Cẩm Phả: tuyên truyền ATGT, phòng chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em năm học 2019 - 2020

16/09/2019 | 08:15 AM

 | 

Sáng 14/9/2019, trường THCS Chu Văn An (Cẩm Phả - Quảng Ninh) tổ chức chương trình tuyên truyền thực hiện ATGT, phòng chống bạo lực học đường, tai nạn thương tích và phòng chống xâm hại trẻ em năm học 2019 - 2020.

 

Tại buổi tuyên truyền, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 600 em học sinh trường THCS Chu Văn An đã được cán bộ Công an thành phố thông tin về tình hình tai nạn giao thông trong thời gian qua; phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, những quy tắc bắt buộc đối với lứa tuổi học sinh khi tham gia giao thông. Đồng thời thông tin về thực trạng vấn nạn bạo lực học đường, xâm hại trẻ em xảy ra trên cả nước thời gian qua; tìm hiểu những nguyên nhân, hậu quả xấu của bạo lực học đường cũng như biết các kiến thức cơ bản về cách phòng, chống bạo lực học đường, các thủ đoạn xâm hại trẻ em, cách xử lý khi gặp trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng...

Qua buổi tuyên truyền đã cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Đồng thời, là một tuyên truyền viên tích cực nhắc nhở người thân trong gia đình và những người xung quanh tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó, từ buổi tuyên truyền nhằm tạo chuyển biến về nhận thức và trách nhiệm của cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên, học sinh toàn trường, phát huy sức mạnh tổng hợp của gia đình, nhà trường, xã hội trong tham gia phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em. Bảo đảm môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm nhằm giảm thiểu tình trạng bạo lực học đường trong nhà trường cũng như trên địa bàn thành phố.

Nguồn: quangninh.gov.vn