Thông tin đường dây nóng tháng 10.2022

31/10/2022 | 09:24 AM

 | 

1. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Thọ trả lời phản ánh của người dân về tình trạng thiếu thuốc, vắc xin của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 1 giờ 19 phút 39 giây, ngày 4 tháng 10 năm 2022, anh Luyến là người thân của bệnh nhân Lê Thị Khuyến đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 4 tháng 10 năm 2022, anh Luyến có phản ánh rằng vợ anh là Bệnh nhân Lê Thị Khuyến bị ung thư phổi và đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tuy nhiên 2 tháng nay, bệnh nhân nay đều phải mua thuốc và cả hóa chất truyền mà không được cấp thuốc theo bảo hiểm y tế. Bệnh viện có trao đổi là hiện không đấu thầu thuốc và quỹ Bảo hiểm y tế hết. Anh Luyến không hài lòng với trả lời của Bệnh viện và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Thọ, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 4 tháng 10 năm 2022 người bệnh Lê Thị Khuyên 35 tuổi đang điều trị hóa chất tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ với chẩn đoán U ác của phế quản và phổi (giai đoạn cuối). Người nhà của người bệnh gọi điện đến bệnh viện phản ánh với nội dung rằng người bệnh đã điều trị hóa chất tại bệnh viện 07 đợt trong đó 2 đợt điều trị gần đây người bệnh phải mua thuốc ngoài toàn bộ từ dịch chuyền đến hóa chất. Khi người bệnh thắc mắc thì đã được Bác sĩ Vĩnh Trưởng đơn vị giải thích: "Do bảo hiểm thua lỗ và kinh tế khó khăn nên người bệnh phải tự túc". Người bệnh không hài lòng với giải thích và yêu cầu bệnh viện trả lời bao giờ người bệnh mới được sử dụng thuốc trong Bảo hiểm y tế vì đến ngày 10 tháng 10 năm 2022 người bệnh lại đến kì điều trị tiếp theo. Sau khi nhận được nội dung phản ánh: Lãnh đạo khoa dược đã chỉ đạo bộ phận tổng đài liên hệ thông báo với người bệnh hiện tại đã bệnh viện đã cung ứng đầy đủ thuốc, mời người bệnh đến điều trị theo lịch hẹn. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Thọ xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Thọ cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Thọ xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

2. Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 1 giờ 57 phút 6 giây, ngày 4 tháng 10 năm 2022, anh Đức là người thân của bệnh nhân Nguyễn Thị Kiều đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 4 tháng 10 năm 2022, anh Đức có phản ánh rằng vơ anh là sản phụ Nguyễn Thị Kiều có sinh con tại Bệnh viện Từ Dũ, Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 06 tháng 09 năm 2022. Sau khi sinh, Bệnh viện có cấp giấy chứng sinh cho bé và hướng dẫn khai thông tin theo địa chỉ của mẹ. Khoảng giữa tháng 9, bé đi điều trị vàng da tại Bệnh viện Tân Trụ và Bệnh viện này làm mất giấy chứng sinh của bé, bệnh viện đã có một giấy chứng nhận làm mất giấy chứng của bé. Sáng nay, anh Đức có đến Bệnh viện Từ Dũ để xin cấp lại giấy chứng sinh nhưng Bệnh viện yêu cầu anh phải quay về địa chỉ của vợ để xác nhận thêm giấy tờ. Anh Đức cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 4 tháng 10 năm 2022, anh Đức có phản ánh về trường hợp như trên. Bệnh viện đã xác nhận và cấp chứng sinh để người dân bổ sung hồ sơ cấp giấy khai sinh tại địa phương. Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải thích cho Anh Đức, anh Đức đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

3. Bệnh viện Phổi Trung ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về thái độ thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo của nhân viên y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 2 giờ 22 phút 26 giây, ngày 4 tháng 10 năm 2022, anh Vĩnh là người thân của bệnh nhân Lâm Văn Duần đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 4 tháng 10 năm 2022, anh Vĩnh có phản ánh về người thân của anh là Bệnh nhân Lâm Văn Duần đang điều trị nội trú tại khoa, Khoa Ung bướu, Bệnh viện phổi Trung ương, Hà Nội. Tại đây có nhân viên y tế tên Phượng có lời lẽ thô tục, vô lễ với Bệnh nhân, kể cả Bệnh nhân cao tuổi như quát Bệnh nhân có bị liệt không, sao không tự đi được. Anh Vĩnh rất bức xúc với cách ứng xử của nhân viên y tế này, gây phản cảm cho người bệnh điều trị và người nhà chăm nom bệnh nhân tại đây. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Phổi Trung ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Từ 08 giờ đến 11 giờ sáng là khoảng thời gian nhân viên y tế thực hiện y lệnh cho người bệnh trong khoa theo quy định vậy nên toàn bộ người nhà được mời ra ngoài khu vực khoa để nhân viên y tế làm việc. Tại thời điểm đó, anh Vĩnh ngồi bên ngoài Khoa đã chứng kiến 1 người nhà của người bệnh khác muốn vào trong Khoa nhưng nhân viên bảo vệ ngăn lại. Người nhà người bệnh nói muốn vào để đưa người bệnh đi làm xét nghiệm (người bệnh có khả năng tự đi lại, sinh hoạt được). Đúng lúc đó, nhân viên y tế Phương đi qua có hỏi: “Người bệnh có yếu liệt không, có tự đi lại được không? Sao phải cần người nhà vào đưa đi?”. Người nhà người bệnh đó nghe vậy đã không vào Khoa nữa và ra ngoài ngồi. Anh Vĩnh sau khi chứng kiến sự việc đã gọi điện phản ánh Đường dây nóng - Bộ Y tế, ngay sau khi nhận được thông tin từ Đường dây nóng, Lãnh đạo Khoa đã gặp trực tiếp anh Vĩnh và nhân viên y tế Phương để trao đổi, tìm hiểu sự việc, giải thích về các quy định của khoa cho anh Vĩnh, nhắc nhở nhân viên y tế Phương rút kinh nghiệm trong cách nói chuyện, giao tiếp với người bệnh và người nhà người bệnh. Bệnh viện Phổi Trung ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Phổi Trung ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Phổi Trung ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

4. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 3 phút 55 giây, ngày 4 tháng 10 năm 2022, anh Hùng là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 4 tháng 10 năm 2022, anh Phạm Trần Hùng phản ánh tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch có bệnh nhân Nguyễn Thị Lan vào khám đã nộp sổ bảo hiểm y tế và bệnh viện đã tiếp nhận. Tuy nhiên, sau khi bệnh nhân chờ 10 phút thì có nhân viên bệnh viện bảo bệnh nhân cầm lại chứng minh thư nhân dân và bảo hiểm y tế đi photo. Anh không đồng ý và nói sao ngay lúc đầu vào không dán bảng hay hướng dẫn đi photo trước mà đợi nộp sổ rồi mới nói. Anh Hùng cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Bệnh nhân có bảo hiểm y tế được chuyển từ nơi khám chữa bệnh ban đầu hoặc các bệnh viện tuyến tỉnh đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch khi được tiếp nhận, nhân viên sẽ: 1. Kiểm tra cổng thông tuyến đúng tuyến, giấy chuyển tuyến; 2. Tất cả các giấy tờ hợp lệ đủ điều kiện để tiếp nhận nhân viên sẽ đóng dấu tiếp nhận và đăng ký khám bệnh; 3. Nhân viên sẽ photo giấy chuyển tuyến, CCCD và Bảo hiểm y tế của Bệnh nhân. Tuy nhiên máy photo tại phòng Bảo hiểm y tế vừa bị hư trong sáng ngày 4 tháng 10 năm 2022 và chưa sửa chữa kịp. Nhân viên đã hướng dẫn Bệnh nhân photo để lưu lại cho lần tái khám sau, khoa đã liên hệ cho anh Hùng để giải thích và mong được thông cảm. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

5. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 2 giờ 46 phút 1 giây, ngày 4 tháng 10 năm 2022, anh Cao là người thân của bệnh nhân Hoàng Văn Lý đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 4 tháng 10 năm 2022, anh Cao có phản ánh rằng người thân của anh là Bệnh nhân Hoàng Văn Lý, 48 tuổi, Địa chỉ: Xã Vạn Ninh, Móng Cái, Quảng Ninh có thăm khám tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội và được chẩn đoán là: khối u không chữa được. Hiện nay, gia đình muốn xin sao kê kết quả chụp cộng hưởng từ để điều trị theo thuốc nam nhưng Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội lại hẹn trả bản sao vào ngày 25 tháng 10 năm 2022. Anh Cao không đồng ý với thời gian trả bản sao phim chụp quá lâu vì ảnh hưởng đến thời gian điều trị của bệnh nhân, gây khó khăn trong việc đi lại cho người nhà đến lấy. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 4 tháng 10 năm 2022, Bệnh viện đã liên hệ với người phản ánh, người bệnh đã được hỗ trợ và xin được giấy tờ cần thiết ngay. Sau khi được Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội trao đổi, giải thích, anh Cao đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

6. Bệnh Viện Đa Khoa An Phước - Tỉnh Bình Thuận trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 3 phút 41 giây, ngày 4 tháng 10 năm 2022, anh Hoài là người thân của bệnh nhân Đặng Thiên Phúc đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 4 tháng 10 năm 2022, anh Hoài phản ánh tại Bệnh Viện Đa Khoa An Phước - Tỉnh Bình Thuận có bệnh nhân Đặng Thiên Phúc đi tái khám, bệnh nhân trước đó có chuẩn đoán có hạch ở cổ (hạch bình thường chưa phát hiện bất thường). Bệnh nhân đi thăm khám có mang theo sổ khám bệnh cũ. Bác sĩ Cường - phòng khám nhi sau khi siêu âm và xem qua sổ khám cũ chỉ siêu âm và không đưa ra kết luận, không có đơn thuốc. Hơn thế, bác sĩ chỉ trao đổi miệng không có giấy tờ. Anh Hoài cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh Viện Đa Khoa An Phước - Tỉnh Bình Thuận, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 4 tháng 10 năm 2022, Bệnh nhân Đặng Thiên Phúc đến Bệnh viện An Phước khám tại phòng khám Nhi – Bác sĩ Cường và siêu âm hạch vùng cổ. Anh Hoài, người nhà Bệnh nhân Đặng Thiên Phúc muốn mua bảo hiểm nhân thọ cho Đặng Thiên Phúc nên yêu cầu bác sĩ Cường dựa trên siêu âm cũ Bệnh viện Nhi Đồng I và siêu âm Bệnh viện An Phước xác nhận, Bác sĩ Cường giải thích và không cho thuốc. Anh Hoài ở xa không có mặt tại nơi khám không thực sự nắm rõ thông tin mà chỉ nghe lại rồi đi phản ánh. Bệnh viện có đề nghị người nhà và Bệnh nhân quay trở lại phòng khám nhưng không thấy quay lại. Bệnh Viện Đa Khoa An Phước - Tỉnh Bình Thuận đã trao đổi, giải thích cho Anh Hoài, anh Hoài đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh Viện Đa Khoa An Phước - Tỉnh Bình Thuận xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh Viện Đa Khoa An Phước - Tỉnh Bình Thuận cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh Viện Đa Khoa An Phước - Tỉnh Bình Thuận xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

7. Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về thái độ thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo của nhân viên y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 4 giờ 35 phút 37 giây, ngày 4 tháng 10 năm 2022, Chị Nương là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 4 tháng 10 năm 2022, Chị Nương có đến thăm khám tại Bệnh viện Từ Dũ, Thành phố Hồ Chí Minh. Cách đây 3 tuần, chị đã tới phòng khám 307 lầu 3, khu vực làm sinh thiết, soi tử cung của Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh để làm xét nghiệm và hôm nay có lịch hẹn trả kết quả. Tuy nhiên từ sáng tới giờ, nhân viên y tế vẫn hẹn và chưa trả kết quả xét nghiệm và sinh thiết cho chị. Chị có gọi điện đến đường dây nóng của Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh nhưng không ai nghe máy. Chị Nương cảm thấy không hài lòng và yêu cầu Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh cho Chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 4 tháng 10 năm 2022, Chị Nương có phản ánh về việc chậm trả kết quả xét nghiệm tại khu vực làm sinh thiết, soi tử cung của Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh. Qua xác minh, Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải thích cho Chị Nương, Chị Nương đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

8. Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 8 giờ 24 phút 13 giây, ngày 4 tháng 10 năm 2022, Chị Ánh là người thân của bệnh nhân Phan Minh Triết đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 4 tháng 10 năm 2022, Chị Nguyễn Thị Hồng Ánh phản ánh về trường hợp người nhà của chị là bệnh nhân Phan Minh Triết. Ngày 19 tháng 9 năm 2022, bệnh nhân có tới phòng A2 khoa tai mũi họng của Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh thăm khám và trước đó năm 2018, bệnh nhân cũng đã tới bệnh viện để nạo VA mũi. Chị Ánh phản ánh sau khi nạo VA xong bệnh nhân thường xuất hiện tình trạng chảy máu mũi, chị Ánh đã hỏi bác sĩ Lý Phạm Hoàng Vĩnh nhưng câu trả lời của bác sĩ Vĩnh khiến chị không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 4 tháng 10 năm 2022, Chị Ánh có phản ánh về trường hợp của bệnh nhân Phan Minh Triết đến khám tại phòng A2 khoa tai mũi họng của Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 19 tháng 9 năm 2022. Qua kiểm tra, xác minh Khoa đã liên lạc với mẹ bé, hiện bé đang điều trị sốt xuất huyết, sau khi điều trị xong sẽ kiểm tra lại cho bé. Sau khi được Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi, giải thích, Chị Ánh đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

9. Bệnh viện Quận Phú Nhuận - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 8 giờ 25 phút 16 giây, ngày 4 tháng 10 năm 2022, Chị Hồng là người thân của bệnh nhân Phan Minh Triết đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 4 tháng 10 năm 2022, Chị Nguyễn Thị Hồng Ánh phản ánh, chị là người nhà của bệnh nhân Phan Minh Triết nhập viện vào khoa Nhi - Bệnh viện Quận Phú Nhuận vào ngày 30 tháng 09 năm 2022 được chẩn đoán sốt xuất huyết, trong khoảng thời gian từ 30 tháng 09 năm 2022 tới ngày 03 tháng 10 năm 2022 bác sĩ chỉ cho uống thuốc ho và hạ sốt, đến sau ngày 03 tháng 10 năm 2022 bác sĩ mới cho uống thuốc kẽm. Chị không hài lòng về quy trình khám bệnh của bệnh viện và yêu cầu bệnh viện cho Chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Quận Phú Nhuận - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 4 tháng 10 năm 2022, Chị Hồng có phản ánh nội dung vụ việc như trên. Bệnh viện đã gửi đến Khoa Nhi của Bệnh viện để làm bản tường trình về sự việc. Theo tường trình của Khoa Nhi, từ 30 tháng 09 năm 2022 tới ngày 03 tháng 10 năm 2022, bệnh nhân đến khám bệnh tại khoa Nhi được Bác sĩ thăm khám, xét nghiệm với chẩn đoán Sốt xuất huyết Dengue, cho thuốc uống theo toa. Ngày 04 tháng 10 năm 2022, bệnh nhân đến tái khám, xét nghiệm công thức máu có chỉ số tiểu cầu giảm và được chỉ định nhập viện. Ngày 05 tháng 10 năm 2022, Bác sĩ đã gọi điện giải thích với chị Hồng Ánh và chị không có ý kiến gì thêm. Bệnh viện Quận Phú Nhuận - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Quận Phú Nhuận - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Quận Phú Nhuận - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

10. Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về thái độ thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo của nhân viên y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 8 giờ 32 phút 49 giây, ngày 4 tháng 10 năm 2022, anh Cường là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 4 tháng 10 năm 2022, anh Nguyễn Tiến Cường phản ánh tại Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn - Thành phố Hà Nội, bệnh nhân Nguyễn Hương Giang là người nhà của anh tới Bệnh Viện Đa Khoa Xanh Pôn thăm khám, anh Cường cho biết nhân viên y tế tại khu vực lấy số tên Trần Thị Thanh Bình có thái độ không đúng chuẩn mực. Cụ thể, do bệnh nhân mệt nên người nhà ra lấy số hộ bệnh nhân tuy nhiên cán bộ tên Bình có thái độ không niềm nở yêu cầu bệnh nhân phải ra mới đưa số. Anh Cường cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 4 tháng 10 năm 2022, anh Cường có phản ánh về trường hợp nhân viên y tế tại khu vực lấy số, tên Trần Thị Thanh Bình có thái độ không đúng chuẩn mực, yêu cầu bệnh nhân phải ra mới đưa số. Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn - Thành phố Hà Nội nhận thấy nhân viên y tế thực hiện đúng quy định, người bệnh phải có mặt, xuất trình thẻ Bảo hiểm y tế, người bệnh cũng không thuộc tình trạng cấp cứu và nhân viên y tế cũng không có thái độ gì không đúng mực. Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn Thành phố Hà Nội đã trao đổi, giải thích cho Anh Cường, anh Cường đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

11. Bệnh viện Quận 9 - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 12 giờ 48 phút 46 giây, ngày 4 tháng 10 năm 2022, Chị Trang là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 4 tháng 10 năm 2022, Chị Lê Thị Thu Trang phản ánh có đưa bố chị là bệnh nhân Lê Văn Minh đến Khoa Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Đa khoa Lê Văn Việt (Bệnh Viện Quận 9 - Thành phố Hồ Chí Minh) vào khoảng 17 giờ cùng ngày trong tình trạng đứt gân tay. Phía bệnh viện có tiêm thuốc và báo bệnh nhân chờ sau đó đến khoảng 19 giờ thì báo sẽ không thực hiện nối gân trong hôm nay được phải nhập viện chờ sáng mai. Chị Trang cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện làm rõ tại sao trường hợp đứt gân mà lại hoãn đến sáng hôm sau. Chị Trang gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Quận 9 - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 4 tháng 10 năm 2022, Khoa Cấp cứu Hồi sức tích cực và Chống độc của bệnh viện có tiếp nhận 1 ca vết thương mu bàn tay phải, Bệnh nhân được Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình thăm khám và chẩn đoán vết thương mu bàn tay phải 4cm đứt gân duỗi ngón IV, được chỉ định khâu cầm máu, băng ép để lên lịch mổ cho sáng hôm sau. Đây là trường hợp không có chỉ định mổ cấp cứu nên Bác sĩ đã giải thích cho người bệnh. Tuy nhiên, người bệnh chưa giải thích lại cho người nhà biết, nên gây ra hiểu lầm. Bệnh viện Quận 9 - Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải thích cho Chị Trang, Chị Trang đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Quận 9 - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Quận 9 - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Quận 9 - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

12. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương trả lời phản ánh của người dân về thái độ thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo của nhân viên y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 2 giờ 53 phút 58 giây, ngày 4 tháng 10 năm 2022, anh Tấn là người thân của bệnh nhân Phan Đinh Thành Phát đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 4 tháng 10 năm 2022, anh Phan Văn Tấn phản ánh, anh là người nhà của bệnh nhân Phan Đinh Thành Phát. Vào khoảng 20 giờ 30, anh đưa con anh nhập viện vào khoa cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương ở cổng B, một bác sĩ nam có trực tại khoa cấp của của Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương có thái độ cáu gắt, chửi rủa bệnh nhân chết đi, gây gổ với anh. Sau đó, bảo vệ của Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương vào can thiệp thì bác sĩ nam này có thái độ thách thức anh Tấn ra ngoài bệnh viện đánh nhau. Anh rất bức xúc và yêu cầu Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng của Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 4 tháng 10 năm 2022, anh Tấn đã phản ánh về trường hợp một bác sĩ nam có thái độ cáu gắt, chửi rủa bệnh nhân chết đi, gây gổ với anh tại bệnh viện, thậm chí bác sĩ nam này có thái độ thách thức anh Tấn ra ngoài bệnh viện đánh nhau. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương đã trao đổi, giải thích cho Anh Tấn, anh Tấn đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

13. Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 35 phút 36 giây, ngày 5 tháng 10 năm 2022, Chị Ly là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 5 tháng 10 năm 2022, Chị Ly phản ánh, chị nằm điều trị tại phòng 711, khoa nội thần kinh, tầng 7, Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng. Ngày 22 tháng 9 năm 2022, chị xuất viện còn 1 xét nghiệm Ferritin ngoại tuyến chưa có kết quả, bác sĩ bảo về hẹn 4 ngày sau có kết quả sẽ gửi về khoa. Đến ngày 5 tháng 10 năm 2022, chị Ly gọi điện thoại qua số 0935536121 để hỏi nhưng nhân viên bảo vẫn chưa có và không hẹn thời gian trả kết quả. Chị Ly cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho Chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 5 tháng 10 năm 2022, Chị Ly có phản ánh về việc nhan viên y tế hẹn thời gian trả kết quả không chu đáo. Qua xác minh, bệnh viện được biết nhân viên y tế tại khoa Nội Thần kinh đã hướng dẫn chưa chu đáo, kĩ càng cho người bệnh hiểu rõ nên bệnh nhân Trịnh Phương Ly đã bức xúc, gọi phản ánh đường dây nóng. Qua sự việc trên, ban chủ nhiệm khoa đã gọi điện thoại giải thích cho bệnh nhân Phương Ly hiểu và thông cảm, chụp kết quả xét nghiệm Ferritin ngoại viện gửi qua số điện thoại của người bệnh. Đồng thời, tăng cường tâm lý tiếp xúc với người bệnh trong giao ban khoa. Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

14. Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ - Tỉnh Đồng Nai trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 2 giờ 43 phút 42 giây, ngày 5 tháng 10 năm 2022, Bác Điền là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 5 tháng 10 năm 2022, Bác bác Trần Văn Điền phản ánh tại Bệnh viện Đa Khoa huyện Cẩm Mỹ - Tỉnh Đồng Nai. Bệnh nhân đi lấy thuốc định kỳ, thông thường sẽ lấy thuốc đông y trong 1 tuần và thuốc huyết áp trong 21 ngày. Tuy nhiên ngày hôm nay bác đi lấy thuốc thì nhân viên y tế báo hôm nay lấy thuốc đông y thì mai mới lấy thuốc huyết áp, chia ra thành 2 ngày lấy. Bác Điền cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho Bác lời giải thích. Bác gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ - Tỉnh Đồng Nai, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh. Sau khi kiểm tra xác minh sự việc, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ - Tỉnh Đồng Nai đã làm việc với Khoa Khám bệnh, bộ phận lễ tân và xác nhận có sự việc như trên. Về việc một ngày không được khám hai chuyên khoa, đây là do quy định của Bảo hiểm y tế, đồng thời để hạn chế sự tương tác thuốc làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, bác sĩ sẽ cân nhắc để bệnh nhân khám chuyên khoa thứ hai. Trong quá trình khám bác sĩ chưa giải thích rõ cho bác Điền và ở bộ phận lễ tân chưa hiểu rõ quy trình nên gây ra hiểu lầm như trên. Ban Lãnh đạo đã nhắc nhở các bộ phận đặc biệt là bộ phận tiếp xúc trực tiếp bệnh nhân xây dựng lại quy trình, đồng thời nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử với người bệnh, đem lại sự hài lòng cho người bệnh. Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ - Tỉnh Đồng Nai đã trao đổi, giải thích cho Bác Điền, Bác Điền đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ - Tỉnh Đồng Nai xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ - Tỉnh Đồng Nai cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ - Tỉnh Đồng Nai xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của trung tâm ngày càng tốt hơn.

15. Bệnh viện Tâm Thần Trung ương 2 Đồng Nai (Cấp III) - Tỉnh Đồng Nai trả lời phản ánh của người dân về thái độ thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo của nhân viên y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 5 giờ 34 phút 58 giây, ngày 5 tháng 10 năm 2022, anh Hùng là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 5 tháng 10 năm 2022, anh Hùng phản ánh tại Bệnh viện Tâm Thần Trung ương 2, khoảng 12 giờ 50 tại phòng spps 8 - khoa điều trị tự nguyện, người nhà của bệnh nhân gây ồn ào và gây ảnh hưởng đến các bệnh nhân khác giờ nghỉ trưa. Anh đã báo điều dưỡng nhưng 2 tiếng chưa được hỗ trợ. Anh Hùng cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Tâm Thần Trung ương 2 Đồng Nai (Cấp III) - Tỉnh Đồng Nai, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Người phản ánh tên Hùng thực tế là bệnh nhân Đào Đức Mạnh, sinh năm 1992, SNV: 31499/22, địa chỉ: Số nhà 108, Cầu Dừa Phú Nông, phường Vĩnh Ngọc, Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Nhập viện ngày 29 tháng 9 năm 2022, chẩn đoán: Rối loạn cảm xúc lưỡng cực không biệt định (F31.9). Bệnh nhân đã dùng điện thoại của cha ruột tên Hùng gọi điện vào tổng đài 19009095 của Bộ Y tế. Hiện tại bệnh nhân Đào Đức Mạnh tâm thần chưa ổn, lúc 12 giờ 50 ngày 05 tháng 10 năm 2022 lên cơn kích động gây gổ, chửi người thân và đồng bệnh trong khoa vô cớ, la hét gây ồn ào trong khoa. Nhân viên điều dưỡng trực có mặt kịp thời giải thích với thân nhân bệnh nhân là ông Hùng về tình trạng của bệnh nhân Đào Đức Mạnh đồng thời đề nghị hợp tác với điều dưỡng, không có chuyện phản ánh 2 giờ mà điều dưỡng không hỗ trợ. Bệnh viện Tâm Thần Trung ương 2 Đồng Nai (Cấp III) - Tỉnh Đồng Nai xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Tâm Thần Trung ương 2 Đồng Nai (Cấp III) - Tỉnh Đồng Nai cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Tâm Thần Trung ương 2 Đồng Nai (Cấp III) - Tỉnh Đồng Nai xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

16. Trung tâm Y tế Thành Phố Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 7 giờ 17 phút 29 giây, ngày 5 tháng 10 năm 2022, anh Phú là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 5 tháng 10 năm 2022, anh Lê Văn Phú phản ánh, anh là chủ một doanh nghiệp và buổi sáng hôm nay anh có dẫn 4 người tới khám sức khỏe tại Khu khám bệnh sơ cấp - Phòng khám sức khỏe - Trung tâm Y tế Thành Phố Bà Rịa sau khi khám điều dưỡng Hồ thị Thơm hẹn 13 giờ 30 chiều cùng ngày đến lấy kết quả, nhưng khi 4 người này tới thì mãi 14 giờ nhân viên y tế mới tới. Khi trao đổi với nhân viên y tế, chị Thơm báo chưa có kết quả và yêu cầu 4 người quay về hẹn khi nào có kết quả sẽ gọi điện thì lúc đó lên lấy. Anh rất không hài lòng về quy trình khám bệnh của Trung tâm Y tế Thành phố Bà Rịa và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y tế Thành Phố Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 5 tháng 10 năm 2022, anh Lê Văn Phú có dẫn 4 nhân viên đến Trung tâm Y tế để đăng ký khám sức khỏe, khi đăng ký tại cửa thu viện phí có 2 người khám sức khỏe nhưng ảnh không đúng theo quy định Thông tư 14/2013/TT-Bộ Y tế ngày 06 tháng 5 năm 2013 của Bộ Y tế về việc Hướng dẫn khám sức khỏe (Ảnh chân dung cỡ 04cm x 06cm, được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 (sáu) tháng tính đến ngày nộp hồ sơ khám sức khỏe) nên bộ phận phát giấy đã hướng dẫn ra ngoài đi chụp ảnh đúng quy định rồi quay lại. Khi có ảnh và tiếp tục khám sức khỏe thì đã hết giờ làm việc mà chưa khám chuyên khoa Mắt và chưa có kết quả cận lâm sàng. Điều Dưỡng Hồ Thị Thơm trực tiếp làm hồ sơ có hướng dẫn quay lại vào buổi chiều vào lúc 13 giờ 30 để được khám tiếp. Tuy nhiên vào buổi chiều sau khi có kết quả cận lâm sàng còn thiếu phòng khám Mắt do Bác sĩ Hoàng Minh Phương phụ trách chưa về kịp (do Bác sĩ có lịch đi công tác tại Trạm Y tế Phường Phước Nguyên và có báo cáo sẽ quay về khám Mắt lúc 14 giờ 30) nhưng Điều Dưỡng Hồ Thị Thơm không nắm rõ lịch đi công tác của Bác sĩ Hoàng Minh Phương (chuyên khoa Mắt) nên hẹn khi nào Bác sĩ về sẽ gọi đến khám tiếp chuyên khoa Mắt và lấy giấy. Dẫn đến việc Anh Lê Văn Phú và Anh Vũ Minh Quyền trong đoàn khám sức khỏe không hài lòng và gọi đường dây nóng Bộ Y tế. Trung tâm Y tế Thành Phố Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trao đổi, giải thích cho Anh Phú, anh Phú đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Trung tâm Y tế Thành Phố Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Trung tâm Y tế Thành Phố Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Trung tâm Y tế Thành Phố Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của trung tâm ngày càng tốt hơn.

17. Trung tâm Y tế Thành Phố Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 7 giờ 29 phút 59 giây, ngày 5 tháng 10 năm 2022, anh Quyền là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 5 tháng 10 năm 2022, anh Quyền có phản ánh, sáng nay anh cùng một số đồng nghiệp đến đăng ký khám sức khỏe tại Trung tâm Y tế Thành phố Bà Rịa. Sau khi đăng ký khám, nhân viên của Trung tâm Y tế có hướng dẫn qua các phòng khám cần thiết nhưng không thông báo là phòng số 3 khám mắt trong ngày hôm nay không có Bác sĩ làm việc, hẹn sáng để lai giấy tờ rồi lại sang đến chiều lại hẹn quay lại vào ngày mai. Anh Quyết không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y tế Thành Phố Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 5 tháng 10 năm 2022, anh Quyền có dẫn 4 nhân viên đến Trung tâm Y tế để đăng ký khám sức khỏe, khi đăng ký tại cửa thu viện phí có 2 người khám sức khỏe nhưng ảnh không đúng theo quy định Thông tư 14/2013/TT-Bộ Y tế ngày 06 tháng 5 năm 2013 của Bộ Y tế về việc Hướng dẫn khám sức khỏe (Ảnh chân dung cỡ 04cm x 06cm, được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 (sáu) tháng tính đến ngày nộp hồ sơ khám sức khỏe) nên bộ phận phát giấy đã hướng dẫn ra ngoài đi chụp ảnh đúng quy định rồi quay lại. Khi có ảnh và tiếp tục khám sức khỏe thì đã hết giờ làm việc mà chưa khám chuyên khoa Mắt và chưa có kết quả cận lâm sàng. Điều Dưỡng Hồ Thị Thơm trực tiếp làm hồ sơ có hướng dẫn quay lại vào buổi chiều vào lúc 13 giờ 30 để được khám tiếp. Tuy nhiên vào buổi chiều sau khi có kết quả cận lâm sàng còn thiếu phòng khám Mắt do Bác sĩ Hoàng Minh Phương phụ trách chưa về kịp (do Bác sĩ có lịch đi công tác tại Trạm Y tế Phường Phước Nguyên và có báo cáo sẽ quay về khám Mắt lúc 14 giờ 30) nhưng Điều Dưỡng Hồ Thị Thơm không nắm rõ lịch đi công tác của Bác sĩ Hoàng Minh Phương (chuyên khoa Mắt) nên hẹn khi nào Bác sĩ về sẽ gọi đến khám tiếp chuyên khoa Mắt và lấy giấy. Dẫn đến việc Anh Vũ Minh Quyền trong đoàn khám sức khỏe không hài lòng và gọi đường dây nóng Bộ Y tế. Trung tâm Y tế Thành Phố Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trao đổi, giải thích cho Anh Quyền, anh Quyền đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Trung tâm Y tế Thành Phố Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Trung tâm Y tế Thành Phố Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Trung tâm Y tế Thành Phố Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của trung tâm ngày càng tốt hơn.

18. Trung tâm Y tế Cát Tiên - Tỉnh Lâm Đồng trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 8 giờ 48 phút 57 giây, ngày 5 tháng 10 năm 2022, anh Giáp là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 5 tháng 10 năm 2022, anh Giáp phản ánh tại Trung tâm Y tế Huyện Cát Tiên, Lâm Đồng. Khoảng 12 giờ ngày 27 tháng 9 năm 2022, Bệnh nhân Ka Tống Thanh Tuyền nhập viện cấp cứu trong tình trạng khó thở, tím tái do bị viêm phổi. Bác sĩ nam trong ca trực sau khi thăm khám báo không phải nhập viện và không cho Bệnh nhân thở oxi. Gia đình thấy tình trạng Bệnh nhân nguy hiểm xin chuyển tuyến nhưng Bác sĩ không đồng ý. Anh cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện kiểm tra. Ngày 05 tháng 10 năm 2022, anh Giáp liên hệ lại Đường dây nóng Bộ Y tế thông báo đã nhận được cuộc gọi của Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cát Tiên, có xin lỗi anh vì sự thiếu trách nhiệm của kíp trực ngày 27 tháng 9 năm 2022 nhưng anh Giáp không đồng ý, yêu cầu tổ chức buổi gặp trực tiếp để làm rõ sự việc và làm rõ sai phạm của nhân viên y tế dưới sự có mặt của bên thứ 3 là VTC14. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y tế Cát Tiên - Tỉnh Lâm Đồng, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh. Ngày 11 tháng 10 năm 2022, Lãnh đạo Trung tâm Y tế Cát Tiên đã mời anh Tống Quang Giáp đến Trung tâm Y tế Cát Tiên để làm việc giải quyết vấn đề thắc mắc của anh Giáp. Thành phần tham dự gồm: Ban Giám đốc, các phòng chức năng và sự có mặt của anh Giáp. Qua phân tích vấn đề về chẩn đoán, hướng điều trị và chuyển tuyến đối với Ka Tống Thanh Tuyền (con anh giáp) đồng thời thông báo kết quả xử lý của Ban Giám đốc đối với tua trực. Anh Giáp đã hài lòng và ký vào biên bản làm việc giữa Trung tâm Y tế. Trung tâm Y tế Cát Tiên - Tỉnh Lâm Đồng xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Trung tâm Y tế Cát Tiên - Tỉnh Lâm Đồng cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Trung tâm Y tế Cát Tiên - Tỉnh Lâm Đồng xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của trung tâm ngày càng tốt hơn.

19. Trung tâm Y tế Huyện Lục Yên - Tỉnh Yên Bái trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 7 phút 35 giây, ngày 6 tháng 10 năm 2022, Chị Hà là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 6 tháng 10 năm 2022, Chị Hà có phản ánh, cháu chị là bé Lê Gia Hân, sinh ngày 12 tháng 08 năm 2022, hiện đang sinh sống cùng mẹ là chị Lê Thị Chú, Địa chỉ: Xã Đậu Quan, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Tuy nhiên khi đưa bé tới Trạm Y tế để tiêm chủng sáng nay thì nhân viên y tế ở đây từ chối với lý do không có thông tin bé trên hệ thống tiêm chủng mặc dù bé đã được tiêm chủng ngay khi sinh tại Bệnh viện. Chị Hà cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho Chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y tế Huyện Lục Yên - Tỉnh Yên Bái, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 6 tháng 10 năm 2022, Chị Lê Thị Chú sinh năm 2005 có đưa con đi tiêm chủng phòng lao. Qua khai thác thông tin công dân lấy chồng và mang thai tại tỉnh Hải Phòng và sinh trẻ tại tỉnh Hải Phòng trẻ sinh ngày 12 tháng 08 năm 2022. Cán bộ Trạm Y tế khai thác thông tin tiêm chủng mẹ cháu khai trẻ chưa được tiêm mũi nào nhưng người nhà thông tin trẻ đã được tiêm 2 mũi sau đẻ nhưng không nhớ là vắc xin gì khi đưa trẻ đến Trạm Y tế tiêm gia đình không xuất trình được phiếu tiêm chủng, Trạm Y tế đã rà soát trên phần mềm tiêm chủng quốc gia nhưng không có họ tên trẻ, họ tên mẹ. Cán bộ khám phân loại cho trẻ nhưng không thấy có sẹo do tiêm lao. Trạm Y tế đã cho người nhà ký cam kết là chưa được tiêm mũi lao và tiến hành khám phân loại ra chỉ định tiêm phòng lao cho trẻ, nhập các thông tin của trẻ, của mẹ lên hệ thống tiêm chủng quốc gia, sau khi giải thích gia đình không có ý kiến phản ánh gì khác. Trung tâm Y tế Huyện Lục Yên - Tỉnh Yên Bái xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Trung tâm Y tế Huyện Lục Yên - Tỉnh Yên Bái cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Trung tâm Y tế Huyện Lục Yên - Tỉnh Yên Bái xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của trung tâm ngày càng tốt hơn.

20. Bệnh viện 2 Lâm Đồng - Tỉnh Lâm Đồng trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 1 giờ 49 phút 03 giây, ngày 6 tháng 10 năm 2022, anh Nam là người thân của bệnh nhân Nguyễn Đình Lộc đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 6 tháng 10 năm 2022, anh Nam phản ánh vào hồi 21 giờ ngày 5 tháng 10 năm 2022 có bệnh nhân Nguyễn Đình Lộc bị ngã, gia đình có đưa vào khoa cấp cứu Bệnh viện 2 Lâm Đồng - Tỉnh Lâm Đồng để khám, khi bác sĩ khám vùng đầu có bảo chỉ chấn thương nhẹ nên cho về theo dõi, gia đình không yên tâm xin nhập viện để theo dõi và chuyển Bệnh nhân đến khoa ngoại thần kinh, bác sĩ yêu cầu chụp CT mới phát hiện được vùng đầu có bị ảnh hưởng gì không? Tuy nhiên máy chụp CT của bệnh viện bị hỏng nên hướng dẫn đến Bệnh viện tuyến trên để chụp. Trong giấy bác sĩ ghi nội dung chuyển Bệnh nhân đến tuyến trên là theo yêu cầu của người nhà. Anh Nam cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện 2 Lâm Đồng - Tỉnh Lâm Đồng, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 6 tháng 10 năm 2022, anh Nam có bệnh nhân Nguyễn Đình Lộc bị ngã, gia đình có đưa vào khoa cấp cứu Bệnh viện 2 Lâm Đồng - Tỉnh Lâm Đồng để khám và phản ánh về việc ghi thông tin chuyển tuyến không chính xác. Bệnh viện 2 Lâm Đồng - Tỉnh Lâm Đồng đã trao đổi, giải thích cho Anh Nam, anh Nam đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện 2 Lâm Đồng - Tỉnh Lâm Đồng xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện 2 Lâm Đồng - Tỉnh Lâm Đồng cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện 2 Lâm Đồng - Tỉnh Lâm Đồng xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

21. Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 6 giờ 16 phút 1 giây, ngày 6 tháng 10 năm 2022, anh Duy là người thân của bệnh nhân Huỳnh Huy Vũ đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 6 tháng 10 năm 2022, anh Duy có phản ánh khi anh đưa con là Bệnh nhân Huỳnh Huy Vũ tới thăm khám tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh, anh có đăng ký siêu âm cho con nhưng nhân viên y tế ở đây không tiếp nhận việc đăng kí siêu âm cho con anh. Qua trao đổi với nhân viên y tế, anh được biết anh phải đợi các bệnh nhân đã đăng ký siêu âm từ sáng nay đến khám mới đến lượt làm cho các bệnh nhân ca chiều. Anh Duy không đồng ý với quy định này, anh cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, giải trình sự việc như sau: Bệnh nhân tên Huỳnh Huy Vũ đến khám tại khu Ngoại chẩn, được chỉ định siêu âm. Khoảng 12 giờ 45 phút thân nhân bệnh nhân đến lấy số thứ tự tại Phòng 1 khu siêu âm AB. Thư ký Siêu âm phát số thứ tự 170 và hướng dẫn thân nhân ra khu vực ngồi chờ, nhìn màn hình tivi đến số thứ tự vào phòng siêu âm. Thời điểm Trực trưa (từ 11 giờ 30 đến 13 giờ) khu Siêu âm AB có 01 phòng siêu âm hoạt động và làm từ số thứ tự 95 đến số 163 tuy nhiên có một số bệnh nhi vắng mặt chưa vào siêu âm, nên đến 13 giờ một vài bệnh nhi đã qua số thứ tự quay lại siêu âm. Khi thân nhân bệnh nhân (người phản ánh) vào phòng siêu âm, do chưa đến số thứ tự (170) nhân viên khoa siêu âm hướng dẫn ra ngoài chờ đến số thứ tự nên gây bức xúc. Ngay khi khoa Siêu âm nhận được phản ánh sự việc từ phòng Tổ chức cán bộ, Điều dưỡng Trưởng khoa đã liên hệ với người nhà qua số điện thoại và gặp trực tiếp người nhà để tìm hiểu và giải thích. Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

22. Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Tiệp - Thành phố Hải Phòng trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 9 giờ 13 phút 41 giây, ngày 6 tháng 10 năm 2022, Chị Bùi Khánh Hà là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 6 tháng 10 năm 2022, Chị Hà phản ánh rằng chị bị chóng mặt, tim đập nhanh và được vào viện điều trị từ ngày 2 tháng 10 năm 2022 tại phòng 209, khoa tim mạch Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Tiệp - Thành phố Hải Phòng. Tuy nhiên nhân viên y tế bảo chị hôm nay được ra viện vì chẩn đoán bệnh của chị là rối loạn nhịp tim. Chị Hà cảm thấy không hài lòng, chị muốn xin ở lại Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Tiệp - Thành phố Hải Phòng để tiếp tục điều trị nhưng không được. Chị yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Tiệp - Thành phố Hải Phòng, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 06 tháng 10 năm 2022, bệnh nhân Bùi Khánh Hà sinh 1966, địa chỉ An Dương - Lê chân - Hải Phòng có phản ánh về việc muốn xin ở lại để tiếp tục điều trị tại bệnh viện nhưng không được. Ngày 02 tháng 10 năm 2022, bệnh nhân Hà vào bệnh viện điều trị tại Khoa Tim mạch với chẩn đoán theo dõi nhịp tim nhanh, huyết áp 120/80 mmHg, nhịp tim 80 lần/phút. Bác sĩ điều trị tại khoa đã đề nghị bệnh nhân đeo máy holter theo dõi nhịp tim nhưng bệnh nhân bỏ về luôn, hơn nữa trong lúc bác sĩ và điều dưỡng khám thì bệnh nhân ko có mặt tại phòng bệnh. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân Hà cũng không hợp tác. Do vậy, bệnh Viện Hữu Nghị Việt Tiệp - Thành phố Hải Phòng đã trao đổi lại với chị Hà, Chị Hà đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Tiệp Thành phố Hải Phòng xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Tiệp - Thành phố Hải Phòng cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Tiệp - Thành phố Hải Phòng xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

23. Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 8 giờ 04 phút 22 giây, ngày 6 tháng 10 năm 2022, anh Duy là người thân của bệnh nhân Huỳnh Huy Vũ đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 6 tháng 10 năm 2022, anh Duy có phản ánh vào buổi chiều cùng ngày anh có đưa con là Bệnh nhân Huỳnh Huy Vũ tới thăm khám tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh, anh có đăng ký siêu âm cho con nhưng nhân viên y tế ở đây không tiếp nhận việc đăng kí siêu âm cho con anh. Qua trao đổi với nhân viên y tế, anh được biết anh phải đợi các bệnh nhân đã đăng ký siêu âm từ sáng nay đến khám mới đến lượt làm cho các bệnh nhân ca chiều. Anh Duy không đồng ý với quy định này, anh cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, giải trình sự việc như sau: Bệnh nhân tên Huỳnh Huy Vũ đến khám tại khu Ngoại chẩn, được chỉ định siêu âm. Khoảng 12 giờ 45 phút thân nhân bệnh nhân đến lấy số thứ tự tại Phòng 1 khu siêu âm AB. Thư ký Siêu âm phát số thứ tự 170 và hướng dẫn thân nhân ra khu vực ngồi chờ, nhìn màn hình tivi đến số thứ tự vào phòng siêu âm. Thời điểm Trực trưa (từ 11 giờ 30 đến 13 giờ) khu Siêu âm AB có 01 phòng siêu âm hoạt động và làm từ số thứ tự 95 đến số 163 tuy nhiên có một số bệnh nhi vắng mặt chưa vào siêu âm, nên đến 13 giờ một vài bệnh nhi đã qua số thứ tự quay lại siêu âm. Khi thân nhân bệnh nhân (người phản ánh) vào phòng siêu âm, do chưa đến số thứ tự (170) nhân viên khoa siêu âm hướng dẫn ra ngoài chờ đến số thứ tự nên gây bức xúc. Ngay khi khoa Siêu âm nhận được phản ánh sự việc từ phòng Tổ chức cán bộ, Điều dưỡng Trưởng khoa đã liên hệ với người nhà qua số điện thoại và gặp trực tiếp người nhà để tìm hiểu và giải thích. Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

24. Bệnh viện Đa Khoa Huyện Hoằng Hóa - Tỉnh Thanh Hóa trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 9 giờ 37 phút 40 giây, ngày 6 tháng 10 năm 2022, anh Liêm là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 6 tháng 10 năm 2022, anh Liêm đi khám bệnh tại Bệnh viện Đa Khoa Huyện Hoằng Hóa - Tỉnh Thanh Hóa nhưng anh không mang thẻ bảo hiểm y tế. Trên điện thoại, anh đã cài phần mềm VSSID - Bảo hiểm xã hội số và xuất trình với nhân viên y tế để được hưởng chế độ, quyền lợi khi khám bệnh theo quy định hiện hành tuy nhiên bệnh viện không đăng ký cho anh khám bệnh. Anh Liêm cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Huyện Hoằng Hóa - Tỉnh Thanh Hóa, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 6 tháng 10 năm 2022, anh Liêm đã phản ánh về việc xuất trình thẻ bảo hiểm y tế qua phần mềm VSSID - Bảo hiểm xã hội số nhưng không được bệnh viện chấp nhận. Được biết, anh Liêm chỉ trình thẻ bảo hiểm y tế qua phần mềm VSSID nhưng anh không có giấy tờ tùy thân kèm theo, khi nhân viên y tế hỏi thì anh Liêm bảo không mang. Bệnh viện Đa Khoa Huyện Hoằng Hóa - Tỉnh Thanh Hóa đã gặp anh Liêm và giải thích cho anh hiểu về Luật Khám, chữa bệnh và Luật Bảo hiểm y tế. Anh Liêm đã hiểu và sau đó trình thẻ căn cước công dân theo quy định, được khám bệnh tại bệnh viện và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Huyện Hoằng Hóa - Tỉnh Thanh Hóa xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Huyện Hoằng Hóa - Tỉnh Thanh Hóa cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Huyện Hoằng Hóa - Tỉnh Thanh Hóa xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

25. Bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 10 giờ 24 phút 54 giây, ngày 6 tháng 10 năm 2022, anh Khuê là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 6 tháng 10 năm 2022, anh Đinh Như Khuê phản ánh trong quá trình anh thực hiện truyền nước, điều trị bệnh tại tầng 14, phòng 14 - 14, Khoa Nội - Bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng có hiện tượng nước không vào và tràn ra bên ngoài. Anh có kêu bác sĩ và y tá tại khoa, phòng để được hỗ trợ nhưng không có ai tới. Anh Khuê cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 6 tháng 10 năm 2022, anh Khuê được bác sĩ cho chỉ định truyền dịch. Trong quá trình truyền người bệnh thấy dịch không chảy và máu chảy ngược ra dây dịch nên đã báo nhân viên y tế. Tuy nhiên, nhân viên trực đã không đến giải thích và hỗ trợ người bệnh kịp thời nên người bệnh bức xúc gọi đường dây nóng. Khi nhận được thông tin phản ánh của người bệnh, Trưởng khoa Nội tim mạch và Điều dưỡng trưởng khoa đã mời người bệnh Đinh Như Khuê và nhân viên trực ngày 06 tháng 10 năm 2022 để làm việc. Trong buổi họp, lãnh đạo khoa đã đại diện khoa xin lỗi người bệnh và nhắc nhở nhân viên, nếu tiếp tục vi phạm sẽ có hình thức xử lý khác. Người bệnh hài lòng với cách giải quyết của khoa và không có ý kiến gì thêm. Bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

26. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 1 giờ 33 phút 47 giây, ngày 7 tháng 10 năm 2022, anh An là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 7 tháng 10 năm 2022, anh Hồng Văn An có phản ánh về Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Địa chỉ: Số 8 Phủ Doãn, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ngày 7 tháng 10 năm 2022, khi anh An đến khám thận và đến thanh toán viện phí tại nhà D quầy số 35. Tuy nhiên, sau khi nhận được hóa đơn thanh toán, anh không may làm ướt và rách hóa đơn nên anh đã bỏ hóa đơn đó và yêu cầu Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cấp lại hóa đơn mới cho anh. Nhân viên y tế tại quầy số 35 không đồng ý cấp lại hóa đơn cho anh với lý do vì không có hóa đơn gốc. Anh An cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 7 tháng 10 năm 2022, anh An có phản ánh về việc khó khăn khi cấp lại hóa đơn thanh toán viện phí. Bệnh viện đã liên hệ với Phòng Tài chính - Kế toán và được biết người bệnh hiến thận đã đến làm việc và được hướng dẫn rất cẩn thận nhưng người bệnh và người nhà cầm hóa đơn bị rách do mưa. Bệnh viện xin đóng phản ánh Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội đã liên hệ lại với anh An để trao đổi lại và hướng dẫn các thủ tục thanh toán, anh An đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

27. Bệnh viện Đa Khoa Trung Tâm An Giang - tỉnh An Giang trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 8 phút 54 giây, ngày 7 tháng 10 năm 2022, anh Dũng là người thân của bệnh nhân Phạm Văn Non đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 7 tháng 10 năm 2022, anh Dũng phản ánh về trường hợp của bệnh nhân Phạm Văn Non là người nhà của anh đã nhập viện và nằm tại phòng 718, lầu 7, Khoa Nội Thần kinh - Bệnh viện Đa Khoa Trung Tâm An Giang để điều trị từ ngày 4 tháng 10 năm 2022. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị tình trạng bệnh tình của bệnh nhân không đỡ mà còn nặng thêm. Bệnh nhân có dấu hiệu bị nhiễm trùng đường ruột, hơn nữa khi vào viện bệnh nhân đi lại được nhưng hiện tại không đi lại được kèm theo bụng chướng khó thở. Gia đình có mong muốn xin chuyển đi tuyến trên nhưng bác sĩ Nhật Quang không cho và thông báo tại bệnh viện có thuốc điều trị được. Anh Dũng yêu cầu làm rõ trách nhiệm của khoa khi chậm trễ xử lý tình trạng của bệnh nhân khiến tình trạng của bệnh nhân càng trở nặng đến mức nguy kịch. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Trung Tâm An Giang - tỉnh An Giang, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh. Được biết, bệnh viện đã làm thủ tục chuyển viện cho bệnh nhân theo yêu cầu người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Trung Tâm An Giang - tỉnh An Giang đã trao đổi, giải thích cho Anh Dũng, anh Dũng đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Trung Tâm An Giang - tỉnh An Giang xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Trung Tâm An Giang - tỉnh An Giang cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Trung Tâm An Giang - tỉnh An Giang xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

28. Bệnh viện Đa Khoa Huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định trả lời phản ánh của người dân về thái độ thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo của nhân viên y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 50 phút 41 giây, ngày 7 tháng 10 năm 2022, Chị Yến là người thân của bệnh nhân Ngô Thị Hạnh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 7 tháng 10 năm 2022, Chị Ngô Thị Yến có phản ánh về 1 vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Đa Khoa Huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định, Địa chỉ: Khu 3, Hải Hậu, Nam Định. Cụ thể, vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 3 tháng 10 năm 2022, bệnh nhân Ngô Thị Hạnh đến sinh tại Bệnh viện và tạm ứng một triệu chín trăm nghìn đồng cho Bệnh viện. Trong quá trình nhập viện, bệnh nhân sinh thường và không sử dụng thêm dịch vụ nào. Đến ngày 5 tháng 10 năm 2022, bệnh nhân xuất viện nhưng Bệnh viện không xuất hóa đơn và cũng không trả lại tiền cho bệnh nhân. Nhân viên y tế phản hồi lại rằng: "Số tiền này đã dùng hết, đáng ra là thiếu nhưng thôi". Chị Yến cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, kết quả: Bệnh viện đã giải thích cho bệnh nhân về các chi phí thanh toán và chấn chỉnh lại thái độ tiếp xúc, hướng dẫn bệnh nhân của nhân viên y tế. Sau khi được Bệnh viện Đa Khoa Huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định trao đổi, giải thích, Chị Yến đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

29. Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung Ương, thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 7 giờ 24 phút 20 giây, ngày 7 tháng 10 năm 2022, Chị Nhung là người thân của bệnh nhân Phạm Đăng Khoa đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 7 tháng 10 năm 2022, Chị Phan Thị Hồng Nhung phản ánh về trường hợp bệnh nhân Phạm Đăng Khoa là con của chị, do răng của bệnh nhân bị nhức nên chị Nhung có đưa bệnh nhân tới khám vào ngày 01 tháng 10 năm 2022, tại ghế số 7, Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung Ương, thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó được bác sĩ hẹn khám từ thứ 2 đến thứ 6 tuần sau quay lại và khám giờ hành chính với giá khám 3.000.000 đồng. Do ảnh hưởng của việc học không thể nghỉ buổi sáng, bệnh nhân chỉ có thể đi khám vào buổi chiều nên chị có liên hệ trước với bệnh viện qua số điện thoại Đường dây nóng của bệnh viện và đã được tư vấn chiều vẫn có thể đến được từ khoảng 13h giờ 30 đến 15 giờ, còn đếu sau 15 giờ sẽ không khám được. Ngày 07 tháng 10 năm 2022, chị đưa bệnh nhân tới vào lúc 14 giờ, khám tại ghế số 4 thì nhân viên y tế tại ghế số 4 báo chỉ có khám buổi sáng, không khám buổi chiều và hẹn chị quay lại vào thứ 2 hoặc thứ 5 tuần sau để được thì làm, nếu không được thì rút hồ sơ ra ngoài khám. Chị rất bức xúc, cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung Ương, thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, kết quả: Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung Ương, thành phố Hồ Chí Minh đã liên hệ với người bệnh để giải thích và hẹn người bệnh tiếp tục quay lại điều trị. Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung Ương, thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung Ương, thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung Ương, thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

30. Bệnh viện Da Liễu - Thành phố Đà Nẵng trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 8 giờ 49 phút 12 giây, ngày 7 tháng 10 năm 2022, anh Hải là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 7 tháng 10 năm 2022, anh Nguyễn Hải phản ánh vào ngày 03 tháng 10 năm 2022, anh bị vẩy nến và có tới phòng số 5 - Bệnh viện Da Liễu - Thành phố Đà Nẵng để khám. Sau đó, bác sĩ tại đây có hẹn anh 4 ngày sau quay lại khám để thực hiện xét nghiệm, vào khám trực tiếp và không cần phải chờ số nữa. Sáng ngày 07 tháng 10 năm 2022, anh tới khám tại phòng số 5 theo lịch khám nhưng anh vẫn phải bốc số xếp hàng. Nhân viên y tế trong phòng khám có đưa anh tờ phiếu xét nghiệm nhưng trên giấy lại đánh sai tên anh và bên phòng xét nghiệm yêu cầu anh phải quay lại bốc số để phòng số 5 phát phiếu mới. Anh Hải cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Da Liễu - Thành phố Đà Nẵng, Bệnh viện ghi nhận sự việc và tiến hành kiểm tra thực tế thông qua các bộ phận có liên quan và Ban lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu Bác sĩ Chu Văn Phú - Khoa Khám bệnh là bác sĩ trực tiếp khám và chữa bệnh cho bệnh nhân Nguyễn Hải viết đơn giải trình lại sự việc. Sau khi nhận được đơn giải trình của bác sĩ Chu Văn Phú, Ban lãnh đạo bệnh viện và các bộ phận liên quan đã rà soát, kiểm tra lại sự việc đúng như trong đơn giải trình của bác sĩ Phú. Ban lãnh đạo nhận thấy Bác sĩ Phú đã làm đúng quy trình khám chữa bệnh và quy tắc ứng xử đối với bệnh nhân Nguyễn Hải. Nguyên nhân do bệnh nhân nghe nhầm và chưa hiểu rõ quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện. Đề nghị bộ phận tiếp đón của Khoa khám khi tiếp nhận bệnh nhân nên giải thích rõ quy trình khám chữa bệnh để bệnh nhân hiểu rõ hơn tránh tình trạng phản ánh như trên. Bệnh viện Da Liễu - Thành phố Đà Nẵng xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Da Liễu - Thành phố Đà Nẵng cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Da Liễu - Thành phố Đà Nẵng xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.


Thăm dò ý kiến