Hội thảo cấp cứu y tế và kiểm soát thương tích tại Hà Nội

17/06/2008 | 05:00 AM

 | 

Hôm nay- ngày 16/11/2007, Cục Y tế dự phòng Việt Nam, Bộ Y tế phối hợp vớitổ chức Counterpart International và Tổ chức Y tế thế giới tổ chức hội thảo cấp cứu y tế và kiểm soát thương tích tại Việt Nam.

HỘI THẢO CẤP CỨU Y TẾ VÀ KIỂM SOÁT THƯƠNG TÍCH

TẠI HÀ NỘI

 

 

Hôm nay- ngày 16/11/2007, Cục Y tế dự phòng Việt Nam, Bộ Y tế phối hợp vớitổ chức Counterpart International và Tổ chức Y tế thế giới tổ chức hội thảo cấp cứu y tế và kiểm soát thương tích tại Việt Nam.

Mục tiêu của hội thảo là cập nhập tình hình các hoạt động nhằm tăng cường năng lực cấp cứu y tế và kiểm soát thương tích tại Việt Nam; chia sẻ kinh nghiệm về định hướng phát triển dịch vụ cấp cứu y tế và kiểm soát thương tích cũng như thảo luận về các biện pháp tăng cường năng lực chia sẻ cấp cứu y tế và kiểm soát thương tích tại Việt Nam. Gần 100 đại biểu tham dự hội thảo là đại diện của các Vụ, Cục của Bộ Y tế, đại diện của các tổ chức quốc tế như UNICEF, Atlantic Philantropies, JICA, lãnh đạo các Sở Y tế, Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115, trường đại học y và bệnh viện chuyên ngành. Đặc biệt, hội thảo còn có sự tham gia của Tiến sĩ. Charles Mock, chuyên gia của Ban phòng chống thương tích và bạo lực của Tổ chức Y tế thế giới tại Geneva.

           

 

Tài liệu truyền thông về Sơ cấp cứu

 Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng chia sẻ kinh nghiệm những chương trình, nỗ lực tăng cường năng lực cấp cứu chấn thương và phòng chống thương tích trên thế giới của TS. Charles Mock. Bên cạnh đó, các vấn đề như xây dựng quy chế cấp cứu, việc vận dụng các tiêu chuẩn Hướng dẫn chăm sóc chấn thương thiết yếu trong xây dựng quy chế chấn thương thiết yếu tại Việt Nam, trình diễn phần mềm điều phối thông tin vận chuyển cấp cứu và các chương trình đào tạo phòng chống thương tích tại các trường đại học đã được thảo luận...
Đặc biệt, bài trình bày về hệ thống giám sát tai nạn thương tích và định hướng xây dựng hệ thống giám sát toàn diện tại Việt Nam của PGS. TS. Nguyễn Thị Hồng Tú, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Việt Nam đã nhận được sự quan tâm của các đại biểu. Bên cạnh đó, lãnh đạo một số bệnh viện chuyên ngành như Việt Đức, Saint Paul, Bạch Mai đã giới thiệu kết quả và thành công ban đầu thí điểm chương trình tăng cường chất lượng chăm sóc chấn thương tại bệnh viện.

 

Hội thảo là cơ hội chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và đưa đến cho Việt Nam định hướng xây dựng hệ thống giám sát tai nạn thương tích cũng như tăng cường năng lực cấp cứu chấn thương trong tương lai.