Truy cập nội dung luôn

Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 của Trường Đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh

17/09/2019 | 10:17 AM

 | 

Ngày 16/9/2019, Trường Đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020. PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương đã đến dự và chúc mừng thầy trò Nhà trường.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến chúc mừng các em tân sinh viên là những cá nhân ưu tú đạt kết quả tốt trong học tập để được vào Trường Đại học có truyền thống, danh tiếng với điểm tuyển sinh cao. Đồng chí Bộ trưởng động viên các tân sinh viên sau khi đã được tuyển sinh, hãy tiếp tục phấn đấu học tập với tư duy khoa học của Ngành Y, rèn luyện, cần cù siêng năng với mục tiêu trở thành những Thầy thuốc có trình độ chuyên môn cao, có tâm luôn hết lòng vì người bệnh, cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của Nhân dân. “Những người đã chọn con đường này là con đường khó khăn, vì vậy phải luôn học suốt đời và là nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khoẻ con người. Đã dấn thân thì phải chịu đựng, tự chịu trách nhiệm trước mọi cam go trên đường đời sắp tới. Nhưng nhìn những gương mặt rạng rỡ, chí tiến thủ lớn để đậu vào trường có điểm chuẩn cao, đây là thành công trong cuộc sống của các em dù cuộc đời sau còn dài”. Bộ trưởng nhắc nhở: khoa học y khoa không chỉ là y học điều trị mà là y tế cộng đồng, y tế cơ sở, y sinh, y học gia đình... Phải lấy bệnh nhân làm trung tâm, lấy sự hài lòng của bệnh nhân là niềm hạnh phúc của người làm trong Ngành Y chứ không phải học cho cá nhân, học cho có bằng cấp.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại Lễ Khai giảng

Trao đổi với trường Đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh, đồng chí Bộ trưởng chỉ đạo: Trường cần thực hiện các nhiệm vụ trước mắt như thành lập Hội đồng trường, thực hiện cơ chế tự chủ, xây dựng cơ sở 2… Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng nhắc lại Trường còn một nhiệm vụ cách đây 15 năm là thành lập một Đại học Sức khoẻ TP. Hồ Chí Minh trong đó có nhiều trường y, trường dược, trường nha, trường điều dưỡng… Hiện nay chúng ta chưa nên gọi là đại học mà chỉ là Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh, vì dưới trường hiện nay chỉ có khoa chứ chưa có trường. Bộ Y tế ủng hộ chủ trương này, đề nghị Trường sớm có đề án phát triển thành mô hình Đại học Sức khoẻ với các trường thành viên. Cùng với Trường Đại học Y Hà Nội thì Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh là một trong hai cơ sở đào tạo khối ngành sức khoẻ lớn trong cả nước. Tuy nhiên, do ra đời sau nên Trường hội đủ nhiều điều kiện để thực hiện được đề án đổi tên này. Đây là nhiệm vụ cần làm ngay để không tụt hậu so với các nước trong khu vực.

Tiếp thu những chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS Trần Diệp Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh, cho biết Trường hiện đã thành lập xong Hội đồng trường, chuẩn bị bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng trường. Bên cạnh đó, Trường đang xúc tiến xây dựng cơ sở 2 của Trường tại Đồng Nai, xây dựng đề án tự chủ và đã xây dựng đề án đổi tên Trường.

Cũng trong Lễ Khai giảng, để khích lệ tinh thần hiếu học, vượt khó, đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao 05 học bổng cho các tân sinh viên đỗ cao, có hoàn cảnh khó khăn. Học bổng là học phí của năm học đầu tiên. Các sinh viên này có khả năng sẽ được tiếp tục trao học bổng cho các năm học còn lại nếu kết quả năm học đầu tiên đạt loại giỏi./.


Thăm dò ý kiến

  • Tổng số lượt truy cập: 11798964
  • Số người đang truy cập: 1