Quảng Ninh: Đảm bảo an ninh trật tự và an toàn phòng chống tai nạn thương tích trong trường học

20/09/2019 | 08:51 AM

 | 

Trong thời gian đầu năm học 2019- 2020, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh xảy ra một số sự việc học sinh bị tai nạn thương tích trong trường học.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trong các cơ sở giáo dục, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Công văn số 6651/UBND-GD về việc đảm bảo an ninh trật tự và an toàn phòng chống tai nạn thương tích trong trường học.

Theo đó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị có liên quan cần rà soát, đánh giá các quy trình quản lý trường học để đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong các cơ sở giáo dục.

Tại Công văn, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố theo thẩm quyền quản lý, khẩn trương rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất của tất cả các cơ sở giáo dục để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh. Đối với những hạng mục công trình chưa phù hợp, có nguy cơ gây mất an toàn như: sử dụng vật liệu lát nền trong lớp và sân trường nhẵn bóng gây trơn, trượt; các công trình gần khu vui chơi, khu vận động có nhiều vị trí sắc, nhọn...; các cầu thang, bậc lên xuống, lan can, hệ thống bể bơi, thang máy... cần được xử lý khắc phục ngay để tránh sự việc đáng tiếc có thể xảy ra. Rà soát, đánh giá các quy trình quản lý trường học để đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong các cơ sở giáo dục.

Đồng thời, chỉ đạo các chủ đầu tư rà soát các dự án, thiết kế công trình xây dựng trường học mới tuân thủ tiêu chuẩn, quy chuẩn thiết kế trường học, đặc biệt lưu ý sử dụng vật liệu phù hợp, kiến trúc thân thiện và đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình quản lý, sử dụng của cơ sở giáo dục.