Liên tiếp xảy ra tình trạng học sinh tê môi, chóng mặt sau khi ăn kẹo lạ

01/12/2023 | 09:09 AM

 | 

 

Mua kẹo lạ ngoài cổng trường và chia cho các bạn cùng lớp ăn, 29 học sinh của trường THCS và THPT Nội trú Hoành Mô huyện Bình Liêu ( Quảng Ninh) có biểu hiện đau đầu, đau bụng, buồn nôn phải nhập viện theo dõi điều trị .

Ngày 29/11, UBND huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ 29 học sinh của trường THCS & THPT Hoành Mô có biểu hiện chóng mặt, tê môi, nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn một loại kẹo có chữ nước ngoài được mua ở gần cổng trường học.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15 giờ 15 phút ngày 27/11, một số học sinh của trường THCS & THPT Hoành Mô mua kẹo ở gần cổng trường đem vào lớp để chia nhau ăn.

Đến tối cùng ngày, những học sinh đã ăn kẹo (ở nội trú) có biểu hiện đau đầu, đau bụng, buồn nôn, tê môi.

Liên tiếp xảy ra tình trạng học sinh tê môi, chóng mặt sau khi ăn kẹo lạ- Ảnh 1.

Thêm nhiều học sinh có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn kẹo lạ mua ngoài cổng trường.

Qua kiểm tra, rà soát ban đầu có 29 học sinh cùng ăn một loại kẹo (27 học sinh lớp 6A, 2 học sinh lớp 8C).

Ngay khi xảy ra sự việc, nhà trường đã thông tin tới cha mẹ học sinh để nắm bắt, theo dõi tình hình sức khỏe của các em.

Đến buổi học chiều 28/11, những học sinh trên vẫn còn tình trạng đau đầu, đau bụng, buồn nôn nên được nhà trường đưa đến cơ sở y tế để kiểm tra, theo dõi sức khỏe.

Qua kiểm tra, rà soát, nhà trường phát hiện có 29 học sinh (27 học sinh lớp 6A, 2 học sinh lớp 8C) ăn cùng loại một kẹo chữ nước ngoài, không có tem phụ đề tiếng Việt mua tại cửa hàng tạp hóa của một người tên Sen bán ngoài đường, gần cổng trường.

Trước sự việc trên, UBND huyện Bình Liêu đã chỉ đạo cơ quan chức năng của huyện có mặt tại cửa hàng của bà Sen trước cổng TrườngTHCS & THPT Hoành Mô tiến hành kiểm tra, xác minh.

Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng chỉ còn bán loại kẹo của Việt Nam, có tem nhãn đầy đủ.

Bà Sen thừa nhận có kinh doanh vài gói kẹo bán cho học sinh, mua của đối tượng đến giao bán, không rõ danh tính.

Đến sáng 29/11, Đội Quản lý Thị trường cùng với Công an huyện Bình Liêu đã làm việc với nhà trường, xác minh thêm thông tin để truy xuất nguồn gốc của hàng hóa; đồng thời, hướng dẫn nhà trường gửi mẫu kiểm định chất lượng.

Lực lượng chức năng cùng nhà trường đã triển khai rà soát hàng hóa được bán gần các trường học; phổ biến để các trường học tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh không mua, sử dụng các loại kẹo không rõ nguồn gốc chất lượng.

Hiện, vẫn còn một học sinh đang nằm viện theo dõi.

Trước đó, ngày 25/11, Trường Trung học Cơ sở thị trấn Cái Rồng (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) cũng xảy ra vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.

Có 126 em học sinh ăn kẹo lạ mua ở cổng trường, trong đó 5 em có biểu hiện tê môi, chóng mặt, tức ngực, khó thở phải theo dõi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn.

 

Nguồn: Suckhoedoisong.vn