Hà Nội hướng dẫn cho người dân, du khách phòng, chống đuối nước dịp lễ 30/4-1/5

09/05/2023 | 08:57 AM

 | 

Nắm bắt được nhu cầu của người dân sẽ kéo đến khu vực hồ Đồng Đò, hồ Hàm Lợn (Sóc Sơn) để vui chơi, nghỉ dưỡng cao dịp 30/4-1/5, lực lượng chức năng đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân phòng, tránh tai nạn đuối nước.

Mới đây, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07) Công an TP. Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho người dân, du khách tại khu vực hồ Đồng Đò, hồ Hàm Lợn nhằm bảo đảm an toàn cho tất cả mọi người trong dịp lễ 30/4-1/5 và dịp hè 2023.

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cho biết, thực hiện kế hoạch số 86/KH-PC07-Đ5 của Công an TP. Hà Nội về thực hiện công tác phòng, chống đuối nước trẻ em, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã phối hợp với Đội Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ Khu vực 3, Công an huyện Sóc Sơn tuyên truyền đảm bảo an toàn phòng chống đuối nước tại khu vực hồ Đồng Đò và hồ Hàm Lợn, huyện Sóc Sơn dịp 30/4-1/5/2023.

Cứu 3 người bị đuối nước, cán bộ, nhân viên Nhà nghỉ dưỡng Lăng Cô được Bộ Công an khen ngợi - Ảnh 1.

Lực lượng PCCC&CNCH hướng dẫn cho người dân, du khách cách phòng, chống tai nạn đuối nước.

Theo Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, thông qua việc thực hiện kế hoạch, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất việc xảy ra đuối nước đối với khách du lịch, nhất là đối tượng trẻ em khi đến vui chơi, nghỉ dưỡng tại khu vực hồ Đồng Đỏ, hồ Hàm Lợn, huyện Sóc Sơn.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng sẽ tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hiểu biết của nhân dân, chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tại huyện Sóc Sơn trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn đuối nước cho người dân, đặc biệt là trẻ em, học sinh.

Hà Nội hướng dẫn cho người dân, du khách phòng, chống đuối nước dịp lễ 30/4-1/5 - Ảnh 2.

Bằng việc hướng dẫn cho người dân, cơ quan chức năng hi vọng sẽ giảm thiểu tối đa tai nạn đuối nước dịp lễ và hè 2023.

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH thông tin, thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp thường xuyên, chặt chẽ giữa các lực lượng Công an với các cơ quan, đơn vị có liên quan để tiến hành đồng bộ các giải pháp, biện pháp phù hợp tình hình, đặc điểm của địa phương nhằm chủ động trong công tác phòng ngừa đuối nước.

Ngoài ra, phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ trong việc kịp thời phát hiện, ngăn chặn, tổ chức cứu nạn, cứu hộ đối với các tình huống sự cố, tai nan đuối nước, đặc biệt là đuối nước trẻ em.

Theo: Suckhoedoisong.vn