Dược cổ truyền và phục hồi chức năng Tỉnh Phú Thọ. Anh Hưng cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Y Dược cổ truyền và phục hồi chức năng Tỉnh Phú Thọ, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 1 tháng 10 năm 2022, anh Hưng có phản ánh về việc khi đến khám tại bệnh viện mà không có nhân viên hay bảo vệ nào tại bệnh viện. Bệnh viện đã kiểm tra và có ý kiến trả lời như sau: Tại thời điểm người bệnh đến khám bệnh (không thuộc diện người bệnh cấp cứu), bảo vệ có mặt và đang làm nhiệm vụ tại bệnh viện, kíp trực có mặt đúng thời gian làm việc theo quy định, lúc đó đang ở phòng trực (cách phòng khám 2 mét, có biển chỉ dẫn). Sau đó Bác sỹ đã đến khám ngay và giải thích cho người bệnh theo đúng quy trình chuyên môn. Sau khi được khám và nghe giải thích, người bệnh hài lòng và không có ý kiến gì. Bệnh viện trân trọng báo cáo. Bệnh viện Y Dược cổ truyền và phục hồi chức năng Tỉnh Phú Thọ xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Y Dược cổ truyền và phục hồi chức năng Tỉnh Phú Thọ cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Y Dược cổ truyền và phục hồi chức năng Tỉnh Phú Thọ xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

6. Bệnh viện Nhi Hải Dương - Tỉnh Hải Dương trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 10 giờ 11 phút 43 giây, ngày 1 tháng 10 năm 2022, Chị Yến là người thân của bệnh nhân Bùi Phạm Tuấn Kiệt đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 1 tháng 10 năm 2022, Chị Yến phản ánh tại Bệnh viện Nhi Hải Dương có người nhà của chị là bệnh nhân Bùi Phạm Tuấn Kiệt đang điều trị ở Tầng 7 khoa truyền nhiễm, phòng số 3. Hiện tại, không có Bác sĩ trực chỉ có 1 điều dưỡng và 2 thực tập sinh, khi bệnh nhân xuất hiện hiện tượng đi ngoài nhiều chị có trao đổi có cần lấy mẫu phân không thì điều dưỡng báo có. Tuy nhiên, khi lấy mẫu phân xong thì điều dưỡng không mang đi luôn mà để đó ngồi sử dụng điện thoại. Chị Yến cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Hải Dương - Tỉnh Hải Dương, Lãnh đạo đơn vị kiểm tra và xác minh. Lãnh đạo khoa Truyền nhiễm đã mời người nhà bệnh nhân là mẹ cháu Bùi Phạm Tuấn Kiệt lên phòng giao ban của khoa làm việc về ý kiến đường dây nóng của mẹ cháu. Lãnh đạo khoa đã tiếp thu và có ý kiến với người nhà bệnh nhân như sau: Tiếp thu ý kiến phản ánh, xin rút kinh nghiệm về thái độ làm việc của điều dưỡng là chưa đúng mực. Giải thích cho người nhà bệnh nhân về việc Khoa không phải không có bác sĩ trực, mà là ngày nghỉ chỉ có 1 bác sĩ trực cả khoa, khi đó bác sĩ đang đi khám xử lý 1 bệnh nhân khác trong khoa. Sau khi nhà cháu báo tình hình của bệnh nhân, điều dưỡng đã báo ngay tình trạng bệnh của bệnh nhân Tuấn Kiệt cho bác sĩ nắm được và xử lý. Nhà cháu cũng đồng ý là sau đó có được bá sĩ khám và cho y lệnh truyền dịch; Khoa có 02 điều dưỡng trực cùng 2 sinh viên thực tập, sau khi nhà cháu gửi mẫu bệnh phẩm thì điều dưỡng đã báo bác sĩ và gửi bệnh phẩm phân của bệnh nhân xuống khoa vi sinh. Sau khi nghe lãnh đạo khoa giải thích nhà cháu không còn ý kiến gì với kíp trực và nhân viên y tế trong khoa nữa. Bệnh viện Nhi Hải Dương - Tỉnh Hải Dương xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhi Hải Dương - Tỉnh Hải Dương cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhi Hải Dương - Tỉnh Hải Dương xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

7. Bệnh viện Tai - Mũi - Họng Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 11 giờ 32 phút 55 giây, ngày 1 tháng 10 năm 2022, Chị Nga là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 30 tháng 9 năm 2022, Chị Nga phản ánh rằng chị có đưa bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Tai - Mũi - Họng Thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh nhân vào phòng khám của thạc sỹ Dương Anh Vũ. Sau khi khám, Bác sĩ Vũ chỉ định cho bệnh nhân đi rửa tai, bệnh nhân chỉ bị đau 1 tai nhưng sau khi đi rửa tai về tai không đau bị chảy máu rất nhiều. Chị Nga có có liên Bệnh viện Tai - Mũi - Họng Thành phố Hồ Chí Minh và Bác sĩ có thông tin 1 ngày sau hết chảy máu nhưng sau 1 ngày tai vẫn chảy máu. Chị Nga cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Tai - Mũi - Họng Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh. Bệnh viện Tai - Mũi - Họng Thành phố Hồ Chí Minh đã giải thích và trấn an người nhà bệnh nhân, triệu chứng này có thể xảy ra và không nguy hiểm. Người nhà bệnh nhân vì không biết số điện thoại để hỏi về diễn tiến bệnh và gọi điện thoại qua Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Sau khi được bệnh viện trao đổi, giải thích, Chị Nga đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Tai - Mũi - Họng Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Tai - Mũi - Họng Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Tai - Mũi - Họng Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

8. Bệnh viện Quận 7 - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 14 giờ 8 phút 29 giây, ngày 1 tháng 10 năm 2022, anh Lâm là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 1 tháng 10 năm 2022, anh Dương Hồng Lâm là bệnh nhân đang nằm điều trị tại Khoa Nhi phòng số 4 của Bệnh viện Quận 7 - Thành phố Hồ Chí Minh. Vào khoảng 21 giờ cùng ngày, Điều Dưỡng Minh Tâm có qua lấy ven cho bệnh nhân để truyền dịch và chuyển bệnh nhân lên tuyến trên. Tuy nhiên, Điều Dưỡng Minh Tâm không lấy đc ven và phải nhờ Bác sĩ khoa khác tại Bệnh viện Quận 7 - Thành phố Hồ Chí Minh sang lấy lại ven. Khi gia đình có thắc mắc, điều dưỡng Minh tâm có thái độ cáu gắt, không tôn trọng người nhà bệnh nhân Lâm. Anh Lâm cảm thấy không hài lòng và yêu cầu Bệnh viện Quận 7 - Thành phố Hồ Chí Minh cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Quận 7 - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 1 tháng 10 năm 2022, anh Lâm nằm điều trị tại Khoa Nhi phòng số 4 của Bệnh viện Quận 7 - Thành phố Hồ Chí Minh có thân nhân phản ánh về vụ việc điều dưỡng tại khoa có thái độ cáu gắt với thân nhân bệnh nhân. Bệnh viện Quận 7 - Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, xin lỗi với người nhà anh Lâm, người nhà Anh Lâm đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Quận 7 - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Quận 7 - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Quận 7 - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

9. Bệnh viện đa khoa Chân Mây Tỉnh Thừa Thiên Huế trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 1 giờ 57 phút 15 giây, ngày 2 tháng 10 năm 2022, Chị Hậu là bệnh nhân và cũng là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 2 tháng 10 năm 2022, Chị Lê Thị Thu Hậu phản ánh về một vụ việc tại Bệnh viện đa khoa Chân Mây Tỉnh Thừa Thiên Huế, chị và con (chưa có giấy khai sinh) bị nhiễm COVID-19 đang điều trị ở khu cách ly Bệnh viện, chị đã được Bệnh viện cho nhập viện điều trị nhưng hiện nay tình trạng con của chị đang sốt khó thở nhưng Bác sĩ không cho làm thủ tục nhập viện mà nói là tự điều trị. Chị Hậu cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho Chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện đa khoa Chân Mây Tỉnh Thừa Thiên Huế, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 29 tháng 9 năm 2022, có 2 bệnh nhi (một 2 tuổi và một 7 tháng) được mẹ xin nhập viện do nhiễm COVID-19. Bác sỹ trực tiếp nhận và khám xét, báo cáo với trực lãnh đạo đây là 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 (Theo Công văn 1585/BCĐ-YT ngày 20/4/2022 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế). Bệnh viện giải thích cho người nhà đến Trạm y tế khai báo để được tư vấn, giải quyết theo quy định. Người nhà xin mượn phòng nằm lại để cách ly. Bệnh viện đã bố trí phòng cách ly cho bệnh nhân cùng giường chiếu chăn màn. Trong thời gian đó, bệnh viện vẫn cử cán bộ đến theo dõi và tư vấn về chuyên môn. Vài ngày sau, bệnh nhi 2 tuổi bình thường trở lại, bệnh nhi 7 tháng vẫn còn sốt vừa, bú tốt, SPO2 trên 98%. Người nhà muốn làm hồ sơ nhập viện, lãnh đạo bệnh viện đã chuyển bệnh nhi ra Trung tâm Y tế để điều trị (do cở sở Chân Mây không có khoa truyền nhiễm). Sau vài ngày, bệnh nhi trên được ra viện. Hiện tại lãnh đạo đơn vị đã liên lạc với người nhà để giải thích, Chị Hậu đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện đa khoa Chân Mây Tỉnh Thừa Thiên Huế xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện đa khoa Chân Mây Tỉnh Thừa Thiên Huế cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện đa khoa Chân Mây Tỉnh Thừa Thiên Huế xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

10. Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 2 giờ 14 phút 51 giây, ngày 2 tháng 10 năm 2022, anh Long là người thân của bệnh nhân nhân Diệp Lỹ Phúc đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 2 tháng 10 năm 2022, anh Nguyễn Hoàng Long phản ánh tại Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình Thành phố Hồ Chí Minh, bệnh nhân Diệp Lỹ Phúc là người nhà của anh có mổ vai và đang ở khoa mổ phòng 338 của bệnh viện. Anh muốn vào thăm bệnh nhân nhưng bảo vệ không cho và yêu cầu phải có thẻ thì mới được vào thăm. Anh không đồng ý với quy định này của bệnh viện muốn vào thăm bệnh nhân mà không cần thẻ. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã kiểm tra và xác minh. Bệnh viện đã liên hệ lại với anh Nguyễn Hoàng Long và giải thích cho anh Long được rõ. Hiện tại, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình chỉ cấp cho người nuôi bệnh duy nhất 1 thẻ và chỉ cho phép mỗi bệnh nhân 1 người nuôi bệnh xuyên suốt từ đầu đến cuối để có thể quản lý chặt chẽ số lượng người ra vào tại các phòng bệnh. Điều này là để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân cũng như người nuôi bệnh khỏi các tình trạng trộm cắp, lừa đảo; bên cạnh đó, cũng tránh tình trạng nhiễm khuẩn sau mổ cho bệnh nhân. Anh Nguyễn Hoàng Long cũng thừa nhận rằng bản thân tại thời điểm bị bảo vệ của bệnh viện chặn lại, vì lo lắng, sốt ruột muốn thăm hỏi người thân nên có hơi bức xúc. Sau khi được nghe giải thích tường tận, anh Long hiểu vấn đề và không có thêm ý kiến gì. Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

11. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 2 giờ 43 phút 18 giây, ngày 2 tháng 10 năm 2022, Chị Hiền là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 20 tháng 9 năm 2022, Chị Phạm Thị Thúy Hiền có tới Bệnh viện Nguyễn Tri Phương Thành phố Hồ Chí Minh thăm khám, Bệnh nhân nhiễm COVID-19 và đi cầu ra máu, chị Hiền phản ánh khi chị tới khu vực mua sổ của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương Thành phố Hồ Chí Minh để đóng phí và báo mình bị nhiễm COVID -19 thif cán bộ y tế có thái độ kỳ thị và nói chị đứng qua một bên. Chị Hiền cảm thấy không hài lòng, chị báo đã phản ánh từ ngày 20 tháng 9 năm 2022 nhưng đến hôm nay (ngày 2 tháng 10 năm 2022) vẫn chưa nhận được phản hồi, điện thoại viên kiểm tra thấy đã đóng phản ánh và có báo lại khách hàng "Lý do từ chối" phản ánh nhưng khách hàng không đồng ý. Khách hàng báo trước khi khách hàng la mắng nhân viên Bệnh viện thì nhân viên đã có thái độ rất cọc cằn, cầm mic quát khách hàng đứng sang 1 bên và khách hàng phải là người tự đi hỏi kết quả khám chứ Bệnh viện không hề có nhân viên nào ra thông báo khách hàng đi nhận kết quả, có kết quả cũng chỉ báo là Bác sĩ từ chối Bệnh nhân chứ không nói lý do. Khách hàng yêu cầu phải có cán bộ liên hệ lại để phản hồi cho khách hàng về kết quả chứ không phải im im không liên hệ, đóng xử lý cũng không có ai báo khách hàng. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã kiểm tra và xác minh. Lãnh đạo Bệnh viện Nguyễn Tri Phương Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải thích và xin lỗi Chị Hiền, Chị Hiền đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

12. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 9 giờ 24 phút 40 giây, ngày 2 tháng 10 năm 2022, anh Ngừng là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 2 tháng 10 năm 2022, anh Nguyễn Đức Ngừng phản ánh tại phòng 838, lầu 8, Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai có nhà vệ sinh tắc. Anh Ngừng đã báo cáo đến nhân viên y tế tại Khoa Chấn thương chỉnh hình tại Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai nhưng vẫn chưa được nhân viên y tế phản hồi và hỗ trợ sữa chữa nhà vệ sinh bị tắc. Điều này ảnh hưởng đến điều kiện sinh hoạt của bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân. Anh Ngừng cảm thấy không hài lòng và yêu cầu Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 2 tháng 10 năm 2022, anh Ngừng là người thân của bệnh nhân có phản ánh tại phòng 838, lầu 8, khoa chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai có nhà vệ sinh tắc. Lãnh đạo Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai đã liên hệ Khoa Chấn thương chỉnh hình được biết, nhà vệ sinh bị tắc là đúng theo phản ánh và đã báo bộ phận kỹ thuật để sửa chữa, đến 18 giờ cùng ngày đã sửa chữa xong. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai đã trao đổi, giải thích cho Anh Ngừng, anh Ngừng đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

13. Bệnh viện Nhi Đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 11 giờ 54 phút 51 giây, ngày 2 tháng 10 năm 2022, anh Đức là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 2 tháng 10 năm 2022, anh Đức có phản ánh vào buổi tối anh có đưa con đến thăm khám tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi Bác sĩ Huỳnh Thanh Tùng tại Phòng khám 311 ND-K4 thăm khám thì bé được chẩn đoán là nhiễm trùng đường hô hấp trên cấp tính không phân loại và kê thuốc cho anh ra mua. Anh Đức thấy đơn thuốc có tới 4 loại thuốc và tổng tiền phải trả là 436 nghìn đồng thì anh Đức không hài lòng và cho rằng Bác sĩ cố tình kê thêm các loại thuốc không cần thiêt để trục lợi. Anh Đức yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích và gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 2 tháng 10 năm 2022, anh Đức có phản ánh về trường hợp bệnh nhi nữ 2 tuổi, bé ho, sổ mũi vàng. Bác sĩ khám thấy nhiễm trùng hô hấp trên nghi do vi trùng nên đã sử dụng kháng sinh, kháng viêm dạng men, thuốc điều trị triệu chứng (xịt mũi, siro ho thảo dược) đúng và đủ liều theo phác đồ ngoại trú nhi khoa. Do kháng sinh sử dụng nhóm claulauz có nguy cơ ảnh hưởng đến men vi sinh đường ruột nên có bổ sung thêm men. Trẻ nhỏ dưới 2 tuổi nên bác sĩ sử dụng những loại thuốc siro cho trẻ dễ uống. Bác sĩ có thiếu sót là không tư vấn rõ giá cả của những loại thuốc siro làm thân nhân không hài lòng vì chi phí toa thuốc cao. Bác sĩ Tùng xin rút kinh nghiệm trong những trường hợp sau. Bệnh viện Nhi Đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải thích cho Anh Đức, anh Đức đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Nhi Đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhi Đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhi Đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

14. Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Tỉnh Nghệ An trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 1 giờ 59 phút 35 giây, ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh Đồng là người thân của bệnh nhân nhân Lô Thanh Bằng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 2 tháng 10 năm 2022, anh Đồng có phản ánh ba anh là Bệnh nhân Lô Thanh Bằng đang điều tri nội trú tại Khoa da liễu, Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Tỉnh Nghệ An từ ngày 29 tháng 09 năm 2022. Đến ngày 01 tháng 10 năm 2022, có bộ phận kiểm tra của bên bảo hiểm xã hội tới để kiểm tra bệnh nhân thì lúc đó ba anh đang xuống căn tin mua đồ không có trong phòng bệnh nên bệnh nhân không được tính Bảo hiểm y tế. Đến sáng nay (Ngày 2 tháng 10 năm 2022), Bệnh viện có hướng dẫn gia đình lên làm thủ tục xuất viện rồi nhập viện lại để Bệnh nhân được hưởng Bảo hiểm y tế bắt đầu lại từ ngày 3 tháng 10 năm 2022. Còn thời gian nằm điều trị từ ngày 29 tháng 09 năm 2022 đến ngày 2 tháng 10 năm 2022 không được hưởng Bảo hiểm y tế. Anh Đồng cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Tỉnh Nghệ An, Lãnh đạo đơn vị đã kiểm tra và xác minh vụ việc trên. Sau đó, Bệnh viện đã tiến hành liên lạc với cá nhân có phản ánh và tiếp thu ý kiến đóng góp của cá nhân, sau khi được hỗ trợ và giải thích, cá nhân có phản ánh hài lòng và không có thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Tỉnh Nghệ An xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Tỉnh Nghệ An cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Tỉnh Nghệ An xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

15. Bệnh viện 71 Trung ương (Cấp III) Tỉnh Thanh Hóa trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 2 giờ 27 phút 00 giây, ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh Ngọc là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh Ngọc phản ánh trường hợp bệnh nhân Lê Thị Nghị nằm điều trị tại khoa y học cổ truyền Bệnh viện 71 Trung ương (Cấp III) Thanh Hóa. Hôm nay, bệnh nhân ra viện và có đến quầy thanh toán bảo hiểm y tế xin lại giấy xác nhận thanh toán để về thanh toán bên bảo hiểm. Tuy nhiên nhân viên Phạm Thị Thu bảo không cấp được vì bệnh nhân được hưởng bảo hiểm viện phí 100%. Anh Ngọc cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện 71 Trung ương (Cấp III) Tỉnh Thanh Hóa, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 3 tháng 10 năm 2022, bệnh nhân Nghị đã ra viện và thanh toán thực chi ngày 25 tháng 9 năm 2022. Tuy nhiên sáng nay người nhà đến phòng Tài chính - Kế toán để yêu cầu in thực chi, nhưng nhân viên phòng Tài chính - Kế toán đã hướng dẫn cho bệnh nhân cụ thể là qua phòng kế hoạch tổng hợp để in sao bệnh án và thực chi, vì phòng kế toán không được phân quyền in thực chi của người bệnh. Tuy nhiên người nhà nghe không rõ nên đã gọi điện qua tổng đài hỏi, nhân viên trực đường dây nóng đã gọi cho anh Ngọc là con của bệnh nhân Lê Thị Nghị giải thích và mời anh qua phòng kế hoạch tổng hợp kèm giấy giới thiệu của phường để được in sao bệnh án cũng như thực chi, anh Ngọc đã hiểu và cảm ơn. Bệnh viện 71 Trung ương (Cấp III) Tỉnh Thanh Hóa xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện 71 Trung ương (Cấp III) Tỉnh Thanh Hóa cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện 71 Trung ương (Cấp III) Tỉnh Thanh Hóa xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

16. Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 7 phút 56 giây, ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh Hải là người thân của bệnh nhân Trần Vũ Long đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Sáng ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh Hải có đưa người thân là bệnh nhân Trần Vũ Long tới khám tại Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, anh thấy quy định làm việc của phòng chụp X-quang không phù hợp, không đảm bảo an toàn cho người đến thăm khám cụ thể: mỗi lượt nhân viên y tế gọi tới 5 người cùng vào phòng chụp một lượt. Anh Hải yêu cầu Bệnh viện thay đổi cách làm, gọi lần lượt từng người vào chụp x-quang chứ không gọi dồn nhiều người một lúc như vậy, gây ảnh hưởng sức khỏe đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Anh Hải cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh. Bệnh viện xin ghi nhận và cảm ơn góp ý của anh Hải. Bệnh viện cũng xin được giải thích thêm rằng trong một số trường hợp bệnh nhân bị gãy xương nặng hoặc chấn thương, thoái hóa cột sống thì cần có thêm ít nhất 01 người hỗ trợ đưa hoặc đỡ bệnh nhân vào phòng chụp X-quang (Có thể là người nhà bệnh nhân hoặc kỹ thuật viên của khoa chẩn đoán hình ảnh). Bệnh viện cũng sẽ thông báo đến các kỹ thuật viên lưu ý nhắc nhở, dặn dò thân nhân của người bệnh chú ý đảm bảo an toàn về khoảng cách tiếp xúc cũng như số lượng người khi cho bệnh nhân thực hiện chụp X-quang. Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

17. Bệnh viện Đa khoa Chân Mây Tỉnh Thừa Thiên Huế trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 4 giờ 7 phút 27 giây, ngày 3 tháng 10 năm 2022, Chị Hậu là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 2 tháng 10 năm 2022, Chị Lê Thị Thu Hậu phản ánh về một vụ việc tại Bệnh viện đa khoa Chân Mây Tỉnh Thừa Thiên Huế, chị và con (chưa có giấy khai sinh) bị nhiễm COVID-19 đang điều trị ở khu cách ly Bệnh viện, chị đã được Bệnh viện cho nhập viện điều trị nhưng hiện nay tình trạng con của chị đang sốt khó thở nhưng Bác sĩ không cho làm thủ tục nhập viện mà nói là tự điều trị. Chị Hậu cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho Chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện đa khoa Chân Mây Tỉnh Thừa Thiên Huế, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 29 tháng 9 năm 2022, có 2 bệnh nhi (một 2 tuổi và một 7 tháng) được mẹ xin nhập viện do nhiễm COVID-19. Bác sỹ trực tiếp nhận và khám xét, báo cáo với trực lãnh đạo đây là 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 (Theo Công văn 1585/BCĐ-YT ngày 20/4/2022 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế). Bệnh viện giải thích cho người nhà đến Trạm y tế khai báo để được tư vấn, giải quyết theo quy định. Người nhà xin mượn phòng nằm lại để cách ly. Bệnh viện đã bố trí phòng cách ly cho bệnh nhân cùng giường chiếu chăn màn. Trong thời gian đó, bệnh viện vẫn cử cán bộ đến theo dõi và tư vấn về chuyên môn. Vài ngày sau, bệnh nhi 2 tuổi bình thường trở lại, bệnh nhi 7 tháng vẫn còn sốt vừa, bú tốt, SPO2 trên 98%. Người nhà muốn làm hồ sơ nhập viện, lãnh đạo bệnh viện đã chuyển bệnh nhi ra Trung tâm Y tế để điều trị (do cở sở Chân Mây không có khoa truyền nhiễm). Sau vài ngày, bệnh nhi trên được ra viện. Hiện tại lãnh đạo đơn vị đã liên lạc với người nhà để giải thích, Chị Hậu đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện đa khoa Chân Mây Tỉnh Thừa Thiên Huế xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện đa khoa Chân Mây Tỉnh Thừa Thiên Huế cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện đa khoa Chân Mây Tỉnh Thừa Thiên Huế xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

18. Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 4 giờ 19 phút 39 giây, ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh Lợi là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh Trần Hữu Lợi phản ánh Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang Thành phố Hà Nội có bệnh nhân khám ở Khoa nhi từ 7 giờ 30 đến nay vẫn chưa có kết quả. Anh đã hỏi nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang Thành phố Hà Nội nhưng không ai cho anh lời giải thích. Anh Lợi cảm thấy không hài lòng và yêu cầu Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang Thành phố Hà Nội cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh Lợi có phản ánh trường hợp bệnh nhân đến khám ở khoa nhi từ 7 giờ 30 đến nay vẫn chưa có kết quả. Về vấn đề anh Lợi phản ánh bệnh viện đã cho kiểm tra do ngày 3 tháng 10 năm 2022 trên hệ thống phần mềm của bệnh viện bị lỗi nên cả bệnh viện không đẩy được kết quả lên hệ thống. Do đó, kết quả xét nghiệm của con anh Lợi bị chậm, các bác sỹ cũng đã có giải thích, rất mong được sự thông cảm vả hợp tác của bệnh nhân và người nhà. Sau khi được Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang Thành phố Hà Nội trao đổi, giải thích, anh Lợi đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

19. Trung tâm Y tế Quận Dương Kinh - Thành phố Hải Phòng trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 4 giờ 11 phút 45 giây, ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh Biển là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 27 tháng 5 năm 2022, anh Biển đã rằng phản ánh ngày 10 tháng 11 năm 2021, anh bị hành hung và đến phòng chụp X-Quang Trung tâm Y tế Quận Dương Kinh - Thành phố Hải Phòng do bác sĩ Võ Minh Tuấn khám. Tại đây, bác sĩ có yêu cầu anh siêu âm, làm đi làm lại 2 lần và có kết quả rạn cung trước xương sườn số 5 ngực trái. Sau 1 thời gian, công an vào cuộc thì có gửi cho anh 1 văn bản xác nhận của công an và Trung tâm Y tế Quận Dương Kinh - Thành phố Hải Phòng bác bỏ kết quả Trung tâm Y tế Quận Dương Kinh - Thành phố Hải Phòng kết luận. Ngày 22 tháng 4 năm 2022, anh Biển đến gặp Phó giám đốc và bác sĩ Võ Minh Tuấn để trao đổi thì được trả lời, do máy chụp X-Quang và siêu âm đời cũ 2008 nên cho kết quả không chính xác. Anh Biển cảm thấy không hài lòng và yêu cầu Trung tâm Y tế Quận Dương Kinh - Thành phố Hải Phòng cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y tế Quận Dương Kinh - Thành phố Hải Phòng, Lãnh đạo đơn vị đã kiểm tra và xác minh. Được biết, Trung tâm Y tế Dương Kinh đã có công văn trả lời Bệnh nhân Nguyễn Văn Điển về vấn đề này rồi nên không tiếp tục trả lời lại. Trung tâm Y tế Quận Dương Kinh - Thành phố Hải Phòng xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Trung tâm Y tế Quận Dương Kinh - Thành phố Hải Phòng cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Trung tâm Y tế Quận Dương Kinh - Thành phố Hải Phòng xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của trung tâm ngày càng tốt hơn.

20. Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Phú Quốc - Tỉnh Kiên Giang trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 6 giờ 31 phút 28 giây, ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh Trí là người thân của bệnh nhân Hồ Quỳnh Như đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh Trí anh Trí phản ánh có Bệnh nhân Hồ Quỳnh Như (9 tháng tuổi) bị sốt xuất huyết được bác sĩ chỉ định đến phòng xét nghiệm tại Khoa nhi, Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Phú Quốc - Tỉnh Kiên Giang. Vào lúc 1 giờ 30 phút nhân viên bảo xếp hàng chờ theo thứ tự vì chưa có bác sĩ làm việc. Anh cảm thấy không hài lòng vì bé 9 tháng tuổi mà không được ưu tiên và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Phú Quốc - Tỉnh Kiên Giang, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh Trí có phản ánh về trường hợp bệnh nhân Hồ Quỳnh Như (9 tháng tuổi) bị sốt xuất huyết được bác sĩ chỉ định đến phòng xét nghiệm tại Khoa nhi, Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Phú Quốc - Tỉnh Kiên Giang nhưng không được ưu tiên trong quá trình khám và điều trị. Bệnh viện xin giải thích như sau: ngày thứ 2 đầu tuần, lượng bệnh nhân đến khám tại Trung tâm Y tế rất đông, Bác sĩ phòng khám Nhi khi đó đang hội chẩn 1 ca nặng, nên sau khi xong đã khẩn trương xuống phòng khám, đã khám bệnh và tư vấn giải thích cho bệnh nhân thông cảm. Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Phú Quốc - Tỉnh Kiên Giang đã trao đổi, giải thích cho Anh Trí, anh Trí đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Phú Quốc - Tỉnh Kiên Giang xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Phú Quốc - Tỉnh Kiên Giang cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Phú Quốc - Tỉnh Kiên Giang xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

21. Bệnh viện Tai - Mũi - Họng, Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 6 giờ 52 phút 17 giây, ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh Trà là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh Trà có phản ánh rằng mẹ anh bị đau trong tai, được chuyển tuyến từ Bệnh viện quận 12 sang Bệnh viện Tai - Mũi - Họng, Thành phố Hồ Chí Minh để thăm khám. Bác sĩ sau khi thăm khám thì chỉ định tiến hành mổ cho bệnh nhân. Bác sĩ cho biết nếu bệnh nhân theo Bảo hiểm y tế thì chưa thực hiện được, chưa biết ngày nào có thể mổ nhưng nếu bệnh nhân mổ theo dịch vụ thì có thể sắp xếp ngày nào cũng được. Anh Trà cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Tai - Mũi - Họng, Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh Trà phản ánh về trường hợp mẹ anh bị đau tai được chuyển tuyến từ Bệnh viện quận 12 sang Bệnh viện Tai - Mũi - Họng, Thành phố Hồ Chí Minh để được chỉ định mổ. Bác sĩ Khánh Huy đã giải thích cho anh Trà qua điện thoại về hình thức mổ và lịch hẹn phẫu thuật của Bệnh viện. Sau khi được Bệnh viện Tai - Mũi - Họng, Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi, giải thích, anh Trà đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Tai - Mũi - Họng, Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Tai - Mũi - Họng, Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Tai - Mũi - Họng, Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

22. Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bình Định trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 6 giờ 54 phút 4 giây, ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh Dũng là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh Lê Thanh Dũng phản ánh tại Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bình Định, anh có đến bệnh viện khám, mua sổ nhưng khi lên khoa truyền nhiễm bác sĩ báo hết dụng cụ xét nghiệm và hướng dẫn anh ra ngoài mua. Anh Dũng cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bình Định, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 3 tháng 10 năm 2022, tại phòng khám 214 - Phòng khám Truyền nhiễm, có tiếp nhận bệnh nhân Lê Thanh Dũng, nam, 40 tuổi đến khám. Bệnh nhân khai sốt 2-3 ngày, nhức mỏi toàn thân, xin được làm xét nghiệm. Với triệu chứng hiện tại, bác sĩ nghĩ nhiều đến bệnh cảnh sốt xuất huyết Dengue. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm sẽ không có trong cùng ngày vì Bệnh viện hết test nhanh NS1 và hóa chất làm công thức máu, còn muốn làm thì sáng ngày hôm sau mới có kết quả. Nhưng bệnh nhân muốn có kết quả xét nghiệm trong chiều cùng ngày, bác sĩ trả lời không thể làm được và tư vấn nhập viện để điều trị. Bệnh nhân không đồng ý nhập viện và hỏi muốn có kết quả sớm thì phải làm như thế nào. Bác sĩ trả lời muốn có kết quả sớm thì ra các phòng khám bên ngoài để làm xét nghiệm. Bệnh nhân đi ra ngoài và sau đó gọi đường dây nóng Bộ Y tế. Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bình Định xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bình Định cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bình Định xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

23. Bệnh viện Đa Khoa Quận Hải An Thành phố Hải Phòng trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 7 giờ 42 phút 36 giây, ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh Đại là người bệnh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh Vũ Văn Đại phản ánh vào khoảng 14 cùng ngày, anh tới Khoa Nội Nhi - Bệnh viện Đa Khoa Quận Hải An Thành phố Hải Phòng khám do có dấu hiệu ngạt mũi, họ. Khi vào khám bác sĩ yêu cầu phải test COVID-19, anh không đồng ý với việc test COVID-19vì triệu chứng của anh do chuyển giao mùa nên có triệu chứng. Khi anh không đồng ý test COVID-19 thì bác sĩ chỉ cho vài viên thuốc rồi đuổi về. Anh rất bức xúc và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Quận Hải An Thành phố Hải Phòng, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh. Trung tâm Y tế Hải An đã có quy định yêu cầu bệnh nhân có triệu chứng hô hấp (sốt, ho, ngạt mũi,...) nghi do nhiễm COVID-19 phải làm test nhanh kháng nguyên virus SARS-COV-2 trước khi vào khám bệnh và hàng ngày Trung tâm Y tế Hải An đã ghi nhận các trường hợp xét nghiệm test nhanh dương tính với virus SARS-COV-2. Để tránh lây nhiễm chéo trong cơ sở điều trị, Trung tâm Y tế Hải An có yêu cầu bệnh nhân làm test xét nghiệm nhưng bệnh nhân không chấp hành quy định (nhân viên y tế đã giải thích kỹ). Triệu chứng của bệnh nhân chưa đủ tiêu chuẩn nhập viện nội trú nên bác sỹ Trung tâm Y tế Hải An đã kê thuốc cho bệnh nhân điều trị ngoại trú và hẹn tái khám. Qua trao đổi, giải thích, anh Đại đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Quận Hải An Thành phố Hải Phòng xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Quận Hải An Thành phố Hải Phòng cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Quận Hải An Thành phố Hải Phòng xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

24. Bệnh viện Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 7 giờ 56 phút 28 giây, ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh Nguyên là người thân của bệnh nhân Hồ Trúc Linh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh Trần Thái Nguyên phản ánh rằng anh là người nhà bệnh nhân Hồ Trúc Linh được nhập viện vào chiều ngày 30 tháng 09 tháng 2022 buổi chiều tại Khoa Nội 2 phòng 1.49. Khi làm thủ tục nhập viện và đóng tạm ứng viện phí anh có xuất trình thẻ bảo hiểm y tế, đến ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh làm thủ tục xuất viện bệnh viện yêu cầu phải đóng tiền không được hưởng Bảo hiểm y tế do bệnh viện không ghi nhận thấy thông tin thẻ bảo hiểm y tế khi nhập viện. Anh Nguyên cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh nội dung phản ánh của ông Trần Thái Nguyên qua số điện thoại 0797833381. Được biết, phiếu thông tin nhập viện tại khoa Cấp cứu ông Nguyên đã ghi không có Bảo hiểm y tế, sau đó ông đã trình Bảo hiểm y tế tại quầy đóng tiền (kế toán), không trình tại khoa đang nằm điều trị nên khoa điều trị không nắm được thông tin bệnh nhân có Bảo hiểm y tế. Bệnh viện nhận thấy nhân viên tại quầy đóng tiền đã thiếu hướng dẫn thân nhân bệnh nhân trong quá trình cập nhật Bảo hiểm y tế. Tại khoa Nội 2, đã nắm được thông tin bệnh nhân có Bảo hiểm y tế và giải quyết cho bệnh nhân hưởng đúng chế độ Bảo hiểm y tế theo quy định. Bệnh viện ghi nhận ý kiến của thân nhân bệnh nhân và có hướng chấn chỉnh nhằm mang đến dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất cho người dân. Sau khi được bệnh viện giải thích ông Nguyên hài lòng. Bệnh viện Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

25. Trung tâm Y tế Thị xã Dĩ An - Tỉnh Bình Dương trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 8 giờ 20 phút 58 giây, ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh Trung là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh Trung phản ánh rằng vào buổi sáng anh có đi xét nghiệm tại phòng xét nghiệm của Trung tâm Y tế Thị xã Dĩ An - Tỉnh Bình Dương, nhân viên bảo mất mạng hẹn chiều đến lấy kết quả. Vào buổi chiều, anh đến lấy kết quả và có đến quầy số 5, tầng 1 để xin giấy nghỉ ốm nhưng nhân viên lại bảo do mất mạng nên chưa cấp được giấy. Anh không hào lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y tế Thị xã Dĩ An - Tỉnh Bình Dương, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Vào thời điểm bệnh nhân đến khám bệnh, đường truyền phần mềm khám chữa bệnh đang bị lỗi, các bác sĩ, điều dưỡng, kế toán đều phải viết tay nên việc trả kết quả cho bệnh nhân chậm hơn bình thường. Trung tâm Y tế nhắc nhở các bộ phận cố gắng nhanh nhất để trả kết quả cho bệnh nhân, các trường hợp đều được giải quyết đầy đủ, tuy nhiên có chậm hơn bình thườn, đơn vị đã khắc phục sự cố về phần mềm. Trung tâm Y tế Thị xã Dĩ An - Tỉnh Bình Dương đã trao đổi, giải thích cho Anh Trung, anh Trung đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Trung tâm Y tế Thị xã Dĩ An - Tỉnh Bình Dương xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Trung tâm Y tế Thị xã Dĩ An - Tỉnh Bình Dương cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Trung tâm Y tế Thị xã Dĩ An - Tỉnh Bình Dương xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

26. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Kiên Giang trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 8 giờ 47 phút 56 giây, ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh Thanh là người thân của bệnh nhân Võ Thị Nhạn đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh Thanh phản ánh rằng trường hợp người nhà của anh là bệnh nhân Võ Thị Nhạn nằm điều trị tại phòng 3, lầu 5, Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Kiên Giang. Khi anh Thanh đến quầy thanh toán bảo hiểm xin hóa đơn đỏ thì nhân viên bảo không có và chỉ cấp 1 hóa đơn bán hàng, trong hóa đơn bán hàng cũng không ghi rõ bảo hiểm chi trả bao nhiêu, bệnh nhân chi trả bao nhiêu. Anh Thanh cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Kiên Giang, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 3 tháng 10 năm 2022, người nhà bệnh nhân là anh Thanh có xuống điểm thu Viện phí số 5 (trực 24/24) hỏi xin Hóa đơn và được nhân viên viện phí giải thích là hiện nay Bệnh viện đã sử dụng Hóa đơn điện tử theo Thông tư 78/2021/TT-BTC, ngày 17/9/2021 và Nghị định 123/2020/NĐ-CP, ngày 19/10/2020 và không còn sử dụng Hóa đơn đỏ từ ngày 27/03/2022. Đồng thời giải thích thêm cho anh Thanh là Hóa đơn điện tử vẫn thanh toán giống như hóa đơn đỏ. Hiện tại, Bệnh viện phát hành nội dung hóa đơn là số tiền chi phí điều trị mà bệnh nhân phải đóng. Đối với chi tiết các khoản chi phí điều trị như: chi tiết bảo hiểm chi trả, số tiền đồng chi trả của bệnh nhân và số tiền bảo hiểm không thanh toán của bệnh nhân được thể hiện trên bảng kê chi phí điều trị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Kiên Giang đã trao đổi, giải thích cho Anh Thanh, anh Thanh đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Kiên Giang xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Kiên Giang cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Kiên Giang xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

27. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 10 giờ 00 phút 47 giây, ngày 3 tháng 10 năm 2022, Chị Dung là người thân của bệnh nhân Nguyễn Đức Đông đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 3 tháng 10 năm 2022, Chị Nguyễn Thúy Dung phản ánh rằng chị có đưa chồng chị là bệnh nhân Nguyễn Đức Đông tới khám tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức. Bệnh nhân có kết quả chụp cộng hưởng từ ở tại bệnh viện khác thì bệnh viện không chấp nhận, yêu cầu phải chụp ở bệnh viện. Bệnh nhân bốc STT 81 chờ đợi từ 9 giờ sáng tới 17 giờ chiều cùng ngày, đợi 3 phòng chụp Xquang vẫn chưa tới lượt chị, nhân viên y tế còn đòi thêm tiền dịch vụ nếu muốn chụp nhanh. Chị Dung cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho Chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 3 tháng 10 năm 2022, bệnh nhân Nguyễn Đức Đông là người nhà của chị Dung cần chụp cộng hưởng từ chứ không phải chụp XQuang, chụp cộng hưởng từ tại bệnh viện luôn trong tình trạng rất đông bệnh nhân. Do đó, các bệnh nhân đều phải được thực hiện theo thứ tự, trừ một số nhóm người bệnh thuộc đối tượng ưu tiên theo quy định, nhân viên làm việc đến khi chụp hết tất cả người bệnh và không có trường hợp nhân viên yêu cầu đóng thêm tiền dịch vụ mới chụp nhanh. Trường hợp phản ánh trên là chưa đúng. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

28. Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 14 giờ 23 phút 20 giây, ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh Khang là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh Hoàng Minh Khang phản ánh vào khoảng 21 giờ 24 phút, anh có đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Hồ Chí Minh để cấp cứu. Tình trạng bệnh nhân đến Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Hồ Chí Minh khám rất đông tuy nhiên chỉ có 1 Bác sĩ trực cấp cứu. Anh Khoa không đồng ý với phân nhân sự của Bệnh viện và cảm thấy không hài lòng. Anh yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích nên anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh Hoàng Minh Khang có phản ánh về tình trạng bệnh nhân đến bệnh viện khám, cấp cứu rất đông tuy nhiên chỉ có 1 Bác sĩ trực cấp cứu. Về điều này, do tình hình bệnh tăng nhanh, Bệnh viện đã điều phối tăng cường thêm 1 bác sĩ khám lọc bệnh tại Khoa Cấp cứu kể từ ngày 07/ tháng 10 năm 2022 để có đáp ứng phục vụ tốt hơn cho bệnh nhân.Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố cảm ơn những đóng góp của quý thân nhân. Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải thích cho anh Khang, anh Khang đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

29. Bệnh viện Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 18 giờ 10 phút 20 giây, ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh Thắng là người thân của bệnh nhân Nguyễn Trung Nguyên đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 3 tháng 10 năm 2022, anh Nguyễn Đình Thắng phản ánh vào khoảng 00 giờ cùng ngày, anh có đưa Bệnh nhân đến Bệnh viện Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh để test nồng độ cồn. Khi có kết quả test, anh Thắng có lấy điện thoại ra quay phim chụp hình thì bác sĩ trực cấp cứu thông tin quy định của Bệnh viện không đc quay phim và có gọi Bảo vệ đuổi anh Thắng ra ngoài. Anh Thắng yêu cầu kiểm tra và giải thích quy định của bệnh viện, anh Thắng yêu cầu Bộ Y tế phải xử lý ngay và Bộ Y tế phải gọi lại cho anh. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Vào lúc 23 giờ 30 phút ngày 3 tháng 10 năm 2022, bệnh viện có tiếp nhận trường hợp anh Thắng đưa anh Nguyễn Trung Nguyên vào phòng cấp cứu và yêu cầu bác sĩ trực phải thổi nồng độ cồn cho anh Nguyên. Cơ sở y tế chỉ thực hiện test máu để xác định nồng độ cồn chứ không có thực hiện thổi nồng độ cồn như yêu cầu của anh Thắng. Bên cạnh đó, bên phía bệnh viện cũng biết được anh Thắng là nhân viên bảo hiểm, không phải là người nhà của anh Nguyên. Vào thời điểm đó anh Nguyên cũng rất tỉnh táo, không yêu cầu khám hay kiểm tra tình trạng hiện tại mà chỉ yêu cầu thổi nồng độ cồn. Lúc đó các bác sĩ trực cấp cứu đang giải quyết các ca cấp cứu nặng trong khoa, có giải thích cho anh Thắng nhưng anh Thắng không hợp tác mà gây rối trật tự đòi quay phim trong khoa ảnh hưởng đến các ca cấp cứu khác, nên thời điểm đó bác sĩ khoa Cấp cứu báo bảo vệ của Bệnh viện yêu cầu anh Thắng giữ trật tự và ra ngoài. Bệnh viện Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải thích cho Anh Thắng, anh Thắng đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

30. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 12 giờ 40 phút 1 giây, ngày 4 tháng 10 năm 2022, anh Xuân là người thân của bệnh nhân Nguyễn Thị Trong đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 4 tháng 10 năm 2022, anh Xuân có phản ánh rằng sáng nay anh có đưa người thân là Bệnh nhân Nguyễn Thị Trong đến thăm khám tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh nhân được phân về phòng khám số 105, Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Loan và số thứ tự khám là 02 nhưng điều dưỡng lại gọi những bệnh nhân ngoài, không có số khám vào thăm khám trước. Anh Xuân không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh. Sau khi xác minh phản ảnh, bệnh viện đã giải trình như sau: Thứ tự gọi người bệnh vào buồng bệnh như sau: 1. Người bệnh ưu tiên; 2. Người bệnh đã có kết quả xét nghiệm đã được khám bệnh từ chiều hôm trước (như trường hợp anh Xuân phản ảnh) vào gặp Bác sĩ để giải quyết Nội soi can thiệp, thực hiện các thủ thuật, cấp toa đã có chẩn đoán; 3. Người bệnh khám mới. Bệnh viện đã có thông báo rõ thứ tự ưu tiên dành cho người bệnh tại các buồng khám. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải thích cho Anh Xuân, anh Xuân đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.


Thăm dò ý kiến