CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG VỀ AN TOÀN ĐƯỜNG BỘ TẠI THỔ NHĨ KỲ CẢNH BÁO CÁC LÁI XE VỀ NGUY CƠ CỦA VIỆC LÁI XE QUÁ TỐC ĐỘ

02/06/2014 | 05:00 AM

 | 


 

Ngày 5/12/2013, Tổ chức Y tế thế giới và Chính phủ Thổ Nhí Kỳ đã công bố một chiến dịch truyền thông mới nhằm phòng chống việc đi xe quá tốc độ trên các tuyến đường của Thổ Nhĩ Kỳ. "Hãy suy nghĩ về hậu quả, để giảm tốc độ của bạn", được đưa ra dưới dạng khẩu hiệu của Chương trình An toàn đường bộ toàn cầu Bloomberg Philanthropies, nhằm mục đích giảm số ca tử vong và thương tích do lái xe quá tốc độ.

Theo Báo cáo thực trạng toàn cầu về an toàn đường bộ năm 2013, hơn 8700 người tử vong và khoảng 200000 người bị thương trong các vụ va chạm giao thông đường bộ ở Thổ Nhĩ Kỳ mỗi năm. Tốc độ được xem là một yếu tố nguy cơ chính của các vụ va chạm gây tử vong. Nghiên cứu cho thấy mối quan hệ giữa tốc độ và mức độ nghiêm trọng chấn thương là đặc biệt quan trọng đối với người sử dụng đường dễ bị tổn thương như người đi bộ và người đi xe đạp.

Có bằng chứng rộng rãi trên khắp thế giới rằng các chiến dịch an toàn giao thông cộng thêm việc thực thi pháp luật nghiêm ngặt có thể làm giảm đáng kể hành vi thiếu thận trọng trên các con đường.

"Hơn 8700 công dân của Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong tai nạn giao thông đường bộ mỗi năm. Sự ra mắt của chiến dịch tiếp thị xã hội mới này nhấn mạnh sự nguy hiểm của quá tốc độ, cùng với việc tăng cường cưỡng chế của cảnh sát, sẽ giảm số lượng tai nạn giao thông đường bộ,số người tử vong bị thương không cần thiết trên những con đường của Thổ Nhĩ Kỳ, "Kelly Henning, người dẫnchương trình y tế công cộng tại Bloomberg Philanthropiesnói rằng . "Chúng tôi ủng hộ những nỗ lực để tăng cường Luật an toàn giao thông đường cao tốc để đảm bảo an toàn hơntrên những con đường của Thổ Nhĩ Kỳ."

Chiến dịch này là một phần của một nỗ lực lớncủa các đối tác để cải thiện an toàn đường bộ trong cả nước. Dự án an toàn giao thông ở Thổ Nhĩ Kỳ tập trung vào Ankara Afyonkarahisar hai yếu tố nguy cơ chính: chạy quá tốc độ, sử dụng dây thắt an toàn. Chiến dịch phòng chống đi xe quá tốc độ mới nàysẽ được phát sóng tại địa phương trong bốn tuần, và bao gồm các quảng cáo trên truyền hình, các thông điệp trên đài phát thanh, in quảng cáo trên bảng và xe buýtngoài trời và trong nhà.

Nguồn: Theo http://www.who.int