Nắng nóng, bất chấp nguy hiểm nhiều người vẫn xuống sông Lam “giải nhiệt"

29/05/2023 | 08:26 AM

 | 

Thời tiết nắng nóng nhiều ngày nay khiến hàng trăm người dân ở TP Vinh (Nghệ An) tìm đến sông Lam tắm giải nhiệt vào mỗi buổi chiều mặc dù được khuyến cáo khúc sông này được cảnh báo nguy hiểm.

Gần 1 tuần nay, nhiều người dân đưa con em mình tập trung ở một khúc sông Lam trên địa bàn phường Bến Thủy (cách cầu Bến Thủy 1 khoảng 1km về phía hạ lưu) để tắm mát. Người đến tắm đủ mọi lứa tuổi, từ người già đến trẻ nhỏ.

Nắng nóng, nhiều gia đình đưa con em đến sông Lam giải nhiệt

Anh Nguyễn Hữu Bằng (trú tại TP Vinh, Nghệ An) cho biết: "Lúc đầu thấy người dân tập trung ở khúc sông này tắm cũng thấy nguy hiểm. Nhưng khi xuống tắm tôi thấy cũng an toàn. Mọi người hầu hết ai cũng mang áo phao. Nhất là các em nhỏ. Ngoài ra, các em cũng luôn có người lớn theo kèm".

Những người tắm cho biết, khu vực này không quá sâu với lại nước chảy êm và rất sạch. Phần lớn người dân tắm mát ở đây đều trang bị áo phao, thùng xốp để đảm bảo an toàn.

Ông Nguyễn Xuân Huân - Chủ tịch UBND phường Bến Thủy cho biết, bãi tắm tự phát này tồn tại nhiều năm. Mỗi buổi chiều có rất đông người tới tắm với nhiều lứa tuổi khác nhau.

"UBND phường đã cắm nhiều biển cảnh báo nguy hiểm nhưng đều bị nhổ bỏ. Phường vẫn cắt cử người đến tuyên truyền để người dân không tắm ở đây. Tuy nhiên bất chấp nguy hiểm người dân vẫn tập trung rất đông tắm vào buổi chiều", ông Nguyễn Xuân Huân cho biết.

Theo: Suckhoedoisong.vn