17 học sinh nghi ngộ độc trà sữa, đã gửi mẫu thực phẩm đến Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên

24/11/2023 | 09:11 AM

 | 

 

17 học sinh Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) nhập viện điều trị với các biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm, mẫu thực phẩm được gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên kiểm nghiệm tìm nguyên nhân.

Theo điều tra bước đầu vụ ngộ độc của Chi cục ATTP Đắk Lắk, khoảng 12 giờ 30 phút ngày 22/11, ông V.V.T (là phụ huynh của cháu V.V.H - học sinh lớp 5B Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt đến tiệm trà sữa Mây đặt mua 36 ly trà sữa cho 35 cháu và cô giáo chủ nhiệm lớp 5B.

13 giờ 45 phút, ông V.V.T nhận trà sữa và chở thẳng đến cổng trường giao cho các cháu tự đưa trà sữa vào lớp và sử dụng.

Đến 14 giờ, sau khi uống trà sữa khoảng 15 phút, nhiều học sinh bắt đầu có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn và nôn.

17 học sinh nghi ngộ độc trà sữa, đã gửi mẫu thực phẩm đến Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên- Ảnh 1.

Học sinh ngộ độc trà sữa được đưa vào BV theo dõi. Ảnh: Mai Lê

15 giờ cùng ngày, cô giáo chủ nhiệm thấy có nhiều cháu bị đau bụng, chóng mặt, mệt mỏi, nôn nhiều lần và có 2 cháu bị tiêu chảy nên đã liên hệ với Ban Giám hiệu nhà trường chuyển các cháu lên nhập viện tại Khoa cấp cứu - BVĐK Thiện Hạnh để khám và điều trị, tổng cộng 17 học sinh nhập viện với chẩn đoán: Ngộ độc thực phẩm.

19 giờ cùng ngày, tình hình sức khỏe của 17 học sinh đã ổn định và được cho ra viện về nhà theo dõi.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm nói trên, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm lập đoàn kiểm tra về an toàn thực phẩm tại cơ sở nghi ngờ để xảy ra ngộ độc thực phẩm và lấy mẫu thực phẩm gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân.

 

Nguồn: Suckhoedoisong.vn